Trong nội dung bài viết này, Học Excel Online sẽ trả lời cho chúng ta cố định cái cột Excel tuyệt freeze panes trong Excel một cách đơn giản và dễ dàng mà hiệu quả.

Bạn sẽ biết phương pháp khóa mẫu hoặc cột tiêu đề một giải pháp nhanh chóng. Bạn cũng biến thành biết cách cố định nhiều size một lúc để làm cho Excel luôn hiển thị các hàng với / hoặc cột nhất định khi chúng ta cuộn xuống hoặc kéo qua phải. Những mẹo này có thể làm được trong toàn bộ các phiên bản hiện đại của Excel 2019, 2016, 2013, 2010 với 2007.

Bạn đang xem: Cách cố định nhiều dòng trong excel 2007


Làm rứa nào để cố định dòng trong Excel:Làm cụ nào để cố định và thắt chặt cột vào Excel:Mẹo khi áp dụng Excel Freeze Panes
Hướng dẫn phương pháp sửa các lỗi liên quan tới cố định và thắt chặt bảng tính bởi Freeze Panes
Không hiện ra các công cố gắng trong nhóm tác dụng Freeze Panes
Chức năng Freeze Panes hoạt động không như mong muốn

Làm cầm nào để thắt chặt và cố định dòng vào Excel:

Thông thường, các bạn sẽ muốn cố định dòng trước tiên trong excel để thấy tiêu đề cột khi bạn kéo trang tính xuống. Nhưng đôi khi bảng tính của chúng ta chứa thông tin đặc trưng ở một số trong những dòng đầu và bạn có nhu cầu cố định tất cả. Dưới đây sẽ là giải pháp làm cho tất cả hai ngôi trường hợp.

1. Làm gắng nào để ngừng hoạt động dòng đầu trong Excel:

Để luôn hiển thị hàng tiêu đề, chỉ cần đi cho tới tab View, và nhấp vào Freeze Panes > Freeze vị trí cao nhất Row. Thật dễ dàng và đơn giản phải ko 😊

*
1- hướng dẫn cố định và thắt chặt dòng với cột cải thiện trong Excel

Microsoft Excel sẽ đánh dấu hàng được thắt chặt và cố định bởi một đường viền dày dặn hơn và tối hơn dưới nó:

*
2 -Hướng dẫn cố định và thắt chặt dòng cùng cột cải thiện trong Excel

Mẹo: nếu như khách hàng đang làm việc với Excel Tables thay bởi chỉ là vùng dữ liệu, bạn không nhất thiết phải khóa cái đầu tiên, cũng chính vì tiêu đề của bảng luôn luôn luôn thắt chặt và cố định ở trên cùng, mặc dù bạn bao gồm kéo xuống từng nào hàng.

2. Làm núm nào để thắt chặt và cố định nhiều chiếc Excel

Bạn bao gồm muốn cố định và thắt chặt nhiều cái trong bảng tính không? không tồn tại vấn đề, bạn có thể khóa bao nhiêu hàng hàng cũng được, miễn là bạn luôn bắt đầu với mặt hàng trên cùng.

1. Ban đầu bằng phương pháp chọn hàng bên dưới của hàng sau cùng vùng bạn có nhu cầu cố định.


*


Ví dụ: nếu bạn có nhu cầu khóa hai hàng đầu, hãy đặt nhỏ trỏ loài chuột vào ô A3 hoặc chọn toàn cục hàng 3.

2. Trên tab View nhấp vào Freeze Panes> Freeze Panes.

*
3- hướng dẫn cố định và thắt chặt dòng với cột cải thiện trong Excel

Kết quả sẽ tựa như như đầy đủ gì chúng ta thấy trong hình bên dưới – 2 hàng đầu trong bảng tính Excel của người tiêu dùng đã cố định và thắt chặt và sẽ luôn hiển thị.

*
4- phía dẫn cố định và thắt chặt dòng với cột nâng cấp trong Excel

Làm núm nào để thắt chặt và cố định cột vào Excel:

Bạn ước ao cố định những cột trong Excel theo phong cách bạn khóa hàng. Với một lần nữa, bạn cũng có thể chọn để cố định và thắt chặt cột thứ nhất hoặc nhiều cột. Cùng Học Excel Online triển khai ngay sau đây.

