.js-accordion"> thành phầm tải về cài đặt tư liệu HỖ TRỢ trả lời trực tuyến đường tin tức và update Được trợ giúp?
*

*

Languages
English
Arabic
Armenian
Chinese (Simplified)Chinese (Traditional)Czech
Danish
Dutch
French
German
Greek
Hungarian
Indonesian
Irish
Italian
Japanese
Korean
Polish
Portuguese
Romanian
Russian
Slovenian
Spanish
Swedish
Thai
Turkish
Ukrainian
Vietnamese
Welsh
","boundary":".tm-header .uk-navbar-container","target-x":".tm-header .uk-navbar","dropbar":true,"target-y":".tm-header .uk-navbar-container","dropbar-anchor":".tm-header .uk-navbar-container"}">

Làm biện pháp nào để loại bỏ màu đánh khỏi các ô trong Excel?

Ví dụ: chúng ta đã thêm những màu tô cho các ô vào Excel trước đó và bây giờ bạn có nhu cầu xóa các màu sơn này khỏi những ô. Làm gắng nào để xử lý nó một cách nhanh chóng trong Excel? tất cả một số giải pháp cho bạn.

Bạn đang xem: Cách xóa ô màu trong excel

Xóa màu tô ngay tắp lự khối khỏi các ô trong Excel

Phương pháp này sẽ hướng dẫn các bạn dễ dàng vứt bỏ tất cả những màu tô tức tốc khối khỏi những ô đã lựa chọn trong Excel. Vui vẻ làm như sau:

Chọn các ô mà các bạn sẽ xóa những màu tô đồng bộ và nhấp vào Trang chủ > Tô màu > Không có điền. Xem ảnh chụp màn hình:

*

Và sau đó bạn sẽ thấy các màu tô ngay tức khắc khối được xóa sổ các ô đã chọn cùng một lúc. Tuy nhiên, phương pháp này đang không loại trừ màu sơn được tạo nên bởi định dạng gồm điều kiện. Xem ảnh chụp màn hình:

*


Phương pháp này đã chỉ cho mình cách đào thải tất cả các màu tô được tạo vị định dạng có điều kiện khỏi các ô đã chọn trong Excel. Vui mắt làm như sau:

Chọn phạm vi mà bạn sẽ xóa tất cả các màu sắc tô được tạo bởi định dạng có điều kiện và nhấp vào Trang chủ > Định dạng gồm điều kiện > Quy tắc rõ ràng > Xóa nguyên tắc khỏi các ô sẽ chọn. Xem hình ảnh chụp màn hình:

*

Và sau đó, các bạn sẽ thấy toàn bộ các color tô được tạo vì chưng định dạng tất cả điều kiện sẽ ảnh hưởng xóa và một lúc như hình minh họa mặt dưới. Mặc dù nhiên, cách thức này sẽ không còn xóa toàn bộ các color tô ngay tức khắc khối khỏi phạm vi sẽ chọn.

*


Phương pháp này sẽ trình làng Kutools mang lại Excel"s Đổ bóng sản phẩm / cột cố gắng thế phầm mềm để thải trừ tất cả các màu sơn (bao bao gồm màu tô ngay tức thì khối cùng màu tô được tạo do định dạng có điều kiện) khỏi phạm vi đã lựa chọn cùng một lúc. Vui lòng làm như sau:


1. Chọn phạm vi mà bạn sẽ xóa tất cả các màu sắc tô cùng nhấp vào Kutools > Định dạng > Đổ bóng sản phẩm / cột vậy thế. Xem ảnh chụp màn hình:

*

2. Trong vỏ hộp thoại Mở mặt hàng / Cột cố gắng thế, hãy chọn Xóa nhẵn hàng sửa chữa thay thế hiện có và nhấp vào Ok .

*

3. Trong vỏ hộp thoại tô bóng sản phẩm / Cột thay thế sửa chữa thứ hai, vui tươi nhấp vào .

*

Bây giờ các bạn sẽ thấy toàn bộ các color tô, bao gồm màu tô liền khối với màu sơn được tạo vày định dạng có điều kiện đều bị xóa sổ phạm vi đã lựa chọn cùng một lúc. Xem ảnh chụp màn hình:

