Nhà quản trị hoàn hảo cần nắm rõ quy mô và đặc thù của loại hình đang kinh doanh để lựa chọn phần mềm kế toánphù hợp. Dưới đây là vị trí cao nhất 10 những phần mềm kế toán thông dụng với tốt nhất hiện nay!

Phần mềm kế toán là gì?

Phần mềm kế toán là một loại phần mềm được tích hợp những nghiệp vụ của nhân viên cấp dưới kế toán. Áp dụng phần mềm giúp doanh nghiệp giải quyết được các vấn đề về sổ sách kế toán, nhật ký kết của công ty, khai thuế, thu nợ, xử lý các khoản tiền mặt, thanh toán nợ và trả lương đến nhân viên. Đồng thời, các phần mềm này hiện nay cũng giúp ích đến doanh nghiệp vào việc có tác dụng các báo cáo tài bao gồm hoặc đưa ra dự báo tiền mặt khi cần thiết.

Bạn đang xem: Top 10 phần mềm kế toán doanh nghiệp thông dụng và tốt nhất

*
Phần mềm kế toán đóng gói phù hợp với những công ty có quy mô vừa cùng nhỏ

Mặt khác, trong quá trình sử dụng, doanh nghiệp có thể gặp một số bất cập. Bởi vì những tính năng của loại phần mềm kế toán này được thiết kế trên tiêu chuẩn chung của mọi công ty nên sẽ thiếu tính linh động. Cùng với đó, bởi vì tính thông dụng để gồm thể dễ sử dụng ở mọi doanh nghiệp, khiến phần mềm này không được đánh giá chỉ cao về tính bảo mật. Đây là một nhược điểm của phần mềm kế toán đóng gói.

Phần mềm kế toán được thiết kế theo yêu thương cầu

Giải pháp này được áp dụng khi những doanh nghiệp tất cả nhu cầu tái cấu trúc đồ sộ hoặc núm đổi giải pháp thức quản trị. Phần mềm thiết kế theo yêu cầu có cấu trúc mở, linh hoạt trong việc tùy chỉnh theo các yêu cầu quản trị đặc thù của doanh nghiệp ao ước muốn ở hiện tại cùng trong dài hạn.

*
Phần mềm thiết kế theo yêu thương cầu tất cả cấu trúc mở và linh hoạt vào việc tùy chỉnh

Cùng với đó, phần mềm kế toán thiết kế theo yêu cầu tất cả khả năng bảo mật tuyệt đối. Trong quy trình sử dụng, doanh nghiệp bao gồm thể yêu thương cầu nâng cấp, tùy chỉnh, bảo trì nhanh chóng. Tiến trình công việc từ đó mà diễn ra thuận lợi với đạt hiệu suất cao hơn.

Ưu và nhược điểm khi dùng phần mềm kế toán

Ưu điểm khi sử dụng phần mềm kế toán

– quá trình nhập dữ liệu bên trên phần mềm đơn giản và gấp rút hơn khi thao tác thủ công. Từ đó giúp nhân viên tiết kiệm rất nhiều thời gian làm việc.

– Tính năng tự động hóa của phần mềm giúp ráng thế những thao tác tính toán thông thường từ đó chế tối đa lỗi khi tính toán.

– Phần mềm tự động kiểm tra lỗi hạch toán, nếu tất cả lỗi tạo ra thì sẽ thông tin cho người cần sử dụng ngay lập tức.

– Phần mềm kế toán bao gồm khả năng thống kê, xây dựng report theo yêu cầu của doanh nghiệp trong thời gian ngắn nhất. Chức năng tầm nã xuất tự động các báo cáo, sổ sách hoặc tờ khai thuế giúp nhân viên cấp dưới kế toán giảm nhiều thao tác làm việc cũng như công sức hơn khi làm theo phương pháp thủ công.

*
Phần mềm tất cả khả năng thống kê, xây dựng report theo yêu cầu của doanh nghiệp

– những nhà quản trị sẽ luôn luôn nắm được đầy đủ tin tức tài chủ yếu của doanh nghiệp lúc cần thiết để ra quyết định nhanh chóng, hiệu quả.

– Phần mềm góp doanh nghiệp cập nhập những nuốm đổi mỗi khi có các thông tư, quy định mới về thuế hoặc BHXH.

Nhược điểm khi dùng phần mềm kế toán

– chi phí sử dụng cao, bao gồm thể kể đến như: tầm giá bản quyền phần mềm, phí triển khai nâng cấp phần mềm và chi phí hỗ trợ sử dụng.

