Mở rộng khảo sát vụ án cho vay vốn nặng lãi bên trên website tamo.vn cùng findo.vn của 3 công ty: tnhh Sofi Solutions, tnhh MTV thương mại dịch vụ Digital Credit với Fincap VN, tới nay Công an TP.HCM xác minh ông trùm lép vế mọi hoạt động cho vay mượn nói trên là Aigars Plivčs (quốc tịch Latvia, 38 tuổi, trú ngụ P.An Phú, TP.Thủ Đức).


Qua quá trình hiểu rõ vai trò nỗ lực đầu, ngày 17.6, cơ quan CSĐT Công an tp.hcm quyết định khởi tố bị can, bắt trợ thì giam Aigars Plivčs để khảo sát hành vi cho vay vốn nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Bạn đang xem: Trung quốc: anh cả chi lớn hay trùm cho vay nặng lãi?Theo cơ sở CSĐT, các công ty cho vay nặng lãi núp nhẵn doanh nghiệp vì chưng người nước ngoài cầm đầu rất khó xử lý vì chưng thủ đoạn tinh vi, các đối tượng người dùng điều hành tự xa. Để tích lũy tài liệu, hội chứng cứ liên quan các công ty này, cơ sở CSĐT gặp gỡ nhiều cực nhọc khăn, duy nhất là việc xác định nơi chuyển động thực tế của họ.


Đánh sập mặt đường dây giải ngân cho vay nặng lãi của ông trùm Aigars Plivčs, là chiến công của nhà Cảnh ngay cạnh hình sự (PC02) với Công an q.10 (Công an TP.HCM) trong vấn đề ngăn chặn, đẩy lùi các vận động liên quan tín dụng đen gây ức chế dư luận thời hạn qua, góp phần giữ vững vàng tình hình an ninh trật trường đoản cú trên địa bàn TP.HCM.

THIẾT LẬP CHÂN RẾT XUYÊN QUỐC GIA

Quá trình điều tra, Công an tp.hồ chí minh đã làm rõ được mánh lới tinh vi của con đường dây vì chưng ông trùm Aigars Plivčs núm đầu. Cầm cố thể, trang tamo.vn cùng findo.vn do tập đoàn Sun Finance (trụ thường trực Latvia) thiết lập, thông qua 3 pháp nhân: Sofi Solutions, Digital Credit và Fincap toàn nước để vận động cho vay tiêu dùng tại VN. Trong đó, doanh nghiệp Digital Credit và công ty Fincap đất nước hình chữ s đăng ký marketing dịch vụ núm đồ, còn công ty Sofi Solutions hoạt động trong nghành cho vay tiêu dùng dù không được cấp phép.Công an gọi lệnh bắt tạm bợ giam Aigars Plivčs để điều tra hành vi cho vay nặng lãi


Cơ quan CSĐT cho biết thêm thêm, tuy vậy đứng pháp nhân độc lập, trụ sở ghê doanh không giống nhau nhưng sử dụng chung một hệ thống điều hành bao gồm nhân sự, kế toán, chăm sóc khách hàng, tịch thu nợ, quảng cáo; trụ sở đăng ký ở q10 và q.3 nhưng thực tiễn 3 công ty này cùng vận động tại một tòa nhà trên phố Phan Tôn (Q.1). Bị can Aigars Plivčs là tín đồ đứng sau điều hành và quản lý các hoạt động cho vay nặng lãi của 3 công ty thông qua 2 website trên.

Từ vào đầu tháng 3.2023 mang đến ngày đường dây cho vay vốn nặng lãi này bị tiến công sập, Công an tp hcm tung lực lượng triệt xóa các băng nhóm tín dụng thanh toán đen trên địa bàn tp.hồ chí minh nên toàn bộ nhân viên 3 doanh nghiệp trên được ông quấn Aigars Plivčs chỉ huy cho mang laptop do doanh nghiệp cấp về nhà làm việc. Gần như thiết bị đã thiết đặt sẵn phần mềm, ứng dụng, nhiều tầng bảo mật.

