Live stream Facebook lắp thêm tính

Live stream Facebook khiến cho bạn phát trực tiếp trò chơi Liên Minh huyền thoại LOL hay bất cứ nội dung làm sao lên trên máy vi tính để mọi bạn nhìn thấy.

Bạn đang xem: Hướng dẫn phát trực tiếp trên facebook pc

Tính năng live stream Facebook hầu như đã được áp dụng cho tất cả phiên bản trên smartphone lẫn thứ tính, giúp chúng ta cũng có thể live stream Facebook trên smartphone hay laptop dễ dàng. Live stream Facebook PC bao gồm 2 loại đó là live stream Facebook ngay trên máy vi tính với màn hình máy tính, hoặc sử dụng ứng dụng live stream để livestream game lên Facebook.

Nếu dùng phần mềm thứ 3 để stream như OBS thì tốt nhất có thể nên cần sử dụng Chrome phiên bản mới và sử dụng Windows 10 để ổn định chất lượng đường truyền.


Cách Live Stream Facebook PC và thủ thuật

4. Mẹo nhỏ phát đoạn phim trực tiếp trên Facebook cùng với OBS (phát video, nhạc, thêm chữ)

1. Biện pháp phát đoạn phim live stream Facebook trên lắp thêm tính

Bước 1:

Tại hình ảnh trên Facebook thứ tính, bọn họ nhấn vào Video trực tiếp để tiến hành phát live stream.


Bước 2:

Trong hình ảnh tiếp theo, người dùng nhấn vào mục lựa chọn tại phạt trực tiếp để thực hiện live stream tức thì trên máy tính.

Bước 3:

Trong giao diện cấu hình thiết lập chế độ vạc live stream bên trên Facebook, thứ 1 ở cạnh trái màn hình hiển thị tại Chọn vị trí đăng, người dùng tiến hành chọn chỗ đăng video clip live stream.

Từ đây bạn có thể chọn live stream lên fanpage hoặc lên nhóm Facebook đầy đủ được. Chọn tiếp chính sách hiển thị live stream.

Bước 4:

Nhìn tiếp sang sát bên trái màn hình, bọn họ sẽ nhập Tiêu đề cho video clip live stream hoặc mô tả nếu cần, có chia sẻ video thẳng này lên Tin Facebook không.


Bước 5:

Ở đồ họa giữa phần Chọn nguồn video, dấn vào phần mềm phát trực tiếp để tuyển lựa phát thẳng màn hình máy tính lên Facebook.

Bên bên dưới là Khóa luồng với URL vật dụng chủ. Đây sẽ là 2 con đường dẫn cần thiết để bạn paste vào ứng dụng phát thẳng theo dưới đây.

Bước 6:

Bạn yêu cầu tải và chạy phần mềm Open Broadcaster trên thứ tính.


Cài phần mềm OBS nhằm live stream Facebook

Bước 7:

Mở công tác lên và bạn sẽ thấy giao diện bao gồm xuất hiện.

Bước 8:

Tiếp theo chúng ta kích chuột buộc phải vào ô trong sạch mục Sources, xuất hiện Add tại đây bạn có một trong những lựa chọn như sau:

Monitor Capture: Phát toàn cục những gì đang ra mắt trên screen lên FacebookWindows Capture: Chỉ phát văn bản của một cửa sổ.Image: Phát xuất phát từ 1 nguồn ảnhImage Slide Show: Phát xuất phát điểm từ 1 Slide show ảnhText: Chèn chữ vào video phát trực tiếp (bạn xem hướng dẫn cụ thể trong mục 4 nhé)CLR Browser: phân phát trực tiếp một đường truyền nào kia lên Facebook (bạn xem hướng dẫn cụ thể trong mục 4 nhé)Video Capture Device: phạt trực tiếp xuất phát từ 1 thiết bị quay video, trên máy tính xách tay thì nó đó là webcam đấy, bạn thêm nguồn này nếu còn muốn hiển thị hình của bản thân mình trên video clip phát trực tiếp.Game Capture: vạc trực tiếp một trò chơi lên Facebook

Lưu ý: Nếu bạn có nhu cầu hiển thị webcam thu hình tại 1 góc nào kia trên screen Stream thì triển khai theo bài hướng dẫn này!

