Khi giải pháp xử lý bảng tính Excel, sẽ có những lúc bạn cần xoay chữ để phù hợp với văn bản và trông bắt mắt hơn. Bằng phương pháp xoay văn phiên bản trong Excel theo chiều ngang và chiều dọc, bố cục trong bảng tính của bạn sẽ được trình bày một phương pháp hợp lý, dễ dàng theo dõi. Nội dung bài viết dưới đây giúp bạn cách xoay chữ trong Excel, giúp bạn thuận tiện điều chỉnh vị trí hướng của chúng.

Bạn đang xem: Chuyển chữ ngang thành dọc trong excel


Hướng dẫn bí quyết xoay chữ trong Excel cả chiều ngang với dọc

Có 2 mẫu mã viết chữ trong Excel, một là chữ viết trong từng ô, nhị là chữ viết được trình bày dưới dạng Word
Art. Bởi đó, trước khi xoay văn bản, bạn nên xác định đối tượng người dùng muốn luân phiên là ở hình dạng chữ nào.

Cách chuyển phiên chữ trong một ô Excel bằng Orientation

Mở tệp tin Excel > lựa chọn vào ô đề xuất xoay chữ > lựa chọn vào tab Home > Orientation (biểu tượng ab) > chọn kiểu luân chuyển từ vỏ hộp thoại thả xuống để xoay văn phiên bản trong Excel.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Sau khi nhập hoàn thành nội dung trong bảng tính, chúng ta chọn ô buộc phải xoay vào Excel. Chọn chính sách Orientation (biểu tượng chữ ab) trong phần Home trên thanh thanh công cụ.

*

Bước 2: Tại hộp nguyên tắc Orientation xuất hiện nay trên màn hình, bạn có thể lựa chọn 1 trong 5 kiểu dáng xoay như sau:

Angel Counterclockwise: xoay văn bạn dạng lên bên trên một góc 45°.Angel Clockwise: luân phiên văn phiên bản úp xuống cùng với góc -45°.Vertical Text: Xoay văn phiên bản thả dọc từ bên trên xuống với các chữ cách đều nhau trên từng dòng.Rotate Text Up: xoay dọc văn bạn dạng trong Excel từ dưới lên trên.Rotate Text Down: Xoay dọc văn phiên bản trong Excel từ bên trên xuống dưới.

Tùy chỉnh xoay chữ với Format Cell Alignment

Bạn cũng hoàn toàn có thể xoay chữ vào Excel bằng phương pháp sử dụng Format Cell Alignment, công nạm này hỗ trợ nhiều tùy chỉnh thiết lập xoay chữ hơn đến bạn.

Bước 1: Bôi đen vùng dữ liệu mà bạn có nhu cầu xoay chữ > Sau đó nhấn vào phải vào nội dung > Chọn Format Cells.

*

Bước 2: Hộp thoại Format Cells xuất hiện trên màn hình > chọn vào Alignment, sẽ có các mục sau:

Ngang: Căn chỉnh bố cục văn bạn dạng theo chiều ngang.Vertical: Căn chỉnh bố cục tổng quan văn phiên bản theo chiều dọc.Wrap text: Tự đụng xuống cái để vừa cùng với chiều rộng của cột.Shrink to lớn fit: Từ vấn đề điều chỉnh form size cho vừa cùng với ô.Merge cell: Hợp nhất các ô.Orientation: Nhập góc mong xoay chữ vào ô Degrees hoặc nháy loài chuột vào những điểm mô tả tọa độ nghiêng của chữ.

*

Bước 3: Kết trái là trên màn hình máy tính, các bạn sẽ thấy dòng chữ được chuyển phiên theo góc nhìn mà chúng ta lựa chọn. Bởi vậy là bạn đã chấm dứt việc chuyển phiên văn phiên bản trong Excel rồi đó.

Hướng dẫn giải pháp xoay chữ bởi công rứa Word
Art

Mở file Excel > chọn thẻ Insert > chế tác chữ vẻ bên ngoài Word
Art
> Click vào hình vừa tạo ra > lựa chọn thẻ Format > Chọn thiết lập Rotate > triển khai xoay chữ vào Excel.

