nhằm mục tiêu chống lại sức khỏe tăng thiết cạnh bên đáng gờm của Liên Xô cùng quân liên minh trong Chiến tranh quả đât thứ 2, phân phát xít Đức đã cải cách và phát triển hàng loạt kiểupháo phòng tăng từ bỏ hành, có sức khỏe đáng sợ.
*

Trong rứa chiến trang bị II, phân phát xít Đức đã phát triển nhiều kiểu nhiều loại pháo kháng tăng từ bỏ hành có sức khỏe đáng sợ nhằm mục tiêu chống lại lực lượng xe cộ tăng của Liên Xô với quân đồng minh.

Bạn đang xem: Xe tăng đức trong thế chiến thứ 2

*

Hầu hết các pháo phòng tăng của Đức tương tự như nhiều nước khác thời kỳ này đều không có tháp pháo hoặc tháp pháo có thể quay. Khẩu pháo được đính thêm chặt vào thân xe cộ với mặt tiếp giáp trước hết sức dày. Chúng phù hợp với phương án phục kích hoặc chiến tranh có cung ứng của xe pháo tăng phòng thân vì tài năng xoay trở kém.

*

Pháo chống tăng Marder I thứ pháo 75mm Pa
K 40 đạt tầm phun trực tiếp kết quả 1,8km. Điểm yếu ớt của khẩu súng này là kích thước khung gầm nhỏ chứa không nhiều đạn dược, không được bọc giáp toàn thân khiến cho nó dễ bị tiêu diệt.

*

Pháo kháng tăng tự hànhMarder II có thiết kế dựa trên size gầm cơ sở xe tăng hạng nhẹ Panzer II, quấn giáp dày 5-35mm, vật dụng pháo kháng tăng 75mm Pak 40.

*

Pháo kháng tăng Marder III được thiết kế trên form gầm các đại lý xe tăng hạng vơi Panzer 38(t) gồm lớp liền kề dày trường đoản cú 10-50mm, sản phẩm pháo phòng tăng 76,2mm Pa
K 36(r) hoặc 75mm Pak 40.

*

Pháo chống tăng hạng vơi Hetzer thi công trên size gầm cửa hàng xe tăng hạng nhẹ Panzer 389(t) bọc giáp dày 8-60m, thứ pháo 75mm Pak 39 L/48 được tiến công giá hoàn toàn có thể diệt tăng liên minh ở cự ly mang lại 1.000m. Một trong các những ưu điểm của Hetzer là kích thước nhỏ tuổi nên dễ ẩn nấp phục kích các đoàn tăng - thiết gần kề đối phương.

*

Pháo phòng tăng từ hành Stu
G III có thiết kế trên cửa hàng xe tăng hạng tầm trung Panzer III được bọc giáp dày 16-80mm, lắp thêm pháo chính 75mm Stu
K 40 L/48 có khả năng xuyên gần kề 106mm sống cự ly 100mm, 96mm phương pháp 500m, 85mm giải pháp 1.000m, 64mm cách 2.000m.

*

Pháo phòng tăng tự hành Stu
G IV có thiết kế trên khung gầm xe tăng bình dân Panzer IV được quấn giáp dày 10-80mm, máy pháo chủ yếu 75mm Stu
K 40 L/48.

*

Pháo chống tăng từ hành
Nashorn bọc giáp dày 20-30mm phần thân với thượng tầng 10mm, sản phẩm pháo 88mm Pak 43/1 có chức năng xuyên gần kề dày 202mm nghỉ ngơi cự ly 100m, 185mm phương pháp 500m, 132mm phương pháp 2.000m với đạn xuyên gần kề Pzgr. 39/43 hoặc nếu sử dụng đạn Pzgr. 40/43 thì xuyên liền kề dày 238mm biện pháp 100m, 217mm giải pháp 500m với 153mm bí quyết 2.000m.

*

Pháo kháng tăng trường đoản cú hành Jagdpanzer IV được phát triển trên đại lý xe tăng Panzer IV được bọc giáp dày 10-80mm, thực hiện pháo chủ yếu 75mm Pak 42 L/70 hoặc 75mm Pak 39 L/48. Khoảng 2.000 chiếc được sản xuất từ thời điểm tháng 12/1943 cho tới tận tháng 4/1945. Ở quy trình cuối chiến tranh, Jagdpanzer IV được sử dụng như một cỗ tăng nhằm ngăn chặn cách tiến của Hồng quân Liên Xô trong tốt vọng.

*

Pháo phòng tăng Jagdpanther được cách tân và phát triển ở tiến trình cuối trận chiến tranh thế giới hai trên đại lý khung gầm tăng hạng trung Panther. Nó thừa hưởng bộ cạnh bên và hệ truyền động hoàn hảo nhất của Panther cùng trang bị khẩu pháo 88mm Pak 43/3 hoặc 43/4 L/71 uy lực trên xe tăng Tiger. Khẩu pháo này đủ tài năng xuyên giáp phần lớn mọi các loại tăng Liên Xô với quân đồng minh trên mặt trận khi đó.

