Chủ đề thiên hà và những hành tinh không thể quá không quen với tất cả chúng ta, nó xuất hiện hằng ngày trên báo, tạp chí, hay xuất hiện thêm trong những đề thi như TOEIC, IELTS,… Hôm nay,duhoctms.edu.vn sẽ reviews đến các bạn bộtừ vựng tiếng Anh hệ phương diện trời khá đầy đủ nhất. Cùng mày mò nhé!


1. Nhiều từ “Hệ phương diện Trời” trong giờ đồng hồ Anh là gì?

Tiếng Việt: Hệ khía cạnh trời
Tiếng Anh: Solar system
Loại từ: Danh từ
Phiên âm quốc tế theo chuẩn chỉnh Anh Anh là: /ˈsəʊ.lə ˌsɪs.təm/Phiên âm nước ngoài theo chuẩn Anh Mỹ là: /ˈsoʊ.lɚ ˌsɪs.təm/
*
*
*
*
*
*
Bài tập về từ vựng giờ Anh hệ mặt trời

Question 1: “Sao Hỏa” trong tiếng Anh là gì?

A. Mars

B. Pluto

C. Earth

D. Venus

Question 2: Nghe và cho thấy đây là từ gì:

A.Venus

B. Mercury

C.Neptune

D. Uranus

Question 3: “Jupiter” với “Saturn” có nghĩa thứu tự là:

A. Sao Kim, Sao Mộc

B. Sao Thiên Vương, Sao Kim

C. Sao Thổ, Sao Thiên Vương

D. Sao Mộc, Sao Thổ

Question 4: từ nào tiếp sau đây chỉ “Sao Diêm Vương”:

A. Mercury

B. Earth

C. Pluto

D. Neptune

Question 5:/ˈjʊərənəs/ là phiên âm của trường đoản cú nào dưới đây:

A.Venus

B.Jupiter

C.Pluto

D. Uranus

Question 6: “Venus” cùng “Mercury” tất cả nghĩa thứu tự là:

A. Sao Kim, Sao Thủy
B. Sao Thiên Vương, Sao Kim
C. Sao Thủy, Sao Kim
D. Sao Thiên Vương, Sao Thủy

Question 7: Nghe và cho biết đây là trường đoản cú gì:

A.Jupiter
B. Saturn
C.Neptune
D.Mercury

Question 8: “Uranus” với “Neptune” tất cả nghĩa theo thứ tự là:

A. Sao Diêm Vương, Sao Thiên Vương
B. Sao Thiên Vương, Sao Diêm Vương
C. Sao Thiên Vương, Sao Hải Vương
D. Sao Hải Vương, Sao Thiên Vương

Đáp án

Bài 1The planet with the lowest temperature in the solar system is Neptune.Planet that is mainly composed of hydrogen is Saturn.The only living planet in the solar system is earth.The most massive planet in the solar system is Jupiter.Bài 2
1. A2. B3. D4. C5. D6. A7. B8. C

Trên phía trên duhoctms.edu.vn đã cung cấp cho các bạn một số từ bỏ vựng giờ Anh hệ mặt trời và phương thức ghi ghi nhớ từ hiệu quả. Mong muốn các bạn đã sở hữu thêm những kiến thức và kỹ năng cơ phiên bản để có thể khám phá vũ trụ vô vàn trong hệ mặt trời tương tự như làm tốt các bài xích thi liên quan đến hệ phương diện trời.

Bạn đang xem: Tên tiếng anh của các hành tinh

Từ vựng giờ đồng hồ Anh cơ bản về Hệ phương diện Trời

Trước khi mày mò về các hành tinh vào hệ khía cạnh trời bởi tiếng Anh, họ hãy thuộc điểm qua một vài từ vựng giờ Anh cơ phiên bản về Hệ khía cạnh Trời trước đang nhé.

solar system /ˈsəʊlə ˈsɪstəm/ hệ khía cạnh trờigalaxy /ˈɡaləksi/ dải ngân hàplanet /ˈplanɪt/ hành tinhuniverse /ˈjuːnɪvəːs/ vũ trụorbit /ˈɔːbɪt/ quỹ đạocosmos /ˈkɒzmɒs/ vũ trụasteroid /ˈastərɔɪd/ tè hành tinhastronaut /ˈastrənɔːt/ phi hành giacomet /ˈkɒmɪt/ sao chổidwarf planet /ˈplanɪt/ địa cầu lùnaxis /ˈaksɪs/ trục

Các trái đất trong Hệ phương diện Trời bởi tiếng Anh

Để dễ dãi hơn trong câu hỏi nhớ các hành tinh trong hệ phương diện trời bởi tiếng Anh, những từ vựng tiếp sau đây được bố trí thứ thiết bị tự từ sát Mặt Trời duy nhất đến những vị trí xa hơn.

