Excel đến Microsoft 365 Excel mang đến Microsoft 365 d&#x
E0;nh cho m&#x
E1;y Mac Excel mang lại web Excel 2021 Excel 2021 mang lại Mac Excel 2019 Excel 2019 mang lại Mac Excel năm nhâm thìn Excel năm 2016 cho Mac Excel 2013 Share
Point Foundation 2010 Excel 2010 Share
Point vps 2010 Excel 2007 Excel for Mac 2011 Excel Starter 2010 Windows Share
Point Services 3.0 xem th&#x
EA;m...Ẩn bớt

Cảnh báo: Excel cung ứng hàm DATEDIF để cung cấp sổ thao tác làm việc trước đây từ Lotus 1-2-3. Hàm DATEDIF hoàn toàn có thể tính toán các công dụng không đúng trong một trong những kịch bản nhất định. Vui tươi xem mục sự thay đã biết của nội dung bài viết này để hiểu thêm chi tiết.

Bạn đang xem: Hàm tính ngày tháng trong excel


Cú pháp

DATEDIF(start_date,end_date,unit)

Đối số

Mô tả

start_date

Bắt buộc

end_date

Bắt buộc

Ngày đại diện cho ngày sau cùng hoặc ngày ngừng khoảng thời gian.

Unit

Loại thông tin mà bạn muốn trả về, vào đó:

Unit

Trả về

"Y"

Số năm hoàn tất trong tầm thời gian.

"M"

Số mon hoàn vớ trong khoảng thời gian.

"D"

Số ngày trong khoảng thời gian.

"MD"

Sự biệt lập giữa những ngày trong start_date với end_date. Đã bỏ lỡ tháng và năm của ngày.


Quan trọng: Chúng tôi răn dạy bạn tránh việc sử dụng tham đối "MD", vì bao gồm những giới hạn đã biết đi kèm theo. Hãy xem mục các sự thay đã biết dưới đây.


"YM"

Sự khác hoàn toàn giữa những tháng vào start_date với end_date. Đã làm lơ ngày và năm của ngày

"Yd"

Sự khác biệt giữa các ngày vào start_date với end_date. Đã làm lơ năm của ngày.

Chú thích

Ngày mon được lưu trữ ở dạng số sê-ri tiếp tục để thực hiện trong tính toán. Theo mặc định, ngày 01 Tháng một năm 1900 là số sê-ri 1 và ngày 01 Tháng một năm 2008 là số sê-ri 39448 bởi nó là 39.447 ngày sau ngày 01 Tháng một năm 1900.

Hàm DATEDIF hết sức hữu ích trong số công thức khi chúng ta cần đo lường và tính toán độ tuổi.

Ví dụ

Ngày_bắt_đầu

Ngày_kết_thúc

Công thức

Mô tả (Kết quả)

=DATEDIF(Start_date,End_date,"Y")

Hai năm hoàn vớ trong khoảng thời gian (2)

=DATEDIF(Start_date,End_date,"D")

440 ngày giữa 1 mon 6 năm 2001 và 15 tháng 8 năm 2002 (440)

=DATEDIF(Start_date,End_date,"YD")

75 ngày giữa 1 tháng 6 và 15 tháng 8, bỏ qua các năm của ngày (75)

Các vấn đề đã biết

Tham đối "MD" có thể cho tác dụng là số âm, số không hoặc tác dụng không chính xác. Nếu như bạn đang tìm kiếm cách đo lường và thống kê các ngày còn lại sau tháng tròn cuối cùng, đây là một chiến thuật thay thế:

*

Bạn bắt buộc thêm trợ giúp?

Bạn luôn hoàn toàn có thể hỏi chuyên gia trong cộng đồng kỹ thuật Excel hoặc nhận hỗ trợ trong Cộng đồng.

Trong bài viết này, Học Excel Online đã hướng dẫn biện pháp cộng trừ thời gian trong Excel, cộng trừ ngày, cùng tháng vào excel; ví dụ như trừ hai ngày, thêm ngày, tuần, tháng cùng năm cho 1 ngày… giúp thuận tính cho công việc cũng như vào học tập.


Làm thếnào để trừ ngày vào Excel:

Giả sử chúng ta có hai ngày vào ô A2 và B2, với bây giờ bạn muốn trừ chúng để biết số ngày nằm trong lòng hai ngày này. Kết quả có thể đạt được bởi nhiều cách.