*

Pháo kháng tăng hạng nặng Jagdtiger được phát triển dựa trên size bệ cơ sở xe tăng hạng nặng nề Tiger II nên thừa hưởng bộ cạnh bên "khủng" dày tới 250mm, thiết bị pháo thiết yếu 128mm Pak 44. Khẩu súng này có tác dụng xuyên sát dày rộng 200mm ở góc cạnh chạm 30 độ cự ly 1.000m, 148mm ở biện pháp 2.000m. Mặc dù nhiên, sự phức hợp trong thiết kế cũng tương tự khó khăn của Đức cuối chiến tranh khiến chỉ có 88 khẩu được chế tạo. Con số quá không nhiều để khiến cho sự đột nhiên biến trên chiến trường khi đó.

*

Pháo kháng tăng từ bỏ hành Ferdinand cách tân và phát triển trên cơ sở xe tăng hạng nặng trĩu Tiger (P) có bộ gần kề dày tới 200mm, lắp thêm pháo chính 88mm Pak 43/2 L/71.

*

Ngoài những pháo kháng tăng được nhắc trên, vào Chiến tranh trái đất thứ 2, bạn Đức còn phát triển một số trong những mẫu pháo khác. Ví dụ như như, trong ảnh là pháo kháng tăng từ bỏ hành Sturer Emil cải cách và phát triển trên các đại lý xe tăng hạng trung vk 30.01 (H) với lớp gần kề dày 15-50mm, lắp thêm pháo thiết yếu 128mm Pa
K 40 L/61. Chỉ bao gồm hai cái được sản xuất trong năm 1942.

*

Pháo kháng tăng từ bỏ hành Panzer-Selbstfahrlafette II được thiết kế theo phong cách với khung dưới gầm xe half-track (kết phù hợp bánh lốp cùng bánh xích), quấn giáp dày 5,5-20mm, pháo bao gồm 75mm Kanone L/41.

*

Dự án cực kỳ pháo kháng tăng trường đoản cú hành Jagdpanzer E 100 có thiết kế trên cửa hàng xe tăng hạng cực kỳ nặng E 100 cài đặt lớp gần kề dày 200mm, máy pháo thiết yếu 170mm có công dụng xuyên giáp dày 420mm cùng với đạn HEAT. Dự án chỉ được vén ra trên giấy tờ mà không lúc nào được hoàn thiện.

những chiếc T-34 huyền thoại đã góp phần không nhỏ trong chiến thắng của trận đánh tranh Vệ quốc vĩ đại. Một số trong những trong đó, khi rơi vào tay địch, đã có được phát xít Đức tận dụng tối đa vào lực lượng xe pháo tăng, súng phòng không xuất xắc xe tịch thu trên mặt trận.


*
Xe tăng T-34 - một trong các những biểu tượng chiến thắng của trận chiến tranh Vệ quốc vĩ đại. Ảnh: Getty Images
T-34 là dòng xe tăng xuất sắc độc nhất vô nhị của Liên Xô trong Chiến tranh thế giới thứ hai. Được thiết bị và bảo đảm tốt, kỹ năng cơ đụng nhanh, loại xe tăng này sẽ không có đối phương trên chiến trường cho cho năm 1942.

“Xe tăng T-34 luôn an toàn và đáng tin cậy ở bất cứ địa hình nào” - Thượng tướng Johannes Friesner, tứ lệnh Cụm tập đoàn lớn quân phái mạnh Ukraine ghi nhớ lại - “Những chiếc xe tăng Nga bao gồm thể hoạt động ở số đông nơi mà shop chúng tôi nghĩ là ko thể. Hỏa lực của T-34 cũng khá ấn tượng. Với cỗ binh Liên Xô, nó đã phục vụ như một phương tiện hỗ trợ và dọn mặt đường xuất sắc”.

Không có gì không thể tinh được khi Đệ Tam Đế chế cũng đã tìm ra vai trò xứng đáng cho một cỗ máy đáng gờm như vậy. Bên trên cơ sở những cái T-34 thu giữ lại được, quân Đức xây dựng nên cả đầy đủ tiểu đoàn, gồm thời điểm đang trở thành những con át chủ bài thực sự.

Những dòng T-34/76s (mang súng 76 ly) mở ra trong quân team Đức vào ngày hè năm 1941 với tên thường gọi Pz.Kpf – là chữ viết tắt của Panzerkampfwagen, tức là “phương tiện pk thiết giáp”. Khoảng chừng 300 dòng xe tăng bởi vậy đã pk trong hàng ngũ quân Đức trong nạm chiến II.


