Bạch Xà – Thanh Xà là xà tinh tu luyện nghìn năm hóa lớp thành người. Nhì tỷ muội mong muốn sống như fan trần thế, kiếm được người rất đẹp ý ưng ý kết tóc trăm năm. Đúng vào thời điểm Tiết Thanh Minh, nam đàn bà tú dập dìu, bởi vì ham vui, vì ý muốn ngắm mĩ nhân Hồng Đại Lĩnh vừa lôi vừa kéo hứa Văn đi cùng. Cả hai là huynh đệ bỏ ra giao, Hồng Đại Lĩnh hoạt bát, khẳng khái, còn hứa Văn quan sát đúng câu “bạch diện thư sinh”. Ý định nhìn nhìn người mẫu của Hồng Đại Lĩnh được trời cao chiếu cố, xa xa bao gồm hai nàng hotgirl đang ngay sát đến. Không muốn dùng hầu như cử chỉ thường thì làm quen, muốn thanh nhã mà lại bởi vậy bất nhã. Hồng Đại Lĩnh vô ý đụng trúng người đẹp Bạch Xà khiến trái tim người đẹp “văng” lâm vào hoàn cảnh tay hứa Văn.

Bạn đang xem: Thanh xà bạch xà i the sorcerer and the white snake i vieon

 

Một Bạch Xà với vẻ đẹp mắt thanh thuần, ko vướng chút hồng trần đứng cạnh quý ông Hứa Văn nho nhã, lịch sự và trang nhã quả là trời sinh một đôi.

 

Một Thanh Xà dễ thương và đáng yêu – một Đại Lĩnh dí dỏm đúng trời sinh một cặp.

 

Cứ tưởng cơ trời sắp đến bày duyên nợ ba sinh. Bạch Xà tất cả biết đâu lựa chọn Hứa Văn, trao trọn tình cảm cùng lòng tin cho hẹn Văn chính là sai lầm lớn nhất đời nàng.

 

Hứa Văn, Đại Lĩnh chỉ nên hai thư sinh nghèo. Vì để có ngân lượng lo chuyện hôn lễ, Bạch Xà, Thanh Xà vẫn lén vào quốc khố tôn thất trộm kim cương trao cho tất cả hai. Cứ tưởng chuyện cơ thần đo đắn quỷ ko hay. Hứa Văn, Đại Lĩnh vừa nhấn số rubi thì bị quân vây bắt, kiếm được số kim cương trên người. Hẹn Văn, Đại Lĩnh có miệng chẳng thốt buộc phải lời. Thanh Xà, Bạch Xà nhìn cả hai bị tấn công lòng đau xé không còn lời cầu xin. Nhưng hội chứng cứ đang rành rành, cả nhị bị xử lưu giữ đày.

 

Hứa Văn có người anh rể là Chương Cẩm Hùng đã dùng quan hệ, buộc phải mới cứu vớt được cả hai, sau mang đến Hứa Văn về ở thông thường một nhà, băn khoăn lo lắng mọi bề mang lại chàng. Kể từ thời điểm bị bắt, cho đến lúc lưu đày, được trở về quê hương Hứa Văn liền đoạn tình với Bạch Xà, trong xem xét của chàng chỉ với sót lại một ý niệm Bạch Xà đang hại chàng.

 

Khác với hẹn Văn xem xét nông cạn, cái nhìn thiển cận, uổng cho con trai đọc các sách thánh hiền nhưng mà lòng dạ bé dại nhen. Đại Lĩnh hiểu vắt nào là tình trọng nghĩa sâu, hiểu cố là chuyện bậc trượng phu buộc phải làm. Quan sát Hứa Văn bái ơ, lạnh lùng với fan xưa, Đại Lĩnh ức lòng chỉ ao ước bỏ đi.

