Sau sự ra đi của Trương Quốc Vinh, phần đông cuộc trao đổi về trầm cảm, trường đoản cú tử ra mắt ngày càng nhiều.

Bạn đang xem: Trương quốc vinh tự sát


*

Theo SCMP, sau lễ đáng nhớ 18 năm ngày mất của ngôi sao 5 cánh Hong Kong Trương Quốc Vinh, một cuộc bàn bạc về sức mạnh tâm thần của thanh niên đã nổ ra. Suốt 20 năm qua, ngày càng không ít người trẻ mắc chứng trầm cảm. Yêu cầu về sức mạnh tâm thần không được đánh giá trọng đúng mức, dẫn đến sự việc có quá ít trung trọng tâm điều trị trầm cảm, chi tiêu cũng khá đắt đỏ.

Sau 18 năm, cú sốc sở hữu tên Trương Quốc Vinh đã xuất hiện thêm cuộc đối diện giữa giới trẻ và sự việc sức khỏe lòng tin của thiết yếu mình.

18 năm sau cái chết bởi trầm cảm của Trương Quốc Vinh

Leslie Cheung (tên quốc tế của Trương Quốc Vinh) là giữa những nghệ sĩ có ảnh hưởng nhất trong lịch sử hào hùng showbiz Hong Kong, lẫn cả về âm nhạc, điện ảnh lẫn tầm hình ảnh hưởng. Nam giới ca sĩ từng giai cấp làn sóng Cantopop trong năm 1980 trước khi chuyển thành diễn viên đạt nhiều giải thưởng lớn nhỏ.

Sao phim Bá vương biệt cơ từng chiếm nhiều phần thưởng quốc tế. Tầm ảnh hưởng của nam giới diễn viên thậm chí là mang tầm châu lục, tên tuổi danh tiếng ở những quốc gia. Sự ra đi không đúng vào khi của anh ngày 1/4 - Cá tháng Tư khiến cho nhiều tín đồ không tin đây là sự thật.

*

Những ngày đầu tháng 4, Trương Quốc Vinh cùng Đường Hạc Đức là hai cái thương hiệu được nhắc đến nhiều ở showbiz Hoa ngữ.

Trong lời sau cuối gửi đến fan thân, mái ấm gia đình và chúng ta bè, Trương Quốc Vinh chỉ đơn giản dễ dàng để lại nhì chữ “Phiền muộn”, sau đó là lời cảm ơn tới các người xung quanh, đặc biệt là người yêu Đường Hạc Đức.

“Tôi vẫn không làm những gì sai vào cuộc đời, vậy tại sao nó lại như vậy này”, anh nói tới căn dịch trầm cảm.

18 năm nay, cứ mang lại dịp 1/4, làn sóng tưởng niệm Trương Quốc Vinh lại diễn ra, thông dụng trên Weibo lẫn mạng xã hội các nước lạm cận, trong số đó có Việt Nam.

Nhiều người hâm mộ thường điện thoại tư vấn Trương Quốc Vinh cùng với biệt danh Ca Ca. Các bài đăng về nam giới ca sĩ và chúng ta tình Đường Hạc Đức những ngày nay thường rất phổ biến.

“Chúng tôi quan trọng quên Trương Quốc Vinh do anh ấy là người có tài năng và bội nghĩa mệnh, tử vong vì căn bệnh trầm cảm trọn vẹn quá xứng đáng tiếc”, một phản hồi để lại.

Trầm cảm với làng hội Trung Quốc

“Tôi từng sinh sống với bệnh trầm cảm nặng. Mỗi khi tôi nói tới chuyện này với những người dân thân, họ luôn luôn yêu mong tôi ‘đóng cửa ngõ suy nghĩ’ cùng đừng tự vẽ ra nhiều thứ nữa”, một fan viết bên trên Weibo.

Ý loài kiến này là giờ nói, nỗi hại chung của rất nhiều người đã cùng đang đương đầu với bệnh lý trầm cảm. Một bạn khác gật đầu đồng ý kiến: “Tuy trước đó chưa từng chẩn đoán lâm sàng tuy nhiên tôi rất chắc chắn rằng tôi sẽ sống chung với chứng trầm cảm một thời hạn dài. Thời điểm đó, tôi cảm thấy lo ngại và có cảm xúc như cả thế giới đang cản lại mình. Mặc dù có làm những gì đi nữa, tôi cũng không thể xong xuôi mục title ra”.

