Trong bài xích hướng dẫn này, các bạn sẽ học cách lọc tài liệu trong Excel theo các cách khác nhau: biện pháp tạo bộ lọc mang lại giá trị ký kết tự, chữ số, ngày tháng năm, cách áp dụng bộ lọc nhằm tìm kiếm, và bí quyết lọc bằng color hay bằng giá trị của ô được chọn. Bạn cũng trở nên học cách xóa cỗ lọc, và cách sửa bộ lọc tự động của Excel lúc nó không hoạt động.

Bạn đang xem: Các hàm lọc dữ liệu trong excel


Xem nhanh


 BỘ LỌC vào EXCEL LÀ GÌ?
CÁCH THÊM BỘ LỌC trong EXCELCÁCH SỬ DỤNG BỘ LỌC trong EXCELLỌC DỮ LIỆU DẠNG KÝ TỰCÁCH TẠO BỘ LỌC trong EXCEL CÓ KÝ TỰ ĐẠI DIỆNCÁCH LỌC NGÀY THÁNG NĂM vào EXCELCÁCH SAO CHÉP DỮ LIỆU ĐÃ LỌC trong EXCEL

 BỘ LỌC vào EXCEL LÀ GÌ?

Bộ thanh lọc trong Excel, hay nói một cách khác là Bộ lọc tự động trong Excel – Auto

Đây là cơ chế lọc đơn giản dễ dàng nhất vào Excel. Tính năng lọc còn có thể giải quyết được vô cùng nhiều các bước với độ tinh vi cao; khi đó ta phải áp dụng đến Advanced Filter

BỘ LỌC VỚI BỘ SẮP XẾP vào EXCEL

Bên cạnh vô số các lựa chọn lọc trong excel, Bộ lọc auto Excel còn cung cấp lựa chọn thu xếp liên quan lại đến các cột xác định:

Đối với giá trị cam kết tự: sắp xếp từ A mang lại Z, sắp xếp từ Z quay trở lại A, và bố trí theo màu sắc sắc.


*

*

Đối với chữ số: thu xếp từ bé dại đến lớn, thu xếp từ phệ đến nhỏ, hay bố trí theo color sắc.

Đối với tháng ngày năm: sắp xếp từ cũ cho mới, bố trí từ mới về cũ, và bố trí theo color sắc.

Sau đây là điểm khác biệt giữa việc bố trí và việc lọc vào Excel:

Khi bạn sắp xếp dữ liệu vào Excel, cục bộ bảng những được bố trí lại, ví dụ như theo trang bị tự bảng chữ cái hay từ giá trị nhỏ dại nhất cho giá trị bự nhất. Tuy nhiên, việc bố trí không ẩn toàn bộ các mục, nó chỉ sắp xếp dữ liệu theo trang bị tự mới.

Khi chúng ta lọc tài liệu trong Excel, chỉ các mục bạn muốn thấy sẽ tiến hành hiển thị, còn những mục không liên quan khác sẽ được ẩn trợ thời thời.

CÁCH THÊM BỘ LỌC vào EXCEL

Để Bộ lọc tự động hóa trong Excel chuyển động chính xác, chuỗi dữ liệu của công ty nên tất cả hàng tiêu đề với tên cột như hình ảnh chụp màn hình hiển thị dưới đây:

Một khi các tiêu đề của cột có thêm vào, hãy chọn ngẫu nhiên ô như thế nào trong chuỗi dữ liệu, cùng sử dụng 1 trong các cách thức đưới trên đây để chèn bộ lọc.

3 CÁCH ĐỂ THÊM BỘ LỌC VÀO EXCEL

Trên tab Data, trong đội Sort với Filter, hãy nhấp nút Filter.

Trên tab Home, trong team Editing, nhấp Sort cùng Filter>Filter.

