Trong nội dung bài viết dưới đây, shop chúng tôi sẽ hướng dẫn chúng ta cách ghép 2 biểu vật trong Excel cũng như tạo ra biểu đồ thứ cung cấp một cách đối chọi giản.

*
*
*
*
*

Cách chế tạo biểu đồ kết hợp trong Excel

Giả sử như bạn đang có hai tài liệu nguồn sau đây và chúng ta cũng có thể tạo biểu đồ phối kết hợp dựa trên dữ liệu nguồn với công việc bên dưới:

*
bước 1: Đầu tiên, các bạn tạo biểu đồ dùng cột cho tài liệu nguồn Area, tiếp đến chọn vùng dữ liệu, thực hiện chỉ định thứ hạng biểu đồ gia dụng cột vào thẻ Insert. Lúc này, biểu vật dụng cột được tạo nên như sau:
*
bước 2: liên tiếp chọn vùng dữ liệu Total Price, triển khai nhấn Ctrl + C để coppy nó, rồi nhấp vào bất kỳ cột như thế nào trong biểu thứ trên, nhấn Ctrl + V nhằm dán dữ liệu vào biểu đồ. Thời gian này, bạn đã sở hữu một biểu thứ cột với nhì bộ tài liệu (Area với Total Price), cả hai bộ tài liệu đều thực hiện cùng một hình trạng biểu đồ.
*
cách 3: Tại bước này, bạn cần chuyển đổi một trong hai bộ dữ liệu thành biểu đồ con đường thẳng. Thực hiện nhấp vào cột biểu đồ red color Total Price, rồi nhấp phải, kế tiếp chọn Change Series Chart Type từ danh sách tùy chọn.
*
cách 4: Trong hộp thoại  Change Chart Type, bạn lựa chọn một kiểu biểu đồ đường kẻ mà bạn muốn.
*
bước 5: dìm OK là dứt
*
Chú ý. Thực hiện nay lặp lại công việc trên, chúng ta có thể kết hợp nhiều hơn thế hai nhiều loại biểu đồ, bây giờ bạn chỉ cần chọn thêm bộ tài liệu và chọn kiểu biểu đồ dùng khác nhau cho mỗi chuỗi dữ liệu.

Bạn đang xem: Cách ghép 2 biểu đồ trong excel

Thêm cột thứ cấp cho biểu thiết bị kết hợp

Ở một vài trường hợp, vào biểu đồ kết hợp, phần lớn giá trị của một bộ dữ liệu thường vô cùng đa dạng, như vậy sẽ rất khó cho chúng ta so sánh những dữ liệu cùng với nhau. Để có thể tạo một biểu đồ đơn giản dễ dàng hơn Excel có thể chấp nhận được thêm một cột thứ cấp cho vào biểu đồ. Bạn triển khai theo quá trình dưới đây:

Bước 1: vào biểu trang bị kết hợp, các bạn nhấp vào biểu đồ con đường kẻ, rồi nhấp cần hay nhấp đúp, chọn Format Data Series từ list tùy chọn.

*
cách 2: Trong hộp thoại Format Data Series, nhấp Series Options và khắc ghi chọn Secondary Axis.
*
bước 3: nhấn Close, từ bây giờ bạn đã thêm cột thứ cấp cho biểu đồ thành công.
*


Vậy là các bạn đã tiến hành thành công cách ghép 2 biểu trang bị trong excel cũng như thêm cột thứ cấp cho biểu đồ dùng rồi đấy!
Excel mang lại cdvhnghean.edu.vn 365 Word mang đến cdvhnghean.edu.vn 365 Power
Point mang đến cdvhnghean.edu.vn 365 Excel mang đến cdvhnghean.edu.vn 365 d&#x
E0;nh mang lại m&#x
E1;y Mac Word mang đến cdvhnghean.edu.vn 365 d&#x
E0;nh mang lại m&#x
E1;y Mac Power
Point mang lại cdvhnghean.edu.vn 365 d&#x
E0;nh mang lại m&#x
E1;y Mac Excel 2021 Word 2021 Power
Point 2021 Excel 2021 for Mac Word 2021 for Mac Power
Point 2021 for Mac Excel 2019 Word 2019 Power
Point 2019 Excel 2019 for Mac Word 2019 for Mac Power
Point 2019 for Mac Excel 2016 Word 2016 Power
Point năm 2016 Excel năm nhâm thìn for Mac Word 2016 for Mac Power
Point năm 2016 for Mac Excel 2013 Word 2013 Power
Point 2013 Excel 2010 Word 2010 Power
Point 2010 xem th&#x
EA;m...&#x
CD;t hơn

