Giờ sinh
Năm xem hạn
Xem kết quả

Thông qua lá số tử vi có thể đoán được vận mệnh của mỗi người. Vì thế hôm nay chúng tôi sẽ diễn giải lá số tử vi trực tuyến để bạn có thể đoán biết được phần nào công danh, sự nghiệp, tài lộc, tình duyên, vận mệnh… của mình trong tương lai.

Bạn đang xem: Lấy lá số tử vi chính xác nhất

1. Lá số tử vi là gì?

Lá số tử vi là biểu đồ được tạo ra dựa trên hệ thống cung và sao đã mã hóa từ các thông tin của mỗi người như ngày tháng năm sinh, giới tính. Thông qua lá số sẽ biết được công danh, gia đạo, sức khỏe, tình duyên, tài lộc, sự nghiệp, các mối quan hệ, biến cố thăng trầm… xảy ra trong cuộc đời của bạn.

*
Lá số tử vi là biểu đồ được tạo ra dựa trên hệ thống cung và an sao lá số tử vi.

2. Cách tra lá số tử vi online miễn phí tại Phong thủy Nguyễn Hoàng

Thông thường muốn tra được ý nghĩa lá số tử vi bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu nghiên cứu sách vở, thông tin từ các chuyên gia phong thủy… Và điều này không phải ai cũng có thể làm được vì thế Phong thủy Nguyễn Hoàng đã đem đến công cụ xem lá số tử vi, công cụ cho bạn lá số và luận giải lá số tử vi chuyên sâu miễn phí.

Đây là cách lý giải lá số cực hiệu quả, có thể xem được tử vi của từng con giáp một cách cụ thể và đặc biệt miễn phí. Sử dụng công cụ này bạn sẽ giải nghĩa lá số tử vi nhanh chóng và chính xác nhất. Nếu chưa biết cách dùng như thế nào thì hãy đọc lá số dưới đây.

Bước 1: Xác định chính xác thông tin lập lá số tử vi

Trước tiên cần phải biết chính xác các thông tin cá nhân của mình bao gồm:

Ngày, tháng, năm sinh theo âm lịch. Nếu không nhớ có thể dùng ngày dương lịch.Phút sinh, giờ sinh.Các thông tin này phải chính xác thì kết quả trả giải số tử vi mới chính xác được.

Bước 2: Nhập thông tin đầu vào phần tra cứu lá số tử vi

Bạn sẽ phải nhập các thông tin như:

Họ và tên.Giới tính ( chọn Nam hoặc Nữ).Ngày sinh.Tháng sinh.Năm sinh.Giờ sinh.Phút sinh.Năm xem: Muốn xem tử vi của năm nào thì nhập năm đó. Ví dụ bạn muốn xem tử vi của năm nay thì chọn 2023.

Bước 3: Tra cứu lá số tử vi online miễn phí

Hoàn tất thông tin xong ấn vào Xem ngay. Hệ thống sẽ tạo lập lá số tử vi trọn đời cho bạn và trả lại kết quả nhanh chóng, chính xác.

Trên đây là 3 bước lập lá số tử vi cụ thể chi tiết. Chỉ cần làm theo là bạn sẽ lấy được lá số tử vi online miễn phí của mình.

*
Cách lập lá số tử vi tại Phong thủy Nguyễn Hoàng.


3 Lá số tử vi trọn đời gồm những gì?

3.1 Thiên bàn trong lá số tử vi

Lá số tư vi trọn đời có nhiều phần trong đó trung tâm là thiên bàn. Và thiên bàn lá số tử vi sẽ gồm có:

Thông tin của người lập lá số tử vi: Họ và tên, ngày, tháng, năm sinh, phút sinh, giờ sinh và năm xem.Bản mệnh của người lập lá số tử vi và ngũ hành của bản mệnh đó.Âm dương thuận – nghịch lý.Mệnh cục.Hạn tam tai.Năm xung khắc.Hướng hợp ( 4 hướng), hướng khắc ( 4 hướng).Năm xem xung với tuổi hay không.Vị phật độ mạng.Thời gian tiến hành lập lá số tử vi trọn đời.Các thông tin khác liên quan đến nguồn lập lá số tử vi.
*
Xem giải đoán lá số tử vi qua thiên bàn tử vi.

3.2 Địa bàn

Địa bàn là sơ đồ sao chiếu mệnh, cùng ngũ hành nạp âm tin của người lập lá số tử vi. Địa bàn chỉ tính thiên ý nói tới tính cách tin của người lập lá số tử vi. Thiên và địa bàn có những điều trái ngược nhau.

3.3 Nhân bàn

Nhân bàn là sơ đồ thể hiện những thay đổi, biến hóa trong vận hạn của người lập lá số tử vi, bao gồm tiểu hạn, đại hạn, lưu nguyệt, lưu niên, lưu nhật. Nhân bàn sẽ thiểu hiện được các giai đoạn thăng trầm, biến cố trong cuộc đời tin của người lập lá số tử vi.

*
Cung và Mệnh trong lá số tử vi liên quan chặt chẽ với nhau.

3.4 Thời vận

Nếu lá số tử vi có Thiên Thời tốt nghĩa là bạn gặp vận tốt, luôn gặp nhiều năm mắn, được mọi người yêu mến, cuộc sống bình yên gần như không gặp khó khăn, luôn có người đồng cảnh kề vai sát cánh cho dù gặp điều xui rủi, vạn sự hanh thông như ý.

Để xem được có Thiên Thời tốt hay xấu thì cần phải so sánh hành của tam Đại vận với hành của tam hợp tuổi. Hành của tam hợp tuổi là tuổi của người lập lá số tử vi.

Các trường hợp Thiên Thời như sau:

Tốt 1: Tam hợp Đại vận hợp với hành của tam hợp tuổi – Đại vận tốt nhất trong cuộc đời. Ở trường hợp này cung Đại vận của bạn sẽ nằm ở trong tam hợp Quan Phù, Thái Tuế, Bạch Hổ và Tứ Linh ( Long, Phượng, Hổ, Cái)Tốt 2: Tam hợp Đại vận khắc với hành của tam hợp tuổi hiểu là khắc xuất. Vì khắc xuất ra bên ngoài nên bản thân chỉ cần nỗ lực sẽ vượt qua được mọi khó khăn trắc trở.Xấu nhẹ: Tam hợp tuổi sinh Tam hợp Đại vận. Người có lá số mệnh này muốn có “trái ngọt” phải trả qua rất nhiều khó khăn, biến cố, thất bại trước thì sau mới có được thành quá tốt đẹp.Xấu vừa: Tam hợp Đại vận sinh tam hợp tuổi. Người có lá số mệnh này thì cuộc sống “lên voi xuống chó”, lúc được lúc mất. Càng nhiều tiền của thì càng dễ mất dẫn đến tán gia bại sản, tay trắng.Xấu nặng: Tam hợp Đại vận khắc với tam hợp tuổi. Người có lá số mệnh này làm gì cũng đổ bể, cuộc sống chồng chất khó khăn.
*
Gợi ý giải đoán lá số tử vi thông qua thời vận trong lá số tử vi.