Christina Wang, cầm cố vấn sức mạnh tâm thần sống Thượng Hải, mang đến biết: “Ngày càng các người trung quốc cảm thấy bọn họ bị trầm cảm bắt buộc đến chạm mặt bác sĩ trị liệu. Đây là nỗi sợ hãi của đất nước. Theo tôi, điều ấy không đề xuất xảy ra, bọn họ phải hạn chế”.

Những người bị trầm cảm tương tự Trương Quốc Vinh không được chẩn đoán và khám chữa đúng mức.

Theo chuyên gia, người bệnh trầm cảm rất cần được điều trị bằng cả dung dịch và các liệu pháp trung khu lý. Mặc dù nhiên, phần lớn người trung hoa buộc phải lựa lựa chọn một trong hai. Thời gian và tiền tài không cho phép họ điều trị chấm dứt bệnh.

Ở Trung Quốc, căn bệnh nhân có thể đến những bệnh viện công. Mặc dù nhiên, ở phần đa nơi này, nhân lực và trang máy thường bị hạn chế. Họ hay chỉ được kê đơn thuốc điều trị, những liệu pháp tâm lý bị quăng quật qua. Nếu phong phú hơn, họ tự bỏ tiền túi đến các trung tâm hỗ trợ tư vấn sức khỏe.

Song, số tiền bỏ ra là không còn nhỏ, vấn đề được kê thuốc cũng là vấn đề bất khả thi.

Theo lao lý Trung Quốc, các bác sĩ trị liệu chẳng thể kê đối kháng thuốc an thần cho bệnh nhân. Bọn họ chỉ hoàn toàn có thể giới thiệu người bệnh đến bệnh viện để khám trị bệnh. Theo chuyên viên Christina Wang, các nhà trị liệu không thích làm điều ấy vì hại mất khách hàng hàng.

“Không buộc phải bệnh viện nào cũng cung ứng liệu pháp điều trị trung khu lý. Nếu làm vậy, các nhà trị liệu đề nghị khám tương đối nhiều bệnh nhân một ngày, không đủ nguồn lực, câu hỏi đặt lịch hẹn ở cơ sở y tế công cũng tương đối khó khăn. đa số người lại chán nản, vứt cuộc giữa chừng vì tình hình tài chính quán triệt phép. Chúng ta không đủ khả năng điều trị. Điều này thay đổi một vòng luẩn quẩn”, Wang nói thêm.

*

Cái bị tiêu diệt của Trương Quốc Vinh một phần phụ nằm trong vào chuyện mức độ khỏe ý thức không được đon đả đúng mức.

Thông thường, một trong những buổi khám ở bệnh viện công có giá khoảng 200 NDT (30 USD), nhưng 1 trong các buổi ở những trung chổ chính giữa điều trị tư tưởng đắt cấp 4 lần, con số lên đến 800 NDT (khoảng 120 USD). Một bệnh nhân trầm cảm thường buộc phải 10-15 buổi điều trị. Trọng trách tài chính khiến họ buông bỏ, tiếp tục lao vào guồng tảo công việc.

Mặt khác, Wang cũng băn khoăn lo lắng với tình trạng “bác sĩ ma” nghỉ ngơi quê nhà. “Một số nhà trị liệu phi đạo đức chẩn đoán căn bệnh nhân của mình là ít nói nhẹ ngay cả khi họ không tồn tại triệu bệnh gì để thuyết phục họ tiếp tục điều trị, nạp năng lượng tiền bên trên sự phi nhân tính”, Wang nói.

Theo hiệp hội cộng đồng Tâm thần học tập Mỹ, từng năm, cứ 15 fan thì bao gồm một tín đồ bị trầm cảm. Với ở mọi cá nhân trong số bọn chúng ta, ko kể đó là ai phần lớn bị trầm cảm vào trong 1 thời điểm nào đó trong đời.

Theo nhiều nghiên cứu khác nhau, những người thuộc cộng đồng LGBTQ+, giới nghệ sĩ hay có nguy cơ tiềm ẩn bị trầm cảm cao gấp đôi so với những người khác.

