Cả gắng giới lo lắng hướng về Hà Nội. Băn khoăn lo lắng vì đây là bước leo thang cuộc chiến tranh liều lĩnh và thâm hiểm của địch tiến công vào “trái tim” của nước vn dân công ty cộng hòa. Lo lắng vì địch sử dụng máy bay B-52 tính năng tiến bộ nhất nhân loại lúc bấy giờ cùng với nhiều loại máy cất cánh chiến đấu không giống tập kích ồ ạt, sức hủy diệt không nhỏ với tuyên bố đó sẽ là “cuộc oanh kích ác liệt chưa từng thấy trên Bắc Việt Nam”<1> hòng đưa miền bắc trở về “thời kỳ đồ đá”. Lo lắng vì lực lượng phòng không của ta khi đó còn non trẻ, ít ghê nghiệm, vũ khí chiến tranh (máy bay, thương hiệu lửa, pháo phòng không…) số lượng không nhiều, đã tương đối không tân tiến lại nhà yếu phụ thuộc vào vào viện trợ từ mặt ngoài, vào khi mặt trận trải rộng toàn miền Bắc. Kẻ thù, một đợt nữa, buộc ta đề xuất đương đầu với bọn chúng trong một trận chiến không cân nặng sức. Vận mệnh quốc gia và dân tộc bản địa ta, một lượt nữa, đứng trước test thách rất là nghiêm trọng.

Bạn đang xem: Triều tiên cấp tập chuẩn bị chiến tranh

Nhưng với lòng tin quyết đánh và quyết thắng, Đảng ta đã lãnh đạo nhân dân và Quân nhóm ta tổ chức chiến đấu làm nên thành công lẫy lừng, được dư luận gọi là thành công “Hà Nội - Điện Biên bao phủ trên không”, buộc quân địch phải chấp nhận thất bại, tuyên ba dừng cuộc đánh úp và quay trở lại đàm phán, cam kết Hiệp định Pari về kết thúc chiến tranh, lập lại chủ quyền ở Việt Nam. Nhân tố làm nên thắng lợi có nhiều, trong đó, sự chuẩn bị và phát huy yếu tố chính trị, tinh thần có ý nghĩa sâu sắc quyết định nhằm quân cùng dân ta bước vào cuộc chiến đấu cùng với tâm ráng chủ động, lòng tin tất thắng, mặc dù không thể kị khỏi những mất mát, đau thương.

Trong trận đánh đấu này, đế quốc Mỹ là mặt gây hấn, giành quyền chọn lựa vũ khí, mục tiêu, cách đánh, thời gian phát đụng cuộc tấn công. Nước nước ta dân nhà cộng hòa đương đầu với chúng bởi “vũ khí sở trường” là bản lĩnh chiến đấu kiên cường, trí thông minh và lòng dũng cảm; bằng một thế cuộc chiến tranh nhân dân, lực lượng toàn dân cùng một niềm tin chiến đấu bởi đại nghĩa.

Thời gian càng lùi xa, quan sát lại sự kiện họ càng thấy rõ yếu tố chính trị, tinh thần làm nên thành công được soi rọi do lý tưởng biện pháp mạng cao đẹp; được kết tinh từ truyền thống cuội nguồn yêu nước, ước mong độc lập, trường đoản cú do, lòng phẫn nộ giặc thâm thúy của dân chúng ta. Đảng ta luôn luôn thấm nhuần lý thuyết Mác - Lênin, bốn tưởng tp hcm về chiến tranh và quân đội, đặc biệt là nắm vững và áp dụng sáng tạo khối hệ thống quy khí cụ của chiến tranh, đẩy mạnh cao độ mức độ mạnh chế độ xã hội new ưu việt cũng giống như sức mạnh trận chiến tranh chính đạo của dân tộc; là biểu thị sinh cồn của nhà nghĩa anh hùng cách mạng nước ta trong thời đại hồ Chí Minh.

