Khi nhắc tới ghép nối chuỗi ký tự trong Excel thì các các bạn sẽ sử dụng giải pháp nào? chúng mình thì hay được sử dụng hàm CONCATENATE, hàm TEXTJOIN hoặc dùng hàm toán tử “&” nhằm nối chuỗi trong Excel.

Bạn đang xem: Nối các ô trong excel 2010

Vậy nên, trong nội dung bài viết này, công ty chúng tôi sẽ phía dẫn chúng ta 3 phương pháp nối chuỗi trong Excel chi tiết trong bài học kinh nghiệm Excel dưới đây nhé.


Hướng dẫn 3 bí quyết nối chuỗi trong Excel

Ghép chuỗi vào Excel bởi toán tử &

Chúng mình sẽ sử dụng bài tập ví dụ để hướng dẫn chúng ta cách sử dụng hàm toán tử &"" để nối chuỗi vào Excel. Yêu cầu của đề bài bác như trong hình hình ảnh dưới đây:

*
Yêu ước ghép chuỗi trong Excel bằng toán tử &

Ở đây, phần dữ liệu chúng ta cần nối chuỗi vào Excel thứu tự nằm tại các ô B12, C12, D12 bắt buộc hàm nối dữ liệu nhiều ô trong Excel mà họ nhập vẫn là:

=B12&" "&C12&" "&D12Các các bạn cần chú ý là sinh sống giữa vết nháy kép trong phương pháp này tất cả dấu cách để triển khai cho cắc chữ trong họ với tên khi ghép nối lại sẽ không trở nên dính sát vào nhau.

*
Công thức Yêu mong ghép chuỗi trong Excel bằng toán tử &

Ghép ký tự vào Excel với hàm CONCATENATE

Nếu bạn đang dùng Excel trong những phiên bạn dạng Office trường đoản cú 2007 trở xuống thì hàm này mang tên đầy đủ là CONCATENATE, nhưng trong các phiên bản mới hơn thì nó bao gồm dạng rút gọn gàng là CONCAT.

Chúng ta sẽ mày mò cách dùng hàm nối vào Excel qua bài bác tập lấy một ví dụ với yêu cầu như vào hình ảnh dưới đây:

*
Yêu mong nối ký kết tự cùng với với hàm CONCATENATEỞ đây dữ liệu buộc phải nối chuỗi trong Excel lần lượt nằm tại những ô B13, C13, D13 chúng ta nhé.Khi chúng ta nhập trường đoản cú khóa CONCAT vào Excel thì có thể sẽ thấy tất cả 2 gợi nhắc về hàm như sau:
*
Hàm CONCATENATE cùng hàm rút gọn là CONCAT

Trong hình hình ảnh trên các bạn cũng có thể thấy sinh hoạt hàm CONCATENATE tất cả dấu chấm than thì có nghĩa là hàm này dùng cho các phiên bản cũ, không còn tương xứng với phiên phiên bản mà bạn đang sử dụng.

Ở đây bọn chúng mình đang chọn cần sử dụng hàm CONCAT phía bên trên vì nó là hàm giành cho phiên phiên bản mới, nếu khách hàng dùng phiên bản cũ với ở hàm CONCATENATE không tồn tại dấu chấm than thì cứ sử dụng bình thường nhé vì thực tế cách hoạt động vui chơi của hai hàm như thể nhau.

Công thức ví dụ cho ô này là:

=CONCAT(B13, " “, C13, ” ", D13)

*
hàm CONCATENATEỞ phía trên các bạn có thể thấy, giữa mỗi thành phần của hàm chúng mình có thực hiện dấu cách để nhìn công thức hàm thoáng với dễ đánh giá xem có sai sót hay không hơn. Những dấu biện pháp mà không đặt trong lốt nháy kéo thì không tác động đến tác dụng của hàm nên các bạn cứ bí quyết ra thoải mái nhé.

