Số lượng phạm nhân nhân gấp đôi sức chứa khiến Bang Kwang đổi mới nhà tù tàn tệ nhất Thái Lan. Đây là nơi giam cầm các tử tù, tù phổ biến thân, tù nhân nước ngoài.

Bạn đang xem: Cuộc Sống Ở Nhà Tù Bạo Lực Nhất Thái Lan

Nhà tù đọng Bang Kwang được xây dựng từ năm 1927 cho 1931. Công trình lúc đầu thiết kế để kìm hãm khoảng 3.500 phạm nhân nhân nhưng hiện giam cầm khoảng 8.000 người.

Sự quá download đã kéo theo khá nhiều hệ quả về tệ nạn với bạo lực.

Tra tấn tinh thần

Nhà tù đọng Bang Kwang nổi tiếng với các hiệ tượng tra tấn cả về thể chất lẫn tinh thần khiến cho nhiều tù nhân mất cả tính mạng hoặc không còn tỉnh táo.

Thật cực nhọc để phân định đâu là hình thức tra tấn tởm hoàng tốt nhất ở đây. Mặc dù nhiên, tra tấn về tinh thần là bề ngoài dã man nhất vày nó rất có thể khiến phạm nhân nhân phát điên sau 1 tháng.

Trong 3 tháng đầu nhập trại, tội phạm nhân bị xích chân. Bài toán này tác động nặng mang lại tinh thần, làm giảm kỹ năng di chuyển. Riêng rẽ tử tù thì bị xích chân vĩnh viễn. Họ đang được thông tin trước khi bị hành quyết tối thiểu 2 giờ.

Các tù nhân cần đeo xích ở chân. Ảnh: LOLWOT.

Ngoài ra, phần nhiều phạm nhân ko nghe lời và phạm luật quy tắc sẽ được đưa vào phòng biệt giam. Bọn họ bị nhốt vào phòng tối hàng tiếng chỉ để xem chằm chằm vào những con gián.

Tuy nhiên, mon 5/2013, các quan chức tận nhà tù Bang Kwang đã bãi bỏ việc sử dụng cùm chân, giải thoát cho hơn 563 tội nhân nhân có biểu lộ cải sinh sản tốt.

Điều kiện sống tự khắc nghiệt

Tù nhân nên nằm ck chất lên nhau nhằm ngủ bên trên sàn bên đầy gián và rệp cùng với một chiếc chăn mỏng. Bọn họ thức dậy thời gian 6h và bữa sớm vào 7h.

Đến 8h, toàn bộ phạm nhân xếp hàng nhằm hát Quốc ca. Sau đó, họ được phân công làm cho việc. Ở đây gồm các công việc trả lương và không trả lương. Trong đó, gấp túi giấy, đóng giày, làm bánh và làm cho mộc là những quá trình được trả lương. Những câu hỏi bắt buộc ko lương tận nhà tù bao gồm dọn dẹp, làm bếp ăn, hỗ trợ cai ngục.

Phạm nhân Rangsiman, người đang hóng xét xử, cũng đề xuất phải thao tác làm việc trong thư viện. Các quá trình nặng nhọc hơn hoàn toàn như là xây dựng với sửa chữa để giúp đỡ các tội phạm nhân có thể có cơ hội được bớt án, thậm chí còn được ân xá.

Phạm nhân làm dứt việc sẽ tiến hành nghỉ tự 15h với được đi lại thoải mái trong khuôn viên đơn vị tù. Trước 18h, chuông vang lên để triệu tập các tù túng nhân trở về chống giam. Thời gian này, họ rất có thể đọc sách, chuyện trò hoặc coi tivi. Lúc tắt tivi, thường xuyên là khoảng chừng 21h, họ đề xuất đọc khiếp niệm Phật rồi đi ngủ.

Nhà tù đọng quá tải buộc phải tù nhân bắt buộc nằm ông chồng chất lên nhau. Ảnh: Koh Phangan Tales.

Các tù nhân tại đây nhận thức nạp năng lượng theo "giai cấp" của từng người. Toàn bộ tù nhân sẽ nhận ra một bát cháo với rau miễn tổn phí mỗi ngày. Phần nhiều thứ khác đều đề nghị mua.

Tù nhân Rangsiman phân chia sẻ: “Thức ăn ở chỗ này quá quyết liệt và chỉ đầy đủ kẻ túng thiếu hoặc không có người thân mang lại thăm nuôi bắt đầu ăn”. Các tù nhân không giống sẽ ăn uống đồ do gia đình gửi mang lại hoặc từ bỏ mua. Điều này khiến cho những tù nhân nhân nghèo nhát buộc phải thao tác cho tội phạm nhân phong lưu để đổi lấy thức nạp năng lượng và thiết lập thêm ngẫu nhiên loại lương thực nào mà người ta muốn.

Đối cùng với Angela Carnegie, một tầy nhân người Mỹ sẽ ở Bang Kwang 9 năm vị tội buôn lậu ma túy, bữa tiệc mà cô nhấn được mỗi ngày đều bị thiu, thậm chí còn tồn tại dòi. Chính vì thế, các năm gần đây, các tù nhân nước ngoài cũng phải thành lập và hoạt động tổ chức từ bỏ thiện của riêng rẽ họ để sở hữu tiền thiết lập thức ăn.

Với điều kiện sống như vậy, phần đông tù nhân bị suy dinh dưỡng. Họ liên tục mắc bệnh dịch do háo nước sinh hoạt và bị ảnh hưởng từ khối hệ thống nước thải, khói độc trong công ty tù.

"Tệ rộng nữa, hàng nghìn tù nhân chỉ được phép áp dụng nhà lau chùi trong thời hạn quy định như thể họ muốn chúng tôi đi tiểu và một lúc”, tù đọng nhân Pronthip phân tách sẻ.

Tù nhân sinh hoạt cùng nhau. Ảnh: Koh Phangan Tales.

Nhiều người thái lan tin rằng những điều kiện khắc nghiệt trong bên tù để giúp đỡ tù nhân không tái phạm sau khoản thời gian được trả từ do. Cầm cố nhưng, với tương đối nhiều tù nhân, Bang Kwang đã thất bại trong việc tôn tạo những con tín đồ sai trái mà chỉ đang tàn phá chính phiên bản thân họ.

Thiếu quy trình cải huấn và nhiều tội phạm bị nhốt chung khiến cho nhà tù thay đổi “trường cđ tội phạm”, nơi gần như tù nhân gặp mặt gỡ với trao đổi tay nghề với nhau, đồng thời xẩy ra những xung bỗng không xứng đáng có.

Hơn nạm nữa, những người từng có tiền án sẽ bị phân biệt đối xử trong làng mạc hội. Điều này tức là họ phải đương đầu với khó khăn trong việc tìm kiếm vấn đề làm sau khoản thời gian ra tù. Lúc xã hội không cho họ cơ hội chuộc lỗi, họ buộc phải quay trở lại lối mòn xưa và vòng lẩn quất cứ cụ tiếp diễn.

Quy tắc ngầm trong bên tù Arthur Road

Được mệnh danh là “địa ngục trần gian kiểu cũ”, gần 100 năm nay, nhà tù Arthur Road chưa ghi nhận trường hợp nào vượt ngục thành công.