Đối với những người mới xúc tiếp với việc vẽ hộp sút tốc,thì việc tìm và đào bới hiểu, kiến tạo được 1 bản vẽ là vô cùng nặng nề khăn. Đặc biệt khi đầy đủ hộp tụt giảm được sử dụng tương đối nhiều trong chăm ngành kỹ thuật, người nào cũng cần nghiên cứu, tò mò để học tập tập. Dưới đây, shop chúng tôi sẽ hướng dẫn rõ ràng cách setup phần mềm vẽ hộp giảm tốc inventor, mastercam, nx, ctm center, autolisp dành riêng cho những bạn đã và đang chuẩn bị vào nghề.

Bạn đang xem: Phần mềm vẽ hộp giảm tốc


1. Phần mềm vẽ hộp giảm tốc khái niệm, công dụng

Trước kia, khi chưa tồn tại phần mềm inventor, mastercam, nx, ctm center, autolisp,... Việc thiết kế bản vẽ hộp giảm tốc được những kỹ sư vẽ bằng tay nên tốn rất nhiều thời gian cũng như công sức. Hiện nay, các phần mềm này thường có công dụng tính toán, bọn chúng đã được các kỹ sư thiết của người sử dụng phần mềm kế bằng ngôn từ lập trình Visual Basic, đồng thời tín đồ ta đã dùng lao lý vẽ tự động hóa bằng những dạng ngữ điệu lập trình, chẳng hạn như ứng dụng Autolisp.

*

Công vắt vẽ tự động bằng những dạng ngôn ngữ lập trình

Sự thành lập của các phần mềm vẽ hộp tụt giảm đã làm cho cho các bước này trở phải nhẹ nhàng và tác dụng hơn hết sức nhiều. Mặc dù nhiên, bản chất của quá trình thiết kế phiên bản vẽ cùng rất Autocad hoặc các ứng dụng cùng các ứng dụng tương đương vẫn là các bước chủ yếu phải phải kiến thiết bằng thủ công. Kỹ sư thi công phầm mềm nên vẽ tay hoặc lựa chọn các cụ thể hoặc cụm chi tiết để rất có thể hoàn thiện được bạn dạng thiết kế trên máy tính căn cứ vào các yêu ước và thông số kỹ thuật kỹ thuật nạm thể.

2. ứng dụng inventor, link tải và hướng dẫn download đặt

Phần mềmvẽ hộp tụt giảm Autodesk Inventor 2021 Professionalcung cấp cho các kỹ sư tương tự như các sinh viên kỹ thuật các phương án thiết kế và kỹ thuật cấp chuyên nghiệp hóa với những xây cất cơ khí 3D, bí quyết mô phỏng, luật pháp được trực quan lại hóa với tài liệu. Với ứng dụng Inventor 2021, những kỹ sư gồm thểtích đúng theo được các phiên bản vẽ 2 chiều Autodesk Auto
CAD với cả dữ liệu 3D vào vào một quy mô kỹ thuật số duy nhất. Từ đó sẽ tạo ra một đại diện thay mặt ảo của sản phẩm cuối cùng được cho phép họ rất có thể xác thực được hình thức, tương xứng với tính năng của sản phẩm trước khi bọn chúng được tạo.

Hướng dẫn thiết lập Autodesk Inventor 2021 Fullbản quyền:

Tắt phần mềm diệt virut (cần đề xuất tắt cả
Windows Defender) vì đây là chi tiết cực kỳ quan lại trọng.Giải nén file Autodesk Inventor 2021 vừa tải về về.Chạy file
Setupở ứng dụng vừa bung file ra.Ấn
Instalvà đợi bỏ phần mềm setup xong.Sau khi setup xong, bạn hãy tắt mạng trước rồi bắt đầu ấn
Launch để mở phần mềm.Chọn
Active>>điền
Serial Number ở trong giải đáp vào>>Next>>Request an activation code using an offline method>>bấm Next>> chọn
Back.Giải nén File
Crackhoạt đụng với phiên bản quyền
Administrator.Copy
Request Codesau kia ấn >>Patch>>Generate>> Copy
Activation Keyvà paste vào phần mềm.Ấn Next và screen sẽ hiện lên thông báo setup thành công. Mở mạng lên, vào ứng dụng và sử dụng bình thường.

