Thật thú vị nếu như máy vi tính bạn cài đặt 2 hệ điều hành Windows chạy tuy nhiên song, mỗi hệ điều hành đáp ứng một nhu cầu sử dụng của bạn. Windows 10 để trải nghiệm và có tác dụng việc còn windows 7 sử dụng để chơi game giải trí bởi windows 7 luôn nhẹ cùng chơi game mượt hơn windows 10. Vậy làm cho thế làm sao để download đặt 2 hệ điều hành này chạy tuy nhiên song? bài bác viết sau blogthuthuat.vn sẽ hướng dẫn bạn đưa ra tiết giải pháp cài đặt. Lưu ý bạn gồm thể cài đặt đặt bất cứ hệ điều hành windows như thế nào chạy song song cũng đều được, trong bài bác viết mình làm mẫu windows 10 cùng windows 7 chạy song song.

Bạn đang xem: Cách cài 2 win trên 1 máy tính

*

Bước chuẩn bị:

Dung lượng ổ cứng còn trống hơn trăng tròn GB (dùng cài windows lên đó)

Các bước mua đặt2 hệ điều hành Widnows chạy tuy vậy song

1. Tạo phân vùng ổ cứng mới dùng mua windows

Cài đặt phần mềmMinitool partition wizard cùng mở phần mềm lên Click chuột phải vào ổ códung lượng trống hơn 20GB chọn Move/Resize

*

Kéo chuột từ phải qua trái. ÔUnallocated space afterchính là dung lượng ổ mới được cấp sau đó ấn OK

*


Click chuột phải vào phân vùng mới màu sắc đen (Unallocated) vừa tạo chọnCreate để định dạng lại phân vùng

*

Đặt tên mang lại phân vùng mới tại ôPartition Label. Create As để Primary(tức là phân vùng chính). File Systemđể: NTFS sau đó ấn OK

*

Click Appy chọn yes để thực hiện nuốm đổi. Vậy là kết thúc quá trình phân vùng

*

2. Tải đặt Windows lên phân vùng mới vừa tạo

Vào thư mục chứa file ISO Windows nhưng bạn đã tải về. Click chuột phải vào file ISO sử dụng Winrar để giải nén chọn Extract Here chờ quá trình giải nén hoàn thành

*

Sau lúc giải nén xong vào thư mụcsourcesvà chạy file setup. Lưu ý là ko chạy filesetup.exeở thư mục gốc nếu chạy thư mục gốc sẽkhông có lựa chọn phân vùng muốn cài

*

Tiến hành sở hữu đặt windows như bình thường. Nếu bạn ko biết cài tất cả thể xem hướng dẫn tại đây

Nhớ là lúc sở hữu đặt bước chọn phân vùng tải windows thì chọn ổ cơ mà bạn vừa mới tạo ở bên trên nhé. (Trong bài viết của mình là ổ F đó)

3.Tạo Dual Boot

Sử dụng phần mềmEasy
BCD
để tạo
Dual Boot. Sau thời điểm tải và cài đặt chấm dứt phần mềm mở lên chọnAdd New Entry. Đặt tên cho hệ điều hành Windows bạn vừa download đặt. Sau đó lựa chọn tên ổ Windows bạn vừa tạo(Trong bài bác viết của bản thân là ổ F). Rồinhấn chọnAdd Entry

*

Nhấn vàoEdit Boot Menu để kiểm tra xem đã đủ 2 thực đơn boot chưa. Với click vào một menu để chọn có tác dụng mặc định thời điểm khởi động nếu bạn không chọn nó sẽ khởi động windows mặc định này. Cuối cùng bấm Save Settings để lưu lại

*

Khởi động reset lại sản phẩm công nghệ tính. Dịp khởi động bạn sẽ thấy 2 thực đơn lựa chọn windows bạn vừa tạo ở trên. Bấm mũi thương hiệu lên xuống để chọn Windows mà bạn muốn sử dụng.

*

Kết bài

Trên đây là bài biết hướng dẫncài 2 hệ điều hành song songrất bỏ ra tiết cơ mà mình tin rằng ai cũng bao gồm thể làm cho được. Nếu không làm cho được thì xem đoạn clip hướng dẫn bản thân sẽ để ở dưới.Hi vọng bài xích viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc những bạn thành công !!!

