Tình trạng tệp tin Word quán triệt chỉnh sửa vẫn xảy ra thường xuyên hằng ngày trên những phiên bạn dạng Microsoft Ofice. Vị vậy hãy cùng i
Recovery tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

WORD KHÔNG đến CHỈNH SỬA VÌ SAO?

File Word cấm đoán chính ửa văn bạn dạng là một lỗi rất thú vị xảy ra ở những phiên bản Word không giống nhau từ Word 2007 mang đến Word 2016. Tuy nhiên, riêng biệt phiên phiên bản Word 2003 trở xuống thì chức năng này vị chưa cải tiến và phát triển nên buôn bán ẽ không gặp gỡ tình trạng lỗi như trên. Thực tế, đây chỉ là cơ chế phòng bị Protected View bao gồm trong Word của những phiên bản trên được kích hoạt để đảm bảo an toàn dữ liệu cơ mà thôi. Cũng chính vì thế để có thể khắc phục được chứng trạng này, việc bạn cần làm là tắt cơ chế này đi. Hãy theo dõi công việc sau để có thể tắt chính sách Protected View đơn giả nhất.

Bạn đang xem: Không thể chỉnh sửa file word

Cách 1: hạn chế và khắc phục lỗi không nên tắt cơ chế Protected View

Khi chúng ta mở tệp tin Word lên, Word sẽ mở ra một thông báo như sau “ Be carefulfiles from the mạng internet can contain viruses unless you need to lớn edit, it’s safer khổng lồ stay In Protected View”.

*

Lúc này, bạn chỉ cần chọn vào chữ Enable Editing là xong. Tệp tin Word sẽ tự động hóa cho bạn sửa đổi và biên soạn thảo văn phiên bản như bình thường.

Cách 2: Tắt toàn bộ Protected View

Nếu như đối với cách 1, bạn phải thực hiện mỗi thao tác làm việc này lúc mở một file dữ liệu Word thì bài toán tắt toàn bộ cơ chế Protected View sẽ đảm bảo an toàn việc những file khi chúng ta mở lên sẽ tự động cho phép bạn sửa đổi và biên soạn thảo.

Nếu bạn sử dụng Word 2007 – Word 2010

Bước 1: Bạn triển khai mở Word lên và chọn File -> Recent.

*

Bước 2: Sau đó, cửa sổ Word Options đang xuất hiện. Trên thanh công dụng bên trái, bạn tìm và chọn Trust Center, tiếp nối chọn Trust Center Settings…

*

Bước 3: Tại cửa sổ Trust Center, chúng ta nhìn phía trái và chọn Protected View.

*

Sau đó thực hiện bỏ hết những tích chọn tại những ô đi và nhấn lựa chọn OK. Như vậy các bạn đã tắt hoàn toàn tính năng Protected View trên Word và rất có thể chỉnh sửa bất cứ file Word nào ví như chúng không xẩy ra khóa.

Nếu bạn thực hiện Word 2013 – Word năm 2016 – Word 2019 trở lên

Bước 1: các bạn vẫn mở tệp tin Word lên và lựa chọn vào File.

*

Bước 2: Chọn Options bên trái phía cuối cửa ngõ sổ.

*

Bước 3: Sau đó lựa chọn Trust Center -> Trust Center Settings.

*

Bước 4: Sau khi cửa sổ Trust Center xuất hiện, chúng ta nhìn lịch sự trái và chọn Protected View.

*

Bước 5: giống hệt như cách trên, bạn triển khai bỏ hồ hết dấu tích chọn trong tất cả các mẫu tại mục Protected View và lựa chọn OK là hoàn thành.

*

Với đông đảo hướng dẫn bên trên đây, bạn đã có thể hạn chế và khắc phục được lỗi một phương pháp dễ dàng. Hy vọng bài viết đã mang về những thông tin hữu ích và giúp bạn tìm ra phương án an toàn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Bạn cần chỉnh sửa một file Word nhưng mà lại ko thể thực hiện các cố gắng đổi? chúng ta chỉ có thể mở tệp ở chính sách chỉ gọi và coppy nội dung, nhưng các bạn không thể chỉnh sửa, lưu hoặc in tài liệu?