*

Giao diện phần mềm Autodesk Inventor 2021 Professional

Đường links download ứng dụng dành cho bạn tham khảo:

Video hướng dẫn đo lường và thống kê và kiến tạo vỏ hộp giảm tốc trên ứng dụng Invenor


3. ứng dụng mastercam links tải và hướng dẫn tải đặt

Mastercam 2020 full cracklà phần mềm giúp tăng năng suất gia công và sút thiểu túi tiền sản xuất tầm thường với 2 chiều mới nhất. Thông qua các tính năng auto cùng cùng với phay đa trục, đổi mới trang bị mô hình và auto
CAD, cải tiến cấu hình máy, cách thức 3D,...

*

Giao diện phần mềm Mastercam 2020 full crack

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Mastercam 2020 full crack:

Lưu ý trước khi cài đặt:Tắt phần mềm diệt virus của dòng sản phẩm tính (kể cả Windows Defender)Bước 1:Giải nén tệp tin Mastercam 2020 vừa download về máy.Bước 2:Vào folder vừa bung file >> nhấn setup để tiến hành setup phần mềm Mastercam 2020.Bước 3:Copy folder “Multi
Key_18.1.1_x64_24032019_testmode” vào trong phần Crack >> vào ổ “C:”.Bước 4:Chuột đề xuất vào tệp tin “Master
CAM_TEST_185221_hasp_dealer.reg” tiếp nối chọn Manage > lựa chọn Yes.Bước 5:Tiếp đến, mở khởi đụng file “install.cmd” với chuột bắt buộc >> lựa chọn Run as Administrator.Bước 6:Khởi động lại máy, kế tiếp Windows đã chạy vào chính sách test mode.

Các chúng ta cũng có thể tham khảo mặt đường link dưới đây và làm theo hướng dẫn: cài đặt tại đây.

4. Phần mềm nx liên kết tải với hướng dẫn cài đặt đặt

Siemens NX 12chính là phiên bạn dạng mới độc nhất của phần mềm tiện dụng vẽ hộp số giảm tốc, thường cung cấp cho bạn cách thi công sản phẩm, thông số kỹ thuật trong sản xuất. Bằng cách này, bạn sẽ có cách hoàn thành bản vẽ giỏi hơn và nhanh hơn các so cùng với các ứng dụng khác.

Phần mượt NX đi kèm theo với một số chức năng hồi sinh, cho nên vì thế nó góp phần cách tân tốc độ cùng với hiệu suất trong xuyên suốt cả thừa trình cách tân và phát triển sản phẩm của bạn.Bạn đang thấy được NX đã tăng tốc vượt trình kiến tạo cùng với nghệ thuật sản xuất.

*

Giao diện ứng dụng vẽ hộp giảm tốc nx

Hướng dẫn thiết lập phần mượt Siemens NX 12:

Tắt phần mềm diệt virus (Chú ý tắt cảcài để Windows Defender)Giải nén ứng dụng NX vừa download.Vào phần Crack >> vps >> giải nén tệp tin “SSQ_Universal
License
Server_ Core_20180127075000” với “SSQ_Universal
License
Server_Module_Siemens PLM_20180127075000” copy folder “Vendors” vào folder “Solid
SQUAD_License_Servers” mà chúng ta vừa giải nén.Di chuyển thư mục “Solid
SQUAD_License_Servers” đi mang lại ổ C, vào trong với chạy tệp tin “Install_or_update.bat” bấm vào phải>> Run As Administrator
Mount tệp tin “Siemens.NX.12.0.1.Win64.iso” >> chạy
Launch.exe>>Install NX>> đến cách License server thì nhập vào pass: 27800
localhost.Sau khi cài hoàn thành phần mềm, copy file NX 12.0 mang đến nơi vừa cài đặt phần mượt theo đường dẫn “C:Program FilesSiemensNX 12.0”.

Đường link xem thêm để cài đặt phần mượt nx: sở hữu tại đây.

5. Phần mềm ctmcenter links tải cùng hướng dẫn mua đặt

CTM Center là ứng dụng giúp hỗ trợ tính toán cụ thể máy vày trường Đại học tập Bách Khoa thành phố hà nội thiết kế, phần giúp giám sát và đo lường được đa số các câu hỏi về CTM, ví dụ điển hình như xây cất hệ dẫn bộ động cơ khí hay đo lường và tính toán các cỗ truyền, cách tính toán để lựa chọn bé lăn. Điều không mong muốn đó là phần mềm mới chỉ hỗ trợ đến phiên phiên bản CAD 2008.