1. Cố định cột trước tiên trong một bảng tính:

Cố định cột trong excel với chức năng Freeze Panes, ta bao gồm 3 chọn lựa sau:

Freeze Panes: cố định mặt khác cả cột và hàng. Phần cột bị thắt chặt và cố định ở phía bên trái và phía bên trên sẽ không dịch rời được.Freeze vị trí cao nhất Row: cụ định hàng đầu tiên trong trang tính.Freeze First Column: cố định và thắt chặt cột thứ nhất trong trang tính

Cố định cột đầu tiên bằng cách nhấp vào View> Freeze Panes> Freeze First Column.

*
5- phía dẫn cố định và thắt chặt dòng cùng cột nâng cấp trong Excel

Một con đường viền tối và dày hơn bên phải cột A nghĩa là phần hông trái đã cầm cố định.

*
6- phía dẫn cố định và thắt chặt dòng với cột cải thiện trong Excel

Microsoft Excel là biện pháp được sử dụng thông dụng nhất trên thế giới tại những doanh nghiệp, mặc dù nó lại không được xem trọng, không được xem như là kỹ năng buộc phải tại việt nam nên khi đi làm bọn họ mất tương đối nhiều thời gian tra cứu và tìm hiểu. Vị vậy để giúp người đi làm có thể ứng dụng thành thạo những hàm Excel, thành thạo những tính trường đoản cú cơ phiên bản tới nâng cao, report siêu tốc với Pivot Table, vẽ biểu đồ, xử lý dữ liệu … ngày tiết kiệm thời hạn tra cứu, thời hạn tìm hiểu, thì học tập Excel Online đã thiết kế ra công tác Excel từ cơ phiên bản tới nâng cao dành cho tất cả những người đi làm. Cùng với khoá học tập này học viên đang học online linh hoạt đa số lúc phần lớn nơi, trao đổi với học viên về những vấn đề trong bài bác giảng trong suốt qúa trình học, đặc biệt quan trọng học tầm giá khoá học tập siêu tiết kiệm ngân sách và trả toàn rất có thể hoàn trả nếu khách hàng không ăn nhập về khoá học.

2. Làm rứa nào để cố định và thắt chặt nhiều cột trong Excel

Nếu bạn muốn khóa nhiều hơn một cột trong một trang tính, hãy có tác dụng như sau.

1. Chọn cột sinh hoạt bên nên cột cuối cùng bạn có nhu cầu cố định. Ví dụ: nếu bạn có nhu cầu khóa 3 cột thứ nhất (A – C), hãy chọn cục bộ cột D hoặc ô D1.

Chỉ đề xuất nhớ rằng cột thắt chặt và cố định sẽ luôn luôn bắt đầu từ cột A các bạn không thể khóa các cột trọng điểm bảng.

2. Với bây giờ, vào tab View> Freeze panes> Freeze panes.

*
7- phía dẫn cố định và thắt chặt dòng cùng cột cải thiện trong Excel

Chú ý: Hãy đảm bảo an toàn rằng các cột mà bạn có nhu cầu khóa phần đông hiển thị trên thời điểm triển khai thao tác. Nếu một số cột không bộc lộ lúc đó, các bạn vẫn sẽ không còn nhìn thấy chúng sau khoản thời gian cố định.

3. Thắt chặt và cố định cột vào Excel cùng với Split

Chức năng Split sẽ phân chia trang tính của khách hàng thành các phần, giống như như vấn đề chia màn hình máy vi tính vậy. Không chỉ thắt chặt và cố định mà các bạn còn có thể sắp xếp để có một chế độ nhìn tốt nhất

*
thẻ view, đội window

Tương từ Freeze Panes, để chia tách bóc hàng và cột, ta đặt vị trí ô vào bên phải, bên dưới vùng muốn chia.

Kết quả thu được:

*

Làm cầm cố nào để cố định nhiều vùng vào Excel (các hàng cùng cột):

Bạn cũng muốn khóa những hàng và cột không? không tồn tại vấn đề gì, chúng ta cũng có thể làm được vấn đề này với đk là bạn luôn bắt đầu với hàng và cột đầu tiên.

Để khóa các hàng và cột cùng một lúc, hãy lựa chọn một ô bên dưới hàng cuối cùng và ở bên phải cột cuối cùng bạn có nhu cầu khóa.

Ví dụ: để thắt chặt và cố định hàng và cột đầu tiên, hãy lựa chọn ô B2, vào tab View và nhấp vào Freeze panes bên dưới Freeze panes:

*
8- hướng dẫn cố định và thắt chặt dòng với cột cải thiện trong Excel

Theo cùng bí quyết đó, bạn có thể cố định nhiều vùng trong Excel theo ý muốn. Ví dụ, nhằm khóa 2 hàng với 2 cột đầu tiên, các bạn chọn cell C3; Để khóa 3 hàng với 3 cột, chọn ô D4 vv…

Đương nhiên, số hàng và cột bị khóa không duy nhất thiết yêu cầu giống nhau. Ví dụ, để ngừng hoạt động 2 hàng và 3 cột, bạn chọn … đoán ô nào? Phải, chính là D3:)

Làm cầm cố nào để xóa bỏ thắt chặt và cố định trong Excel:

Để bỏ khóa các khung, chỉ việc thực hiện nay theo quá trình sau: đi mang lại tab View, nhấp Unfreeze Panes.