 

Biết hứa hẹn Văn sẽ về sống thuộc anh chị, Bạch Xà, Thanh Xà kiếm tìm đến. Vừa gặp, hứa hẹn Văn dường như không tiếc lời xua đuổi, không đậy giấu loại nhìn đáng ghét đối cùng với Bạch Xà, mặc mang đến nàng mếu máo van xin dẫu vậy Hứa Văn vẫn trơ như gỗ đá. Có lẽ Hứa Văn không có tim nên không cảm động, ko thương xót, cũng may còn tồn tại Chương Cẩm Hùng và Hứa Liễu bỏ ra đồng tình, thương cảm đứng ra nói giúp cho Bạch Xà, tổ chức hôn lễ cho cả hai.

 

Từ đó, nhì cặp bốn fan cùng sống hầu như tháng ngày hạnh phúc. Chỉ là, tháng ngày tới đây liệu dành được vậy không???

 

Hai vợ ck Chương Cẩm Hùng tình cờ gặp được thầy tướng Lục độc nhất – ông ta đoán được trong công ty họ Chương tất cả yêu nghiệt. Cả nhì vợ ông chồng vô thuộc lo sợ, phải nhất nhất nghe theo lời Lục Nhất.

 

Đi chợ về, Bạch Xà liền hoảng loạn khi nhận thấy kiếm thiên treo trên vách, tức lòng ân oán kẻ tà trọng tâm phá hoại hạnh phúc mà nàng khó khăn mới có được. Bạch Xà bẻ gãy kiếm. Thấy chuyện ko thành, mang đến Tết Đoan Ngọ vợ ông chồng Chương Cẩm Hùng mở tiệc vui mừng, mời toàn bộ cùng tầm thường vui, thay ý đêm bình rượu nhưng mà Lục Nhất chuyển ngày nào mang đến Bạch Xà uống. Bởi vì quá tin tưởng, Bạch Xà chẳng để trọng tâm nghi ngờ, đến khi về phòng Bạch Xà liền hiện nay nguyên hình là 1 con xà tinh, hẹn Văn nhận thấy liền chết bất đắc kỳ tử. Bạch Xà tỉnh dậy thấy chồng đã chết, trung tâm can nhức đớn, nhờ gồm Thanh Xà nói tới núi Côn Luân tra cứu Linh đưa ra thảo.

 

Bạch Xà không màng hiểm nguy, đau khổ liều mình cho Côn Luân trộm cỏ tiên. Cảm rượu cồn trước tấm lòng yêu ck của Bạch Xà, Lê tô Thánh mẫu mã cho đàn bà hái Linh chi thảo về cứu vớt sống hứa Văn.

 

Hứa Văn đang sống lại, nhưng chắc hẳn rằng thần trí đã không còn rồi bắt buộc nghe lời Lục Nhất, nghe lời vợ ông xã Chương Cẩm Hồng mang đến núi cao kiếm tìm Pháp Hải Đại Sư giúp đại trượng phu tránh xa chủng loại yêu nghiệt. Bạch Xà từ bây giờ đang bụng mang dạ chửa, đang tới ngày sinh nở. Nàng nghẹn ngào, không còn lời năn nỉ hẹn Văn nghĩ cho tình nghĩa phu thê, suy nghĩ đến người con sắp kính chào đời không nên đoạn tình xong nghĩa.

 

Hồng Đại Lĩnh quan sát Bạch Xà đau khổ, vật vã van xin, mà người ngồi bên trên kia im lặng không nhúc nhích, trung ương vẫn có thể tịnh niệm phái mạnh mô. Đại Lĩnh hận thiết yếu đánh mang lại kẻ bội nghĩa một trận, mang lại hắn tỉnh lại. Bạch Xà, Thanh Xà là xà tinh thì vẫn sao, họ có làm sợ hãi ai. So với lòng người đen bạc thì con fan còn khiếp sợ hơn vội vàng ngàn lần, đối với lòng người đang an nhiên ngồi trên tê còn xứng đáng khinh, xứng đáng nguyền rủa vội vàng vạn lần.