Trong trường hợp chúng ta viết một phương pháp dài hơn rứa này thì hoàn toàn có thể sữ dụng kỹ thuật xuống loại trong Excel bằng phương pháp bấm phím tắt là Alt + Enter để phân bóc tách các yếu tắc của hàm nhưng mà không làm đổi khác kết quả nhé.

Kết trái trả về đúng đề bài yêu cầu:

*
Kết quả trả về mang lại hàm Concat

Sử dụng hàm nối chuỗi vào Excel - Hàm TEXTJOIN

Hàm TEXTJOIN thì chỉ gồm trong Excel thuộc các phiên bạn dạng Office vừa mới đây như 2019 tốt 365. Cũng như với 2 phương pháp nối chuỗi Excel thì ở đây chúng tôi cũng sử dụng bài bác tập ví dụ để hướng dẫn cần sử dụng hàm TEXTJOIN. Đề bài bác yêu cầu như sau:

*

Ở những phiên phiên bản mới thì ngay khi bạn nhập trường đoản cú khóa là TE thì đã thấy lưu ý là hàm TEXT cùng hàm TEXTJOIN. Giả dụ Excel trên lắp thêm bạn không bao gồm hàm TEXTJOIN thì có nghĩa là bạn đang sử dụng phiên bản cũ, hãy update lên bạn dạng mới nhất để áp dụng nhé.

*
nhập tự khóa là TE

Khi đã chọn vào hàm TEXTJOIN, các bạn sẽ thấy phần gợi ý các yếu tắc nhập vào công thức hàm như sau:

*
chọn hàm TEXTJOINdelimiter: Là dấu dùng để ngăn cách những nội dung khi họ ghép vào với nhauignore_empty: tức là nếu trong các nội dung các bạn ghép vào mà bao gồm một ô trống thì tất cả nối thêm ô trống đó vào không. Nếu tất cả nối thì lựa chọn FALSE (bao có cả ô trống), không nối thì chọn TRUE (bỏ qua các ô trống).
*
Điều kiện nối tất cả ô trống và không tồn tại ô trốngtext1,..: Là những đoạn text mà bạn muốn cộng chuỗi vào Excel. Từng đoạn text biện pháp nhau bằng dấu phẩy.

Công thức mà chúng ta sử dụng như sau:

=TEXTJOIN(" ", TRUE, B14, C14, D14)Và phía trên là hiệu quả mà họ nhận được:

*
kết quả của ghép nối kí tự

Qua đây bạn có thể thấy việc thực hiện hàm TEXTJOIN giúp họ ghép nối ký tự vào Excel dễ hơn hẳn việc áp dụng hàm CONCAT.

Kết luận

Hy vọng với 3 cách nối chuỗi trong Excel mà bọn chúng mình giới thiệu, các các bạn sẽ có thể dễ ợt ghép nối ký kết tự vào Excel để phục vụ cho các bước của bản thân nhé.

Trong bài bác hướng dẫn này, Học Excel Online sẽ cung ứng cho chúng ta những phương pháp để có thể nhanh chóng gộp nhị hay những ô mà lại không làm mất đi dữ liệu trong những ô này trong các phiên bạn dạng Excel 2016, 2013, 2010 và đông đảo phiên bản cũ rộng nữa.

Trong trang tính Excel, các chúng ta cũng có thể sẽ nên gộp nhị ô hay những ô lại thành một ô lớn, với mục tiêu hiển thị dữ liệu xuất sắc hơn và kiểm soát và điều chỉnh nội dung có cấu trúc gọn gàng hơn. Đôi khi, nội dung trong một ô quá nhiều và bạn ra quyết định gộp thêm ô trống sát bên để có tương đối nhiều không gian cho dữ liệu của mình.

Dù nguyên nhân là gì, vấn đề gộp ô trong Excel cũng đều có những trở ngại nhất định vì nếu khách hàng định gộp những ô tất cả chứa dữ liệu, tính năng gộp ô cơ bản của Excel đã chỉ giữ lại lại tài liệu của ô đầu tiên bên trái hoặc của ô thứ nhất trên cùng và xóa đi thông tin ở số đông ô còn lại.

