Nói tầm thường ở việt nam về lắp thêm câu cá bao gồm hai cái máy câu cơ bản đó được coi là dòng máy câu đứng và dòng máy câu ngang. Hai mẫu máy câu này chủ yếu các cần thủ cần sử dụng từ những thương hiệu thứ câu nổi tiếng là Shimano, Daiwa, Abu, Pern…. Mặc dù trong loại máy câu ngang mỗi thương hiệu lại sở hữu những bộ phận khác nhau và cơ chế hoạt động khác nhau.

Bạn đang xem: Cách sử dụng máy câu cá

Do vậy hôm nay nghiencauca sẽ share với chúng ta về cách sử dụng máy câu ngang đúng tiêu chuẩn (áp dụng mang lại máy câu ngang của hai thương hiệu bự là Shimano cùng Daiwa).

Trước tiên họ cùng mày mò về những bộ phận cơ phiên bản trên trang bị ngang, sản phẩm công nghệ mang của các hãng thường thì có những thành phần sau:

Bộ phận Thumb Bar: dùng để nhả dây lúc ném ném, khi chúng ta bấm chuột nó đã nhả ống cuộn ra để quăng dây, hoặc dây hoàn toàn có thể tự vì chưng phóng ra khỏi ống cuộn (spoon)Nút cân mồi
Star Drag (Hoặc Lever Drag): Điều chỉnh sức kéo của máy.Tay quay
Bộ phận phanh.

Máy ngang của Shimano sử dụng hệ thống phanh vô cực được điện thoại tư vấn là SVS Infinity Braking System, giúp xem được khối hệ thống phanh này các bạn chỉ yêu cầu gạt sang cơ chế ON cùng xoay dịu mặt cạnh, lộ ra thành phần chỉnh khối hệ thống SVS

*

Qua ảnh trên, ta thấy hệ thống phanh tất cả 4 hàm thắng, tất cả thể biến hóa trạng thái on/off bằng cách kéo chúng trượt ngang. Điều này khác hoàn toàn với hệ thống phanh VBS truyền thống của Shimano: Ở SVS, khi ống chứa dây quay cấp tốc trong quy trình ném mồi, nhả dây. Phần phía xung quanh của hàm win xoay ra bên ngoài làm cho toàn bộ hàm chiến thắng xoay cùng tiếp xúc với những vòng đai hình nón phía bên trong mặt cạnh.

Còn hệ thống phanh VBS, những hàm win dịch chuyển, tiếp cận cùng với vòng đai bên ngoài từ trục con quay trung tâm. Tất nhiên là mỗi hệ thống đều sở hữu ưu và nhược điểm riêng, ví như VBS thì đơn giản và dễ dàng và kiên cố chắn, an toàn còn SVS mới cung cấp nhiều mức tùy chỉnh thiết lập tuyệt vời. Bên cạnh ra, phanh vô rất SVS infinity luôn luôn đi cùng rất một ống chứa dây “Magnumlite”, được luôn tiện từ các loại nhôm A7075, ống cuộn dây này vô cùng nhẹ yêu cầu quán tính là cực kỳ thấp.

Máy ngang của Daiwa sử dụng hệ thống phanh magnetic brake và air break system, đó là hệ thống phanh từ bỏ tính. So giữa hai hệ thống phanh của Shimano với Daiwa chú ý chung tính năng là như thể nhau, chỉ khác biệt về cấu tạo và cách vận hành.

Ngoài ra trong trang bị ngang còn một số thành phần phụ khác.

Tiếp cho là cách áp dụng máy ngang, trước hết là biện pháp cân mồi cùng chỉnh phăng và kế tiếp là phương pháp quăng mồi.

Trước tiên là giải pháp chỉnh sản phẩm công nghệ ngang làm sao cho đúng, trước hết là nút cân mồi, khi mình gắn con mồi vào mình sẽ gắn nút Thumb bar cho nhỏ mồi rơi xuống, khi mồi rơi hơi nhanh dây vẫn dễ bị rối, khi đó mình bấm nút cân nặng mồi làm thế nào cho vòng cuộn dây (spoon) quay, bé mồi rơi mọi mà dây không xẩy ra bung ra nữa là được. Đối với sản phẩm công nghệ ngang của Shimano, phần tử phanh mình sẽ xuất hiện thêm và chỉnh thành nhì lá mở với hai lá đóng nhằm phanh chuyển động linh hoạt hơn, nhưng phanh cũng sẽ không thừa siết.

