Sau thời gian dài sử dụng, người dùng không biết liệu dung lượng pin của điện thoại có bị sụt giảm không hay đã thay đổi như thế nào? Làm thế nào để có thể vừa sử dụng, vừa kiểm soát được dung lượng pin mà còn kéo dài được tuổi thọ của pin? Hiểu được lo lắng đó, BẢO HÀNH ONE mang đến cho bạn top 4 ứng dụng kiểm tra pin điện thoại Android chính xác và phổ biến nhất hiện nay trong bài viết dưới đây!

Phần mềm Android Accu​Battery

Accu
Battery là phần mềm được tạo ra với mục đích kiểm tra dung lượng của pin điện thoại Android một cách chính xác nhất. Từ đó, Appsgiúp bạn quản lý pin hiệu quả, sử dụng hợp lý hơn, bảo vệ và duy trì được độ bền của pin.

Bạn đang xem: Ứng dụng kiểm tra chai pin android

*

Kiểm tra pin điện thoại đã bị chai hay chưa bằng
Accu
Battery

Các điểm nổi bật của phần mềm:

Đo được dung lượng thực (m
Ah) của pin thiết bị AndroidỨng dụng này còn có thể kiểm tra pin điện thoại đã có hiện tượng bị chai hay chưa? Nếu có thì xem nó đã chai bao nhiêu sau mỗi lần sạc.Apps hiển thị tốc độ sạc ngay cả khi tắt màn hình, do vậy bạn cũng có thể theo dõi và biết pin sẽ được sạc đầy sau bao lâu và lúc nào máy đầy pin.Accu
Battery được kích hoạt tính năng báo sạc rất có ích bạn trong việc bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của pin.Ứng dụng này còn có chức năng đo dòng điện đang sạc giúp người dùng tìm được bộ sạc và cáp USB phù hợp nhất cho thiết bị của mình.

Ứng dụng Phone Check and Test

Một trong những ứng dụng nằm trong top những phần mềm kiểm tra pin điện thoại Android chính xác và nhanh chóng nhất là Phone Check and Test. Ứng dụng giúp bạn có kế hoạch điều chỉnh, thay đổi thói quen sử dụng dế yêu một cách hiệu quả.

*

Kiểm tra pin điện thoại
Android bằng
Phone Check and Test

Điểm nổi bật của ứng dụng có thể kể tới:

Phần mềm này cung cấp những thông tin quan trọng về thiết bị, tình trạng hoạt động và vận hành của máy.Dung lượng nhẹ, giao diện lại đơn giản, thân thiện, dễ sử dụng.Theo đánh giá của nhiều người, Apps còn cho ra kết quả kiểm tra pin chính xác và nhanh chóng nhất.

Apps kiểm tra pin: AIDA64

Sử dụng Apps AIDA64 là cách kiểm tra pin cho Android phổ biến và được nhiều người tin dùng hiện nay.

Điểm nổi bật của ứng dụng AIDA64 có thể kể tới:

Phần mềm không chỉ giúp người sử dụng kiểm tra được tình trạng pin mà còn cung cấp đầy đủ các thông tin chi tiết và chính xác về tổng quan thiết bị như CPU, màn hình, mạng hay nhiệt độ,...Ứng dụng thông minh này có thể phát hiện nhiệt độ CPU, đo xung nhịp lõi thời gian thực, bên cạnh đó còn theo dõi mức pin rất chính xác.Đặc biệt, Apps này còn nhận dạng được So
C (bộ vi xử lý trên Smartphone) và kiểu thiết bị của bạn.AIDA64 cho phép hiển thị cả kích thước màn hình, mật độ điểm ảnh và các thông tin về máy ảnh.

*

Ứng dụng kiểm tra pin điện thoại Android AIDA64


Chỉ cần tải ứng dụng này về máy thì không còn lo việc pin dế yêu của bạn sử dụng quá tải, kiêm luôn việc kiểm soát dung lượng pin hiệu quả và còn bảo vệ tăng tuổi thọ cho pin.

Phần mềm Battery Repair Life

Phần mềm Battery Repair Life giúp bạn kiểm tra pin thiết bị Android bằng các phép kiểm tra mạnh mẽ và chính xác được thiết kế bên trong, giúp cải thiện tuổi thọ và bảo vệ cho pin điện thoại một cách hiệu quả.