*
9- hướng dẫn thắt chặt và cố định dòng với cột nâng cao trong Excel

Mẹo khi áp dụng Excel Freeze Panes

Như bạn vừa thấy, cố định khung trong Excel là giữa những việc dễ dàng và đơn giản nhất. Mặc dù nhiên, phải chú ý những điều sau

1. Trước khi thực hiện: kiêng hàng/cột bị ẩn

Khi các bạn khóa nhiều hàng hoặc cột trong một bảng tính, chúng ta có thể vô tình thiết yếu hiển một vài trong những chúng, và công dụng là bạn cũng trở thành không bắt gặp chúng sau đó. Để kị điều này, hãy bảo đảm rằng tất cả các hàng với / hoặc các cột mà bạn muốn khóa những nằm trong khoảng nhìn vào lúc thực hiện việc thế định.

Ví dụ: bạn muốn cố định ba hàng đầu tiên, cơ mà hàng 1 không trong vòng nhìn, như hình dưới đây. Hiệu quả là, mặt hàng 1 sẽ không còn hiển thị tiếp nối và các bạn sẽ không thể cuộn lên để thấy nó. Mang dù, chúng ta vẫn có thể truy cập vào các ô trong sản phẩm được ẩn bằng phương pháp sử dụng các phím mũi tên.

*
10- phía dẫn thắt chặt và cố định dòng với cột cải thiện trong Excel

2. Excel gồm thể cố định bảng trọn vẹn khác với hồ hết gì bạn mong đợi

Bạn không tin sao? Vậy hãy thử chọn ô A1, hoặc sản phẩm trên cùng hoàn toàn có thể nhìn thấy, hoặc cột mặt trái có thể nhìn thấy, nhấp vào Freeze panes và xem điều gì xảy ra.

Ví dụ: nếu như khách hàng chọn mặt hàng 4 trong những khi 3 bậc nhất không ở chế độ xem (không cần bị ẩn, chỉ nên ở phía trên thanh cuộn) và nhấp vào Freeze panes, bạn mong đợi điều gì? ví dụ là những hàng 1 – 3 sẽ bị cố định? Không! Microsoft Excel nghĩ khác và hình bên dưới đây cho biết một trong tương đối nhiều kết quả hoàn toàn có thể xảy ra:

*
11- phía dẫn cố định dòng cùng cột nâng cấp trong Excel

Vì vậy, hãy nhớ rằng, những khung bạn chọn để ráng định, cả hàng với cột, nên luôn luôn thấy được.

3. Mẹo: Làm nỗ lực nào để ngụy trang loại Freeze Panes:

Nếu bạn không thích các dòng sẫm phân cách giữa phần được cố định và sót lại của bảng trong Microsoft Excel, bạn có thể thử ngụy trang bởi sự trợ giúp của các hình khối và một chút sáng tạo:)

*
12- hướng dẫn cố định và thắt chặt dòng và cột nâng cao trong Excel

Hướng dẫn phương pháp sửa những lỗi liên quan tới cố định bảng tính bởi Freeze Panes

Như họ đã biết, công dụng Freeze Panes vào Excel đã giúp cố định và thắt chặt các dòng, những cột trong 1 Sheet. Tuy vậy việc sử dụng tính năng này nhiều khi tạo ra hầu như “lỗi” khiến bọn họ bối rối. Hãy cùng Học Excel Online khám phá các lỗi thường gặp khi thực hiện cố định dòng cột vào Excel và bí quyết khắc phục nhé.

