Vào số đông ngày cuối năm, tiết trời của hai miền nam bộ và Bắc việt nam ắt hẳn sẽ có rất nhiều sự khác biệt. Bởi thế từ bây giờ aroma – trân trọng gửi đển các bạn các mẫu mã câu và cỗ từ vựng nói tới thời tiết.

Bạn đang xem: Hôm nay thời tiết như thế nào

*

%CODE9%


– What’s the weather like today? (Thời tiết từ bây giờ như vắt nào?) 

– It’s + tiết trời (hot, cold…) ( Thời tiết lúc này …)

Hỏi và vấn đáp về khí hậu tại một địa điểm, họ sử dụng mẫu mã câu:– What’s the weather like in + vị trí (Hà Nội, Đà Nẵng…)– It’s + thời tiết (hot, cold, windy…)


– Bright: (adjective) các ánh sáng, lúc mặt trời phát sáng mạnh– Sunny: (adjective) bầu trời chỉ xuất hiện trời chiếu sáng, không tồn tại mây.– Clear: (adjective) trời ko mây– Fine: (adjective) ko mưa, không mây– Partially cloudy: (adjective) khi tất cả sự trộn lẫn của bầu trời xanh cùng mây– Cloudy: (adjective) có nhiều mây trên bầu trời– Overcast: (adjective) khung trời bị che phủ bởi mây, âm u.– Gloomy: (adjective) với đầy đủ đám mây black và ánh sáng mờ nhạt;Đôi khi phần đa đám mây hạ xuống gần mặt khu đất và khiến mọi lắp thêm trở nên khó chú ý hơn…– Fog (noun)/ foggy (adjective): lớp mây dày ở sát mặt đất– Mist (noun) / misty (adjective): sương mù nhẹ, thường xuất hiện thêm trên đại dương hoặc tạo ra bởi mưa phùn– Haze (noun) / hazy (adjective): màn sương mỏng, thường tạo ra bởi mức độ nóng.


– Damp: (adjective) ướt dịu (thường xuất hiện thêm sau khi trận mưa đã dừng)– Drizzle: (verb/noun) mưa vơi với phần đông giọt siêu mịn– Shower: (noun) mưa trong một thời hạn ngắn– Rain: (verb/noun) nước rơi từ đông đảo đám mây theo từng giọt– Downpour: (noun) mưa lớn– Pour: (verb) tất cả mưa lớn– It’s raining cats and dogs: thành ngữ chỉ mưa lớn– Torrential rain: (noun) mưa siêu lớn– Flood: (verb/noun) bị bao che bởi nước vị mưa thừa mức.


– Hail: (verb) khi mưa bị ngừng hoạt động và rơi thành từng viên đá nhỏ (hailstones).– Hailstones: (noun) rất nhiều viên đá nhỏ dại rơi từ trên trời– Snow: (noun/verb) mưa bị đóng băng và rơi từ bên trên trời bên dưới dạng bông tuyết mềm– Snowflake: (noun) một phần riêng lẻ của tuyết rơi– Sleet: (noun/verb) tuyết rơi giỏi mưa đá lẫn cùng mưa (thường là có gió)– Blizard: (noun) cơn bão tuyết rất lớn với mức độ gió mạnh.


– Breeze: một cơn gió phảng phất (thường nhẹ hay sảng khoái)– Blustery: cơn gió khỏe khoắn thổi qua– Windy: gió thổi liên tục.– Gale: một cơn gió siêu mạnh– Hurricane/cyclone/typhoon: Dạng của bão với mưa to kèm lốc xoáy.– Vậy điểm biệt lập giữa hurricane, typhoon với cyclone là gì?
Chúng đều nói về cùng một thứ tuy vậy chỉ khác cái tên theo vùng mà nó xuất hiện.+ Bão trên Đại Tây Dương / Bắc Thái bình dương = a hurricane+ Bão trên tây bắc Thái bình dương = a typhoon+ Bão trên Nam cung cấp Cầu = a cyclone– Tornado: (noun) một cơn gió cực táo tợn xoáy tròn trong một khoanh vùng nhỏ; chuyển phiên tròn theo cột không khí (Ở Mỹ trường đoản cú twister thường được sử dụng thay cho tornado).


Nếu chúng ta thấy văn bản này có ích và thú vị thì nên like/share/+1 trang này (click mặt trái) để các bạn bè, người khác cũng nghe biết nhé. Chúc chúng ta sớm nâng cấp năng lực giờ Anh giao tiếp của mình.