Để nhận mạnh những loại thông tin khác biệt trong một biểu đồ, chúng ta cũng có thể kết phù hợp hai hoặc những biểu đồ. Ví dụ: chúng ta cũng có thể kết hợp biểu đồ đường hiển thị tài liệu giá với biểu đồ dùng cột cho thấy doanh số bán hàng.

*


Lưu ý: Để tạo biểu đồ kết hợp, chúng ta phải sử dụng biểu vật 2-D, ví dụ như biểu vật dụng Đường 2-D, Cột 2-D, Tán xạ hoặc Bong bóng.


Lưu ý: Để hoàn tất các bước này, bạn phải có biểu thứ hiện có. Để hiểu biết thêm thông tin về cách tạo biểu đồ, hãy coi mục sinh sản biểu đồ từ trên đầu đến cuối.


Hãy thực hiện một trong các thao tác làm việc sau:

Để đổi khác loại biểu thiết bị cho toàn cục biểu đồ, hãy click chuột khu vực sơ trang bị hoặc vùng vẽ của biểu đồ nhằm hiển thị luật biểu đồ.


Mẹo: Ngoài ra, bấm chuột phải vào vùng biểu đồ hoặc vùng vẽ, bấm Thayđổi loại Biểu trang bị , rồi liên tiếp với cách 3.


Lưu ý: Mỗi lần các bạn chỉ bao gồm thể biến hóa loại biểu đồ cho 1 chuỗi dữ liệu. Để chuyển đổi loại biểu thứ cho nhiều chuỗi tài liệu trong biểu đồ,hãy lặp lại quá trình của tiến trình này đến từng chuỗi dữ liệu bạn có nhu cầu thay đổi.


Thao tác này hiển thị Công cụ Biểu đồ, thêm các tab Thiết kế, Bố trí và Định dạng.

Trên tab Thiết kế, trong đội Loại, bấm vào Thay đổi nhiều loại Biểu đồ.

*


Lưu ý: Để hoàn tất các bước này, các bạn phải bao gồm biểu đồ gia dụng hiện có. Để biết thêm thông tin về kiểu cách tạo biểu đồ, hãy xem mục tạo biểu đồ từ đầu đến cuối.


Bước này chỉ áp dụng cho Word for Mac: Trên menu Xem, bấm vào Bố trí In.

Xem thêm: Chiều Cao Và Tiểu Sử Của Kim Tae Hee Cao Bao Nhiêu, Lật Tẩy Chiều Cao Thật Của Bi Rain, Kim Tae Hee

Trong biểu đồ, hãy lựa chọn một chuỗi dữ liệu. Lấy ví dụ như trong biểu thứ đường, bấm vào một trong những đường vào biểu đồ và tất cả ghi lại dữ liệu của chuỗi dữ liệu đó sẽ tiến hành chọn.

Trên tab kiến thiết Biểu đồ, bấm chuột Thay đổi nhiều loại Biểu đồ, rồi bấm vào biểu trang bị 2-D mà bạn có nhu cầu thêm vào biểu trang bị hiện có.

*


*
*
*

Cảm ơn bạn! Bạn vẫn muốn góp ý gì nữa không? (Bạn càng cho biết nhiều thông tin, cửa hàng chúng tôi càng cung ứng bạn được tốt hơn.)Bạn rất có thể giúp bọn chúng tôi nâng cấp không? (Bạn càng cho thấy nhiều thông tin, công ty chúng tôi càng cung cấp bạn được giỏi hơn.)
Tiếng Việt (Việt Nam) biểu tượng Không gia nhập Đạo lao lý Quyền riêng tư của người tiêu dùng tại California (CCPA) các lựa chọn quyền riêng tư tại California của bạn hình tượng Không gia nhập Đạo công cụ Quyền riêng biệt tư của người sử dụng tại California (CCPA) những lựa chọn quyền riêng bốn tại California của doanh nghiệp © cdvhnghean.edu.vn 2023