Nếu bạn chưa chắc chắn cách áp dụng công cầm cố Freeze Panes để cố định và thắt chặt dòng, cột vào bảng tính thì rất có thể xem lại bài xích viết:

Không hiện ra những công thay trong nhóm công dụng Freeze Panes

Tình trạng này được biểu thị như sau:

*

Tình trạng

Không nhấn vào mục Freeze Panes trong thẻ View được, hoặc click chuột nhưng không hiện nay ra cửa sổ các chức năng trong Freeze Panes

Cách xung khắc phụcCách trang bị 1: Lưu tệp tin lại > Đóng file > Mở lại file lên là gồm thể hoạt động bình thường. Trong quy trình chạy ứng dụng Microsoft Excel nhiều khi xảy ra lỗi này. Chúng ta có thể khởi động lại vận dụng để kị lỗi.Cách lắp thêm 2: call riêng điều khoản Freeze Panes / Unfreeze Panes ra ngoài thanh chế độ bằng thao tác làm việc Customize the Ribbon. Lúc đưa phương tiện này ra ngoài thì bạn cũng có thể sử dụng nó một phương pháp trực tiếp cơ mà không đề xuất mở nhóm phép tắc Freeze Panes nữa.

Xem chi tiết tại: Hướng dẫn cai quản thiết lập cơ bản với vỏ hộp thoại Excel OptionsChức năng Freeze Panes hoạt động không như mong muốn

Tình trạng này được diễn tả như sau:

*

Tình trạng
Trong bảng dữ liệu mà phần tiêu đề nằm ở chỗ không cần dòng 1, lấy ví dụ như là ở mẫu 6. Khi cố định bằng Freeze Panes thì thắt chặt và cố định cả các dòng từ 1 đến 6. Trong những khi đó họ chỉ muốn thắt chặt và cố định dòng 6 khi xem các nội dung mặt dưới, nhưng không phải ẩn những dòng từ là 1 đến 5. Trong trường hợp này Freeze Panes không giành được yêu cầu.Cách xung khắc phục

Trường hợp này không sử dụng Freeze Panes được. Vậy vào đó bọn họ sẽ sử dụng tới Table. Cách làm như sau:

Chọn toàn bộ bảng dữ liệu. Rất có thể chọn nhiều hơn số mẫu trong bảng để tham dự trù cho đa số nội dung tạo ra thêm
Bấm tổ hợp phím Ctrl với phím T (Ctrl + T) để chuyển bảng tài liệu về dạng Table trong Excel.Khi đưa về dạng Table, phần tiêu đề của bảng sẽ luôn luôn hiển thị trên thanh tiêu đề, thay cho các tên cột A, B, C, D

Ví dụ như bên dưới đây:

*

Những kỹ năng và kiến thức bạn đã xem trực thuộc khóa học Excel tự cơ bạn dạng tới nâng cao của Học Excel Online. Khóa huấn luyện và đào tạo này cung cấp cho chính mình kiến thức một cách vừa đủ và có khối hệ thống về những hàm, những công cố gắng trong excel, vận dụng excel trong công việc… bây chừ hệ thống đang có khá nhiều ưu đãi khi chúng ta đăng ký kết tham gia khóa đào tạo này.

Bạn khó tính vì mỗi một khi kéo chuột, những tiêu đề của trang tính trong Excel sẽ bị ẩn mất khiến cho bạn trở ngại khi làm việc với dữ liệu? Vậy thì hãy cùng cdvhnghean.edu.vn xem thêm cách cố định và thắt chặt dòng cùng cột vào Excel ở bài viết dưới đây nhé! Nếu bạn có nhu cầu biết thêm tin tức về:

Cách đóng băng cột vào Excel như thế nào?
Cách đóng băng dòng vào Excel như vậy nào?
Cách ngừng hoạt động cả cái và cột vào Excel?
Cách tắt đóng băng dòng cùng cột vào Excel?

 

*

Hướng dẫn ngừng hoạt động dòng, cột trong Excel 

 

*

 

I. Cách ngừng hoạt động cột vào Excel

1. Cố định và thắt chặt cột đầu tiên

Bước 1: Đầu tiên bạn chọn vào ô bất kỳ trong sheet bảng tính > Vào View > Freeze Panes > Freeze First Column.

 

*

Cố định cột đầu tiên 

 

Bước 2: sau khi thực hiện hoàn thành lệnh, các bạn sẽ thấy cột được thắt chặt và cố định sẽ được lưu lại bằng 1 mặt đường kẻ đậm rộng so với đường kẻ các dòng, cột khác.

 

*

Cố định cột đầu tiên 

 

2. Cố định nhiều cột

Bước 1: Đầu tiên chúng ta cần xác định nhóm cột buộc phải cố định, sau đó bạn chọn vào ô trực thuộc dòng đầu tiên của cột nằm cạnh sát phải nhóm cột bắt buộc cố định.

Ví dụ, để núm định 3 cột đầu trong bảng mặt dưới, bạn cần chọn vào ô D12.

 

*

Nhóm cột nên cố định

 

Bước 2: Chọn thẻ View > Freeze Panes > Freeze Panes.