Bước 9:

Xuất hiện giao diện mới. Trên đây, bọn họ sẽ khắc tên cho screen và thừa nhận OK nhằm lưu lại.

Bước 10:

Cửa sổ bắt đầu xuất hiện, thường xuyên nhấn OK.


Bước 11:

Tại giao diện chương trình, bọn chúng ta add thêm mục Video Capture Device để thực hiện webcam nếu bạn muốn.

Tiếp tục đặt tên new và thừa nhận OK.

Xuất hiện giao diện hành lang cửa số mới, chọn OK nhằm xác nhận.

Bước 12:

Quay trở lại giao diện OBS, chọn phần Settings, nhận Settings.

Bước 13:

Giao diện Settings xuất hiện, chọn phần Broadcast Settings. Tiếp theo, chúng ta sẽ copy dòng URL sever trên Facebook với paste vào phần FMS URL, dòng khóa video clip paste vào phần Play Path/Stream Key.

Lưu ý:

Nhiều các bạn có pm, inbox đến tớ và hỏi rằng tại sao tốc độ mạng bình thường, bình ổn nhưng lúc stream hay chạm chán tình trạng giật, lag... Thì chúng ta chú ý tại bước Settings phần Bitrate, Encoding này nhớ chọn vận tốc mã hóa cùng truyền dữ liệu ở tại mức 2000 - 2500 thôi nhé:

Mở Open Broadcaster.Bấm Settings > Settings > Encoding:


Bổ sung một số thiết lập để tránh triệu chứng lag lúc stream hoặc vỡ lẽ hình hình ảnh trong lúc phát trực tiếp:

Có rất nhiều người có hỏi tớ rằng làm sao khi stream phim, game... Xuất xắc bị black màn hình, hoặc mạng bình thường nhưng lại hay lag, vỡ vạc hình ảnh... Thì có 1 số lời khuyên nhủ như dưới đây:

Ở phần Encoding: thì Bitrate đề xuất để phương diện định 2000 (nhà ai mạng khỏe , khoảng 10mb/s hoặc hơn thế , thì đặt trên 5000 là buổi tối đa, vì độ sắc nét 720p của facebook chỉ với 2000 - 5000, mặc dù trong lúc stream thì sát như unique hình ảnh cũng chỉ ngơi nghỉ 2000).

Encoder: nếu như bạn xài CPU mạnh mẽ , card yếu thì để X264. Còn CPU yếu đuối card khỏe khoắn thì xài NVENC. Bản thân khuyên phải để CPU bởi vì ít gồm game nào ăn uống CPU những cho lắm, phần lớn là ăn uống card màn hình mà thôi! bởi vì vậy nên làm cho CPU nó truy xuất stream! (tùy trò chơi nữa nhé :D nhưng phần lớn là thế).

Ở video clip (đây là cái đặc biệt quan trọng nhất): cũng chính vì Facebook chỉ cung cấp 720p và 30fps phải ta nên tùy chỉnh cấu hình như trên! mang định nó đang để độ phân giải tối đa và 60fps, nhưng lại vô tính năng mà thôi! Chỉ làm lag stream!Lưu ý là với một số game như LOL thì chúng ta vào vào Game, thiết đặt phần Full màn hình và chọn Không viền nhé!

Bước 14:

Chọn Start Streaming để thực hiện stream video. Nếu khách hàng đang ở chế độ Xem trước Stream thì đề xuất chọn Ngừng coi trước thì mới có thể Start Streaming được.

Bước 15:

Chờ khoảng chừng 5 mang lại 10 giây trên đồ họa stream video Facebook sẽ lộ diện nút Live/Phát trực tiếp. Bạn bấm vào đó để thực hiện được stream video.

Bấm nút này nhằm phát trực tiếp đoạn clip trên FB

Bước 16:

Chờ một lát để Facebook sẵn sàng phát video clip của bạn. Đây là công dụng khi chọn Window Capture. Trường hợp muốn hoàn thành phát, bấm vào phần Stop Streaming.

Trang Facebook cá thể sau khi xong Live Stream trên Facebook.

2. Cách live stream fanpage Facebook trên sản phẩm tính

Bước 1:

Cách 1:

Chúng ta có thể live stream trường đoản cú trang cá thể rồi chọn đăng lên Fanpage nhưng tương đối lâu.

