Bạn đã biết cách quay trở lại phiên bản Facebook cũ trên máy tính hay chưa. Trong khi Facebook cập nhật giao diện mới năm 2020 thì nhiều người chưa quen và nhìn khó chịu. Sự bất tiện này làm mình cũng như mọi người muốn trở lại facebook phiên bản cũ.

Bạn đang xem: Quay lại giao diện facebook cũ

Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn chuyển Facebook về giao diện cũ 2020 thành công 100% rất đơn giản. Bắt đầu nào.

Tại sao lại muốn chuyển về facebook giao diện cũ ?

Facebook là 1 mạng xã hội có số lượng người dùng lớn nhất thế giới. Tại thị trường Việt Nam nói riêng, facebook là thứ dường như ko thể thiếu đối với giới trẻ để đăng tải hình ảnh, cảm xúc và chia sẽ những khoảng khắc trong cuộc sống. Facebook dần dần rộng rãi và mạnh mẽ được sử dụng cho nhiều tầng lớp từ già đến trẻ, từ học sinh đến công nhân viên khắp mọi nơi.

*

Khoảng thời gian khoảng giữa năm 2020, Facebook cho ra bản cập nhật giao diện mới với sự mới mẻ và có phần nhìn lạ hơn so với giao diện facebook cũ. Ở 1 số tài khoản có sự lỗi font khi đánh chữ, đăng tải cảm xúc. Giao diện mới có sự bày bố chưa hợp lý, to nhỏ không đều. Phần bảng tin có phần nhỏ và bị chiếm hết bởi phần công cụ và khung chát 2 bên trái phải.

Chính những điều này làm cho mọi người chưa quen vs giao diện mới và muốn trở về giao diện cũ của facebook. Nhiều tài khoản cho chỉnh cài đặt chọn về giao diện facebook cũ, nhưng 1 số tài khoản và dần dần facebook không cho chuyển về giao diện cũ nữa. Chính vì vậy Backlink
AZ sẽ giúp bạn 2 cách chuyển giao diện facebook về như cũ thành công 100% nhé.

2 cách quay trở lại phiên bản facebook cũ thành công 100%

Cách 1: Chọn cài đặt Facebook trên máy tính

Với nhiều tài khoản đang có tính năng ” Chuyển facebook sang thông thường ” hoặc ” Chuyển sang phiên bản facebook cũ ” thì việc chuyển đổi này hoàn toàn đơn giản.

Với giao diện tiếng Việt :

Từ trang chủ màn hình Facebook.com, bạn chọn mũi tên xuống ở góc trên cùng bên phải màn hình. Bấm vào nó sẽ xổ xuống 1 hộp thoại. Sẽ có mục ” Chuyển sang facebook thông thường“.

*

Bạn chỉ cần nhấn vào nó sẽ hiện tiếp 1 hộp thoại mới vs thông báo ” Có phải bạn quay lại phiên bản cũ vì thiếu tính năng”Không“. Bạn chọn không rồi nhấn nút ” GỬI” cho nhanh. Ngay lập tức giao diện cũ sẽ xuất hiện ngay.

*

Với giao diện tiếng anh: 

Cũng từ trang chủ facebook, các bạn chọn mũi tên góc phải màn hình, bấm xổ xuống và chọn vào dòng chữ” Switch to Classic Facebook”, rồi chọn NO và Send để về giao diện cũ.

*

Thường thao tác này chỉ có tác dụng trong 2 ngày thôi, cứ 2 ngày bạn phải chọn 1 lần cho đến khi trên tài khoản của bạn bị tắt chức năng chuyển facebook về giao diện cũ thì sẽ sử dụng cách 2 bên dưới tý có hướng dẫn.

Cách 2: Trở về phiên bản cũ Facebook với Addon Chrome

Trong 1 số trường hợp, facebook đã tắt chức năng chuyển đổi như ở cách 1 do bạn thao tác đã nhiều lần. Thì thật khó chịu khi sử dụng ở giao diện mới. Chúng ta vẫn quen thuộc với giao diện cũ và thích sự thân thuộc đó. Chính vì vậy phải tìm mọi cách để về giao diện cũ. Ở đây chúng ta sẽ sử dụng 1 tiện ích cho trình duyệt chrome( Addon Chrome) mang tên là “Old Layout for Facebook“.