Các thành phần đa phần của chương trình:

HTD: giám sát thiết kế đến hệ dẫn hộp động cơ khí: khi chọn tính năng này thì CTM Center sẽ điện thoại tư vấn để máy thực thi chương trình HTD.exe. Đây là công tác thực hiện đo lường và tính toán nhằm kiến thiết được hệ dẫn hộp động cơ khí.CTM2.a: kiến tạo các bộ truyền động cơ khí: khi bạn chọn tác dụng này thì CTM Center đã gọi làm cho máy tiến hành chương trình CTM2_a.exe. Đây chính là chương trình thực hiện thống kê giám sát và cung ứng thiết kế những bộ truyền bộ động cơ khí (trong đó gồm bánh răng, bộ truyền đai, xích, trục vít – bánh vít).CTM2.b – tính toán và chọn ổ lăn: lúc chọn tác dụng này thì ứng dụng CTMCenter đang gọi laptop thực thi công tác CTM2_b.exe. Đây chính là chương trình thực hiện đo lường và tính toán để chúng ta cũng có thể lựa chọn ổ lăn hoặc tra cứu vãn được các thông số kỹ thuật của ổ lăn.Chạy Auto
CAD: tính năng này đã có được giới thiệu cụ thể ở trong phần cài đặt menu CTM trong ứng dụng Auto
CAD.

*

Giao diện của ứng dụng ctmcenter

Link và hướng dẫn cài phần mềm cho mình tham khảo dưới đây: tải tại đây.

6. ứng dụng geartrax links tải với hướng dẫn thiết lập đặt

Geartraxlà phần mềm một trong những phần mềm có tính năng hỗ trợ vào việc tạo thành các cặp bánh răng trụ, bánh răng nghiêng, hình nón, trục vít,... Một bí quyết dễ dàng. Và bạn cũng có thể tìm được chính xác các thông số
Modulehay
Pitchcủa thành phần bánh răng, thường được sử dụng cho các phần mềm CAD, chẳng hạn như
Solidworksvà
Inventer.

Dưới đó là hướng dẫn chúng ta tạora bánh răng côn thẳngbằng ứng dụng Geartrax

Bước 1:Khởi động ứng dụng Geartrax: Lần lượt lựa chọn kiểu bánh răng: Răng côn (Bevel Gears), răng thẳng (Bevel type
Straight).Bước 2:Hiệu chỉnh lại các thông số của bánh răng suôn sẻ muốn. Vào đó:

Pitch diameter: Đường kính vòng chia

Outside diameter: Đường kính vòng đỉnh

Module, Diametral Pitch

Number of teeth: Số răng

giỏi các thông số kỹ thuật về Hub cùng Key cũng được hỗ trợ trên phần mềm Geartrax Pro 2018.

*

Geartrax là phần mềm một trong những phần mềm để tạo nên các cặp bánh răng

Bước 3:Sau khi tùy chỉnh thiết lập đầy đủ thông số kỹ thuật của bánh răng, tiếp theo sau là chế tạo ra bánh răng bằng phần mềm
Solidworks >>Chọn tab
CAD>>Create in CAD>> kích lựa chọn biểu tượng
Geartraxđể bắt đầu tạo part.

Tải ứng dụng theo đường link dưới đây: cài đặt tại đây.

7. ứng dụng autolisp links tải và hướng dẫn download đặt

Đây là 1 trong những ứng dụng của Lisp (một ngôn ngữ lập trình có dạng script) được thực hiện trong môi trường xây dựng Auto
Cad. Autolisp được biên soạn trên các công vắt soạn thảo, chẳng hạn như Notepad,… và bọn chúng được giữ gìn dưới đuôi .LSP.

Với Auto
Lisp, các bạn có thể dễ dàng truy cập vào dữ liệu của Auto
Cad nhằm thêm các thông tin, mở rộng thêm hoặc tùy ý chuyển đổi các tác dụng của Autocad nhằm mục đích thực hiện nay các các bước về tự động hoá trong bài toán thiết kế.

*

Giao diện phần mềm Auto
Lisp

Cách tải
Auto
Lispvào bộ lưu trữ của máy vi tính như sau:

Bước 1: thiết lập chương trình
Auto
Lispvào bản vẽ hiện hành bằng cách: Vào thực đơn Tool/ Load Application >> lựa chọn file Lisp cần sử dụng >> chọn Load hoặc rất có thể sử dụng lệnh Appload (ap): lệnh để cập nhật được lisp vào bạn dạng vẽ.

lưu giữ ý: chúng ta nhớ tích vào ô địa chỉ to History để rất có thể ghi lưu giữ vào History list, lần sau ao ước sử dụng ứng dụng Lisp thì chúng ta chỉ vấn đề chọn trong History danh mục mà không cần thiết phải download lại từ bỏ đầu.