4. Thứ tự phương pháp luận giải lá số tử vi

Khi giải lá số tử vi, bạn có thể tham khảo thứ tự luận giải dưới đây để đưa ra kết quả chính xác nhất:

Luận giải lá số tử vi trực tuyến phần thiên bàn lá số
Luận giải phần chính tinh trên lá số xem lá số thuộc cách cục gì
Luận giải phần phụ tinh có bổ trợ gì cho chính tính hay không
Phương pháp luận giải lá số tử vi các đại vận 10 năm trên lá số
Luận giải lá số online các tiểu vận
Luận giải hạn từng vận, từng năm, từng tháng, tùy việc suy đoán
*
Thứ tự luận giải lá số tử vi.

5. Cách đọc lá số tử vi đầy đủ và chuẩn xác nhất

5.1 Cách đọc Cục và Mệnh trong lá số tử vi

Biết được cách giải đoán và lập tử vi lá số bạn sẽ hiểu hơn được lá tử vi của cuộc đời mình. Nhờ thế mà đoán được phần nào vận mệnh của mình. Lá số tử vi có Cục và Mệnh. Cục là thế cục cuộc đời mà bạn đang sống. Còn mệnh là bản mệnh của bản thân. Có các Cục Mệnh như sau:

Hành Cục sinh Mệnh: Ví dụ người có mệnh Thổ, Hỏa lục Cục mà Hỏa lại sinh Thổ nên gặp được thời cuộc phù hợp với mình, luôn gặp thuận lợi, may mắn.Mệnh Cục tương hòa: Ví dụ người có mệnh Thổ, Thổ ngũ Cục là người biết chấp nhận, hòa vào hoàn cảnh sống.Mệnh sinh Cục: Ví dụ người có mệnh Thổ, Kim tứ Cục mà Thổ lại sinh Kim là người có số mệnh vất vả nhưng lại giúp ích nhiều cho thế cục.Mệnh khắc Cục: Ví dụ người có mệnh Thổ, Thủy nhị Cục mà Thổ lại khắc Thủy nên là người có cuộc đời gặp nhiều trắc trở, luôn làm hỏng việc lớn, phải cố gắng rất nhiều mới thành công.Cục khắc Mệnh: Ví dụ người có mệnh Thổ Mộc tam Cục Mộc Khắc Thổ là người sinh ra ở môi trường không thích hợp, để thành công phải qua gian khổ khó khăn.
*
Cách diễn giải lá số tử vi trọn đời qua Cục và Mệnh.

5.2 Cách đọc Can và Chi

Nói đến cách xem lá số tử vi chắc chắn không thể bỏ qua 2 yếu tố Can và Chi. Can chính là Thiên Can còn Chi hiểu là Địa Chi. Can Chi chính là sự giao thoa của trời và đất. Có các Can Chi sau:

Can Chi Tương Hòa: Ví dụ người sinh năm Giáp Dần, mệnh Mộc thì sinh ra đã có được cái gốc vững chắc dễ dàng đạt được điều mà mình muốn.Chi sinh Can: Ví dụ người sinh năm Ất Hợi: Hợi thủy sinh Ất mộc thì thành công dựa vào may mắn là chính chứ bản thân chưa có khả năng, thực lực đạt đến mức đó.Can sinh Chi: Ví dụ người sinh năm Canh Tý, canh kim sinh tý thủy luôn được ông trời ưu ái cộng thêm khả năng sẵn có của bản thân nên nhanh chóng thành công.Can khắc Chi: Ví dụ người sinh năm Canh Dần: canh kim khắc dần mộc thì sẽ gặp nhiều khó khăn, tai ương, sự nghiệp bất thành.Chi khắc Can: Ví dụ người sinh năm Ất Dậu: Dậu kim khắc Ất mộc thì phải trải qua khó khăn vất vả nhiều mới đến được thành công.
*
Can Chi chính là sự giao thoa của trời và đất.

5.3 Cách đọc Mệnh cung và Thân cung

Phần tiếp theo trong bài bình giải lá số tử vi này là cách đọc Mệnh cung và Thân cung trong lá số tử vi. Đọc được Mệnh cung và Thân cung sẽ biết tất tần tật các thông tin về số mệnh của bạn như giàu sang, nghèo hèn, thọ yếu, họa phúc, vận mệnh, tính tính… và nhiều yếu tố khác để hiểu rõ về mạng số.

Muốn xem được Mệnh cung và Thân cung cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng chi tiết từng sao như sao tối hay sáng? Ngũ hành của cực của bản mệnh có bị sao khác khắc chế hay không? Có sao tốt phù trợ không?…

*
Cách đọc lá số tử vi thông qua Cung Mệnh và Cung Thân.

5.4 Cách đọc mệnh trong tứ địa

Tứ Sinh (Mã) gồm có Dần, Thân, Tỵ, Hợi: Cuộc sống bất ổn, hoàn cảnh không tốt, phải di chuyển thay đổi thường xuyên.Tứ Bại (Đào Hoa) gồm có Tý, Ngọ, Mão, Dậu: Không chung thủy, ham mê tửu sắc, đa đoan, tình duyên lận đận, nay đây mai đó.Tứ Mộ (Khổ) gồm có Thìn, Tuất, Sửu, Mùi: Tính thẳng thắn, khá bảo thủ, cam phận, cuộc sống vất vả, xa quê hương cô động một đời.Mệnh tại tam hợp Tràng Sinh Đế Vượng Mộ: Sống thẳng thắng đường hoàng, chết mồ yên mả đẹp.Mệnh tại tam hợp Mộc Dục Suy Tuyệt: Sợ chết, sống phù phiếm chạy theo hư vô.Mệnh tại tam hợp Quan Đới Bệnh Thai: Thành công nhưng sức khỏe không tốt.Mệnh tại tam hợp Lâm Quan Tử Dưỡng: Cuộc sống bấp bênh nhưng vẫn sống thanh cao.
*
Cách đọc mệnh trong tứ địa của lá số tử vi.

6 Luận giải ý nghĩa các cung trong lá số tử vi trọn đời

6.1 Cung Mệnh

Trong tử vi mệnh là tính cách, tư tưởng khả năng của mỗi người. Muốn an cung mệnh phải biết chính xác tháng sinh, giờ sinh.

6.2 Cung Thân

Trong tử vi thân tức là thân xác, thân thể. Thân ở đâu thì người chịu ảnh hưởng ở đó. Thân phải khỏe mạnh để chở mệnh. Thân an nếu vào các Mệnh như Phúc Đức, Phu Quân, Phu Thê, Quan Lộc, Tài Bạch, Thiên Di.

Cách nhận biết được vị trí cung an Thân thông qua giờ sinh:

Giờ sinh Tý, Mệnh Ngọ, Thân đồng cung.Giờ sinh Mùi, Sửu cung Thân an tại Phúc Đức (Phúc);Giờ sinh Thân, Dần cung Thân an tại Quan Lộc (Quan);Giờ sinh Dậu, Mão cung Thân an tại Thiên Di (Di);Giờ sinh Tuất, Thìn cung Thân an tại Tài Bạch (Tài);Giờ sinh Hợi, Tị cung Thân an tại Phu Thê (Phối).
*
Giải nghĩa lá số tử vi thông qua cung Thân.

6.3 Cung Quan Lộc

Cung quan lộc đại diện cho mối liên quan giữ bạn và công việc. Loại hình công việc, môi trường… sẽ tác động đến bạn.

*
Cung quan lộc đại diện cho mối liên quan giữ bạn và công việc.