Hướng dẫn bỏ ra tiết

Nếu bạn áp dụng công thay Word
Art
và ao ước xoay chữ, hãy làm theo các chỉ dẫn sau:

Bước 1: Tạo chữ thứ hạng Word
Art
bằng phương pháp click vào biểu tượng chữ A trong mục Insert.

*

Bước 2: Sau lúc tạo ngừng kiểu chữ và nhập nội dung, bạn cũng có thể xoay thẳng chữ bằng cách nhấn giữ mũi tên tròn cùng xoay góc nghiêng của chữ theo ý muốn.

*

Hoặc nếu còn muốn xoay chữ theo đúng góc độ, nhấp vào tùy chọn Rotate trong mục Format:

Rotate Right 90°: xoay văn bản sang bắt buộc 90 độ.Rotate Left 90°: Xoay văn bạn dạng sang trái 90 độ.Flip Vertical: Lật văn phiên bản theo chiều dọc.Flip Ngang: Lật văn phiên bản theo chiều ngang.More Rotation Options: Nhập tọa độ chuyển phiên của văn bản bạn có nhu cầu tại Rotation ở bên phải của cột lao lý xuất hiện.

Vậy là bản thân đã trình làng với những bạn nội dung bài viết cách luân chuyển chữ vào Excel. Hy vọng nội dung bài viết trên sẽ giúp bạn làm việc và làm việc với trang tính dễ ợt hơn. Chúc chúng ta thành công!

Khi giải pháp xử lý bảng tính Excel đã có thỉnh thoảng bạn đề xuất xoay chữ để phù hợp với nội dung của chính mình và trông ưa nhìn hơn. Nội dung bài viết dưới đây cdvhnghean.edu.vn sẽ đưa ra 3 giải pháp xoay chữ trong Excel giúp bạn có thể định dạng chữ theo ý thích của mình. Mời các bạn theo dõi nội dung bài viết dưới đây nhé! 

 

*

3 giải pháp xoay chữ trong Excel

 

I. Khuyên bảo xoay chữ trong Excel với Orientation

Hướng dẫn nhanh

Mở trang tính Excel > chọn ô bắt buộc xoay chữ > lựa chọn Tab Home > kích vào Orientation (biểu tượng chữ ab) > Chọn kiểu xoay từ hộp thoại xổ xuống nhằm xoay chữ vào Excel.

 

*

 

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Sau lúc nhập nội dung trên bảng tính, các bạn chọn ô phải xoay chữ trong Excel. Ở mục Home trên thanh menu bạn chọn công cụ Orientation (biểu tượng chữ ab).

 

*

Chọn home > chọn biểu tượng chữ ab 

 

Bước 2: tại công cụ Orientation, bạn tất cả thể chọn 1 trong 5 đẳng cấp xoay cân xứng với mình:

Angel Counterclockwise: Là kiểu xoay chữ hướng lên bên trên với góc nghiêng 45°.Angel Clockwise: Là hình trạng xoay chữ phía xuống dưới với góc nghiêng -45°.Vertical Text: Là mẫu mã thả chữ trực tiếp đứng từ trên xuống với những chữ những được bóc tách riêng biệt từng dòng.Rotate Text Up: Là loại xoay dọc chữ trong Excel hướng từ bên dưới lên trên.Rotate Text Down: Là vẻ bên ngoài xoay dọc chữ trong Excel hướng từ bên trên xuống dưới.

 

*

 5 vẻ bên ngoài xoay chữ vào Excel bằng Orientation 

 

II. Tùy chỉnh cấu hình kiểu chuyển phiên chữ với Format Cell Alignment

Bạn có thể xoay chữ trong Excel bằng Format Cell Alignment để có tương đối nhiều tùy chỉnh hơn. 

Bước 1: tại bảng dữ liệu có nội dung buộc phải xoay chữ, bạn bôi đen vùng tài liệu muốn luân phiên chữ. Sau đó nhấn vào phải vào nội dung đó cùng chọn Format Cells.

