Trong phần mềm AI thì thường áp dụng 2 hệ màu sắc cơ bản đó là RGB và CMYK. Việc chọn hệ màu sao cho tương xứng với từng xây cất là vô cùng đặc trưng để đạt được công dụng thẩm mỹ và sáng tạo tốt nhất. Đặc biệt là bí quyết đổi hệ màu sắc trong Ai sẽ có tương đối nhiều phương thức khác nhau, cùng Unica khám phá chi tiết trong nội dung bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Chuyển màu rgb sang cmyk trong ai

*

Đổi hệ màu trong Ai

Tổng quan về kiểu cách hệ màu sắc trong AI

RGB với CMYK được biết đến là 2 hệ màu có khối hệ thống màu cơ bản khác nhau: RGB gồm 3 màu sắc cơ bản của tia nắng thông thường. CMYK chínhlà mộthệ thống màu sắc cơ bản dành mang đến ngành in ấn.

CMYK là gì?

CMYK là trường đoản cú viết tắt của phép tắc hệ color trừ, hay được sử dụng nhiều vào in ấn. Nó bao gồm các color cơ bản như sau:

- C = Cyan (xanh)

- M = Magenta (hồng)

- Y = Yellow (vàng)

- K = black (Đen) (ký từ B đã được dùng để chỉ màu Blue, trong khi K còn có nghĩa là Key, mang ý nghĩa là nhà yếu, then chốt).

*

CMYK là gì?

Nguyên lý làm việc chính của hệ CMYK đó là hấp thụ ánh sáng, bội phản xạ ánh sáng từ các nguồn không giống chiếu tới.

Như vậy
CMYK đã giúp sa thải ánh sáng từ nguồn ánh sáng gốc đó là white color để tạo nên các màu sắc khác. 3 màu chủ yếu Cyan,Magentavà
Yellow lúc kết hợp với nhau sẽ tạo nên ra một màu sắc đen.

Hệ màu cần sử dụng trong in ấn các thiết kế: Poster, Brochure, Name Card, Catalogue, Sách hoặc Tạp chí…

Tìm đọc về RGB

RGB là từ bỏ viết tắt của nguyên tắc hệ màu cộng, được thực hiện để hiển thị màu sắc trên các screen TV, monitor máy tính và các thiết bị năng lượng điện tử khác (như camera chuyên môn số). Nó bao gồm các màu như sau:

- R = Red (đỏ)

- G = Green (xanh lá)

- B = xanh (xanh dương)

Nguyên lý làm việc của hệ RGB chính là phát xạ ánh sáng, hay còn gọi là mô hình ánh sáng bổ sung (các màu sắc được hiện ra từ 3 color RGB sẽ sáng hơn so với màu gốc)…

Nếu CMYK là địa điểm bạn bắt đầu từ một tờ giấy trắng và sau đó thêm những màu khác, thì RGB lại chuyển động ngược lại.

*

RGB

Ví dụ: Khi screen TV tắt thì nó sẽ là một trong màu buổi tối đen. Nếu bạn bật nó lên thì nó sẽ biến thành các màu sắc đỏ, xanh lá cây, xanh dương, cùng với hiệu ứng tích lũy là màu trắng, từ đó phát ra ánh sáng và hình ảnh.

Mã màu sắc RGB thường xuyên được thực hiện để kiến thiết các đồ thể trên màn hình, lắp thêm tính, smartphone và những thiết bị điện tử khác…

Cách đổi màu RGB sang CMYK vào Illustrator

Vai trò

Với giải pháp làm này, bạn cũng có thể chuyển hệ màu sắc RGB sang CMYK vào Ai trong khi đang xây đắp để thuận lợi quan tiếp giáp các màu sắc sau khi gửi đổi.

Hướng dẫn nhanh

Mở file ảnh của chúng ta > lựa chọn File> ChọnDocument màu sắc Mode > chọn lựa hệ màu CMYK.

Hướng dẫn bỏ ra tiết

Mở file ảnh mà bạn muốn chuyển sang màu CMYK, từ thanh menu lựa chọn mục File> chọnDocument màu sắc Mode với bấm lựa chọn hệ color CMYK.

*

Chọn hệ color CMYK

File hình ảnh của các bạn đã được đưa từ RGB quý phái CMYKtrong illustrator

*

Hoàn thành chuyển màu

Hướng dẫn cáchxuất file hình ảnh màu CMYK vào Illustrator

Ý nghĩa

Ở phương pháp này các bạn sẽ thực hiện thay đổi màu sắc RGB thanh lịch CMYK trong corel trong khi xuất ảnh, khi bạn đã kiến tạo trong ấn phẩm.

Hướng dẫn nhanh

ChọnFile > Bấm chọn Export> ChọnExport As…> MụcSave as typechọn định dạngJPEG > sau đó nhấn Export> Ở mụcColor Model lựa chọn hệ color CMYK> NhấnOKđể xuất ảnh.

Hướng dẫn đưa ra tiết

Bước 1: sau khi đã chấm dứt việc thiết kế, tự menu chính bạn nên chọn File>Export>Export As

*

Export As

Bước 2:Ở mục định dạng ảnhSave as type, nhấn lựa chọn định dạng hình ảnh là JPEGvà nhấnExport.

*

Chọn định hình ảnh

Bước 3:Ở mụcColor Modelbạn lựa chọn hệ màuCMYK, sau đó thiết lập các thông số kỹ thuật khác nếu muốn. Cuối cùng hãynhấn OK nhằm xuất ảnh, cơ hội này hình ảnh xuất ra sẽ được chuyển thanh lịch hệ color CMYK.