6.4 Cung Tài Bạch trong lá số tử vi

Đây là cung về vấn đề tài sản nói lên cách bạn kiếm tiền, tiêu tiền như thế nào.

6.5 Cung Phụ Mẫu

Cung nói về mối quan hệ giữa bạn và cha mẹ. Cha mẹ sẽ giúp đỡ hay gây khó khăn, ảnh hưởng xấu đến bạn.

6.6 Cung Huynh Đệ trong lấy lá số tử vi

Cung nói về mối quan hệ giữa bạn và anh em trong gia đình. Anh em sẽ giúp đỡ hay gây khó khăn, ảnh hưởng xấu đến bạn. Anh em ở đây tính cả ruột thịt lẫn anh em bên phía vợ ( chồng).

6.7 Cung Phúc Đức

Đây là phúc đức của ông bà tổ tiên để lại và có lên quan tới họ hàng của bạn. Cung Phúc Đức tốt thì đem đến nhiều mối quan tốt trong xã hội. Cung Phúc Đức xấu thì gặp phải rắc rối đến từ họ hàng, phải “tha hương cầu thực”.

Những người sinh giờ Mùi, Sửu cung an Thân luôn tại cung Phúc Đức.

*
Cung Phúc Đức tốt thì đem đến nhiều mối quan tốt trong xã hội.

6.8 Cung Phu Thê trong lá số tử vi trọn đời

Cung này với đàn ông còn được gọi với cái tên khác là cung Thê Thiếp. Thê là vợ cả, thiếp là vợ bé. Cho dù có bao nhiêu đời vợ ( chồng) hay bồ bịch thì cũng chỉ tính trong cung phu thê.

Cung Phu thê rất quan trọng vì đó là những người “đầu ấp tay gối” với bạn.

6.9 Cung Tử Tức

Cung tử tức là cung con và cháu. Con ở đây bao gồm cả dâu rể, cháu gồm cả nội ngoại.

6.10 Cung Tật Ách trong giải lá số tử vi miễn phí

Là cung thông báo bệnh tật, tai ách sắp đến.

6.11 Cung nô bộc trong lá số tử vi

Những người yếu hơn bạn cung Mệnh của bạn đều được xếp vào cung Nô Bộc.

6.12 Cung Điền Trạch trong giải lá số tử vi trực tuyến

Cung điền trạch cũng nói đến vấn đề tài sản mà rõ hơn chính là đất đai nhà cửa.

*
Cung điền trạch cũng nói đến vấn đề tài sản.

Nội dung bài viết đã bình giải lá số tử vi rất chi tiết. Hy vọng với công cụ giải lá số tử vi của Phong thủy Nguyễn Hoàng các bạn sẽ dễ dàng đoán biết được vận mệnh của mình trong tương lai. Từ đó tìm ra các cách giải quyết nếu gặp phải tai ương để có cuộc sống an nhàn, hạnh phúc, tài lộc, vạn sự hanh thông như ý.

Bói tình duyên
Thần số học
Lá số tử vi
Bói Bài Tarot
Trắc nghiêm MBTISinh Trắc Vân Tay
Chiêm Tinh
Bói Bài Tây
Bói 6 Tiền Xu32 Quẻ Quan Âm100 Quẻ Quan Âm
Xem ngày

LẬP LÁ SỐ TỬ VI (Lịch Dương)

Ngày 1 Ngày 2 Ngày 3 Ngày 4 Ngày 5 Ngày 6 Ngày 7 Ngày 8 Ngày 9 Ngày 10 Ngày 11 Ngày 12 Ngày 13 Ngày 14 Ngày 15 Ngày 16 Ngày 17 Ngày 18 Ngày 19 Ngày 20 Ngày 21 Ngày 22 Ngày 23 Ngày 24 Ngày 25 Ngày 26 Ngày 27 Ngày 28 Ngày 29 Ngày 30 Ngày 31
Giờ sinh
Giờ Tý (23H00 - 1H00) Giờ Sửu (1H00 - 3H00) Giờ Dần (3H00 - 5H00) Giờ Mão (5H00 - 7H00) Giờ Thìn (7H00 - 9H00) Giờ Tị (9H00 - 11H00) Giờ Ngọ (11H00 - 13H00) Giờ Mùi (13H00 - 15H00) Giờ Thân (15H00 - 17H00) Giờ Dậu (17H00 - 19H00) Giờ Tuất (19H00 - 21H00) Giờ Hợi (21H00 - 23H00)
Giới tính
Nam Nữ
Lá Số Nam Phái Phi Tinh Phái Khâm Thiên
Hướng dẫn lấy Mã CODE
Xem kết quả

Nhận luận giải tử vi chuyên sâu có tính phí với hình thức:

Trao đổi qua Zalo, Facebook, Zoom bằng hình thức: gọi điện. Gặp trao đổi trực tiếp tại thành phố Hồ Chí Minh

Các bước đăng ký như sau:

Trước tiên bạn gửi 1 số thông tin mình tổng hợp trước. Phí gửi sau khi bạn đăng ký lịch(Sau khi nhận phí chuyển thành công đến nhóm, mình lên lịch luận với thầy). Sau khi nhận thông tin mình gửi bạn thông tin chuyển khoản.

Trước khi trao đổi bạn vui lòng gửi mình trước 1 số thông tin để thầy chuẩn bị trước lá số:

Họ và tên. Giới tính. Ngày thàng năm sinh ghi rõ dương hoặc âm lịch. Giờ sinh.(chính xác, nếu không chính xác cần ghi rõ). Nghề nghiệp / chuyên môn của bạn. Mong muốn luận giải của bạn? Gửi ảnh rõ mặt kết hợp nhân tướng trong tử vi.(Ảnh rõ mặt)

Gói Xem Đại Vận, Tiểu Hạn 2023: 800.000 VNĐ

Gói Trọng Tâm: 800.000 VNĐ

Gói Trọng Tâm: 1.400.000 VNĐ

Gói tử vi thường niên: 2.000.000 VNĐ

Gói Chuyên Sâu Tử Vi: 3.000.000 VNĐ

Chọn giờ sinh cho trẻ: 2.500.000 VNĐ

Dịch vụ Lấy Lá Số Tử Vi Và Luận Giải Tốt Nhất Việt Nam

*

Lấy lá số tử vi để làm gì ?

Xem lá số tử vi trọn đời có bình giải chi tiết sẽ giúp cho quý bạn mệnh biết về tương lai, vận hạn theo các năm. Khi lấy lá số tử vi theo giờ sinh và ngày tháng năm sinh thì quý bạn cần khám phá phần luận giải lá số để nắm bắt vận mệnh của chính mình. Lá số tử vi trọn đời mang yếu tố tham khảo giúp quý bản mệnh tránh việc không nên, tăng cường việc tốt từ đó có một cuộc sống suôn sẻ và nhiều may mắn.

Lá số tử vi trọn đời thể hiện điều gì ?

- Trên mỗi lá số tử vi sẽ thể hiện các phương diện cuộc sống của quý bản mệnh theo từng năm tuổi cụ thể như: công danh, sự nghiệp, gia đạo, tình duyên, tiền tài, sức khỏe, anh chị em, quan hệ xã hội...- Để tra cứu và lấy lá số tử vi trọn đời trực tuyến miễn phí quý bạn cần cung cấp đầy đủ và chính xác nhất về họ tên, giờ sinh, ngày sinh, tháng sinh, năm sinh và giới tính.- Ngoài ra: cách xem lá số tử vi có thể thay đổi theo các năm. Vì vậy để luận đoán và có cái nhìn chính xác nhất về tương lai và vận mệnh của mình trong năm Quý Mão 2023 cũng như trong năm Giáp Thìn 2024. Quý bạn nên lấy lá số tử vi 2023 và cách lập lá số tử vi để tham khảo chi tiết tử vi năm 2020 của mình, cũng như phân tích và khám phá lá số tử vi trọn đời của các năm khác.