Cách 2:

Truy cập ngay lập tức vào fanpage facebook Facebook, tiếp đến nhấn vào nút clip trực tiếp như hình bên dưới đây.

Bước 2:

Chuyển sang hình ảnh trang mới, trên đây bạn sẽ nhìn thấy clip trực tiếp được đăng lên Fanpage. Chú ý sang nội dung lân cận chúng ta bấm vào Chọn tại phân phát trực tiếp. Với fanpage thì sẽ sở hữu được lựa lựa chọn xem video trước lúc phát trực tiếp lên Fanpage.


Bước 3:

Lúc này các bạn sẽ nhìn thấy đồ họa phát live stream Fanpage tương tự như lúc phát trực tiếp bên trên Facebook. Bọn họ sẽ dùng băng thông tại Khóa luồng và URL thứ chủ để áp dụng và paste vào giao diện phần mềm OBS.

Bước 4:

Với việc phát live stream trên fanpage thì các bạn sẽ có thêm cụ thể về thiết lập đồ họa live stream Fanpage ngơi nghỉ cạnh đề nghị màn hình.

Chúng ta rất có thể chỉnh đối tượng được phép xem đoạn clip phát trực tiếp bên trên Fanpage.

Quay lại ứng dụng OBS và họ cũng sẽ paste Khoáng luồng và URL máy chủ như trên.

Bảng tinh chỉnh và điều khiển chung của live stream video clip sẽ trông như hình bên dưới đây:

3. Video clip hướng dẫn Live Stream video clip Facebook bên trên PC

Như vậy, nhờ vào phần mềm OBS bạn cũng có thể dễ dàng Live Stream video ngay sống màn hình máy tính lên trên Facebook như khi thực hiện với phiên bạn dạng di động. Tuy có độ trễ khoảng tầm 10 giây, nhưng mà cũng đáng để bạn trải nghiệm phần mềm này đó chứ. Cùng bắt tay Live Stream đoạn clip ngay trên laptop nhé.

4. Thủ pháp phát clip trực tiếp trên Facebook với OBS (phát video, nhạc, thêm chữ)

Phát video You
Tube lên Facebook

Để phát video clip You
Tube lên Facebook đặc biệt nhất là các bạn phải rước được link clip ở cơ chế toàn màn hình:

Có thể tham khảo cách mang này: https://www.youtube.com/embed/Videoid hoặc https://www.youtube.com/tv#/watch?v=Videoid cùng với videoid đó là cái xuất hiện thêm sau "v=" vào URL của clip đó. Bạn chỉ cần copy loại ID này, nắm vào Videoid của 1 trong những 2 links kia, rồi dán lên trình duyệt.

Mình ví dụ links You
Tube của đoạn clip Despacito là: https://www.youtube.com/watch?v=k
JQP7kiw5Fk

Link toàn màn hình của nó đang là: https://www.youtube.com/tv#/watch/video?v=k
JQP7kiw5Fk

Đến phía trên mặc định bạn đã biết cách lấy link đoạn clip You
Tube full screen rồi nhé. Nhớ rằng những video clip ca nhạc, phim hình ảnh có phiên bản quyền khi phát lên Facebook sẽ không được hiện, chúng ta có thể bị khóa chức năng livestream Facebook nếu ráng tình triển khai phát các video clip như vậy đấy.

Cách thiết đặt để phát đoạn clip You
Mở OBS lên
Trong phần Nguồn, bấm chuột phải > Thêm > CLR Browser:

Dán liên kết You
Tube full screen vào
Chọn Chiều rộng cùng chiều cao đó là độ phân giải màn hình hiển thị tối đa của bạn. (Chuột phải lên màn hình, chọn Screen Resolution > Resolution, dòng nào tối đa thì mang nhé).

Xong roài, nhằm phát lên Facebook các bạn làm theo quá trình phía bên trên là được. Nếu clip bị giật là do mạng chậm, hoặc máy đã lag, tắt bớt vận dụng khác đi để tập trung stream nhé.

Trên hình bởi mình chưa tùy chỉnh thiết lập stream lên Facebook đề nghị nút ban đầu Streaming lại mờ đi, với tất cả cái đoạn phim này vượt hot rồi, post lên kiểu gì rồi cũng dính phiên bản quyền, nên các bạn chọn clip tự làm hoặc không có bản quyền thôi nhé.