Điểm mạnh của Apps kiểm tra pin này như sau:

Giao diện ứng dụng được xây dựng đơn giản, người dùng dễ dàng thao tác.Apps đưa tra các chỉ số cụ thể và chính xác ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ pin như nhiệt độ, điện áp,...

*

Phần mềm kiểm tra độ chai pin điện thoại Android: Battery Repair Life


Do vậy, bạn còn chần chừ gì mà không tải ngay về máy và sử dụng ứng dụng kiểm tra pin Android mỗi ngày để đạt được trạng thái pin tốt nhất nhé.

Hy vọng với bài viết này, BẢO HÀNH ONE đã mang đến cho khách hàng top những phần mềm kiểm tra pin điện thoại android chính xác và nhanh chóng nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại mà hãy nhanh chóng nhấc máy lên và gọi vào Hotline của trung tâm để được hướng dẫn và hỗ trợ nhanh nhất.

Gần đây bạn thấy điện thoại Android của mình nhanh hết pin, dù không sử dụng nhưng pin vẫn tụt nhanh. Nguyên nhân của tình trạng này có thể do điện thoại Android của bạn đã bị chai pin. Hãy tham khảo một số cách kiểm tra độ chai pin Android hữu ích dưới đây.

Kiểm tra chai pin Android bằng ứng dụng Accu​Battery – Pin

Ứng dụng kiểm tra độ chai pin Android Accu​Battery – Pin khá hữu ích, với các tính năng đa dạng, hỗ trợ kiểm tra pin và quản lý pin hiệu quả. Từ đó giúp sử dụng pin hợp lý hơn, bảo vệ và tăng tuổi thọ pin. Ứng dụng sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như:

Cho phép đo dung lượng pin thật trên máy.

Bạn đang xem: Phần mềm test pin android

Kiểm tra chai pin Android qua mỗi lần sạc.Hiển thị tốc độ sạc và cho biết thời gian sạc bao lâu thì đầy pin.Trang bị thêm tính năng báo sạc, giúp kéo dài tuổi thọ pin. 


*

Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra chai pin Android bằng phần mềm AccuBattery: 

Bước 1: Trước tiên người dùng tải ứng dụng Accu
Battery
cho Android.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, bạn mở giao diện màn hình chính của ứng dụng và vuốt xuống cuối cùng. Tại đây hệ thống sẽ tiến hành kiểm tra pin trên thiết bị. Quá trình này có thể mất một vài phút. 


*

Bước 3: Để kiểm tra mức độ chai pin trên Android, bạn chọn mục Health để được cung cấp các thông tin về tình trạng pin. Trong đó: 

Design Capacity: Tổng dung lượng pin được trang bị ban đầu khi máy mới.Estimate Capacity: Tổng dung lượng hiện pin còn lại.


*

Lưu ý: nếu thông số Estimate Capacity thấp hơn Design Capacity (dưới 70-80%)quá nhiều thì đồng nghĩa pin Android của bạn đã bị chai và đến lúc cần thay pin mới.

TOP 5 phần mềm kiểm tra chai pin Android tốt nhất khác

Ngoài phần mềm kiểm tra độ chai pin Android Accu​Battery – Pin, mọi người có thể tham khảo thêm một số phần mềm kiểm tra chai pin Android khác như:

1. Phone Check and Test


*

Phần mềm kiểm tra phần cứng điện thoại Phone Check and Test

Để kiểm tra độ chai pin Android, bên cạnh phần mềm AccuBattery ở trên, người dùng cũng có thể lựa chọn ứng dụng Phone Check and Test. Công cụ này cung cấp các thông tin cần thiết và giúp kiểm soát tình trạng hoạt động, vận hành trên máy. Thông qua đó người dùng có thể biết được trạng thái pin hiện tại để có kế hoạch điều chỉnh thói quen sử dụng phù hợp.