– Doanh nghiệp cần trang bị thêm những dịch vụ hỗ trợ cùng chăm sóc quý khách hàng như: hệ thống tài khoản, cơ chế kế toán, phương pháp tính giá hàng tồn kho, phương pháp kê khai thuế,…

– Phần mềm kế toán đóng gói sẽ ko là lựa chọn lý tưởng cho những doanh nghiệp đang sở hữu mô hình sale đặc thù.

4 tiêu chí đánh giá để lựa chọn được phần mềm kế toán tốt nhất

Để lựa chọn được phần mềm kế toán tốt nhất hiện nay, doanh nghiệp cần dựa vào các tiêu chí sau:

Tính dễ sử dụng

Tiêu chí này thể hiện ở một số đặc điểm như: Phần mềm thiết lập làm việc nhập liệu tối ưu; phương pháp thực hiện sửa không nên dữ liệu đơn giản để cả những bộ phận không biết về nghiệp vụ kế toán vẫn gồm thể sử dụng được chương trình.

Yếu tố dễ sử dụng góp cho nhân viên cấp dưới kế toán bao gồm thể nhanh chóng nắm bắt cùng ứng dụng phần mềm vào thực tiễn. Việc giải quyết những vấn đề khi có sự cố xảy ra từ đó cũng trở phải dễ dàng hơn.

Tính quản trị

Đây được xem như là nhân tố quan trọng nhất khi đánh giá chất lượng các phần mềm kế toán hiện nay. Tiêu chuẩn này thể hiện ở việc:

– truy nã xuất tin tức dưới dạng thống kê.

– Xuất báo cáo nhanh khi tìm kiếm dữ liệu.

*
Xuất report nhanh lúc tìm kiếm dữ liệu

– Xuất báo cáo theo yêu thương cầu của công ty quản trị doanh nghiệp. Người dùng tất cả thể tự cố gắng đổi trình bày report theo yêu thương cầu nhưng mà không cần đến công ty cung cấp.

Tính tự động

Gồm các yếu tố như:

– Định khoản, tính thuế VAT tự động. Phần mềm gồm khả năng đặt sẵn kho hàng, khoản mục túi tiền cho chứng từ nhập vào.

– Xử lý chênh lệch tỷ giá chỉ tự động tự sinh khi nhập số liệu với lúc điều chỉnh số dư các tài khoản ngoại tệ vào cuối tháng.

– Kết chuyển, phân bổ ngân sách chi tiêu sản xuất, túi tiền bán hàng, chi tiêu quản lý được thực hiện tự động.

Tính tự động của phần mềm sẽ giúp giảm bớt khối lượng, nâng cấp độ đúng chuẩn trong công việc của những nhân viên kế toán.

Tính bảo mật

Phần mềm kế toán được cung cấp bởi những doanh nghiệp uy tín với độ bảo mật cao và gồm bản quyền sẽ là ưu tiên lựa chọn mặt hàng đầu của mọi khách hàng hàng.

10 phần mềm kế toán thông dụng với tốt nhất hiện nay

Phần mềm kế toán MISA

Phần mềm MISA đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ tài chủ yếu – kế toán của doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực: thương mại, dịch vụ, sản xuất cùng xây lắp. MISA phù hợp với loại hình doanh nghiệp gồm quy mô kinh doanh vừa cùng nhỏ.

*
Phần mềm kế toán MISA

Misa hiện đang được hơn 130.000 doanh nghiệp sử dụng bởi tính năng kế toán ưu việt, đầy đủ. Hệ sinh thái của MISA bao gồm: hóa đơn điện tử, ngân hàng điện tử giúp doanh nghiệp hoạt động mau lẹ và tiết kiệm. Doanh nghiệp có thể lựa chọn sử dụng MISA miễn phí trước lúc quyết định nâng cấp để sử dụng những tính năng cao cấp trả chi phí khác.

MỤC LỤC

1. ứng dụng Misa2. ứng dụng Fast3. Phần mềm Bravo4. Phần mềm kế toán cdvhnghean.edu.vn5. ứng dụng Effect6. ứng dụng kế toán WINTA7. ứng dụng Accnet


Phần mềm kế toán tài chính là khối hệ thống các chương trình hỗ trợ việc nhập số liệu vào hội chứng từ. ứng dụng kế toán luôn luôn phải có trong công ty lớn do có khá nhiều ưu điểm hỗ trợ việc tính toán đúng chuẩn cao lại vừa tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian.Nâng cao hiệu năng của công tác làm việc kế toán tại công ty là yên cầu cấp thiết trong thời kỳ cạnh tranh, các công ty khủng hay bé dại đều phải tiến hành các nhiệm vụ về kế toán để kê khai, quản lý và tính toán chi tiết các khoản túi tiền của công ty mình. Tuy vậy sử dụngphần mềm kế toánnào cho phù hợp với cơ cấu của khách hàng là điều rất là quan trọng.

