Cách gắn thẻ trên Facebook là một trong những tính năng thú vị và hữu ích mà bạn nên biết khi sử dụng mạng xã hội này. Bằng cách gắn thẻ, bạn có thể chia sẻ bài đăng hay ảnh của mình với bạn bè, gia đình, hoặc bất kỳ ai mà bạn muốn. Bạn cũng có thể nhận được sự quan tâm và tương tác của người được gắn thẻ và những người xem bài đăng hay ảnh của bạn. Bài viết này của Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn bạn tag tên trên facebook một cách đơn giản và nhanh chóng.

Bạn đang xem: Gắn thẻ trên facebook là gì


Mục lục

Gắn thẻ trên Facebook là gì - khi nào thì nên dùng
Cách gắn thẻ trên Facebook
Cách chặn người khác gắn thẻ trên Facebook

Trước tiên, bạn cần hiểu tính năng gắn thẻ bạn bè trên Facebook là gì?

Gắn thẻ là một tính năng xã hội được Facebook sử dụng đầu tiên, sau đó nhiều mạng xã hội khác cũng tích hợp nó vào nền tảng riêng của mình. Ban đầu, việc gắn thẻ bạn bè trên Facebook chỉ có thể sử dụng đối với hình ảnh. Tuy nhiên, giờ đây bạn có thể thực hiện tính năng này với bất kỳ loại bài đăng nào trên Facebook của mình.

Gắn thẻ là việc đính kèm tên của một hoặc nhiều người bạn vào các bài đăng của bạn trên Facebook. Điều này tạo ra rất nhiều ý nghĩa đối với những bức ảnh hay bài viết trên Facebook của bạn và cả những người được gắn thẻ:

Ví dụ: bạn có thể gắn thẻ vào ảnh để cho biết ai có mặt trong đó hoặc đăng trạng thái mới và cho biết mình đang ở cạnh ai. Nếu bạn gắn thẻ bạn bè trong trạng thái mới cập nhật của mình, bất kỳ ai xem trạng thái đó đều có thể nhấp vào tên của người bạn này và đi đến trang cá nhân của họ. Trạng thái mới của bạn cũng có thể hiển thị trên dòng thời gian của người bạn đó.

Khi nào thì nên gắn thẻ bạn bè trong các bài đăng trên Facebook?

Khi bạn muốn ghi nhớ, lưu giữ những kỷ niệm đẹp với bạn bè của mình, bạn có thể gắn thẻ (Tag) họ vào những status hay những bức ảnh có mặt họ.Khi bạn muốn chia sẻ một nội dung bài viết nào đó với bạn bè như: Các bài viết chia sẻ phương pháp học tập, các địa điểm du lịch hay các trang chia sẻ kiến thức hữu ích,...Đặc biệt, với những bài viết bán hàng online trên Facebook, bạn có thể gắn thẻ (Tag) mọi người vào bài viết giúp nội dung bài đăng của bạn có nhiều người xem, nhiều người biết đến mặt hàng mà bạn đăng bán, từ đó bạn có thể tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Cách gắn thẻ trên Facebook


1. Cách gắn thẻ bạn bè trên Facebook vào ảnh bất kì

Bước 1: Bạn chọn trong album ảnh, trên dòng thời gian của mình hay trên trên dòng thời gian của người khác bức ảnh bạn muốn gắn thẻ bạn bè. Sau đó nhấn chọn vào bức ảnh đó.Bước 2: Nhấp vào

*
icon-gan-the
*
Chọn ảnh cần gắn thẻ và có thể chú thích ảnh. Bước 3: Bạn nhấp vào vị trí bất kỳ trên ảnh để gắn thẻ.
*
Gắn thẻ bạn bè trên từng ảnhBước 4: Bạn nhập tên người mà bạn muốn gắn thẻ và nhấp vào tên của người cần gắn thẻ khi bạn thấy tên của họ hiển thị trong hộp thoại.Vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước để gắn thẻ bạn bè vào một ảnh bất kỳ trên Facebook rồi đó.

(*) Lưu ý: Cách gắn thêm thẻ bạn bè vào ảnh trên Facebook bạn làm tương tự như trên.

