Google khung là phương tiện tạo và làm chủ biểu mẫu điều tra khảo sát rất hữu ích. Lao lý này giúp fan đùng lưu giữ trữ những thông tin về cuộc khảo sát, khiến cho bạn nghiên cứu, review số liệu một cách thiết yếu xác, thuận tiện và thuận tiện nhất. Còn nếu như không biết biện pháp thì đang mất không ít thời gian để kiểm soát điều hành những tài liệu này. Web chuẩn sẽ phía dẫn bạn cách sản xuất Google Form chăm nghiệp rất 1-1 giản, thuận lợi và nhanh lẹ qua nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách tạo google form chuyên nghiệp

Dịch Vụ kiến thiết Website Theo Yêu mong – hình ảnh Khác lạ – nhân tài Đặc Biệt

5 Trang chế tác Website Miễn Phí nhanh Chuyên Nghiệp Nhất


Mục lục


Hướng dẫn bí quyết tạo Google Form chăm nghiệp
Bước 7: setup biểu mẫu

Tại sao nên biết cách tạo nên Google Form

Google size (hoặc Google biểu mẫu) là một ứng dụng được sử dụng để chế tạo biểu mẫu mang đến mục đích khảo sát điều tra và tích lũy dữ liệu. Được ứng dụng rộng thoải mái cho nhiều nghành khác nhau. Dùng làm thu nhập thông tin về quality sản phẩm dịch vụ, giỏi những nhu yếu về sức khỏe,… số đông các tài liệu này vẫn thường được lưu trữ trên trang tính.

Google Form rất rõ ràng, nó giúp cho người xem truy vấn vào đã thấy những form trả lời câu hỏi hoặc vướng lại những thông tin giúp ta thu thập được dữ liệu nhanh chóng.

Vì vậy để chế tạo một Google form đẹp, chuyên nghiệp sẽ đóng góp phần giúp fan xem tiến hành khảo sát, nhằm lại thông tin hoặc làm việc nhiều trên google biểu mẫu mã hơn.

Hướng dẫn bí quyết tạo Google Form siêng nghiệp

Để có thể tạo một Google Form chuyên nghiệp, trước tiên chúng ta phải tài năng khoản Google.

Trong quá trình tạo ra Google biểu mẫu, các bạn cần chú ý 2 điều sau: Đó là mẫu xây cất bảng hỏi khảo sát điều tra và phiên bản ghi của câu trả lời. Bởi kiến thiết bảng hỏi, bản ghi đẹp mắt mắt, rõ ràng giúp người dùng dễ ợt trả lời thắc mắc và phiên bản ghi câu trả lời của tín đồ được khảo sát không bị mất dữ liệu.

Sau phía trên là công việc tạo Google biểu mẫu chuyên nghiệp:

Bước 1: Đăng nhập

Đăng nhập vào tài khoản Google Drive từ bỏ Gmail cá thể để sử dụng.

Truy cập vào link: https://docs.google.com/forms/ để đi mang lại Google biểu mẫu.

Bước 2: sinh sản biểu mẫu

Sau khi truy vấn vào link, home Google form xuất hiện. Các chúng ta có thể chọn mẫu tất cả sẵn nghỉ ngơi thư viện mẫu như tin tức liên hệ, trả lời sự kiện, lời mời dự tiệc,…hoặc tùy lựa chọn trang white để chế tạo biểu mẫu mới theo nhu cầu.

*

Có thể chọn tạo thành biểu mẫu mã mới bằng phương pháp truy cập cùng Driver -> Chọn bắt đầu -> chọn Google Biểu mẫu.

*

Bước 3: Nhập tiêu đề và diễn tả biểu mẫu

Sau lúc nhấp vào tạo Google biểu chủng loại mới thì Google vẫn chuyển chúng ta tới trang Google form mới. Tiếp theo, bạn phải nhập tên tiêu đề biểu chủng loại và tế bào tả tin tức về biểu mẫu ai đang làm.

