Một người phụ nữ sống tại Thổ Nhĩ Kỳ đã được tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới xác nhận là người phụ nữ cao nhất thế giới.


Sau khi chính thức được Kỷ lục Guinness thế giới công nhận là phụ nữ cao nhất thế giới, cô Rumeysa Gelgi muốn dùng kỷ lục này để tôn vinh những sự khác biệt.


*
Cô Rumeysa Gelgi chụp hình cùng mẹ Safiye Gelgi trong cuộc họp báo bên ngoài ngôi nhà của cô ở tỉnh Karabuk, Thổ Nhĩ Kỳ ngày 14.10

REuters

Cô Gelgi (24 tuổi), sống ở tỉnh Karabuk của Thổ Nhĩ Kỳ, được Kỷ lục Guinness thế giới công nhận là người phụ nữ cao nhất thế giới, với chiều cao 2,15m, trong tuần này. Cô mắc hội chứng Weaver, một bệnh hiếm gặp về gien gây ra phát triển nhanh cùng một số bất thường khác.

Bạn đang xem: Cô gái cao nhất thế giới

“Khác biệt không xấu như bạn nghĩ. Điều đó có thể mang đến cho bạn sự thành công bất ngờ”, cô Gelgi cho giới phóng viên hay khi đứng thẳng người trong một cách đầy tự hào với sự hỗ trợ của khung đi bộ, theo Reuters ngày 14.10.

*

Cô Rumeysa Gelgi, cùng mẹ Safiye Gelgi, cầm chứng nhận Kỷ lục Guinness thế giới trong cuộc họp báo bên ngoài ngôi nhà của cô ở tỉnh Karabuk, Thổ Nhĩ Kỳ ngày 14.10.

Reuters

Cô Gelgi, thường phụ thuộc vào xe lăn hoặc một khung đi bộ để di chuyển xung quanh, cho hay cô hy vọng dùng danh hiệu là người phụ nữ cao nhất thế giới của mình để nêu cao nhận thức về những bệnh rối loạn gien như hội chứng Weaver.

“Tôi nghĩ những sự khác biệt và những đặc điểm khác trông như là bất lợi có thể được chuyển đổi thành lợi thế nếu bạn muốn và nỗ lực để tạo ra điều đó. Tôi đã làm như thế”, cô Gelgi chia sẻ.

Xem thêm: Doanh nghiệp có bắt buộc phải có tên viết tắt của công ty tnhh một thành viên

Người đàn ông cao nhất thế giới hiện nay là ông Sultan Kosen (39 tuổi), với chiều cao 2,51m. Cô Gelgi cho hay cô muốn gặp ông Kosen, cũng ở Thổ Nhĩ Kỳ, trong một ngày nào đó.

Đôi tai chó dài bao nhiêu để đạt kỷ lục Guinness?