Hãy áp dụng phím tắt trong bộ lọc Excel để bật/tắt cỗ lọc: Ctrl+Shift+L

Dù các bạn dùng phương pháp nào đi nữa, thì các mũi tên hướng xuống sẽ xuất hiện trong mỗi ô tiêu đề:

CÁCH SỬ DỤNG BỘ LỌC vào EXCEL

Một mũi tên phía xuống

*
 trong title của cột tức là bộ thanh lọc đã có thêm vào, tuy nhiên vẫn chưa được sử dụng. Khi bạn di chuyển chuột xung quanh mũi tên, một mẹo màn hình hiển thị hiển thị (Hiển thị vớ cả).

Để lọc dữ liệu trong Excel, hãy thực hiện công việc sau:

Nhấp vào mũi tên phía xuống sinh hoạt cột mà bạn muốn lọc.Bỏ lựa chọn hộp Select All để vứt chọn toàn bộ dữ liệu một phương pháp nhanh chóng.Chọn những hộp gần dữ liệu mà bạn muốn hiển thị, rồi nhấp OK.

Ví dụ, đó là cách chúng ta lọc dữ liệu vào cột Vùng miền để xem doanh thu chỉ của miền Đông và miền Bắc:

Xong rồi! cỗ lọc đã được sử dụng cho cột A, trong thời điểm tạm thời ẩn ngẫu nhiên miền nào không phải là miền Đông và miền Bắc.

Mũi tên phía xuống làm việc cột được lọc biến đổi thành nút lọc 

*
, và việc dịch rời xung quanh nút đó sẽ hiển thị mẹo màn hình hiển thị – tức là bộ lọc đã làm được sử dụng:

Lọc dữ liệu trong Excel là học tập phần kha khá lớn với phức tạp, nhằm hiểu và áp dụng thuần thục thì bài viết này không biểu thị hết được. Để bạn cũng có thể ứng dụng thành thạo các hàm Excel, thành thạo các tính năng lọc tài liệu cở bản nâng cao, report siêu tốc với Pivot Table, vẽ biểu đồ, xử lý tài liệu … thì học tập Excel Online đã kiến thiết ra công tác Excel từ cơ bạn dạng tới nâng cao dành cho tất cả những người đi làm. Cùng với khoá học này các bạn sẽ học online linh hoạt các lúc đông đảo nơi, hiệp thương với học tập viên về những vấn đề trong bài giảng trong suốt qúa trình học, đặc biệt học chi phí khoá học tập siêu tiết kiệm chi phí và trả toàn có thể hoàn trả nếu như bạn không chuộng về khoá học.

Chi máu khoá học

LỌC NHIỀU CỘT

Để sử dụng hàm tinh lọc trong Excel cho các cột, hãy lặp lại quá trình trên cho số lượng cột mà các bạn muốn.

Ví dụ, chúng ta cũng có thể thu nhỏ tuổi kết quả xuống còn hiển thị hãng apple ở miền Đông cùng miền Bắc. Khi bạn sử dụng nhiều bộ lọc vào Excel, nút lọc đã hiển thị nghỉ ngơi mỗi cột được lọc:

Mẹo. Để khiến cửa sổ cỗ lọc vào Excel rộng rộng và/hay lâu năm hơn, hãy dịch rời chuột xung quanh tay gắng ở bên dưới cùng, và ngay khi mũi tên hai đầu xuất hiện, hãy kéo nó xuống giỏi kéo nó về phía bên phải.

LỌC Ô RỖNG/KHÔNG RỖNG

Để lọc dữ liệu trong Excel bỏ qua các ô trống hay các ô ko trống, hãy triển khai một trong các bước sau:

Để thanh lọc nhưng bỏ qua những ô trống, rõ ràng là hiển thị những ô tất cả dữ liệu, hãy nhấp vào mũi tên thanh lọc tự động, hãy chắc hẳn rằng hộp (Show All (Hiển thị tất cả)) được chọn, rồi vứt chọn (Blanks (Các ô trống)) ở cuối danh sách. Bài toán này sẽ hiển thị chỉ các hàng có tài liệu trong cột xác định.