*

Nếu bạn tạo khảo sát, bạn có thể mô tả một trong những thông tin, mục đích của bài khảo sát.

Bước 4: ngôn từ chính biểu mẫu

Sau khi nhập ngừng tiêu đề với mô tả, bạn cần thiết kế bảng khảo sát. Google cung cấp đa dạng những công thay để chúng ta có thể nhập, chỉnh sửa, biến đổi các văn bản một bí quyết nhanh nhất. Bộ khí cụ này nằm dọc bên phải biểu chủng loại của bạn.

*

Bộ công cụ được cho phép bạn thêm câu hỏi, tiêu đề, hình ảnh, video,… kế bên ra, bạn còn có thể cấu hình thiết lập để người tiêu dùng trả lời trắc nghiệm tốt nhập văn bản. Bạn cũng có thể thiết lập chính sách bắt buộc hay là không tùy theo ý muốn.

+ Thêm câu hỏi: khi nhấp vào biểu tượng dấu cùng “+”, screen sẽ xuất hiện thêm các dạng để chúng ta lựa chọn: Lưới trắc nghiệm, đoạn, trả lời ngắn,… bạn lựa chọn vẻ ngoài sao cho phù hợp để khai thác được hết tin tức người dùng.

+ Thêm hình ảnh/video: lúc chọn cách thức này, chúng ta có thể chèn hình ảnh/video từ lắp thêm chủ, từ url hay từ Google Drive,…

+ góp thêm phần biểu mẫu: Để thắc mắc có nội dung đa dạng, triết lý rõ ràng, cụ thể hơn, chúng ta nên chia các phần văn bản khác nhau.

Bước 5: Trang trí mang đến biểu mẫu

Để tạo ra một Google form sinh động, cuốn hút thì câu hỏi trang tí cần yếu thiếu. Bạn có thể thay chuyển màu sắc phù hợp với nội dung, nhu yếu của bạn. Nhấp vào bảng màu để hoàn toàn có thể chọn màu ưng ý hợp.

*

Bước 6: xem trước biểu mẫu

Sau lúc thiết kế kết thúc biểu mẫu, bạn cũng có thể nhấp vào hình tượng con đôi mắt bên yêu cầu giao diện để thấy lại biểu mẫu mã vừa thiết kế. Hỗ trợ cho việc sửa đổi biểu mẫu tương xứng với nội dung.

*

Bước 7: cài đặt biểu mẫu

Cài đặt phổ biến biểu mẫu

Bạn nhấp vào biểu tượng “dấu bố chấm” để có thể thiết lập chung đến biểu mẫu

*

Cài đặt riêng biểu mẫu

Nhấp vào biểu tượng “cài đặt” ở góc phải giao diện để mua đặt.

*

Bạn có thể thêm phần thu thập add email, thư xác thực ở phiên bản trình bày, ….

Bước 8: gửi biểu mẫu

Sau khi triển khai xong nội dung biễu mẫu, bạn tiến hành gửi biểu chủng loại lên để người dùng rất có thể truy cập.

Chọn nút “Gửi” bên nên màn hình.

*

Bạn có thể share link lên mạng xã hội hoặc share cho anh em bằng cách bấm vào liên kết, nhấp vào “Rút ngắn URL” -> Sao chép. Sau đó, dán links lên các trang bạn phải chia sẻ.

*

Bước 9: kiểm soát kết quả

Chọn thẻ “Câu trả lời” nhằm theo dõi kết quả.

*

Nếu bạn muốn xem bên dưới dạng excel cho dễ cùng khoa học. Nhấp vào hình tượng trang tính bên góc đề nghị -> đặt tiêu đề trang tính -> Tạo

*

Sau khi tạo hoàn thành trang tính, hồ hết câu trả lời sẽ được giữ hết nghỉ ngơi trang tính.

Như vậy nội dung bài viết trên đây Web chuẩn đã phía dẫn cụ thể cách tạo Google Form siêng nghiệp và đẹp tuyệt vời nhất cho những bạn. Chúc chúng ta thành công! không tính ra bạn có thể dùng Google size để điều tra khảo sát tập thể dục, quốc bộ hay đi xe đạp điện tập.

