Có nhiều phương pháp để tra cứu vớt sổ hộ chiếu online, chẳng hạn như liên hệ với phần tử quản lý xuất khẩu với xuất khẩu chịu trách nhiệm về hộ chiếu, nhưng lại nó hoàn toàn có thể cần nhiều thời gian và bỏ ra phí. Vì đó, hãy làm theo Hãng Luật thành công và nội dung bài viết sau trên đây để xem thêm về bí quyết tìm tìm trực tuyến cấp tốc chóng!

Cơ sở pháp lý

Hộ chiếu là gì?

Theo công cụ tại công cụ xuất cảnh, nhập cảnh của công dân nước ta năm 2019 thì hộ chiếu là giấy tờ thuộc quyền sở hữu ở trong phòng nước, vị cơ quan gồm thẩm quyền của việt nam cấp mang đến công dân vn sử dụng nhằm xuất cảnh, nhập cảnh, chứng tỏ quốc tịch với nhân thân. Hộ chiếu tất cả gắn chíp năng lượng điện tử là hộ chiếu bao gồm gắn thiết bị điện tử lưu lại giữ tin tức được mã hóa của người mang hộ chiếu với chữ ký số của fan cấp. Trên hộ chiếu thể hiện những thông tin của người dùng như thương hiệu họ, ngày tháng năm sinh, quê quán, quốc tịch, ngày cấp, nơi cấp, ngày không còn hạn,… 

Đồng thời, tại Thông tư 73/2021/TT- BCA nguyên lý về chủng loại hộ chiếu giấy thông hành và các biểu mẫu tương quan thì hộ chiếu có 3 loại: 

Hộ chiếu nước ngoài giao: trang bìa gray clolor đỏ, được cấp cho cho các đối tượng người sử dụng thuộc Điều 8 của luật pháp xuất cảnh, nhập cảnh của công dân việt nam năm 2019, bao gồm thời hạn trường đoản cú 01 năm mang lại 05 năm; rất có thể được gia hạn một lần không thật 03 năm.Hộ chiếu công vụ: trang bìa blue color lá cây đậm, được cấp cho các đối tượng người tiêu dùng tại Điều 9 khí cụ xuất cảnh, nhập cảnh của công dân vn năm 2019, có thời hạn tựa như hộ chiếu ngoại giao là trường đoản cú 01 năm cho 05 năm; có thể được gia hạn một lần không thực sự 03 năm.Hộ chiếu phổ thông: trang bìa greed color tím, được coi như xét cấp cho cho công dân nước ta nếu bạn đó ko thuộc những trường không được cấp mà vẻ ngoài quy định. Đối với người từ đủ 14 tuổi trở lên hộ chiếu gồm thời hạn 10 năm và không được gia hạn; đối với người không đủ 14 tuổi hộ chiếu gồm thời hạn 05 năm và không được gia hạn; so với hộ chiếu phổ thông cấp theo giấy tờ thủ tục rút gọn gồm thời hạn không quá 12 tháng cùng không được gia hạn.

Bạn đang xem: Tra cứu số hộ chiếu online

Ngoài ra, tại pháp luật xuất cảnh, nhập cư của công dân vn năm 2019 cũng công cụ về hộ chiếu gồm gắn chíp điện tử hoặc không đính thêm chíp năng lượng điện tử cấp cho cho công dân nước ta từ đầy đủ 14 tuổi trở lên. Hộ chiếu không lắp chíp điện tử được cấp cho công dân nước ta chưa đầy đủ 14 tuổi hoặc cấp cho theo giấy tờ thủ tục rút gọn. 

Cần tra cứu vớt số hộ chiếu lúc nào ?

Một trong các giấy tờ đặc trưng và đề nghị thiết, chính là hộ chiếu, trong tương đối nhiều trường hợp các bạn sẽ cần bắt buộc tra cứu số hộ chiếu để rất có thể giải quyết được vấn đề của bạn dạng thân như:

Làm mất sổ, thất lạc sổ hộ chiếu cùng không lưu giữ rõ tin tức trên hộ chiếu.Khi cần sử dụng nhưng lại quên, không sở hữu theo hộ chiếu.Muốn biết được thông tin về thời điểm, triệu chứng nhập cảnh, xuất cảnh.Khi tiến hành các giao dịch cần mang lại số hộ chiếu như thủ tục bank nhưng lại quên, ko nhớ số hộ chiếu là bao nhiêu.Xin cấp cho lại hoặc biến đổi thông tin trên hộ chiếu của mình khi bị mất sổ với không nhớ số hộ chiếu của mình.