Để facebook về giao diện cũ, các bạn thao tác theo các bước sau:

Bước 1: Tải Addon Old Layout for Facebook tại đây

Bước 2: Sau khi nhấn vào link trên thì sẽ cho ra cửa hàng Chrome có addon này, các bạn chỉ cần nhấn “Thêm vào Chrome” hoặc tiếng anh là “Add to Chrome”.

*

Bước 3: 1 hộp thoại mới xuất hiện, các bạn chọn Add Extension ( Thêm tiện ích)

*

Bước 4: Nó sẽ xuất hiện ở trình tiện ích góc trên cùng bên phải trình duyệt, nếu ko xuất hiện thì các bạn chọn như hình để kéo nó ra

*

Bước 5: Click vào tiện ích Old Layout For Facebook và nhấn Enable để bật chế độ cũ, xong nhấn F5 để load lại trình duyệt. Như vậy là giao diện facebook mới đã về cũ, thật tuyệt vời phải ko nào

*

Lưu ý: Nếu các bạn muốn trở lại giao diện mới của facebook thì chọn addon và chọn disable hoặc bấm chuột phải vào addon chọn remove là được nhé.

Như vậy Backlink
AZ
đã hướng dẫn cho bạn 2 cách quay trở lại phiên bản facebook cũ trên máy tính đơn giản và dễ sử dụng rồi nhé. Nếu bài viết hay thì hãy chia sẽ cho mọi người cùng xem với nhé.

Cách chuyển giao diện Facebook cũ không cần cài đặt
Cách thay đổi giao diện Facebook cũ trực tiếp trên Facebook
Cách chuyển facebook sang giao diện mới 2022Cách thay đổi giao diện facebook trên cốc cốc, google chrome
Cách thay đổi giao diện Facebook cũ bằng cách cài đặt phần mềm
AI sẽ hướng dẫn các bạn chuyển facebook về giao diện cũ một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Cách chuyển giao diện Facebook cũ không cần cài đặt

Vì một lý do cá nhân nào đó khiến bạn không muốn sử dụng phiên bản giao diện facebook mới thì bạn tất nhiên sẽ luôn có cách chuyển về giao diện Facebook cũ. Để có thể chuyển về facebook giao diện cũ cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo những bước sau.

Cách thay đổi giao diện Facebook cũ trực tiếp trên Facebook

Bước 1: Đăng nhập Facebook từ trình duyệt của máy tính.Bước 2: Trên giao diện Facebook, bạn chọn Account (Tài khoản) sau đó chọn mũi tên chỉ xuống ngay góc bên phải màn hình.

Bước 3: Bạn lựa chọn tùy chọn "Chuyển sang Facebook thông thường (Switch to Classic Facebook for 48 hours).

Bước 4: Sau khi lựa chọn tùy chọn đó thì Facebook sẽ hỏi lại "Có phải bạn muốn quay lại bản cũ vì thiếu tính năng không? (Arer you switching back becasuse of missing features).
*

Cách chuyển Facebook giao diện cũ trực tiếp trên facebook (Ảnh: taimienphi)

Sau khi làm theo các bước trên, Facebook của bạn đã trở lại giao diện quen thuộc bạn đã từng dùng trước đây. Tuy nhiên, đây chỉ là cách tạm thời và nó chỉ được chuyển trong vòng 48 tiếng, sau đó bạn sẽ phải làm lại các bước trên để trở lại giao diện cũ.

Cách chuyển facebook sang giao diện mới 2022

Cũng tương tự như cách trên, nếu bạn đang ở facebook giao diện cũ nhưng lại muốn chuyển facebook sang giao diện mới thì bạn cũng làm theo những cách phía trên, nhưng ở bước 3 bạn lựa chọn sang chuyển sang facebook giao diện mới.

Cách thay đổi giao diện facebook trên cốc cốc, google chrome

Nếu như bạn không muốn chuyển Facebook về giao diện cũ bằng cách trực tiếp trên facebook mà Marketing
AI hướng dẫn ở trên thì bạn có thể dùng cách sau đây. Đây cũng là một cách tuy phức tạp hơn nhưng bạn cũng không cần phải cài thêm ứng dụng hay Plugin nào cả, bạn chỉ đơn giản là sử dụng Google Chrome, Cốc Cốc và can thiệp vào một chút thôi. Đây là cách khá an toàn, vì bạn không cần cài thêm gì cả, vừa đỡ tốn tài nguyên máy tính cá nhân và tránh được các xung đột phần mềm nếu có. Cùng tìm hiểu cách chuyển về facebook giao diện cũ trên web đơn giản bằng các bước dưới đây.