 

Bạch Xà van cầu, Đại Lĩnh mắng chửi cơ mà không hiệu quả. Chắc hẳn rằng Hứa Văn có căn tu, cần đã mau chóng hồn lìa ngoài xác mang đến cõi niết bàn. Thanh thanh khẩn ước không được, Bạch Xà quyết đấu phép cùng Pháp Hải Đại Sư khiến cho nước dưng cao, tất cả trong giây lát chìm bên dưới mặt nước. Ko sớm không muộn từ bây giờ Bạch Xà gửi dạ, phải bị Pháp Hải Đại Sư đánh trọng thương, dựa vào Đại Lĩnh, Thanh Xà van nài Pháp Hải Đại Sư trì hoãn thời giờ để Bạch Xà khai hoa nở nhụy.

 

Đến giờ phút này, đợi cho đến khi tình thế không còn cứu vãn được nữa, thì hứa hẹn Văn new chịu từ trên cao chạy xuống. Gồm còn kịp không? lúc Bạch Xà cho đi ý thức chỉ thay đổi về thất vọng, mang đến đi tình thân chỉ nhận về cay đắng, xót xa. Bạn nữ xé ruột sinh nở trong đau thương, giao bé nhờ Hồng Đại Lĩnh nuôi nấng bắt buộc người. Phải, đứa nhỏ xíu sơ sinh vô tội ấy cần phải được bảo bọc, chăm sóc, yêu thương thương vị tình tín đồ chứ cấp thiết giao cho tên mặt người dạ thú, lòng dạ black hơn mực như hứa hẹn Văn. Từ thời điểm ngày đầu quen nhau, cho đến khi thành hôn, cho đến ngày bây giờ mỗi khi gặp gỡ trắc trở chuyện trước tiên Hứa Văn nghĩ, hẹn Văn làm không hẳn là bảo vệ, là luôn lân cận Bạch Xà mà là luôn buông bỏ, là né tránh. Uổng mang lại Bạch Xà tu luyện ngàn năm, lại ko chịu đo lường lòng bạn sâu hiểm nên từ bây giờ một mình gánh chịu hầu như đau thương. Bạch Xà bị Pháp Hải Đại Sư nhốt dưới chân bửu tháp.

 

Chớp mắt một cái, vẫn mười tám năm.

 

Hứa Bạch Tùng đã béo khôn, đỗ trạng nguyên lại được nhà Vua ban hôn sánh duyên thuộc công chúa Ngọc Dung. Hồng Đại Lĩnh muốn kể tổng thể câu chuyện năm xưa, nói đến Bạch Tùng biết bà bầu chàng vẫn còn đó sống, vẫn giờ giờ phút khắc chịu đựng đọa đày dưới chân bửu tháp. Hẹn Văn – cái tên không tồn tại khối óc, trái tim, sau mười tám năm vẫn không chuyển đổi vẫn chỉ biết suy nghĩ đến bản thân mình, phòng cản cấm đoán Bạch Tùng biết người mẹ của quý ông là xà tinh ngàn năm. Hẹn Văn hại Bạch Tùng bị sốc, giỏi sợ Bạch Tùng biết năm xưa bao gồm ông là tại sao cũng là thủ phạm đã hại bà bầu chàng cần chịu kìm hãm dưới chân bửu tháp?

 

Lòng fan – Lòng rắn, lòng nào đen bạc?

 

Tình cờ nghe Đại Lĩnh thuộc Hứa Văn tranh cãi, Bạch Tùng biết được chị em mình vẫn còn sống. Trên trần thế này đâu gì là kín mãi mãi. Bạch Tùng xót xa thương đến số phận bi quan của mẹ, con trai kể hết gần như chuyện cho công chúa Ngọc Dung tường đều sự, Bạch Tùng mong giải trừ hôn ước. Công chúa Ngọc Dung không còn khinh miệt, coi thường hơn nữa cùng Bạch Tùng đến chùa tìm Pháp Hải Đại Sư xin tội mang đến mẹ.