Bạn đã tự hỏi, liệu bao gồm cách gộp ô vào Excel mà lại không làm mất dữ liệu không? nội dung bài viết này sẽ hỗ trợ những giải pháp làm và chiến thuật giúp bạn giải quyết bài toán này một cách tiện lợi và giải pháp này sẽ cân xứng cho đều phiên bản Excel, từ bỏ 2016, 2013 đến 2010 và hồ hết phiên bạn dạng cũ rộng nữa.


Cách gộp ô trong Excel sử dụng chức năng Merge và Center
Cách kéo bí quyết khi áp dụng chức năng trộn ô
Cách call phím tắt merge cell trong excel
Cách gộp các ô trong Excel nhưng không mất dữ liệu:

Cách gộp ô trong Excel sử dụng công dụng Merge & Center

Cách nhanh nhất và đơn giản nhất để gộp nhị hoặc những ô vào Excel là thực hiện công nuốm Merge & Center. Phương pháp thực hiện chỉ bao gồm 2 bước:1. Chọn những ô gần kề nhau mà bạn muốn gộp2. Trên tab Home > Alignment, bạn hãy click vào Merge và Center

Trong lấy một ví dụ này, họ có dữ liệu ở ô A2 và bạn có nhu cầu gộp ô này với những ô B2 và C2 bên phải kê tạo thành 1 ô phệ chứa được toàn cục thông tin.


*

*

*
Cách gộp ô trong Excel áp dụng chức năng

Một khi chúng ta đã click vào Merge và Center, ô được chọn sẽ tiến hành gộp với những ô còn sót lại thành 1 ô và văn phiên bản trong ô sẽ tiến hành căn thân như trong hình ảnh dưới đây:

*
Cách gộp ô tác dụng Merge và Center

Các tuyển lựa gộp ô khác trong Excel:

Để lựa chọn các phương thức gộp ô không giống trong Excel, bạn hãy click vào ô mũi tên bên cạnh Merge và Center và chọn xem bạn có nhu cầu gộp ô theo cách nào:

*
Merge & Center

Merge Across – gộp những ô được chọn theo từng dòng riêng biệt:

*
Merge Across

Merge Cells – gộp các ô thành một ô duy nhất mà không căn lề ở trung tâm cho thông tin trong ô:

*
Merge Cells

Mẹo. Để đổi khác căn lề sau khoản thời gian gộp ô, bạn chỉ cần chọn ô đã gộp cùng click vào hình dáng căn lề tương thích trong tab Home > Alignment.

Những trường hợp xẩy ra lỗi khi kéo công thức với ô được trộn, gộp

*

Ví dụ như trong hình trên, chúng ta muốn Filldown công thức từ dòng 2 xuống tới chiếc 5, nhưng Excel báo lỗi.

Lỗi này lộ diện do vào phạm vi vùng coppy công thức gồm những ô đang được trộn ô, mà độ bự các ô trộn lại không giống nhau:

Tại mẫu 2: trộn 3 ô D2, E2, F2Tại loại 4: trộn 2 ô D4, E4Tại loại 5: trộn 3 ô D5, E5, F5

Khi đó bọn họ không thể coppy công thức (filldown) một giải pháp bình thường được.

Ngoài ra câu hỏi trộn ô còn khiến chúng ta gặp lỗi khi muốn thu xếp dữ liệu:

*

Cách kéo bí quyết khi áp dụng tính năng trộn ô

Để khắc phục gần như lỗi trên, chúng ta cũng có thể làm theo 2 giải pháp sau:

Cách 1: Bỏ tác dụng trộn ô trước khi kéo công thức

Chọn cục bộ vùng dữ liệu cần kéo công thức, trong thời điểm tạm thời loại bỏ công dụng trộn ô (Bấm trở về mục Merge cell và center)Sau đó filldown công thức trong 1 cột chứa kết quả
Cuối cùng: Thực hiện chức năng Merge Across mang lại vùng kết quả

*

Cách 2: loại trừ các ô bị trộn ở bên dưới rồi kéo phương pháp từ cái trên xuống

Cách này tiến hành như sau:

*

Hy vọng rằng qua nội dung bài viết này các bạn sẽ không còn mắc phải lỗi khi kéo phương pháp trong các ô bị trộn, gộp nữa.

