(Dân trí) - Theo các chuyên viên phong thủy, năm 2018 rất có thể chọn những tuổi tất cả hàng chi là Dần, Ngọ, Mão… để xông nhà, xông khu đất nhằm mang về cho gia nhà sự thuận lợi, cat tường trong thời gian mới.

Bạn đang xem: Tuổi xông nhà đẹp năm 2018


Theo nhà nghiên cứu Tuấn Kiệt (tác trả của cuốn sách “Phong thủy thành công trong cuộc sống”) tục xông nhà, xông đất đầu năm mới là phong tục bao gồm từ lâu lăm của tín đồ Việt. Theo đó, sau thời khắc giao thừa, fan nào phi vào nhà trước tiên cùng với lời chúc mừng năm mới tết đến với gia chủ thì fan đó chính là người “xông nhà” đầu xuân năm mới mới.

Phong tục này khởi đầu từ mong muốn 1 năm mới gặp nhiều may mắn, hạnh phúc, tránh khỏi những điều xui xẻo. Ở một khía cạnh nào đó, tập tục này còn mang ý nghĩa sâu sắc thể hiện tại sự gắn kết tình cảm thân con bạn với nhau.

Theo chuyên gia phong thủy Tuấn Kiệt, có nhiều tiêu chí nhằm chọn người xông đất đầu năm mới. Theo đó, bạn được chọn xông đất có thể là thành viên trong gia đình hoặc là anh em, chúng ta bè, hàng xóm... Trong những số đó người được chọn thường là người có tình tính vui vẻ, hòa đồng, đạo đức tốt và tất cả sự nghiệp thành công. Quanh đó ra, theo ý niệm phong thủy, người được chọn nên tất cả mệnh cùng vận hợp với gia chủ, tránh phần đa tuổi bị “xung khắc” với công ty nhà.

Tục xông nhà, xông đất đầu năm mới là phong tục tất cả từ lâu đời của tín đồ Việt. Ảnh minh họa

Năm ni là năm Mậu Tuất, theo sản phẩm can chữ Mậu ở trong hành Thổ color vàng, hàng bỏ ra chữ Tuất cũng ở trong hành thổ nên rất có thể chọn tuổi bao gồm hàng bỏ ra là Dần, Ngọ, Mão… nhằm xông khu đất nhằm mang về cho gia công ty sự tiện lợi cho năm mới tết đến cát tường.

Tiếp nữa, theo chuyên viên Tuấn Kiệt, giờ xông đất cũng hãy lựa chọn giờ tốt, hoàng đạo. Trong năm này ngoài thời tự khắc sau giao vượt thì rất có thể chọn các ngày như: mùng 2, mùng 4, mùng 8 và ngày 11 Âm lịch nhằm khởi sự những việc xuất sắc lành.

Trong lúc đó, theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, trong thời hạn mới Mậu Tuất, can Mậu hợp với can Quý, địa đưa ra Tuất hợp với Mão phải tuổi Quý Mão (1963) là tốt nhất trong năm để xông đất, mở hàng đầu năm.

Ngoài ra, gia công ty còn có thể lựa chọn những tuổi sau: Tân Mão (1951), Kỷ Mão (1939), Tân Tỵ (1941), Quý Tỵ (1953), Canh Tý (1960), Tân Hợi (1971), Quý Sửu (1973), Ất Mão (1975), Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981), Quý Hợi (1983), Quý Dậu (1993)… cũng khá tốt.

Độc mang cũng có thể tham khảo lời răn dạy của chuyên viên Phạm cương cứng về các ngày đẹp xuất hành những năm mới 2018 ví dụ như sau:

Mùng 1: Bình thường. Phải xuất hành cho tới những vị trí gần nhà, mở mặt hàng xuất kho, đi lễ chùa. Giờ đồng hồ tốt: Mão, Ngọ, Mùi. Huớng tốt: cầu duyên đi về Đông Bắc, cầu tài đi về phương Nam.

Những tuổi kỵ dùng: Nhâm, Quý, Bính, Đinh, Tý, Dậu.

Mùng 2: Bình thường. Yêu cầu đi thăm hỏi động viên họ mặt hàng gần, lễ chùa, hội họp vui chơi.. Tiếng tốt: Thìn, Tỵ, Thân, Dậu, Hợi. Huớng tốt: ước duyên đi về Tây Bắc, mong tài trở về phương Tây Nam.

Những tuổi kỵ dùng: Giáp, Kỷ, Mậu, Thìn, Tuất.