 

Tấm lòng hiếu thảo của Bạch Tùng cùng Ngọc Dung cảm động mang lại trời, Lê sơn Thánh chủng loại giúp Bạch Xà thoát khỏi sự giam cầm của bửu tháp. Khoảng thời gian ngắn mẹ con đoàn viên cũng đó là phút giây ly biệt. Bạch Xà, Thanh Xà phải trở lại non tu, lánh xa miền è thế.

 

Lòng fan – lòng rắn, lòng nào đáng ghê tởm?

 

Suốt mười tám năm, Bạch Xà giam mình dưới bửu tháp, là trong cả mười tám năm Thanh Xà luôn luôn ở ở kề bên bửu tháp cùng chịu đựng khổ, một cách không rời. Cũng là mười tám năm, Hồng Đại Lĩnh âm thầm chờ hóng Thanh Xà.

 

Tình rắn là vậy đó, vẫn son sắt, thủy chung, vẫn biết điều nhân nghĩa. Vậy mà người dân có học, tự cho khách hàng môn sinh cửa ngõ Khổng, chỉ phần đông đạo lý đơn giản dễ dàng như thế, e rằng cả đời hứa hẹn Văn cũng không lĩnh ngộ nổi.

Chùa Hang An Giang tọa lạc bên triền núi Sam. Là một trong những ngôi miếu thu hút nhiều khách du lịch bởi vẻ đẹp nhất thơ mộng cùng với sự tích đôi thanh xà bạch xà trú ngụ. Hôm nay, hãy cùng Đất Việt Tour tham quan du lịch ngôi chùa Hang An Giang nhé! gồm thật là rất đẹp như lời đồn?

Giới thiệu đôi điều về chùa Hang

Chùa Hang - An Giang với tên chữ là miếu Phước Điền, “Phước” tức là phước lành, “Điền” tức là đất, Phước Điền tức là “vùng đất gieo trồng phước lành”, tọa lạc bên triền Núi Sam. Đây ko những là 1 danh lam thắng cảnh tại An Giang mà đây còn là Di tích lịch sử dân tộc cấp đất nước Việt Nam.

*

Tượng những vị hộ pháp tại chùa Hang

Vị trí: QL91, xã
Vĩnh Tế, thị xã Châu Đốc, tỉnh An Giang. Cách Miếu Bà Chúa Xứ khoảng tầm 3km. Tự Núi Sam chạy trực tiếp theo tuyến phố Núi Sam - bên Bàng khoảng tầm 1km, nhìn bên tay trái đã thấy đường lên chùa Hang.

Lịch sử hình thành

Chùa Hang ban đầu do bà Lê Thị Thơ (pháp danh Diệu Thiện) xây để tu hành, làm bằng tre lá. Về sau qua các đời bắt đầu được trùng tu, thay thế sửa chữa như miếu Hang hiện nay đại. Lao vào Chùa Hang khác nước ngoài sẽ được tận thưởng không khí trong lành, mát mẻ tựa vùng “tiên cảnh” với nhiều cây trồng trồng rất gọn gàng tại địa điểm đây.

*

Chùa Hang - chốn bồng lai tiên cảnh

Truyền thuyết song mãng xà lớn

Theo như bạn dân đồn thổi, ở kề bên am tu tất cả một hang núi sâu, có sự mở ra của song mãng xà lớn dị kì trong hang. Nhưng sau thời điểm bà Diệu Thiện đến tu thì song mãng xà ấy không còn hung tợn nữa, nhưng mà hay đến nằm im để nghe ghê kệ. Bà đặt tên bọn chúng là thanh xà, bạch xà. Sau khoản thời gian bà qua đời, đôi mãng xà cũng mất tích mà không một ai biết được chúng đã đi đâu.