*

LƯU Ý Mô hình Đổ bóng sản phẩm / cột cố gắng thế tiện ích của Kutools đến Excel được thiết kế để nhanh lẹ thêm màu tô vào phần lớn hàng / cột lắp thêm n vào phạm vi đã chọn. Xem ảnh chụp màn hình:

*


Kutools mang đến Excel bao gồm hơn 300 công cụ tiện dụng cho Excel, miễn phí trải nghiệm không số lượng giới hạn trong 30 ngày. Tải xuống và trải nghiệm miễn phí ngay bây giờ!
Một cú nhấp chuột để xóa toàn bộ định dạng (màu tô, format bảng, v.v.) ngoài phạm vi đã chọn trong Excel

Mô hình Xóa toàn bộ định dạng ô tiện ích của Kutools mang đến Excel hoàn toàn có thể giúp người dùng Excel dễ dàng dàng thay đổi phạm vi format thành phạm vi bình thường với văn phiên bản thuần túy bằng phương pháp loại bỏ tất cả các định dạng, bao gồm màu tô, màu font chữ, format bảng, v.v.


*

Các pháp luật năng suất văn phòng giỏi nhất

Kutools mang đến Excel giải quyết phần lớn các vấn đề của người sử dụng và tăng 80% năng suất của bạn
Tái sử dụng: Chèn nhanh công thức phức tạp, biểu đồvà bất cứ thứ gì chúng ta đã thực hiện trước đây; Mã hóa ô cùng với mật khẩu; Tạo list gửi thư với gửi e-mail ...Thanh siêu phương pháp (dễ dàng chỉnh sửa nhiều mẫu văn bản và công thức); bố cục đọc (dễ dàng đọc cùng chỉnh sửa số lượng ô lớn); dán lại Dải ô vẫn Lọchữu ích. Cảm ơn !Hợp nhất những ô / hàng / cột mà lại không làm mất dữ liệu; Nội dung phân loại ô; phối kết hợp các mặt hàng / cột trùng lặp... Chống chặn những ô trùng lặp; So sánh các dãyhữu ích. Cảm ơn !Chọn đụng hàng hoặc độc nhất Hàng; chọn hàng trống (tất cả những ô hầu hết trống); Tìm hết sức và tìm kiếm mờ trong vô số Sổ làm cho việc; Chọn thốt nhiên ...Bản sao đúng chuẩn Nhiều ô nhưng mà không chuyển đổi tham chiếu công thức; tự động hóa tạo tài liệu tìm hiểu thêm sang các Trang tính; Chèn Bullets, hộp kiểm và hơn thế nữa ...Trích xuất văn bản, Thêm Văn bản, Xóa theo Vị trí, Xóa ko gian; chế tạo ra và In tổng thể phân trang; thay đổi giữa câu chữ ô cùng nhận xéthữu ích. Cảm ơn !Siêu thanh lọc (lưu và áp dụng các lược đồ vật lọc cho các trang tính khác); sắp xếp nâng cấp theo tháng / tuần / ngày, tần suất và không dừng lại ở đó nữa; cỗ lọc sệt biệt bằng phương pháp in đậm, in nghiêng ...Kết vừa lòng Workbook với Work
Sheets; phù hợp nhất các bảng dựa trên các cột chính; Chia tài liệu thành các trang tính; biến hóa hàng loạt xls, xlsx và PDFhữu ích. Cảm ơn !Hơn 300 tuấn kiệt mạnh mẽ. Cung cấp Office / Excel 2007-2021 với 365. Hỗ trợ tất cả các ngôn ngữ. Tiện lợi triển khai trong doanh nghiệp hoặc tổ chức triển khai của bạn. Đầy đủ tính năng dùng thử miễn tổn phí 30 ngày. đảm bảo hoàn lại chi phí trong 60 ngày.
*