Chuyên gia tâm lý Candice Lam cho thấy thêm việc chịu nhiều áp lực khiến cho người nổi tiếng đối mặt hàng loạt vấn đề tư tưởng như hoảng loạn, mất ngủ, rối loạn ăn uống, tiếp đến dẫn đến sự việc lạm dụng hóa học kích thích, hành vi lệch lạc và tệ tuyệt nhất là nảy sinh ý định tiêu cực.

“Những người có sự nghiệp lẫy lừng hy sinh nhiều sản phẩm từ gia đình, công việc đến tình cảm. Do vậy, trọng tâm hồn bọn họ nhạy cảm và dễ tổn hại hơn fan bình thường", Candice rút kinh nghiệm từ hồ hết lần tư vấn.

Chuyên gia tư tưởng cũng khẳng định việc nổi tiếng, giàu sang khiến các ngôi sao phải tấn công đổi các thứ. Thay bởi được hạnh phúc, từ bỏ do, việc được truy lùng (theo nghĩa lành mạnh và tích cực lẫn tiêu cực), nhiều có nhiều khi khiến họ lớn hoảng, quan tâm đến nhiều về giá trị bản thân.

Một số người mắc bệnh bị trầm cảm dị thường không dám nói ra bệnh, thường che giếm đầy đủ thứ liên quan đến bệnh tình. "Một số bệnh nhân trầm cảm muốn so sánh chính mình với những người khác. Họ luôn nhìn thấy sai lạc và liên tiếp kiểm điểm phiên bản thân. Đây là nhóm đối tượng người sử dụng có xu thế trầm cảm, tự tận nhất. Họ luôn luôn bất an và nghĩ về bài toán người khác quan sát mình cụ nào. Điều đó khiến cho nhiều bạn chọn dung dịch an thần nhằm thư giãn", Candice nói.

Chuyên gia tư tưởng người china cho rằng biến đổi nhận thức là liệu pháp đặc biệt trong bài toán điều trị trung ương lý. Phương thức của cô là khuyến khích tín đồ bệnh chuyển đổi hành vi, kháng lại suy xét lệch lạc.

6 giờ 40 phút tối ngày 1 tháng 4 năm 2003, tại khách sạn Mandarin Oriental, Trương Quốc Vinh nhảy lầu tự sát từ tầng 24. Sau khi được chuyển tới Bệnh viện Queen Mary, Trương Quốc Vinh được xác nhận tử vong vào hồi 7 giờ 6 phút chiều, hưởng dương 46 tuổi.

Cảnh liền kề tìm thấy trên thi thể lá thư tuyệt mệnh, bằng lái xe, chứng minh thư, hai thẻ tín dụng, chìa khóa xe, điện thoại di động, bật lửa, ví tiền bao gồm 9.200 đô la Hong Kong, vé đậu xe cộ tháng với một chiếc khẩu trang màu sắc xanh.Khi thông tin lan truyền với xuất hiện bên trên truyền thông, nhiều người đã tin rằng tin tức về chiếc chết của anh chỉ là một trò đùa ngày Cá mon Tư. Nhiều năm qua đi, mẫu chết của Trương Quốc Vinh vẫn để lại đến gia đình, người hâm mộ, bạn bè và người yêu thương Đường Hạc Đức những nỗi đau chưa lành.

Bữa ăn trưa cuối thuộc của Trương Quốc Vinh!

Chia sẻ bên trên tờ Chinatimes, ông Mạc Hoa Bính - công ty thiết kế nội thất cùng cũng là người bạn thân thiết của Trương Quốc Vinh đã một lần nữa chia sẻ lại về bữa ăn cuối cùng. Trước đó vào năm 2011, Mạc Hoa Bính từng chia sẻ với tờ Mingpao Weekly tiết lộ nội dung cuộc trò chuyện.Theo Mạc Hoa Bính tiết lộ, khi ngồi ăn ông để ý đôi tay của Trương Quốc Vinh khi cầm dĩa hơi run. Thời điểm ấy, Hong Kong đang gồm dịch SARS, trong cuộc nói chuyện của cả hai, Trương Quốc Vinh còn liên tục nhắc Mạc Hoa Bính yêu cầu cẩn thận vì gồm một vị khách hàng ngồi ăn họ hắt hơi.