*
Xe tăng T-34 lâm vào hoàn cảnh tay phát xít Đức. Ảnh: RBTH

Những cái T-34 được lắp thêm radio với kính quang học của Đức. Một vài được lắp đặt vòm quan giáp cho chỉ đạo để tăng khoảng nhìn.

Tình trạng thiếu hụt trầm trọng đạn dược và linh phụ kiện thay thế khiến cho quân vạc xít khó duy trì toàn quân nhân xe tăng này vào tình trạng chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu. Một trong những chiếc T-34 bị tháo dỡ gỡ trọn vẹn để cung ứng linh khiếu nại cho những cái khác. đều quả đạn pháo thường xuyên được gỡ từ các chiếc T-34 đã trở nên phá hủy, tất cả khi ngay thân trận chiến.

Để tránh trường hợp các chiếc T-34 dính hỏa lực bởi chủ yếu pháo binh với không quân Đức, một chữ vạn bự – hình tượng của phát xít Đức, đã được sơn lên thân cùng tháp pháo. Tuy nhiên, thân những trận chiến nóng bỏng, các xạ thủ Đức hay không phân biệt chúng và gồm khi nhả đạn vào những cái xe tăng bởi vì Liên Xô sản xuất.


*
Xe tăng T-34 thu duy trì của Liên Xô được phát xít Đức treo biểu tượng chữ vạn. Ảnh: RBTH

Những chiếc T-34 không chỉ là được phân phát xít Đức tận dụng tối đa trong vai trò truyền thống. Một số đã bị hoán cải thành phương tiện thu hồi hoặc súng phòng ko tự hành. Ở phương pháp thứ hai, tháp pháo được tháo tháo dỡ và thay thế sửa chữa bằng một tháp xoay quan trọng đặc biệt có mui mở, cùng với súng phòng không Flakvierling 38 cỡ 20 ly. Các chiếc T-34 bị hư hỏng nặng thì được lắp bỏ lên trên các đoàn tàu bọc thép để triển khai bệ pháo.


Sử dụng chủ yếu cơ sở ở trong phòng máy sản phẩm kéo Kharkov, lực lượng SS phân phát xít Đức đã khôi phục hàng trăm chiếc tăng và thành lập một công ty riêng trực thuộc sư đoàn, trở thành đơn vị T-34 bắt giữ lớn số 1 trong lực lượng vũ trang Đức. Trong các xe tăng này, có tổng số 24 loại được chuyển ra mặt trận và 12 dòng khác được mang đến trường đào tạo và huấn luyện của SS để giao hàng huấn luyện chống tăng.

Các xe tăng T-34 vào quân nhóm Đức thậm chí là đã tham gia trận đánh lịch sử Kursk vào ngày hè năm 1943. Do lúc này, các cái T-34-76 bị lỗi kỹ thuật, nên bạn Đức đã không sử dụng nó cho đa số sứ mạng nâng tầm mà chỉ như một vũ khí phòng tăng, chủ yếu khai hỏa từ các vị trí được che khuất và cố định và thắt chặt để bớt thiểu rủi ro ro.


*
Xe tăng T-34 được thêm vào với số lượng kỷ lục trên gắng giới, trở nên một biểu tượng của sức mạnh Hồng quân Nga trong thế chiến 2. Ảnh: Getty Images

Sau Trận Kursk, các chiếc T-34/76 dần được rút ngoài quân đội Đức, mặc dù một số vẫn mở ra trong cuộc phản kháng ở Berlin hồi tháng 5/1945.

Năm 1944, dòng T-34/85 tiên tiến và phát triển hơn (với súng 85 ly) được chuyển vào biên chế trong Hồng quân. Tuy nhiên, quân Đức chỉ bắt giữ lại được chỉ một số trong những ít cái xe tăng loại này, ko tận dụng được nhiều, khi cuối cùng toàn cục lực lượng Đức hầu như chịu tắt thở phục trước sức mạnh của Hồng quân Liên Xô.

Xem thêm: Chiến tranh triều tiên cấp tập chuẩn bị chiến tranh, ông kim jong

Từ năm 1940 cho năm 1950, ngành công nghiệp quốc phòng của Liên Xô đã cấp dưỡng được 61.000 dòng T-34 các phiên bản. Với việc sản xuất được cấp giấy phép ở Tiệp xung khắc và bố Lan trong số những năm 1950, số lượng T-34 phân phối được đang tăng lên đến 65.900 dòng - một kỷ lục quả đât tuyệt đối. Chưa bao giờ trên trái đất có một dòng xe tăng được chế tạo với số lượng lớn như vậy. Trên Liên Xô, việc sản xuất mẫu mã T-34-85 chỉ dứt sau khi bước đầu sản xuất một loạt xe tăng T-54.