Ngoài việc kiểm tra tình trạng pin điện thoại, ứng dụng còn hỗ trợ kiểm tra một cách nhanh chóng thông tin thiết bị, phần cứng điện thoại, kiểm tra màn hình, màn hình cảm ứng, camera, bộ nhỡ lưu trữ, CPU, mạng di động, Wifi, kiểm tra âm thanh máy…

2. AIDA64


*

Phần mềm kiểm tra thông tin điện thoại AIDA

Phần mềm AIDA64 không giúp kiểm tra tình trạng pin Android mà nó còn cung cấp chi tiết thông tin về thiết bị như: CPU, nhiệt độ, màn hình hay kết nối mạng… từ đó người dùng có thể kiểm soát việc sử dụng điện thoại hiệu quả nhất. Bạn có thể dễ dàng theo dõi mức pin và nhiệt độ máy khi sử dụng để tránh ảnh hưởng đến tuổi thọ pin.


Battery Repair Life PRO – Calibrate and Optimize là ứng dụng đa năng giúp kiểm tra pin Android nhanh chóng và chính xác. Đồng thời phần mềm cũng được thiết kế để giúp nâng cao tuổi thọ pin hiệu quả. Phần mềm có giao diện đơn giản, thao tác dễ sử dụng. Các thông số phân tích cụ thể và chính xác cả về nhiệt độ, điện áp, công nghệ và nhiều hơn thế nữa.

4. Kaspersky Battery Life: Saver & Booster


Ứng dụng tiết kiệm pin Kaspersky Battery Life dành cho Android, giúp tăng thời lượng và tuổi thọ sử dụng pin. Công cụ sở hữu nhiều tính năng mạnh mẽ, cho phép tự động giám sát mọi ứng dụng, phần mềm đang chạy ngầm trên máy và đo dung lượng pin. Từ đó giúp dễ dàng kiểm soát và điều chỉnh việc sử dụng, cũng như sạc pin phù hợp.

5. Battery Repair Life


Battery Repair Life là một ứng dụng hữu ích, cho phép bạn kiểm tra trạng thái pin Android và % chai pin một cách chính xác nhất. Bằng các thuật toán kiểm tra nhanh chóng, bạn sẽ biết được pin máy đã bị chai bao nhiêu để kịp thời thay mới khi cần thiết.

Như vậy trên đây là những thông tin chia sẻ về cách kiểm tra độ chai pin Android bằng Accu
Battery và một số phần mềm tham khảo hữu ích khác. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho người dùng khi muốn kiểm tra độ chai pin và tình trạng sử dụng pin trên Android đơn giản và nhanh chóng.


Cách kiểm tra pin điện thoại còn tốt không nhanh chóng và chính xác là thông tin được khá nhiều người dùng quan tâm khi đi mua sản phẩm hoặc trong quá trình sử dụng. Cùng theo dõi cách kiểm tra "sức khỏe" này cho thiết bị của mình ngay sau đây bạn nhé!

1. Hướng dẫn kiểm tra pin điện thoại trực tiếp

Để kiểm tra tình trạng pin điện thoại bạn có thể sử dụng phương pháp trực tiếp hoặc gián tiếp qua ứng dụng. Chi tiết cách thực hiện như sau, mời theo dõi.

1.1. Hướng dẫnkiểm tra pin điện thoại trong vòng 60 phút

Bước 1: Sạc pin điện thoại đầy 100%.

Bước 2: Tắt kết nối Wi
Fi, dữ liệu di động 3G/4G trên điện thoại.

Bước 3: Chỉnh độ sáng màn hình ở mức cao nhất bằng cách vào "Cài đặt" > Chọn "Màn hình và độ sáng" > Kéo thanh ĐỘ SÁNG lên mức cao nhất.


Lưu ý: Với cách kiểm tra pin điện thoại này, một số dòng điện thoại không có tính năng tắt tự động khóa. Thay vào đó, bạn hãy chọn thời gian sáng màn hình ở mức lâu nhất nhé!


Bước 5: Bật màn hình sáng liên tục trong 60 phút. Sau 60 phút nếu pin còn lại lớn hơn 85% thì pin của bạn đang rất tốt.

Lưu ý: Bạn cần tắt chế độ tự động chỉnh độ sáng trên điện thoại để hiệu quả thực hiện được chính xác nhất.