Bước 1: Đầu tiên bạn bật trình duyệt Google Chrome hoặc Cốc Cốc lên và tạo Bookmark bằng cách ấn vào ngôi sao ngay cạnh trình duyệt hoặc sử dụng phím tắt "Ctrl + D". Phần tên bạn có thể tùy chọn đặt tên theo ý của mình. Còn URL bạn copy toàn bộ nội dung phía dưới vào sau đó lưu lại là được.


*

Cách chuyển về facebook phiên bản cũ trên web bằng trình duyệt

Cách chuyển về facebook phiên bản cũ trên web: 

javascript:(()=>{let e=require("DTSGInitial
Data").token||document.query
Selector("""").value,t=require("Current
User
Initial
Data").USER_ID||document.cookie.match(/c_user=(+)/);fetch("https://www.facebook.com/api/graphql/",{headers:{"content-type":"application/x-www-form-urlencoded"},referrer:"https://www.facebook.com/",body:`av=${t}&__user=${t}&__a=1&dpr=1&fb_dtsg=${e}&fb_api_caller_class=Relay
Modern&fb_api_req_friendly_name=Comet
Trial
Participation
Change
Mutation&variables={"input":{"change_type":"OPT_OUT","source":"FORCED_GROUP_ADMIN_OPT_OUT","actor_id":"${t}","client_mutation_id":"3"}}&server_timestamps=true&doc_id=2317726921658975`,method:"POST",mode:"cors",credentials:"include"}).then(e=>{console.log("Done"),location.reload()})})();

Bước 2: Sau khi đã lưu, bạn sẽ có Bookmark riêng và khi dùng facebook bạn hãy vào bằng Bookmark đó nhé. Khi nào hết hiệu lực bạn có thể thao tác lại từ bước 1.

*Lưu ý: Đây là cách cũng tương tự như cách đổi trực tiếp trên Facebook, nếu bạn đã hết lần chuyển đổi thì có thể tham khảo cách chuyển về giao diện facebook cũ trong phần tiếp theo nhé.!

Cách thay đổi giao diện Facebook cũ bằng cách cài đặt phần mềm

Cách quay lại giao diện Facebook cũ 2022 bằng Plugin

Nếu bằng tất cả cách chuyển về giao diện facebook cũ không cần cài đặt phía trên, bạn vẫn không thể chuyển Facebook của mình về giao diện cũ thì bạn có thể sử dụng Plugin trên store của Google Chrome để chuyển một cách đơn giản. Bạn có thể cài cả cho Google Chrome, Cốc Cốc, Edge Chromium,...

Bước 1: Truy cập vào đường link sau đây: https://oldlayout.com/
*

Bạn có thể sử dụng Plugin Old Layout để trở lại facebook phiên bản cũ một cách đơn giản

Bước 2: Tại giao diện của website trên, bạn lựa chọn Install From Google, ngay lập tức bạn sẽ được điều hướng tới cửa hàng Chrome trực tuyến, tại đây bạn lựa chọn "Thêm vào Chrome" để Plugin được tích hợp vào mục tiện ích của trình duyệt.

Xem thêm: Lịch Trực Tiếp Bóng Đá Hôm Nay, Trực Tiếp Bóng Đá


*

Thêm tiện ích Old Layout vào Google Chrome

Bước 3: Sau khi đã cài đặt tiện ích vào Google Chrome thì bạn có thể ấn vào tiện ích đó và lựa chọn tùy chọn bạn mong muốn sau đó ấn Reload để tải lại trang Facebook và sử dụng giao diện Facebook bạn mong muốn.


*

Bạn có thể chuyển về giao diện cũ hoặc chuyển facebook sang giao diện mới bằng tiện ích nàyKết

Trên đây là bài viết chia sẻ cách thay đổi giao diện facebook cũ, có thể thấy dù cho giao diện mới hiện đại hơn, nhiều tính năng hơn nhưng người dùng chưa thể làm quen ngay được. Nếu bạn là người ưa cái mới mẻ, hiện đại thì giao diện mới có thể làm hài lòng bạn ngay lập tức, còn nếu bạn chưa thích nghi được ngay thì các cách chuyển về giao diện facebook cũ trên hy vọng sẽ làm thỏa mãn bạn. Chúc các bạn thành công.!