Cách ẩn nick Facebook khi đang online

Cách lọc bạn bè trên Facebook bằng điện thoại

2. Cách gắn thẻ trên Facebook vào bài viết

Bước 1: Tại màn hình trang chủ Facebook, bạn nhấp vào khung cập nhật trạng thái ở phía trên bảng tin hoặc dòng thời gian trong trang cá nhân để tạo bài viết mới.Bước 2: Sau khi tạo bài viết xong, bạn nhấp vào biểu tượng gắn thẻ mọi người phía dưới bài viết.

*
Chọn người gắn thẻBước 3: Tại đây, bạn nhập tên người muốn gắn thẻ trong bài viết và nhấp vào tên người đó hiển thị trong hộp thoại. Bạn có thể gắn thẻ thêm bạn bè trên Facebook vào bài viết bằng cách lần lượt nhập và nhấp vào tên của họ trong danh sách hiển thị. Sau đó bạn nhấn vào Xong ở phía trên màn hình.
*
Chọn người gắn thẻ trên FacebookBước 4: Cuối cùng bạn nhấn Đăng để đăng bài viết vừa tạo và những người được gắn thẻ sẽ nhận được thông báo về bài viết.

3. Cách tag tất cả bạn bè trên Facebook và bình luận

Khi bạn muốn gắn thẻ (tag) ai đó vào một bình luận trong một bài viết trên Facebook, bạn chỉ cần nhấn vào ô viết bình luận ở phía dưới bài viết đó. Sau đó, bạn nhập chữ
ở phía trước rồi nhập tên người mà bạn muốn tag vào sau chữ
. Khi tên người đó hiển thị trong hộp thoại bạn nhấp vào tên người đó là xong.

(*) Lưu ý: Bạn chỉ có thể gắn thẻ tối đa 50 người trong một bức ảnh, một bài viết hay một bình luận trên Facebook. Do đó, bạn không thể gắn thẻ tất cả bạn bè trên Facebook trong một bài viết hay một bình luận.


Cách chặn người khác gắn thẻ trên Facebook


Việc bị người khác gắn thẻ trong nhiều bài viết khiến bạn cảm thấy khó chịu và không thoải mái nhất là những bài viết với mục đích bán hàng. Vậy dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách gỡ và chặn gắn thẻ trên Facebook. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé:


*
cách chặn gắn thẻ trên facebook 


1. Cách gỡ thẻ trên Facebook

Bước 1: Bạn chọn bài viết muốn gỡ gắn thẻ trên dòng thời gian của mình.Bước 2: Bạn nhấn vào dấu 3 chấm ở góc phải của bài viết và chọn Gỡ thẻ. Ngay khi đó bài viết sẽ không còn xuất hiện trên dòng thời gian của bạn và bạn cũng không phải nhận những thông báo phiền hà về bài viết đó nữa.

2. Cách chặn gắn thẻ trên Facebook

*
Cài đặt quyền cho bài viếtBước 2: Trong cài đặt, bạn kéo đến phần Xem và chia sẻ. Sau đó, bạn nhấn vào mục Ai có thể đăng lên trang cá nhân của bạn.Bước 3: Tại đây, bạn chuyển sang chế độ Chỉ mình tôi để chặn bạn bè gắn thẻ trên Facebook.
*
chuyển sang chế độ Chỉ mình tôi

3. Cách chặn tag bình luận trên Facebook

Ai đó có thể tag tên của bạn vào một bài viết trên Facebook để bạn có thể xem được bài viết đó. Và điều đó đôi khi làm bạn cảm thấy khó chịu vì mgười khác sẽ thấy nó hiển thị trên newfeeds và bạn phải nhận những thông báo khi có ai đó bình luận vào bài bạn được tag ở phần bình luận của bài viết đó.

Tuy nhiên, hiện nay Facebook chưa có tính năng chặn tag comment. Vì vậy, bạn không thể chặn ai đó tag tên mình vào phần bình luận của các bài viết được. Ngay cả khi người đó không là bạn bè của bạn họ vẫn có thể tag tên bạn trong bình luận của các bài viết trên Facebook.


