Khi các bạn soạn thảo văn bản hay tài liệu trong Microsoft Word thì việc tạo trang bìa cho tài liệu của mình để thu hút người đọc là rất cần thiết. Trang bìa đẹp và phù hợp với nội dung của tài liệu sẽ tạo hứng thú hơn khi người đọc bắt đầu tiếp xúc với tài liệu của bạn. Vậy để tạo một trang bìa đẹp các bạn cần làm như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo trang bìa đẹp trong Word. Mời các bạn cùng theo dõi.

Bạn đang xem: Cách chèn trang bìa có sẵn vào word

1.Sử dụng các mẫu trang bìa có sẵn trong Microsoft Word.

Bước 1: Chọn tab Insert trên thanh Ribbon, sau đó chọn Cover Page trong Pages.

Bước 2: Cover Page hiển thị ra các mẫu bìa có sẵn của Microsoft Word, các bạn chọn cho mình mẫu bìa mà các bạn thích.

Mặc định trang bìa sẽ xuất hiện ở trang đầu tiên, nhưng các bạn có thể đặt trang bìa ở vị trí bất kỳ trong tài liệu, các bạn nhấn chuột phải vào mẫu bìa và chọn vị trí đặt trang bìa:

-Insert at Beginning of Document: chèn vào đầu tài liệu.

-Insert at Current Document Position: chèn vào vị trí hiện tại của tài liệu.

-Insert at Beginning of Section: chèn vào đầu section.

-Insert at End of Section: chèn vào cuối section.

-Insert at End of Document: chèn vào cuối tài liệu.

Bước 3: Sau khi chọn mẫu bìa thì mẫu bìa các bạn chọn sẽ được hiển thị trong phần soạn thảo Word, các bạn chỉ cần chỉnh sửa title và nội dung cho phù hợp với tài liệu của mình.

Như vậy rất nhanh chóng các bạn đã tạo cho tài liệu của mình một trang bìa. Nhưng đôi khi các mẫu bìa có sẵn không phù hợp với nội dung của tài liệu của bạn mà các bạn lại muốn có một trang bìa đẹp và phù hợp với tài liệu.

Các bạn có thể tự tạo trang bìa đẹp cho tài liệu của mình như sau:

2.Tự tạo trang bìa đẹp cho tài liệu Word.

Bước 1: Các bạn cần tạo ý tưởng cho trang bìa của mình, sau đó thiết kế trên Word.

Chọn Insert -> Quick Parts -> Document property -> chọn và nhập thông tin các bạn muốn như tiêu đề, tên tác giả..

-Abstract: giới thiệu.

-Author: tên tác giả.

-Category: chuyên mục.

-Company: tên công ty.

-Title: tiêu đề.

-Keywords: từ khóa…

Ví dụ thiết kế một trang bìa như sau:

Bước 2: Sau khi đã tạo cho mình một trang bìa ưng ý và phù hợp, các bạn có thể lưu lại để sử dụng cho những lần sau.

Chọn Insert -> Cover page -> Save selection to cover.

Xuất hiện hộp thoại Create New Building Block các bạn nhập tên vào phần Name và nhấn OK.

Như vậy các bạn đã có thể tạo trang bìa đẹp cho tài liệu Word của mình, ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm bài viết về các mẫu bìa đẹp cho tài liệu Word để các bạn có thể tạo cho mình một trang bìa đẹp và phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công!

Trước khi tiến hành in tài liệu để tạo thành sổ hoàn chỉnh, thao tác thiết kế trang bìa là bước quan trọng. Một trang bìa đầy đủ thông tin khái quát về nội dung tài liệu muốn trình bày là điều cần thiết, để người đọc có thể biết được. Bên cạnh đó, nếu trang bìa được thiết kế hấp dẫn, ấn tượng sẽ thu hút người đọc với nội dung tài liệu bên trong.Trên công cụ soạn thảo Word có sẵn tính năng hỗ trợ người dùng tự thiết kế bìa trang Word. Bạn có thể sử dụng bìa cung cấp sẵn, hoặc tự thiết kế bìa mới. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo trang bìa tùy chỉnh trên Word. Chúng ta có thể áp dụng cách làm này để tạo bìa giáo án, bìa sổ theo dõi, sổ báo cáo tài chính,...

Bạn đang xem: Cách chèn trang bìa có sẵn vào word

1. Sử dụng mẫu bìa có sẵn trên Word:

Word cung cấp tới người dùng rất nhiều loại bìa sổ có sẵn khác nhau. Tùy theo nhu cầu làm bìa giáo áo, bìa sổ báo cáo,… mà chúng ta lựa chọn bìa sổ có sẵn phù hợp.

Bước 1:

Tại giao diện trên Word, nhấp chuột vào tab Insert rồi chọn tiếp Cover Page. Xuất hiện danh sách các bìa có sẵn, chúng ta click chọn bìa sách muốn sử dụng.

