Track Changestrong Wordlà một công dụng khá tiện nghi của Word. Mặc dù nhiên, không phải người nào cũng thấy thoải mái khi làm việc mà có bật chính sách này.

Bạn đang xem: Cách bỏ tracking trong word 2010

Trong bài viết dưới đây, bọn chúng mình đang hướng dẫn các bạn cách tắt Track Changes trên Microsoft Word chỉ cách các thao tác làm việc đơn giản.


Track Changes trong Word là gì?

Theo dõi thay đổi (Track Changes)là một tác dụng theo dõi lịch sử chỉnh sửa tương tự như các thay đổi mà bạn đã thực hiện đối với văn bản trong Word.Track Changestrong Wordgiúp các bạn biết được những sửa đổi nào đang được cấp dưỡng trong tệp tin Word của mình. Được đánh giá là cực kỳ hữu dụng trong thao tác nhóm,Track Changessẽ lưu giữ giữ mọi lần xóa, thêm thắt về văn bản, comment… bằng các color và cam kết hiệu không giống nhau, bảo đảm không bị loại trừ một chuyển đổi nào.

Đó là khi thao tác nhóm cơ mà khi sẽ soạn thảo một văn bản các nhân, chúng nhiều khi trở yêu cầu phiền và chúng ta chỉ hy vọng tắt nó đi. Thực ra chúng ta có thể xóa bỏ chế độ theo dõi các biến hóa của văn bạn dạng Track Changes vào Word siêu nhanh. Họ hãy cùng tò mò cách triển khai trên các phiên phiên bản 2003, 2007, 2010.

Loại vứt Track Changes vào Word

Loại bỏ Track Changes trong Word từ năm nhâm thìn trở lên

Để xóa
Track Changes vào Word 2016 hoặc những phiên bản đời cao hơn nữa thì chúng ta làm theo những bước sau:

Bước 1: Bấm vào thẻ Review

Bước 2: Bấm vào biểu tượng mũi tên nhỏ dại chỉ xuống ở mặt phải hình tượng Track Changes

*

Bước 3: lúc đó bạn sẽ thấy có 2 chọn lựa là Track ChangesLock Tracking thì chúng ta chọn vào Track Changes để bật chế độ theo dõi sự thay đổi của văn bản. Khi đang đều sự vị trí xảy ra sự thay đổi trên văn bản sẽ được đánh cam kết hiệu màu sắc ở đầu như vậy này. Chúng ta có thể nhấn vào ký hiệu đầu chiếc để xem gắng thể thay đổi đó bao hàm những văn bản nào.

*

Ngoài ra chúng ta có thể chú ý mang đến một tuấn kiệt ở ngay bên cạnh Track Changes vào Word 2016 là Accept. Kỹ năng này cần sử dụng để chấp nhận hoặc khước từ những đổi khác xảy ra vào tài liệu. Trong đó:

Accept All Changes in Document: gật đầu tất cả biến hóa trên tư liệu WordAccept & Move lớn Next: đồng ý một số chuyển đổi trên tài liệu Word. Sau khi nhấp chuột lựa chọn này thì nên lựa chọn vào ký kết hiệu màu sắc của những biến hóa mà bạn muốn giữ lại thì nó sẽ được chấp nhận.Accept All Changes và Stop Tracking: Chấp nhập vớ cả đổi khác và dừng việc theo dõi các biến hóa trên văn bản.
*

Tương từ bỏ như vậy, cạnh bên nút Accept là nút Reject dùng để làm từ chối những thay đổi, vào đó:

Reject All Changes in Document: trường đoản cú chốitất cả thay đổi trên tư liệu WordReject và Move to Next: khước từ một số đổi khác trên tài liệu Word. Sau khi click chuột lựa lựa chọn này thì nên lựa chọn vào ký hiệu color của những chuyển đổi mà bạn có nhu cầu bỏ đi => bấm vào nút Next thì nó sẽ bị xóa đi.Reject All Changes và Stop Tracking: khước từ tất cả đổi khác và dừng việc theo dõi các biến hóa trên văn bản.

*

Các phiên bản Word sau này như Word trong Office 365, Word 2019, Word 2021 các bạn có thể áp dụng cách thải trừ Track Changes vào Word tương tự như bên trên nhé. Phần giao diện không có không ít sự không giống nhau nên chúng ta cứ yên chổ chính giữa nha.

Loại vứt Track Changes vào Word 2007, 2010

Để xóa Track Changes trong Word 2007, 2010 thì các bạn làm theo 3 bước dưới đây:

Bước 1: bạn nhấn lựa chọn tab Review

*
Hình 4: nhấp vào tab đánh giá để mở tính năng Track Changes

Bước 2:Nếu bạn muốn chấp nhận các thay đổi đã được thực hiện, bạn hãy nhấp vào Accept >> Accept All Changes in Document và tiếp đến lưu tài liệu

*
Hình 5: đồng ý các thay đổi trong Word 2007/2010

Bước 3: nếu như khách hàng không muốn đồng ý các thay đổi được thực hiện, hãy nhấp vào Reject >> Reject All Changes in Document và kế tiếp lưu tài liệu.