Bên cạnh kia Web chuẩn cũng xin mời các bạn xem qua hướng dẫn cách tạo kênh Youtube thu hút triệu người xem!


WEB CHUẨN là trong những Công ty dịch vụ xây đắp Website trên TPHCM chuyên nghiệp và uy tín chuyển động từ đầu xuân năm mới 2015 với khá nhiều kinh nghiệm vào lĩnh vực thi công Website.

MST: 0315409300

CN TPHCM: 90/1D Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Quận Tân Bình

CN Nha Trang: hang cùng ngõ hẻm 86 trần Phú, phường Lộc Thọ, TP. Nha Trang

Tác giả: webchuan -

Chuyên mục:Tin tức
Hướng Dẫn - Thủ Thuật

Bài trước: những Lưu Ý Khi kiến tạo Website chuẩn SEO bài bản Không đề nghị Bỏ Qua
Bài sau: hướng Dẫn chế tạo Website cá nhân Trên Blogger Miễn Phí

Form tốt biểu chủng loại là những biện pháp vô cùng hữu ích giúp cho bạn thực hiện các quá trình như thu thập thông tin, khảo sát người tiêu dùng chỉ trong ít phút và chỉ còn trong vài làm việc đơn giản. Nội dung bài viết sau đây 24h
Store
sẽ gợi ý bạn một trong những cách tạo Google Form cơ bản và thủ thuật nhanh nhất trên thứ tính.

*

1. Google Forms là gì? công dụng của việc sinh sản Google Forms

Google Biểu mẫu (Google Forms) là công cụ tùy chỉnh thiết lập và cai quản các biểu mẫu khảo sát google form, bảng thắc mắc phục vụ mục đích tích lũy dữ liệu bởi vì Google vạc triển. Bắt lại, người tiêu dùng G suite - bộ ứng dụng văn phòng hoàn hảo của Google có thể sử dụng Google Forms để thiết lập cấu hình biểu mẫu điều tra khảo sát hoặc biểu mẫu đăng ký sự kiện, tích lũy RSVP, bước đầu tạo nội dung bài viết trực tuyến, câu đố hoặc bài luận cho sinh viên, v.v. Và cách tạo Google Form rất dễ giúp quá trình bạn thuận tiện hơn. Những biểu mẫu này có thể dễ dàng share thông qua không ít phương tiện như liên kết, email, nhúng trên trang web hoặc blog cá nhân. Chúng ta cũng có thể lưu trữ tài liệu thu được bằng phương pháp liên kết cùng với một tiện ích khác của G Suite là Google Trang tính (Google Sheets), ứng dụng này sẽ tự động hóa lưu các câu vấn đáp vào một bảng để bạn tiện theo dõi.

*

Có rất nhiều ứng dụng cung cấp khảo gần kề trực tuyến đường trong thời đại 4.0 dẫu vậy Google Forms luôn là trong số những công cụ tác dụng nhất bên trên mạng dựa vào tính đơn giản và hoàn toàn miễn phí sử dụng. Người tiêu dùng cũng có thể nhận được tác dụng rất nhanh lẹ và sự dễ áp dụng là quan trọng phủ nhận. Google Biểu mẫu tất cả thiết kế google form rất căng đầy giúp bạn tiện lợi bằng cách tạo khảo sát điều tra trên google khung làm cho người vấn đáp khảo sát thuận lợi điền vào biểu mẫu.

2. Phương pháp tạo form khảo sát điều tra đơn giản cho tất cả những người mới bắt đầu

Như sẽ nói nghỉ ngơi trên, vấn đề tạo Google form khảo sát cũng khá đơn giản và dễ dàng và 24h
Store
đang giúp chúng ta có thể tiếp cận với Google Biểu mẫu mã một phương pháp nhanh nhất. Chú ý rằng cách chế tạo ra Google size trên điện thoại và laptop đều thực hiện các bước như nhau, mặc dù bạn yêu cầu tạo form bằng máy tính xách tay hoặc laptop để thuận lợi điều chỉnh hơn. Dưới đó là những cách làm điều tra khảo sát trên Google khung cho người mới bắt đầu. 