Trong bài viết này, Laptop Minh Khoa sẽ share với bạn những cách khác nhau mà chúng ta có thể làm nhằm mở khoá file Word – một kỹ năng sẽ rất hữu ích nếu bạn gặp gỡ file word không sửa được vị bị khóa chỉ gọi hoặc bị hạn chế những tính năng chỉnh sửa.

*
4 biện pháp mở file word bị khoá ko chỉnh sửa, xào luộc được

Tại sao tệp tin word chỉ đọc ko có gì chép, sửa đổi được?

Nếu bạn sử dụng Microsoft Word nhiều, bạn cũng có thể đã biết về các tùy chọn không giống nhau mà các bạn có trong việc chia sẻ tài liệu.

Một tệp tin Word duy nhất hoàn toàn có thể được sửa đổi bởi nhiều người, với phần sửa đổi của từng tín đồ được đánh dấu rõ ràng, giúp người tiêu dùng rất dễ ợt cộng tác trong một dự án.

Cùng cùng với đó, Microsoft đã và đang xây dựng các tính năng nhằm mục tiêu hạn chế con số người rất có thể cộng tác trên một tài liệu.

Bạn hoàn toàn có thể khóa file Word bằng cách đặt mật khẩu để ai đó không thể truy vấn tài liệu. Bên cạnh ra, cũng rất có thể hạn chế chỉnh sửa trên tài liệu, tức là ai kia chỉ hoàn toàn có thể đọc tài liệu mà lại họ quan yếu sửa thay đổi nó theo ngẫu nhiên cách nào.

*
Cách mở file word bị khoá không sửa được

Tóm lại, file word download về không sửa đổi được vì:

Trường phù hợp 1: Tài liệu sẽ được bảo đảm bằng mật khẩu để sửa đổi
Trường thích hợp 2: Tài liệu đã được bảo đảm bởi những hạn chế chỉnh sửa

Một trường đúng theo khác, bạn không thể sửa đổi được file world của chính bản thân mình do

Trường thích hợp 3: Tệp đang được đánh dấu là chính sách xem sau cuối (marked as Final) hoặc cơ chế xem được bảo đảm (Protected View)

Chúng tôi vẫn hướng dẫn cho bạn một số cách tạo cho một tài liệu Word bị khóa rất có thể chỉnh sửa được, áp dụng cho toàn bộ các phiên bạn dạng Microsoft Word 2007, 2010, 2016 ngay bên dưới đây

Hướng dẫn 4 biện pháp mở tệp tin word bị khoá ko sửa được

Cách mở tệp tin word bị khoá bởi cơ chế Marked as Final

Nếu file word của người sử dụng bị khoá không chỉnh sửa được và tất cả một thông báo hiển thị Marked as Final, chúng ta chỉ cần bấm vào vào chọn Edit Anyway, sau đó các bạn sẽ nhận thấy đã hoàn toàn có thể chỉnh sửa tài liệu

*
Cách mở tệp tin word bị khoá bởi chính sách xem cuối cùng

Mở khoá tệp tin word không sửa được bởi Trust Center

Việc mở các tài liệu Microsoft Office từ những nguồn ko xác định có thể gây ra rủi ro bảo mật vì những tệp đó có thể mang virus.

Để đảm bảo bạn với máy tính của khách hàng khỏi phần mềm ô nhiễm và các hiểm họa khác, Microsoft hỗ trợ một tính năng được gọi là chính sách xem được bảo đảm an toàn (Protected View)

Khi được bật, dạng coi được bảo đảm sẽ mở tư liệu Office ở cơ chế chỉ đọc, có thể coppy tuy vậy không sửa đổi được tệp tin word với những tính năng bên trên thanh cách thức bị tắt.

Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng quăng quật qua chế độ xem được bảo đảm an toàn nếu bạn cần sửa đổi một tài liệu khăng khăng chỉ bởi 1 click chuột vào chọn Bật Chỉnh sửa (Enable Editing) trên Thanh Thông báo.

