Thiết lập phím tắt mang lại Sketchup

Giống như tất cả ứng dụng đồ họa khác, Sketchup được cho phép người dùng thiết lập bổ sung thêm hệ thống phím tắt vị phím tắt tất cả sẳn không đáp ứng đủ nhu mong thiết kế

– thực đơn Windows > Preferences

– chọn Shortcuts sinh sống khung mặt trái

– lựa chọn lệnh đề nghị gắn phím tắt tại Function, trong trường thích hợp lệnh này đã gồm phím tắt thì sẽ tiến hành hiển thị vào phần Asigned

– Tại địa chỉ Shortcut lựa chọn phím tắt bắt buộc gán (Phím tắt rất có thể là phím ký kết tự hoặc tổng hợp phím gồm sử dụng các phím dĩ nhiên như: Ctrl, Shift, Alt)

– bấm chuột nút + để định nghĩa phím tắt

– Bấm OK nhằm cac phím tắt tất cả hiệu lực.

Bạn đang xem: Các lệnh cơ bản trong sketchup


*


* chú ý khi đặt phím tắt vào Sketchup

– Nên sử dụng chữ cái đầu tiên tương ứng cùng với lệnh phải tạo và kết hợp với tổ đúng theo phím để giúp chúng ta dễ nhớ rộng trong quy trình thao tác. Vd: Shift + C: Component, Shift E: Entity

– một vài phím tắt dành cho Windown phải ta chẳng thể đặt lệnh tắt mang đến phím đó.

– Không cần sử dụng phím số hoặc phím Spacebar, Backspace có tác dụng phím tắt vì những phím này giành riêng cho việc nhập cực hiếm trong Measurements

* Tổng hợp những phím tắt mang định thường dùng trong Sketchup

– Edit/Select All (Ctrl+A) : Chọn toàn bộ đối tượng trên màn hình

– Edit/Copy (Ctrl+C) : Copy đối tượng được chọn

– Edit/Cut ( Ctrl+X ) : Cắt đối tượng được chọn

– Edit/Paste (Ctrl+V) : Dán đối tượng được chọn

– Edit/Undo (Ctrl+Z) : Lùi lại thao tác làm việc trước đó vừa thực hiện

– Edit/Redo (Ctrl+Y) : Lấy lại thao tác trước đó vừa Undo

– Camera/Zoom Extents (Ctrl+Shift+E) : Zoom toàn bộ đối tượng trên màn hình

– Camera/Orbit (O) : Xoay View nhìn

– Camera/Pan (H) : Trượt View nhìn

– Camera/Zoom (Z) : Phóng lơn, thu nhỏ View nhìn

– Tool/Move (M) : Di gửi đối tượng

– Tool/Scale (Q) : Thu nhỏ, phóng mập đối tượng

– Tool/Rotate (S) : Xoay đối tượng

– File/New (Ctrl+N) : Tạo môi trường bạn dạng vẽ 3d mới

– File/Open (Ctrl+O) : Mở tệp tin Sketchup đã lưu

– File/Print (Ctrl+P) : Thao tác in File

– File/Save (Ctrl+S) : Lưu tệp tin Sketchup hiện nay hành

– Edit/Select None (Ctrl+T) : Bỏ lựa chọn các đối tượng người sử dụng đang được chọn

– Sketch
Up/Context Help (Shift+F1) :
 Mở bảng giúp sức của Sketchup

– View/Animation/Next Scene (Page
Down) : 
Đi cho Screen tiếp đến trong Animation

– View/Animation/Previous Scene (Page
Up) :
 Lùi lại Screen trước kia trong Animation

– Camera/Zoom Window (Ctrl+Shift+W) : Zoom các đối tượng

– Camera/Zoom Extents (Shift+Z) : Zoom tổng thể các đối tượng

– Draw/Line (L) : Vẽ con đường thẳng

– Tools/Tape Measure (T) : Làm vấn đề với kích thướt

– Tools/Paint Bucket (B) : Đổ màu cho đối tượng

– Draw/Circle (C) : Vẽ hình tròn

– Tools/Push/Pull (P) : Đẩy khối (Extrude) đối tượng

– Tools/Move (M) : Di chuyển đối tượng

– Draw/Rectangle (F6) : Vẽ hình chữ nhật trên khối được chọn

– Tools/Rotate (R) : Xoay đối tượng

– Tools/Eraser (E ) : Xóa những thành phần của Object

– Edit/Make Component (G) : Nhóm các đối tượng người tiêu dùng được chọ thành 1 Component

*

– Trên phía trên tôi sẽ tổng phù hợp cho chúng ta hệ thống những phím tắt thường dùng trong dựng hình với Sketchup mặc dù trong quá trình sử dụng bọn họ hoàn toàn rất có thể đặt phím tắt theo ý của mình để nâng cao cũng như tăng tốc độ độ thiết kế trong ứng dụng Sketchup.