1.2. Kiểm tra pin trong vòng 8 giờ

Bước 1: Sạc pin điện thoại đầy 100%.

Bước 2: Tắt kết nối Wi
Fi, ngắt dữ liệu di động 3G/4G trên điện thoại.

Bước 3: Để điện thoại trong vòng 8 giờ. Sau 8 giờ, nếu mức pin còn lại lớn hơn 90%, thì chứng tỏ pin của bạn đang rất tốt.


2. Cách kiểm tra pin điện thoại bằng ứng dụng

Bạn có thể sử dụng ứng dụng để kiểm tra tình trạng pin. Một số ứng dụng phổ biến có thể kể đến như Battery Life hay Accu
Battery. Cùng theo dõi cách thao tác ngay sau đây nhé!

2.1. Kiểm tra tình trạng pin với ứng dụng Battery Life

Bước 1: Tải Battery Life cho điện thoại. Với ứng dụng này bạn có thể sử dụng trên cả i
Phone
và Android.

Bước 2: Mở ứng dụng Battery Life > Nhấn vào tab "Thông tin pin" > Chọn "Công suất pin" > Làm theo hướng dẫn trên ứng dụng.


Bước 3: Battery Life sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cơ bản về loại pin, nhiệt độ pin và tình trạng dung lượng pin so với khi còn mới.


2.2. Cách kiểm tra pin điện thoại với ứng dụng Accu
Battery

- Nếu bạn cần nhiều con số hơn về pin khi kiểm tra độ chai pin điện thoại Android, Accu
Battery là một ứng dụng miễn phí bạn nên cân nhắc.

- Sau đó cài đặt ứng dụng này vào hệ thống, để cho nó chạy thường trực trên hệ thống trong vài ngày hoặc một tuần.

- Sau một vài chu kỳ sạc, ứng dụng này sẽ tiến hành phân tích và tính toán dung lượng pin hiện tại của chiếc smartphone, thể hiện trong tab Health của ứng dụng.

Cách kiểm tra tình trạng pin với ứng dụng Accu
Battery như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Accu
Battery. Ứng dụng này chỉ sử dụng được trên điện thoại Android

Bước 2: Mở ứng dụng > Nhấn vào tab "Health".


Bước 3: Ứng dụng hiển thị tình trạng sức khỏe của pin. Nếu đạt trên 80% sẽ được đánh giá là tốt, từ 70% trở xuống thì pin đã bị chai, nên xem xét để thay pin.


3. Một số mẹo nhỏ giúp giảm chai pin, tăng tuổi thọ pin

Ngoàicách kiểm tra pin điện thoại, sau đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn tăng tuổi thọ pin điện thoại trong quá trình sử dụng. Mời theo dõi.

Xem thêm: Bộ giáo dục công bố lịch thi tốt nghiệp thpt quốc gia 2020 môn tiếng anh

- Tránh sạc pin đến 100% hoặc để pin tụt dưới 0% và sập nguồn

- Hãy giữ cho dung lượng pin nằm trong khoảng từ 40% đến 80%

- Không nên dùng tính năng sạc nhanh nếu bạn không quá vội

- Giữ cho chiếc điện thoại trong môi trường mát mẻ, nhất là khi sạc

- Tránh dùng điện thoại trong khi sạc


- Sử dụng dây cáp sạc, củ sạc chính hãng cho chiếc smartphone

- Nếu không có đồ chính hãng, ít nhất nên sử dụng sản phẩm của thương hiệu bên thứ 3 đạt chứng nhật của thương hiệu với các thông số kỹ thuật tương tự

- Khi pin đạt 100%, tránh sạc pin qua đêm

- Nếu dự định không dùng điện thoại trong khoảng thời gian dài, nên sạc cho pin đạt trên 50%

Với cách kiểm tra pin điện thoại nhanh chóng, hiệu quả, chính xác trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm hài lòng với sản phẩm.


Bài trước

Các công ty phần mềm hàng đầu việt nam, top 7 công ty thiết kế phần mềm hàng đầu hiện nay

Bài sau

Phần mềm quản lý usb toàn diện "made in viet nam", phần mềm quản lý usb toàn diện made in viet nam


Leave a Reply Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *