Nếu biết cách chia sẻ file trên top mạng tìm kiếm google Drive để tận dụng được sự thuận lợi của dịch vụ thương mại lưu trữ đám mây này, bạn cũng có thể làm câu hỏi hoặc giải trí kết quả hơn rất nhiều.

Bạn đang xem: Chia sẻ file qua google drive


Google Drive là một công cụ rất là tuyệt vời trong câu hỏi sử dụng cho những dự án, quá trình yêu cầu sự hòa hợp tác của tương đối nhiều nhân sự khác nhau. Chúng ta cũng có thể xem, tải về, chỉnh sửa trực tiếp những tài liệu được chia sẻ trên này, nhận thấy phiên bản mới độc nhất vô nhị của toàn bộ các tài liệu sau thời điểm chỉnh sửa đó. Nếu như muốn biết cách chia sẻ file trên top mạng tìm kiếm google Drive bằng máy vi tính và năng lượng điện thoại, FPT cửa hàng sẽ giúp cho bạn bằng nội dung bài viết này.

Hướng dẫn cách share file trên top mạng tìm kiếm google Drive bằng máy tính

Những file chúng ta tải lên Google Drive đều hoàn toàn có thể được share với người khác rất giản đơn dàng, tuy vậy bạn đề xuất chọn thiết lập phù hợp vì theo mặc định chỉ có một mình bạn (chủ thiết lập file) mới có quyền xem - chỉnh sửa - phân tách sẻ. Cách share file trên top google Drive bằng laptop sẽ tất cả những bước triển khai sau đây:

Bước 1:Truy cập vào địa chỉhttps://drive.google.comđể mở Google Drive trên trình coi xét web của dòng sản phẩm tính.

Bước 2:Nhấp chuột buộc phải vào tài liệu mà bạn có nhu cầu chia sẻ trên trang nhất google Drive để xuất hiện bảng mới chứa nhiều tùy lựa chọn khác nhau, tiếp nối chọnShare.

*

Bước 3:Trong bảngShare with people & groupsmới hiện ra, chúng ta có thể thấy những dòng như:

Add people and groups:Đây là nơi bạn thêm add email, danh bạ của một người hoặc một nhóm người và tiến hành chia sẻ file trên top mạng tìm kiếm google Drive. Ở dòng Owner, các bạn sẽ thấy tin tức tài khoản của chúng ta vì bạn là chủ mua của file. NútDoneđể đóng góp bảng này lại.

Theo mang định, file của khách hàng được để ở cơ chế Restricted(chỉ có một mình bạn và những người dân được chúng ta thêm vào list nhận file mới thấy). Để chia sẻ file trên trang nhất google Drive cho đa số người khác, chúng ta hãy bấm chuột nútChange khổng lồ anyone with this linkbên dưới.

*

Bước 4:Sau khi click chuột nút này, tùy chọn share file trên trang nhất google Drive của các bạn sẽ được cố gắng đổi. Bạn có thể nhấp chuột nútCopy linkđể tiến hành xào luộc đường link của file này rồi kế tiếp gửi cho tất cả những người bạn muốn. BấmDoneđể trả tất và đóng bảng này lại.

*

Hướng dẫn cách chia sẻ file trên trang nhất google Drive bằng điện thoại

Trên smartphone Android và cả i
Phone, bạn cũng có thể chia sẻ tệp tin trên Google Drive rất thuận tiện khi đã cài đặt ứng dụng này. Cách tiến hành trên cả hai loại thành phầm này như nhau nhau.

Bước 1:Mở áp dụng Google Drive trên năng lượng điện thoại, chọn file cần chia sẻ và bấm chuột dấu 3 chấm ở góc cạnh trên bên nên của file kia để xuất hiện bảng mới.

Bước 2:ChọnManage people & linksđể thay đổi các tùy chọn liên quan.

*

Bước 3:Ở dưới mục Link settings, các bạn hãy biến đổi sang Anyone with the linkđể share file trên top google Drive những người dân bạn muốn. Sau đó, bạn hãy nhấp chuột biểu tượng con đường link ở góc cạnh trên cùng bên phải để xào nấu đường links này và bắt đầu chia sẻ file. Tiếp tục nhấn vào biểu tượngXở góc trên phía trái để đóng bảng này lại.

*

Vậy là các bạn đã biết cách share file trên google Drive bằng máy vi tính và smartphone rồi đấy. Ví như còn thắc mắc gì, hãy giữ lại bình luận bên dưới nhé. Chúc bạn triển khai thành công.