2 Phím tắt Tùy chỉnh2.1 kiểm soát những gì các bạn thấy ở bất kỳ thời điểm nào3 tạo nhóm4 Dán trên địa điểm

Làm cố kỉnh nào bạn cũng có thể trở nên nhanh hơn trong mô hình? Trong nội dung bài viết này, tôi nêu bật những phím tắt mà tôi sử dụng liên tục nhất, và cho biết thêm chúng hữu ích thế nào trong việc tiết kiệm thời hạn trong khi quy mô hóa. Chúng ta có thể tải xuống những phím tắt cấu hình thiết lập của tôi sinh hoạt cuối nội dung bài viết này với nhập nó vào Sketch
Up của bạn.

Tôi luôn luôn là fan ủng hộ trẻ khỏe cho việc sử dụng phím tắt. Đây là một trong tiết kiệm thời gian to lớn, cho phép bạn đạt được những ý tưởng của người tiêu dùng mô hình hóa nhanh hơn. Họ bớt ma ngay cạnh giữa kiến tạo và phần mềm. Quy mô hóa trở bắt buộc trơn rộng và tự nhiên hơn.

Phím tắt mặc định

Sketch
Up có một trong những phím tắt được thông số kỹ thuật theo khoác định. Chúng ta có thể thêm phím tắt cấu hình thiết lập của riêng rẽ mình bằng phương pháp vào Window -> Preferences -> Shortcuts . Dưới đấy là một số phím tắt được sử dụng tiếp tục nhất của tôi. Bằng phương pháp nhấn phím được chỉ định, bạn sẽ kích hoạt công cụ đó mà không buộc phải chọn nó từ bỏ trình đối chọi hoặc thanh công cụ.


Phím bí quyết – Select tool
R – Rectangle tool
L – Line tool
M – Move tool
P – Push/pull tool
S – Scale tool
Q – Rotate tool
E – Eraser tool
G – Make Component
Phím mũi tên – Lock axis

Tôi luôn luôn luôn sử dụng kích thước chính xác, bởi vì vậy tôi luôn gõ số để xác minh số đo là tốt. Các phím mũi thương hiệu cũng thường được sử dụng để khóa trục bất kể lúc làm sao tôi vẽ một mặt đường thẳng, hoặc dịch rời một đối tượng.

*

Phím tắt Tùy chỉnh

Ngoài những phím tắt khoác định nhưng tôi sử dụng, tôi đang thấy sự quan trọng qua những năm để thêm một vài phím tắt tùy chỉnh bổ sung cập nhật là tốt. Bạn rất có thể thêm các phím tắt tùy chỉnh thiết lập của riêng mình hoặc nếu bạn muốn một số phím tắt của mình, bạn cũng có thể tải xuống những phím tắt của tôi và nhập nó vào Sketch
Up. (Tải xuống liên kết ở cuối hướng dẫn.)

Để thêm 1 phím tắt tùy chỉnh, vào Window -> Preferences -> Shortcuts. Sau đó, chọn lệnh mà bạn có nhu cầu tạo lối tắt đến. Vị trí “Thêm lối tắt”, nhấp vào hộp văn bản, tiếp đến chạm vào tổ hợp phím (hoặc chữ cái đơn) bạn có nhu cầu sử dụng cho phím tắt. Nhấp vào dấu cùng và bạn đã hoàn tất.

*


Kiểm soát hầu như gì các bạn thấy ở bất kỳ thời điểm nào

X = Ẩn phần sót lại của mô hình

Một một trong những cách tôi hoàn toàn có thể tăng tốc độ của tôi, và giảm sút sự thất vọng, là điều hành và kiểm soát đối tượng nhưng mà tôi thấy được trong quy mô của tôi. Sketch
Up có một tính năng hoàn hảo được kiến tạo trong gọi là Ẩn quy mô Còn lại của mô hình và điều ấy làm ẩn bất cứ thứ gì bên phía ngoài các đội hoặc thành phần lúc này mà nhiều người đang chỉnh sửa.