Ngoài ra bọn họ hết sức lưu ý lúc sử dụng công dụng trộn ô trong Excel. đề nghị tránh thực hiện trộn ô trong vùng hoàn toàn có thể chứa công thức, hoặc trong vùng cần bố trí dữ liệu.

Chức năng gộp ô trong Excel – đều hạn chế

Khi sử dụng chức năng này của Excel nhằm gộp ô, bạn nên lưu ý như sau:

1. Hãy chắc chắn rằng tất cả rất nhiều thông tin bạn muốn xuất hiện nay trong ô đang gộp sẽ nằm trong ô trước tiên bên trái của hàng ô được chọn bởi lẽ vì chỉ có tài liệu trong ô này là được duy trì lại sau thời điểm gộp ô cùng dữ liệu trong những ô còn lại có khả năng sẽ bị xóa. Nếu bạn có nhu cầu gộp nhiều ô mà không mất dữ liệu, hãy tìm hiểu ở phần sau ở nội dung bài viết này nhé.2. Giả dụ ô Merge & Center bao gồm màu xám, có công dụng là đều ô các bạn chọn đã ở dạng Edit. Hãy dìm phím Enter để tránh dạng Edit và tiếp đến thử gộp ô lại.3. Không có một phương pháp gộp ô như thế nào là khả thi khi chúng ta đang áp dụng bảng Excel. Các bạn sẽ phải đổi bảng thành các ô số liệu thông thường trước (chuột đề xuất vào bảng, chọn Table > Convert khổng lồ Range), tiếp đến mới triển khai gộp ô.4. Các bạn sẽ không thể chọn lựa riêng những ô đang gộp và ô chưa gộp bằng cách sử dụng những công núm sẵn bao gồm của Excel mà đề xuất thao tác thủ công đơn thuần.

Trộn ô – Merge Cell – là 1 trong những công dụng thường xuyên được sử dụng trong Excel. Nó giúp bạn cũng có thể trình bày xuất sắc hơn, dễ nhìn hơn với hầu như nội dung lớn, dài ra hơn nữa 1 ô. Để thao tác này một phương pháp nhanh chóng, chắc hẳn rằng bạn buộc phải tới phím tắt cho tác dụng này. Hãy cùng Học Excel Online tra cứu hiểu cách call phím tắt cho tác dụng merge cell vào excel nhé.

Cách call phím tắt merge cell trong excel

Nếu các bạn lục tìm trong list phím tắt gồm sẵn của Excel, hẳn các bạn sẽ tốn công vô ích bởi không có sẵn phím tắt riêng biệt cho công dụng này. Tuy nhiên Excel cung cấp cho chúng ta một tác dụng rất hữu ích giúp chúng ta có thể sử dụng hầu như các dụng cụ trên thanh công cụ bằng phím tắt. Đó là thực hiện phím ALT.

Gọi list phím tắt bằng phím Alt

Khi bấm phím alt trên bàn phím

*

trên thanh cơ chế của Excel sẽ lộ diện các phím tắt đại diện mang lại từng thẻ, từng nhóm, từng chức năng:

*

Gọi phím tắt merge cell

Công thế Merge cell nằm trong nhóm Alignment, vào thẻ Home. Vị vậy họ sẽ bấm phím H để chọn thẻ trang chủ trước.