Sức bạo phổi chính trị, tinh thần của quân với dân ta xuất phát từ tầm quan sát chiến lược, dự báo thiên tài, quyết tâm chính trị, đường lối chỉ huy đúng đắn, sáng suốt của Đảng ta, tiên phong là quản trị Hồ Chí Minh về cuộc nội chiến chống Mỹ, cứu vãn nước. Trên cơ sở nắm rõ quy hiện tượng của chiến tranh, theo dõi nghiêm ngặt diễn biến tình trạng và đối sánh tương quan lực lượng địch - ta bên trên chiến trường, những hành động leo thang chiến tranh của tổ chức chính quyền Mỹ, ngay từ những năm 1960, chủ tịch Hồ Chí Minh đã đặc biệt quan tâm đến loại vật dụng bay chiến lược B-52 của Mỹ cùng nhận định: “Sớm muộn đế quốc Mỹ cũng sẽ đưa B-52 ra đánh phá Hà Nội… cần dự con kiến trước mọi tình huống càng sớm, càng tốt để sở hữu thời gian mà suy xét chuẩn bị”<2>; “Nhớ là trước lúc thua ở chiến trường Triều Tiên, đế quốc Mỹ đã bài trừ Bình Nhưỡng. Ở Việt Nam, Mỹ sẽ nhất quyết thua, cơ mà nó chỉ thua sau thời điểm thua trên khung trời Hà Nội”<3>. Lời tiên tri kia của chưng càng được xác định qua quá trình đàm phán thân ta và Mỹ tại Pari (từ năm 1968 đến 1973) khi phía Mỹ luôn luôn tỏ cách biểu hiện tráo trở, lật lọng, tiếp tục viện cớ để biến đổi ý kiến, cản trở, làm gián đoạn tiến trình đàm phán đồng thời gia tăng chuyển động đánh phá miền Bắc, thậm chí còn “đi đêm” trong quan lại hệ thế giới cùng ít nhiều lần tung lời lẽ rình rập đe dọa sẽ áp dụng ưu cố kỉnh vũ khí, “đánh bom kinh hoàng ở thủ đô và Hải Phòng”<4>, “thực hiện những giải pháp có hậu quả nghiêm trọng”<5> nhằm mục tiêu gây sức ép để ta phải nhượng cỗ với chúng.

Thái độ, hành vi và phần lớn lời lẽ hung hăng, ngạo mạn của kẻ xâm lược sẽ chạm đến tầng sâu độc nhất vô nhị danh dự của dân tộc việt nam anh hùng. Toàn nước bừng bừng khí cố chiến đấu, quyết trọng điểm đánh chiến thắng giặc Mỹ xâm lược. Nước nhà vang vọng lời hiệu triệu linh nghiệm của bác Hồ: “Thà hy sinh tất cả chứ một mực không chịu đựng mất nước, một mực không chịu đựng làm nô lệ”, “Không tất cả gì quý rộng độc lập, tự do”, “Dù đế quốc Mỹ có lắm súng, những tiền. Cho dù chúng tất cả B-57, B-52 tuyệt “bê” gì đi chăng nữa ta cũng đánh. Từng ấy trang bị bay, từng ấy quân Mỹ chứ nhiều hơn nữa nữa ta cũng đánh, mà đã đánh là cố định thắng”<6>.

Hiểu rõ âm mưu và mưu mô của Mỹ, bọn họ đã tích cực sẵn sàng mọi mặt, chuẩn bị sẵn sàng cho một cuộc chiến quyết định với kẻ thù. Công tác tuyên truyền, giáo dục, cải thiện tinh thần cảnh giác, khơi dậy lòng yêu nước, căm phẫn giặc, khí phách anh hùng, trái cảm, sức sáng chế của nhân dân và những lực lượng vũ khí được đẩy mạnh và triển khai có hiệu quả. Trước hết, tập trung xử lý tốt những sự việc tư tưởng đã nổi lên nhằm mục đích thống nhất thừa nhận thức và hành động của cán bộ, đồng bào và chiến sĩ ta, kia là: nhấn thức đúng bản chất ngoan chũm và hiếu chiến của Mỹ, ko mơ hồ, mộng tưởng trước luận điệu tuyên truyền của kẻ thù rằng, cơ quan ban ngành Mỹ “có mĩ ý hòa bình”, “chiến tranh Việt Nam rất có thể sớm kết thúc”, “hòa bình đã ở trong vòng tay”… nhằm mục tiêu lừa bịp, tiến công lạc phía dư luận về thực tiễn tình hình cuộc chiến ở Việt Nam; tương khắc phục tư tưởng hoang với của một bộ phận nhân dân, thấp thỏm trước uy lực vũ khí của quân thù khi chúng sử dụng máy cất cánh B-52 ném bom “rải thảm” Thủ đô. Hoàn toàn có thể gọi đấy là bước “chỉnh huấn về tư tưởng” rất đặc biệt để toàn dân, toàn quân ta dữ thế chủ động và vững tin phi vào cuộc chiến, không xê dịch trước mọi hành vi phiêu lưu, hung ác của kẻ thù.