Để tất cả thể biến hóa qua lại giữa điều đó là cực kỳ hữu ích, vị vậy tôi đã chỉ định và hướng dẫn nó vào chữ X.

N = Ẩn sẽ chọn
J = vứt ẩn

Tôi cũng thấy có lợi khi rất có thể ẩn khuôn mặt đã lựa chọn và lập cập thôi ẩn chúng. Ví dụ, khi tạo nên một quy mô in 3D, nó rất cần được vững chắc. Nếu các bạn có ngẫu nhiên khuôn khía cạnh phụ hoặc cạnh “bên trong” tế bào hình, họ cần được được xóa. Đôi khi bạn cũng có thể xác định vị trí các thực thể quá này bằng phương pháp chuyển sang chính sách Xray, mà lại có xu hướng có một ít áp hòn đảo khi chúng ta có thể thấy tất cả các cạnh trong quy mô của mình.

Bằng cách trong thời điểm tạm thời che che khuôn mặt, tôi hoàn toàn có thể nhanh chóng khẳng định những gì rất cần phải xoá, tiếp nối tôi hoàn toàn có thể thôi ẩn mặt khi tôi làm cho xong.

Tôi sử dụng chữ N để ẩn lựa chọn, và chữ J để vứt ẩn cuối cùng. Đây là ngớ ngẩn, nhưng phương pháp tôi nhớ các phím tắt là N viết tắt của “KHÔNG! Tôi không muốn nhìn thấy đối tượng người dùng này ngay bây giờ. “Và J viết tắt của” Just Joking … bạn có thể được bắt gặp ngay hiện nay … “Nó cũng giúp những chữ dòng là ngay bên cạnh nhau.

CTRL + D = Ẩn những hộp thoại (bật / tắt)

Một một trong những điều tôi yêu thích về việc có màn hình kép là tôi rất có thể đặt toàn bộ các hành lang cửa số bật lên vào một screen và có không khí làm việc khá đầy đủ ở bên kia. Nhưng nhiều khi tôi có tất cả mọi trang bị trong một màn hình hiển thị nếu tôi rất cần được có màn hình khác bị chiếm đóng bởi vì một PDF, hoặc vật gì đó.

Sketch
Up tất cả một lệnh được tạo ra để ẩn tất cả các cửa sổ tạm thời. Nếu đầy đủ thứ trở đề xuất lộn xộn cùng tôi cần phải có thể nhìn thấy mô hình của mình, tôi chỉ việc nhấn CTRL D nhằm ẩn toàn bộ các cửa sổ, cùng khi tôi cần những cửa sổ trở lại, tôi dấn CTRL D một lần nữa.

Tạo nhóm

SHIFT + G = chế tạo nhóm từ lựa chọn

Một giữa những điều phổ cập nhất mà chúng ta làm trong Sketch
Up là biến chuyển mọi máy thành các nhóm cùng thành phần. Sketch
Up đã gồm chữ G được gán để tạo thành một nguyên tố từ những thực thể đang chọn, bởi vậy nó ngoài ra đúng khi sản xuất một phím tắt tùy chỉnh bằng phương pháp sử dụng phím SHIFT + G để sản xuất một nhóm.

Dán tại địa điểm

SHIFT + V = Dán tại địa điểm

Dán tại nơi là một hành vi thực sự hữu dụng được tích thích hợp trong Sketch
Up, vấn đề đó không được biết đến nhiều. Để gọi Paste in Place là gì, trước tiên bạn phải hiểu những nhóm và các thành phần.

Dán tại chỗ chất nhận được bạn xào nấu hoặc cắt một đối tượng từ một đội nhóm / thành phần và dán nó vào địa điểm khác nhưng không dịch rời nó khỏi vị trí thực của nó. Khi các bạn Dán trên chỗ, phiên bản sao sẽ xuất hiện ở thuộc tọa độ đúng đắn và định hướng như bản gốc.

Xem thêm:

Điều này đích thực hữu ích khi bạn đang để mắt tới việc tổ chức mô hình của mình và đề xuất phải dịch chuyển mọi thứ từ một nhóm / yếu tắc này sang một nhóm khác.