Mùng 3: siêu Xấu. đề xuất đi lễ chùa, không nên khai trương hoặc làm việc đại sự, đề xuất đi thăm hỏi tặng quà họ hàng gần, hội họp, vui chơi. Giờ tốt: Thìn, Ngọ, Mùi, Tuất. Hướng tốt: ước duyên hay tài vận đều bắt buộc đi về phía Tây Nam.

Những tuổi kỵ dùng: Giáp, Ất, Mậu, Kỷ, Thân, Hợi.

Mùng 4: Tốt. Yêu cầu xuất hành, đi lễ chùa, hội họp, khai cây viết . Tiếng tốt: Mão, Ngọ, Thân. Phía tốt: cầu duyên đi về chủ yếu Nam, cầu tài đi về hướng chính Tây.

Những tuổi kỵ dùng: Bính, Tân, Canh, Ngọ, Tý.

Mùng 5: Xấu, tiêu giảm làm những bài toán đại sự. đề nghị làm phúc, đi chơi, lễ chùa. Có thể thăm hỏi chúng ta hàng, xóm xóm... Tiếng tốt: Mão, Thìn, Tuất, Hợi. Cầu duyên đi về Đông Nam, ước tài đi về phía Tây Bắc.

Những tuổi kỵ dùng: Bính, Đinh, Canh, Tân, Sửu.

Mùng 6: Tốt. Phải xuất hành, khai trương, mở kho, đi lễ chùa, hội họp, thăm hỏi họ hàng. Giờ đồng hồ tốt: Thìn, Mùi, Tuất. Hướng tốt: cầu duyên đi về phía Đông Bắc. Mong tài trở về phương Đông Nam.

Những tuổi kỵ dùng: Mậu, Quý, Nhâm, Dần.

Mùng 7: hết sức xấu. Nên đi thăm hỏi động viên họ hàng, lễ chùa, làm cho từ thiện. Tiếng tốt: Ngọ, Dậu. Phía tốt: ước duyên buộc phải đi về hướng Tây Bắc. ước tài bắt buộc đi về phương Đông Nam.

Những tuổi kỵ dùng: Mậu, Kỷ, Nhâm, Quý, Mão, Dậu.

Mùng 8: Bình thường. đề xuất đi thăm hỏi tặng quà họ hàng, hội họp vui chơi và giải trí , lễ chùa. Giờ tốt: Tỵ, Dậu, Hợi. Hướng tốt: ước duyên đi về phương Tây Nam, ước tài đi về bao gồm Đông.

Những tuổi kỵ dùng: Canh, Giáp, Ất, Thìn, Mùi.

Mùng 9: Xấu. Nên đi thăm hỏi động viên họ mặt hàng gần, lễ chùa, hội họp vui chơi,… giờ đồng hồ tốt: Thìn, Ngọ, Mùi, Hợi. Hướng tốt: cầu duyên đi về phía chính Nam, mong tài đi về hướng chính Đông.

Những tuổi kỵ dùng: Canh, Tân, Giáp, Ất, Hợi, Tỵ

Mùng 10: Tốt. Phải khai trương, đi thăm hỏi động viên họ mặt hàng xa, lễ chùa, hội họp vui chơi,… tiếng tốt: Mão, Thân, Dậu. Hướng tốt: ước duyên đi về phía Đông Nam, cầu tài đi về phía chính Bắc.

Xông khu đất (xông nhà) đầu năm là phong tục cổ truyền từ khá nhiều đời ni của bạn Việt. Họ quan niệm rằng, nếu đầu năm mới mọi bài toán đều thuận lợi, suôn sẻ thì cả năm sẽ được như mong muốn và khô nóng thông trong không ít công chuyện.


*
Xông khu đất (xông nhà) đầu năm là phong tục cổ truyền từ rất nhiều đời ni của tín đồ Việt. Họ ý niệm rằng, nếu đầu xuân năm mới mọi vấn đề đều thuận lợi, suôn sẻ thì cả năm đã được suôn sẻ và khô hanh thông.


Theo quan niệm của bạn Viêt, khách cho thăm nhà, xông nhà đầu tiên trong năm mới tết đến cũng cực kì quan trọng. Tín đồ xông đất nên kiêng mặc áo xống trắng hoặc đen. Tính tình, vị thế và phẩm chất của người xông đất cũng sẽ được lựa chọn một cách cẩn thận tùy vào sở hiếu của chủ nhà. Đó hoàn toàn có thể là fan hoạt bát, vui vẻ; cũng hoàn toàn có thể là bạn trầm tĩnh nhưng giỏi giang...