Để thanh lọc nhưng vứt qua những ô tất cả dữ liệu, rõ ràng là hiển thị những ô trống, bỏ chọn (Hiển thị vớ cả), rồi lựa chọn (Các ô trống). Điều này đã hiển thị chỉ đông đảo hàng có ô trống sinh sống cột xác định.

Lưu ý:

Lựa lựa chọn (Các ô trống) bao gồm sẵn chỉ đối với cột tất cả chứa tối thiểu một ô trống.

Nếu bạn muốn xóa hàng trống dựa trên một cột chủ yếu nào đó, chúng ta có thể lọc nhưng bỏ qua các ô chứa dữ liệu trong cột đó, nên lựa chọn các hàng được lọc, bấm vào phải vào Selection, rồi nhấp Delete row. Nếu bạn muốn xóa chỉ phần lớn hàng trọn vẹn trống với để lại số đông hàng có chứa một vài tài liệu hay chứa vài ô trống, hãy coi qua phương án này nhé.

Bên cạnh những lựa tinh lọc cơ bạn dạng đã được luận bàn ở trên, bộ lọc tự động hóa trong Excel còn cung ứng các công cụ nâng cao để giúp cho bạn lọc những loại dữ liệu rõ ràng giống như cam kết tự, chữ số với ngày mon năm đúng đắn theo nhu yếu của bạn.

Lưu ý:

Các loại bộ lọc không giống nhau trong Excel có tính thải trừ lẫn nhau. Ví dụ, chúng ta cũng có thể lọc một cột xác định theo quý giá hay theo màu sắc ô, nhưng cần yếu theo cả hai cái được.

Để có kết quả chính xác, đừng phối hợp các loại dữ liệu khác biệt trong và một cột cũng chính vì chỉ bao gồm một loại cỗ lọc gồm tác dụng cho từng cột thôi. Ví như một cột đựng nhiều loại giá bán trị, thì cỗ lọc sẽ được thêm vào theo nhiều loại dữ liệu xuất hiện thêm nhiều nhất. Ví dụ, nếu khách hàng lưu chữ sô trong một cột xác định nhưng phần lớn chữ số được định hình như ký tự, thì cỗ lọc ký tự vẫn hiển thị mang lại cột kia chứ không hẳn bộ lọc chữ số.

Và bây giờ, hãy chăm chú kỹ hơn mỗi chắt lọc rồi xem xem chúng ta cũng có thể tạo bộ lọc cân xứng nhất cho nhiều loại dữ liệu của bản thân mình như vắt nào.

Hướng dẫn học Excel cơ bản

LỌC DỮ LIỆU DẠNG KÝ TỰ

Nếu bạn muốn lọc cột chứa cam kết tự cho một điều nào đó rất thế thể, thì bạn cũng có thể tận dụng vài lựa chọn nâng cấp được hỗ trợ bởi bộ lọc ký kết tự trong Excel chẳng hạn như:

Lọc những ô bắt đầu hay dứt bằng một hay nhiều ký tự sệt biệt.

Lọc các ô tất cả chứa hay không chứa một ký tự hay là một từ khẳng định ở ngẫu nhiên vị trí làm sao của chuỗi ký kết tự.

Lọc những ô tương tự một giải pháp tuyệt đối hay không tương đương với cùng một hay các ký tự rứa thể.

Ngay khi chúng ta thêm bộ lọc vào cột cất giá trị ký tự, bộ lọc ký tự sẽ auto xuất hiện tại trong bảng chọn cỗ lọc trường đoản cú động:

Ví dụ, nhằm lọc nhưng vứt qua các hàng bao gồm chứa Chuối, hãy tiến hành như sau:

Nhấp mũi tên hướng xuống sinh sống tiêu đề của cột, rồi chỉ vào bộ lọc ký kết tự.