Đây là phần lớn trường hợp thịnh hành khi đề nghị tra cứu vớt số hộ chiếu, hình như vẫn còn các trường hợp cần thiết khác.

Cách tra cứu sổ hộ chiếu như vậy nào?

Có 2 biện pháp tra cứu vớt sổ hộ chiếu như sau: 

Công dân đến trực tiếp Cục thống trị Xuất nhập cảnh liên hệ chuyên viên tại cục để tra cứu giúp sổ hộ chiếu. Tại trên đây các chuyên viên sẽ giải đáp và tiến hành tra cứu vãn sổ hộ chiếu mang lại công dân có nhu cầu.Công dân tương tác các doanh nghiệp dịch vụ, phụ trách những vấn đề về hộ chiếu nhằm được support và gợi ý tra cứu giúp sổ hộ chiếu.

Cách tra cứu giúp sổ hộ chiếu online như vậy nào?

Ngoài những cách tra cứu vớt truyền thống bằng cách liên hệ thẳng thì công dân rất có thể linh hoạt chọn vẻ ngoài tra cứu sổ hộ chiếu online nhằm tránh mất thời gian, chi phí và sức lực di chuyển. Tiếp sau đây là các bước hướng dẫn giúp công dân thuận lợi và dễ ợt tra cứu vãn sổ hộ chiếu online, vắt thể:

Bước 1: Công dân có nhu cầu tra cứu sổ hộ chiếu online triển khai truy cập vào đường liên kết hochieu.cahn.vn. Trên đây đang hiển thị 4 biểu tượng, visitor chọn biểu tượng thứ 3 nhằm tra cứu tin tức sổ hộ chiếu.Bước 2: Nhập khá đầy đủ các tin tức mà hệ thống yêu cầu. Thông thường người truy cập cần nhập những thông tin như: họ và tên, ngày tháng năm sinh, số CMND/CCCD. Sau đó, ấn vào mục tìm kiếm kiếm hiện trên màn hình, hệ thống sẽ tra cứu với trả các kết quả tìm kiếm có vừa đủ các thông tin cá thể của bạn truy cập.
*
Tra cứu vãn sổ hộ chiếu online

Thủ tục làm cho lại sổ hộ chiếu thực hiện như vậy nào?

Trong quy trình sử dụng sổ hộ chiếu, có không ít nguyên nhân tạo nên dẫn đến sự việc phải triển khai xin cấp lại sổ hộ chiếu mới. Vậy giấy tờ thủ tục để xin cấp cho sổ hộ chiếu được triển khai theo công việc như sau:

Trường hợp xin cấp lại hộ chiếu bởi mất, thất lạc, hư hỏng hộ chiếu:Bước 1: Công dân nộp solo trình báo về việc làm mất, thất lạc, hư lỗi hộ chiếu mang lại cơ quan lại xuất nhập cảnh. Trong solo trình báo bắt buộc nêu rõ thời hạn và vì sao làm mất, thất lạc, hư lỗi hộ chiếu và các thông tin cần thiết khác.Bước 2: sẵn sàng hồ sơ xin cấp cho lại sổ hộ chiếu bao gồm:

– Tờ khai theo mẫu 

– Ảnh thẻ bắt đầu chụp, độ lớn 4×6 cm, font nền trắng, lưu ý hình ảnh không nhóm mũ , không treo kính, mặt chú ý thẳng.

– Giấy xác thực của ban ngành xuất nhập cảnh về việc bị mất hộ chiếu hoặc trường thích hợp hộ chiếu bị nứt hoặc hộ chiếu còn thời hạn dưới 30 ngày thì nộp lại hộ chiếu đó.

Bước 3: Sau khi sẵn sàng đầy đủ các sách vở và giấy tờ nêu trên, công dân nộp hồ sơ tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh. Phòng ban này mừng đón hồ sơ và tiến hành giải quyết và xử lý yêu cầu xin cấp lại sổ hộ chiếu. Công dân nhận công dụng tại khu vực đã nộp làm hồ sơ hoặc qua mặt đường bưu điện.Trường phù hợp xin cấp lại hộ chiếu bởi hết hạn:

Đối cùng với hộ chiếu phổ thông, ko được gia hạn nên những lúc hết hạn, công dân mong muốn sử dụng cần tiến hành đề nghị cấp mới hộ chiếu, thủ tục triển khai như sau:

Bước 1: Công dân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định, bao gồm:

Mẫu solo xin cấp hộ chiếu càng nhiều (Mẫu X01)Ảnh thẻ mới chụp, độ lớn 4×6 cm, font nền trắng, lưu lại ý ảnh không nhóm mũ , không đeo kính, mặt chú ý thẳng.Hộ chiếu phổ thông đã không còn hạn

Trường hợp trẻ nhỏ dưới 14 tuổi xin cấp cho hộ chiếu thì tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu cần có xác thực và đóng dấu cạnh bên lai hình ảnh của Công an xã, phường, thị xã nơi trẻ em đó hay trú hoặc nhất thời trú. 

