Chúa Nhật 29C hay Niên.*ĐK. Ơn phù trợ bọn họ ở chỗ danh Chúa, là Đấng dựng nên cả khu đất trời.1. Tôi ngước nhìn lên rặng núi, ơn phù trợ tới từ nơi nao, ơn phù hộ tới từ Đức Chúa, là Đấng hình thành cả khu đất trời.2. Xin Đấng gìn giữ chúng ta luôn, không để chúng ta lỡ độc thân chân bước. Đấng giữ gìn It-ra-el, nào mắt chợp lỡ đành ngủ quên.3. Thiết yếu Chúa là Đấng canh giữ, suốt đầy đủ ngày vẫn hằng chở che, năm canh dài, ban ngày sáu khắc vầng ô nguyệt cũng chẳng tác hoạ.4. Không bất hạnh, Chúa gìn giữ, sinh mệnh được an ninh ngày đêm. Chúa giữ gìn ra vào lui tới, từ bây chừ đến mãi muôn đời.

Bạn đang xem: Ơn phù trợ chúng ta ở nơi danh chúa

PDF. –> chỗ danh Chúa (Tv. 120)

*

Ca khúc Nhạc sĩ Vũ Đình Ân. Chúa Nhật 29C thường xuyên Niên. . Thánh Vịnh 120. .


Share this:


Thích bài xích này:


Thích Đang tải...
Bài này đã làm được đăng trong H. Lời Nhạc Thánh Ca và được gắn thẻ .. Lời Nhạc Thánh Ca, Ca đoàn Rufino, CN29CTN, Mùa thường xuyên Niên, Mp4-no3, Nhạc sĩ Vũ Đình Ân, Thánh ca Mp4, Thánh ca Tựa đề N, Thánh Vịnh - Đáp Ca, Tv 120. Đánh dấu băng thông tĩnh.Điều hướng bài viết
← những Thánh Tử Đạo vn – tủ sách Thánh Ca (Pdf.)
Hãy cầu nguyện (Lc. 18) – Vũ Đình Ân. →

Trả lời bỏ trả lời


Nhập bình luận ở đây...

Điền thông tin vào ô sau đây hoặc nhấn vào một hình tượng để đăng nhập:


*

Email (bắt buộc) (Địa chỉ sẽ tiến hành ẩn)
Tên (bắt buộc)
Trang web
*

Bạn đang comment bằng tài khoản Word
Press.com(Đăng xuất/Thay đổi)


*

Bạn đang comment bằng tài khoản Facebook(Đăng xuất/Thay đổi)


Hủy bỏ

Connecting to lớn %s


Nhắc e-mail khi có bình luận mới.

Nhắc e-mail khi có bài viết mới.


Δ


Chuyên mục.. Album Thánh Ca.. Lời Nhạc Thánh Ca1. THƯ VIỆN THÁNH CA.A. Theo Thánh Lễ2. Thánh Vịnh – Đáp Ca
B. Theo Mùa Phụng Vụ2. Mùa Giáng Sinh3. Mùa Chay và Tuần Thánh4. Mùa Phục Sinh5. Mùa Xuân
C. Thiên Chúa
D. Đức Mẹ.E. Những Thánh.Các Thánh Tử Đạo
F. Công ty Đề Khác
Thiếu Nhi
G. Album Thánh Ca.H. Album Thánh Ca
H. Lời Nhạc Thánh Ca
Kinh Thánh
Kinh Thánh Cựu Ước
Kinh Thánh Tân Ước
Suy Niệm Lời Chúa
Tạo một blog miễn giá thành với Word
Press.com.
Trang này sử dụng cookie. Mày mò cách kiểm soát điều hành ở trong:Chính Sách Cookie
Theo dõi
Đang theo dõi
Có 109 bạn theo dõi
Theo dõi ngay
%d người thích bài xích này:

TMĐP- niềm hạnh phúc của tín đồ môn đệ Đức Giêsu là gồm Thiên Chúa làm việc cùng, có sức mạnh Thiên Chúa bảo vệ, bao gồm ơn phù trợ ở khu vực Danh Chúa.

Trong Cựu Ước, Thiên Chúa Giavê không xong nói với dân Ngài: “Đừng run, đừng sợ!” (Is 44,8) như khi họ đứng trước đe dọa của fan Emôri (x. Đnl 1,29), với trong các hoàn cảnh, qua miệng những ngôn sứ, Thiên Chúa luôn trấn an dân Ngài: “Hỡi dân Ta đang sinh sống và làm việc ở Xion, chớ sợ Atsua, kẻ đánh ngươi bằng roi và giơ gậy đập ngươi như fan Ai Cập thuở trước, vì chỉ với chút ít, chút ít nữa thôi, Ta vẫn hết giận ngươi, với cơn thịnh nộ của Ta sẽ tàn phá nó” (Is 10,24-25).

Thiên Chúa cũng nói với những người dân được Ngài tuyển lựa chọn đang lo lắng, e dè trước trách vụ phệ lao, nặng nề: “Đừng sợ! Ta đã ở với ngươi” như vẫn nói cùng với Môsê khi ông thưa cùng với Ngài: “Con là ai nhưng dám mang đến với Pharaô với đưa con cái Ítraen thoát ra khỏi Ai Cập?” (Xh 3,11-12).