*

Vào trong thời hạn 1930, các nhà thiên văn học phát hiện ra sao Diêm vương vãi (Pluto /ˈpluː.təʊ/) tất cả các điểm lưu ý của một hành tinh. Trường đoản cú đó, nó xác định trở thành trái đất thứ 9 vào Hệ mặt Trời. Mặc dù nhiên, vào thời điểm tháng 6 năm 2006 với một lần nữa vào năm 2017, sau thời điểm phát hiển thị một số đặc điểm của thiên thể này không tương xứng với điểm lưu ý được đưa ra theo công cụ của một hành tinh, Pluto đã bị “giáng cấp” xuống trở thành một hành tinh…lùn (dwarf planet). Bởi vì vậy, Hệ khía cạnh Trời bây giờ được coi là bao gồm 8 toàn cầu sau:

Mercury /ˈmɜː.kjʊ.ri/: Sao Thủy

Sao thuỷ (Mercury) là hành tinh gần nhất (closet) với khía cạnh Trời, với đồng thời cũng là hành tinh nhỏ nhất (smallest). Chính vì như vậy mà cứ 88 ngày theo lịch trái khu đất thì Sao Thuỷ đã ngừng một năm, tức là một vòng quanh khía cạnh Trời.

Venus /ˈviː.nəs/: Sao Kim

Sao kim là hành tinh thứ hai trong Hệ mặt Trời, chọn cái tên theo vị thần tình yêu và vẻ đẹp trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp. Venus thường được điện thoại tư vấn là hành tinh mẹ (sister planet) với Trái Đất bởi khối lượng (mass) và size (size) gần giống với Trái Đất.

Earth /ɜːθ/: Trái Đất

Là trái đất thứ 3 vào Hệ khía cạnh Trời, với là hành tinh duy nhất cho đến thời điểm bây giờ được mang đến là có tồn trên sự sống. Trái Đất cũng chính là hành tinh duy nhất trong các các địa cầu trong hệ phương diện trời bằng tiếng Anh không chọn cái tên theo bất kể một vị thần làm sao trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp.

Mars /mɑːz/: Sao Hỏa

Sao Hoả nói một cách khác với cái tên khác là “hành tinh đỏ” (Red planet) bởi mặt phẳng được bao trùm bằng một màu đỏ của nó. Sao Hoả (Mars) là hành tinh đứng vị trí thứ 4 tính từ bỏ trung chổ chính giữa Hệ khía cạnh Trời và sở hữu cho bản thân ngọn núi cao nhất mang tên Olympus Mons với chiều cao 21 km và 2 lần bán kính rộng 600 km. Nhiệt độ cao nhất của địa cầu này chỉ có thể đạt tới 20 độ cùng đôi khi có thể xuống mức thấp tuyệt nhất tới âm 153 độ.

Jupiter /ˈdʒuː.pɪ.təʳ/: Sao Mộc

Là hành tinh đứng số 5 trong hệ phương diện Trời, sao mộc thiết lập kỉ lục về thời gian 1 ngày ngắn nhất, cùng với độ nhiều năm là 9 giờ 55 phút theo tiếng trái đất. Có nghĩa là cứ mỗi 9 giờ 55 phút, nó lại hoàn thành 1 vòng quay xung quanh thiết yếu trục (axis) của mình.

Saturn /ˈsæt.ən/: Sao Thổ

Là hành tinh thứ 6 tính từ mặt trời và khét tiếng với vòng đai (ring) phủ quanh nó. Vòng tròn này được cấu trúc từ bụi và đá dày khoảng 20m và biện pháp hành tinh này rộng 120 nghìn ki-lô-mét. đời yamaha jupiter cũng là hành tinh dễ dàng quan liền kề nhất bởi mắt thường.

Uranus /ˈjʊə.rən.əs/: Sao Thiên Vương

Uranus, hành tinh thứ 7 trong Hệ phương diện Trời với là trái đất có ánh sáng thấp nhất, rất có thể rơi xuống đến mức âm 224 độ C. Cho đến nay, mới có một bé tàu vũ trụ (spaceship) duy nhất cất cánh qua Sao Thiên Vương vào khoảng thời gian 1986 có tên là Voyager 2, mang về vô số tin tức về địa cầu này cũng giống như những mặt trăng và vòng tròn bao phủ nó.

Xem thêm: Chơi Candy Crush Saga Trên Máy Tính Không Được, Candy Crush Saga Game Xếp Kẹo Ngọt Trên Pc

Neptune /ˈnep.tjuːn/: Sao Hải Vương

Là địa cầu xa duy nhất trong hệ khía cạnh trời chính vì như thế mà nó là hành tinh có ánh sáng trung bình phải chăng nhất trong các các hành tinh. Vào khoảng thời gian 1989, lại là bé tàu Voyager 2 cất cánh qua thế giới này với gửi về vô số các hình ảnh về nó.

Nếu chúng ta quan trung tâm đến những khóa học tập Tiếng Anh giao tiếp tập trung Nghe và Nói cùng với 100% GV nước ngoài (Anh, Mỹ, Canada…) các chúng ta cũng có thể tham khảo chi tiết tại: https://cdvhnghean.edu.vn/khoa-hoc/