Trong bảng tuyển chọn được thả xuống, nên chọn lựa bộ lọc mong muốn (trong lấy một ví dụ này là ko chứa…)

Hộp thoại Custom Auto
Filter vẫn xuất hiện. Trong vỏ hộp ở bên buộc phải bộ lọc, hãy gõ ký tự hay những mục ước muốn từ danh sách.

Nhấp OK.

Kết quả là, toàn bộ các sản phẩm Chuối, bao gồm Chuối xanh cùng Chuối vàng, sẽ được ẩn.

LỌC CỘT CÓ 2 ĐIỀU KIỆN

Để lọc dữ liệu trong Excel cùng với hai điều kiện, hãy thực hiện quá trình sau lập cú pháp điều kiện đầu tiên, rồi thực hiện công việc sau:

Chọn nút & hay Or tùy vào việc liệu cả hai tốt chỉ 1 trong hai điều kiện sẽ được đáp ứng.Hãy lựa chọn toán tử đối chiếu cho đk thứ hai, rồi nhập giá chỉ trị ký tự vào hộp.

Ví dụ, đó là cách chúng ta lọc hàng tất cả chứa hoặc Chuối hoặc Chanh:

CÁCH TẠO BỘ LỌC vào EXCEL CÓ KÝ TỰ ĐẠI DIỆN

Nếu chúng ta không nhớ cách tìm kiếm tuyệt đối hay bạn muốn lọc những hàng tất cả thông tin tương tự như nhau, thì bạn cũng có thể tạo cỗ lọc có giữa những ký tự thay mặt đại diện sau:

Ký tự đại diệnMiêu tảVí dụ
? (dấu hỏi)Khớp với ngẫu nhiên ký tự riêng lẻ nàoX?m tra cứu “xám” tuyệt “xâm”
* (dấu hoa thị)Khớp với bất kỳ chuỗi ký kết tự nàoTr* search “Trang” hay “Trung”
~ (dấu ngã) có *,?, tuyệt ~ theo sauCho phép lọc các ô tất cả chứa lốt hoa thị, dấu hỏi, hay dấu ngã.Sao~? search “sao?”

Mẹo: trong tương đối nhiều trường hợp, chúng ta cũng có thể sử dụng toán tử Contains rứa cho ký kết tự đại diện. Ví dụ, nhằm lọc những ô có chứa tất cả các nhiều loại Chuối, bạn cũng có thể chọn hoặc toán tử dấu bằng rồi nhập *chuối*, hay được dùng toán tử Contains rồi chỉ việc nhập chuối.

Địa chỉ học Excel tại Hà Nội

CÁCH LỌC SỐ vào EXCEL

Bộ thanh lọc số vào Excel cho phép bạn xử lý dữ liệu số theo rất nhiều cách, bao gồm:

Lọc số bằng hay không bằng một số nhất định.Lọc số, phệ hơn, bé dại hơn, giỏi nằm giữa những số tốt nhất định.Lọc 10 số đầu hay 10 số cuối.Lọc các ô gồm chứa số to hơn hay nhỏ hơn quý hiếm trung bình.

Ảnh chụp màn hình hiển thị dưới đây cho thấy thêm tất cả cỗ lọc số có sẵn vào Excel.

Ví dụ, nhằm tạo cỗ lọc chỉ hiển thị các giao dịch có tổng tiền lớn hơn 6 triệu vnd nhưng không quá 7 triệu đồng, hãy thực hiện các bước sau:

Nhấp mũi tên lọc tự động ở tiêu đềcột, rồi trỏ vào cỗ lọc Số.Hãy chọn 1 toán tử so sánh tương xứng từ danh sách, trong lấy ví dụ như này là Giữa…

Trong hộp thoại Custom Auto
Filter, hãy nhập cực hiếm biên bé dại hơn và cực hiếm biên phệ hơn. Theo mang định, Excel gợi ý sử dụng toán tử đối chiếu “Lớn hơn giỏi bằng” cùng “Nhỏ hơn xuất xắc bằng”. Bạn có thể đổi bọn chúng thành “Lớn hơn” và “Nhỏ hơn” nếu như bạn thêm cực hiếm biên vào.