1. Phần mềm Misa

Hợp nhất tất cả nghiệp vụ bên trên một nền tảng quản trị doanh nghiệp, ứng dụng công nghệ tiên tiến như
AI,Blockchain, hoạt bát kết nối các dịch vụ giúp cải thiện năng suất làm việc, giảm giá cả và tăng lệch giá cho doanh nghiệp. Chính vì thế Misa đã có hơn 150.000 doanh nghiệp tin dùng ứng dụng và có mặt trên 16 quốc gia.

*
Phần mềm kế toán Fast

Điểm nổi bật

Giao diện đối chọi giản, dễ sử dụng. Vận tốc xử lý nhanh. Dễ ợt truy xuất thông tin, bảo đảm an toàn tính bao gồm xác. Hoàn toàn có thể sử dụng trực tuyến, ko cần setup phần mượt hoặc ứng dụng hỗ trợ.

Nhược điểm

dung lượng lớn. Một số làm việc thường xảy ra lỗi nhỏ dại (nhưng không đáng kể). Chỉ miễn phí bạn dạng dùng thử.

Link truy vấn cập:Fast Accouting

3. Phần mềm Bravo

Bravo áp dụng những technology tiên tiến, cung cấp nhiều tính năng lạ theo xu thế thời đại công nghiệp 4.0, được kiến thiết để cai quản trị toàn diện doanh nghiệp, hỗ trợ phần tử kế toán giải quyết và xử lý bài toán làm chủ cho các ngành nghề nghành khác nhau. Đây là phần mềm được không ít doanh nghiệp tin sử dụng và uy tín bên trên thị trường.

Phần mềm này giám sát chặt chẽ hoạt đụng sản xuất, marketing của doanh nghiệp, giảm thiểu các chi tiêu vô lý phân phát sinh, về tối ưu hóa thao tác làm việc xử lý, đảm bảo tính thường xuyên của quá trình và nâng cao năng suất của tín đồ lao động và dữ liệu sẽ đúng chuẩn tới từng thời điểm.

*
Phần mềm kế toán cdvhnghean.edu.vn

Điểm nổi bật

gần như nhân sự gớm nghiệm, tận tâm với ngành phần mềm làm chủ doanh nghiệp, có tay nghề gần 20 năm phát triển, quản lý và xúc tiến các phương án phần mềm thống trị doanh nghiệp ERP, kế toán, DMS, HRM … Đáp ứng mọi yêu thương cầu, luôn đồng hành giải quyết tất cả vấn đề về phần mềm của khách hàng Thiết lập bình an dữ liệu bởi mật khẩu đăng nhập, phân quyền nhập liệu từng tài khoản, cung cấp song ngữ Đầy đủ tất cả các mục quản lý kế toán từ kiểm kê, thuế,…

Nhược điểm

Hỗ trợ quý khách phiên phiên bản dùng thử hoàn toàn miễn mức giá là cdvhnghean.edu.vn Mic
E, cdvhnghean.edu.vn SME nhưng sẽ cân xứng với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, vận động trong lĩnh vực dịch vụ, yêu đương mại.

Link truy tìm cập: cdvhnghean.edu.vn

5. Phần mềm Effect

Tương tự như các phần mềm kế toán khác, ứng dụng Effect cũng có đầy đủ các nghiệp vụ kế toán. Phần mềm này được áp dụng trong đa số các nghành kinh doanh, tự tin cung cấp cho những doanh nghiệp từ nhỏ đến hầu hết doanh nghiệp lớn.

Xem thêm: Top 15 Quán Cafe Đẹp Ở Quận Tân Bình Siêu Đẹp, Check In Mỏi Tay

Là trong những phần mượt phân rõ các lĩnh vực kinh doanh, Effect được cho phép doanh nghiệp thiết kế, sử dụng một trong những phần mềm giành cho mình cùng với mức ngân sách chi tiêu vừa phải. Đối với các doanh nghiệp nhỏ tuổi sẽ có phần mềm kế toánEffect Standard(có thể thực hiện miễn phí), những doanh nghiệp gồm quy mô vừa và phệ sẽ có ứng dụng riêng điện thoại tư vấn làEffect-SQL.

-->