Vì sao được gắn thẻ nhưng không hiện trên trang cá nhân Facebook


Thông thường, việc gắn thẻ trên Facebook sẽ được tự động bật. Nghĩa là chỉ cần tài khoản của bạn hoạt động bình thường thì bạn bè có thể gắn thẻ bạn trong những bài viết hay một bức ảnh bất kỳ và sẽ tự động hiển thị trên dòng thời gian của bạn.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp bạn được gắn thẻ trong một bài viết hay một bức ảnh nhưng không hiện trên trang cá nhân Facebook của bạn điều đó có thể do một số nguyên nhân sau đây:

Người gắn thẻ bạn trong bài viết đã tùy chỉnh đối tượng có thể xem bài viết mà bạn bè của bạn không thuộc đối tượng có thể xem bài viết.Bạn đã kích hoạt chế độ chỉ mình tôi đối với những bài viết được người khác gắn thẻ trên Facebook. Do vậy bạn bè của bạn sẽ không xem được những bài viết bạn được gắn thẻ và những bài viết đó cũng không xuất hiện trên dòng thời gian của bạn.

Cách khắc phục tình trạng trên là bạn có thể tiến hành thay đổi đối tượng có thể xem những bài viết mà bạn được gắn thẻ trong phần cài đặt. Khi đó, những bài viết mà bạn được gắn thẻ sẽ xuất hiện trên trang cá nhân và bạn bè của bạn có thể xem được những bài viết đó.

Trên đây là một số cách gắn thẻ trên Facebook mà bạn có thể tham khảo để giúp cho việc quản lý bài viết trên trang cá nhân của mình dễ dàng hơn. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Khi mà bạn đăng trạng thái hoặc hình ảnh có kèm những những người bạn hoặc người thân của mình và mong muốn tag tên facebook của họ vào để được để được thông báo để chú ý đến phần comment hoặc tình trạng đó của mình. Tuy nhiên lại không biết cách thực hiện như thế nào. Nếu vậy thì hãy đọc thêm cách gắn thẻ trên facebook ngay nhé.


Gắn thẻ bạn bè trên Story facebook là gì?

Cách Tag tên người bạn vào Story Facebook sẽ giúp bạn có khả năng gắn tên người bạn đấy vào nơi mà bạn muốn họ chú ý, có thể là bài tình trạng hoặc có thể là hình ảnh. Và trên phần mục thông báo sẽ hiện lên rằng người bạn này đã nhắc bạn trong một bài bình luận/ trạng thái/ hình ảnh.

Bên cạnh đó, bạn có thể gắn thẻ nhiều người vào trong một bài bình luận/ trạng thái/ hình ảnh tùy thích. chức năng là thực sự có ích thay vì bạn trực tiếp gửi link đề tài đến tận tin nhắn thì lần này bạn chỉ việc tag tên và họ sẽ thấy trực tiếp trên trang Facebook.

Hướng dẫn cách gắn thẻ bạn bè trên story facebook

Nếu như bạn muốn gắn thẻ bạn bè trên story hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: đầu tiên bạn bấm vào biểu tượng Tạo tin ở bố cục và giao diện màn hình chính Facebook, sau đấy bạn chọn hình ảnh hoặc viết bài trạng thái cần đăng.

*
Tạo tin

Bước 2: Một khi đã thực hiện xong bạn nhấn tiếp vào mục Gắn thẻ mọi người (biểu tượng hình người) như hướng dẫn phía dưới. Tiếp tục nhấp chọn tài khoản Facebook cần gắn thẻ, Facebook sẽ hiển thị những tài khoản thường xuyên liên lạc với bạn nhất lên đầu gợi ý. Khi mà đã chọn nhấn vào mục Xong.

*
Chọn tài khoản facebook muốn gắn thẻ>> nhấn xong

Bước 3: Kéo thẻ tag tên để di chuyển hoặc thay đổi kích thước theo tùy ý của bạn. Một khi đã chỉnh xong bạn tiếp hành chỉnh sửa tin theo như các bước thông thường. Bạn có thể chọn chèn sickter hoặc hiệu ứng,…

*
Chỉnh sửa

Bước 4: Sau khi đã hoàn thành chỉnh sửa bạn nhấp vào chỉnh mục Quyền riêng tư cuối cùng chọn mục chia sẻ lên tin để hoàn thành thao tác.

Xem thêm: Rơi nước mắt với clip quảng cáo "cho đi và nhận lại", lịch triè̂u hié̂n chương loại chí

*
Chia sẻ lên tin

Tổng kết

Vậy ATP Holdings vừa chia sẻ đến bạn cách gắn thẻ trên story facebook được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng. Giúp bạn có thể chia sẻ những hình ảnh, Video của mình đến bạn bè, người thận xung quanh. Các bạn chú ý là story Facebook hết hạn sau 24h nhé.