"Các đối tượng người tiêu dùng trong đường dây khai được chỉ đạo nếu bị cảnh sát kiểm tra, người cai quản sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên lắp thêm tính", mối cung cấp tin của PV giới trẻ nói.

Hồ sơ khảo sát thể hiện, trang tamo.vn với findo.vn là website giải ngân cho vay tài chính chi tiêu và sử dụng điện tử, đã thiết đặt lập trình sẵn. Khi có nhu cầu vay tín dụng, khách hàng chỉ việc đăng nhập, điền thông tin họ tên, số điện thoại, địa chỉ cửa hàng email, thu nhập cá nhân hằng tháng, chi tiêu hằng tháng, số CMND/CCCD, số tài khoản, hình ảnh CCCD, hình hình ảnh chính diện của bản thân là hệ thống tự động hóa giải quyết giải ngân cho vay mà không buộc phải tiếp xúc trực tiếp với bất cứ nhân viên nào của mặt cho vay. Khách hàng rất có thể xem thông tin khoản vay mượn của mình bằng phương pháp đăng nhập trang tamo.vn, findo.vn hoặc thông qua ứng dụng "tamo", "findo" trên điện thoại.


Xem cấp tốc 20h: bản tin toàn cảnh ngày 18.6


LẬT TẨY THỦ ĐOẠN CỦA ÔNG TRÙM

Tại phòng ban công an, Aigars Plivčs khai nhận là nhân viên tập đoàn Sun Finance gồm trụ sở chủ yếu tại Latvia, tập đoàn này làm chủ điều hành mọi chuyển động cho vay mượn qua 2 trang web tamo.vn và findo.vn. Cho dù không đứng tên thay mặt pháp phương pháp nhưng Aigars Plivčs chính là giám đốc quản lý mọi vận động như cho vay, thu hồi nợ, làm chủ chi phí, nhân sự trải qua các trưởng phòng, trưởng phần tử của 3 công ty. Aigars Plivčs cũng đều có 2% cp trong doanh nghiệp Sofi Solutions.

Bị can Aigars Plivčs thừa nhận ra rõ lãi suất của các khoản vay mượn đều cao hơn quy định pháp luật, nhưng vẫn gật đầu đồng ý đứng ra tổ chức các hoạt động cho vay nặng lãi. Các công ty này những được Aigars Plivčs lãnh đạo để tiến hành hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch thanh toán dân sự. Theo đó, lãi giảm cổ của những công ty này thấp độc nhất 401,5%/năm, cao nhất 1.379,7%/năm, gấp trăng tròn - 68 lần mức lãi suất tối đa cho phép theo quy định của cục luật Dân sự.

Theo Công an Q.10, từ thời điểm tháng 4.2019 mang lại nay, 3 doanh nghiệp đã giải ngân giải ngân cho vay hơn 2 triệu lượt, tổng cộng hơn 6.000 tỉ đồng, thu ưu điểm 4.100 tỉ đồng. Công an q.10 cũng làm việc với 29 bạn vay chi phí và xác minh tổng số chi phí thu lợi bất chính mà công an quận này đã chứng tỏ được của bên cho vay là 780 triệu đồng.

Các bị can như Nguyễn Thị Tuyết Sương (55 tuổi, ngụ Q.10, Giám đốc công ty Digital Credit), Trương Tuấn Tài (32 tuổi, ngụ Q.6, Giám đốc doanh nghiệp Fincap VN) cùng rất nhiều nhân viên có trách nhiệm triển khai màng lưới tại cả nước với tổ chức cơ cấu gồm nhiều thành phần được phân vẻ ngoài thể. Ko kể giám đốc, trưởng phòng và những cấp quản ngại lý, trưởng của bộ phận, team tuyển dụng, đào tạo, quảng cáo cùng tìm thích khách hàng. Những nhân viên cấp dưới chuyên tứ vấn, hướng dẫn người vay tiền làm việc trên website, ứng dụng, mặt khác thẩm định, kiểm tra, xác minh thông tin, kể nợ.