Phát video clip từ laptop lên Facebook

Trong ô Nguồn, nhấp chuột phải lựa chọn Thêm > CLR Browser như trên
Trong size CLR Browser Configuration hiện tại ra, thay vì chưng dán link video vào, chúng ta nhấp vào dấu ?, duyệt mang đến thư mục chứa clip cần phát, chọn video clip muốn vạc > Open.

Chỉnh chiều cao, chiều rộng trong ô Height vs Width cho tương xứng với độ phân giải của video clip > Áp dụng > Đồng ý. Vậy là xong.

Thêm mẫu chữ chạy khi phát trực tiếp trên Facebook

Chuột đề xuất trong ô Nguồn > Thêm > Text

Trong hành lang cửa số Text hiện ra, bạn biến hóa thuộc tính mang đến chữ, thay thể: fonts chữ, khuôn khổ chữ, màu sắc chữ, phong cách chữ, độ trong suốt (Opacity), kích thước. Nếu như muốn dòng chữ chạy đi chạy lại trên màn hình, vào Cuộn nhanh các bạn nhập vào giá bán trị lớn hơn 0, quý giá càng lớn, chữ chạy càng nhanh.

Thay đổi địa chỉ của chữ bên trên màn hình, bạn nhấp chuột phải vào Text (hoặc tên chúng ta đặt đến nguồn chữ này) > Kích thước/vị trí > chọn vị trí bạn muốn chữ xuất hiện. Để mang định thì chữ sẽ xuất hiện ở góc trên bên trái.

Cách live stream facebook trên thiết bị tính giúp fan dùng dễ ợt hơn trong việc kết nối với bằng hữu bốn phương. Tuy nhiên không phải người nào cũng biết biện pháp thực hiện. Hãy cùng Top 1 technology Số tham khảo thêm chút tin tức để biết cách live stream Facebook công dụng nhất nhé!

Livestream là gì?

Live stream là bề ngoài quay video và vạc trực tiếp trên social Facebook. Cùng với dung lượng clip được tối ưu hóa cực nhỏ, vấn đề quay và truyền tải tin tức rất tốt, chế tác sự thoải mái cho tất cả những người xem bởi không bị giật lag. Bạn xem rất có thể tương tác với đoạn phim qua nút like, hình tượng cảm xúc, comment hoặc share.

Công nghệ livestream đã được đổi mới để rất có thể phát trên các thiết bị khác nhau như năng lượng điện thoại, máy vi tính bảng và máy tính để bàn, mang về khung hình bắt mắt và thu hút người xem.

Livestream là phương pháp tiếp cận công dụng cho những chủ cửa hàng online giỏi offline để tiếp thị sản phẩm cùng hình ảnh của bản thân tới đông đảo khách hàng, đắm đuối sự chú ý và tra cứu kiếm khách hàng tiềm năng. Sát bên đó, livestream còn khiến cho cho việc liên can với quý khách trở nên thuận tiện và cấp tốc chóng, giúp cho việc quảng bá sản phẩm và chăm lo khách sản phẩm trở nên hiệu quả hơn.

Lợi ích khi live stream trực tiếp

Hình ảnh sản phẩm thực tế

Live stream là lợi thế vượt trội cho những nhà bán hàng trực tuyến vày giúp họ quảng bá sản phẩm chân thật và tiện lợi thu hút sự vồ cập từ phía khách hàng hàng. Không giống với truyền bá thông thường, live stream mang đến niềm tin cho những người tiêu dùng bởi toàn bộ mọi thứ hồ hết là thiệt 100%, ko tô vẽ hay lừa đảo.

Tiếp cận khách hàng cao hơn

Live stream tích đúng theo vào mạng xã hội giúp tăng tài năng tiếp cận khách hàng hàng. Khi phát trực tiếp, cả người theo dõi và đồng đội của họ đều hoàn toàn có thể thấy và ảnh hưởng được. Bài toán tải lại video live stream lên kênh You
Tube của siêu thị cũng giúp tăng thêm kĩ năng tiếp cận người tiêu dùng tiềm năng.

