(VTC News) - hai mươi năm tiếp theo ngày mất của nạm nhạc sĩ Văn Cao, công tác Sol vàng tổ chức đêm nhạc tôn vinh người nhạc sĩ tài hoa và to đùng của nền âm nhạc V

(VTC News) - nhì mươi năm tiếp theo ngày mất của ráng nhạc sĩ Văn Cao, công tác Sol vàng tổ chức đêm nhạc tôn vinh người nhạc sĩ tài tình và béo phệ của nền music Việt Nam.

Bạn đang xem: Thiên thai

Theo tiêu chuẩn tôn vinh hầu hết ca sĩ, nhạc sĩ có khá nhiều đóng góp cho nền âm nhạc vn và được không ít thế hệ khán giả yêu mến, Văn Cao là nhạc sĩ trước tiên được vinh danh tại chuỗi chương trình Sol vàng, sau hàng loạt những chương trình trước đó giành cho những giọng ca đi cùng năm tháng. Sol quà - Nhạc sĩ Văn Cao:

Lý do, vì ở bên cạnh những giọng ca mê say lòng người, còn có những nghệ sỹ tài hoa khai sinh đều tác phẩm âm nhạc bất hủ, với họ - hầu như nhạc sĩ âm thầm lặng xứng đáng nhận được tôn vinh từ những người yêu nhạc.Nói về người các bạn của mình, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ko tiếc lời khen tặng: "Trong âm nhạc, Văn Cao quý phái như một ông hoàng. Trên cánh đồng ca khúc, tôi như một đứa bé nhỏ ước mơ khía cạnh trời là bé diều giấy thả chơi. Âm nhạc của anh Văn là music của thần tiên cất cánh bổng. Tôi la đà đi giữa cõi nhỏ người. Anh cứ bay và tôi cứ chìm khuất. Cất cánh và chìm trong những thân phận riêng biệt tư...".
Ca khúc thứ nhất của Văn Cao với tên buồn tàn thu, được biến đổi năm ông 16 tuổi. Ca khúc sau cùng là Mùa xuân trước tiên khép lại sự nghiệp sáng tác âm thanh lẫy lừng của ông trên cả hai mảng tình ca và hùng ca. Trong số những sáng tác đầu tiên, nhạc của Văn Cao đậm màu lãng mạn của con người phương Đông với Suối mơ, Thu cô liêu, Cung đàn xưa, Bến xuân, Thiên thai, Trương Chi. nét thơ mộng trong ca từ bỏ hòa quyện với giai điệu du dương, bay bổng giúp cho âm nhạc của Văn Cao trở nên đẳng cấp và sang trọng khó ai phân bì kịp. Ca khúc Thiên thaitừng được thực hiện làm nhạc nền cho tập phim nổi tiếng bạn Mỹ trầm lặng.
Với mảng hùng ca, Văn Cao được tôn vinh là phụ thân đẻ của hùng ca và trường ca của Việt Nam. Ngoài bài xích hát nổi tiếng
Tiến quân ca được lựa chọn làm quốc ca của nước Việt Nam, người nhạc sĩ tài ba này còn tồn tại một số sáng tác vĩnh cửu theo năm mon như: Ngày mùa, Tiến về Hà Nội, trường ca sông Lô, Thăng Long hành khúc ca, làng mạc tôi, mệnh danh Hồ chủ tịch… hầu như ca khúc này đang trở thành những bài xích hát đỉnh điểm của nhạc phòng chiến.Đêm nhạc Văn Cao công ty đề hai mươi năm cõi thiên thai có 2 phần: Giấc mơ ngày thu và Thiên thai. Theo đạo diễn Đinh Anh Dũng, kết công tác là ca khúc Thiên thai như 1 lời tri ân với những người nhạc sĩ tài hoa sẽ về với cõi thiên thai của riêng biệt mình.

Thiên An

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả, Báo điện tử VTC News ý muốn nhận được sự ủng hộ của quý chúng ta đọc để sở hữu điều kiện cải thiện hơn nữa chất lượng nội dung cũng tương tự hình thức, đáp ứng nhu cầu yêu cầu mừng đón thông tin càng ngày càng cao. Shop chúng tôi xin rất cảm ơn quý người hâm mộ luôn đồng hành, cỗ vũ tờ báo phát triển. Muốn nhận được sự cỗ vũ của quý vị qua hình thức:

ngân hàng quân nhóm MBBANK

Dùng E-Banking quét mã QR

Cơ quan chủ quản: Đài truyền họa KTS VTC

Trụ sở chính
Lầu 10, tòa nhà VOV, số 7, mặt đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM. Điện thoại: 028.3811 1705

cdvhnghean.edu.vn - trong buổi ghi hình mới nhất của nhạc điệu tự hào, Tùng Dương xuất hiện thêm đầy kì ảo với ca khúc "Thiên thai", một trong những những tác phẩm khét tiếng của nhạc sĩ Văn Cao.

Chương trình Giai điệu từ hào đã phê chuẩn trở lại trong tháng 5 này với hy vọng mang về nhiều bất thần mới mẻ dành riêng cho khán giả. Trong số mới của lịch trình mang chủ đề "Khởi hành", khán giả có thời cơ được hưởng thụ nhiều tác phẩm lừng danh của nhì nhạc sĩ béo bệu trong lịch sử hào hùng nền âm nhạc Việt Nam, đó là nhạc sĩ Văn Cao và nhạc sĩ Phạm Duy.

Trong đó, Tùng Dương là một trong những ca sĩ khách mời tham gia lịch trình tháng 5. Ở buổi ghi hình của chương trình, anh đã bộc lộ ca khúc Thiên thai, một nhạc phẩm vày nhạc sĩ Văn sáng sủa thanh cao tác. Tiết mục của phái nam ca sĩ với gam màu xanh da trời tím đầy huyền ảo.

Xem thêm: Tâm Sự Câu Chuyện Tình Yêu Hôn Nhân Gia Đình, Tình Yêu Hôn Nhân

Tùng Dương phân chia sẻ: "Đây không phải lần thứ nhất tôi bộc lộ ca khúc này nhưng biểu diễn trên sân khấu của giai điệu tự hào, tôi cảm xúc như mình đã thực sự lạc lao vào cõi Thiên thai của một bạn nhạc sĩ nhưng mà tôi khôn xiết kính trọng".

Một số hình hình ảnh của ca sĩ Tùng Dương vào buổi ghi hình của giai điệu tự hào mon 5:

Chương trình nhạc điệu tự hào tháng 5 với chủ đề "Khởi hành" sẽ được phát sóng vào tối thứ Bảy (28/5) bên trên kênh cdvhnghean.edu.vn1. Mời quý vị chăm chú đón xem!

Mời quý người hâm mộ theo dõi các chương trình sẽ phát sóng của Đài Truyền hình vn tại TV Online!