*
Cách mở tệp tin word bị khoá không sửa được bởi chính sách xem được bảo vệ

Tuy nhiên, thông tin này vẫn sẽ xuất hiện thêm mỗi khi bạn tải xuống tài liệu từ internet hoặc những vị trí không bình an tiềm ẩn khác có thể chứa virut hoặc các loại phần mềm ô nhiễm có nguy cơ tiềm ẩn gây hại cho laptop của bạn.

Để tắt hoàn toàn chính sách xem được bảo đảm an toàn khiến file word download về không sửa đổi được, bạn chỉ cần thực hiện tại theo quá trình dưới đây:

Bước 1: Mở file Word > Click chọn File và tiếp đến là Options

*
Cách tắt chế độ Xem được bảo vệ hoàn toàn

Bước 2: Từ cửa sổ Options, hãy nhấp vào mục nhập Trust Center

Bước 3: Tại cửa sổ Trust Center., nhấp vào nút Trust Center Settings

*
Bước 4: bấm vào mục Protected View. Trên đây, Microsoft Word hỗ trợ ba cài đặt cốt lõi:

Enable Protected View For Files Originating From The mạng internet (Bật chính sách xem được bảo đảm an toàn cho các tệp có bắt đầu từ Internet). Cài để này kiểm soát các tư liệu được mở xuất phát từ một trang web.Enable Protected View For Files Located In Potentially Unsafe Locations (Bật chính sách xem được đảm bảo an toàn cho các tệp nằm ở trong phần tiềm ẩn ko an toàn). Thiết đặt này kiểm soát các tệp được mở từ một số trong những thư mục được xem là không an toàn, chẳng hạn như File Temporary InternetEnable Protected View For Outlook Attachments (Bật dạng xem được đảm bảo cho tệp đi kèm Outlook). Cài đặt này kiểm soát điều hành các tệp thêm kèm mà bạn cố gắng mở từ một email vào Microsoft Outlook.

*

Bước 5: bỏ chọn từng hộp này để ngăn Word mở tài liệu của công ty trong dạng coi được bảo vệ. Sau đó nhấp vào OK ở dưới cùng để lưu giữ các biến đổi của bạn.

Bước 6: Khởi chạy file word ko sửa được của người sử dụng và các bạn sẽ nhận thấy giờ đây đã rất có thể chỉnh sửa nó mà không hề thông báo chỉ hiểu hiện lên.

Trên đây là cách mở khoá mang lại word 2016, bạn cũng có thể áp dụng các bước tương từ như trên để mở tệp tin word 2007 bị khóa không sửa đổi được một phương pháp dễ dàng

Mở khoá tệp tin word không chỉnh sửa được bằng phương pháp thay thay đổi quyền hạn

Nếu file Word của người sử dụng bị khóa bởi Mật khẩu tinh giảm chỉnh sửa, chúng ta không thể thực hiện ngẫu nhiên thay thay đổi nào so với tài liệu kia trừ lúc bạn đào thải hoàn toàn các hạn chế chỉnh sửa.

Bạn có thể thử phương thức sau khoác dù bạn sẽ cần phải sửa đổi một số cụ thể nhất định của tài liệu để nó hoạt động.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở tệp tin word đang bị khoá tính năng sửa đổi của bạn

Bước 2: bấm vào vào mục File bên góc trái màn hình > lựa chọn Save as. lựa chọn vị trí lưu lại file bắt đầu nằm trong cùng thư mục với file word bị khoá ko sửa được

Bước 3: Tiếp theo, tìm đến mục Save as type trong hành lang cửa số Save As để chọn lưu tài liệu dưới những định dạng khác nhau. Click lựa chọn lưu dưới dạng Word XML Document (* .xml).

*

Bước 4: Đóng hành lang cửa số Microsoft Word

Bước 5: Bây giờ, mở thư mục vừa lưu tệp .xml bắt đầu mà bạn vừa tạo. Bấm vào phải vào tệp tin .xml đó > chọn Open With > chọn mở bằng Word
Pad hoặc Notepad
(trình soạn thảo bởi TXT) hoặc một trình xử trí văn phiên bản khác không phải word đang sẵn có sẳn trên laptop của bạn.