Tiếp đó bấm phím M

*

Danh sách các công dụng có vào Merge & Center sẽ xuất hiện gồm:

*

Merge và center: trộn các ô, nội dung được đưa vào giữa vùng ô trộn (trộn ô đồng thời đưa nội dung vào giữa ô)Merge Across: trộn các ô trên cùng 1 sản phẩm (nếu vùng có nhiều hàng thì sẽ sở hữu được mỗi sản phẩm 1 ô được trộn)Merge Cells: trộn tất cả các ô vào vùng thành 1 ô (nhiều hàng những cột về cùng 1 ô, chỉ trộn ô mà không đưa vào giữa)Unmerge Cells: bỏ tính năng trộn ô trong 1 ô đã được trộn từ trước đó.

Như vậy ta có tổ hợp phím tắt như sau:

Merge và center: Alt + H + M + CMerge Across: alternative text + H + M + AMerge Cells: Alt + H + M + MUnmerge Cells: Alt + H + M + U

Cách gộp các ô vào Excel mà lại không mất dữ liệu:

Chức năng gộp ô truyền thống lâu đời của Excel vẫn chỉ gìn giữ thông tin/ dữ liệu trong ô bên trên cùng phía bên trái trong dãy ô mà chúng ta đã lựa chọn. Tuy nhiên Excel đã có nhiều cách tân trong những phiên bạn dạng gần đây, Excel trong khi đã vứt qua vụ việc gộp ô này vày chúng vẫn trường thọ ở các phiên phiên bản Excel 2013 cùng 2016. Mặc dù nhiên, luôn có mặt đường vòng để giải quyết bài toán như thế này.

Cách 1. Gộp ô trong một cột (chức năng Justify)

Đây là bí quyết nhanh và dễ dàng để gộp ô trong Excel mà vẫn giữ vừa đủ nội dung trong các ô. Tuy nhiên, nó yêu cầu các ô được gộp yêu cầu cùng phía trong một cột.

Chọn toàn bộ các ô bạn có nhu cầu gộp.Điều chỉnh phạm vi của cột thế nào cho nó rất có thể chứa vừa được thông tin của toàn bộ các ô.
*
Gộp ô vào một cột
Ở tab Home, phần Editing, bạn chọn Fill – giải pháp này đang chuyển tổng thể thông tin của các ô được chọn vào ô trên cùng.Click vào Merge & Center hoặc Merge Cells, tùy theo việc bạn có nhu cầu thông tin trong ô được gộp tất cả căn lề ở chính giữa hay không.

Nếu đều giá trị được gộp tràn ra các hàng dưới đó, chúng ta hãy kiểm soát và điều chỉnh cho cột rộng lớn hơn cùng lặp lại tiến trình này.

Cách gộp ô này dễ thực hiện nhưng cũng đều có những nhược điểm như sau:

Dùng Justify, bạn chỉ bao gồm gộp những ô trong một cột duy nhất.Cách này chỉ cân xứng với những ô cất văn bản, ô cất số cũng tương tự công thức cấp thiết gộp theo phong cách này.Cách này đã không triển khai được nếu như có bất cứ một ô trống làm sao nằm giữa các ô được chọn.

Cách 2. Gộp những ô nhưng vẫn giữ nguyên dữ liệu thực hiện công cụ ngoại trừ Merge Cells

Để hoàn toàn có thể gộp các ô trong Excel nhưng không làm mất dữ liệu, bạn có thể sử dụng qui định Merge Cells for Excel.

*
Gộp những ô

Bằng bí quyết dùng công cụ quanh đó này, chúng ta cũng có thể nhanh chóng gộp những ô chứa bất kể dữ liệu nào, trường đoản cú chữ, số, ngày tháng cho tới ký tự sệt biệt. Các bạn còn rất có thể phân tách bóc những thông tin sau khoản thời gian gộp bởi những ký kết hiệu như vệt phẩy, khoảng cách, vết gạch chéo hay vệt gạch ngang.