Tính công ty động

Live stream giúp đỡ bạn quảng cáo thuận lợi hơn bằng video clip mà ko cần trải qua bên thứ ba. Chúng ta có thể phát trực tiếp bất cứ lúc nào với văn bản phù hợp, góp cho phát minh quảng cáo được bộc lộ một cách tự do thoải mái hơn.

Tiết kiệm ngân sách

Việc sử dụng livestream góp tiết kiệm giá thành so với việc làm TVC giỏi đặt video quảng cáo trên các website. Bạn chỉ cần một dế yêu thông minh có kết nối Internet và một fan dẫn chương trình có tác dụng nói chuyện xuất sắc là đầy đủ để triển khai livestream.

Tăng tương tác

Live stream là cách xúc tiến trực tiếp với người dùng, vấn đề này rất đặc trưng trong lăng xê trực tuyến, khiến cho bạn điều chỉnh câu chữ để phù hợp với khách hàng.

Lợi ích khi live stream facebook trên lắp thêm tính

Giúp quá trình live được ổn định định, không nhiều bị lag lag, mất liên kết Được thực hiện camera rất tốt hơn, tăng chất lượng video dễ dàng làm chủ nội dung trên screen giúp quy trình live trở nên bài bản hơn Tăng tương tác với khác giả qua chat, bình luận giúp buổi live trở nên sinh động hơn dễ dàng share màn hình của chính mình giúp cho việc quảng bá sản phẩm tốt hơn

Live Stream Facebook trên máy tính cần bảo đảm điều khiếu nại gì?

kiểm soát xem cam bao gồm bị lỗi gì không bảo vệ quá trình live stream được ra mắt mượt mà. Đảm bảo đường truyền liên kết mạng để tín đồ xem thấy rõ nét hình hình ảnh trên màn hình, không bị giật lag. Đối với laptop hãy sạc pin đầy sạc để không biến thành out ra vào buổi live.  sắp đến xếp những phụ kiện bạn áp dụng trong buổi livestream để tránh xẩy ra trục trặc lúc live. 

Cách live stream Facebook trên máy tính chi tiết, đối kháng giản

Tính năng live stream đã được update sẵn ở phần lớn các áp dụng facebook. Để thực hiện trên sản phẩm tính, bạn triển khai theo những bước sau: 

Bước 1: Đăng nhập thông tin tài khoản facebook cá thể lên sản phẩm công nghệ tính. Giao diện facebook hiện tại lên, chọn “Video trực tiếp“. Đây chính là tính năng cung cấp phát video clip trực tiếp bên trên Facebook.

Bước 2: Sau đó, hãy viết ngôn từ trạng thái cho clip phát thẳng này. Tiếp theo, điều chỉnh cơ chế cho clip quay trực tiếp. Sau các thao tác điều chỉnh, nhấn chọn “Tiếp” ở mặt dưới.

Bước 3: Đến đây, màn hình sẽ xuất hiện thêm thêm một giao diện cửa sổ hoàn toàn tự do với cửa sổ Facebook. Hệ thống sẽ thông tin có được cho phép bạn áp dụng máy hình ảnh và micro không. Hãy bấm vào “Cho phép” để ban đầu quay video clip trực tiếp trên sản phẩm tính.

Bước 4: màn hình hiển thị sẽ đưa sang cơ chế Xem trước video clip trực tiếp bên trên Facebook. Tại đây, chúng ta cũng có thể điều chỉnh lại địa điểm webcam, góc quay,… tiếp đến nhấn “Phát trực tiếp“. Bộ đếm đang đếm 3 giây để bạn sẵn sàng cho mọi quy trình quay video trực tiếp bên trên Facebook thiết bị tính.

Bước 5: Trong thời gian phát đoạn clip trực tiếp, người tiêu dùng và đồng đội xem clip có thể cửa hàng với nhau những lượt comment, lượt like, bạn cũng có thể gọi tên người xem. 

Bước 6: Muốn ngừng phát thẳng facebook trên lắp thêm tính, bạn chỉ việc nhấn vào nút “Kết thúc” ở bên dưới giao diện. Lúc này, Facebook đang hiện lên thông báo đoạn clip trực tiếp đã xong xuôi và nó sẽ tiến hành lưu lại bên trên dòng thời hạn Facebook của người sử dụng trong vài phút sau đó.