Trường hợp trẻ em dưới 14 tuổi đề nghị cấp riêng rẽ hộ chiếu thì cần nộp tất nhiên 01 phiên bản sao giấy khai sinh hoặc trích lục giấy khai sinh (nếu là phiên bản chụp thì xuất trình bạn dạng chính nhằm kiểm tra, đối chiếu) và 02 ảnh cỡ 4cm x 6cm.

Trường hợp phụ thân hoặc bà mẹ khai và cam kết thay đến con; hoặc không thể mẹ, phụ vương thì mẹ nuôi, phụ vương nuôi hoặc tín đồ giám hộ của trẻ em khai và ký kết thay (phải tất cả giấy tờ chứng tỏ được quan hệ mẹ nuôi, thân phụ nuôi hoặc fan giám hộ vừa lòng pháp).

Trường hợp trẻ nhỏ dưới 9 tuổi tiến hành đề nghị cấp bình thường hộ chiếu với phụ thân hoặc mẹ thì nộp 01 phiên bản sao giấy khai sinh hoặc trích lục giấy khai sinh (nếu là bản chụp thì xuất trình bản chính để kiểm tra, đối chiếu) cùng 02 hình ảnh cỡ 3cm x 4cm.

Bước 2: Công dân chuẩn chỉnh đầy đủ hồ sơ nêu trên thì nộp trên Phòng quản lý Xuất nhập cảnh Công an cung cấp tỉnh nơi thường trú hoặc tạm bợ trú.

Đối với các trường đúng theo sau, người yêu cầu thực hiện nộp làm hồ sơ tại Cục làm chủ Xuất Nhập Cảnh, ráng thể:

Người buộc phải đi nước ngoài để chữa bệnh (cần có sách vở và giấy tờ chỉ định của căn bệnh viện);Người bao gồm thân nhân ruột thịt ngơi nghỉ nước ngoài gặp tai nạn, bé đau, bệnh tật, bị tiêu diệt hoặc có việc cần xuất cảnh cấp để giải quyết (người có nhu cầu cần minh chứng được mọi sự kiện nêu trên);Cán bộ, công chức, viên chức, sỹ quan, hạ sỹ quan, công nhân viên cấp dưới trong Quân nhóm nhân dân cùng Công an nhân dân mong muốn xuất cảnh gấp, nếu bao gồm văn bạn dạng đề nghị của Thủ trưởng cơ quan, tổ chức triển khai nơi bạn đó đang làm cho việc;Trường vừa lòng khác khi gồm đủ căn cứ chứng tỏ rằng có vì sao chính đáng, tại sao cấp thiết thì viên trưởng Cục làm chủ xuất nhập cảnh xem xét, quyết định.

Bước 3: Sau khi chuẩn bị đầy đầy đủ các sách vở nêu trên, Cơ quan gồm thẩm quyền mừng đón hồ sơ cùng tiến hành giải quyết và xử lý yêu cầu xin cấp sổ hộ chiếu mới. Công dân nhận hiệu quả tại vị trí đã nộp hồ sơ hoặc qua mặt đường bưu điện.

Thời hạn xử lý yêu cầu không thực sự 08 ngày làm việc khi nộp hồ sơ trực tiếp tại Cơ quan quản lý xuất nhập cư công an tỉnh, tp trực thuộc tw nơi thường trú hoặc tạm thời trú và không thực sự 05 ngày làm việc khi nộp làm hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh.

Câu hỏi thường gặp

Bạn Phương Uyên có câu hỏi như sau: “Năm ni tôi 22 tuổi, tôi mong xin cấp cho hộ chiếu thì mức lệ tổn phí tôi đề nghị nộp là bao nhiêu?”

Trường hợp cấp mới lệ phí: nấc thu 200.000 đồng/ lần cấp.Trường hợp cấp cho lại hộ chiếu vì chưng bị lỗi hoặc bị mất: 400.000 đồng/ lần cấp.Trường hợp cấp cho giấy xác nhận yếu tố nhân sự: 100.000 đồng/ lần cấp.