Bước 2:

Xuất hiện giao diện của trang bìa. Việc tiếp theo đó là bạn sẽ click chuột vào từng tiêu đề để nhập nội dung bìa sổ trên Word.Ngoài ra, Word cũng hỗ trợ người dùng đặt trang bìa ở vị trí tùy chọn, không cần mặc định ở đầu trang. Nhập chuột tại vị trí muốn chèn trang bìa. Sau đó nhấp vào mục Cover Page, rồi click chuột phải vào trang bìa muốn chọn và nhấn Insert at Current Document Position.

Bước 3:

Nếu bạn không muốn sử dụng bìa này và muốn đổi bìa khác, cũng click vào Insert chọn Cover Page rồi chọn Remove Current Cover Page.

2. Tự thiết kế trang bìa sổ trên Word:

Nếu người dùng muốn sử dụng bìa sổ khác để phục vụ riêng cho mục đích của mình, trên Word cũng hỗ trợ chúng ta tự thiết kế bìa sổ.

Bước 1:

Trước hết cũng tại tab Insert, chúng ta nhấp vào Quick Parts rồi chọn tiếp Document Property.

Bước 2:

Sau đó người dùng sẽ thấy xuất hiện danh sách các tiêu đề để bạn có thể lựa chọn thiết kế cho bìa sổ của mình. Người dùng sẽ click chọn vào nội dung muốn sử dụng cho bìa sổ.Bạn lần lượt thêm các tiêu đề nội dung cho trang bìa sổ đang thiết kế. Sau đó có thể tiến hành định dạng cho nội dung như font chữ, cỡ chữ, màu chữ hoặc tạo kiểu cho chữ.

Xem thêm: Tập 29 : nụ cười không bao giờ tắt trên môi cô điều dưỡng, xem phim nếu còn có ngày mai tập 29 vietsub

Bước 3:

Sau khi nhập xong những nội dung cần thiết, để lưu lại sử dụng cho lần sau, bạn bôi đen toàn bộ trang bìa vừa tạo rồi nhấn Insert > Cover Page > Save Selection….

Bước 4:

Xuất hiện hộp thoại Create New Building Block. Tại đây, bạn nhập tên cho trang bìa tại mục Name và nhấn OK ở bên dưới để lưu lại bìa thiết kế này.Như vậy khi người dùng truy cập vào mục Cover Page và kéo xuống phần General sẽ thấy trang bìa mình tạo xuất hiện tại đó. Chúng ta có thể sử dụng bìa này cho những lần làm việc sau này.Như vậy với 2 cách tạo trang bìa khác nhau trên Word, người dùng có thể lựa chọn bìa có sẵn hoặc tự tạo bìa sổ cho mục đích riêng như bìa luận văn tốt nghiệp, bìa báo cáo tài chính,… Sau khi tự tạo bìa xong, bạn nên lưu lại để sử dụng cho những lần sau này.Nếu thấy việc tự tạo bìa Word quá khó, bạn có thể tham khảo mẫu bìa Word mà cdvhnghean.edu.vn đã tổng hợp sẵn nhé.Chúc các bạn thực hiện thành công! Những ứng dụng Android đáng quan tâm của Microsoft phát triển Read Aloud - tính năng đọc văn bản trong Microsoft Word Cách gạch ngang chữ trong Word, v̶i̶ế̶t̶ ̶c̶h̶ữ̶ ̶g̶ạ̶c̶h̶ ̶n̶g̶a̶n̶g̶ trong Word và Excel Hướng dẫn toàn tập Word 2013 (Phần 5): Định dạng văn bản Hướng dẫn toàn tập Word 2013 (Phần 4): Làm quen với thao tác soạn thảo văn bản Cách làm nhãn vở trong Microsoft Word Công cụ giải mã ransomware Lorenz miễn phí giúp nạn nhân khôi phục dữ liệu bị đánh cắp Router Netgear không hoạt động? Đây là cách khắc phục! Code Anime Dimensions mới nhất và cách nhập code Cách thiết lập chế độ tag tên tài khoản Instagram Cách bật DNS over HTTPS cho tất cả ứng dụng trong Windows 11 Lỗi UXSS trên Microsoft Edge cho phép hacker đánh cắp thông tin người dùng
*

*

Sao lưu Auto
Correct trong Microsoft Office Cách giãn dòng trong Word 2016, 2019, 2010, 2007, 2013 Hướng dẫn toàn tập Word 2016 (Phần 12): Cách ngắt trang, chia phần
*

MS Word - Bài 4: Chỉnh sửa tài liệu Word Cách chuyển đổi, xuất file tài liệu Word thành bài trình chiếu Power
Point Những thủ thuật hữu ích trên Microsoft Word 2016 Cách sử dụng bộ chuyển đổi đơn vị đo lường ẩn trong Microsoft Word