Nhấp OK.

Kết trái là, chỉ những giao dịch có giá bán từ 6 triệu đồng đến 7 triệu đồng mới được hiển thị.

CÁCH LỌC NGÀY THÁNG NĂM vào EXCEL

Bộ lọc ngày mon năm trong Excel hỗ trợ vô số các lựa chọn cho phép bạn lọc những hồ sơ vào khoảng thời hạn nhất định hối hả và dễ dàng.

Một bí quyết mặc định, cỗ lọc auto của Excel đội ngày mon năm lại trong một cột xác minh theo mẫu mã năm, tháng, cùng ngày. Bạn cũng có thể mở rộng giỏi thu nhỏ tuổi các nút độ khác nhau bằng phương pháp nhấp vào dấu cùng hay vệt trừ nằm ở bên cạnh nhóm. Việc chọn tuyệt xóa các nhóm ở cấp độ cao rộng sẽ lựa chọn hay xóa dữ liệu ở cùng cấp cho độ. Ví dụ, nếu như khách hàng xóa hộp quanh đó 2016, thì tất cả ngày tháng năm vào năm năm nhâm thìn sẽ bị ẩn.

Bên cạnh đó, bộ lọc tháng ngày Năm cho phép bạn hiển thị hay ẩn dữ liệu là ngày, tuần, tháng, quý, năm xác định, ra mắt trước hay sau ngày xác định, hay nằm trong lòng hai ngày xác định. Ảnh chụp màn hình dưới đây hiển thị toàn bộ bộ thanh lọc ngày mon năm tất cả sẵn:

Thông thường, cỗ lọc tháng ngày năm trong Excel chạy chỉ bằng một chiếc nhấp chuột. Ví dụ nhằm lọc hàng chứa hồ sơ vào tuần này, bạn chỉ cần trỏ chuột vào cỗ lọc ngày tháng Năm rồi nhấp Tuần này.

Nếu chúng ta chọn toán tử Bằng, Trước, Sau, thân hay cỗ lọc Tùy Chỉnh, thì cửa sổ hộp thoại bộ lọc tự động Tùy chỉnh tương tự như sẽ xuất hiện, địa điểm mà chúng ta định rõ tiêu chuẩn mà bạn mong muốn.

Ví dụ, nhằm hiển thị tất cả hồ sơ của 10 ngày thứ nhất trong tháng tư năm 2016, hãy nhấp Giữa… rồi lập thông số kỹ thuật cho bộ lọc theo cách này:

CÁCH LỌC THEO MÀU trong EXCEL

Nếu dữ liệu trong trang tính của bạn được format một cách thủ công bằng tay hay bởi định dạng bao gồm điều kiện, thì chúng ta cũng có thể lọc dữ liệu đó theo màu.

Việc nhấp mũi tên phía xuống của bộ lọc auto sẽ hiển thị lọc theo Màu bao gồm một hay những lựa chọn, tùy vào việc cột của chúng ta có format gì:

Lọc theo color cột
Lọc theo màu phông chữ
Lọc theo biểu tượng ô

Ví dụ, nếu như khách hàng định dạng các ô trong cột xác minh với 3 màu sắc nền không giống nhau (xanh lá, đỏ cùng cam) và các bạn chỉ muốn hiển thị những ô màu cam, bạn có thể thực hiện theo cách này:

Nhấp mũi thương hiệu lọc sinh sống ô tiêu đề, rồi chỉ vào lọc theo Màu.Nhấp vào màu ý muốn chọn – vào trường hợp này là màu sắc cam.