Các hợp đồng sẽ tiến hành lách luật, đúng theo thức hóa bằng phương pháp thể hiện như người sử dụng cầm cố smartphone di động, xe, tiếp nối thuê lại chủ yếu thứ mình vừa cầm. Cùng rất hợp đồng giả biện pháp này, bạn vay đang chịu các khoản như "phí mướn tài sản", "xác minh"... Số tiền các lần khách được vay thấp độc nhất 500.000 đồng, về tối đa đôi mươi triệu đồng. Lúc đến hạn, người vay không giao dịch thanh toán được hoàn toàn có thể gia hạn nợ thêm 5 ngày, 10 ngày, 15 ngày..., tối đa không quá 30 ngày nhưng phải trả tầm giá gia hạn rất cao.

Lý do người vay chấp nhận lãi suất "cắt cổ", theo phòng ban CSĐT, nhiều khách vay số tiền không lớn, từ 500.000 đồng đến trăng tròn triệu đồng, thời hạn vay ngắn từ 1 tuần đến một tháng.

Liên quan mặt đường dây này, đến thời điểm này ngoài bị can Aigars Plivčs bởi Công an thành phố hồ chí minh khởi tố, bắt tạm thời giam; Công an q10 đã khởi tố vụ án, khởi tố 9 bị can là giám đốc, trưởng phòng, trưởng cỗ phận, trưởng nhóm thuộc 3 công ty: Digital Credit, Fincap cả nước và Sofi Solutions để điều tra về hành vi giải ngân cho vay nặng lãi trong giao dịch thanh toán dân sự.


Trước đó ngày 29.5, PC02 Công an tp.hcm triệt xóa mặt đường dây khủng tía đòi nợ vày người trung hoa cầm đầu. Đồng thời khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can cùng bắt tạm thời giam 11 bị can là giám đốc, trưởng nhóm của người sử dụng Tiếng Nói Hay, công ty Golden, doanh nghiệp Bamboo quản lý hàng chục ứng dụng cho vay vốn tài chủ yếu về hành động cưỡng đoạt tài sản.

Theo đó, nếu người tiêu dùng vay tiền không trả, nhóm này vẫn nhắn tin, rình rập đe dọa ghép hình ảnh vợ con của bạn vay đăng tải trang mạng làm gái mại dâm, ghép hình thờ đăng lên mạng xã hội, dán vào cột điện…

Công an tp hcm cũng vừa bắt duy trì 5 nghi phạm: Phan Văn Tài, Phan Văn Trọng, Phùng Văn Minh, Mạc Bửu Đức, Nguyễn quang đãng Tỉnh (cùng ngụ Hà Nội) để khảo sát hành vi giải ngân cho vay nặng lãi. Đây là nhóm cho vay nặng lãi với lãi vay từ 240 - 695%/năm. Thăm khám xét nguy cấp nơi ở của tập thể nhóm này, Công an thành phố hồ chí minh thu giữ lại hơn 170 kilogam tờ rơi, 35 kg thẻ visit quảng cáo cho vay vốn trái quy định.

Cuối tháng 4.2023, Công an Q.Bình Thạnh quyết định khởi tố 22 bị can là giám đốc, trưởng phòng, trưởng nhóm, nhân viên.... Của những công ty: tnhh Phúc Lộc Thọ, Bảo Tín Kim Long, Gofigo, Infobot, Solution Lab, Infinity (cùng bao gồm văn phòng thao tác tại các tầng 7, 8, 11 tòa nhà số 102 Nguyễn Xí, P.26, Q.Bình Thạnh) vì triển khai hành vi cho vay nặng lãi, thu lợi bất chính hàng nghìn triệu đồng.