Các cột được thắt chặt và cố định sẽ được đánh dấu bằng 1 đường kẻ đậm hơn so với mặt đường kẻ các dòng, cột khác.

 

*

Nhóm cột bắt buộc cố định

 

II. Những đóng băng mẫu trong Excel

1. Cách đóng băng dòng đầu tiên

Bước 1: Bạn lựa chọn vào ô ngẫu nhiên trong sheet bảng tính > Vào View > Freeze Panes > Freeze top Row.

 

*

Cố định dòng đầu tiên

 

Bước 2: Bạn rất có thể thấy loại được cố định và thắt chặt sẽ được ghi lại bằng 1 mặt đường kẻ đậm rộng so với đường kẻ những dòng khác ở ngay bên dưới ô dữ liệu đã khóa. 

 

*

Cố định dòng đầu tiên

 

*

 

2. Đóng băng nhiều dòng

Bước 1: Xác định nhóm dòng đề xuất cố định, sau đó bạn lựa chọn vào ô đầu tiên của mẫu nằm bên dưới nhóm dòng bắt buộc cố định.

Ví dụ, để cố định 2 mẫu đầu vào bảng mặt dưới, bạn phải chọn vào ô A3.

 

*

Cố định những dòng

 

Bước 2: Chọn thẻ View > Freeze Panes > Freeze Panes.

 

Cố định những dòng

 

Tương tự, các dòng được cố định và thắt chặt sẽ được đánh dấu bằng 1 đường kẻ đậm hơn so với đường kẻ các dòng không giống ở ngay dưới ô tài liệu đã khóa.

 

*

Cố định những dòng

 

III. Phía dẫn ngừng hoạt động cả cột và loại

Bên cạnh đó Excel còn có thể chấp nhận được bạn cố định và thắt chặt dòng và cột chỉ trong giây lát với vài thao tác làm việc đơn giản:

Bước 1: Xác định những dòng, cột bạn muốn cố định, kế tiếp chọn vào ô dưới dòng cuối thuộc và ngơi nghỉ bên đề xuất cột cuối cùng bạn có nhu cầu cố định.

Ví dụ: các bạn cần cố định và thắt chặt 2 cột đầu tiên, đôi khi muốn thắt chặt và cố định 2 dòng đầu của bảng dưới thì việc bạn phải làm là lựa chọn vào ô C3, tức là ô bên bên dưới dòng cuối thuộc và nghỉ ngơi bên đề nghị cột ở đầu cuối các dòng, cột bạn có nhu cầu cố định.

 

*

Cố định dòng và cột

 

Bước 2: Chọn thẻ View > Freeze Panes > Freeze Panes.

Xem thêm: Bộ Sưu Tập Tranh Tô Màu Siêu Nhân Superman Cho Bé, Tô Màu Siêu Nhân Superman

 

Cố định cái và cột

 

Sau khi thực hiện thao tác trên, nếu xuất hiện thêm đường viền sẫm màu bên cần và ngay lập tức dưới phần đông cột, chiếc mà bạn có nhu cầu cố định thì các bạn đã thành công. 

 

*

Cố định loại và cột

 

IV. Bí quyết bỏ ngừng hoạt động

Để bỏ cố định và thắt chặt dòng hoặc cột vào Excel, các bạn vào View > Freeze Panes > Unfreeze Panes.

 

*

 Bỏ thắt chặt và cố định dòng hoặc cột trong Excel

 

V. Tổng kết

Như vậy trong nội dung bài viết này cdvhnghean.edu.vn vẫn hướng dẫn các bạn cách đóng băng cột, cái trong Excel đơn giản, thuận tiện chỉ cùng với vài thao tác cơ bản. Hy vọng, qua nội dung bài viết này chúng ta cũng có thể thực hiện nay được làm việc đóng băng cột trên Excel, chúc bạn thành công.

Ngoài ra, nếu như bạn muốn đọc thêm về các thủ thuật tuyệt của Excel, Word, Powerpoint,... Thì hoàn toàn có thể truy cập vào trang web cdvhnghean.edu.vn để tham khảo thêm nhiều thủ thuật tuyệt nhé! 

 

Hướng dẫn bí quyết vẽ biểu vật Histogram vào Excel 2010, 2013, năm nhâm thìn cực đơn giản

Hướng dẫn giải pháp vẽ vật dụng thị hàm số trong excel đối chọi giản

Hướng dẫn biện pháp vẽ biểu thứ tròn vào excel 2007, 2010, 2013, năm nhâm thìn cực solo giản, cấp tốc chóng