Xong rồi! chỉ một vài giá trị được định dạng với font chữ color cam bắt đầu được hiển thị và các hàng khác thì được ẩn nhất thời thời:

CÁCH LỌC CÓ TÌM KIẾM vào EXCEL

Bắt đầu với Excel 2010, giao diện bộ lọc gồm chứa hộp tìm kiếm – hộp này khiến cho việc tra cứu kiếm chuỗi tài liệu lớn dễ ợt hơn -việc này được cho phép bạn hối hả lọc những hàng chứa đúng cam kết tự, số, hay ngày mon năm.

Giả sử bạn muốn xem qua hồ nước sơ đến các quanh vùng “miền đông”. Hãy nhấp mũi tên lọc tự động, rồi bắt đầu gõ tự “miền đông” vào hộp tìm kiếm. Cỗ lọc Excel sẽ mau lẹ hiển thị tất cả khu vực miền khớp với đk tìm kiếm. Để hiển thị chỉ rất nhiều hàng này, hoặc nhấp OK vào bảng chọn bộ lọc auto của Excel, hoặc nhấp phím Enter bên trên bàn phím.

Để lọc kèm theo không ít điều kiện, hãy sử dụng bộ lọc dựa trên đk tìm kiếm trước tiên như được diễn giải sinh sống trên, rồi gõ điều kiện thứ hai, ngay khi hiệu quả tìm tìm hiển thị, nên chọn lựa hộp Thêm lựa chọn bây giờ vào bộ lọc, rồi nhấp OK. Trong ví dụ này, bọn họ thêm làm hồ sơ “miền tây” vào những hồ sơ “miền đông” đã được lọc trước đó:

Rất nhanh, đúng không nhỉ nào? Chỉ cha cái nhấp chuột!

LỌC THEO GIÁ TRỊ tốt ĐỊNH DẠNG CỦA Ô ĐƯỢC CHỌN

Một biện pháp nữa nhằm lọc tài liệu trong Excel chính là tạo bộ lọc có điều kiện là câu chữ hay định dạng của ô được chọn. Đây là cách thực hiện:

Nhấp chuột đề xuất vào ô cất giá trị, màu sắc sắc, hay biểu tượng mà bạn muốn lọc dữ liệu.

Trong bảng chọn nội dung, trỏ vào bộ lọc.

Chọn các lựa chọn ao ước muốn: lọc theo giá bán trị, màu sắc, màu phông chữ, hay hình tượng của ô được chọn.

Trong ví dụ như này, chúng ta lọc theo biểu tượng của ô được chọn:

SỬ DỤNG LẠI BỘ LỌC sau khoản thời gian THAY ĐỔI DỮ LIỆU

Khi bạn sửa đổi hay xóa tài liệu trong ô được lọc, cỗ lọc tự động trong Excel sẽ không tự động hóa cập nhật các thay đổi. Để áp dụng lại cỗ lọc, hãy nhấp vào bất kỳ ô nào trong chuỗi dữ liệu, kế tiếp hoặc:

Nhấp áp dụng lại trên tab Dữ liệu, trong nhóm bố trí và Lọc.

hoặc:

Nhấp thu xếp và Lọc>Sử dụng lại ở tab Trang chủ, trong nhóm Chỉnh sửa.

CÁCH SAO CHÉP DỮ LIỆU ĐÃ LỌC trong EXCEL

Cách sớm nhất để sao chép chuỗi dữ liệu đã lọc vào một trong những trang tính hay hành lang cửa số khác chính là sử dụng 3 phím tắt dưới đây.

Hãy chọn ô đang lọc, rồi dìm Ctrl + A để chọn tất cả dữ liệu đã lọc bao gồm tiêu đề cột.

Để chọn dữ liệu đã thanh lọc trừ tiêu đề cột, hãy chọn ô đầu tiên (ngoài cùng bên trái) tất cả dữ liệu, rồi nhấp Ctrl +Shift + over để không ngừng mở rộng lựa chọn mang lại ô cuối cùng.

Nhấn Ctrl + C để sao chép dữ liệu được chọn.