(cdvhnghean.edu.vn)- Người bọn ông quốc tịch Latvia được khẳng định đứng sau điều hành hoạt động vui chơi của ba công ty chuyên cho vay lãi nặng.
Video: Ông trùm cho vay thu lời hơn 4 nghìn tỉ bị công an tp.hcm bắt

Cơ quan khảo sát xác định, lãi vay cho vay của các công ty này thấp duy nhất là 401,5%/1 năm; tối đa là 1.379,7%/1 năm, gấp 20 lần mang lại 68 lần nút lãi suất cao nhất cho phép theo quy định của cục luật dân sự.

Ông trùm che khuất bị bắt

Ngày 17-6, phòng ban CSĐT Công an tp.hồ chí minh khởi tố, bắt Aigars Plivčs (quốc tịch Latvia, 38 tuổi, cư trú: nhà ở A16.15 Tòa bên Precia, số 21 Nguyễn Thị Định, phường An Phú, TP Thủ Đức) về tội cho vay vốn lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Đây là ông quấn đứng đằng sau những web cho vay tamo.vn và findo.vn, bị công an phân phát hiện vào tháng 4-2023.

*

Công an vẫn bắt Aigars Plivčs về tội cho vay lãi nặng trĩu trong giao dịch thanh toán dân sự. Ảnh: CA

Theo điều tra, trang web tamo.vn cùng findo.vn do tập đoàn lớn Sun Finace (trụ thường trực Latvia) thiết lập, trải qua ba pháp nhân là công ty Sofi Solutions, Digital Credit cùng Fincap cả nước để vận động cho vay chi tiêu và sử dụng tại Việt Nam.

“Đây là những trang web cho vay vốn tài chính chi tiêu và sử dụng điện tử, đã setup lập trình sẵn; khách hàng chỉ việc đăng nhập trang web điền tin tức họ tên, số năng lượng điện thoại, showroom email, thu nhập hàng tháng, ngân sách chi tiêu hàng tháng, số CMND/CCCD, số tài khoản, hình ảnh căn cước, hình hình ảnh chính diện của bạn dạng thân là hệ thống tự động hóa giải quyết cho vay mà không bắt buộc tiếp xúc trực tiếp với bất cứ nhân viên làm sao của bên cho vay” – một cán bộ điều tra cho biết.

*

Trước đó, công an đang khởi tố, bắt giam với khá nhiều người liên quan. Ảnh: CA

Theo đó, khi xong thủ tục, quý khách hàng sẽ được nhận tiền vay gửi vào thông tin tài khoản ngân hàng, hôm nay hệ thống tự động hóa thành lập cha hợp đồng điện tử tất cả Hợp đồng cho vay cầm đồ và Hợp đồng nuốm cố gia sản với doanh nghiệp Digital Credit/ công ty Fincap, hợp đồng dịch vụ hỗ trợ tư vấn với doanh nghiệp Sofi Solutions.

Tất cả những hợp đồng này được giữ lại trên hệ thống, các bên các không ký kết gì trên vừa lòng đồng. Mỗi quý khách hàng trong vượt trình thao tác làm việc trên khối hệ thống vay tiền sẽ được hướng dẫn chế tạo một thông tin tài khoản trên hệ thống “tamo”, “findo”.

*

Công an cũng thực hiện việc đi khám xét vị trí ở, nơi thao tác làm việc của ông Aigars Plivčs. Ảnh: CA

Khách hàng có thể xem thông tin khoản vay của mình bằng phương pháp đăng nhập trang web tamo.vn, findo.vn hoặc thông qua ứng dụng “tamo”, “findo” trên năng lượng điện thoại.


Lấy lãi vội vàng 68 lần quy định

Tại phòng ban điều tra, Aigars Plivčs khai thừa nhận là nhân viên tập đoàn Sun Finance bao gồm trụ sở chính tại Latvia, tập đoàn làm chủ điều hành mọi chuyển động cho vay qua hai trang web tamo.vn với findo.vn.

Tuy ko đứng tên đại diện thay mặt pháp dụng cụ nhưng Aigars Plivčs là Giám đốc điều hành và quản lý mọi vận động như mang đến vay, thu hồi nợ, thống trị chi phí, nhân sự thông qua các Trưởng phòng, Trưởng phần tử của 3 Công ty. Aigars Plivčs có 2% cổ phần trong công ty Sofi Solutions.