Để hoàn toàn có thể gộp các ô theo đúng chuẩn bạn muốn, chúng ta hãy tìm hiểu những lựa chọn sau đây nhé:

Chọn Cells into one ở dưới phần “What khổng lồ merge”.Chọn đều ký hiệu phân tách bóc thông tin dưới phần “Separate values with”.Chọn ô mà bạn muốn chứa tin tức cuối cùng: ô trên cùng bên phải, ô bên trên cùng mặt trái, ô dưới thuộc bên bắt buộc hoặc ô dưới cùng mặt trái.Hãy chắc chắn rằng ô Merge all areas in the selection đã làm được chọn. Nếu như ô này không được chọn, phép tắc này vẫn đóng mục đích như chức năng CONCATENATE, tức thị gộp các thông tin dữ liệu vào trong 1 ô nhưng không gộp các ô chứa tin tức đó.
*
Cells into one

Ngoài vấn đề gộp các ô, qui định này còn khiến cho bạn gộp các cột cùng hàng một giải pháp nhanh chóng, bạn chỉ cần chọn vào danh sách ở phần “What to merge”.

Công rứa này cân xứng với cả Excel 2016, 2013, 2010, 2007 với 2003.

Cách 3. Dùng công dụng CONCATENATE để gộp những ô:

Những ai đã quen trực thuộc với những công thức của Excel cơ bạn dạng thì vẫn thấy hứng thú với cách gộp ô này. Chúng ta có thể sử dụng tác dụng CONCATENATE để gộp các thông tin vào trong 1 ô trước, kế tiếp mới gộp các ô.

Giả sử bạn có nhu cầu gộp ô A2 cùng B2 trong Excel, cả nhì ô này số đông chứa dữ liệu. Để không bị mất dữ liệu trong ô thứ 2 khi gộp, các bạn hãy gộp dữ liệu của chúng bằng cách sử dụng một trong những 2 phương pháp sau:=CONCATENATE(A2,”, “,B2)

=A2&”, “&B2

*
Dùng công dụng CONCATENATE

Công thức này tuy vậy sẽ tập hợp các dữ liệu được gộp vào một trong những ô lẻ tẻ (D2). Nếu như bạn cần gộp hai ô (A2 với B2) với tin tức gốc, bạn sẽ cần làm thêm một vài cách sau:

Copy ô chứa cách làm CONCATENATE (D2)Paste (dán) phương pháp vào ô thứ nhất trên cùng phía trái của hàng ô bạn có nhu cầu gộp (A2). Để làm cho vậy, bạn nên lựa chọn A2, click chuột phải vào ô và lựa chọn Paste Special > Values.Chọn ô bạn muốn gộp (A2 cùng B2) sau đó click Merge và Center.

Như vậy, bạn đã sở hữu thể gộp các ô vào Excel mà lại vẫn không thay đổi dữ liệu, cách làm CONCATENATE chỉ dài hơn một chút thôi. Ưu điểm của bí quyết này là chúng ta cũng có thể phân tách bóc các thông tin được gộp bằng các dấu chỉ vào một công thức duy nhất, ví dụ:=CONCATENATE(A2, “: “, B2, “, “, C2)

*
Dùng công dụng CONCATENATE 1

Các phím tắt nhằm gộp ô trong Excel

Nếu bạn gộp ô vào Excel xuất xắc gộp cột trong excel với biện pháp thông thường, bạn có thể tận dụng hầu như phím tắt dưới đây.

1. Chọn ô bạn có nhu cầu gộp.2. Dìm phím Alt để rất có thể điều khiển thanh điều khoản trên Excel và hãy giữ lại phím cho tới khi một dãy chữ tắt hiện nay lên.3. Nhấn phím H để áp dụng tab Home.4. Chọn phím M để thực hiện Merge và Center.5. Dấn một trong những phím sau đây:– C nhằm gộp cùng căn lề tại chính giữa cho các ô– A để gộp các ô theo từng hàng riêng biệt– M để gộp ô nhưng mà không căn lề thiết yếu giữa

*
Các phím tắt để gộp ô vào Excel

Đầu tiên, việc sử dụng phím tắt có thể khiến chúng ta thấy bối rối, nhưng chỉ việc luyện tập một chút, bạn sẽ thấy đây là cách để gộp ô cấp tốc hơn thay do dùng chuột.