Cho phép sửa đổi và đọc theo thẻ vào Word, Excel, Power
Point
, Publisher, Access, Visio và Project.Mở và tạo các tài liệu trong số tab mới của thuộc một cửa sổ, gắng vì trong những cửa sổ mới.Tăng 1/2 năng suất của người sử dụng và giảm hàng trăm ngàn cú nhấp chuột cho các bạn mỗi ngày!
*

Nếu các bạn có một bảng tính đây màu sắc và nhiều người đang tìm kiếm cách xóa mẫu trong Excel, nội dung bài viết này là giành cho bạn. Chỉ với 4 thao tác, chúng ta có thể dễ dàng xóa tất cả các cái trong bảng dựa vào màu sắc của ô. Cùng cdvhnghean.edu.vn tìm hiểu ngay chúng ta nhé!


Cách xóa mẫu trong Excel theo color bằng Filter

Cách xóa mẫu trong Excel phải bước đầu với thao tác lọc tài liệu trên những dòng. Khi nhắc đến lọc dữ liệu, pháp luật đầu tiên bọn họ nghĩ tới chính là Filter vào Excel. Họ sẽ thực hiện chính điều khoản này để sắp xếp dữ liệu cùng xóa toàn bộ các loại chứa một màu sắc nền độc nhất định.

Filter vào Excel là gì?

Nếu như bạn chưa chắc chắn đến Filter vào Excel thì trước khi thực hành biện pháp xóa dòng trong Excel, hãy cùng mình tò mò về tính năng cực kì hữu ích này nhé.

Filter là từ giờ đồng hồ Anh của các từ "Bộ lọc". Như đúng tên gọi của nó, nguyên lý Filter vào Excel giúp người tiêu dùng lọc dữ liệu theo một hoặc nhiều điều kiện. Sau khoản thời gian áp dụng cỗ lọc này, chỉ rất nhiều dòng dữ liệu đáp ứng một cách đầy đủ điều kiện sẽ tiến hành hiển thị bên trên trang tính Excel. Điều này nghĩa là cục bộ các cái không thỏa mãn nhu cầu sẽ bị ẩn đi.

Công chũm Filter trong Excel hoàn toàn có thể được áp dụng với tương đối nhiều thao tác cách xử lý dữ liệu, trong các số ấy có cách xóa dòng trong Excel dựa theo những điều kiện độc nhất định. Phương pháp làm ví dụ như rứa nào? Hãy kéo xuống dưới và liên tục tim phát âm với bản thân nhé.

Còn nếu bạn có nhu cầu khám phá sâu rộng về luật bộ lọc của Excel, hãy xem thêm ngay nội dung bài viết dưới đây.

Cách xóa mẫu trong Excel theo màu sắc bằng Filter

Để góp bạn thuận lợi áp dụng cách xóa mẫu trong Excel dựa theo màu sắc sử dụng phương pháp Filter, bọn họ sẽ cùng khám phá một ví dụ cụ thể dưới phía trên nhé.

Giả sử mình tất cả một bảng tài liệu Excel sẽ được đánh dấu theo màu như vào hình dưới đây.

*

Như các bạn thấy trong hình, những mức % thưởng đã có phân một số loại theo màu. Yêu cầu đưa ra là lọc ra những nhân viên được thưởng 5% doanh thu. Chúng ta sẽ cùng thực hành các thao tác làm việc xóa chiếc trong Excel dựa trên màu tương xứng với từng quý giá nhé.

Cáchxóa loại trong Excel được thực hiện chỉ trong 3 cách dưới đây:

Bước 1: Chọn toàn bộ bảng ghi dìm doanh thu.Bước 2: Đi mang lại thẻ Data > nhóm Sort và Filter > Filter. Thao tác làm việc này đang làm mở ra bộ lọc dưới dạng ô vuông đựng mũi tên trên tiêu đề các cột.