Lá số tử vi là gì?

Tử vi là một hình thức luận giải về vận mệnh con người được xây dựng trên cơ sở triết lý Kinh Dịch với các thuyết âm dương, ngũ hành, can chi… Chung quy với mục đích chính là để biết vận mệnh con người. Tử vi được bắt nguồn từ Trung Quốc, do Di Hi Lão Tổ (hay còn gọi là Trần Đoàn) sống dưới thời nhà Tống, hệ thống lại thành một bộ môn trong những hình thức bói toán. Sau có Đệ Tử là Thiệu Khang Tiết sử dụng rộng rãi và mạnh nhất.Sự ra đời của công cụ lập lá số tử vi sẽ giúp bạn biết chính xác lá số của mình chỉ trong vòng vài giây. Nó có thể khắc phục được những sai sót khi lập lá số bằng tay. Bạn có thể đọc chi tiết lời luận giải, cách hóa giải điềm xui xẻo ngay bên dưới và dễ dàng chia sẻ với mọi người xung quanh.

Lá số tử vi là một bộ môn trong chiêm tướng tử vi bên cạnh tử vi chuyên nghiệp, nó được ra đời từ rất lâu trước đây và được sử dụng đến tận ngày nay để luận đoán tương lai. Lá số tử vi được lập dựa trên Thiên bàn và Địa bàn:

Thiên bàn: nằm ở giữa và ghi tên, giờ ngày tháng năm sinh, mệnh và cục

Địa bàn: nằm ở xung quanh với 12 cung như: Cung Mệnh, Cung Phụ mẫu, Cung Phúc đức, Cung Điền trạch, Cung Quan lộc, Cung Nô bộc, Cung Thiên di, Cung Tật ách, Cung Tài bạch, Cung Tử tức, Cung Phu thê, Cung Huynh đệ.Mỗi cung lại được một sao chiếu mệnh khác nhau, chính vì vậy nên mỗi cung sẽ có một ý nghĩa và công dụng khác nhau. Mỗi năm, mỗi người sẽ có 1 ngôi sao hạn chiếu khác nhau và làm ảnh hưởng tới 1 hay nhiều khía cạnh nào đó trong cuộc sống. Việc xem sao giải hạn sẽ giúp gia chủ biết được sao chiếu mệnh năm đó để cúng giải hạn cũng như chủ động phòng tránh. Và Sao hạn cuộc đời sẽ thể hiện một phần tính cách, vận mệnh của mỗi con người. Vậy nên muốn giải được một lá số tử vi đúng và chính xác nhất, đòi hỏi người luận phải có được kiến thức sâu và am hiểu về tử vi và kinh dịch.

*

Xem lá số tử vi trọn đời cho biết những gì

Điền đầy đủ thông tin vào công cụ lấy lá số bên trên nó sẽ giúp bạn biết được những thông tin sau đây:

Trên mỗi một lá số sẽ thể hiện các phương diện của cuộc sống như: công danh sự nghiệp, tiền tài, gia đạo, tình duyên, sức khỏe…Biết được các vận hạn, may mắn của mình trong tương lai qua từng năm.Lá số tử vi có thể thay đổi theo các năm, có thể thuận lợi hoặc khó khăn hơn so với dự tính ban đầu. Vì vậy để hiểu rõ và chi tiết hơn thì bạn có thể tham khảo từng bản mệnh qua các năm tại chuyên mục Kiến thức tử vi.Nếu như xem tử vi trọn đời chỉ dựa vào ngày tháng năm sinh để lập nên lá số thì mức độ chính xác của phương pháp này không cao. Thay vào đó, quý bạn muốn hiểu rõ hơn về vận hạn cuộc đời mình thì có thể tham khảo công cụ lập lá số bát tự. Với công cụ này, vận mệnh đời người được tính toán dựa trên giờ ngày tháng năm sinh nên sẽ có sự khác biệt với xem tử vi và cho mức độ chính xác cao hơn.

Mục đích của việc lập lá số

Chọn ngày lành tháng tốt
Đoán trước vận hạn để tránh.Chọn nghề nghiệp phù hợp với mình.Đoán trước vận hạn để tránh.Dự đoán tương lai.Xem về sức khỏe.

Lưu ý:

Đây là một phong tục, văn hóa, chứ không phải là hình thức mê tín.Nội dung trong lá số tử vi chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế hay quyết định thay vận mệnh của bản mệnh được.

Bấm xem lá số tử vi dựa trên các yếu tố nào

Tử vi sẽ dựa vào các yếu tố: Giờ, ngày, tháng, năm sinh.Dựa vào hệ thống sinh, trợ, khắc, xung, hình, phá, hại của 12 địa chi để luận hung cát và theo 12 địa chi để lập 12 cung

Dựa vào 128 sao (thần sát) để luận hung cát. Trong đó bao gồm 14 chính tinh và 110 phụ tinh. Tuy nhiên theo tử vi đẩu số thì bạn chỉ cần nắm vững 14 sao chính tinh là đã có thể luận giải lá số tử vi. 14 sao chính tinh bao gồm:

Sao Tử Vi
Sao Thiên Đồng
Sao Vũ Khúc
Sao Thái Dương
Sao Thiên Cơ
Sao Thiên Phủ
Sao Thái Âm
Sao Tham Lang
Sao Cự Môn
Sao Thiên Tướng
Sao Thiên Lương
Sao Thất Sát
Sao Liêm Trinh
Sao Phá Quân

Dựa vào vòng trường sinh.

Nguyên lý khi luận giải tử vi lá số

Dựa vào 12 cung để luận về bản mệnh, tài bạch, lục thân. vv…dự báo hung cát của một đời người.Luận giải theo các phương diện Thiên can, địa chi, ngũ hành, sao hạn, vận niên của mệnh cục.Biết được vận hạn, may mắn trong năm hay suốt cuộc đời, biết được ứng nghiệm hung cát theo từng thời điểm.Giúp bản thân hiểu rõ về tính cách của mình hơn. Giúp bản thân hiểu hơn về lục thân (người thân như bố mẹ, anh chị em…..)Để Thuận tiện hơn cho việc xin quẻ dịch, cdvhnghean.edu.vn có đưa ra công cụ Xem lá số tử vi Online, mời quý anh/chị cùng xem để biết được tử vi của cục mệnh trong suốt cuộc đời.

*

Cách sử dụng công cụ lá số tử vi online

Chúc bạn gặp được nhiều may mắn và bình an trong cuộc sống!

Luận giải lá số tử vi trọn đời từ lâu đã trở thành một tập tục, thói quen của người dân Việt Nam. Thông qua cách đọc lá số tử vi khác nhau sẽ cho biết được trong cuộc đời quý bạn sẽ gặp những đại hạn vào năm nào, có may mắn không? Tử đó, mỗi người sẽ có cách hóa giải vận xui và kích cầu may mắn để cuộc đời thêm thuận hạnh, may mắn.

