Duy Ly từng khá thành công với loạt truyện ma về “oan hồn” đầy li kì, huyền bí. Vào loạt nội dung bài viết này, Duy Ly đang kể đều câu chuyện hoàn toàn có thiệt về trái đất vô hình, trong số ấy tôi hoặc người thân trong gia đình, cái họ thẳng tham gia, bệnh kiến hoàn toàn không thêu dệt, thêm thắt. “Ma bao gồm thật hay không” là câu hỏi cho đến thời điểm này vẫn chưa có lời lời giải thỏa đáng. Quả đât tâm linh, túng thiếu ẩn, mờ ảo thực hư cực nhọc phân biệt. Tuy nhiên, thực tế có không ít hiện tượng rất nhiên nhưng mà với gọi biết của nhỏ người bây chừ không thể lí giải được. Duy Ly sẽ kể những câu chuyện có thật như vậy để mỗi chúng ta tự cảm nhận, tôi không xác minh hay không đồng ý vấn đề “ma có hay là không có”.

Bạn đang xem: 10 chuyện tâm linh có thật


bí mật chuyện Ma hồ nước đá xã Đại Học
Hang Lũng Mu
con đường tắt

Câu chuyện thiết bị 1. Ông nội tôi.

Nhà tôi hồi còn sinh sống quê vẫn giữ lại nếp cũ, hai cha thế hệ sống thông thường trong một nhà. Tía tôi là con trưởng buộc phải ông bà nội ở chung với mái ấm gia đình tôi. Bà nội tôi mắc bệnh hiểm nghèo, mất khi new ngoài sáu mươi tuổi. Chỉ còn ông nội tôi. Ông đã quanh đó tám mươi tuổi tuy vậy vẫn khỏe mạnh mạnh, minh mẫn. Trong làng, bởi tuổi ông tôi không còn nhiều, chỉ với vài núm nhưng cụ nào thì cũng mắt mờ, chân chậm, đi lại, nhà hàng ăn uống đều khó khăn khăn. Riêng ông tôi vẫn rắn rỏi, hồng hào, hằng ngày giúp đỡ con cháu lúc thì đan lát rổ rá, lúc thì tưới tắm, giảm tỉa cây cảnh…luôn chân, luôn luôn tay.

Một buổi chiều nọ, sau thời điểm đi đánh vài ván cờ với mấy ráng quanh xóm, ông tôi về nhà đột ngột lên cơn sốt. Toàn thân nóng bừng, nhức nhức, ông nằm thở dốc từng chặp rất cạnh tranh nhọc. Bố tôi xin phòng ban nghỉ phép nhị ngày đưa ông đi thăm khám nhiều nơi tuy thế không ra bệnh. Được gần 1 tuần thì ông tôi như lả đi, nỗ lực lắm cũng chỉ húp được vài thìa cháo. Cha tôi hotline hết các cô, chú trong nhà về cùng tìm phương pháp chữa trị mang lại ông. Nghe có danh y chỗ nào bố tôi cũng tới năn nỉ mời bằng được họ mang lại nhà bắt mạch. Thuốc men phần lớn đặn nhưng bệnh lý của ông tôi không bớt, có khunh hướng xấu đi. Số đông người khi đó đều bất lực, nhận định rằng bệnh của bạn già ko rõ vì sao thế này thì chỉ rứa cự qua ngày. Ai nấy đều chuẩn bị tâm lí mang lại điều xấu nhất xảy ra.

Ông tôi xuống mức độ nhưng ý thức còn tỉnh táo. Ông luôn luôn động viên bé cháu yên trọng điểm không phải băn khoăn lo lắng cho ông. Vô cùng lạ là cứ tầm chiều, khi trời nhá nhem là ông luôn luôn nhắc bé cháu đóng hết cửa sổ phòng ông vẫn nằm, mặc dù khí trời mùa hè nóng hầm hập. Cha tôi các lần hỏi: “Có phải cha thấy trong bạn lạnh đề xuất không ạ?”, tuy thế ông không nói. Đến một hôm đùng một phát ông tôi gắn bắp miệng, nôn nả kêu nhỏ cháu đóng cửa. Thấy vậy ba tôi lại gặng hỏi, mãi ông tôi bắt đầu khẽ nói:

– tía cứ thấy chúng nó về đứng đầy ngõ bên mình.

– tất cả ai ở ngoại trừ ngõ đâu bố – nhìn ra ngõ xong, xoay vào ba tôi nói.

– Thằng Đào, dòng Tính, loại Mận với mấy đứa trong xã chiều nào cũng đứng đầu ngõ bên mình nhìn vào kính chào hỏi bố – mắt ông thoáng băn khoăn lo lắng một điều gì đó.

Bố tôi bất giác đơ mình, rét sống lưng. Ông nhắc tên toàn những người dân bạn đồng trang lứa cùng với ông, có tín đồ mất đã lâu, có tín đồ mới mất cách đó vài tháng. Lẽ như thế nào ông bắt gặp vong hồn chăng? ko thể. Già yếu, lo nghĩ không ít tới cái chết mà ra đời hoảng loạn, tía tôi cả quyết như thế.

– ba đừng lo nghĩ các quá, chúng nhỏ sẽ search mọi giải pháp chữa cho tía khỏe lại.

– tía già rồi, cũng cho lúc đề nghị đi thôi – Ông tôi thở nhè nhẹ, khua tay ra dấu bé cháu chớ quá nhọc lòng – Đấy, bọn chúng nó ngoại trừ ngõ vẫn réo call bố, tiếng dòng Mận rõ lắm.

Trời chạng vạng tối, yên ắng, chỉ có tiếng con gà mái gọi con vào chuồng, đơn vị giờ vắng tanh người, ba tôi không ngoài có cảm xúc rờn rợn.