2.1. Biện pháp tạo Google Form trực tiếp

Đầu tiên bạn gõ trên thanh kiếm tìm kiếm Google "docs.google.com form". Nếu chưa đăng nhập vào tài khoản Google thì các các bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập để links với thông tin tài khoản của mình. 

*

Sau lúc đăng nhập thành công xuất sắc các bạn sẽ được điều đào bới thẳng giao diện trang chủ của Google Forms. Trên đây, bạn có thể chọn biểu mẫu bao gồm sẵn vào thư viện chủng loại được cung cấp sẵn hoặc tự tạo ra biểu mẫu new tùy chỉnh.

*

2.2. Biện pháp tạo Google Form trên Google Drive

Sau khi đăng nhập tài khoản Google bạn muốn liên kết, tiến hành:

Bước 1: truy vấn vào Google Drive cùng ấn chọn chọn “Mới” ở phía bên trên bên trái giao diện.

*

Bước 2: liên tiếp ấn chọn Google Biểu mẫu trong hộp thoại tùy chọn vừa xuất hiện

*

Bước 3: Nhập tiêu đề và mô tả biểu chủng loại ở hành lang cửa số Google Biểu Mẫu new vừa xuất hiện để ngừng việc tùy chỉnh cấu hình biểu mẫu.

*

Như vậy chúng ta đã trả thành các bước đầu tiên của việc thiết lập một biểu mẫu, sau đây 24h
Store sẽ thường xuyên hướng dẫn bạn cách áp dụng Google Forms chi tiết và hiệu quả nhất

2.3. Giải pháp tạo Google Form làm bảng câu hỏi

Để rất có thể thực hiện cách tạo ra bảng thắc mắc trên google form, bạn bắt buộc làm theo các bước sau:

Bước 1: Sau khi hoàn thành nhập tiêu đề và miêu tả, nhấp vào biểu tượng dấu cộng <+> nằm tại vị trí vị trí thứ nhất trên thanh luật pháp phía bên phải.

 

*

Bước 2: Lúc này, trên cửa sổ Google Form sẽ mở ra tùy chọn câu hỏi mới, liên tiếp nhập nội dung câu hỏi và lựa chọn các loại đáp án tương xứng cho câu hỏi vừa nhập. Những loại câu trả lời bao gồm:

Câu vấn đáp dạng ngăn nắp (Short Answer): 

Câu vấn đáp dạng văn bạn dạng dài(Paragraph): 

Trắc nghiệm (Multiple Choice): 

Checkbox (Checkboxes): Đánh dấu một hoặc các đáp án

Menu thả xuống (Drop-down): cho phép trả lời dựa trên những tùy chọn được hỗ trợ sẵn.

Tải lên tệp (File Upload): chất nhận được tải các tệp tương xứng để vấn đáp câu hỏi.

Câu trả lời theo thang điểm tuyến tính (Linear Scale): tiến hành trả lời theo thang điểm reviews (Ví dụ từ một đến 10)

Câu vấn đáp ngày/ giờ.

Câu trả lời trắc nghiệm/ checkbox dạng lưới (Multiple/ Checkbox Grid): y hệt như trắc nghiệm/ checkbox nhưng được đặt trong bảng.

*

Bước 3: bạn có thể thay đổi vật dụng tự hiển thị của các câu hỏi với bài toán kéo và di chuyển nó mang đến vị trí mà mình muốn. Ngoại trừ ra, bên trên thanh công cụ nằm tại góc bên dưới hộp thoại tạo thắc mắc vẫn còn một số tính năng khác như: sao chép, xóa với bắt buộc thắc mắc phải được trả lời.