Tổng quan về lá số tử vi trọn đời

Chấm lá số trọn đời cho phép dự báo vận mệnh biết về tương lai cũng như vận hạn theo các năm. Phương thức này thực chất nghiêng về mang yếu tố tham khảo giúp bản mệnh tránh vận hạn xấu đồng thời tăng cường cát khí từ đó có một cuộc sống thêm phần suôn sẻ và may mắn.Muốn giải đoán lá số thì cần phải hội tụ đủ 4 yếu tố bao gồm: giờ - ngày - tháng - năm sinh âm lịch và giới tính. Khi luận giải lá số của mình, không chỉ tiết lộ giàu nghèo, thọ hay yểu, mà còn giúp quý bạn biết rõ mình là ai. Lá số giống như một tấm gương soi phản chiếu tâm hồn, chiếu rọi cái sâu thẳm, thầm kín của trong lòng mỗi người. Các chuyên gia cho rằng bạn đừng nên quá buồn khi có một lá số tử vi trọn đời xấu hay đừng quá vui mừng khi sở hữu một lá số đẹp bởi dù tốt hay xấu thì vẫn có 2 mặt. Không có ai khổ suốt đời mà cũng chẳng có ai ai sướng trọn kiếp. Ngoài ra có những người thắc mắc rằng nếu người sinh ra cùng một thời điểm giống nhau thì liệu rằng cuộc đời có giống nhau không? Câu trả lời là hoàn toàn khác nhau. Dự đoán một cuộc đời của một người không thể nhất thiết phải là sang hèn hay giàu nghèo theo các cung mệnh, cung thân, hay cung tài bạch mà phải luận đoán xem xét đủ 12 cung, mỗi cung lại có vai trò quan trọng và mức độ ảnh hưởng riêng của nó. Như sách có nói: lý giải lá số số mệnh đàn bà quan trọng hàng đầu là cung Phu Thê bởi vì phụ nữ thì nhờ tấm chồng, cung phu mà tốt là cuộc đời êm ấm. Nhiều nữ giới có cung mệnh khổ nhưng lại vượng cung phu thì cuộc đời lại sáng không được coi là khổ. 

Cách lấy lá số tử vi trọn đời 

Cách lập lá số cả đời khá là phức tạp, thông thường các chuyên gia sẽ phải dựa trên họ tên, ngày tháng năm sinh hay giờ sinh và giới tính của chủ mệnh. Việc lấy lá số trọn đời sẽ bao gồm 12 cung tượng trưng cho: bản mệnh, phúc đức, cha mẹ, vợ chồng, công danh sự nghiệp, tiền tài, nhà cửa, con cái, anh chị em, sức khỏe, quan hệ xã hội, bạn bè - đồng nghiệp.Muốn nhận đươc kết quả chuẩn xác, quý vị nên tìm đến các thầy cao tay hoặc các trung tâm uy tín về phong thủy - tử vi. Trong đó phongthuyso.vn tự tin là một trong những website hàng đầu về lĩnh vực này. Với phần mềm bình giải lá số mà chúng tôi cung cấp, đã được chuyên gia Phong Thủy Duy Linh với kinh nghiệm trên 10 năm nghiên cứu và đúc kết.Có thể bạn quan tâm: Chọn tuổi xông nhà năm 2023 cụ thể và chi tiết từ chuyên gia 

Lá số tử vi trọn đời thể hiện điều gì?

Trên mỗi lá số sẽ thể hiện đầy đủ các phương diện trong cuộc sống theo từng năm tuổi cụ thể bao gồm: công danh sự nghiệp, tài lộc, sức khỏe cũng như tình duyên gia đạo,...Cách lập lá số tử vi có thể thay đổi sau mỗi năm do các sao có sự dịch chuyển, thay đổi vị trí. Vì vậy, để luận đoán chính xác nhất về vận mệnh tương lai của mình trong năm 2023 Quý Mão, quý bạn nên xem lá số năm 2023 của mình.

*

Giải đoán lá số tử vi có cấu trúc gồm những gì?

Thiên bàn trong lá số trọn đời

Thiền bàn là sơ đồ sao Tử Vi được sắp xếp dựa trên ngũ hành nạp âm của các cung mệnh. Đây cũng là loại lá số chủ yếu đặc trưng trong mệnh lý tử vi đẩu số, cho biết thông tin về tính cách, tài vận, dung mạo, phú quý, sự nghiệp, hôn nhân, hoạ phúc, yểu thọ trong một đời người. Ngoài ra còn có cả những thông tin về cha mẹ, anh em, vợ chồng, con cái.

Địa bàn trong chấm lá số tử vi 

Đại bàn là sơ đồ bố cục bày bố các sao căn cứ theo ngũ hành nạp âm của các cung thân của quý bạn. Xem địa bàn bình giải các thông tin nghiêng về mặt tiên thiên, đồng thời cũng phản ánh được về căn khí tính tình ngầm ẩn của mỗi người.

Nhân bàn trong lá số 

Đây là sơ đồ động thái chỉ sự biến hoá của vận hạn bao gồm đại hạn, tiểu hạn, lưu niên, lưu nguyệt, lưu nhật và cả lưu thời. Lý giải lá số nhân bàn sẽ phản ánh những thăng trầm qua các giai đoạn của đời người.

Thời vận trong lập lá số tử vi

Những thông tin phản ánh trên lá số sẽ giúp bạn thêm nhiều khám phá thú vị về số mệnh của mình tuy nhiên các bạn phải biết chắt lọc các thông tin, không nên quá sa đà, mà làm ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc.

Bình giải lá số trọn đời sẽ giúp bạn phần nào dự đoán được những điều xui xẻo hay may mắn từ đó có những phương pháp hóa giải và kích cầu may mắn hơn trong cuộc sống trên các phương diện như:

- Công việc: lá số tử vi trọn đời chỉ ra công việc của quý bạn đang làm có thuận lợi hay gặp biến cố bất lợi gì. Dựa vào đó bạn có thể vạch ra kế hoạch giải quyết mọi việc được ổn thỏa nhất. Đồng thời còn cho biết sự nghiệp tuổi này là vất vả cả đời hay sẽ vững chắc ổn định từ độ tuổi nào. - Tình duyên: là một trong những phương diện vô cùng quan trọng, coi chuyện tình cảm của mình như thế nào, tuổi nào sẽ phù hợp để kết duyên giúp cho cuộc sống gia đạo thêm phần hạnh phúc, tài lộc viên mãn.- Gia đạo: Khi giải đoán lá số tử vi sẽ giúp bạn biết được bản thân phải trải qua mấy lần lên xe hoa, gia đình của mình có nhận được yên ấm, hạnh phúc hay không. Người bạn đời của bạn và con cái sẽ có tính cách như thế nào.- Những năm khó khăn nhất trong cuộc đời: Thông thường số mệnh của mỗi người đều phải trải qua những quãng thời gian cuộc sống khó khăn, vất vả. Lá số trọn đời có thể giúp bạn biết được năm nào sẽ gặp đại hạn, năm nào sẽ gặp vất vả để có hướng phát triển, giúp tâm trí thêm phần vững vàng.- Diễn biến qua từng năm: Dựa trên các mốc thời gian của cuộc đời sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan cuộc đời mình sẽ trải qua những biến cố gì. Và về tuổi hậu vận sẽ có cuộc sống ra sao. Từ đó học cách tu tâm, sống hướng thiện để các vận hạn được giảm bớt đi.