 

*

Bôi black vùng dữ liệu muốn xoay chữ, nhấn loài chuột phải, chọn Format Cells

 

Bước 2: hộp thoại Format Cells xuất hiện, bạn chọn Alignment nó sẽ có các mục sau:

Horizontal: Canh bố cục tổng quan chữ theo chiều ngang.Vertical: Canh bố cục chữ theo hướng dọc.Wrap text: Tự xuống loại để vừa với phạm vi của cột.Shrink lớn fit: Từ điều chỉnh form size để vừa cùng với ô.Merge cell: Ghép nối ô.Orientation: Nhập góc bạn có nhu cầu xoay chữ tại ô Degress hoặc nhấn loài chuột vào các điểm biểu hiện tọa độ nghiêng của chữ.

 

*

Xoay chữ trong Excel bằng Format Cell Alignment 

 

Bước 3: kết quả trên màn hình hiển thị máy tính, bạn sẽ thấy chữ chuyển phiên theo khía cạnh mà các bạn đã chọn. Vậy là bạn đã ngừng xong bí quyết xoay chữ trong Excel rồi đấy. 

 

*

Cách chuyển phiên chữ vào Excel bằng góc nhìn mà bạn đã chọn

 

*
 

 

III. Bí quyết xoay chữ vào Excel bởi công thay Word
Art

Hướng dẫn nhanh

Mở tệp tin Excel > Chọn tab Insert > chế tạo chữ thứ hạng Word
Art
> Nhấn vào chữ đã chế tác > Chọn tab Format > lựa chọn tùy chỉnh Rotate > triển khai xoay chữ trong Excel.

Hướng dẫn bỏ ra tiết

Nếu bạn muốn xoay chữ bằng công vậy viết chữ nghệ thuật thì thực hiện theo giải đáp sau:

Bước 1: trên mục Insert nhấn vào hình tượng chữ A để tạo thành chữ kiểu Word
Art. 

 

*

Tạo chữ kiểu Word
Art trong Excel

 

Bước 2: Sau khi tạo kiểu chữ nghệ thuật và thẩm mỹ và nhập ngoại dung, chúng ta có thể xoay chữ trực tiếp bằng phương pháp nhấn giữ lại mũi tên hình tròn ở phía trên và xoay canh chỉnh và sửa chữa góc nghiêng của chữ theo ý muốn.

 

*

 Xoay chữ trực tiếp bằng cách nhấn giữ lại mũi tên hình trụ ở phía trên

 

Hoặc nếu bạn có nhu cầu xoay chữ theo góc độ chính xác thì ở vị trí Format nhấn chọn tùy lựa chọn Rotate.

Xem thêm: Đố mẹo 5 giây: con gì ăn lửa với nước than ? con gì ăn lửa với nước than

Rotate Right 90°: Xoay chữ sang nên góc 90 độ.Rotate Left 90°: Xoay chữ quý phái trái góc 90 độ.Flip Vertical: Xoay dọc chữ.Flip Horizotal: Xoay ngang chữ.More Rotation Options: Nhập tọa độ chuyển phiên chữ tự động tại ô Rotation bên cột công cụ xuất hiện thêm bên phải.

 

*

Nhấn Format > nhấn lựa chọn tùy chọn Rotate 

 

IV. Tổng kết

Như vậy cdvhnghean.edu.vn vẫn hướng dẫn chúng ta 3 bí quyết xoay chữ vào Excel. Bạn cũng có thể áp dụng nhằm xoay dọc, ngang tuyệt xoay theo nguyện vọng của mình. Bài toán xoay chữ vào Excel để giúp đỡ nội dung bảng tính của bảng trông ưa nhìn hơn. 

Thường xuyên theo dõi trang web cdvhnghean.edu.vn để cập nhật nhiều thông tin bổ ích liên quan cho Excel nhé!

 

Hướng dẫn khóa và unlock file Excel vô cùng đơn giản dễ dàng chỉ vào vài thao tác

7 bí quyết giảm dung lượng file Excel để tăng vận tốc xử lý file và chia sẻ file nhanh chóng