*

Hang thanh xà bạch xà vào truyền thuyết

Vẻ đẹp chùa Hang thơ mộng

Từ cổng chùa, đi theo lan can lên chùa khoảng chừng 300m là cho chùa. Chùa có mặt chính 11m, phương diện hông 10m, nền cuốn đá xanh cao ráo. Bao bọc chùa được bao che bởi khôn cùng nhiều cây cối và hoa lá xanh tươi. Cộng với sự giá lạnh của không khí trên cao, đây chắc chắn rằng là điểm đến lựa chọn thích hòa hợp nhất so với những du khách yêu thích vạn vật thiên nhiên và mong mỏi tận hưởng không gian yên tĩnh sau rất nhiều ngày làm việc vất vả nơi chốn xô bồ.

*

Khuôn viên chùa Hang được che xanh bằng nhiều cây xanh

Nằm ngay bên triền Núi Sam, chùa Hang nhìn rất thơ cùng trữ tình. Với tương đối nhiều công trình trong miếu được thiết kế một cách tinh tế và tỉ mỉ tạo nên sự tuyệt vời nhất cho tranh ảnh cảnh đẹp vạn vật thiên nhiên nơi đây.Nét độc đáo và khác biệt của chùa Hang không những nằm ở nét trầm mặc, cổ kính mà còn ở thế đứng. Chùa được xây dựng đứng sừng sững trên các dốc đá hiểm trở và phân thành nhiều tầng. Như một bức tranh vĩ đại được va khắc tỉ mỉ bên sườn núi.

Xem thêm: Xem Trọn Bộ Về Nhà Đi Con Vtv16, Về Nhà Đi Con Tập 46

*

Chùa Hang nét trẻ đẹp cổ kính trầm mặc

Chùa Hang download thờ tượng Phật Di Lặc, tượng quan lại Âm bồ Tát và 4 vị hộ pháp đứng quan sát về phía chân núi. Trước miếu là hai ngôi bảo tháp được va khắc công phu, đứng uy nghi bên trên triền núi. Nhị tòa bảo tháp là khu vực thờ từ bỏ của nhì vi sư đã tất cả công khủng trong bài toán xây dựng chùa Hang. Đó là công ty sư Diệu Thiện và nhà sư thích Huệ Thiện.Từ chùa Hang quan sát từ trên cao xuống, khác nước ngoài sẽ thừa kế trọn bầu không khí trong lành khu vực đây. Được quan sát ngắm một Châu Đốc thu nhỏ dại với rất nhiều cánh đồng ruộng xanh bát ngát.

Khám phá ẩm thực Chùa Hang

Đến chùa Hang du khách sẽ được thưởng thức vô vàn món nạp năng lượng ngon đặc sản Châu Đốc. Nhớ thử qua: Bún cá Châu Đốc, bánh trườn thốt nốt, nước thốt nốt, những loại nước sâm được trộn bằng những loại cây quý được hái bên trên núi…

*

Tô bún cá rực rỡ đậm hóa học Châu Đốc

Không quên cài chút đặc sản Châu Đốc về làm quà cho gia đình, chúng ta bè: Đường thốt nốt, những loại mắm, quà lưu niệm …

Những địa điểm du định kỳ gần miếu Hang

Vẻ đẹp cùng không khí miếu Hang vốn dĩ động lòng người. Đây là sự lựa chọn hấp dẫn cho những khác nước ngoài thích tận hưởng không khí trong lành cùng thiền tịnh. Trên là những chia sẻ của Đất Việt Tour về tay nghề tham quan tiền Chùa Hang. Mong muốn sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm tốt nhất. Để không bỏ qua những chuyến tham quan khám phá du kế hoạch miền Tâyđầy thú vị quý khách hàng vui lòng liên hệ Đất Việt Tour qua tổng đài miễn tầm giá 1800 6700 để được tư vấn và tìm hiểu thêm những chương trình tặng đặc dung nhan nhé !