*

Ở phía cuối phần bảng hỏi vừa tạo, bạn cũng có thể nhấp vào thực đơn thả xuống để chọn phần tiếp sau mà biểu chủng loại sẽ phía tới

*

2.4. Giải pháp tạo Google form có chèn hình hoặc video 

Để hoàn toàn có thể chèn hình hình ảnh vào biểu mẫu, chúng ta ấn chọn biểu tượng hình ảnh bên trên thanh công cụ mặt phía phải. 

*

Một cửa sổ tùy chọn new sẽ xuất hiện để các bạn lựa chọn tải hình hình ảnh lên từ thứ tính, qua links URL hoặc trực tiếp từ Drive của bạn.

*

Đối với bài toán chèn video, nhận vào hình tượng nút Play cũng sinh sống trên trên thanh qui định bên bắt buộc và triển khai tìm chọn clip từ home Youtube hoặc nhúng liên kết URL nhằm tải đoạn phim lên.

*

2.5. Bí quyết thêm tiêu đề new cho biểu mẫu 

Nếu muốn bạn có nhu cầu thêm tiêu đề mới, chỉ cần ấn chọn hình tượng chữ  trên thanh công cụ bên buộc phải và một tùy chọn tiêu đề bắt đầu sẽ hiện trên Google Forms cho chính mình điền vào.

*

2.6. Bí quyết chia phần mang lại câu hỏi 

Bạn cũng hoàn toàn có thể chia bài khảo sát điều tra thành nhiều nhóm khác biệt để dễ dãi kiểm soát cũng tương tự giúp đối tượng khảo sát vấn đáp các thắc mắc được ngay thức thì mạch hơn. Ấn chọn biểu tượng hai hình chữ nhật nằm chồng nhau nằm sau cuối trong thanh công cụ bên phải. Lập tức, các thắc mắc sẽ được chia bóc tách thành phần lớn khác nhau cho mình tùy chỉnh.

*

2.7. Cách biến hóa màu nền

Nếu ước ao bảng thắc mắc khảo sát của mình nổi bật với nhiều màu sắc hơn, chúng ta cũng có thể thay đổi tông màu nền bằng cách ấn chọn hình tượng bảng màu ở góc cạnh trên bên nên giao diện và lựa chọn một màu sắc bất kỳ mà bạn yêu thích. Ko kể ra, Google Forms cũng cho phép sử dụng ảnh của bạn để gia công hình nền mang đến biểu mẫu.

*

2.8. Biện pháp tạo trang tính nhập dữ liệu người tiêu dùng tham gia khảo sát

Ngoài những kĩ năng trên, Google Forms còn cung ứng người dùng tàng trữ dữ liệu bên dưới dạng file Excel. Để rất có thể sử dụng khả năng này, các bạn tiến hành:

Bước 1: Ấn lựa chọn thẻ “Câu trả lời” sinh sống thanh công cụ.

*

Bước 2: Ấn lựa chọn biểu tượng bảng tính Google Sheet ở góc cạnh phải.

*

Bước 3: Nhập tiêu đề mang lại bảng tính với ấn chọn “Tạo”

*

Sau khi chấm dứt cuộc khảo sát, những dữ liệu câu vấn đáp của các đối tượng người tiêu dùng sẽ được tàng trữ ở trang tính này nhằm bạn tiện lợi kiểm soát. Bên cạnh ra bạn có thể ngừng dìm câu trả lời cho biểu mẫu bằng những ấn chọn vào “Chấp dấn phản hồi” ở vỏ hộp thoại “Câu trả lời”.

*

2.9. Phương pháp gửi biểu mẫu

Sau khi đã hoàn thành phần văn bản biểu mẫu, chúng ta cũng có thể gửi bài điều tra khảo sát đến các đối tượng người dùng bằng cách

Bước 1: Ấn chọn “Gửi” phía trên góc phải màn hình

*

Bước 2: Nhập những thông tin như chủ đề, add email bạn dùng,… 

Bước 3: Lựa chọn vẻ ngoài chia sẻ đến mọi người như qua Email, liên kết URL, những trang social hoặc nhúng thẳng HTML. Kế tiếp ấn chọn “Gửi”

*

3. Hướng dẫn tạo bài xích kiểm tra online bởi Google Forms

Bước 1: Tiến hành tạo nên biểu chủng loại mới, sau đó chọn lựa chọn thiết đặt ở thanh luật phía trên.