– tía bị bệnh lâu ngày bị ảo giác vậy thôi, không ai kêu gọi gì đâu – cha tôi vậy nói to mang đến át đi nỗi lo âu của ông.

Một tối, tầm gần mười giờ, khi anh chị đang xem ti vi bỗng nghe giờ đồng hồ ông khóc khe khẽ trong buồng. Mọi người lấn sân vào thấy ông nước mắt giàn giụa, miệng mếu máo: người mẹ ơi, mẹ…Đợi cho ông giảm xúc động, người mẹ tôi bắt đầu hỏi chuyện. Ông kể:

– Vừa nãy bố gặp bà của thằng Hưng (Hưng là cha tôi), đứng ngay cửa buồng cứ khóc mà lại không nói câu gì. Tía gọi nhị tiếng thì bà đi mất – Nói ngừng ông lại dấm kết thúc khóc.

Bố tôi thường xuyên kể cho cả nhà, đời ông nội khổ lắm. Khi ông tôi new tám tuổi, thì ông gắng theo người ta lấn sân vào Nam kiếm bài toán làm. Gặp gỡ thời loàn lạc, ông chũm đi biền biệt không có tin tức gì, sau đây hỏi những người đi cùng, chúng ta nói ông đã hết vì dịch sốt rét trong rừng Tây Nguyên phương phái nam xa xôi. Bốn năm tiếp theo bà cầm cố tôi cũng mất. Bà đi chặt củi ngơi nghỉ sườn núi Tiên Mai bị con rắn bé dại cắn vào chân, ko thấy đau, chỉ hơi rướm máu, nghĩ rắn không độc bà vẫn gánh củi về nhà. Chiều hôm ấy, đã vo gạo nấu cơm trắng bà bị ngã quỵ tức thì sân giếng. Mọi bạn tìm cách chữa trị nhưng đang không kịp, bà ko qua khỏi.

Ông tôi khóc khô hết nước mắt yêu đương mẹ, tủi mang lại phận mình yêu cầu bơ vơ, côi phắn không chỗ nương tựa. Để tìm miếng cơm ông nên đi ở, làm cho công mang lại nhà ổng quản Nghi. Hàng ngày chăn trâu, cắt cỏ, giã gạo, làm đủ việc đổi lại là được miếng cơm cháy, canh cạn. Về tối ngủ đồ vạ chỗ góc hè, xó bếp. Mãi sau này có người họ xa giúp sức ông new thoát cảnh đi nghỉ ngơi cơ cực.

Nay tuổi già nhức bệnh, không hiểu vì sao ông lại toàn thấy người đã mất, độc nhất là lại nhìn thấy mẹ mình về trong thực trạng này như một điềm gì báo trước. Bố tôi không an tâm nhưng lừng chừng xử trí gắng nào. Ông tôi càng ngày yếu đi, cứ cho xế chiều lại nói chuyện như rỉ tai với ai đó, cơ hội khóc, lúc cười hết sức kì lạ. Hai con chó nhà tôi, cứ nửa đêm lại sủa ran như nhà tất cả trộm. Những lần cha tôi tỉnh dậy soi đèn nhưng không thấy gì.

Một hôm đột nhiên ông ngồi nhảy dậy, gọi các bạn tôi ngồi quanh rồi ông nói:

– Đừng bao gồm mua dung dịch hay bất kể thứ gì cho cha nữa, tốn nhát lắm. Hoa trái với con đường sữa này cho bầy trẻ nó ăn uống đi. Ba già rồi cũng về với tiên sư cha thôi. Dù cụ nào những con cũng nên sống gồm tình người, gồm đạo đức…quỷ thần hai vai luôn soi xét…- Ông còn mong mỏi nói nữa mà lại cơn ho nhảy lên, ba tôi đỡ ông ở xuống.

Từ hôm ấy, ông không siêu thị nhà hàng gì cả, ai hỏi cũng ko nói, chỉ giơ bàn tay làm dấu. 2 ngày sau đó ông tôi mất, thời gian đó mọi người mới phát âm ông vẫn biết trước thời điểm ngày mình mất. Thông lệ bạn ta thường đốt đồ đạc của fan chết, nhưng tía tôi giữ nguyên mọi máy trong chống của ông, bố bảo như vậy con cháu luôn luôn có được cảm giác ông vẫn còn sát bên che chở, bảo ban, dạy dỗ dỗ.

Sau ngày ông mất cha hôm, cứ khoảng mười giờ đồng hồ tối bao gồm một bé muỗm xanh đậu trên đỉnh màn chóng ông. Thỉnh thoảng bé muỗm bay lên bàn thờ rồi lại bay vào phòng ông. Hơn một mon sau thì không thấy con muỗm lộ diện nữa.

*

Câu chuyện sản phẩm công nghệ 2. Con bạn cùng lớp.

Thời phổ thông, tôi học tầm thường với một con bạn rất đáng yêu tên Thu Thủy. Thật trùng hợp, tôi và bạn ấy cùng thi vào ngôi trường Sư phạm, học thuộc khoa, cùng lớp. Shop chúng tôi chơi cùng với nhau cực kỳ thân.

Khi ra trường đi dạy, cửa hàng chúng tôi lại cùng dạy trong 1 huyện vùng sâu của tỉnh. Rồi cửa hàng chúng tôi lần lượt lập gia đình. Bà xã tôi làm cho giáo viên, chồng Thủy làm mặt xây dựng. Cùng trình độ nên 2 shop chúng tôi thường chạm chán nhau trao đổi công tác giảng dạy.