Cài 2 win bên trên 1 máy thực sự vô cùng hữu ích, thoải mái cho chính mình lúc khởi động lên đang dùng bạn dạng nào. Ví như máy gia đình mà mỗi cá nhân quen sử dụng với một hệ quản lý và điều hành thì bài toán cài tuy vậy song vẫn thật thuận tiện. Sau đây cdvhnghean.edu.vn vẫn hướng dẫn chúng ta cài tuy vậy song 2 hệ điều hành quản lý windows 8 cùng 7 với nhau

Đối với bản windows khác thì cũng sở hữu tương tự. Khác một chút ít là nếu như hệ quản lý và điều hành hiện tại của người sử dụng là bản trước tiếp nối mới cài thêm bản cao hơn vậy thì quà trình tạo menu boot sẽ tự động hóa sinh ra, còn trái lại thì chúng ta thêm một cách là thực hiện Easy
BCD hoặc BOOTICE để tạo ra Menu BOOT. Rất dễ dàng và đơn giản thôi

1. Cài 2 win bên trên 1 trang bị cần chuẩn bị

Bộ sở hữu Windows (file tất cả định dạng *.iso nó rất có thể là Windows 8/ Windows 10 tùy theo nhu cầu của những bạn)

Chú ý là so với cách thiết lập windows thẳng này thì các bạn cần coi phiên phiên bản Windows bạn đang sử dụng là “32bit” hay “64 bit” nhé, để tải cho bản thân phiên bản Windows tương xứng với phiên bản win mà nhiều người đang sử dụng. Ví dụ ai đang dùng “Win 7 64bit” thì “tải Win 8” hoặc “Win 10 64bit”.

Chuẩn bị một phân vùng ổ cứng => 20GB, nếu chưa có thì các chúng ta cũng có thể chia thêm ổ.Sử dụng Winrar để giải nén => file vừa cài về. Chăm chú là các bạn nên => giải nén file này ra ổ không giống phân vùng định cài. Lấy ví dụ các bạn có nhu cầu cài thêm phiên bản win vào ổ D thì vẫn giải nén ra ổ E chẳng hạn. Với một chú ý nhỏ nữa là “folder chúng ta định gải nén” ra “không yêu cầu viết lốt Tiếng Việt”. (Ví dụ giải nén ra theo đường dẫn => E:WIN8 )

2. Các bước cài tuy nhiên song 2 hệ quản lý Windows

Bước 1#: chúng ta vào => thư mục vừa giải nén Windows 8 ra nhé, kế tiếp tìm đến thư mục => sources và chạy file => setup.exe.

Lưu ý là “không chạy tệp tin setup.exe” nghỉ ngơi thư mục gốc vì nếu như khách hàng => sử dụng tệp tin setup.exe sinh sống thư mục gốc thì trong vượt trình thiết lập => sẽ không có lựa chọn phân vùng mong mỏi cài, cơ mà chỉ tất cả một chọn lựa cho đó là sẽ cài đặt đè lên hệ quản lý mà nhiều người đang sử dụng)

*

Bước 2#: Đến bước này các bạn chọn dòng nào cũng được, tại chỗ này mình chọn => No thanks

*

Bước 3#: bước kế tiếp các bạn cần nhập key vào để tiến hành thiết đặt => sau đó nhấn => NEXT. Một vài phiên bản Windows không giống thì sẽ có được phần làm lơ bước nhập key.

*

Bước 4#: tiếp sau bạn tích vào => I accept the license terms để đồng ý cài đặt, dấn => next

*

Bước 5#: Đến bước này chương trình sẽ hiển thị 2 lựa chọn cho những bạn. Thứ nhất là => nâng cấp cho hệ quản lý điều hành bạn vẫn sử dụng cùng lựa chọn thứ 2 là => cài để tùy chỉnh.

Tuy nhiên, do họ đang cần cài 2 hệ điều hành song song nên các bạn chọn dòng => Custom: Install Windows only (advanced) nhằm chọn cài đặt tùy chỉnh.

*

Bước 6#: Tiếp theo chúng ta tìm đến => ổ cứng mà các bạn đã chia sẵn kế tiếp nhấn => next để tiếp tục. Lưu ý là => không lựa chọn phân vùng đang đựng hệ quản lý nhé.

Xem thêm: Sứ Mệnh Thần Chết Tập 1 Vietsub Hd, Bleach Trọn Bộ

*

Bước 7#: Ở screen tiếp theo sẽ xuất hiện menu => Dual Boot, bạn chọn => Windows 8 để triển khai => giải nén cài đặt ra.

*

Bước 8#: công việc => bung Win sẽ giống như với khi chúng ta cài => windows 8