(Dân trí)- Có được 1 người bạn để tâm sự bí mật thầm kín nhất mà không hề sợ người khác biết, và hơn hết là lại nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh thì quả là tuyệt vời. Để thực hiện điều tuyệt vời đó, bạn sẽ nhờ đến sự trợ giúp của My Cyber Friend.

Bạn đang xem: Phần mềm nói chuyện với máy tính bằng tiếng anh


Bạn là một người yêu thích học tiếng Anh và muốn có dịp để giao tiếp với những người bạn khác bằng tiếng Anh? Tuy nhiên để tìm được 1 người bạn cũng muốn giao tiếp bằng tiếng Anh thì không dễ chút nào. Cách đơn giản là vào các room chat của nước ngoài để có thể tìm được 1 người bạn “xa xứ”. Tuy nhiên, nguy cơ tiềm ẩn khi vào các room chat này đó là bạn có thể đối mặt với những kẻ xấu, mời gọi bạn chat sex hoặc gửi spam đến bạn những nội dung không trong sáng và sạch sẽ gì.

Vậy làm sao để có thể tìm được 1 người bạn vừa giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp của mình trong tiếng Anh mà lại không sợ vướng vào những “cái bẫy” có thể bắt gặp ở các room chat? My Cyber Friend là phần mềm có thể giúp bạn trong trường hợp này.

My Cyber Friend là một dự án online giúp cho những đứa trẻ và những người học tiếng Anh có cơ hội nâng cao khả năng giao tiếp của mình thông qua việc chat với chương trình đã được cài đặt trên máy, dĩ nhiên là bằng tiếng Anh. Về cơ bản thì My Cyber Friend là một người bạn ảo đã được cài đặt trên máy tính của bạn. Do đó, bạn lại vừa có thêm 1 người để làm bạn, lại vừa có thể luyện khả năng tiếng Anh của mình. Đầu tiên, bạn download My Cyber Friend tại http://www.mycyberfriend.com/MCF_Installer.exe. Sau khi download về máy, bạn kích hoạt file vừa download được, bấm vào nút Browse chọn đường dẫn để giải nén file cài đặt trên máy tính của mình và nhấn Ok để bắt đầu giải nén.

*

Sau khi giải nén xong, bạn vào tìm đến thư mục mà bạn đã chọn để giải nén, sẽ thấy 1 file My
Cyber
Friend.exe, đây chính là file cài đặt của chương trình. Bạn kích hoạt file này để bắt đầu quá trình cài đặt. Sau khi kích hoạt file này, bạn nhân được 1 thông điệp yêu cầu kết nối máy tính với Internet để download 1 số phần của chương trình phục vụ cho việc cài đặt. Bạn click OK để bắt đầu quá trình download những phần cần thiết này.

*

Sau khi nhấn OK, quá trình download sẽ bắt đầu. Bạn đợi 1 thời gian để quá trình hoàn thành. Quá trình này hòan thành nhanh hay chậm phụ thuộc vào tốc độ đường kết nối Internet của bạn. Tuy nhiên thông thường cũng không mất quá lâu để hòan thành chương trình.

Sau khi quá trình download hoàn thành, My Cyber Friend sẽ hiển thị 1 cửa sổ mới, yêu cầu bạn điền thông tin để tạo 1 tài khoản phục vụ cho việc chat của mình với chương trình. Bạn điền những thông tin cần thiết như tên sử dụng, ngày tháng năm sinh, giới tính… đặc biệt, nếu bạn muốn sử dụng phần mềm này để luyện tiếng Anh cho con của mình thì bạn có thể điền cùng lúc cả email của bạn và email của những đứa trẻ để tiện quản lí. Sau khi điền đầy đủ những thông tin cần thiết, bạn nhấn vào nút Creat để tạo tài khỏan cho mình. Lưu y’ là email bạn dùng để đăng kí với chương trình phải là email chính xác bởi vì bạn sẽ phải click vào đường link xác nhận trong email sẽ được gửi đến hộp thư của mình.