Bẵng đi một thời gian thì tôi nghe tin chúng ta ấy bị bệnh. Vợ ông xã tôi sang trọng thăm. Thủy khi ấy ngày bé gò tong teo, domain authority xanh như tàu lá, tiếng nói thều thào yếu hèn ớt. Sau đó Thủy đề nghị nghỉ dạy 2 năm để chữa trị. Bệnh lý này tôi gọi trên mạng theo luồng thông tin có sẵn nó là bệnh hiếm gặp, vô cùng nguy hiểm, bây giờ trên vậy giới chưa có phác trang bị điều trị kết thúc điểm được. Anh em cùng lớp cửa hàng chúng tôi luôn động viên để bạn lạc quan mà thắng lợi bệnh tật.

Thủy cùng gia đình cũng rất kiên trì, tháng nào cũng đều đặn lên bệnh viện Chợ Rẫy, thăm khám, rước thuốc.

Cuối cùng bởi sự nỗ lực của bạn dạng thân và tốn hèn một khoản không nhỏ tuổi tiền chạy chữa, Thủy dân bình phục. Bằng hữu cùng lớp tôi người nào cũng mừng cho chính mình ấy.

Bạn ấy đi dạy trở lại, công ty trường mến thương bệnh hiểm nghèo phải cũng ưu ái sắp xếp cho các bạn dạy không nhiều tiết hơn.

Tuy thế tình trạng bệnh quái ác vẫn hoành hành, thỉnh thoảng Thủy vẫn bị ngất xỉu bên trên bục giảng, học tập trò phải xúm lại dìu cô xuống văn phòng ngủ ngơi.

Hàng ngày, mặt hàng giờ các bạn ấy cố gắng với trận chiến không ngừng nghỉ tình trạng bệnh quái ác của mình.

Tôi và chúng ta cũng chỉ biết động viên an ủi bạn bạn, không làm gì khác hơn được. Ai cũng biết bệnh này không tồn tại phương cứu giúp chữa, chỉ kéo dãn sự sống mà lại thôi.

Một hôm tôi vào ngôi trường Thủy dự giờ đồng hồ thăm lớp. Giờ đồng hồ giải lao tôi mời Thủy ra tiệm nước gần trường trò chuyện.

Trao đổi chuyên môn một hồi, bổng Thủy hỏi:

– Cậu gồm tin quả đât tâm linh sống thọ không?

Ngẫm nghĩ một thời điểm tôi nói:

– mình tin là có, trình độ khoa học bây chừ chưa thể lí giải được nhiều điều.

– Mấy hôm nay tớ thường chạm chán ác mộng sợ lắm cậu ạ – Thủy trùng giọng xuống, ánh nhìn nhìn xa xăm, mơ hồn lo ngại một điều gì đó.

Tôi bảo:

– Cậu đừng cả nghĩ. Cứ lạc quan lên. Hôm nay mình thấy cậu khá hơn các rồi đấy. Da dẻ hồng hào, tươi vui hơn hẳn kì trước.

Thủy dường như không để ý đến lời nói của tôi, mặt đau buồn khẽ kể:

– cách đó 2 tuần, mình nằm mơ đi cho một địa điểm xa lắm, cảnh vật khó định hình hoắc, trước đó chưa từng thấy bao giờ. Núm rồi bản thân lạc vào một trong những căn công ty gỗ, xung quanh chạm khắc nhiều hình thù kì dị. Mình đang ngơ ngác thì thấy có cha người thanh nữ mặc áo đen, quấn khăn trên đầu như những bà sơ ở trong nhà thờ từ chống trong cách ra. Người tiên phong tiến lại gần mình hỏi: “Cháu thương hiệu là Huỳnh Thị Thu Thủy đúng không?”. Mình bảo: “Vâng, Cho bé hỏi đấy là đâu nắm ạ?”. Một 1 người thiếu nữ dáng cao to hơn 2 người kia nói: “Đây là công ty cháu, phòng cháu ở trong cơ kì”. Nói rồi fan ấy tiến lại di động cầm tay mình dẫn đi. Chẳng hiểu sao mình cứ thế bước tiến mà không thể thắc mắc gì cả.

Họ dẫn mình vào 1 căn phòng hết sức rộng, khắp khu vực được thắp bởi hàng trăm cây nến. Bốn bức tường treo kín những bức tranh về Thiên Chúa. Thân gian phòng có 1 quan tài color nâu. Người thiếu phụ cao to chỉ tay về chiếc thùng rồi bảo: “Chỗ cháu nằm tại vị trí kia kìa, cho tới đi”. Ba người đàn bà dẫn mình tới bên rồi mở nắp thùng ra. Bản thân thấy bên phía trong được trải vải trắng tinh. Kế tiếp họ đỡ mình mang đến nằm trong thùng rồi che nắp lại. Lúc này mình mới hồi hộp gào khóc thật to: “Ba, người mẹ ơi cứu nhỏ với”. đề xuất một cơ hội lâu sau nắp quan tài được nhảy tung ra, ba mình tự đâu đi đí dang tay ôm mình lấy ra khỏi quan tiền tài. Đến đấy thì mình tỉnh giấc. Niềm mơ ước thật đến nỗi lúc mình tỉnh dậy tim đập loạn xạ, toát hết mồ hôi, dùn thời gian đó phòng mình đang nhảy máy lạnh.

– Ui, nằm mê thôi cơ mà – Tôi nói – mình cũng gặp gỡ ác mộng suốt tất cả sao đâu. Bản thân nghĩ về cái gì thì niềm mơ ước nó tái hiện nay ra các cảnh đó. Cậu lo nghĩ mắc bệnh nhiều quá nên nó tái hiện nay cảnh chết người mà thôi. Đừng cân nhắc nữa, cứ sáng sủa lên cậu ạ.

Thủy không nói nữa, trầm dìm nghĩ ngợi.

Một tuần sau tôi chạm mặt Thủy trong siêu thị quần áo thoa Anh. Thủy vẫn lựa mấy bộ đồ, thấy tôi Thủy buột miệng nói:

– Đời sống gồm mấy đâu, buộc phải mặc cho thật đẹp.