*
Cách mở tệp tin word bị khoá không sửa đổi được bằng Notepad

Bước 6: Bây giờ, tài liệu của khách hàng đã được mở trong Word
Pad hoặc Notepad, tiếp theo, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + F, một cửa sổ tìm kiếm Find sẽ hiển thị. Trên ô Find What, nhập enforcement > Find next

Bước 7: các bạn sẽ thấy cụm từ sau w:enforcement=”1″ hoặc w:=enforcement=”on”. Thay cố kỉnh giá trị “1” bằng “0” hoặc “On” bằng “Off”. Thao tác này sẽ loại bỏ hóa khoá mật khẩu hạn chế sửa đổi file word của bạn

*
Cách mở tệp tin word không sửa đổi được

Bước 8: sau thời điểm thực hiện tại xong, nhận lưu tệp .xml nhằm lưu các chuyển đổi và tạm dừng hoạt động sổ.

Bước 9: tìm về file .xml vừa lưu, bấm vào phải vào file đó, chọn Open with > lựa chọn Microsoft Word để mở tệp vào trình biên soạn thảo văn bản Word.

Bước 10: sau khi tài liệu được mở trong hành lang cửa số Word, nhấp vào File > Save as. Tại mục Save as type, chọn Word Document (*.docx). Sau kia bấm chọn Save nhằm lưu file.

*
Cách mở tệp tin word không sửa được

Với giải pháp mở file word bị khoá này, bạn đã sở hữu thể dễ ợt chỉnh sửa, lưu, in tư liệu mà không hề bị hạn chế những tính năng nữa.

Đổi tệp tin word bị khoá sang định hình khác nhằm copy, chỉnh sửa

Một giải pháp khác khác dễ dàng và đơn giản để mở khoá file word thiết yếu chỉnh sửa, copy được đó là đổi định dạng đến file word bị khoá sang trọng một định hình khác. Bạn chỉ cần thực hiện tại theo công việc sau:

Bước 1: Click chọn để mở file word bị khoá. Tiếp nối chọn file > Save As > lựa chọn thư mục nhằm lưu file hoặc nhằm thư mục lưu giữ mặc định

*
Cách mở file word bị khoá không sửa đổi được

Bước 2: trên tuỳ lựa chọn Save as type, chọn lưu file dưới format Single tệp tin Web Page > Save để xong xuôi việc lưu file

*

Bước 3: tìm tới file vừa lưu dưới định dạng Single file Web Page, tiếp sau click đúp con chuột trái nhằm mở file.

Xem thêm: Tập 2: các lệnh cơ bản trong sketchup a, tập 2: các lệnh cơ bản sketchup

*

Bước 4: Tài liệu sẽ hiển thị dưới dạng một trang web, chúng ta cũng có thể thấy tất cả các thông tin đều được hiển thị sinh hoạt đây, giờ đồng hồ đây chúng ta cũng có thể thoải mái sao chép toàn cỗ nội dung tài liệu cùng dán chúng nó vào một tệp tin word bắt đầu để chỉnh sửa, lưu cùng in tài liệu…

*
Bạn chỉ việc coppy toàn thể nội dung với dán vào trong 1 file word mới để chỉnh sửa

Kết luận

Các giới hạn chỉnh sửa thường được thực hiện để chống các biến hóa không mong muốn muốn đối với tài liệu Word, chúng cho phép mọi người xem ngôn từ của tài liệu tuy vậy không thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

Tuy nhiên bọn họ có một số trong những cách có thể mở file word bị khoá không chỉnh sửa được bằng các công cụ gồm sẳn trên sản phẩm tính, bạn có thể thực hiện tại theo 4 phương pháp trong bài viết ở trên nhằm mở file word không chỉnh sửa được một cách dễ dàng và dễ dàng và đơn giản nhất. Chúc bạn thành công!