Bước 2: tìm kiếm lệnh tắt của Lisp mà các bạn đang sử dụng: Mở file Lisp của khách hàng ra bằng Notepad >> dấn Ctrl
F kiếm tìm từ khóa “C:”, sau trường đoản cú khóa này cũng chính là lệnh tắt của Lisp.

Đường links tải Auto
Lisp về và thiết đặt vào máy: cài đặt tại đây.

Video lý giải vẽ Hộp bớt tốc


8. Phiên bản vẽ hộp giảm tốc hot độc nhất vô nhị nước Việt

Hộp bớt tốcbánh răng côn là hộp số giảm tốc gồm bánh răng côn răng thẳng và bánh răng côn trụ

Hộp giảm tốc NMRVlà loại giảm tốc trục vít bánh vít có tỉ số truyền 5 tới 10000, sút 5 lần cho tới 10 000 lần

Hộp bớt tốctrục vít WPA giỏi hộp số trục vít WPAgồm bánh răng (bánh nhông) hợp kim đồng với guồng xoắn

Hộp tụt giảm trục vít WPS còn gọi là hộp giảm tốc trục vít WPDSgồm bánh răng hợp kim đồng và guồng xoắn.

Hộp tụt giảm trục vít WPX WPO trục vuông góc tất cả bánh răng hợp kim đồng cùng guồng xoắn.

Hộp giảm tốc Đài Loan

Hộp giảm tốc 2 cấp có cách gọi khác là hộp số giảm tốc 2 cung cấp là phần máy hỗ trợ động cơ điện giảm tốc độ đi nhiều lần, tốc độ chậm

Hôp giảm tốc ZQ còn gọi là hộp số tụt giảm ZQ hay hộp tụt giảm cẩu trục ZQ chuyên được dùng làm tời bò, máy ước trục, trang bị nâng hạ.

Hộp giảm tốc F trục tuy nhiên song có cách gọi khác là hộp số FA FF FAF

Kết luận

Trên đây là các thông tin rõ ràng và phía dẫn cài đặt phần mượt vẽ hộp bớt tốc inventor, mastercam, nx, ctm center, autolisp cũng giống như đường link tải ứng dụng dành cho chúng ta tham khảo. Mong muốn các chúng ta có thể căn cứ vào đó để có thể lựa chọn được ứng dụng vẽ hộp bớt tốc tương xứng cho các bước của mình.

mã tài liệu 300100100001
nguồn huongdandoan.com
đánh giá 5.0
mô tả THIẾT KẾ HỘP GIẢM TỐC - BỘ TRUYỀN CƠ KHÍ - HỆ THỐNG DẪN ĐỘNG - TÍNH TOÁN VÀ CHỌN Ổ LĂN, HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ HỘP GIẢM TỐC
giá 989,000 VNĐ
tải về đồ án

PHẦN MỀM HỔ TRỢ THIẾT KẾ HỘP GIẢM TỐC - BỘ TRUYỀN CƠ KHÍ - HỆ THỐNG DẪN ĐỘNG - TÍNH TOÁN VÀ CHỌN Ổ LĂN

Chương trình này sẽ thực hiện gọi tới những chương trình vào bộ phần mềm khi người tiêu dùng chọn tác dụng tương ứng :

*

HTD - đo lường và thống kê thiết kế hệ dẫn hộp động cơ khí : khi chọn công dụng này thì CTMCenter sẽ gọi thực hiện chương trình HTD.exe là lịch trình thực hiện đo lường thiết kế hệ dẫn hộp động cơ khí.

CTM2.a - kiến tạo các bộ truyền động cơ khí : khi chọn chức năng này thì CTMCenter đã gọi xúc tiến chương trình CTM2_a.exe là công tác thực hiện thống kê giám sát thiết kế các bộ truyền động cơ khí (bộ truyền đai, xích, bánh răng, trục vít - bánh vít).

CTM2.b - đo lường và lựa chọn ổ lăn : lúc chọn tính năng này thì CTMCenter sẽ gọi thực thi chương trình CTM2_b.exe là công tác thực hiện đo lường và sàng lọc ổ lăn hoặc tra cứu vãn các thông số kỹ thuật của ổ lăn.