– Thì đấy, cậu cứ sáng sủa lên, đảm bảo an toàn với cậu không lúc nào mơ thấy ác mộng nữa đâu – Tôi cười nói.

– Mình không cho là ngợi gì nhiều, tối qua lại thấy ác mộng.

Rồi Thủy kể:

– bản thân vẫn thấy ngôi nhà ấy, vẫn tía người thiếu nữ ấy, vẫn dìu bản thân năm vào chiếc hòm giữa nhà. Lần này bản thân gào khóc dữ dội, chợt lửa chỗ nào bùng lên cháy bao bọc quan tài. Bản thân đạp dạn dĩ quá, nắp cỗ ván bung ra, mình nhổm mới lớn thấy rất nhiều ngu không ít người thân vẫn đứng xung quanh người nào cũng mình nghe rõ tiếng mẹ mình: “Thủy ơi, Thủy ơi”. Mình gào lên: “Mẹ ơi, tía ơi cứu con với”. Tuy vậy kì lại, tất cả cứ đứng khóc, không có bất kì ai vào cứu vớt mình cả. Rồi mình tỉnh giấc.

Lần này đề cập xong, Thủy tươi tỉnh, không thấy thấp thỏm như trước:

– Cậu thấy bộ này mình mặc tất cả hợp không? Thủy giơ cỗ đầm màu trắng ra hỏi tôi.

– Ừ đẹp mắt lắm – Tôi nói

Thấy Thủy thế trên tay bộ nào cũng white color tôi bảo:

– Sao cậu lựa những bộ white color thế, chọn lựa thêm các màu khác cho phong phú và đa dạng đi.

– Chẳng đọc sao, bản thân cứ thích white color cậu ạ. Cậu sinh hoạt lại chọn đò nhé, mình về trước đây.

Nói chấm dứt Thủy lặng lẽ âm thầm ra về. Quan sát bóng Thủy bé dại dần trê tuyến phố phố rầm rĩ náo nhiệt, tôi cảm giác thật xót xa cho bạn ấy. Một người bạn hiền hòa, dễ mến, luôn chân thành nồng nhiệt vì các bạn bè, vậy mà bây giờ tấm thân bé dại bé ấy ngày đêm cần chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo. Đã vậy giờ ác mộng lại cứ bám riết lấy bạn ấy, giấc ngủ luôn luôn phải hoang mang, khiếp sợ không được thảnh thơi, yên ổn bình.

Ba hôm sau, tầm 9h tối, tất cả điện thoại, nhấc thiết bị lên, giọng thằng Hùng (bạn cùng lớp tôi với Thủy) ảm đạm bã:

– Thủy nó mất rồi mà lại ạ. Xe cộ đang đưa nó từ cơ sở y tế Chợ Rẫy về đây. Tôi nay tụi bản thân sang đơn vị đón nó về nhé.

Tôi sững sờ bàng hoàng, như không hề tin vào tai bản thân nữa. Mới chạm mặt bạn ấy phía trên thôi vậy mà lại giờ này…

Tối ấy, các bạn bè, người thân trong gia đình đến nhà đón Thuỷ ra về trên cái cứu yêu đương của bệnh viện, người nào cũng ngậm ngùi yêu thương xót.

Giờ phía trên họ không còn được thấy nụ cười xinh tươi, hiền đức hậu, dáng người bé dại bé đầy nghị lực ấy nữa. Cuộc đời thật trớ trêu, ở hiền đức lại chẳng chạm mặt lành, tai ương bất chợt ập đến cướp đi một người đồng bọn thương của tôi.

Hôm tiễn đưa Thuỷ về nơi an nghỉ cuối cùng, tôi và các bạn cùng lớp lặng lẽ âm thầm đứng dưới hiên bên thờ, nghe vang vọng tiếng nguyện mong trong thánh đường mà bùi ngùi xót xa, bạn ấy ra đi cuống quýt khi tuổi thọ còn quá trẻ, quăng quật lại người ông xã hiền hoà và 2 đứa con thơ dại.

Chiếc xe pháo tang âm thầm lăn bánh ra tha ma trong một trong những buổi sáng âm u, ảm đạm.

Chúng tôi thả gần như nắm khu đất xuống huyệt mộ, nguyện cầu cho mình về với vòng đeo tay của Chúa, rũ vứt bụi è cổ ra đi thanh thản.

Độ vài mon sau tôi có một giấc mơ khôn xiết kì lạ. Tôi mơ thấy gặp gỡ rất nhiều anh em cùng lớp đang chơi đùa dưới sảnh trường cũ. Tôi ngạc nhiên khi thấy Thuỷ cũng có ở đây. Tôi thầm nghĩ, Thuỷ đã mất rồi sao lại có tại đây nhỉ. Cửa hàng chúng tôi ngồi quây quần bên nhau, tôi cố kỉnh lấy tay Thuỷ thì thấy rét ngắt. Tôi bèn hỏi:

– Thuỷ vẫn xuống cõi âm binh rồi sao còn sinh hoạt đây.

Bạn ấy cười rồi bảo:

– bản thân xin lên đùa với những cậu đấy. Nhớ các cậu quá. Cậu tất cả sợ tớ không?

– mình là bằng hữu mà, chạm mặt nhau là mừng rồi, sao lại sợ. Cơ mà cậu xuống đấy tất cả thấy thứ gì quá lạ không kể cho chính mình nghe với.

– Tớ đang xuống hẳn dưới đấy đâu nhưng biết, ha ha – Tiếng mỉm cười của Thuỷ lành lạnh ghê ghế nỗ lực nào ấy, không giống hệt như khi trước.

Lúc ấy tôi bừng tỉnh, toàn thân lạnh toát, thủ túc sởn sợi ốc.

Có lẽ Thuỷ vẫn lưu luyến cõi trần chưa thể tránh đi được. Bạn ấy báo mộng đến tôi rằng bạn ấy vẫn còn đó quanh quẩn quanh đâu đây, nhìn bạn thân, gia đình, bạn bè từ một quả đât khác.