*
Cách live stream Facebook trên máy tính xách tay chi tiết, đơn giản dễ dàng

Phần mềm cung ứng livestream trên thiết bị tính

Live stream trên vật dụng tính phụ thuộc tính năng gồm sẵn không phải lúc nào thì cũng áp dụng được, nó chỉ sử dụng được cho phần đông lần live đơn giản. Còn khi mong muốn live các trận game, chỉ dẫn mẹo tốt trong cuộc sống,… thì ko thể phụ thuộc tính năng bao gồm sẵn kia được. Thời điểm này, bạn phải thực hiện đến các phần mềm hỗ trợ live stream. Và OBS Studio là phần mềm được rất nhiều người sử dụng nhất hiện nay. 

Phần mềm OBS Studio là gì?

Đây là app cung cấp live stream facebook hoặc Youtube được không ít gamer, streamer tin tưởng sử dụng. Phần mềm cung cấp đa dạng trên các nền tảng tương tự như hệ quản lý và điều hành khác nhau. Giúp bạn dùng tiện lợi hơn trong việc phát trực tiếp facebook trên sản phẩm tính.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng OBS Studio 

Bước 1: triển khai tải phần mềm OBS Studio về máy tính theo link. Sau thời điểm đã tải xong tiến hành setup nó trên máy vi tính của bạn. 

Bước 2: sau khi đã mua và setup OBS Studio, chúng ta cũng có thể sử dụng nó để quay trực tiếp bên trên Facebook PC.

Bước 3: truy vấn vào ứng dụng OBS Studio.

Click vào biểu tượng Dấu cùng ở phía bên dưới và chọn Display Capture trong menu. Lựa chọn OK nhằm đến bước tiếp theo. 

*
Chọn Display Capture trong menu

Bước 4: hành lang cửa số mới hiện lên, chúng ta cũng có thể đặt tên bằng cách nhấn vào Create new cùng nhập tên bạn muốn > thừa nhận OK.

*
Nhấn vào Create new với nhập tên bạn muốn

Bước 5: Hiển thị màn hình hiển thị live stream bên trên OBS Studio, dấn OK.

*
Nhấn OK

Bước 6: nhấp vào Settings.

*
Nhấn vào Settings

Bước 7: nhấn vào Stream ở list bên trái. Trên mục Service, bạn nên lựa chọn Facebook Live > nhận Get Stream Key.

*
Nhấn Get Stream Key

Bước 8: hình ảnh Facebook hiện nay ra, chúng ta hãy bấm vào Tạo buổi phạt trực tiếp.

*
Nhấn vào sản xuất buổi phân phát trực tiếp

Bước 9: các bạn hãy kéo xuống dưới cùng chọn coppy tại mục Khóa luồng.

*
Chọn coppy tại mục Khóa luồng

Bước 10: các bạn hãy Dán Khóa luồng ngơi nghỉ trên vào mục Stream Key > Nhấp Apply > thừa nhận OK. 

*
Nhấp Apply

Bước 11: nhấp vào Start Streaming trong giao diện ứng dụng để triển khai phát live stream trên Facebook. 

*
Nhấn vào Start Streaming trong giao diện ứng dụng

Bước 12: chúng ta có thể nhập tiêu đề, nội dung livestream > nhấn Phát trực tiếp. 

*
Nhấn phát trực tiếp

Bước 13: tại đây, chúng ta có thể lên lịch để phát video bằng cách nhấn vào Lên lịch phát video clip trực tiếp > các bạn hãy tùy chỉnh thời gian vạc video.

Xem thêm: Hai Sao Nhí Kim Yoo Jung Và Kim So Hyun ? Chọn Ai Giữa Kim Yoo Jung Và Kim So Hyun

*
Bạn hãy tùy chỉnh thời gian phát video

Bước 14: Để ngừng phát clip trực tiếp bên trên Facebook, nhấn vào nút xong xuôi video trực tiếp trong giao diện kết nối phiên phân phát trực tiếp của Facebook. Hoặc nhận nút Stop Streaming, Stop Recording trên ứng dụng OBS Studio.

*
Nhấn nút Stop Streaming, Stop Recording

Mọi thắc mắc vui miệng để lại phía dưới bình luận để được Top 1 công nghệ Số cung cấp ngay nhé!