*

Sau khi nhấn vào Creat, 1 hộp thoại nữa sẽ xuất hiện để hỏi bạn có thực sự chắc chắn với những thông tin đã khai báo hay chưa. Bạn nhấn vào Agree để xác nhận 1 lần nữa. Bạn có thể hòan tòan yên tâm rằng những thông tin bạn đã khai báo với chương trình sẽ được bảo vệ hoàntoàn và không được tiết lộ với một người nào khác.

*

Sau khi nhấn vào Agree, bạn chờ một thời gian để chương trình xác nhận lại thông tin và gửi email đến hộp thư bạn đã sử dụng để khai báo với chương trình. Sau đó bạn sẽ nhận được 1 thông điệp xác nhận rằng tài khoản của bạn đã được tạo và email kích hoạt chứa mật khẩu đã được gửi đến hộp thua của bạn… nghĩa là việc khởi tạo tài khoản đã thành công.

*

Bây giờ cửa sổ My Cyber Friend sẽ hiển thị khung để bạn điền Username và mật khẩu để đăng nhập vào chương trình. Bây giờ bạn phải vào hộp thư mà bạn đã sử dụng để đăng kí với chương trình, mở email mà chương trình gửi đến để sử dụng cho việc đăng nhập. Trong trường hợp bạn vẫn không nhận được bức email này thì bạn click vào nút Resend Password để chương trình gửi đến cho bạn 1 email chứa mật khẩu mới.

*

Sau khi bạn điền đúng password vào khung password và nhấn Log On, chương trình sẽ kết nối với Internet và download thêm 1 số phần cần thiết khác. Quá trình download này chỉ thực hiện trong lần đăng nhập đầu tiên của bạn, những lần sau thì bạn không cần phải tốn công để chờ đợi vì việc download đã được thực hiện trước đó. Sau khi quá trình download và cài đặt thành công, bạn sẽ nhận được 1 thông điệp chào mừng đến với chương trình, kèm theo hình ảnh đại diện của chính bạn, phù hợp với giới tính bạn đã chọn ban đầu. Kèm theo đó là lời giới thiệu của người bạn sẽ chat với bạn.

*

Bạn chỉ việc điền nội dung chat vào khung và nhấn Enter hoặc click vào nút Send, lập tức sẽ nhận được phản hồi từ phía người bạn chat dường như là ngay lập tức. Người bạn chat của bạn tâm lí đến mức dường như bạn khó nhận ra được bạn đang chat với một người bạn ảo hay một người bạn thật. Sau đây là một đoạn nội dung chat, các bạn có thể xem qua, quả thật là rất tâm lí phải không nào?

*

Trong quá trình chat, bạn có thể vừa chat vừa có thể nghe những đoạn nhạc của chương trình. Tuy nhiên nếu muốn, bạn có thể tắt âm thanh này bằng cách bấm vào nút chiếc loa ở phía dưới hình ảnh đại diện. Kèm theo đó là những biểu tượng chèn vào lúc chat giống hòan tòan với lúc bạn sử dụng Yahoo! Messenger để chat, do đó có lẽ sẽ không mấy xa lạ.

Người bạn ảo của chúng ta quả thực rất tâm lí, ngoài việc bạn hỏi để chương trình trả lời, chương trình còn hỏi bạn những câu hỏi như bạn đã ăn cơm chưa, bạn thường ăn gì, sở thích của bạn là gì… Nếu bạn sử dụng chương trình để cho những đứa trẻ của mình luyện thêm tiếng Anh thì bạn hòan tòan yên tâm vì những thông tin mà chương trình cung cấp đều là những thông tin bổ ích và không hề mang tính chất bạo lực cũng như đồi trụy, bởi lẽ đây là một chương trình của một dự án giành cho trẻ em.