Về giải pháp quăng mồi, thông thường có hai giải pháp quăng mồi là Overhead cast với Side cast. Quăng theo phong cách Overhead cast là biện pháp quăng mồi cơ bản và dễ triển khai nhất. 

Sau lúc quăng mồi xuống nước tức thì lập tức dùng ngón chiếc để ấn vào cuộn dây, phanh lập có nghĩa là được. 

Cách ném mồi sản phẩm hai là Side cast, tức là quăng mồi qua hai bên. Trong bí quyết quăng mồi này còn tồn tại hai thứ hạng câu đó là forehand cast với backhand cast. Phương pháp căn mồi vô cùng cơ bạn dạng đó là để buộc phải trước mặt, quăng mồi theo chiều từ tay cầm đề xuất ra thì gọi là forehand, còn ví như ném mồi theo hướng từ tay thế vào thì gọi là backhand. Hai cách quăng mồi này hay được sử dụng khi khu vực câu rậm rạp, gồm cây hoặc mái nhà cần mình 

Trên đó là một số lưu ý về các phần tử của trang bị ngang, cách áp dụng và một trong những cách quăng mồi thông dụng khi thực hiện máy ngang. Đó là các cách quăng mồi cơ phiên bản nhất dành cho tất cả những người mới tập câu.

Như vậy về sản phẩm câu tất cả hai loại máy thiết yếu đó là trang bị câu đứng với máy câu ngang, mỗi nhiều loại máy câu sẽ cân xứng với những kỹ thuật câu cùng ném mồi câu không giống nhau cũng tương tự có những ưu điểm khác nhau. Với yên cầu của vuadocau sau thời điểm sử dụng cả hai loại máy thì máy ngang phù hợp hơn vì chưng thao tác của dòng sản phẩm ngang thường xuyên sẽ nhanh hơn sản phẩm công nghệ dọc. Tuy nhiên, nếu có điều kiện anh em nên hưởng thụ cả hai dòng máy để cảm nhận nhiều hơn thế nữa sự biệt lập cũng như ưu điểm yếu riêng của từng loại máy.

Hiện nay bạn câu cá không còn trung thành với biện pháp câu cá bởi cần tre lưỡi đơn truyền thống, mà nhiều người chuyển sang câu cá bằng cần máy. Vậy đề nghị câu thứ là gì? gồm có loại nào với cách thực hiện ra sao. Nội dung bài viết này đang giúp chúng ta phân biệt những loại yêu cầu câu trang bị trên thị trường, và làm quen cùng với cách sử dụng cần câu máy.


*

Các loại nên câu máy


Nội Dung

Các loại đề xuất câu máy
Cách sử dụng cần câu sản phẩm dọc
Cách sử dụng cần câu sản phẩm ngang>> Mời bà con tham khảo thêm bài viết: 

Hiện gồm 3 loại đề nghị câu đồ vật câu chính là : phải câu sản phẩm ngang, bắt buộc câu thiết bị dọc và buộc phải câu máy phối hợp ngang dọc

1. Bắt buộc câu thiết bị ngang:

Đặc tính của các loại máy này là kéo tuột dây làm quay ổ cước khi quăng mồi, với tính năng dây câu thu trực tiếp từ ổ sản phẩm nên kĩ năng chống chọi với cá to giỏi hơn; Loại đề nghị câu này phù hợp cho việc câu những con cá lớn, hay được sử dụng để câu bên trên biển. Với nhiều loại máy này thì bạn cần phải luyện quăng mồi xa và tất cả độ đúng chuẩn cao.

2. Bắt buộc câu đồ vật dọc:

Được xây cất ổ dây cuốn thông thoáng, dây được xả khi nhảy chốt chặn, mục đích để né rối dây cước, thứ có thành phần chống con quay ngược. Loại đề nghị câu này thích hợp cho bài toán câu loại cá nhỏ.


3. Buộc phải câu máy kết hợp ngang và dọc:

Đây là bao gồm phần trước đậy ổ máy, cấu tạo đơn giản dễ sử dụng, hoàn toàn thích hợp cho người mới bước đầu câu.