*
*


*

*

Trung trung ương Khí tượng Thủy văn non sông dự báo thời tiết hôm nay (4-8), nhiều nơi gồm mưa vừa, mưa to, gồm nơi mưa siêu to với rải rác có dông. Mưa vừa và mưa to tiếp tục ở khoanh vùng Bắc Bộ, Bắc Trung cỗ và khu vực Tây Nguyên, nam Bộ. Lượng mưa phổ cập biến 30-60mm, có nơi trên 100mm.


Hôm qua (3-8), ở khu vực Bắc Bộ, quanh vùng từ Thanh Hóa mang lại Quảng Bình, Tây Nguyên cùng Nam Bộ tất cả mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông.

Dự báo, lúc này (4-8), khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa khôn cùng to với rải rác tất cả dông cùng với lượng mưa phổ cập 20-60mm, tất cả nơi trên 100mm; riêng khoanh vùng Đông Bắc bắc bộ có mưa lớn với lượng mưa phổ biến 50-70mm, gồm nơi bên trên 120mm. Đêm nay, khu vực Bắc Bộ bao gồm mưa, mưa vừa, gồm nơi mưa to và dông; riêng khu vực Đông Bắc bắc bộ có mưa vừa, mưa khổng lồ với lượng mưa thịnh hành 30-60mm, bao gồm nơi bên trên 100mm.

*
*
*
*

Dự báo thời tiết bây giờ (4-8), các nơi tất cả mưa vừa, mưa to, bao gồm nơi mưa rất to cùng rải rác gồm dông. Ảnh minh họa: cand.com.vn

Riêng khoanh vùng Tây Nguyên, nam Bộ bao gồm mưa, mưa vừa, tất cả nơi mưa to cùng rải rác bao gồm dông cùng với lượng mưa phổ cập 30-60mm, gồm nơi bên trên 80mm (thời gian mưa tập trung vào chiều với đêm).

Cảnh báo, do ảnh hưởng của mưa lớn, đề phòng nguy hại xảy ra bè bạn quét, sụt lún đất tại khoanh vùng vùng núi với ngập úng trên các quanh vùng trũng, thấp; đề phòng mưa cùng với cường độ to trong một thời hạn ngắn khiến ngập úng tại các khu đô thị. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, với gió đơ mạnh.

Ngoài ra, hôm nay, ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển cả từ Quảng Trị mang lại Thừa Thiên Huế, khu vực Bắc biển Đông (bao bao gồm vùng biển khơi quần hòn đảo Hoàng Sa), vùng biển khơi từ Bình Thuận cho Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh thailand có mưa rào và dông mạnh. Trong mưa dông có công dụng xảy ra lốc xoáy cùng gió đơ mạnh.

Dự báo chi tiết thời tiết bây giờ tại các vùng trên cả nước:

Phía tây-bắc Bộ nhiều mây, tất cả mưa vừa, mưa to, bao gồm nơi mưa hết sức to và rải rác bao gồm dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió lag mạnh. ánh nắng mặt trời 24-31 độ C.

Phía Đông phía bắc và Thủ đô tp hà nội có mây, có những lúc có mưa vừa, mưa to với dông. Gió nhẹ. Vào mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió đơ mạnh. ánh nắng mặt trời 25-31 độ C.

Các tỉnh giấc từ Thanh Hóa mang đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, phía Bắc bao gồm mưa vừa, mưa to, có nơi mưa hết sức to cùng rải rác tất cả dông; phía Nam tất cả mây, đêm có mưa rào với dông rải rác, ngày bao gồm mưa rào và dông vài ba nơi. Gió tây-nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá với gió lag mạnh. ánh sáng 24-34 độ C.

Các tỉnh, tp từ Đà Nẵng cho Bình Thuận có mây, giờ chiều và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng và nóng nóng. Gió tây-nam cấp 2-3. Vào mưa dông có tác dụng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. ánh nắng mặt trời 25-35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên bao gồm mây, chiều cùng đêm có mưa, mưa vừa, tất cả nơi mưa to và rải rác tất cả dông. Gió tây-nam cấp 2-3. Vào mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét với gió lag mạnh. ánh sáng 20-30 độ C.

Xem thêm: Hướng dẫn nấu ăn bằng tiếng anh về các kĩ thuật nấu ăn, 22 cách nấu 1 món ăn bằng tiếng anh hay

Khu vực Nam bộ có mây, chiều cùng đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to với rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Vào mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét với gió lag mạnh. Nhiệt độ 24-33 độ C.