*
Hình 6: sa thải các chuyển đổi trong văn bản

Loại bỏ Track Changes vào Word 2003

Để xóa Track Changes vào Word 2003, các bạn hãy làm theo 3 bước dưới đây:

Bước 1: Bạn nhấn vào View >> Toolbar >> Reviewing để hiển thị tác dụng xem lại những thanh đổi trên thanh công cụ. Ảnh minh họa:

*
Hình 1: chọn Reviewing giúp xem lại các thay đổi

Bước 2: Nếu bạn có nhu cầu chấp dấn các biến đổi theo dõi, hãy nhấp vào nút Accept change >> Accept All Change in document và kế tiếp lưu tư liệu lại.Nếu không, hãy chuyển sang

*
Hình 2: gật đầu các đổi khác được triển khai trong văn bản

Bước 4: ví như như các thay đổi được triển khai trong văn phiên bản không được như ý, chúng ta có thể hủy các đổi khác đó bằng phương pháp nhấp vào Reject All Change in Document và gìn giữ tài liệu nơi bắt đầu của bạn.

*
Hình 3: Hủy toàn bộ các chuyển đổi được tiến hành trong văn bản

Kết luận

Như vậy, qua nội dung bài viết này chúng ta đã cố thêm một chút kiến thức về vận dụng tin học văn phòng và công sở Word, rõ ràng là phương pháp để chấp nhấn và loại bỏ các biến đổi được tiến hành sử dụng tác dụng Track Changes trong Word.

Trong quá trình thao tác làm việc với văn bản, nhu yếu theo dõi sự biến đổi của văn bản Word qua những lần chỉnh sửa khác nhau là rất yêu cầu thiết. Nội dung bài viết này sẽ trình làng tính năng Track Changes có sẵn trong Microsoft Word để theo dõi lịch sử chỉnh sửa của văn bản.
*
Ảnh minh họa

Track Changes là gì?

Track Changes là công dụng trong Word được sử dụng để theo dõi lịch sử chỉnh sửa, lưu lại sự thay đổi và ghi chú trong tài liệu, sửa thay đổi văn bạn dạng nhưng vẫn giữ lại được văn bạn dạng gốc. Khi thực hiện Track Changes, mọi biến hóa của văn bạn dạng sẽ được lưu giữ và hiện trên Word.

Tác dụng của Track Changes vào Word:

Track Changes cho những người dùng biết được những sửa đổi nào đã được sản xuất trong tệp tin Word của mình. Được đánh giá là cực kỳ có ích trong làm việc nhóm, Track Changes đã lưu giữ đông đảo lần xoá, ngã sung, sửa đổi về văn bản, comment,… bằng các màu sắc và ký hiệu không giống nhau.

Tính năng Track Changes cho phép bạn và đồng nghiệp cùng sửa đổi một tư liệu trên Microsoft Word. Mọi thay đổi về nội dung của mỗi người sẽ được ghi dấn và tất cả đều theo dõi dễ dàng, điều hành và kiểm soát được quản lý bởi nhiều người khác nhau cùng thực hiện một tệp tin văn bản.

Hướng dẫn sử dụng Track Changes hiệu quả:

+ Mở với tắt Track Changes:

Để mở Track Changes, bên trên menu chủ yếu của Word, các bạn vào thẻReview> chọn iconTrack Changes> chọnTrack Changes.

Tùy chọnLock Trackingngay phía dưới dùng đểthiết lập mật khẩukhông cho tất cả những người khác tắt Track Changes của file.

Đểtắt Track Changesvà trở lại giao diện bình thường, bạn có 2 tùy chọn:

Đồng ý lưu lại các thay đổi: chọnAccept>Accept All Changes and Stop Tracking loại trừ hết những thay đổi: chọnReject>Reject All Changes and Stop Tracking

Các hàm lọc dữ liệu trong excel, top 5 cách lọc dữ liệu trong excel chi tiết nhất

Track Changes là công dụng theo dõi lịch sử hào hùng chỉnh sửa hữu ích trongMicrosoft Word, đôi lúc nó lại tạo ra sự phiền nhiễu cho người không quen sử dụng. Trong trường hợp chúng ta chẳng hề cân nhắc Track Changes là gì, thì Track Changes lại phát triển thành một sự phiền toái, lộ diện trong văn bạn dạng là một mớ chữ đỏ gạch ngang, chữ xanh gạch ốp chân, bình luận loạn xà ngầu… lúc này, họ chỉ đề nghị tắt chức năng Track Changes trong Word như đã lí giải ở trên nhằm trở về với giao diện làm việc quen thuộc.