Cách đọc lá số tử vi trọn đời

Cách đọc cục và mệnh

Cục được hiểu là cách cục, hay còn gọi với tên khác là cuộc, đây chính là cái thế cuộc mà con người đang sống – hay nói đúng hơn môi sinh mà bản mệnh mỗi chúng ta đang ngụp lặn trong đó. Cách đọc lá số tử vi bao gồm:

Hành Cục sinh Mệnh

Mệnh Thổ, Hỏa Lục Cục, Hỏa sinh Thổ, tức là những người được hoàn cảnh ưu ái, dễ gặp may may mắn, dễ thuận lợi.

Mệnh Cục tương hòa

Luận lá số tử vi trọn đời xét thấy ví dụ như Thổ Mệnh, Thổ ngũ Cục: chứng tỏ người này rất dễ hòa mình, thích nghi với hoàn cảnh, với môi trường sống bên ngoài.

Mệnh sinh Cục

Một thí dụ khác đó là: Thổ mệnh, Kim tứ cục, Thổ sinh Kim: đây là những người phải sinh cho môi sinh sống rất là vất vả, hay làm có lợi cho thiên hạ.

Mệnh khắc Cục

Lập lá số tử vi xét thấy nếu nam nữ có: Thổ Mệnh, Thủy nhị Cục, Thổ khắc thủy thì cuộc đời phải trải qua nhiều trở ngại, hay làm hỏng việc đại sự, nhưng vẫn đạt thành công trong nghị lực.

Cục khắc Mệnh

Nếu sinh ra có: Thổ Mệnh, Mộc tam Cục Mộc Khắc Thổ: thì số mệnh đáng thương, người hay bị môi sinh không phù hợp với mình, sự thành công thì lá số trọn đời người đó ắt phải chịu đựng nhiều cay đắng thăng trầm cuộc sống. 

Cách đọc lá số tử vi qua can và chi 

Can tức là Thiên Can, Chi tức là Địa Chi. Khi Can và Chi kết hợp lại với nhau như sự giao hòa hợp thành của trời đất, giống như 1 cái cây bao gồm cả phần gốc và ngọn.

Bình giải Can Chi Tương Hòa 

Trường hợp này được lấy ví dụ như sau: Giáp Dần, Mộc, Dần mộc thì người sinh ra đã có căn bản vững vàng có đủ khả năng, thực lực để đạt được cái mình đã có.

Luận Chi sinh Can

Ví dụ đưa ra rằng: nam nữ tuổi Ất Hợi có chi Hợi (thủy) sinh can Ất (mộc) vì vậy họ rất may mắn mà có thành công chứ bằng chính khả năng, thực lực thì chưa đến mức có được thành công dễ như vậy. Luận giải lá số tử vi cuộc đời người tuổi có Chi sinh cho Can là một chuỗi dài may mắn liên tiếp, thành công này nối tiếp thành công khác.

Giải mã Can sinh Chi

Đưa ra ví dụ: tuổi Canh Tý có can Canh (kim) sinh chi Tý (thủy) xét thấy là người được trời ưu ái để làm việc, vừa có khả năng, thực lực lại vừa gặp may thuận lợi để gặt lấy thành công cách dễ dàng.

Luận Can khắc Chi

Thí dụ: nam nữ tuổi Canh Dần có can Canh (kim) khắc chi dần (mộc) thì số mệnh người này hay gặp nhiều nghịch cảnh trái ngang dễ đổ vỡ trong sự nghiệp, ở người này cần đòi hỏi họ phải có một lá số tử vi trọn đời với các sao di chuyển đúng bộ thật tốt thì mới mong có được danh phận nhưng cũng vẫn phải trải qua nhiều thăng trầm.

Trường hợp Chi khắc Can

Nếu sinh ra ở tuổi Chi khắc Can như tuổi Ất Dậu: Chi Dậu (kim) khắc can Ất (mộc) do đó xét thấy thành công trong khó khăn, sự nghiệp dễ bị gãy đổ mông lung để rồi lại phải xây dựng lại, cuộc đời thiếu may mắn.

Luận 12 cung cơ bản trong lá số tử vi 

Trong lá số trọn đời ngoài các cung về bản thân là Mệnh Tài Quan thì còn các cung khác gồm: Phụ Mẫu, Phúc Đức, Điền Trạch, Quan Lộc, Nô Bộc, Thiên Di, Tật Ách, Tài Bạch, Tử Tức, Phu Thê, Huynh Đệ.Những cung này được thể hiện trên từng lá số, nếu hiểu và biết nắm bắt ý nghĩa của những cung này phần nào sẽ giúp chúng ta có cái nhìn tổng quát hơn về từng lá số cụ thể.Các cung Tam hợp được ví như là hoàn cảnh sống hay môi trường sống tác động lên bản thân chúng ta. Luận giải lá số tử vi chính cung thì lại được xem xét về bề nổi, là thứ mà ta nhìn thấy trực tiếp, trong khi đó cung Tam Hợp được ví như bề chìm biểu thị cho những tính cách hay hoàn cảnh, thái độ hành xử mà không thể thấy nó hiện hữu rõ ràng.Các cung Nhị Hợp và Lục Hội giải thích tại sao và vì ai - những cái mà con người không tìm thấy ở cung Tam Hợp và góp phần để luận đoán vận Hạn tăng thêm phần chính xác.Khi ta đã giải đoán và hiểu được ý nghĩa của các sao và hiểu được các thể sao cố định trong lá số, sẽ giúp ta có nhiều dự đoán thú vị khi áp dụng các thế của Nhị Hợp, Lục Hội và Tam Hợp.

*

Cung mệnh và Cung Thân trong lá số tử vi

Giái mã Cung mệnh 

Mệnh chính là tư tưởng, hay còn gọi là chí hướng, tính cách và những khả năng của con người. Mệnh mỗi người chúng ta có một hướng đi rất rõ ràng, dù có đi trong vô thức thì ta vẫn đi rất đúng hướng. Mệnh được coi là “cái hồn”, “cái chí” của ta.Người số Mệnh chẳng là cái gì, nhưng Thân họ hưởng sướng vẫn cứ sướng. Chẳng cần tài năng mà cứ sinh ra đã làm cậu ấm, cô chiêu thích gì có nấy, không phải cơm áo gạo tiền, mưu sinh vất vả.

​Cách tính cung mệnh

Cung thân trong lá số tử vi

Thân có nghĩa là thân thể, thân phận, hay xác thịt của chúng ta, thân ở tại đâu thì ta chịu ảnh hưởng tại đó. Cái tốt đẹp có thể tụ tập tại cung Thân nhưng chỉ là sướng Tấm Thân thôi chứ không đem lại vinh hiển gì cho Mệnh. Xét thấy thân cần nhất chính là sự khỏe mạnh để chuyên chở cho Mệnh. Chỉ cần một thân thể bình thường với những ai có ý chí hơn người là tốt. Nhưng với một thân thể hùng vĩ, khôi ngô đầu óc không nhanh nhẹn thì chỉ dùng được sức mạnh. Cung an Thân được an trí theo Tháng sinh và Giờ sinh. Thân chỉ có thể ăn vào Mệnh, Phu Quân, Quan Lộc, Thiên Di, Tài Bạch, Phu Thê và Phúc Đức.