*

Chạy Auto
CAD
: công dụng này đang được trình làng ở phần cài đặt menu CTM vào Auto
CAD.

*** công tác CTMCenter chỉ nhằm mục tiêu mục đích tạo thuận lợi cho những người sử dụng.

3.2. Chương trình HTD :

*

Đây là công tác thực hiện đo lường và tính toán thiết kế hệ dẫn hộp động cơ khí. Khi triển khai chương trình này sẽ sở hữu giao diện ban sơ như hính sau ....................

Trong menu "File" của chương trình bao gồm các chức năng sau :

- New : tạo một tư liệu mới, lúc chọn công dụng này chương trình sẽ mở ra hộp thoại "New Document", trên vỏ hộp thoại này bạn cần chọn "loại hộp" là vỏ hộp "Tự thiết lập", "Hộp 1 cấp", "Hộp 2 cấp" hay "Hộp 3 cấp". Với những loại "Hộp 1 cấp", "Hộp 2 cấp" cùng "Hộp 3 cấp" là những loại hộp mẫu có sơ thứ của hệ sẽ được thiết lập cấu hình sẵn. Vào mục "Tên gọi", bạn hãy chọn loại sơ đồ hệ dẫn rượu cồn mà bạn có nhu cầu thực hiện tại tính thiết kế

*

ở trang Tab này, các bạn sẽ thực hiện nay quá trình thống kê giám sát thiết kế hệ dẫn động cơ khí. Vào hộp danh sách "Trình từ tính thiết kế" liệt kế các quy trình tính thiết kế, chúng ta cần tiến hành theo trình từ này (tuy nhiên lúc tính những bộ truyền xuất xắc tính lựa chọn ổ lăn cho các trục thì hoàn toàn có thể đảo lộn), nếu như không đúng thì sẽ không còn được phép.

Để thực hiện đo lường và tính toán thiết kế bạn chọn bước ước ao tính kiến thiết rồi nhấn nút "Tính thi công ...".

Nếu bạn muốn thực hiện liên tục theo trình từ bỏ đó từ đầu đến cuối thì chọn "Tính thiết kế toàn thể ...".

*

đồ họa của quá trình tính thiết kế chuyển đổi tuỳ theo mục vào trình trường đoản cú tính thiết kế và theo mỗi bước thiết kế. Lúc tính thiết kế hoàn thành thì chọn chuyển lịch sự trang Tab "Kết quả" để có bảng kết quả đã tính xây cất của hệ thống. Trong trang này bạn nên lựa chọn nội dung hiệu quả muốn hiển thị. Bao gồm hai tính năng được hỗ trợ ở đó là :

*

3.3. Lịch trình CTM2_a :

Đây là chương trình thực hiện giám sát và đo lường thiết kế các bộ truyền động cơ khí như : cỗ truyền đai, bộ truyền xích, cỗ truyền bánh răng, cỗ truyền trục vít - bánh vít.

Khi thực hiện chương trình bao gồm giao diện :

Trên đó chúng ta phải lựa chọn lại cỗ truyền mong tính kiến tạo và nhập các thông số kỹ thuật yêu cầu. Nếu như khách hàng không nhập tinh thần chịu tải thì sẽ xem như là tải trọng tĩnh.

Lấy từ file ... : nếu bạn đã sở hữu dữ liệu lưu lại trên file từ lần nhập dữ liệu trước thì chúng ta cũng có thể chọn công dụng này để mở file đó mà không nên nhập lại dữ liệu.

Lưu vào file ... : chương trình sẽ lưu lại lại những dữ liệu giờ đây vào file do chúng ta chỉ ra.

Tính thi công ... : sau khoản thời gian đã nhập rất đầy đủ thông tin thì các bạn chọn công dụng này để thực hiện tính toán thiết kế cỗ truyền.

Kết quả ...

Xem thêm: Những Điều Con Trai Thích Nhất Ở Con Gái ❤️ “Lưu Ngay”, Con Trai Thích Con Gái Như Thế Nào

: công dụng này chỉ có thể lựa lựa chọn được khi đã triển khai tính xây dựng thành công. Sau khoản thời gian tính thiết kế, các bạn hãy chọn tính năng này để hiển thị bảng công dụng tính thiết kế.

PHẦN MỀM HỔ TRỢ THIẾT KẾ HỘP GIẢM TỐC - BỘ TRUYỀN CƠ KHÍ - HỆ THỐNG DẪN ĐỘNG - TÍNH TOÁN VÀ CHỌN Ổ LĂN