Tuy nhiên, trên Điều 5 của Thông tư này có quy định về các trường thích hợp được miễn phí, lệ phí như sau:

Trường vừa lòng 1: khách hàng mời (kể cả bà xã hoặc chồng, con) của Đảng, nhà nước, bao gồm phủ, Quốc hội hoặc của lãnh đạo Đảng, đơn vị nước, bao gồm phủ, Quốc hội mời cùng với tư cách cá nhân.Trường hòa hợp 2: Viên chức, nhân viên của các cơ quan thay mặt đại diện ngoại giao, cơ sở lãnh sự quốc tế và cơ quan thay mặt của tổ chức triển khai quốc tế tại việt nam và member của mái ấm gia đình họ (vợ hoặc chồng và nhỏ dưới 18 tuổi), không sáng tỏ loại hộ chiếu, không phải là công dân vn và không thường xuyên trú tại việt nam không buộc phải nộp tổn phí trên cơ sở tất cả đi gồm lại.Trường hợp 3: miễn chi phí theo điều ước thế giới mà nước ta ký kết hoặc thâm nhập hoặc theo nguyên tắc có đi có lại.Trường hợp 4: miễn mức giá theo điều ước thế giới mà vn ký kết hoặc thâm nhập hoặc theo nguyên tắc gồm đi có lại.Trường hợp 5: Người nước ngoài vào việt nam để thực hiện công việc cứu trợ hoặc giúp đỡ nhân đạo cho những tổ chức, cá nhân Việt Nam.Trường hợp 6: Miễn phí đối với trường hợp cung cấp thị thực, tạm trú cho người nước ko kể ở việt nam vi phi pháp luật bị giải pháp xử lý nhưng không có công dụng tài chính và cơ quan đại diện của nước gồm công dân không chịu kinh phí hoặc không tồn tại cơ quan thay mặt của nước tất cả công dân vi phi pháp luật ở Việt Nam.Trường thích hợp 7: Việc xác định người nước ngoài ở nước ta vi bất hợp pháp luật bị giải pháp xử lý thuộc diện miễn phí trong trường phù hợp này do tổ chức thu chi phí xem xét đưa ra quyết định trong từng trường hợp rõ ràng và phụ trách theo biện pháp pháp luật.Trường vừa lòng 8: Miễn lệ phí cấp cho hộ chiếu đối với: Người nước ta ở nước ngoài có quyết định trục xuất bởi văn bạn dạng của cơ quan gồm thẩm quyền nước sở tại nhưng không tồn tại hộ chiếu; người vn ở nước ngoài phải về nước theo điều ước nước ngoài hoặc thỏa thuận hợp tác quốc tế về việc nhận trở lại công dân nhưng không có hộ chiếu và gần như trường thích hợp vì nguyên nhân nhân đạo.Đối với mọi trường hợp được miễn phí, lệ tổn phí nêu bên trên thì tổ chức triển khai thu phí, lệ phí bắt buộc đóng lốt “Miễn thu phí”, “Miễn thu lệ phí” (GRATIS) vào sách vở và giấy tờ đã cấp.

Anh Kiên sinh hoạt Long An có thắc mắc như sau: “Vợ ck tôi dự định đưa đàn ông đi du ngoạn ở nước ngoài tầm 15 ngày, trong năm này con tôi 12 tuổi. Vậy con tôi tất cả cần phải thỏa mãn nhu cầu những điều kiện gì, đó là lần đầu nhỏ tôi đi nước ngoài?”

Căn cứ Điều 33 lý lẽ Xuất cảnh, nhập cư của công dân việt nam 2019 vẻ ngoài về điều kiện xuất cảnh như sau: 

Công dân việt nam được xuất cảnh khi tất cả đủ những điều kiện sau đây:Người xuất cảnh cần có giấy tờ xuất nhập cư còn nguyên vẹn, còn thời hạn sử dụng; đối với hộ chiếu nên còn hạn sử dụng từ đủ 6 mon trở lên;Người xuất cảnh tất cả thị thực hoặc giấy tờ xác nhận, chứng tỏ được nước đến cho nhập cảnh, trừ trường đúng theo được miễn thị thực;Người xuất cảnh không thuộc trường hợp bị cấm xuất cảnh, không được xuất cảnh, bị trợ thời hoãn xuất cảnh theo nguyên lý của pháp luật.Trường hợp tín đồ mất năng lực hành vi dân sự, người có trở ngại trong nhận thức, thống trị hành vi theo quy định của bộ luật Dân sự, fan chưa đủ 14 tuổi ngoài những điều kiện trên phải gồm người đại diện thay mặt hợp pháp đi cùng.