Trong cuộc trò chuyện, Trương Quốc Vinh nói với Mạc Hoa Bính rằng anh đã gồm một buổi sáng vô cùng mệt mỏi với rối loạn. Lúc phóng xe đi đợi gió, Trương Quốc Vinh đã đi với tốc độ thật nhanh, thậm chí còn ước ao mình bị tai nạn. Trước sự bế tắc của bạn, Mạc Hoa Bính chỉ biết an ủi cùng khuyên Trương Quốc Vinh vứt bỏ những suy nghĩ đó ra khỏi đầu.

Trương Quốc Vinh còn nói về việc muốn tới Tứ Xuyên để kiếm tìm hiểu về bệnh tật của mình vị cho rằng bao gồm thể căn bệnh của mình liên quan tới vấn đề trung tâm linh. Khi ấy, Mạc Hoa Bính khuyên răn Trương Quốc Vinh đề nghị tới Mỹ để điều trị với các chuyên viên đầu ngành. Trong cuộc trò chuyện Trương Quốc Vinh còn nói rằng nếu muốn chết thì anh sẽ kết thúc bằng giải pháp nhảy xuống từ một tòa đơn vị cao tầng.

Khi gần kết thúc buổi trò chuyện, Trương Quốc Vinh đã ghi lại số ID của Mạc Hoa Bính. Điều đáng nói là trước đó vài mon Trương Quốc Vinh từng 1 lần lưu lại những bé số này, bao gồm vẻ như anh muốn xác nhận một lần nữa.Sau này, khi chúc thư của Trương Quốc Vinh được công bố người ta mới hiểu rằng anh muốn ghi lại số ID của người bạn thân thiết với mục đích muốn tặng bạn mình một món quà nhỏ sau khi ra đi.

Kết thúc buổi ăn trưa, cả hai tạm biệt nhau, Trương Quốc Vinh còn dặn Mạc Hoa Bính đừng bao giờ gọi điện mang lại anh. Cảm thấy bất an với lời dặn của bạn, Mạc Hoa Bính tức thì lập tức gọi điện mang đến chị gái của Trương Quốc Vinh là Trương Lục Bình để dặn dò lưu ý về việc này.

Xem thêm: Cách Tìm Hợp Âm Em Vẫn Chưa Về, Lời Bài Hát Em Vẫn Chưa Về

Nhiều năm sau dòng chết của Trương Quốc Vinh ông vẫn luôn luôn sống trong sự dằn vặt vì chưng không thể an ủi, động viên với giúp đỡ nam tài tử vượt qua những nỗi đau đớn đè nặng. Gần trăng tròn năm trôi qua, những nỗi đau về sự ra đi của Trương Quốc Vinh cũng phần như thế nào khuây khỏa.

Những fan hâm mộ hâm mộ năm xưa bao gồm người đã tóc bạc da mồi, ngày 1/4 hàng năm họ vẫn cố gắng ngồi lại cùng mọi người trong nhà để nhắc về "cánh chim cô đơn", như lời Chương Tử Di từng nhắn nhủ: "Em xin để ánh trăng với những ngôi sao sáng kia làm cho chứng, thậm chí phải trải qua cả đời này em cũng sẵn sàng đợi. Một ngày làm sao đó em sẽ thực hiện điều ước của em, cùng sẽ thuộc anh đi search miền đất vĩnh cửu. Em nhớ anh, thần tượng duy nhất của em."

https://afamily.vn/bi-mat-chua-ke-ve-bua-an-cuoi-cung-cua-truong-quoc-vinh-truoc-khi-gieo-minh-tu-sat-tu-tang-24-20220401161659414.chn
https://phapluat.suckhoedoisong.vn/bi-mat-chua-ke-ve-bua-an-cuoi-cung-cua-truong-quoc-vinh-truoc-khi-gieo-minh-tu-sat-tu-tang-24-162220104200000691.htm

xem theo ngày ngày một 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 trăng tròn 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 tháng mon 1 tháng 2 mon 3 tháng bốn Tháng 5 mon 6 tháng 7 tháng 8 mon 9 tháng 10 mon 11 mon 12 20232022202120202019 xem