Bạn đề nghị tránh chọn bạn xông đất gia đình có chuyện bi hùng phiền, bao gồm tang ma, người có đạo đức ko tốt, tất cả chuyện khiếu nại cáo, tranh chấp xuất xắc đang gặp gỡ vận rủi.

Cũng bởi vì mỗi gia chủ sẽ có một tuổi hợp nhằm xông khu đất khác nhau, vậy nên những khi xem tuổi xông đơn vị năm 2018, bạn cần nhờ vào năm sinh của mình để tìm fan phù hợp.

Dưới đây là một số lưu ý cách coi tuổi xông khu đất (nhà) của chuyên viên phong thủy Nguyễn song Hà:

Chuyên gia phong thủy Nguyễn tuy vậy Hà

1/ coi tuổi:

a/ Chọn người xông đất, nhất thiết phải xem tuổi. Lấy Thiên Can của tuổi mình so sánh với Thiên Can của người tốt có ý định chọn, giả dụ được Can hợp là tốt, ngược lại chạm mặt Can Phá là bớt tốt. đề xuất xem bảng tính sẵn dưới đây :

Tuổi Giáp phù hợp với Kỷ cơ mà kỵ cùng với Canh – Mậu. Canh phá Giáp- gần kề phá Mậu 

Tuổi Ất phù hợp với Canh nhưng mà kỵ cùng với Tân – Kỷ. Tân phá Ất - Ất phá Kỷ

Tuổi Bính phù hợp với Tân mà lại kỵ với Nhâm – Canh. Nhâm phá Bính – Bính phá Canh

Tuổi Đinh hợp với Nhâm mà kỵ cùng với Quý – Tân. Quý phá Đinh – Đinh phá Tân

Tuổi Mậu phù hợp với Quý cơ mà kỵ với cạnh bên – Nhâm. Tiếp giáp phá Mậu – Mậu phá Nhâm

Tuổi Kỷ phù hợp với Giáp nhưng mà kỵ với Ất – Quý. Ất phá Kỷ - Kỷ phá Quý

Tuổi Canh hợp với Ất nhưng kỵ cùng với Bính – Giáp. Bính phá Canh – Canh phá Giáp.

Tuổi Tân phù hợp với Bính nhưng kỵ với Đinh – Ất. Đinh phá Tân – Tân phá Ất

Tuổi Nhâm phù hợp với Đinh cơ mà kỵ cùng với Mậu – Bính. Mậu phá Nhâm – Nhâm phá Bính

Tuổi Quý hợp với Mậu mà lại kỵ với Kỷ – Đinh. Kỷ phá Quý – Quý phá Đinh

b/ Địa chi:

Có 6 cặp chủ yếu xung là: Tý – Ngọ; Sửu – Mùi; dần – Thân; Mão – Dậu; Thìn – Tuất ; ghen tuông - Hợi.

c/ Cung mệnh:

Có 4 cặp hậu phi phối kết đã phạm tốt Mệnh:

Càn – Ly; Khôn – Khảm; Đoài – Chấn; Cấn – Tốn

Theo đó, tín đồ nam mạng sinh năm 1967 tuổi Đinh hương thơm mạng Thủy, Thiên Can đứng chữ Đinh thì kỵ Quý và Tân. Người tuổi này hoàn toàn có thể chọn Thiên Can như Giáp, Ất, Bính, Nhâm nhất là thiên can Nhâm, Giáp… kế tiếp các bạn chọn hợp ngũ hành tương sinh bởi vì tuôi Đinh Mùi sinh vào năm 1967 là mạng Thủy thì cần mạng Kim.

Vì Kim sinh Thủy sẽ cho ra công dụng như sau: Đinh hợp với Nhâm thì chọn Nhâm Dần hoặc Ất Mùi, giáp Tý, Giáp Ngọ bởi vì những tuổi này là mạng kim với cũng ko kỵ Thiên Can, không biến thành phạm địa chi bao gồm xung là Mùi thiết yếu xung Sửu. Tuổi 1967 nam bao gồm Cung mệnh là cung Càn kiêng kị người cung Ly.