Cách sử dụng cần câu trang bị dọc

Bước 1: – Bước quan trọng nhất

Đặt cuộn dây với máy câu sao cho dây quấn vào máy câu đúng hướng. Chúng ta cần chú ý quấn dây làm thế nào cho hướng dây tuôn ra khỏi cuộn cước thuộc hướng với hướng dây vào vật dụng câu khi quay. Thường thì quấn theo chiều kim đồng hồ nhưng cũng có thể có trường hòa hợp quấn theo hướng ngược lại.

Khi triển khai bước này, bạn cần chú ý:

Đặt cuộn cước làm sao cho mặt nhãn hiệu được đặt hướng lên trên.Đầu uối dây được bỏ lên trên guồng con quay dây trên trang bị câu.Cố định đầu cuối dây trên trang bị câu bằng băng dính.

Xác lý thuyết của phần đuôi dây cước. Ví như phần đuôi dây hướng về bên cạnh tay trái thì quay máy câu theo hướng kim đồng hồ.

Đặt cuộn cước bên trên mặt bằng vận (mặt đất, mặt bàn, …)

Bước 2: Buộc chặt dây vào ổ đựng dây.

Luồn dây cước qua các khoen móc trước tiên của nên câu trước lúc vào ổ chứa.Mở mẫu lễ của máy câu hoặc giả dụ trong ngôi trường hợp bạn muốn nó đóng thì luồn dây phía bên dưới tay cầm cố lễ. Vòng thòng lọng dây quanh ổ đựng dây.


Buộc chặt dây trên vật dụng câu bằng trong những nút thắt Arbor Knot (khi cho dây mới hoàn toàn vào máy), trong trường hợp không muốn dùng dây cũ nữa thì vướng lại một ít dây vào ống rồi bắt đầu cột dây mới vào dây cũ bằng nút thắt Uni – Knot.Nếu lễ vẫn mở thì đóng góp lễ lại.

Bước 3: đánh giá dây

Quay tay vậy máy câu khoảng tầm 6 hoặc 8 vòng rồi dứt quay.Khi dây luồn qua các khoen cần, thường thì dây câu hình đẩy sóng nhấp nhô vơi (không bị xoắn xuất xắc cuộn lại) là tốt.Nếu dây bị xoắn hay bị cuộn lại thì lật cuộn dây cước lại rồi kế tiếp tiếp tục xoay tiếp.Trường hòa hợp dây quấn bị xoắn hoặc cuộn thành vòng. Bạn phải lật cuộn dây cước lại với quay tiếp

Bước 4: Quấn dây.

Khi quấn dây vào ổ chứa dây của dòng sản phẩm câu phải bảo đảm dây có độ căng.Kẹp dây giữa ngón trỏ cùng ngón cái tại điểm trên sản phẩm câu nằm trước khoen nên thứ nhất.Có thể dùng mẫu khăn gồm tẩm chút dầu ngấn mỡ Silicone Real Magic để giữ lại dây và luồn dây qua khăn hỗ trợ cho dây câu (đặc biệt nhiều loại dây Monofilament) hoạt động tốt hơn.Quấn dây cho tới vị trí bí quyết mép thiết bị câu khoảng chừng từ 1.59mm – 3.17mm.

*


Cách sử dụng cần câu máy ngang

Các bước cơ phiên bản của sử dụng máy câu ngang:

Bước 1:

Dùng bút chì chiếu qua cuộn dây bắt đầu để dây tuôn ra một bí quyết trôi tan trong quy trình quay sản phẩm thu dây. Nhờ người giúp giữ lại cây bút chì trong lúc bạn quay máy quấn dây vào ổ chứa. Fan giúp nên gia hạn áp lực nhẹ lên dây để phòng dây tuôn ra quá nhanh, vượt nhiều. Giữ mang đến dây luôn căng trong quá trình máy quấn dây vào ổ. Hoặc nếu không nhờ bạn phụ góp thì thực hiện thiết bị quấn dây.

Bước 2:

Quấn làm sao cho dây vào không thực sự đầy, chỉ cách mép xung quanh của ổ cất dây khoảng 0.5cm.

Xem thêm: Hướng dẫn cách xóa ô màu trong excel cực nhanh, đơn giản, xóa màu nền, hình nền trong excel

Sau khi tiến hành tất cả các bước ở trên, sau đó gắn mồi câu đúng vị trí cần thiết là các bạn đã sở hữu thể sẵn sàng cho 1 trong các buổi đi câu rồi đó.