*

Bước 3: bấm vào bộ lọc tại cột % Thưởng > Filter by màu sắc > màu tiến thưởng (tương ứng cùng với 5%). Thao tác này vẫn lọc riêng những dòng đựng giá trị 5% trên cột % Thưởng.

*

Bước 4: Chọn toàn bộ các ô đã được lọc, thừa nhận chuột yêu cầu và chọn Delete Row.

*

Sau khi tiến hành các thao tác làm việc trên, bạn sẽ thấy toàn thể các dòng trong hình mất tích khỏi trang tính Excel. Điều này nghĩa là chúng ta đã áp dụng thành công cáchxóa mẫu trong Excel.

Lưu ý: nếu như khách hàng nhận được hộp thoại thông báo như trong hình tiếp sau đây sau khi xóa những dòng vẫn lọc, hãy dấn OK.

*

Cách xóa mẫu trong Excel theo color bằng VBA

Nếu chúng ta vẫn cảm thấy cách xóa dòng trong Excel bằng kĩ năng Filter phía trên quá nhiều năm dòng, thì bản thân sẽ hướng dẫn bạn thao tác làm việc nhanh gọn hơn bởi VBA Excel. Tất cả những gì bạn cần làm là copy lệnh VBA Excel nhưng paste vào trang tính của mình.

Nếu chúng ta vẫn còn không quen với công dụng VBA Excel, trước hết hãy khám phá VBA là gì nhé.

VBA là gì?

VBA Excel (Visual Basic for Applications) là một ngôn ngữ lập trình thông thường của các phần mềm trong hệ sinh thái Microsoft Office, bao gồm Excel, Word cùng Power
Point.

Đối cùng với Excel,VBA Excelcho phép fan sử dụng auto hóa các thao tác Excel, tự sản xuất các công dụng cho biểu chủng loại hay report trong trang tính.Ngoài ra, VBA Excel giúp bạn thực hiện thống kê giám sát với dữ liệu chen chúc trên bảng tính một cách gấp rút và sa thải tối đa những sai sót của quá trình tính toán thủ công.Thậm chí bạn cũng có thể tự sinh sản một hàm Excel new để thực hiện các yêu thương cầu rõ ràng dành mang lại trang tính của mình.

Cách xóa chiếc trong Excel theo màu sắc bằng VBA

Giờ thì chúng ta đã biết VBA là gì, hãy cùng tò mò cách xóa dòng trong Excel theo color bằng phương tiện này nhé.

Các cách xóa cái trong Excel bởi VBAdựa vào một màu sắc nhất định được triển khai theo quá trình dưới đây:

Bước 1: Đi cho thẻ Developer > nhóm Code > Visual Basic.

*

Bước 2: Nhấn chuột buộc phải tại sheet cần làm việc > Insert > Module.

*

Bước 3: trên module vừa tạo, copy đoạn mã VBA Excel dưới đây. Đoạn mã này đó là mấu chốt của bí quyết xóa chiếc trong Excel bằng VBA.

Sub Delete
Rows() Dim rng
Cl As Range Dim x
Rows As Long Dim x
Col As Long Dim color
Lg As Long On Error Resume Next phối rng
Cl = Application.Input
Box _ (Prompt:="Select a cell with the background color to be deleted", _ Title:="Kutools for Excel", Type:=8) On Error Go
To 0 If rng
Cl Is Nothing Then Msg
Box "User cancelled operation." & vb
CrLf và _ "Processing terminated", vb
Information, "Kutools for Excel" Exit Sub over If color
Lg = rng
Cl.Interior.Color Application.Screen
Updating = False With Active
Sheet.Used
Range For x
Rows = .Rows.Count khổng lồ 1 Step -1 For x
Col = 1 khổng lồ .Columns.Count If .Cells(x
Rows, x
Col).Interior.Color = color
Lg Then .Rows(x
Rows).Delete Exit For over If Next x
Col Next x
Rows kết thúc With Application.Screen
Updating = True
End Sub

Lúc này, module của bạn sẽ nhìn như sau:

*

Bước 4: Chạy mã VBA Excel.