Câu chuyện thiết bị 3: Thầy công ty nhiệm

Tốt nghiệp sư phạm chấm dứt tôi được điều về một ngôi trường vùng sâu giảng dạy. Thiệt trùng đúng theo tôi dạy cùng trường cùng với thầy nhà nhiệm cũ của tôi, thầy Đờn bắt đầu chuyển về đó.

Thầy dạy Văn, thời đi học thầy hết sức quý tôi, thầy vẫn luôn luôn bảo:

– Em viết văn khôn xiết tốt, sau này còn có khi đổi mới nhà văn cũng nên.

Tôi bảo:

– Em chẳng sâu xa được thiết bị gì, mỗi thiết bị biết 1 tí. Em nghĩ sau này chắc cũng chẳng thành danh nghỉ ngơi mảng gì được.

– cần tự tin lên chứ em. Tuấn kiệt chỉ 1% còn 99% là những giọt mồ hôi mà. Có tác dụng cái gì cũng phải quyết tâm không ngại khó khăn.

Tôi biết thầy động viên, chứ xét bản thân tôi trường đoản cú thấy chả có năng lượng gì nổi trội. Văn vẻ thì tôi cũng có một tí tẹo hotline là viết được, làm cho hay, cho tất cả số má thì còn khuya.

Vì thế khi học sư phạm tôi chọn ngành vật dụng Lí. Ấy mặc dù vậy cái ngày tiết văn chương vẫn đọng lại 1 ít. Nhàn rỗi tôi lại viết 1 bài xích thơ hay là 1 truyện ngắn nào đó nhằm giải trí.

Thầy trò thuộc trường đề nghị ngoài nghĩa thầy trò lúc này lại còn tình đồng nghiệp, phải tôi với thầy cứ thong thả lại trao đổi chuyện văn chương, nuốm sự.

Một hôm đã uống rượu cùng với tôi, thầy bảo:

– bữa nay thầy uống yếu lắm, làm tất cả vài ly thôi là này mai mệt mỏi lả, bụng đau râm ran. Trước đâu gồm thế.

– Thầy sang bệnh viện khám demo xem.

– tuần trước thầy xét nghiệm rồi, chúng ta bảo viêm tá tràng, cho 1 bịch thuốc, uống hoài không đỡ.

– Thầy ngủ vài ngày lên sài thành khám cho chắc. Trên đó sản phẩm công nghệ hiện đại, chưng sĩ tay nghề tốt chẩn đoán đúng chuẩn hơn.

Vài hôm sau, nghe tôi thày đi dùng Gòn. Vừa khám dứt thầy, chưa lên xe về thầy đã gọi điện:

– Giờ không được uống rượu cùng với em rồi, bệnh nặng em ạ.

– bệnh trở nặng là bệnh gì hả thầy – Tôi gặng hỏi.

Ngần ngừ một dịp thầy bắt đầu nói, giọng trầm buồn:

– Ung thư dạ dày em ạ.

– Trời, tất cả chắc ko thầy? Thầy..thầy đi khám vài chỗ xem sao, bao gồm khi bọn họ đoán nhầm đấy – Tôi hốt hoảng.

– không nhầm đâu em ạ, thầy cũng ngờ ngờ trước lúc đi khám rồi, cần không bất ngờ.

– Phát hiện nay sớm là chữa trị được không ngại thầy ạ – Tôi an ủi thầy.

– giai đoạn cuối rồi em ạ.

Trời ơi, tôi thì thầm kêu lên. Tai tôi ù đi, choáng váng lúc nghe tin này, ung thư giai đoạn cuối là cố gắng chắc án tử rồi. Căn bệnh quái ác này khó phát hiện, khi có triệu hội chứng thì thường nó đã giai đoạn cuối rồi. Thật đau xót.

– không ít người vẫn trị khỏi, thầy đừng băn khoăn lo lắng quá.

Tôi còn định cổ vũ thêm thì thầy vẫn tắt điện thoại. Tôi biết tiếng thầy đang bi thiết lắm. Công ty giáo nghèo thì chi phí đâu mà chữa trị trị. Suốt mấy năm đi dậy thầy chỉ tất cả được 1 căn nhà cung cấp 4 xây gạch ốp thô chưa tô trát. Trong nhà chẳng gồm đô đạc gì đáng giá, ngoại trừ chiếc xe cộ Dream tàu cũ kĩ.

Từ đó bắt đầu một cuộc sống chiến đấu với bị bệnh của thầy. Chỉ vài lần hoá trị, xạ trị tóc thầy đã rụng hết. Công đoàn ngành giáo dục kêu gọi ủng hộ giúp đỡ, cũng chẳng thấm vào đâu, mỗi liều thuốc có giá vài triệu vnd thì tiền núi cũng hết. Thầy gầy quắt lại chỉ với da bọc xương.

Tôi cũng là thầy giáo nghèo, yêu đương thầy lắm phần đa cũng chỉ biết hằng ngày sang truyện trò cho thầy khuây khoả, chẳng giúp được gì.

Tôi lên Facebook kêu gọi các bạn học cũ mọi cá nhân ủng hộ một ít đến thầy dẫu vậy cũng không thấm vào đâu.

Không đầy đủ tiền, thầy gửi sang uống những lá dung dịch theo lời người ta mách, tôi biết đều thứ ấy chỉ chữa trị bằng tinh thần thôi. Ung thư là tình trạng bệnh y học tân tiến còn bó tay, mấy bí thuốc dân gian làm thế nào chữa khỏi được. Trừ vài trường hợp tự nhiên may mắn.

Một hôm sang công ty thầy, vừa gặp tôi thầy đữa cuốn bộ ảnh gia đình cho tôi xem. Giờ đến 1 tấm hình thầy hỏi tôi:

– Em gồm thấy gì khác biệt không?