Không khí sục sôi chiến đấu bảo đảm miền Bắc rộng phủ toàn xã hội, nhiều trào lưu thi đua lộ diện trong các tầng lớp nhân dân, các lực lượng, đã nhanh lẹ phát triển thành cao trào như: “Toàn dân tham gia bắn máy cất cánh Mỹ”, “Toàn dân tham gia bắt giặc lái Mỹ”, người công nhân thi đua “Tay búa tay súng”, nông dân thi đua “Tay cày tay súng”, quân nhân thi đua “Vạch nhiễu tra cứu thù”, “Tìm thù vào nhiễu”... Quân nhân tên lửa, không quân, ra-đa, pháo phòng không, lực lượng nào thì cũng khao khát lập công, mong bắn rơi các máy cất cánh Mỹ. Từ đây, trí tuệ, phiên bản lĩnh, năng lực sáng tạo ra của quần chúng và bộ đội được đẩy mạnh cao độ.

Cùng cùng với tuyên truyền, giáo dục, họ đã tích cực chuẩn bị vũ khí lắp thêm để đánh địch, đặc biệt là vũ khí phòng không, làm tốt công tác huấn luyện, xuất bản lực lượng, cụ trận phòng không nhân dân trên toàn miền Bắc, đảm bảo an toàn không bị bất thần trong các tình huống, xét cả về mặt kế hoạch và chiến thuật. Đây là yếu đuối tố then chốt để xây dựng, củng cố lòng tin vào tài năng chiến đấu, giành chiến thắng của quân cùng dân ta.

Đảng và chính phủ ta đã lành mạnh và tích cực hóa các quan hệ quốc tế, tranh thủ buổi tối đa sự giúp đỡ của các nước buôn bản hội chủ nghĩa đồng đội (đặc biệt là Liên Xô với Trung Quốc) về viện trợ vũ khí, trang thứ quân sự, cách tân kỹ thuật và đào tạo bộ đội. Với tinh thần “hiểu địch để tiến công địch”, thực hiện lời dặn dò của bác Hồ “muốn bắt cọp bắt buộc vào tận hang”, quân nhân ta đã sớm chuyển lực lượng vào sâu vào “tuyến lửa” Vĩnh Linh (Quảng Trị) trực tiếp đấu tranh với “Pháo đài bay B-52” khi chúng vượt giới tuyến quân sự trong thời điểm tạm thời ném bom miền bắc để nghiên cứu, tìm giải pháp đánh.

Tài liệu “Cách tấn công B-52 của bộ đội thương hiệu lửa” (thường gọi là “Cẩm nang bìa đỏ”) ra đời là sự kết tinh công sức, trí tuệ cùng cả tiết xương của bộ đội ta, không hồ hết kịp thời phục vụ trực tiếp cho huấn luyện, chiến đấu mà còn củng cố kiên cố niềm tin vào tranh bị trang bị, phương pháp đánh của Quân nhóm ta vào chiến dịch phòng không 12 ngày đêm vào cuối tháng 12/1972 đảm bảo Thủ đô. 1 loạt sáng con kiến về sắp xếp trận địa và cơ đụng tên lửa; ngụy trang, nghi trang; chống nhiễu điện tử; phương án phun và cách thức bắn B-52 của tên lửa cùng pháo chống không; cách tân nội dung kỹ thuật của những loại khí tài ra-đa, thương hiệu lửa… đã hình thành và triển khai xong trong quy trình chiến đấu. “Tương kế tựu kế”, chúng ta đã khiến không quân địch bất thần khi đánh trúng vào chỗ mạnh mẽ đồng thời cũng là nơi yếu nhất của địch. Máy bay B-52 với phương tiện tác chiến năng lượng điện tử văn minh nhất, tưởng như “bất khả xâm phạm” lại bị quân ta phát hiện nay và phun rơi bằng những vũ khí, phương tiện không mấy văn minh nhưng với phương pháp sử dụng trí tuệ sáng tạo và công dụng nhất.

