trong số những vụ thảm gần kề và hãm hiếp man rợ nhất lịch sử vẻ vang đã diễn ra khi đế quốc Nhật điều hành và kiểm soát vùng đất Nam Kinh rộng lớn ở Trung Quốc.

Một người dân trung hoa bị hành quyết.

Bạn đang xem: Tội ác phát xít đức

Ngày 13.12 vừa qua, người china đã tổ chức kỉ niệmtròn 80 năm vụ thảm tiếp giáp Nam Kinh. Sự khiếu nại này không chỉ có mang tính bước ngoặt trên chiến trường, mà hơn nữa để lạirất những nỗi đau dẻo dẳng cơ mà người
Trung Quốc bắt buộc hứng chịu đựng dưới tay phạt xít Nhật Bản. Mời độc giả cùng quan sát lại số đông sự khiếu nại chấn động diễn ra trong tiến độ quân phạt xít Nhật đánh chiếm Trung Quốc qua loạt bài xích này.

Trong khoảng thời hạn từ mon 12.1937 tới tháng 3.1938, trong số những vụ thảm sát kinh hoàng nhất lịch sử hào hùng thế giới tân tiến đã xảy ra. Quân Nhật sẽ chiếm tp Nam Kinh, trung hoa và bắt đầu chiến dịch cướp, giết, hiếp hung ác với quần chúng trong vùng.

Theo số liệu của các nhà sử học tập phía trung hoa và một trong những tổ chức tình nguyện, ít nhất 250.000 tới 300.000 người trung quốc bị giết ở thời gian đó. Phần lớn trong số này là thiếu nữ và con trẻ em. Số lượng đàn bà bị hãm hiếp lên đến 2 vạn bạn và những trường đúng theo dân lành bị chặt xác cho tới chết.

Dù vậy, Nhật bản và các nhà sử học tập khác từ chối thảm tiếp giáp Nam Kinh quy mô rộng tới vậy. Họ xác định các vụ thịt chóc, hiếp dâm có xảy ra nhưng ngơi nghỉ phạm vi nhỏ hơn các so cùng với số liệu trong các bài báo. Ngoài ra, sự việc xẩy ra trong thời chiến “cũng là điều dễ hiểu”.

Quân Nhật phiên bản tràn vào nam giới Kinh.

Nhìn lại định kỳ sử, năm 1931 quân Nhật tấn công Mãn Châu Quốc ở trung hoa sau sự kiện tiến công bom mặt đường ray xe cộ lửa do quân Nhật sở hữu. Đây thực chất là một thủ đoạn hợp thức hóa quá trình xâm lược của tổ chức chính quyền Tokyo thời đó.

Quân đội trung hoa rệu rã thời khắc đó chưa phải là đối phương của quân Nhật thiện chiến với trang bị tốt. Vì đó, vùng lãnh thổ lớn của trung hoa bị nằm dưới tay thống trị của tín đồ Nhật.

Sau năm 1931, quân Nhật củng vắt vị trí nghỉ ngơi Mãn Châu Quốc trong những lúc Trung Quốc đang tao loạn giữa đảng cùng sản cùng phe Quốc dân Đảng. Thời khắc đó, Quốc dân đảng vị Tưởng Giới Thạch chỉ huy đóng quân làm việc Nam Kinh.

Nhiều fan Nhật, đặc biệt là hàng ngũ tướng tá khôn cùng muốn tăng thêm tầm ảnh hưởng tại trung quốc nên tháng 7.1937, một cuộc binh biến giữa china và Nhật bản đã diễn ra. Động thái này ngay lập tức leo thang thành một trận chiến quy tế bào lớn.

Quân Nhật tất cả chiến thắng ban đầu nhưng tiếp đến Trung Quốc vẫn phòng vệ giỏi trước những đợt tiến công của đối phương. Sau đó, Nhật phiên bản tràn vào Thượng Hải và nhanh chóng chiếm phái mạnh Kinh. Thời gian này, Tưởng Giới Thạch và quân quân nhân đã vứt Nam Kinh cùng quân Nhật chiếm phần vùng đất này không chút cạnh tranh khăn.

Xác thiếu nữ Trung Quốc bị hóa học lên xe, kéo khỏi làng.

Thời điểm này, quân Nhật vẫn không “nổi tiếng” vớiviệc làm thịt chóc bừa bãi. Chiến tranh Nga-Nhật năm 1905, chỉ huy Nhật từng trình bày thái độ lịch thiệp khiến địch thủ dù thất bại cuộc nhưng lại rất nể phục. Sau hơn 30 năm, hầu hết chuyện đang khác.

Phóng viên Tillman Durdin của tờ Thời báo thủ đô new york từng đưa tin về tiến trình đầu của cuộc thảm sát, nhưng tiếp đến bị buộc về nước thân chừng.