Đi đến trang tính/cửa sổ khác, hãy chọn ô trên cùng phía trái của dải ô được chọn, rồi dìm Ctrl + V để dán dữ liệu đã lọc.

Lưu ý. Thông thường, lúc bạn sao chép dữ liệu đang lọc cho một chỗ nào đó, các ô chứa dữ liệu này sẽ bị xóa. Trong một vài trường vừa lòng hiếm gặp, nhiều phần trên một cửa sổ rất lớn, Excel hoàn toàn có thể sao chép các hàng bị ẩn thuộc với các hàng được hiển thị. Để ngăn chặn điều này, hãy chọn dải ô vẫn lọc, rồi nhấn alternative text +; để lựa chọn chỉ đông đảo ô được hiển thị. Nếu bạn không quen cần sử dụng phím tắt bên trên bàn phím, chúng ta cũng có thể sử dụng tác dụng Go lớn Special thay thế sửa chữa (tab Home > team Editing > Find & Select > Go to Special… > Visible Cells only).

CÁCH XÓA BỘ LỌC trong EXCEL

Sau khi áp dụng bộ lọc cho 1 cột tuyệt nhất định, bạn cũng có thể muốn xóa cỗ lọc nhằm lọc dữ liệu theo bí quyết khác.

Để xóa cỗ lọc trong Excel, hãy triển khai theo ngẫu nhiên bước nào bên dưới đây.

Để xóa cỗ lọc khỏi cột, hãy nhấp vào phím bộ lọc trên tiêu đề của cột, rồi nhấp Clear Filter from :

Để xóa tất cả bộ thanh lọc trong trang tính, hãy sử dụng hoặc:

Đi mang lại tab Data > nhóm Sort & Filter, rồi nhấp Clear.

hoặc:

Đi cho tab trang chủ > đội Editing, rồi nhấp Sort & Filter > Clear.

BỘ LỌC KHÔNG HOẠT ĐỘNG vào EXCEL

Nếu bộ lọc tự động trong Excel ko chạy từ nửa dưới trang tính, phần lớn là do tài liệu mới được nhập vào nằm xung quanh dải ô vẫn lọc. Để giải quyết điều này, hãy áp dụng lại cỗ lọc. Nếu cỗ lọc của người tiêu dùng vẫn ko chạy, thì hãy xóa toàn bộ bộ thanh lọc trong trang tính, rồi thực hiện bộ lọc mới. Nếu chuỗi dữ liệu của doanh nghiệp chứa các hàng trống, thì nên dùng chuột chọn toàn bộ dải ô một biện pháp thủ công, rồi thực hiện bộ thanh lọc tự động. Tức thì sau khi bạn thực hiện nay điều này, tài liệu mới sẽ tiến hành thêm vào dải ô vẫn lọc.

Về cơ bản, đây là cách bạn thêm và sử dụng bộ lọc trong Excel. Nhưng vẫn tồn tại nhiều điều bạn có thể thực hiện nay nữa! Trong bài xích hướng dẫn tiếp theo, Học Excel Online sẽ khám phá năng lực của cỗ lọc nâng cấp và coi xét phương pháp lọc dữ liệu có nhiều điều kiện. Hãy đón chờ nhé!

Bạn muốn tò mò Excel một cách bài xích bản, có khối hệ thống và không thiếu thốn các loài kiến thức? Hãy gia nhập ngay khóa huấn luyện EX101 – Excel từ bỏ cơ phiên bản đến chuyên gia dành cho những người đi có tác dụng được phía dẫn vì giảng viên Nguyễn Đức Thanh.

FILTER là hàm lọc tài liệu được sử dụng rất phổ cập trong phần mềm Excel. Vậy bạn đã biết cách sử dụng hàm này chưa, nếu chưa hãy tham khảo nội dung bài viết sau đây. Trong nội dung bài viết này công ty chúng tôi sẽ khiến cho bạn tìm hiểu về kiểu cách sử dụng hàm FILTER thông qua ví dụ thực tế, thuộc theo dõi nhé!