Ví dụ 1. Trừ một ngày trực tiếp

Như bạn cũng có thể biết, Microsoft Excel lưu lại trữ hằng ngày như một số trong những serial độc đáo bắt đầu bằng 1 đại diện cho một tháng một năm 1900. Bởi vậy, khi chúng ta trừ chúng, một phép tính số học thông thường xảy ra:

= B2-A2

Ví dụ 2. Trừ ngày sử dụng hàm DATEDIF

Nếu cách làm trên có vẻ quá đơn giản, bạn cũng có thể đạt được cùng một kết quả bằng cách sử dụng hàm DATEDIF của Excel:


*

*

= DATEDIF (A2, B2, “d”)

Hình sau đây cho biết thêm rằng cả nhì phép tính hồ hết trả về tác dụng giống hệt nhau, xung quanh dòng 4 trong các số ấy hàm DATEDIF trả về lỗi #NUM. Hãy kiếm tìm ra nguyên nhân tại sao điều này xảy ra.

Khi bạn trừ một ngày nhỏ hơn (1 tháng 5 năm 2015) cho ngày lớn rộng (6 tháng 5 năm 2015), tác dụng sẽ trả về số âm (-5). Mặc dù nhiên, cú pháp của hàm DATEDIF không được cho phép ngày bắt đầu lớn hơn ngày dứt và cho nên nó trả về lỗi.

*

Ví dụ 3. Trừ một ngày từ thời điểm ngày hiện tại

Để trừ một ngày từ ngày hôm nay, chúng ta cũng có thể sử dụng một trong hai cách làm trên. Chỉ cần sử dụng tác dụng TODAY () thay vì ngày:

= TODAY () – A2

hoặc là

= DATEDIF (A2, TODAY (), “d”)

Giống như trong ví dụ trước, cả hai phương pháp đều làm việc tốt khi ngày bây giờ lớn hơn ngày các bạn trừ đi, nếu không DATEDIF đã báo lỗi:

*

Ví dụ 4. Trừ ngày áp dụng hàm DATE

Nếu bạn muốn lấy ngày của công thức cung cấp, nhập ngày, thực hiện hàm DATE (năm, tháng, ngày) cùng trừ đi một ngày khác.Ví dụ: cách làm sau trừ ngày 20 tháng 5 năm 2015 cho ngày 15 mon 5 năm 2015 và trả lại hiệu quả 5 ngày:= DATE (2015, 5, 20) – NGÀY (2015, 5, 15)

*

Tóm lại, để trừ ngày tháng trong Excel, bạn nên dùng tùy chọn đơn giản dễ dàng và ví dụ nhất – chỉ cần trừ một ngày trực tiếp xuất phát điểm từ 1 ngày khác.

Nếu bạn muốn tính số tháng hoặc năm giữa hai ngày, hàm DATEDIF là phương án duy nhất.

Bây tiếng ta đã biết cách trừ nhì ngày, ta hãy xem làm thay nào có thể thêm hoặc trừ ngày, tháng, hoặc năm cho ngày nhất định. Có một vài hàm Excel phù hợp cho mục tiêu này, việc áp dụng cái nào nhờ vào vào solo vị bạn muốn cộng hoặc trừ.

Làm nỗ lực nào để trừ hoặc cộng thêm ngày vào Excel:

Nếu bạn có một ngày vào một ô nào đó hoặc một list ngày vào cột, bạn có thể cộng hoặc ngày trừ ngày trong excel bằng cách sử dụng một phép toán số học tập tương ứng.

Xem thêm: Lời bài hát không chỉ là thích / 不仅仅是喜欢, vietsub bài hát “不仅仅是喜欢

Ví dụ 1. Cách cộng thêm ngày vào trong 1 ngày trong Excel

Công thức chung để thêm một trong những ngày nạm thể cho một ngày như sau:

=Date + N ngày

Ngày có thể được nhập bằng nhiều cách:

Là một ô tham chiếu, ví dụ: = A2 + 10Sử dụng hàm DATE (năm, tháng, ngày), ví dụ: = DATE (2015, 5, 6) + 10Là công dụng của một hàm khác. Ví dụ: để thêm số ngày cho một ngày hiện tại, hãy thực hiện hàm TODAY (): = TODAY () + 10

Hình sau minh họa các công thức trên. Ngày bây giờ là 6 mon 5 năm 2015:

*
Chú ý: kết quả của những công thức bên trên là một trong những thứ tự thay mặt đại diện cho ngày. Để hiển thị nó dưới dạng ngày tháng, hãy lựa chọn (các) ô cùng nhấn Ctrl + 1 để mở hộp thoại Format Cells. Bên trên tab Number, chọn Date trong danh mục Category, và tiếp nối chọn định dạng ngày chúng ta muốn.

Ví dụ 2. Trừ ngày từ ngày trong Excel

Còn được hiểu đối chọi sơ là thao tác ngày trừ ngày vào excel. Để trừ một trong những ngày xuất phát điểm từ một ngày tuyệt nhất định, bạn triển khai lại một phép tính số học tập thông thường. Sự khác hoàn toàn duy tốt nhất từ ​​ví dụ trước đó là bạn gõ dấu trừ cho dấu cộng