2/ lựa chọn tuổi xông đất dựa trên cách tìm những tuổi là Lộc, Quý Nhân, Mã của bạn dạng thân mỗi người:

Tài Lộc của các tuổi

Tính theo Thiên can: - tiếp giáp lộc ở dần dần - Ất lộc nghỉ ngơi Mão - Bính lộc làm việc Tỵ - Đinh lộc sinh sống Ngọ - Mậu lộc sinh sống Tỵ - Kỷ lộc làm việc Ngọ - Canh lộc làm việc Thân - Tân lộc sinh hoạt Dậu - Nhâm lộc nghỉ ngơi Hợi - Quý lộc sống Tí

Ví dụ như thể người mang thiên can Quý thì tuổi đem về may mắn về tiền bạc là tuổi Tý

Quý Nhân của các tuổi

Tính theo thiên can ta cần thuộc bài bác thơ sau đây: - Giáp, Mậu, Canh Ngưu Dương - Ất, Kỷ demo Hầu hương thơm - Bính, Đinh Trư Kê vị - Nhâm, Quý Xà Thố tang - Lục, Tân khoảng Mã Hổ - thử thị Quý Nhân mùi hương - với 3 thiên can Giáp, Mậu, Canh thì Quý Nhân sinh hoạt Sửu (Ngưu) và Mùi (Dương) - với 2 thiên can Ất , Kỷ thì Quý Nhân sinh hoạt Tý (Thử) và Thân (Hầu) - cùng với 2 thiên can Bính, Đinh thì Quý Nhân sinh hoạt Hợi (Trư) với Dậu (Kê) - với 2 thiên can Nhâm, Quý thì Quý Nhân ngơi nghỉ Tỵ (Xà) cùng Thỏ/Mão (Thố) - cùng với Tân Quý Nhân nghỉ ngơi Ngọ (Mã) cùng Dần (Hổ)

Ví dụ như là người mang thiên can gần kề và Mậu thì tuổi đưa về may mắn về sự cung cấp hay hậu thuẫn là tuổi Sửu cùng tuổi Mùi.

Thiên Mã của các tuổi

Tính theo Tam hợp địa chi:

- Dần, Ngọ, Tuất Mã sinh sống Thân - Thân, Tí, Thìn Mã sinh hoạt Dần  - Hợi, Mão, mùi hương Mã ngơi nghỉ Tị - Tị, Dậu, Sửu Mã sống Hợi

Ví dụ như thể người có địa đưa ra Dần, Ngọ, Tuất thì tuổi mang lại may mắn về việc đi lại, du học, du lịch, làm ăn xa là tuổi Thân.

Chọn bạn xông khu đất có bản mệnh tử vi ngũ hành nạp âm tương sinh cho bạn dạng mệnh năm giới nạp âm của gia công ty hoặc bao gồm đồng phiên bản mệnh năm giới nạp âm cùng với gia chủ.

KIM SINH THỦY, THỦY SINH MỘC, MỘC SINH HỎA, HỎA SINH THỔ, THỔ SINH KIM

KIM ĐỒNG KIM, THỦY ĐỒNG THỦY, MỘC ĐỒNG MỘC, HỎA ĐỒNG HỎA, THỔ ĐỒNG THỔ

Ví dụ 1982 có phiên bản mệnh ngũ hành nạp âm là ĐẠI HẢI THỦY nhờ người 1984 - HẢI TRUNG KIM, 1971 trét XUYẾN KIM, 1963 + 1962 - KIM BẠCH KIM, 1983 - ĐẠI HẢI THỦY, 1974+ 1975 - ĐẠI KHÊ THỦY...

3/ Chọn fan xông đất dựa vào chính sệt điểm cá nhân của bạn xông đất:

- mong tài chọn bạn làm nạp năng lượng phát đạt thịnh vượng, vía vái tốt, thăng hoa niềm nở. - ước thọ mệnh chọn bạn già cơ mà còn tinh nhanh trên 75 tuổi, phấn kích hòa ái. - Cầu thăng quan tiến chức chọn người dân có chức có sắc là sếp của bản thân càng giỏi nhưng buộc phải vui vẻ hòa ái. - cầu học hành thi tuyển chọn tín đồ có con cái học tốt hoặc chúng ta là tín đồ thông minh tài giỏi có tương đối nhiều bằbg cấp...

Xem thêm: Cách Căn Lề Chuẩn Trong Word 2007 Là Bao Nhiêu, Hướng Dẫn Chi Tiết Các

4/ Chọn người xông đất ngoài chọn tuổi hợp gia chủ cũng cần lựa chọn người chưa hẳn chịu hạn nặng trong thời hạn Mậu Tuất này như: người sinh năm 1958 tuổi Mậu Tuất, 1982 tuổi Nhâm Tuất, 1988 Mậu Thìn, 1952 Nhâm Thìn, người bị sao Kế Đô, sao La Hầu, sao Thái Bạch chiếu tuổi, người tuổi Tuất, tuổi Thìn.