Đây là tấm hình ảnh thầy chụp với mấy các bạn đồng nghiệp, được xay plastic, tương đối cũ đã bạc đãi màu. Gần như khuôn mặt còn khôn cùng rõ, nhất mặt thầy bị ố nhoè đi 1 nửa.

– Em chỉ thấy khuôn phương diện thầy bị ố 1 chút, hình ảnh cũ nào cũng vậy nhưng thầy.

Thầy trầm ngâm nói:

– cái lại là hôm qua không xẩy ra thế, chẳng hiểu sao sáng ngày hôm nay mặt thầy trong ảnh lại mất đi 1 nửa.

Thế thì qủa cũng lạ thật, sao không ố nơi khác nhỉ. Tôi biết cuốn album này thầy rất quý, phần nhiều ngày nào cũng đem ra ngắm.

– ba thầy mất sẽ lâu. Chẳng lúc nào thầy mơ thấy ba mình, nắm mà buổi tối qua mơ thấy ông ngồi uống trà cùng với thầy. Ông còn mắng sao item nhếch nhác thế, ko dọn cho nhỏ gọn đi, quang khách đến người ta cười cho.

Tôi rùng mình sợ hãi hãi, hay một linh cảm gì chẳng lành sao. Tôi vội vàng nói lảng sang đông đảo chuyện vui khác mang lại thầy không để mắt vào giấc nằm mơ lạ đó.

Vài ngày tiếp theo tôi qua nhà, thấy thầy sẽ lúi quắp góc vườn trồng một khóm hoa vạn thọ. Tôi lại ngay gần giúp thầy một tay.

– Thầy vừa quý phái xin ông hàng xóm đấy. Hoa này đẹp cùng thơm thiệt – Thầy nói.

Quái kỳ lạ – Tôi thầm nghĩ về – thân thiết với thầy từ tương đối lâu chỉ nghe thầy nói ưng ý hoa Thạch thảo tím, thầy gồm làm mấy bài thơ rất hay về loài hoa này, có khi nào thầy nói yêu thích hoa cúc vạn lâu đâu. Có lẽ rằng bệnh tình làm cho con fan ta chuyển đổi tâm tính chăng.

Khi vào nhà tôi thấy thầy gói ghém 1 ông xã sách bỏ trên bàn. Chỉ vào ck sách thầy bảo:

– Đây là đông đảo cuốn sách thầy mượn của em, lát nữa em đem đến nhé.

– Ôi em các sách lắm, thầy cứ nhằm đây mà lại đọc, em tặng thầy mà.

– Ai lại thế, tính thầy chả hy vọng nợ nan ai vật dụng gì. Sống như vậy cho ung dung em ạ.

Tôi thấy ngờ ngợ điều gì đấy không ổn. Đúng là thầy tính tức thì thẳng, sòng phẳng, tuy vậy vài cuốn sách có đáng giá gì đâu, trước đó tôi đang nói tặng ngay thầy cơ mà.

Lúc tôi ra về thầy đưa cho tôi 2 cây cây bút bi, bảo:

– Mai em lên lớp trao nhì cây cây viết này đến thằng Trực cùng thằng Bảo nhé. Trước thầy bao gồm hứa đứa nào đánh giá môn Văn điểm trên cao thầy sẽ tặng bút. Nhị đứa nó viết cừ lắm, tất cả khiếu văn chương.

Tối hôm sau vào tầm khoảng hơn chín giờ tôi được tin thầy nhập viện. Tôi tức tốc chạy sang, các đồng nghiệp cũng có thể có mặt. Chưng sĩ chỉ mang lại đứng kế bên không được vào phòng, bọn họ bảo nghiêm trọng lắm rồi. Thầy hiệu trưởng trường tôi bảo, gửi thầy lên cơ sở y tế tuyến trên, còn nước còn tát. Các bác sĩ lắc đầu, đừng đi đâu nữa, tón kém tài lộc gia đình, thầy chỉ còn cầm cự tính bởi giờ thôi. Nhiều đồng nghiệp nghe rứa đã úp mặt vào tay khóc dấm dứt. Bà xã thầy đứng lặng, hai con mắt buồn thẳm, cô không khóc, tôi biết cả năm nay cô sẽ khóc khô nước mặt rồi, cô đã sẵn sàng tiếp nhận cái kết cục bi ai này từ rất lâu rồi. Vài giáo viên không cầm được lòng đã bật tiếng khóc.

Tôi sự nhó ra, có 1 tập truyện của tớ được in, hứa tặng thầy mà lại lâu rồi quên khuấy mất, tuy nhiên thầy vẫn dặn lưu giữ dành bộ quà tặng kèm theo thầy 1 cuốn.

Tôi lao về nhà, truyện tôi khuyến mãi thính giả, may mắn vẫn còn 1 cuốn. Tôi run run ký khuyến mãi ký tặng kèm và nắn nót ghi chiếc chữ “Học trò luôn mãi ghi ơn của thầy”. Thời gian tôi sang khám đa khoa đã rộng 10 giờ tối.

Khi ấy bà xã thầy từ phòng thầy đi ra, thấy tôi cô nói:

– Thầy vừa nói tới em, em vào chạm mặt thầy đi.

Tôi vội vàng cách vào:

– Em đấy à? Thầy thều thào, giọng nói yếu ớt như gió thoảng.

– Thầy đang ổn thôi, ko có gì đâu – Tôi run run nói – Em khuyến mãi ngay sách em viết này. Em xin lỗi thầy, giờ new nhớ ra.

– Thầy có đọc truyện em bên trên mạng rồi, tốt lắm. Sao bây giờ bênh viện đông fan thế?