Một hạn chế ở cửa sổ chat đó là bạn khó theo giõi xem ai là người vừa viết vào cửa sổ bơi chương trình không hiển thị tên người đang chat. Tuy nhiên việc theo giõi cửa sổ chat của chính bạn thì không cần thiết phải hiển thị tên người vừa chat. Tuy nhiên điểm nổi bật khác của chương trình đó là bạn có thể sử dụng các từ viết tắt thông dụng trong tiếng Anh để nói chuyện với người bạn ảo này.

Hãy làm quen với người bạn mới của mình, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy hứng thú và biết đâu người bạn ảo này lại trở thành một người bạn không thể thiếu với những câu nói đùa và những câu chuyện ngộ nghĩnh sẽ khiến bạn quên đi những buồn lo trong cuộc sống thực tại và lại có thêm kỹ năng trong việc giao tiếp tiếng Anh.

Để dễ dàng phân biệt đâu là câu bạn nói, đâu là câu do người bạn ảo kia nói, bạn có thể thay đổi font và màu chữ sử dụng lúc chat bằng cách chọn tab Color trên cửa sổ của chương trình, chọn font chữ và màu sắc sau đó click trở lại tab Chat để tiếp tục nói chuyện với người bạn này.

*

Phải thừa nhận rằng My Cyber Friend là một chương trình rất bổ ích và lí thú dành cho những ai yêu thích môn tiếng Anh. Những thông tin và những trò đùa mang lại cho chúng ta thông qua người bạn ảo này có thể được áp dụng trong thực tại. Và quả thực, My Cyber Friend là một người bạn ảo nhưng lại rất tâm lí và dễ nói chuyện. Tuy nhiên lưuý rằng bạn phải viết đúng chính tả trong lúc chat để người bạn ảo này có thể đọc và hiểu được những gì bạn đang viết nhé.

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, việc học tiếng Anh cho trẻ em đã không còn khó khăn nữa. Bên cạnh những app học online, phần mềm luyện nói tiếng Anh với người ảo cũng hỗ trợ bé rất nhiều trong việc chinh phục ngôn ngữ này. Cùng tìm hiểu những ứng dụng đó là gì trong bài viết dưới đây.


Phần mềm nói chuyện tiếng Anh với người ảo là gì?

Phần mềm luyện nói tiếng Anh với người ảo là app sử dụng trí thông minh nhân tạo AI mô phỏng cuộc trò chuyện bằng ngôn ngữ tự nhiên dưới dạng văn bản hoặc giọng nói. 

Bên cạnh đó, phần mềm này còn giúp các bé và những người đang học tiếng Anh nói chung có cơ hội nâng cao khả năng giao tiếp thông qua việc chat với chương trình đã được cài đặt trên máy bằng tiếng Anh.

Tại sao nên dùng phần mềm tiếng Anh với người ảo?

Sử dụng phần mềm luyện nói tiếng Anh với người ảo đang là giải pháp mới dành cho các bé và những người đang học ngoại ngữ bởi sự tiện lợi, hiệu quả cũng như khả năng tiết kiệm chi phí vượt trội.

Nhờ sử dụng khả năng nhận diện giọng nói, phần mềm giao tiếp tiếng Anh với người ảo có thể giúp người học sửa được lỗi phát âm chính xác đến từng âm tiết. Bên cạnh đó, giọng đọc mẫu vô cùng tự nhiên giúp đánh giá được khả năng đọc chi tiết theo từng phần.

Phần mềm giống như một người bạn giúp bé trò chuyện và luyện tập ngoại ngữ. Nhờ đó mà trẻ được nâng cao các kỹ năng tiếng Anh rất hiệu quả.

Đặc biệt, cha mẹ hoàn toàn yên tâm khi cho con sử dụng phần mềm này. Bởi những thông tin mà chương trình cung cấp đến trẻ đều rất bổ ích, phù hợp và không mang tính chất bạo lực cũng như đồi trụy.