Cách nhanh lẹ tìm được những ô sẽ gộp

Để hoàn toàn có thể nhanh chóng tìm ra các ô sẽ gộp trong trang tính Excel, các bạn hãy thực hiện quá trình dưới đây:1. Chọn Ctrl + F để mở hộp thoại Find and Replace, hoặc chọn Find và Select > Find.2. Ở thanh Find, chọn Options > Format.

*
Cách hối hả tìm được các ô sẽ gộp

3. Ở tab Alignment, các bạn hãy tick vào ô Merge Cells ở dưới phần Text Control cùng nhấn OK.

*
Cách lập cập tìm được các ô đã gộp 1

4. Cuối cùng, bạn nên chọn lựa Find Next để lựa chọn ô bị gộp gần nhất, hoặc chọn Find All nhằm tìm tất cả các ô bị gộp. Nếu bạn chọn cách thức sau, Excel sẽ hiển thị danh sách tất cả các ô bị gộp với giúp bạn di chuyển giữa các ô đó bằng cách chọn từng ô trong danh sách này.

*
Cách lập cập tìm được những ô sẽ gộp 2

Cách tách ô đang gộp vào Excel

Sau khi sẽ gộp ô, nếu bạn có nhu cầu tách bọn chúng ra, chúng ta có thể sử dụng phím tắt Ctrl + Z hoặc click vào phím Undo trên thanh Quick Access (chỉ triển khai được khi bạn bóc ô ngay sau khi gộp ô).

Một biện pháp nữa bạn cũng có thể thực hiện nay là chọn ô vẫn gộp, vào phần Merge và Center hoặc click vào mũi tên nhỏ tuổi ngay cạnh kia và lựa chọn Unmerge Cells:

*
Cách tách bóc ô vẫn gộp vào Excel

Các cách sửa chữa thay thế việc gộp ô vào Excel

Việc gộp ô có thể giúp bạn trình diễn thông tin vào Excel nhưng cũng đều có những vô ích nhất định:

Bạn tất yêu phân các loại (sort) trong một cột tất cả chứa ô đang gộp.Auto Fill xuất xắc Fill Flash sẽ không thể sử dụng được nếu trong vùng dữ liệu bạn chọn gồm ô sẽ gộp.Bạn chẳng thể đổi một vùng dữ liệu có cất ô gộp thành bảng Excel.

Vì vậy, hãy toan tính kỹ trước khi chúng ta gộp ô vào Excel còn chỉ làm khi chúng ta thấy thực sự đề xuất thiết.

Nếu bạn có nhu cầu gộp đông đảo ô tất cả vị trí trọng tâm trang tính Excel, chúng ta có thể sử dụng chức năng Center Across Selection để nạm thế:

Chọn ô bạn muốn gộp, trong lấy ví dụ như này là B4 với C4.Nhấn Ctrl + 1 nhằm mở hộp thoại Format Cells.Tại tab Alignment, lựa chọn Center Across Selection ở list Horizontal, kế tiếp nhấn OK.

Xem thêm: Bí Mật Về Cặp Đôi Anh Thợ May Và Chị Đại Part 5, Anh Thợ May Và Chị Đại

*
Các cách thay thế sửa chữa việc gộp ô trong Excel

Kết quả sẽ hiển thị như sau, rất có thể thấy trông bọn chúng không không giống gì là nhị ô đã biết thành gộp:

*
Các cách sửa chữa việc gộp ô vào Excel 1

Nhưng thực tế, họ vẫn có thể chọn ô B4 với C4 một phương pháp riêng biệt:

*
Các cách sửa chữa việc gộp ô vào Excel 2

Trên đấy là những cách bạn có thể sử dụng để gộp những ô trong Excel với cách triển khai để không làm mất dữ liệu trong những ô. Hy vọng chúng sẽ bổ ích cho quá trình của chúng ta với Excel. Cảm ơn chúng ta đã dành thời hạn và hẹn gặp bạn trong các nội dung bài viết tiếp theo.