Như vậy, đàn ông bạn 12 tuổi thì ngoài đáp ứng đủ các đk luật định thì cần được có người đại diện hợp pháp đi cùng.


*

Hồ Đặng Lâu

Luật sư hồ Đặng lâu - chủ tịch HĐTV Hãng nguyên tắc Thành Công.Kinh nghiệm 08 năm làm lý lẽ sư Tranh tụng, tham gia xử lý các vụ án:Dân sự, Hình Sự, Hành Chính, sale thương mại, hôn nhân gia đình và gia đình.Kinh nghiệm 10 năm bốn vấn quy định trong các lĩnh vực:Tư vấn ra đời doanh nghiệp vào nước, doanh nghiệp bao gồm vốn đầu tư nước ngoài
Tư vấn quản lí trị nội bộ doanh nghiệp
Tái cấu trúc, chia, tách, sáp nhập, hòa hợp nhất và M &A doanh nghiệp
Tư vấn về Tài thiết yếu – ThuếTư vấn tổ chức lại, giải thể với phá sản doanh nghiệp.Tư vấn Dự án đầu tư kinh doanh không cử động sản, dự án công trình xây dựng cơ sở hạng tầng.Tư vấn mua trí tuệ : support xử lý vi phạm pháp luật về SHTT, tư vấn xử lý tranh chấp SHTT.

*

*
tư vấn bởi: Đội Ngũ quy định Sư công ty Luật ACC


Có rất nhiều cách tra cứu hộ chiếu như contact trực tiếp nối cục quản lý xuất nhập, công tu phụ trách về hộ chiếu,… nhưng rất có thể sẽ mất nhiều thời gian tương tự như chi phí. Cũng chính vì vậy, hãy theo dõi bài viết sau trên đây của ACC để tìm hiểu thêm giải pháp tra cứu vớt số hộ chiếu online cấp tốc chóng, đúng đắn nhé!

*
Tra cứu số hộ chiếu online nhanh chóng, chính xác

1. Làm biện pháp nào nhằm tra cứu số hộ chiếu online?

Hộ chiếu nói một cách khác với tên khác là sổ thông hành, đây là giấy tờ dùng để xuất nhập cảnh cho những cá nhân. Hộ chiếu rất có thể dùng sửa chữa thay thế cho các giấy tờ tùy thân không giống của công dân như chứng tỏ thư, thẻ căn cước công dân. Bên trên hộ chiếu cũng có các dãy số được mã hoá nhằm hiển thị thông tin cá thể khi ban ngành hành chính kiểm tra.

Tra cứu vãn số chứng tỏ nhân dân rất có thể đơn giản nhưng mà tra cứu số hộ chiếu thì phức hợp hơn. Bao gồm 2 giải pháp như sau:

Lên trực tiếp cục thống trị xuất nhập cảnh để được giải đáp và tra cứu vớt số hộ chiếu.Liên hệ trực tiếp cho những công ty phụ trách vấn đề về hộ chiếu để được hỗ trợ tư vấn hướng dẫn.Về biện pháp tra cứu nạn chiếu online, bên trên mạng hiện thời xuất hiện gợi ý tra cứu hộ chiếu online bằng minh chứng nhân dân/Căn cước công dân. Mặc dù nhiên, thực tế đây là phương pháp để tra cứu tình trạng công dụng hộ chiếu. Thế thể:

1.1 Tra cứu trên Cổng dịch vụ thương mại công bộ Công an

Để tra cứu quá trình xử lý làm hồ sơ trên Cổng dịch vụ công bộ Công an, chúng ta cũng có thể thực hiện công việc sau:

Bước 1: truy cập vào địa chỉ https://dichvucong.bocongan.gov.vn/bocongan/tracuu để vào Cổng dịch vụ thương mại công bộ Công an.

Bước 2: Tại trang chủ website, lựa chọn "Tra cứu vớt hồ sơ" trên thanh điều khoản để triển khai tra cứu giai đoạn xử lý hồ sơ trực tuyến.

Bước 3: Nhập "Mã số hồ sơ" tự Giấy/Email xác nhận tiếp nhận hồ sơ với hẹn trả kết quả, tiếp đến nhập "Mã xác nhận" theo phía dẫn trên website để thực hiện tra cứu tiến độ xử lý hồ nước sơ.