Trước lúc “Chiến dịch Linebacker II” của giặc bắt đầu, chũm trận phòng không dân chúng của ta vẫn được thiết lập hoàn chỉnh bên trên toàn miền Bắc. Đó là 1 trong thế trận bao gồm sự phối hợp giữa những loại vũ khí văn minh và thô sơ; giữa chiến đấu với cơ động, nghi binh tài tình, thay đổi khôn lường; chuẩn bị sẵn sàng đánh địch cả buổi ngày lẫn ban đêm, tấn công địch ở những độ cao với từ bất kể hướng nào bọn chúng đến; mang tên lửa, máy bay làm lực lượng nhà yếu tiêu diệt B-52 địch vào khi những loại tranh bị phòng không khác phối hợp tạo thành lưới lửa nhiều tầng, nhiều lớp chống thủ có chiều sâu, đón tấn công địch trường đoản cú xa mang lại gần, hình thành rất nhiều “tọa độ lửa” tập trung hủy hoại địch, toàn bộ đều thể hiện thẩm mỹ và nghệ thuật quân sự độc đáo, sáng tạo của quân cùng dân ta. Rõ ràng, bọn họ không bất ngờ về hành vi của kẻ thù, quân cùng dân ta đã chuẩn bị chiến đấu với một lòng tin chủ động, một tâm ráng hiên ngang, kiên định nhất. Tính kỹ thuật của nỗ lực trận phòng ko ấy vẫn được minh chứng bằng kết quả chiến đấu bên trên thực tế, bằng chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên lấp trên không” vang dội, khiến chính phía Mỹ tiếp nối cũng đề nghị thừa nhận: “Không lực Hoa Kỳ sẽ vấp phải một khối hệ thống phòng không có hiệu lực tốt nhất trong lịch sử chiến tranh ráng giới”<7>. Còn chúng ta Liên Xô thì trọng tâm đắc: “Trao vũ khí tên lửa cho cỗ đội việt nam là trao vũ trang cho phần nhiều con bạn thông minh và có bàn tay vàng”.

Trong thành công “Hà Nội - Điện Biên đậy trên không”, những loại trang bị chiến đấu đa phần của ta là tên lửa SAM-2, máy cất cánh MIG-21, pháo phòng không 100 ly đã lần lượt lập công, phun hạ nhiều máy bay B-52 của địch. Những loại pháo cùng súng sản phẩm phòng không tầm tốt cũng tàn phá nhiều một số loại máy bay phương án khác của chúng. Thành công đó đã cho biết lòng dũng cảm, thông minh vô tuy nhiên của con người việt nam trong chiến đấu. Mỗi chiến thắng, những lần lập công, nhất là bắn rơi tại vị trí máy bay B-52, đều mang lại sự khích lệ to lớn, trực tiếp cổ vũ, làm tăng lên tinh thần chiến đấu, là những cách ngoặt quan trọng củng cố, phạt huy nhân tố chính trị, niềm tin của quân cùng dân ta, từng bước chuyển hóa đối sánh tương quan so sánh lực lượng, để bọn họ càng đánh càng mạnh, thực hiện “lấy nhỏ dại thắng lớn, đem ít địch nhiều”, đem ưu cố kỉnh về thẩm mỹ và nghệ thuật quân sự của ta để tương khắc và chế ngự ưu cầm về kỹ thuật quân sự chiến lược của địch, lấy ưu thế tuyệt đối về sức mạnh chính trị, ý thức của ta để tiêu diệt ý chí xâm lăng của kẻ thù, giành chiến thắng cuối cùng.