Trong Tân Ước, Đức Giêsu các lần nói với những môn đệ của Ngài: “Cứ lặng tâm, thiết yếu Thầy đây, chớ sợ!” (Mc 6,50), như khi các ông hốt hoảng, lúng túng tưởng Ngài là ma, đang khi Ngài đi trên biển khơi mà mang đến với những ông; hay như khi cùng các ông trên thuyền, thình lình “một trận cuồng phong nổi lên, sóng ập lệ thuyền, cho nỗi thuyền đầy nước”, làm các ông thất kinh, sợ hãi, “đánh thức fan dậy với nói: “Thầy ơi, họ chết mang đến nơi rồi… ” (Mc 4,37-38).

*

Các bài bác đọc phụng vụ của chúa nhật này cho biết có rất nhiều nỗi sợ phong bế quanh bọn chúng ta: bao gồm nỗi sợ bị fan đời vu oan, giáng họa, với tứ phía cõi trần hò hét, tố khổ kinh hoàng; tất cả nỗi sợ bị bằng hữu thân ưa thích rình xem mình vấp ngã, và địch thủ tìm giăng bẫy, trả thù (x. Gr 20, 10); lại có nỗi hại bị Thiên Chúa khai trừ, thải trừ vì tội vạ nặng nề, cùng tội luỵ khó khăn tha.

Nhưng trong những nỗi hại phủ kín dầy đặc từ phía con tín đồ ấy, Thiên Chúa vẫn luôn có mặt, như sấm ngôn của ngôn sứ Giêrêmia: “Đức Chúa hằng ở mặt con, như một trang chiến sỹ oai hùng. Vì vậy những kẻ từng hại bé sẽ thất điên chén bát đảo, sẽ không còn thắng nổi con” ( Gr 20,11); trong số những lo lắng, hoảng hốt của tù trước cơn thịnh nộ của Thiên Chúa, Đức Giêsu, Đấng cứu vãn Độ tự bi, hiền hậu sẽ đứng ra bênh vực, cứu chữa, hoà giải tù với Thiên Chúa, như thánh Phaolô sẽ viết mang đến giáo đoàn Rôma: “Sự sa bổ của Ađam quan trọng nào sánh được với ân nghĩa của Thiên Chúa. Thật vậy, nếu vày một fan duy nhất vẫn sa xẻ mà muôn fan phải chết, thì ân sủng của Thiên Chúa ban dựa vào một tín đồ duy tuyệt nhất là Đức Giêsu Kitô, còn dồi dào hơn biết mấy cho muôn người” (Rm 5, 15). Với để họ là số đông tội nhân đáng phải chết chớ sợ, thánh Tông Đồ dân ngoại còn trái quyết: “Ở đâu tội lỗi sẽ lan tràn, ở kia ân sủng càng đựng chan cấp bội” (Rm 5,20), để chúng ta biết có lẽ ân sủng của Thiên Chúa vào Đức Giêsu thì khủng lao, dồi dào hơn toàn bộ mọi tội lỗi.

Thực vậy, Đức Giêsu đã các lần nói với các môn đệ : Hãy tin vào Thầy, hãy đặt hi vọng vào Thầy, “Anh em chớ sợ bạn ta”, “đừng sợ hồ hết kẻ giết thịt đuợc thân xác cơ mà không làm thịt được linh hồn” (Mt 10,26.28). Và Ngài đưa ra hai nguyên nhân để những môn đệ đừng sợ bất cứ sự gì, cũng như bất cứ ai:

Lý vị thứ nhất: Con fan được Thiên Chúa gìn giữ, bởi con tín đồ là thụ tạo thành qúy giá trước phương diện Thiên Chúa:

Đức Giêsu đem hình ảnh hai bé chim sẻ nhưng mà giá trị chỉ đáng hai hào, “thế mà, không một bé nào rơi xuống đất” quanh đó ý của Thiên Chúa. “Vậy đồng đội đừng sợ, bạn bè còn quý hiếm hơn muôn vàn chim sẻ” (Mt 10,31).

Lý vị thứ hai: Thiên Chúa thấu hiểu hồn xác của từng người:

Thiên Chúa là người thân phụ biết rõ con cái mình, cho nỗi “tóc trên đầu anh em, tín đồ cũng đếm cả rồi” (Mt 10, 30).

Xem thêm: +1001 hình xăm ở chỗ kín đẹp

Vì biết bọn họ trong tình yêu, biết bọn họ vì yêu, buộc phải từng bước họ đi, từng hơi họ thở, từng bữa họ ăn, từng ngày bọn họ sống, Thiên Chúa hầu hết quan phòng, bảo vệ, như Đức Giêsu đã thân mật căn dặn những môn đệ: “Thầy bảo cho anh em biết: đừng lo mang lại nạng sống… Đừng băn khoăn lo lắng về ngày mai.. ” (Mt 6, 25.34)

*

Quả thực, hạnh phúc của bạn môn đệ Đức Giêsu là bao gồm Thiên Chúa sống cùng, có sức mạnh Thiên Chúa bảo vệ, có ơn phù trợ ở nơi Danh Chúa, cùng suốt đời, chúng ta không chấm dứt dâng lên Chúa lời ghê với ý thức yêu, phó thác: “Xin Ngài nên như núi đá cho bé trú ẩn, như thành trì để cứu giúp độ con. Núi đá với thành luỹ bảo đảm con, chính là Chúa…. Lưới kẻ thù giăng, xin gỡ bé ra khỏi, do nơi bé trú ẩn, đó là Ngài” (Tv 30,3-5).