Tillman viết: “Năm đó tôi 29 tuổi với là phóng sự thứ nhất tôi làm cho Thời báo New York. Tôi tài xế tới bến cảng sinh hoạt Nam Kinh. Khi đến cổng, tôi yêu cầu trèo sang một đống ngổn ngang xác chết để vào vào cảng”.

“Xe tương đối của tôi nhiều khi phải cán ngang phần đông thi thể ven đường. Ở khúc sông sát đó, tôi thấy một nhóm binh sĩ Nhật đã hút thuốc, thủ thỉ rôm rả trong những khi chứng kiến những người khác hành hình một đám bộ đội Trung Quốc”, Tillman viết. “Lính Nhật đi thành hàng 15 người và xả súng vào số đông tù binh bắt giữ”.

Lính Nhật đứng cạnh bên bờ sông chất đầy xác người Trung Quốc.

Khi Tillman rời hiện trường, ông nhìn thấy ít nhất 200 người china bị xử tử trong 10 phút ngắn ngủi. Quân nhân Nhật tỏ vẻ rất thích thú trước hành động tàn ác này. Tillman khẳng định vụ cuồng ngay cạnh và hiếp dâm ở Nam khiếp là “một trong những thảm kịch tồi tàn nhất lịch sử dân tộc hiện đại”.

John Magee, một bên truyền giáo Thiên Chúa nói quân Nhật thịt hại không những binh lính tìm thấy nhưng “bất nói dân thường xuyên ở đầy đủ độ tuổi”. John nói: “Nhiều người trung quốc nằm rạp trên đất như thỏ bị bắn hạ trong rừng”.

Sau khi chứng kiến quân Nhật hãm hiếp và tàn sát trong một tuần, John cùng những người dân phương Tây không giống lập ra một quần thể vực an ninh quốc tế nhằm giữ tính mạng của chính mình.

Một người thiếu phụ Mỹ mang tên Minnie Vautrin cũng giữ lại một cuốn nhật ký kết trong thời hạn đen buổi tối của lịch sử hào hùng thế giới.

Ngày 16.12.1937, cô viết: “Ngày từ bây giờ chẳng gồm tội ác làm sao là không được thực hiện. 30 cô gái đã bị bắt cóc ngoài trường ngoại ngữ trong đêm qua. Mau chóng nay, tôi nghe được những mẩu chuyện ghê rợn về những cô nàng bị bắt lúc nửa tối khi đang ngủ trong nhà. Tất cả em bắt đầu chỉ 12 tuổi”.

Một mương nước ngập xác fan chết.

“Chúng ta sẽ không còn thể biết chính xác có bao nhiêu ngàn con người bị giết bởi vì súng đạn và hầu như lưỡi lê bám máu. Thỉnh thoảng quân Nhật rưới dầu lên xác và đốt”, Minnie viết.

“Những thi hài loang lổ ngày tiết là bởi chứng cụ thể nhất của thảm thảm kịch này. Sự khiếu nại thảm sát sẽ bị quên béng nhưng chắc chắn là tôi sẽ không thể quên được vụ việc hung tàn này”, Minnie dìm mạnh.

Minnie quay về Mỹ năm 1940 vị suy nhược thần ghê nghiêm trọng. Một năm sau, cô từ tử.

John Rabe, một bạn Đức phụ trách team phát xít cũng cảm thấy ghê tởm trước phần đa gì chứng kiến. Ông từng là chỉ huy khu vực an ninh quốc tế và lưu lại nhiều cảnh phim khủng khiếp. Dù vậy, số phim này nên xóa khi ông quay về Đức. John cho biết thêm những vụ hãm hiếp, giết fan thậm chí xảy ra ở thân vùng được bảo vệ.

Lính Nhật ngồi cạnh hàng trăm chiếc đầu của dân Trung Quốc.

Sau vậy chiến II, một trong những lính Nhật từng tham chiến làm việc Nam Kinh nói tới những vấn đề mình làm. Azuma Shiro lưu giữ lại: “Có khoảng 37 người gồm những bà cụ và con trẻ em. Công ty chúng tôi bắt giữ lại họ và triệu tập thành một hình vuông. Một đàn bà bế nhì đứa con trẻ ở nhị tay. Shop chúng tôi đâm và giết bị tiêu diệt họ, như 3 khoai tây bị xiên vào lò nướng. 30 ngày sau đó, hôm nào tôi cũng giết tín đồ không chút kinh tay”.