Luận lá số trọn đời có thể nhận biết vị trí cung an Thân qua Giờ sinh như sau:

- Sinh giờ Tý, Ngọ Mệnh và Thân đồng cung;- Sinh Giờ Sửu, Mùi cung Thân an tại Phúc Đức (Phúc);- Sinh Giờ Dần, Thân cung Thân an tại Quan Lộc (Quan);- Sinh Giờ Mão, Dậu cung Thân an tại Thiên Di (Di);- Sinh Giờ Thìn, Tuất cung Thân an tại Tài Bạch (Tài);- Sinh Giờ Tỵ, Hợi cung Thân an tại Phu Thê (Phối).

Cung Huynh Đệ trong lá số tử vi 

Cung Huynh Đệ cho biết đương số quan hệ với anh chị em trong nhà, tình cảm liệu có hòa hợp hay là xung khắc, giữa họ là tương trợ cho nhau hay phải chia lìa phân tán,... Đồng thời cũng dự đoán khái quát về anh chị em là có nhiều hay ít, anh chị em có thành đạt hay không,...Xem bình giải lá số tử vi cung Huynh Đệ cũng cần lưu ý kết hợp với cung Phúc Đức vì phúc đức chính là cái gốc của tình thân, dẫu cho cung Huynh Đệ có đẹp mà gặp phải cung Phúc Đức bị sát ám bại tinh tụ họp xung quanh quấy phá thì sự tốt đẹp cũng bị giảm đi nhiều, anh chị em có thể không hòa hợp hay không ở gần gũi cùng đương số hoặc ngược lại. Nếu như cung Huynh Đệ bị sát ám bại tinh tụ họp xung quang quấy phá, nhưng có được cung Phúc Đức tốt đẹp thì lại được coi là hóa giải, giảm đi sự hình khắc cũng như ly tán, anh chị em đương số có thể nương tựa đùm bọc, hỗ trợ cho nhau mà phát triển.

Lý giải Cung Quan Lộc

Cung Quang Lộc đại diện cho con đường công danh lợi lộc, cũng như năng lực lập nghiệp hoặc liên quan đến nghề nghiệp, tình hình phát triển của sự nghiệp mệnh chủ. Ngoài ra cung Quan lộc còn phản ánh về mối quan hệ có tác động đến con đường học hành, quan lộ hay sự nghiệp. Trong thời kỳ đi học, giải đoán lá số tử vi cung này cho biết tình hình học tập, thi cử nếu Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt, mà không gặp sát tinh xung quanh quấy phá thì cực tốt, thi cử đỗ đạt. Người trưởng thành nếu cung Hóa Kị, sẽ dễ gặp thay đổi trong công việc; người làm quan gặp Hóa Lộc hoặc Hóa Quyền, thì thăng quan tiến chức và nắm được quyền hành lớn trong tay. 

Giải mã Cung Tài Bạch

Cung Tài Bạch phản ánh năng lực hoạt động kinh tế cũng như quản lý tiền bạc của gia chủ. Ngoài ra coi lá số còn dự báo cách vận dụng tiền tài vào đâu, khuynh hướng phát triển như nào, thu nhập là cao hay thấp, năng lực kiếm tiền tốt không và kiếm tiền bằng cách nào hay có được hưởng thụ đầy đủ vật chất hay không.

Cung Phụ Mẫu trong lá số trọn đời

Cung tài vận sẽ phản ánh tính tình, tài năng hoặc sự nghiệp, bối cảnh xã hội cũng như tình hình cát hung của cha mẹ quý bạn và chủ yếu là cha. Bên cạnh đó, cung Phụ Mẫu cũng tiết lộ duyên phận, tình cảm giữa gia chủ với cha mẹ; giải lá số tử vi chi tiết có được hưởng ân huệ từ cha mẹ hay không; bản mệnh có phải tự thân vận động trên con đường lập nghiệp không. Ngoài ra, Cung Phụ Mẫu còn được gọi là cung tướng mạo, dùng để xem tướng mạo của bản mệnh lấy cung Mệnh làm chính, kèm theo cung Phụ Mẫu. Không chỉ vậy cung này còn thấy phản ánh cả những ảnh hưởng của cha mẹ đối với mệnh chủ, như sự thông minh tài trí và tư tưởng, phương thức tư duy hay cả về học thức và trình độ văn hóa... Lúc xem vận cần phải tham khảo cung Phụ Mẫu, để biết cuộc sống là tốt hay xấu, và có được cha mẹ quan tâm lo lắng chăm chút đủ đầy hay không. Cung Phụ Mẫu còn là cung văn thư dùng để dự đoán các sự việc liên quan đến pháp luật, khế ước, hợp đồng, văn bằng, văn thư, kiện tụng...

Cung phúc đức trong lấy lá số 

Cung Phúc Đức chủ về tinh thần và sinh hoạt hưởng thụ; cung này còn đại biểu cho tuổi thọ của mệnh chủ cũng như phúc phận tiên thiên và phúc ấm của cha ông để lại, xem có hạnh phúc hay không, số mệnh vất vả hay an nhàn, được hưởng thụ về vật chất hay một phương diện nào đó; cung phúc đức biểu thị tình trạng tu dưỡng của bản thân tốt hay xấu, trạng thái tinh thần và tâm lý, thế giới nội tâm, tư tưởng và phẩm hạnh là tốt hay xấu; xem tinh thần của mệnh chủ có được lạc quan vui vẻ hay không, có siêng năng hay là lười biếng; biểu thị sự hứng thú, yêu thích, có nhiều thị hiếu hay không. Luận lá số trọn đời căn cứ tình trạng của sao trong cung để biết mệnh chủ muốn làm gì nhất. Ngoài ra còn biểu thị nguồn để kiếm tiền bạc, đến nhiều hay út, sinh hoạt vật chất của mệnh chủ là ưu hay liệt, cách tiêu xài và đầu tư là tốt hay xấu và năng lực quản lý tiền bạc sẽ ra sao..

Bói lá số tử vi qua Cung Nô Bộc

Cung này chủ yếu đại biểu cho mối quan hệ bạn bè thông thường, đồng sự, người dưới, thuộc hạ, hay người mệnh chủ thuê mướn, người làm công, nhân viên, người hợp tác; luận đoán xem họ có đắc lực hay không, có giúp ích được gì cho mệnh chủ hay không; luận lá số bản mệnh có được mọi người phục không, quan hệ ngoại giao và duyên số với người chung quanh nhiều hay ít, và kết kẻ thù không; ngoài ra có thể xem được tai họa do người khác gây ra. Nếu cung Nô Bộc không thuận, lúc đến cung Nô Bộc về đại vận hoặc lưu niên, lại càng dễ bị tiểu nhân bắt nạt, hoặc hãm hại, lừa tiền. Đối tượng yêu đương và tình nhân sau khi trải qua kết hôn cũng có thể xem ở cung này.

Chấm lá số tử vi qua Cung Phu Thê

Đại biểu cho người phối ngẫu hay còn gọi là hôn phối của bản mệnh. Có thể biểu thị về dung mạo, tính tình, tài năng, tình huống thành tựu... của người bạn đời tương lai. Có thể dùng cung này để xem tình trạng yêu đương và hôn nhân; xem quan hệ tình cảm cũng như duyên phận giữa vợ chồng; ngoài ra cũng đại biểu cho thái độ của mệnh chủ đối với đối tượng mà bản mệnh yêu thích.