*

Công an gọi lệnh bắt cùng với Nguyễn Thị Tuyết Sương, Giám đốc công ty Digital Credit. Ảnh: CA

Aigars Plivčs xác nhận cả ba doanh nghiệp đều hoạt động chung, thuộc tham gia giải ngân cho vay qua hai website tamo.vn, findo.vn; trong những số ấy Công ty Sofi Solutions vào vai trò đơn vị tư vấn, công ty Digital Credit/Fincap vn là đơn vị cho vay tiêu dùng dù không được cấp phép.

“Khi khách hàng vay qua hai trang web trên thì công ty không có chuyển động tư vấn, vắt đồ gì. Tôi hiểu rõ lãi suất của các khoản vay đều cao hơn nữa 100%/ năm nhưng vẫn đồng ý tiếp tục đứng ra tổ chức triển khai các hoạt động cho vay” - Aigars Plivčs khai.

*

Trước đó, Công an quận 10 cùng Phòng cảnh sát hình sự đã tò mò đường dây cho vay nặng lãi mà lép vế là người quốc tế trên địa bàn. Ảnh: CA

Các doanh nghiệp này đều được Aigars Plivčs chỉ huy để triển khai hành vi cho vay vốn lãi nặng trong giao dịch thanh toán dân sự. Lãi vay cho vay của các công ty này thấp độc nhất vô nhị là 401,5%/1 năm; cao nhất là 1.379,7%/1 năm, gấp đôi mươi lần đến 68 lần nút lãi suất tối đa cho phép theo quy định của cục luật dân sự.

*

Hiện công an vẫn sẽ tiếp tục khảo sát mở rộng vụ việc. Ảnh: CA

Tổng số tiền thu lợi bất chủ yếu mà ban ngành CSĐT Công an q10 đã chứng tỏ được qua thao tác với 29 fan vay tiền là 780.517.488 đồng. Hành động của Aigars Plivčs có dấu hiệu của tội giải ngân cho vay lãi nặng trĩu trong giao dịch thanh toán dân sự phương tiện tại khoản 2 điều 201 Bộ phương pháp hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.


Những fan bị khởi tố có Nguyễn Thị Tuyết Sương (55 tuổi, ngụ Quận 10, Giám đốc doanh nghiệp Digital Credit), Trương Tuấn Tài (32 tuổi, ngụ Quận 6, giám đốc công ty Fincap VN), Đinh Thị Hồng Loan (43 tuổi, ngụ TP Thủ Đức, trưởng chống hành chính, nhân sự công ty Sofi Solutions) thuộc sáu bị can cũng là trưởng thành phần các công ty.

Công an xác minh từ tháng 4-2019 mang lại nay, ba công ty đã giải ngân cho vay hơn nhì triệu lượt, tổng cộng hơn 6.000 tỉ đồng, thu tính năng nổi bật 4.100 tỉ đồng. Lãi vay những khu vực này thấp độc nhất là 153%, hoàn toàn có thể lên cho hơn 1.200% từng năm, cao cấp trăm lần mức lãi giải ngân cho vay quy định pháp luật.

Xem thêm: Phụ nữ đẹp nhất khi biết thương bản thân, phụ nữ sẽ tự khắc hấp dẫn

Trước đó, Công an q10 phối phù hợp với nhiều đơn vị chức năng thuộc Công an tp.hcm ập vào đi khám xét ba doanh nghiệp nói trên, thu giữ nhiều tài liệu, tang đồ dùng liên quan.


*

Nhóm người phá khóa, xịt sơn, in chữ "lừa đảo" trước công ty


(cdvhnghean.edu.vn)- Nhóm bạn lạ khía cạnh tới phá khóa, chốt cửa rồi xịt sơn vào căn nhà trên phố Nguyễn Văn Bứa, huyện Bình Chánh khiến người dân lo lắng.