Tìm hiểu cơ bạn dạng về bộ lọc FILTER vào Excel

Trước khi mày mò về hàm FILTER các bạn cần nắm rõ nguyên lý hoạt động của bộ lọc FILTER trong Excel. Đây là công dụng hữu ích giúp cho bạn lọc tài liệu từ kia hiển thị hoặc ẩn đi những tài liệu không thỏa mãn điều kiện để ra. Để thiết lập bộ lọc dữ liệu trên Excel bạn triển khai theo các bước như sau:

Bước 1: Mở bảng tính cần lọc dữ liệu, sau đó bôi đen toàn bộ khu vực cần lọc dữ liệu trên bảng hoặc chọn số 1 tiên của bảng tính.

*
Bước 2: truy vấn vào HomeSort & FilterFilter nhằm tạo bộ lọc.

*

Để hiển thị hoặc ẩn tài liệu theo bộ lọc, bạn chỉ việc nhấp vào lốt mũi tên nằm ở dòng đầu tiên của bảng tính, tiếp nối tích chọn hoặc vứt chọn tài liệu cần thiết, những tài liệu không thỏa mãn nhu cầu sẽ được ẩn đi, để hiển thị lại toàn bộ dữ liệu bạn chỉ cần tích chọn tất cả các tiêu chuẩn hoặc xóa cỗ lọc.

*

Hướng dẫn áp dụng hàm FILTER để lọc tài liệu có điều kiện trong Excel

Để lọc và tách bóc dữ liệu ở bảng tính, bạn có thể sử dụng hàm FILTER, cấu tạo hàm này ví dụ như sau:

=FILTER(array,include,if_empty)

Trong đó:

Array (bắt buộc): xác minh vùng tài liệu cần lọcInclude (bắt buộc): biểu thị cho đk lọc tài liệu và cột chứa dữ liệu cần lọcIf_empty (tùy chọn): hiển thị kết quả trả về nếu không tồn tại giá trị nào đáp ứng nhu cầu điều khiếu nại lọc

Bạn hoàn toàn có thể tham khảo ví dụ như sau (xem hình minh họa) để hiểu rõ hơn về cách sử dụng hàm lọc tài liệu có điều kiện trong Excel. Yêu thương cầu cần lọc riêng tin tức của chúng ta học sinh có giới tính “Nam” vào bảng dữ liệu. Để thực hiện, bạn cần nhập công thức: =FILTER(A1:F16,B1:B16 -”NAM”) trong những số ấy A1:F16 là vùng dữ liệu, B1:B16 là cột chứa đk lọc, “NAM” biểu hiện cho giá trị đề nghị lọc, hiệu quả hiển thị như sau:

*

Ngoài ra, khi thực hiện hàm FILTER chúng ta cũng cần chú ý một số điểm sau:

Hàm FILTER chỉ tất cả sẵn bên trên phiên bản Excel 365Array không nhất thiết phải chứa bậc nhất tiên (hàng tiêu đề của bảng dữ liệu)Tham số Include cần phải chứa số cột/hàng tương ứng với vùng dữ liệu Array
Nếu không tồn tại dữ liệu vừa lòng điều khiếu nại học, hàm đang trả về lỗi #CALC!, bạn cũng có thể tùy chỉnh tham số If_empty để đổi khác hiển thị kết quả.

Xem thêm: Lesbian - cặp đôi đồng tính nữ việt nam

Trên đây là bài viết tìm hiểu về bộ lọc FILTER cùng cách áp dụng hàm FILTER nhằm lọc dữ liệu có điều kiện trong Excel. Muốn rằng, qua nội dung bài viết của bọn chúng tôi, độc giả đã nắm rõ hơn về kiểu cách sử dụng hàm lọc dữ liệu trong Excel nhằm xử lý tài liệu nhanh hơn khi thao tác làm việc trên bảng tính.