Cung Thiên Di trong lá số tử vi

Cung Thiên Di và cung Mệnh có mối quan hệ rất mật thiết, là mặt trong và mặt ngoài của nhau. Cung Mệnh chủ về những vấn đề bên trong, cung Thiên Di chủ về những vấn đề bên ngoài. Nó đại biểu cho năng lực và địa vị của gia chủ đồng thời phản ánh mức độ mối quan hệ đối ngoại, năng lực thích ứng hoàn cảnh và tình trạng cát hung khi xuất ngoại, du lịch và khi tham gia giao thông. Ngoài ra, cung Thiên Di còn cho biết các sự việc liên quan di chuyển hay thăng quan tiến chức, điều động, chuyển dời, ly hương, đi xa, v.v... 

Luận giải cung Tử Tức

Đại biểu cho số mệnh về đường con cái. Có thể biểu thị các yếu tố về dung mạo, tính tình, tài năng, mức độ thành tựu, tiền đồ phát triển, cũng như quan hệ tình cảm với mệnh chủ. Giải mã lá số trọn đời đây còn là điềm báo về tình trạng của cơ quan sinh dục, năng lực sinh con đẻ cái và cả về tình hình sinh hoạt tình dục giữa vợ chồng.

Bình giải Cung Tật Ách 

Đại biểu cho sức khỏe và thân thể của mệnh chủ, chính là thể chất tiên thiên, căn nguyên sinh ra của bệnh và xu hướng biến đổi của sức khỏe; có thể nhìn ra bộ phận yếu ớt nhất trong cơ thể mệnh chủ, xuất phát từ nạn tai hay bệnh tật, dễ xảy ra loại sự cố bất trắc gì hay tật bệnh hung hiểm nào, có bộ phận bị tổn thương không, v.v...

Giải nghĩa Cung điền trạch trong lá số

Lá số tử vi luận giải cung Điền Trạch đại biểu cho tình hình trong gia đình, nhà ở hay kho tiền, bất động sản; luận đoán xem người nhà và gia trạch có yên ổn hay không; xem hoàn cảnh trú ngụ cũng như tình trạng bài trí và xếp đặt nội thất có hợp lý không; có gia sản của cha ông để lại hay không đồng thời tình hình đắc thất thế nào, có dành dụm được tiền của hay không, năng lực giao dịch bất động sản tốt hay kém; láng giềng tốt hay xấu. Ngoài ra, Cung Điền Trạch cũng dùng để luận giải tình hình chuyển dời nhà tốt hay xấu, mua bán bất động sản có thuận hay không,... (chủ yếu là xem cung Điền Trạch về đại vận hoặc lưu niên).

Xem vận hạn thông qua chấm lá số tử vi

Nghiên cứu lá số, ta có thể biết được vận hạn cuộc đời của đương số. Trong tử vi, có các loại vận là: Đại vận 10 năm, Vận năm, Vận Tháng,Vận Ngày, Vận Giờ.Giải mã lá số về Đại hạn, Tiểu hạn hay Nguyệt hạn, Nhật hạn cũng có người cho rằng: Mệnh tốt không bằng Thân tốt, Thân tốt lại chẳng bằng Phúc tốt hoặc Mệnh tốt không bằng Thân tốt, Thân tốt lại không bằng Hạn tốt...Càng nghiên cứu khảo sát chi tiết về mặt thời gian thì càng đòi hỏi trình độ cao trong luận đoán. Dễ nhất là khán lá số ở mức độ nguyên thủy, tính cách nói chung, khó hơn là khán ở mức độ Đại Vận, và khó nữa là mức độ Lưu Niên. Một số nhà nghiên cứu luận giải có trình độ cao có thể phán đoán chính xác đến tận hạn ngày, thậm chí chính xác tới hạn giờ tai nạn thông.Để luận giải lá số tử vi đoán vận theo năm, người ta phải sử dụng sao lưu và các lưu cung.Trong giải đoán ở mức độ vận năm, có ba kỹ thuật vận chính được sử dụng là Lưu Niên Đại Vận, Tiểu Vận, Lưu niên Thái Tuế,

Có các trường phái thiên về xem Niên vận, dựa vào việc di các cung tương ứng để cung mệnh trùng với cung an vận, cụ thể:

- Lưu Cung Mệnh tại Lưu Niên Đại Vận, bởi Vân Đằng Thái Thứ Lang, và hầu hết các tử vi gia ở VN.- Lưu Cung Mệnh tại Tiểu Vận (nhưng đang bị một số học giả khác phê phán).- Lưu Cung Mệnh tại cung có Lưu Thái Tuế, được sử dụng rộng rãi ở Đài Loan.

Đến nay, việc lấy lá số tử vi có nhiều trường phái không thống nhất nhau về cách ăn vận theo tháng. Theo , nguyệt vận được tính từ tiểu vận, đếm nghịch đến tháng sinh, coi đó là giờ Tý, đếm thuận theo giờ sinh, được coi như đó là tháng 1.

Giải lá số chi tiết có nhiều kỹ thuật khác nhau cần phải kết hợp với các lý thuyết Lưu Cung để xem vận, trong đó có thể kể đến lý thuyết sao Treo, sao Rung, vòng trường sinh bay, lý thuyết Lưu Cục, lý thuyết Kỳ Số.

Lá số tử vi trọn đời ứng dụng trong đời sống như thế nào?

Vận dụng luận lá số giúp hướng nghiệp

Khi bạn làm những công việc không phù hợp với bản thân sẽ làm giảm khả năng thăng tiến của mình. Giúp bạn có những định hướng về nghề nghiệp của mình một cách thiết thực nhất. Biểu hiện về phương diện nghề nghiệp thường rất rõ nét thông qua các cung Mệnh – Thân – Quan – Tài, nhờ vào đó, quý bạn có thể biết được mình phù hợp hay không phù hợp với ngành nghề nào để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất.

Xem thêm: Cà Phê & Khách Sạn Windy Hill Coffee &Amp; Homestay Đà Lạt, Review Windy Hill Coffee & Homestay

Bói lá số tử vi dự đoán sức khỏe và thể chất

Việc dự đoán tình trạng sức khỏe của bản mệnh dựa trên các cung Mệnh – Thân – Tật Ách và luận cung hạn có thể đưa ra được các biện pháp phòng bệnh tật, cải thiện sức khỏe, hỗ trợ chữa trị thông qua các thực phẩm dinh dưỡng và chế độ sinh hoạt luyện tập hợp lý.

Chấm lá số về kinh tế – sự nghiệp

Trên con đường công danh, sự nghiệp luôn có những khó khăn,thăng trầm, thịnh suy khác nhau. Sử dụng thuật xem lá số sẽ giúp phán đoán về những sự việc có liên quan đến tiền tài như tài lộc, mức độ thu nhập, khả năng quản lý tài chính của một đời người. Khi nắm được những hung – cát trong từng giai đoạn cụ thể thì mỗi người sẽ có thể tránh được những tổn hại và nắm bắt được cơ hội phát triển Tài Lộc và Sự Nghiệp

Hy vọng thông qua bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất về ý nghĩa lá số tử vi. Từ đó ứng dụng vào trong cuộc sống để quý vị năm rõ được vận số của cuộc đời mình hơn.