Chia sẻ file trên Google Drive là khâu đặc biệt quan trọng nhất mà người dùng mới phải biết, chứ phần đa phần khác thì tương đối dễ rồi. Máy tính xách tay Việt Nhật sẽ gợi ý 3 kiểu mô tả Google Drive nhưng Lucid Gen ước ao hướng dẫn cụ thể cho bạn.Chia sẻ tệp tin Google Drive để ai cũng xem được

1. Chia sẻ file Google Drive để ai ai cũng xem được.

Chia sẻ tệp tin Google Drive để ai ai cũng xem được tất cả nghĩa là bạn sẽ lấy một links mà bất kỳ ai mở link đó phần lớn xem được file, nhưng không tồn tại quyền chỉnh sửa.

Bạn nhấp chuột phải vào tệp tin hoặc thư mục mong chia sẻ, rồi lựa chọn Lấy đường dẫn liên kết rất có thể chia sẻ.

*

Nhấp chột buộc phải vào tệp hoặc thư mục

Sẽ tất cả một cửa ngõ sổ nhỏ tuổi xuất hiện đựng liên kết, hãy chú ý cái nút xanh lá nó bật lên thì mới là share được. Bạn hãy sao chép liên kết vào ô nhằm gửi cho người khác.

*
Chia sẻ Google Drive để ai cũng xem được

2. Share file Google Drive cấp quyền sửa đổi cho ai đóChia sẻ tệp tin Google Drive cấp cho quyền chỉnh sửa cho ai kia tức là bạn sẽ cho phép một vài bạn mà chúng ta có Gmail của họ được xem và sửa đổi file đó hoặc những file vào thư mục trường hợp bạn chia sẻ thư mục.

Bạn bấm chuột phải vào tệp tin hoặc thư mục muốn chia sẻ trên Google Drive, rồi chọn phân tách sẻ.

*

Nhấp chột đề xuất vào tệp tin hoặc thư mục

*

Chia sẻ Google Drive cấp quyền sửa đổi cho ai đó

Tại cửa sổ share file Google Drive nâng cao, bạn sẻ thấy bao quát hơn. Bao gồm liên kết, cơ chế truy cập là riêng tư hay công khai, cùng thêm người được chỉnh sửa.

Hãy nhập địa chỉ Gmail của bạn nhận chia sẻ, tiếp đến chọn nút độ truy vấn là rất có thể sắp xếp, thêm với chỉnh sửa. Hoàn thành bạn nhấp nút gửi là người đó sẽ nhận được thông báo share file trên top google Drive trường đoản cú bạn.

(Giả sử các bạn để tệp tin hoặc folder ở chính sách riêng tứ và share cho bạn nhận quyền Chỉ có thể xem. Thì chỉ có các bạn và bạn đó coi được, bạn khác có links cũng ko xem được nha.)

*

Hãy nhập add Gmail của người nhận phân tách sẻ

Sau khi share quyền truy cập file hay thư mục trên trang nhất google Drive, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể sửa lại quyền đó bằng phương pháp nhấp vào nút ngoại trừ tên của họ. Đặc biệt bạn có thể giao quyền chủ sở hữu cho họ luôn nếu ngôi trường hợp đề nghị thiết.

*

Có thể sửa lại quyền đó bằng phương pháp nhấp vào nút ngoài tên của họ

3. Share file Google Drive cấp quyền sửa đổi cho vớ cảĐể share quyền cho ngẫu nhiên ai có links cũng có thể chỉnh sửa. Bạn nhấp vào trong dòng chữ xanh biến đổi trong cửa sổ share nâng cao.

*

Nhấp vào dòng chữ xanh chuyển đổi trong cửa sổ share nâng cao

Chọn 1 trong 2 cái bước đầu bằng chữ Bật, kế tiếp chọn mức độ truy cập là rất có thể sắp xếp, thêm và chỉnh sửa, rồi nhấp Lưu. Sự khác biệt giữa 2 cái nhảy như sau:

Bật – công khai trên web: có thể chấp nhận được file xuất hiện thêm trên Google tra cứu kiếm. Nhưng mà cũng rất khó gì xuất hiện thêm đâu.Bật – bất kể ai bao gồm liên kết: không có thể chấp nhận được file mở ra trên Google kiếm tìm kiếm. Cứ chọn cái này cho nhanh.

Xem thêm:

*

Chia sẻ Google Drive cung cấp quyền sửa đổi cho tất cả

Vừa rồi, máy tính xách tay Việt Nhật đã chia sẻ mang đến các bạn Cách chia sẻ file Google Drive để người nào cũng xem, sửa đổi được cấp tốc nhất. Hy vọng với những tin tức này, các bạn sẽ cải thiện hiệu quả công việc và học tập của mình một cách tốt nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công.