Mỹ (Hoa Kỳ, Huê Kỳ), tên gọi rất đầy đủ là Hợp chủng quốc Hoa Kỳ hoặc Hợp chủng quốc Mỹ (tiếng Anh: United States of America, thường call tắt là America hoặc United States, viết tắt là U.S hoặc USA), là một cộng hòa lập hiến liên bang gồm có 50 tè bang và một đặc khu vực liên bang. đất nước này nằm gần hoàn toàn trong tây chào bán cầu: 48 tiểu bang lục địa và thủ đô Washington, D.C., nằm giữa Bắc Mỹ, giáp Thái Bình Dương ở phía tây, Đại Tây Dương ở phía đông, Canada ở phía bắc, và Mexico ở phía nam. Tiểu bang Alaska nằm vào vùng tây-bắc của lục địa Bắc Mỹ, giáp ranh Canada nghỉ ngơi phía đông. Tè bang Hawaii nằm giữa Thái Bình Dương. Hoa Kỳ cũng có 14 lãnh thổ hay có cách gọi khác là vùng quốc hải rải rác trong vùng đại dương Caribbe và Thái Bình Dương.

Bạn đang xem: Nước mỹ tên tiếng anh là gì

Với 3,79 triệu dặm vuông (9,83 triệu km²) và 316 triệu dân, Hoa Kỳ là tổ quốc lớn hạng tía về tổng diện tích s (xem phần địa lý để hiểu thêm chi tiết) với hạng cha về dân số trên cố giới. Hoa Kỳ là giữa những quốc gia nhiều mẫu mã chủng tộc độc nhất vô nhị trên cầm giới, do kết quả của số đông cuộc di dân tới từ nhiều quốc gia khác trên ráng giới. Nền tài chính quốc dân của Hoa Kỳ lớn nhất trên thế giới (tính trên giá trị thực tế, với tổng sản phẩm nội địa (GDP) được ước tính cho năm năm ngoái là bên trên 18,1 ngàn tỉ đô la (khoảng 23% tổng sản lượng trái đất dựa trên GDP danh định, với gần 21% sức sở hữu tương đương). GDP trung bình đầu fan của Hoa Kỳ là 56.421 đô la, đứng hạng năm nhân loại theo giá trị thực và hạng mười theo sức sở hữu tương đương.

Quốc gia được thành lập thuở đầu với mười tía thuộc địa của Vương quốc Anh nằm dọc từ bờ biển Đại Tây Dương. Sau khoản thời gian tự tuyên bố trở thành các “tiểu quốc”, cả 13 cựu ở trong địa này đã gửi ra tuyên ngôn độc lập vào ngày 4 tháng 7 năm 1776. Những tiểu bang nổi loạn đang đánh bại Đế quốc Anh trong Chiến tranh bí quyết mạng Mỹ, đây là trận đánh tranh thuộc địa giành chủ quyền đầu tiên thành công xuất sắc trong kế hoạch sử. Hội nghị Liên bang quyết định áp dụng bản Hiến pháp Hoa Kỳ hiện tại vào ngày 17 mon 9 năm1787. Việc thông qua bạn dạng hiến pháp một năm kế tiếp đã biến các cựu thuộc địa thành 1 phần của một nước cộng hòa duy nhất. Đạo qui định nhân quyền Hoa Kỳ gồm gồm mười tu bao gồm án hiến pháp được thông qua năm 1791.

Theo bốn tưởng Vận mệnh hiển nhiên, Hoa Kỳ đã ban đầu cuộc mở rộng lãnh thổ mạnh mẽ trên khắp Bắc Mỹ trong thế kỷ 19. Sự kiện này bao hàm việc thay thế các dân tộc bản địa, sát nhập đất đai mới, cùng từng bước ra đời các tiểu bang mới. Nội chiến Hoa Kỳ kết thúc chế độ nô lệ tại Hoa Kỳ và ngăn ngừa sự phân chia xé quốc gia. Đến cuối thế kỷ 19, Hoa Kỳ đã mở rộng đến thái bình Dương, và vươn lên là nền tài chính lớn nhất chũm giới. Cuộc chiến tranh Tây Ban Nha-Hoa Kỳ và Đệ nhất cụ chiến đã xác định vị thế cường quốc quân sự thế giới của Hoa Kỳ. Đệ nhị cố kỉnh chiến đã xác xác định thế khôn cùng cường thế giới của Hoa Kỳ, là quốc gia đầu tiên có vũ khí hạt nhân, và là một trong thời gian thành viên thường xuyên trực của Hội đồng bảo đảm Liên Hiệp Quốc. Là cực kỳ cường duy nhất còn lại sau Chiến tranh Lạnh, Hoa Kỳ được nhiều quốc gia nhìn dấn như là 1 trong thế lực quân sự, văn hóa, và tài chính có ảnh hưởng lớn độc nhất trên nắm giới.