Shiro cũng đề xuất chịu đựng bởi sự thú dìm của mình: “Khi tất cả một bảo tàng cuộc chiến tranh ở Kyoto, tôi đã tới và bằng lòng hành vi ác độc. Người trước tiên chỉ trích tôi là một đàn bà ở Tokyo. Bà ấy nói rằng tôi đang chà đạp và xúc phạm những người đã tắt hơi trong chiến tranh. Sau đó, bà ấy liên tiếp gọi điện thoại cho tôi trong 4 ngày liên tiếp. đông đảo bức thư, nội dung bài viết gửi cho tới tôi cùng với nội dung ngày 1 khắc nghiệt. Cảnh sát phải bảo đảm an toàn tôi bởi sợ tôi bị thịt hại”.

Một người lũ ông bị chặt đầu thân đường.

Tuy nhiên, chính phủ Nhật phiên bản vẫn chưa bằng lòng và xin lỗi về sai lầm gây ra. Cựu bộ trưởng Tư pháp Shigeto Nagano cáo buộc trung hoa bịa chuyện về vụ thảm ngay cạnh Nam Kinh. Thủ tướng tại chức Shinzo Abe cũng nhiều lần tới thăm hoặc giữ hộ hoa tới đền thờ chiến tranh Yasukuni bất chấp phản đối của trung quốc và Hàn Quốc.

Đền thờ Yasukuni là vị trí thờ những người lính Nhật bản tử nàn trong cuộc chiến tranh và một trong những lượng không bé dại trong số này bị cộng đồng quốc tế coi là tội phạm chống lại loài người.

Giáo sư Ienaga Saburo đã dành nhiều năm đương đầu buộc chính quyền Tokyo phải báo tin về vụ thảm gần kề vào sách giáo khoa. Mặc dù vậy, mọi thành công đạt được là cực kỳ ít ỏi.

_________

Một người phụ nữ Trung Quốc từng mong rằng mình thật không đẹp để chưa phải qua tay nhiều quân nhân Nhật bản tới vậy. Mời chúng ta đón gọi kì tới xuất bạn dạng tối15.12.

“Độc đoán và tàn bạo”, “Chủ nghĩa dân tộc bản địa hẹp hòi”, “Chủ nghĩa chống cộng”, “Chủ nghĩa toàn trị”, “Cuộc phản biện pháp mạng triệt để”… Đây là những các từ ta hay nghe được, cũng tương tự nghĩ về khi nhắc tới Chủ nghĩa phát xít. Có chính xác là như vậy giỏi không? bản chất thật sự của công ty nghĩa vạc xít là gì? Sự tồn tại của nhà nghĩa phạt xít ở các nước như thế nào trên cầm cố giới? Hãy theo dõi bài viết để tìm hiểu và biết thêm thông tin về nhà nghĩa phát xít nhé!

1. Vạc xít là gì? công ty nghĩa phạt xít

Chủ nghĩa phân phát xít (tiếng Đức: der Faschismus) là một trào lưu chính trị cực hữu ban đầu vào đầu vắt kỉ XX ngơi nghỉ Italia, được call là Fasium. Nó thay mặt cho những tư tưởng độc tài, riêng biệt chủng tộc, tứ tưởng cánh hữu, bọn áp đối lập.


*
*
*
*
*
*

Trại triệu tập của Đức dưới cơ chế chủ nghĩa quốc xã


Tội ác của phát xít Đức là thứ cực kỳ đáng sợ. Hoàn toàn có thể nói, trong lịch sử hào hùng loài tín đồ chưa lúc nào có phạm tội nào to hơn tội ác của vạc xít Đức.

Xem thêm:

7. Sự sụp đổ của chủ nghĩa vạc xít Đức

Cuối năm 1942 – 1943, chiến tranh thế giới thứ hai dần dần đi đến hồi kết với những thành công liên tiếp của Hồng quân Liên Xô. Trong lúc đó, phát xít Đức lại liên tiếp chạm chán thất bại trong trận đánh với quân Đồng Minh. Cuối cùng, sự thống trị của Adolf Hitler đã xong vào năm 1945, kéo theo sự sụp đổ của chủ nghĩa quốc buôn bản tại Đức.

Bài viết này thuộc phiên bản quyền của Tổ Chức hỗ trợ tư vấn Giáo Dục nước ngoài cdvhnghean.edu.vn. Sao chép dưới mọi bề ngoài xin vui mắt dẫn nguồn và links. 


cdvhnghean.edu.vn và Vuatiengduc là công ty chuyên du học tập nghề Đức với trung tâm tiếng Đức uy tín độc nhất vô nhị hiện nay. Với đội ngữ sáng sủa lập đã sinh sống hai mươi năm tại Đức cdvhnghean.edu.vn cùng Vuatiengduc công ty chúng tôi hiểu các bạn cần gì cùng sẽ kiếm tìm ra phương án cho từng học tập viên học tiếng Đức chuyên nghiệp


3.7/5 - (3 bình chọn)
azdigi
Latest posts by azdigi (see all)

KHOÁ HỌC TIẾNG ĐỨC A1