Đồng thời với tổ chức đánh giặc, việc tổ chức sơ tán dân ra khỏi những đô thị đông người, nhất là ở Hà Nội, tp. Hải phòng nhằm tránh tổn thất, bảo toàn lực lượng cho trận đánh lâu dài cũng được Trung ương và những địa phương triển khai khẩn trương. Trên Hà Nội, khoảng 55 vạn bạn dân nội thành của thành phố (bằng 85% tổng dân sinh lúc đó) đã có sơ tán trong riêng biệt tự về những tỉnh cạnh bên một cách nhanh chóng, an toàn trước khi kẻ thù ném bom “rải thảm” Thủ đô<8>, các chuyển động học tập, công tác trong thực trạng thời chiến vẫn liên tục được duy trì. Lúc bom đạn địch gây tội ác dã man so với đồng bào, quân cùng dân ta không hề nao núng, mệnh chung phục nhưng trái lại, lòng căm phẫn giặc càng làm cho ý chí quyết tâm chiến tranh thêm mãnh liệt. đặc điểm ưu việt của chế độ mới, lòng tin vào sự chỉ đạo của Đảng, vào chiến hạ lợi, lòng yêu nước, căm thù giặc sâu sắc đã gắn kết toàn dân, toàn quân ta thành một khối vững chắc, không gì lay chuyển, chia bóc tách được.

Phát huy ưu cụ của trận chiến tranh chủ yếu nghĩa, Đảng và chính phủ nước nhà ta đã phối hợp ngặt nghèo mặt trận quân sự với mặt trận ngoại giao, tăng cường tuyên truyền lập trường cùng thiện chí của ta, vén rõ âm mưu, mánh lới của Mỹ không thực sự lòng muốn đất nước ta hòa bình, thống nhất, tự đó ra đời một mặt trận nhân dân thế giới rộng rãi cỗ vũ Việt Nam, trong những số ấy có cả nhân dân tân tiến Mỹ, từng bước cô lập kẻ thù. Đồng thời, thực hiện kết quả công tác binh địch vận, tuyệt nhất là với đội hình phi công Mỹ vừa bị bắt, bọn họ đã giác tỉnh lương tri của quân địch đến mức thiết yếu những phi công đó đã bật mí những kín về nghệ thuật của “Pháo đài cất cánh B-52” để chúng ta tìm cách khắc chế và kìm hãm được chúng với mong muốn sự bạo tàn của cơ quan ban ngành Mỹ sớm kết thúc. Và, cũng chính những người dân phi công ấy, có fan sau này đã trở thành sứ trả nối nhịp cầu hợp tác và ký kết giữa việt nam và Hoa Kỳ, góp phần khép lại thừa khứ nhức thương, mở ra trang mới tốt đẹp trong quan hệ giới tính giữa nhì nước.

Chiến chiến hạ “Hà Nội - Điện Biên đậy trên không” quyết định trực tiếp thành công của nước việt nam dân nhà cộng hòa tại họp báo hội nghị Pari về xong chiến tranh, lập lại chủ quyền ở việt nam (tháng 1/1973), hiện thực hóa tứ tưởng sài gòn “đánh mang lại Mỹ cút” tiến tới “đánh mang đến ngụy nhào”, giải phóng trọn vẹn miền Nam, thống nhất nước nhà (tháng 4/1975). Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta sẽ phát huy cao độ nhân tố chính trị, tinh thần, câu kết vượt lên phần lớn khó khăn, demo thách, mất tích mát, nhức thương thành hành động, trút bỏ lửa hờn căm lên đầu quân chiếm nước, buộc chúng nên cúi đầu tắt thở phục. Dân tộc bản địa ta một lần tiếp nữa đã nêu cao niềm tin thượng võ và truyền thống lịch sử đánh giặc giữ lại nước vẻ vang, “thắng hung tàn bằng đại nghĩa”, viết tiếp trang sử hào hùng. “Hà Nội - Điện Biên phủ trên không” là một trong những thắng lợi vĩ đại của dân tộc việt nam trong thời đại hồ Chí Minh.

<1> - Hồi cam kết Richard Nixon, Nxb Công an nhân dân, Hà Nội, 2004, tr.903.

<2>, <3> - hồ nước Chí Minh, Biên niên đa số sự kiện và bốn liệu về quân sự, Nxb QĐND, Hà Nội, 1990, tr.203.

<4> - Phạm quang Minh, quan hệ nam nữ tam giác việt nam - Liên Xô - trung quốc trong cuộc phòng chiến chống đế quốc mỹ (1954 - 1975), Nxb Đại học đất nước Hà Nội, 2015, tr.267.

<5> - Từ thắng lợi “Hà Nội - Điện Biên tủ trên không” năm 1972 đến chiến thắng của hiệp nghị Pari về nước ta năm 1973, Nxb Lao Động, Hà Nội, 2013, tr.89.