Thao tác sau cuối để hoàn thiện cách xóa mẫu trong Excel bởi VBA đó là chạy mã. Gồm 2 cách chúng ta có thể thực hiện làm việc này:

Cách 1: dấn trực tiếp biểu tượng Run bên trên thanh chế độ trong cửa sổ VBA Excel.

*

Cách 2: Đi mang đến thẻ Developer bên trên Excel > nhóm Code > Macros > lựa chọn macro muốn chạy > OK.

*

Hộp thoại Macro mở ra như trong hình bên dưới đây.

*

Đối với biện pháp xóa mẫu trong Excel dựa theo màu sắc trong nội dung bài viết này, mình sẽ sử dụng cách 2 nhằm chạy lệnh VBA Excel. Tại sao là vày khi chạy lệnh, một vỏ hộp thoại sẽ hiện ra để ta chọn màu nên xóa. Điều này nghĩa là ta cần tạm dừng hoạt động sổ VBA Excel và quay trở về cửa sổ trang tính để chọn màu.

*

Sau khi nhận OK trong vỏ hộp thoại Kutools for Excel trên, bạn sẽ thấy những dòng màu xoàn như trong ô C2 đã bị xóa ngoài trang tính Excel.

Nếu các bạn chưa quen sử dụng VBA Excel, có thể các bạn sẽ thấy cách xóa cái trong Excel bởi mã lệnh bao gồm vẻ phức hợp và trở ngại hơn cách sử dụng Filter trong Excel tại vị trí trên. Mặc dù nhiên, trên thực tế, các thao tác làm việc bằng VBA lại nhanh chóng hơn cực kỳ nhiều. Toàn bộ những gì bạn phải là đoạn mã đúng, và cố là xong!

Tổng kết

Như vậy, bọn họ đã chấm dứt tìm hiểu biện pháp xóa mẫu trong Excel bởi công cầm cố Filter và giải pháp VBA Excel. Nếu như bảng tính của khách hàng chứa ít tài liệu và cấu tạo các hàng tài liệu không phức tạp, bạn cũng có thể tùy chọn 1 trong nhì phương pháp. Nhưng nếu bạn đang làm việc với một bảng Excel um tùm dữ liệu, lời khuyên của bản thân là thực hiện VBA Excel nhằm thực hiện thao tác làm việc một bí quyết tự động.

Xem thêm: Code Game Bảo Bối Thần Kỳ 2, Hướng Dẫn Cách Chơi Bảo Bối Thần Kỳ

Không chỉ cách cách xóa dòng trong Excel, VBA còn khiến cho bạn huyết kiệm thời hạn và nâng cấp hiệu quả xử lý dữ liệu khi thực hiện các thao tác làm việc khác trên trang tính. Hãy đọc các bài viết khác về chủ thể Excel và VBA bên trên blog cdvhnghean.edu.vn nhằm tích lũy kỹ năng về phép tắc VBA nhé.

Quan trọng hơn, nếu như khách hàng là người ban đầu tìm gọi về Excel, hãy tham gia ngay khóa đào tạo Tuyệt đỉnh Exceltại cdvhnghean.edu.vn để nuốm chắc toàn bộ kiến thức nền tảng gốc rễ về phần mềm này và thực hành thực tế các tài năng Excel luôn luôn phải có dành cho người đi có tác dụng nhé. Bạn hoàn toàn có thể yên trung ương về đề xuất học tập trên cdvhnghean.edu.vn vì ngẫu nhiên câu hỏi nào của các bạn sẽ được giảng viên câu trả lời ngay trong vòng 24 giờ. Vậy thì bạn còn trông đợi gì mà không gia nhập lớp học tập Excel ngay ngày hôm nay với cdvhnghean.edu.vn?