Bước 4: sau thời điểm nhấn vào nút tra cứu, khối hệ thống sẽ trả về công dụng cho bạn. Nếu muốn xem chi tiết hơn, chúng ta cũng có thể nhấn vào mục "Quy trình".

2.2 Tra cứu vớt trên Cổng thông tin điện tử về xuất nhập cảnh Việt Nam

Để tra cứu vãn tình trạng hiệu quả hộ chiếu, bạn cũng có thể thực hiện quá trình sau:

Bước 1: truy cập vào đường link https://hochieu.xuatnhapcanh.gov.vn.

Bước 2: Tại giao diện trên màn hình chính, lựa chọn "Chọn mục này để tra cứu tình trạng hiệu quả hộ chiếu". Sau đó, điền những thông tin theo yêu ước trên màn hình hiển thị để thực hiện tra cứu.

2. Xem số hộ chiếu để triển khai gì?

Cũng như minh chứng nhân dân, hộ chiếu (hay có cách gọi khác là passport) là một loại giấy tờ quan trọng cùng rất đề xuất thiết trong các trường hợp. Có nhiều lý bởi vì để bạn cần tra cứu hộ chiếu, như là:

Bị mất hộ chiếu cùng không lưu giữ thông tin.Không sở hữu theo hộ chiếu.Cần vắt được tin tức xuất cảnh như xuất cảnh vào thời khắc nào, đã nhập cảnh chưa, nhập cảnh vào dịp nào…Hoàn thành thủ tục bank nhưng ko nhớ số hộ chiếu.Xin cung cấp lại hộ chiếu hoặc chuyển đổi thông tin nhưng mà không nhớ số hộ chiếu.

Ngoài ra, tra cứu nạn chiếu còn khiến cho người dân quan sát và theo dõi tiến độ ngừng hộ chiếu đã xong xuôi hay chưa? Hoặc thời gian xong là khi nào?...

3. Giấy tờ thủ tục làm hộ chiếu online hiện giờ thế nào?

Quy trình cấp cho hộ chiếu phổ trải qua Cổng dịch vụ công hiện nay thực hiện theo quá trình sau:

Bước 1: truy vấn vào Cổng dịch vụ thương mại công trực tuyến của cục Công an theo showroom https://dichvucong.bocongan.gov.vn

Bước 2: Đăng nhập vào khối hệ thống và chọn giấy tờ thủ tục cấp hộ chiếu.

Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin trên tờ khai kiến nghị cấp hộ chiếu, quan trọng là địa chỉ email và mua lên hình ảnh chân dung.

Bước 4: Chọn vẻ ngoài nhận hộ chiếu và giao dịch lệ tổn phí trực tuyến.

Người dân rất có thể lựa lựa chọn nhận hộ xuyên thẳng qua dịch vụ bưu chủ yếu hoặc mang đến cơ quan liêu xuất nhập cảnh để nhận trực tiếp.

4. Giấy tờ thủ tục làm lại hộ chiếu như thế nào?

Thủ tục xin cung cấp lại hộ chiếu bị mất như sau:

Bước 1: Nộp đơn trình báo về việc mất hộ chiếu đến cơ quan lại xuất nhập cư trình báo về việc mất hộ chiếu như thời hạn bị mất, lý do…

Bước 2: chuẩn bị hồ sơ, thành phần làm hồ sơ sẽ gồm một số thông tin như:

Tờ khai theo mẫu.Ảnh thẻ mới chụp, giữ ý ảnh không nhóm mũ, không đeo kính..Giấy xác nhận của cơ quan xuất nhập cư về bài toán bị mất hộ chiếu.

Bước 3: Nộp hồ sơ về Phòng thống trị xuất nhập cảnh để cơ quan cách xử trí và xử lý hồ sơ mang lại công dân.

Xem thêm: Phần Mềm Thi Sát Hạch Lái Xe, Phần Mềm Sát Hạch Lái Xe Chuẩn Nhất 2022

Thời gian công dân được cung cấp lại hộ chiếu khoảng tầm 5-10 ngày tính từ lúc ngày chào đón hồ sơ.

Như vậy giấy tờ thủ tục cấp lại hộ chiếu đã mất hoặc hết hạn là rất tinh vi và mất nhiều thời gian. Nhắc cả bạn tra được số hộ chiếu phổ quát thì thủ tục cấp lại cũng không đối kháng giản