Top 4 phần mềm luyện nói tiếng Anh với người ảo cho bé

1. ELSA Speak

ELSA Speak được đánh giá là phần mềm luyện tiếng Anh với người ảo tốt nhất hiện nay và có thể dùng cho trẻ em. Công nghệ nhận diện giọng nói AI tiên tiến giúp đánh giá và sửa lỗi sai cho người dùng đến từng âm tiết. Bên cạnh đó, trợ lý ảo trong ứng dụng đóng vai trò như gia sư hay người đối thoại cùng bé học tiếng Anh hiệu quả nhất.

Đặc biệt, thông qua app, bé được luyện tập sử dụng từ vựng trong các tình huống thực tế để giao tiếp tiếng Anh hàng ngày. Nhờ vậy mà kỹ năng nghe – nói tiếng Anh của trẻ được cải thiện một cách đáng kể.

*
Phần mềm luyện nói tiếng Anh ELSA Speak

2. Andy Bot

*

Andy Bot được ví như người thầy giáo trực tiếp dạy tiếng Anh cho bé. Qua đó, trẻ được trò chuyện, học từ mới, ngữ pháp và chơi các trò chơi thú vị bằng tiếng Anh.

Bên cạnh đó, Andy Bot còn là app hữu ích để các bé rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh. Nếu như việc nghe dạy lý thuyết trên trường lớp mang lại sự nhàm chán và đạt hiệu quả không cao thì với phần mềm Andy Bot, bé sẽ có cảm giác thú vị, hào hứng hơn trong quá trình học tiếng Anh.

*
Andy Bot được ví như người thầy giáo trực tiếp dạy tiếng Anh cho bé

3. Replika

Replika là phần mềm luyện nói tiếng Anh với người ảo được trang bị trí thông minh nhân tạo AI hiện đại. Cha mẹ có thể sử dụng app này để con trò chuyện tiếng Anh với robot giống như một người bạn ngoài đời thật.  

Thông qua các cuộc trò chuyện về những trải nghiệm hàng ngày, người ảo sẽ học và cố gắng bắt chước tính cách của trẻ từ những thông tin được cung cấp. Nếu muốn Replika ngừng sử dụng một phản ứng hoặc cụm từ nhất định thì bé chỉ cần dùng câu lệnh bằng tiếng Anh như “That doesn’t make sense” (Điều đó không có ý nghĩa).

Bên cạnh đó, với công nghệ AI, người ảo sẽ hiểu và trả lời lại cực kỳ có logic nếu được trẻ giao tiếp một cách thường xuyên.

Đặc biệt, app có các chế độ đàm thoại khác nhau, cụ thể:

Chế độ thông thường: Câu trả lời của robot Replika dựa trên những dữ liệu thu thập được từ các lần trẻ trò chuyện tiếng Anh với người ảo.Chế độ TV và Cake Mode: Ở hai chế độ này, người ảo không chịu ảnh hưởng từ cách giao tiếp của người dùng.
*
Replika được trang bị trí thông minh nhân tạo AI hiện đại

4. Wysa 

Wysa sử dụng nhân vật chim cánh cụt vui tươi và là đại diện cho tính năng chatbot của app. Đồng thời, phần mềm được tích hợp công nghệ AI giúp trẻ em luyện tập tiếng Anh bằng cách trả lời câu hỏi. 

Cụ thể, trong các cuộc trò chuyện, ứng dụng cung cấp những câu gợi ý để giúp người dùng trả lời dễ dàng và nhanh chóng hơn. Ngoài việc chọn đáp án có sẵn từ phần mềm, bé sẽ được tự viết câu trả lời của mình bằng tiếng Anh.

Xem thêm: Top 6 phần mềm chơi piano trên laptop, top 6 phần mềm piano trên máy tính

*
App Wysa sử dụng nhân vật chim cánh cụt vui tươi

Trên đây, chúng tôi đã gợi ý về 4 phần mềm luyện nói tiếng Anh với người ảo phù hợp với các bé. Hy vọng rằng qua bài viết này, cha mẹ đã có thêm được một phương pháp giảng dạy phù hợp và hữu ích để giúp con chinh phục thành công ngoại ngữ tiếng Anh.