Một số thông tin đặc biệt khác

Thủ đô: Washington, D.C;Mã điện thoại: 1;Diện tích: 9,827,000 km²;Dân số: 313,914,040 (số liệu 2012);Chính phủ: Liên bang cộng hòa, khối hệ thống thủ tướng, cùng hòa…;Lịch sử nước Mỹ: là nước trẻ, năng động, không ngừng đấu tranh và trở nên tân tiến và ngày nay, được coi như một trong số siêu cường quốc trên núm giới;Địa lý Mỹ: Đất nước rộng lớn, gồm 50 bang, trải dài qua các quanh vùng đồng bằng, núi, sa mạc, 3 bề bao quanh bởi biển, khối hệ thống kênh ngòi phong phú, thảm động thực vật nhiều dạng, các khoanh vùng kinh tế tự nông làng với nông nghiệp, mang đến thành thị, các khu công nghiệp…đa dạng cùng hấp dẫn;Ngôn ngữ tại Mỹ: Phong phú, tiếng Anh với tiếng bản xứ;Tôn giáo tại Mỹ: Đa tôn giáo;Nền bao gồm trị Mỹ: bên nước hiến pháp, dân chủ, đa đảng, bầu cử;Khoa học cùng kỹ thuật tại Mỹ: luôn luôn trong TOP các nước có tương đối nhiều phát minh, văn minh và nhận được rất nhiều giải thưởng về kỹ thuật kỹ thuật độc nhất vô nhị trên chũm giới;Giao thông tại Mỹ: cực kỳ thuận tiện, với khối hệ thống giao thông nơi công cộng tiện lợi, rẻ và hạ tầng con đường xá văn minh nhất nhì thế giới;Giáo dục trên Mỹ: Nền giáo dục mở, cung cấp tiến, dựa trên nền tảng gốc rễ khoa học tập kỹ thuật tân tiến trong đào tạo và giảng dạy và tư duy giáo dục đào tạo mở;Văn hóa Mỹ: Đa văn hóa, túa mở, thân thiện, liên kết dân tộc;Vấn đề về y tế trên Mỹ: hiện đại tiến bộ, cơ chế bảo hiểm y tế dành riêng cho du học sinh rất tốt;Thể thao trên Mỹ: Mỹ luôn là nước giành được rất nhiều giải thưởng trong những kì nắm vận hội thế giới và thể dục được công ty nước chú trọng phát triển.

Bay từ nước ta đến Mỹ

Nhiều sinh viên vn chọn học và có tác dụng việc, sinh sống dài lâu tại Mỹ, một trong những phần vì đây là nước phân phát triển, một trong những phần là vì chưng nhiều sinh viên có người thân tại Mỹ.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Lời Chúc 20/10 Hay Và Ý Nghĩa Nhất 2023 Cho “Người Thương”

Bay từ việt nam đến bờ Tây quốc gia mỹ hết khoảng chừng 19h bay và cho bờ đông hết khoảng 23h bay. Sinh viên rất có thể chọn những hãng cất cánh khác nhau: USA, Ca Thay, Thái, Hàn, Trung Quốc, Vietnam Airline….

cách tân và phát triển Phát triển trường đoản cú điển API Tra cứu bằng phương pháp nháy đúp chuột các tiện ích tìm kiếm kiếm dữ liệu cấp phép
giới thiệu Giới thiệu kĩ năng truy cập cdvhnghean.edu.vn English cdvhnghean.edu.vn University Press & Assessment làm chủ Sự chấp thuận bộ nhớ và Riêng tứ Corpus Các điều khoản sử dụng