Một người thanh nữ sống trên Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được tổ chức triển khai Kỷ lục Guinness núm giới xác nhận là người phụ nữ cao nhất thế giới.


sau khoản thời gian chính thức được Kỷ lục Guinness nhân loại công nhấn là phụ nữ cao nhất thế giới, cô Rumeysa Gelgi ý muốn dùng kỷ lục này để vinh danh những sự khác biệt.


*
Cô Rumeysa Gelgi chụp hình thuộc mẹ Safiye Gelgi trong cuộc họp báo bên ngoài ngôi nhà của cô ở tỉnh Karabuk, Thổ Nhĩ Kỳ ngày 14.10

REuters

Cô Gelgi (24 tuổi), sống ở tỉnh Karabuk của Thổ Nhĩ Kỳ, được Kỷ lục Guinness thế giới công nhận là người phụ nữ cao nhất thế giới, với chiều cao 2,15m, vào tuần này. Cô mắc hội chứng Weaver, một bệnh hiếm gặp về gien gây ra phát triển cấp tốc cùng một số bất thường khác.

Bạn đang xem: Cô gái cao nhất thế giới

“Khác biệt không xấu như bạn nghĩ. Điều đó tất cả thể có đến cho bạn sự thành công bất ngờ”, cô Gelgi mang lại giới phóng viên hay lúc đứng thẳng người trong một cách đầy tự hào với sự hỗ trợ của form đi bộ, theo Reuters ngày 14.10.

*

Cô Rumeysa Gelgi, cùng mẹ Safiye Gelgi, cầm chứng nhận Kỷ lục Guinness thế giới vào cuộc họp báo bên phía ngoài ngôi công ty của cô ở tỉnh Karabuk, Thổ Nhĩ Kỳ ngày 14.10.

Reuters

Cô Gelgi, thường phụ thuộc vào xe pháo lăn hoặc một size đi bộ để di chuyển xung quanh, mang lại hay cô hy vọng dùng danh hiệu là người phụ nữ cao nhất thế giới của bản thân để nêu cao nhận thức về những bệnh rối loạn gien như hội chứng Weaver.

“Tôi nghĩ những sự khác biệt cùng những đặc điểm không giống trông như là bất lợi tất cả thể được chuyển đổi thành lợi thế nếu bạn muốn cùng nỗ lực để tạo ra điều đó. Tôi đã làm cho như thế”, cô Gelgi phân tách sẻ.

Xem thêm: Doanh nghiệp có bắt buộc phải có tên viết tắt của công ty tnhh một thành viên

Người đàn ông cao nhất thế giới hiện ni là ông Sultan Kosen (39 tuổi), với chiều cao 2,51m. Cô Gelgi cho hay cô muốn gặp ông Kosen, cũng ở Thổ Nhĩ Kỳ, vào một ngày làm sao đó.

Đôi tai chó dài bao nhiêu để đạt kỷ lục Guinness?