*

Chọn hệ màu

Lời kết

Vậy là công ty chúng tôi đã ra mắt và phía dẫn cho chính mình cách đổi hệ color trong AI vô cùng bỏ ra tiết. Hy vọng rằng các các bạn sẽ vận dụng kỹ năng và tự thực hành dễ ợt nhanh nệm để tạo thành các thành phầm độc đáo, quality phục vụ cho công việc của mình nhé.

Cách gửi Hệ color trong Illustrator là công việc thường xuyên được thực hiện đặc biệt là trong nghành nghề dịch vụ in. Vậy Cách biến hóa hệ color trong illustrator được thực hiện như thế nào. Tất cả những chú ý gì trong quá trình biến đổi hệ màu sắc trong AI? cùng cdvhnghean.edu.vn mày mò về chủ thể này ngay sau đây nhé.

1. Hệ màu sắc và cách chuyển Hệ color trong Illustrator

Trước khi thực hiện Cách gửi Hệ màu trong Illustrator bọn họ sẽ bên nhau điểm qua những kỹ năng và kiến thức về hệ màu. Sự tương đương và không giống nhau của các hệ màu thực sự là gì? trên sao chúng ta bắt buộc phải đổi khác hệ màu trong Illustrator khi tiến hành in ấn. Dưới đấy là một số kỹ năng bạn buộc phải biết.

Tổng quan về hệ color trong thiết kế

Thông thường họ thường nghe tới color và hệ màu. Từ đó 3 có mang phổ biết nhất về màu là: Hệ color in ấn, hệ màu sắc hiển thị, với màu trắc đen. Mặc dù vậy, trong thực tế chúng ta có khôn xiết hệ màu không giống nhau. đọc một bí quyết cơ bạn dạng hệ màu là những màu cơ bản, nhưng khi họ phối trộn chúng theo một tỉ lệ sẽ cho ra màu mới. Ví dụ trong thoải mái và tự nhiên có 3 màu sắc cơ bạn dạng RGB (red, Green, Blue), bọn chúng phối trộn cùng với nhau sản xuất ra color mà họ thấy sản phẩm ngày.

Hệ color RGB

Hệ color RGB hay còn được gọi là hệ 3 color cơ bản, hệ tía màu này còn gọi là hệ màu thị giác. Từ đó RGB là viết tắt của Red, Green, Blue, lúc 3 màu này phối trộn với nhau theo tỉ trọng 1:1:1 sẽ khởi tạo ra ánh sáng trắng. Vào các nghành nghề khác nhau quan trọng là công nghệ kỹ thuật số hệ màu RGB được thực hiện rộng rãi. Vấn đề hệ color RBG được áp dụng bỏi 2 nguyên nhân: Việc làm chủ 3 màu sẽ dễ hơn các màu; và quan trọng thêm được màu black vào hiển thị. Vì tại sao này nhằm có màu sắc hiển thị cực tốt trên thiết bị thông minh, tín đồ ta sử dụng hệ màu RGB để thiết kế.


Hệ màu CMYK

Hệ color trong in ấn sử dụng 3 màu sắc chính bao gồm CMY (Cyan, Magenta, Yellow). Trường đoản cú 3 màu sắc này tín đồ ta có thể tạo ra khối hệ thống hàng triệu màu khác nhau. Mặc dù vậy màu black lại là một trong màu đặc biệt, việc thực hiện hệ 3 color vừa nêu phối trộn cùng với nhau sẽ tương đối tốn mực. Vì đặc điểm này người ta quyết định bổ sung cập nhật thêm một màu sắc là K (Keyline), thông qua đó hình thành phải hệ color CMYK.

Ở một kỹ càng khác, in ấn là quá trình phun những lớp màu với tỉ lệ khác biệt lên mặt phẳng vật liệu. Theo đó người có tác dụng in phải bóc được tỉ trọng % những màu của “hạt mực”. Nếu bọn họ sử dụng hệ 3 màu RGB bọn họ sẽ ko thể áp dụng máy in 4 màu để in được. Bởi vì vậy họ bắt đề xuất chuyển hệ màu từ RGB thanh lịch CMYK. Các bạn cũng cần biết thêm rằng bản chất trong tự nhiên không tồn tại có mang màu đen. Bởi lẽ vì màu đen được gọi là không sự phản xạ ánh sáng. Không có ánh sáng sự phản xạ nghĩa là chúng ta không thể nhìn thấy màu đen. Màu black được tạo ra thành khi bọn chúng bị cô lập bởi những màu xung quanh mà thôi.

*
*
*

Có một vài xem xét rằng, trong quá trình xây dựng với illustrator, bọn họ sử dụng các hiệu ứng, chính sách hoà trộn. Nếu khách hàng đang lựa chọn hệ màu sắc RGB thì khi gửi hệ màu sang CMYK hôm nay các chính sách bạn đã lựa chọn sẽ gây ra lỗi. Vày vậy hãy thật suy xét khi tiến hành cách chuyển hệ màu sắc trong illustrator với bí quyết 1.

Xem thêm: Cách Tính Ngày An Toàn Cho Vòng Kinh Nguyệt, Cách Tính Ngày Rụng Trứng Để Tránh Thai Tự Nhiên

Tạm kết về cách chuyển Hệ color trong AI

Như vậy cdvhnghean.edu.vn vừa cùng các bạn tìm hiểu về phong thái chuyển Hệ color trong Illustrator. Đồng thời công ty chúng tôi cũng share cho chúng ta những kỹ năng về các hệ màu khác nhau trong thực tế và in ấn. Qua đó khiến cho bạn hiểu một cách chi tiết về việc bao giờ thì cần sử dụng hệ màu sắc nào. Hy vọng rằng với phần lớn gì shop chúng tôi vừa share sẽ giúp chúng ta phần làm sao trong quá trình học tập và thao tác của mình.