<6> - hcm Toàn tập, tập 11, Nxb CTQG, Hà Nội, 1989, tr.467.

<7> - Tổng cục bao gồm trị QĐNDVN, Sổ tay báo cáo viên quân team (2021 - 2025), Nxb QĐND, Hà Nội, 2021, tr.378.

<8> - lưu giữ lại trận “Hà Nội - Điện Biên lấp trên không”, Nxb CTQG, Hà Nội, 2012, tr.22.

CHDCND Triều Tiên cho rằng Mỹ và nước hàn đang thổi bùng không gian thù địch và hoàn toàn có thể gây ra cuộc chiến tranh Triều Tiên lần 2.


Ngày 27.7, Triều Tiên làm cho lễ đáng nhớ 69 năm ngày ký thỏa thuận chấm dứt bắn cùng với lực lượng liên hiệp quốc do Mỹ đứng vị trí số 1 và Trung Quốc, giúp tạm dừng Chiến tranh Triều Tiên từ bỏ 1950-1953. Bình Nhưỡng gọi đây là Chiến tranh hóa giải Tổ quốc.

Theo Bloomberg, bộ Ngoại giao Triều Tiên đã chỉ dẫn tuyên bố nhân ngày này, tố giác Mỹ và hàn quốc là “những kẻ hiếu chiến”, đang tổ chức tập trận làm cho trầm trọng tình trạng trên bán hòn đảo Triều Tiên.

*

Hội nghị đất nước cựu binh sỹ ngày 26.7 trên Bình Nhưỡng


Cuộc tập trận ban đầu trong mon này với việc tham gia của các chiến đấu cơ tàng hình F-35A với trực thăng tiến công AH-64E Apache.

Lâu nay, Triều Tiên gọi các cuộc tập trận tầm thường của Mỹ và nước hàn là sự chuẩn bị cho bài toán xâm lược và trong tuyên bố mới nhất cảnh báo lần tập trận lần này “có thể lan ra thành cuộc chiến tranh Triều Tiên lần 2”.


Cùng ngày, hãng sản xuất thông tấn tw Triều Tiên đưa tin Bình Nhưỡng đã tổ chức Hội nghị non sông cựu chiến binh lần đồ vật 8 trong ngày 26.7 để kỷ niệm “Ngày chiến thắng”. Thông báo không nhắc tới nhà chỉ đạo Kim Jong-un, gợi ý ông không tham gia sự khiếu nại này dù hai lần sớm nhất đều dự với phát biểu.

Ông Kim sẽ không xuất hiện thêm trước công chúng trong gần 3 tuần từ bỏ buổi chụp hình ảnh chung với những quan chức của đảng Lao cồn Triều Tiên hôm 9.7.

Xem thêm: Sự phụ thuộc của điện trở vào chiều dài dây dẫn, trắc nghiệm có đáp án


Xem chiến đấu cơ Hàn Quốc-Mỹ dàn đội hình chú ý Triều Tiên

Đây là lần biến mất lâu duy nhất của ông Kim từ tháng 11.2021, theo trang NK News. Nhà lãnh đạo được biết thường không lộ diện trước công chúng vào mùa hè để nghỉ đuối tại một dinh thự ven biển. Năm 2014, ông từng bặt tăm trong khoảng thời hạn dài kỷ lục là 6 tuần.


#Triều Tiên #chiến tranh #AH-64E Apache #Chiến tranh giải tỏa #Chiến tranh Triều Tiên #F-35A #Bộ nước ngoài giao Triều Tiên #NK News #Thỏa thuận hoàn thành bắn #Hiếu chiến

3 mẫu xe xu thế thu hút người sử dụng Việt Nam

Những thú vui hạnh phúc trong thời gian ngày chuyến xe cộ Tết vui vầy 2023 lăn bánh

Ti
Qi Jeans yêu đương hiệu thành công xuất sắc nhờ lấy khách hàng làm giữa trung tâm

thoa Anh tung tập hình ảnh bikini bốc lửa trên Mrs International Global 2023

Giải nhiệt đón xuân mặc dù Tết đoàn viên hay vui vầy online

Diageo nước ta triển khai lịch trình ‘Học tập trọn đời’ cung cấp người lao động

Masterise Group và hành trình dài nâng tầm unique sống của rộng 1 triệu người Việt