Tôi ngó quanh, dịch viện im thin thít có ai đâu, ngoài hiên nhà chỉ tất cả vài người thân và đồng nghiệp thuộc trường đã vịn vào nhau lau nước mắt thôi. Tôi rùng bản thân ớn lạnh. Tôi nghe nói người sắp chết thường trông thấy vong hồn xung quanh. Gần như hồn ma này mang lại đón người chết đi.

– Thấy cứ nghỉ ngơi đi, bác sĩ bảo mai là giảm thôi.

Bỗng thầy khẽ mỉm cười, khẽ gửi cánh tay yếu ớt đua đưa, như bao gồm ý, như bao gồm ý chào tôi bởi vì biết mình sắp đến sang nhân loại bên tê rồi. Tiếp đến thầy thiếp đi chần chừ gì nữa.

Đúng 10h30 thầy đi.

Ngày chuyển thầy về chỗ an nghỉ, cả ngôi trường tôi gửi tiễn. Thầy trò khóc thương đến số phận mỏng manh manh của thầy, một bạn thầy giỏi, tận tâm với nghề.

Tôi kính cẩn để quyển sách của mình trên săng dưới huyệt mộ, trước khi từng xẻng đất hắt lên che kín.

Linh tính trước hiểm họa, hiểu đơn giản là điềm báo, là một trong những trong những bí ẩn mà khoa học tân tiến chưa thể đáp án thỏa đáng.

"Con bạn ta không hiếm khi nghe đến thấy một các giọng nói hay giờ gọi bí ẩn nào kia như được đựng lên từ mặt ngoài. Với dù cố gắng tìm kiếm chỗ phát ra, chúng ta cũng không thấy ai".

Đó là đánh giá và nhận định của Igor Vinokurov, quản trị Ban phân tích những hiện tượng kỳ lạ khó lý giải của Nga.

trái thực, trái đất xung quanh chúng ta còn khôn cùng nhiều bí hiểm mà khoa học chưa thể lời giải hết.

hầu như giấc mơ kỳ lạ là nhữngđiềm báocho vận hạn hay số đông cảm nhận đúng mực đến bất ngờ như các nhà kỹ thuật vẫn hotline là “thần giao biện pháp cảm”.

Và bao gồm cả số đông tiếng nói, giờ gọi bí mật đã giúp người nghe tránh khỏi những tai ương ập đến.

Những vụ việc linh cảm trước gian nguy cận kề

Trường thích hợp 1

Trường hợp tiêu biểu trước tiên được
George Byron - nhà thơ lãng mạn Anh và cũng là một trong những nhà thơ béo của nhân loại thế kỷ 19 nói lại.

một đợt thi sỹ George Byron đi phượt khắp tổ quốc Hy Lạp thì thấy tín đồ dẫn đường thốt nhiên run lên lập cập như vẫn lên cơn bão rét.

khi Byron hỏi lý do thì anh ta nói:“Tôi vừa nghe thấy tiếng nói của phụ vương tôi, lưu ý rằng cách đây không xa đang xảy ra một chuyện nào đó khủng khiếp lắm. Bọn họ tạm tạm dừng ở phía trên thôi.

Hai thời gian trước đây tôi cũng đã trở nên một cơn hễ kinh và cũng đều có giọng nói đã cứu giúp sống tôi trong khi những fan Thổ đã đốn cây khi tôi đã xăm xăm đi tới bên đó”.

Byron mỉm cười nghi hoặc nhưng cũng đồng ý và đợi cho đến khi người bạn đường Hy Lạp đã mất run rẩy nhằm đi tiếp.“Tôi không tin tưởng tưởng lắm vào mẩu chuyện của anh ta, tôi chỉ lo cho sức mạnh của anh ấy thôi”.

sau đây ông vẫn nói bởi vậy khi đề cập về chuyến hành trình kì kỳ lạ này. Nửa tiếng sau họ thường xuyên lên đường, đi được vài ba dặm thì họ bắt gặp vết máu cùng đi tiếp thì thấy có 8 người đã trở nên giết chết.

Thật khiếp hoàng, Byron đã nghĩ, nếu như như mình không dưng lại theo ý của đứa bạn dẫn đường cơ mà đi tiếp thì sẽ như thế nào? Liệu giữa những xác bị tiêu diệt trên tất cả mình không? Và tiếp đến đã đánh dấu tất cả mẩu truyện tình cờ này.


*


Trường thích hợp 2

Một trường phù hợp khác được ghi dìm về một thiếu nữ tên là Maria tín đồ Mỹ. Trong một lần đi sở hữu sắm, cô lao vào cửa hiệu.

khi cô đã đi loanh quanh góc của hàng thì bỗng dưng nghe một giọng nói gọi thương hiệu cô 2-3 lần. Không phân biệt giọng của người nào nhưng cô thấy hết sức quen thuộc.

suy nghĩ có tín đồ quen hotline cô chạy lên phía trước kiếm tìm kiếm tuy vậy không thấy ai. Với lúc đó, giờ đổ ầm vang lên.

ngóc ngách nhà cửa cô đứng đổ sập, đồ đạc và vật dụng vỡ rã từng miếng dưới sức mạnh một loại thùng phuy bất thần lăn từ trên xe thiết lập xuống và có tác dụng đổ chiếc cột nhà. Cô sẽ thoát hiểm nhờ tiếng gọi bí ẩn ấy.

“Tôi thấy mình may mắn bởi sẽ thoát chết nhờ giờ gọi bí hiểm ấy. Tôi ko thấy sợ nhưng thấy mình hạnh phúc. Cho đến tận bây chừ tôi vẫn không hiểu biết sao mình lại nghe thấy tiếng điện thoại tư vấn chẳng phải… của ai đó”, cô Maria kể lại.

Trường hợp 3

một vài nhà chính trị nổi tiếng cũng vẫn nhờ linh tính mách bảo mà thoát ra khỏi tử thần. Thủ tướng tá Anh Churchchill là 1 trong ví dụ.