*

Bước 2: Sau khi bảng setup hiện lên, ấn chọn chế độ "Đặt làm cho kiểm tra". Tiếp tục cấu hình thiết lập bài soát sổ với các tùy lựa chọn như sau:

*

Công ba điểm (Có 2 lựa chọn)

Ngay sau các lần nộp (Đối tượng có thể xem công dụng sau khi xong khảo sát)

Sau đó, sau khi review thủ công (Kết quả được gửi qua email).

Cài đặt hiển thị với người trả lời

Câu hỏi vấn đáp sai: có thể xem lại thắc mắc đã trả lời sai

Câu trả lời đúng: Hiển thị giải đáp đúng cho từng câu hỏi

Giá trị điểm: Hiển thị hiệu quả nhận dấn được cho mỗi câu hỏi

Bước 3: Ấn chọn “Lưu”.

*

Bước 4: Ấn lựa chọn “Đáp án” để thiết lập cấu hình đáp án đúng cho câu hỏi mà chúng ta đã chế tác từ trước

*

Bước 5: chọn 1 hoặc các đáp án đúng. Sau đó, nhập điểm số tương ấn với chọn “Xong”.

*

4. Bí quyết tạo liên kết điểm danh trên top google Form

Dưới đó là cách sản xuất form đăng ký học sinh, sinh viên một cách đơn giản dễ dàng nhất:

Bước 1: sản xuất một biểu mẫu bắt đầu hoặc tất cả sẵn.

Bước 2: Tùy chỉnh biểu mẫu điểm danh theo yêu cầu của bạn. Chúng ta có thể thêm các câu hỏi, chọn các loại thắc mắc khác nhau như câu trả lời ngắn, review sao, lựa chọn từ danh sách, v.v. Nếu khách hàng chỉ mong điểm danh đối kháng giản, rất có thể tạo một thắc mắc với tùy lựa chọn "Tên" và một câu hỏi "Có mặt" với những lựa lựa chọn "Có" cùng "Không".

*

Bước 3: Chọn chính sách trả lời nên nếu bạn có nhu cầu người điền form phải trả lời để qua trang new hoặc được cho phép nộp form vẫn hoàn tất.

*

Bước 4: Chọn Gửi để lấy link điền form.

*

5. Cách xem và truy cập lại các biểu chủng loại Google Forms đang tạo 

Bạn cũng có thể dễ dàng xem lại những biểu mẫu mà bản thân đã tùy chỉnh thiết lập qua quá trình sau:

Bước 1: truy vấn vào trang chủ Google Forms.

Xem thêm: Múi Giờ Mỹ Và Cách Chuyển Đổi Giờ Quốc Tế Sang Giờ Việt Nam Đơn Giản

*

Bước 2: Ấn chọn “Do tôi sở hữu” để lọc ra những biểu mẫu được chúng ta thiết lập. Thời điểm này, Google Forms sẽ lọc ra toàn bộ các bài điều tra được chế tạo lập và sửa đổi bởi thông tin tài khoản Google được liên kết.

*

Như vậy, với những thông tin từ nội dung bài viết trên, 24h
Store
mong muốn bạn sẽ phần nào đọc được những cách tạo Google Form cơ phiên bản và rất có thể dễ dàng chế tác một biểu mẫu mang đến riêng mình. Nếu thấy thích nội dung bài viết này thì chớ quên chia sẻ và quan sát và theo dõi website cdvhnghean.edu.vn liên tục để cập nhật thêm nhiều hướng dẫn tuyệt và tìm hiểu thêm các tin tức khác trên trang nhé! nếu còn những vướng mắc liên quan đến bài bác viết, tương tác ngay hotline 1900.0351 để nhận thấy sự cung ứng và đáp án từ nhân viên nhé!