*


Năm 1944, ông vừa chuẩn bị rời trận địa tên lửa thì máy bay oanh tạc của phát xít Đức ập đến. Tín đồ tài xế cuống quýt nổ máy đến xe đi.

không hiểu biết sao, Churchchill không chịu vào xe cơ mà vòng chạy ra phía sau. Đúng lúc ấy, một quả bom nổ ngay gần cửa xe, làm cho thành một cái hố mập ngay địa điểm Churchchill vừa đứng.

vào tập hồi cam kết của mình, ông viết: “Dường như có một sức khỏe nội trọng điểm đã truyền tai bảo tôi bắt buộc rời ngay chỗ đứng”.

quả đât còn rất nhiều câu chuyện chưa thể lý giải về những vụ việc quay "giác quan vật dụng 6" giỏi sự cảm thấy của nhỏ người.

vụ việc mà người nào cũng có thể từng một lần gặp gỡ này được các nhà khoa học giải thích như rứa nào?


*


Giải thích của các nhà khoa học

các nhà khoa học nghiên cứu về thần giao cách cảm mang lại rằng, đông đảo ảo ảnh về thính giác chưa hẳn lúc nào cũng là triệu chứng hoang tưởng.

Những giọng nói đoán định trước nguy hại của mối đe dọa sắp xảy ra hoàn toàn có thể không phải là tiếng nói của fan quen, mà lại cũng rất có thể là của rất nhiều người bà con hoặc fan quen đã chết.

Còn nếu như như các giọng nói là của tín đồ còn sinh sống thì điều này thường đến vào tầm khoảng mà tín đồ nghe đang ở tâm trạng không giỏi về thể hóa học hoặc cảm hứng - rất có thể là do căn bệnh tật, sự thấp thỏm hay ước mong muốn được chạm mặt ai đó.

Đôi lúc nó là tâm thức và bên tai ta vang lên một cái tên như thể là lời lôi kéo sự hỗ trợ hoặc là việc cảm thông.

có khá nhiều người hoàn toàn có thể nghe được một các giọng nói nào đó với nhờ đó cứu giúp họ bay chết. Cùng dù bọn họ đã cố gắng tìm bạn đã điện thoại tư vấn họ tại khu vực đã phạt ra giọng nói nhưng đây là điều không tưởng”.

một vài nhà khoa học khác lại cho rằng đây chỉ là hiện tượng lạ trùng hợp thiên nhiên mà thôi. Rất nhiều tai nạn bất ngờ xảy ra, bao gồm người xui xẻo là nạn nhân và bao gồm người như ý thoát chết.

Đây là vấn đề bình thường. Nhưng phiên bản thân chúng ta không thể phân tích và lý giải được lý do họ suôn sẻ thế, chắc hẳn rằng họ sẽ là 1 trong số hồ hết nạn nhân nếu không có những hành vi này, hành động kia.

trong lúc xúc hễ họ đã cho rằng những yếu hèn tố trọng điểm linh, bí mật đã góp họ. Thực ra, chỉ là trùng thích hợp thôi.


*

Hình minh họa


Linh cảm trước mẫu chết

bao gồm giả thuyết đến rằng, linh cảm bắt nguồn từ một trạng thái trọng điểm lý quan trọng và thường phía bên trong ước muốn sắp xếp các vấn đề của con người.

trước khi cái chết ra mắt theo đúng linh cảm, không ít người trải sang một trạng thái trầm uất hoàn toàn có thể kéo dài.

Đi tìm kiếm lời lý giải thuyết phục nhất mang lại trạng thái này, những bác sĩ mang lại rằng, đó là vì những đổi khác hormon trong khung hình gây ra.

Đó cũng có thể là một sự "chuẩn bị" trước báo cáo điều xấu không tránh khỏi sắp đến xảy đến. Mặc dù nhiên, trên sao khung người cần đến sự "chuẩn bị chổ chính giữa lý" như vậy, đó là vấn đề chưa ai hoàn toàn có thể lí giải.

Nhiều chuyên viên ngoại cảm nổi tiếng quả đât từng cảm nhận trước được tình trạng sức mạnh của con người, trong khi những bác sĩ và y học không thể phát hiện nay thấy.

bọn họ cũng rất có thể nhìn thấy trước được tử vong của một người phụ thuộc những tín hiệu phát xạ đặc biệt, mà chỉ đa số người có chức năng đặc biệt (giác quan lắp thêm sáu) mới rất có thể nhận biết.

công ty văn chăm viết truyện ghê dị bạn Mỹ Steven King đã phân tích và lý giải khả năng trôi dạt này như là một giác quan lại mà phụ thân ông ta từng có.

Đối với bọn chúng ta, nó gần như đã thay đổi mất, do nền sang trọng đã gần như ảnh hưởng trực tiếp lên hết những giác quan".

Vadim Chernobrov, nhà nghiên cứu các hiện tượng dị thường, mang đến biết: "Chỉ một trong những trường hợp rất là nguy cung cấp (tất nhiên là chưa phải ở tất cả mọi người) phiêu lưu này mới được khởi hễ lại.

Đó như là 1 trong dạng du hành theo thời gian: Con fan khi cảm thấy hiểm họa chết người trong tương lai sẽ giữ hộ lại cho doanh nghiệp một tín hiệu chú ý về vượt khứ".

Xem thêm: Đặt Tên Hay Cho Người Yêu ), Crush, Nam, Nữ Tình Cảm, Độc, Lạ

khoác cho các tranh cãi, linh tính hay những bí ẩn kỳ kỳ lạ vẫn xuất hiện thêm ở khắp số đông nơi, trong đa số lúc với ở những người. đặc biệt là, ai vẫn là người có đủ sự nhạy cảm để nắm bắt được những điều méc nhau bảo của linh tính mà thôi.