Từ trước đến nay, sách chính là một kho tàng kiến thức vô giá của con người tạo dựng nên. Trải qua bao nhiêu thế kỷ lâu dài, thì trên thế giới đã có rất nhiều cuốn sách hay khác nhau được ra đời và trở thành những cuốn sách kinh điển được nhiều thế hệ độc giả tìm đọc.

Bạn đang xem: Top 10 cuốn sách hay nhất mọi thời đại

Do đó, nếu bạn là một mọt sách chính hiệu thì đừng nên bỏ qua top 10 cuốn sách hay nhất mọi thời đạiSách Hay 24H sẽ tổng hợp trong bài viết sau đây.

1. Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie

*

Mua tại Tiki
Mua tại Fahasa
Mua tại Shopee

Đắc Nhân Tâm của học giả Dale Carnegie vốn là một cuốn sách gối đầu giường quen thuộc của nhiều người đọc từ trước đến nay. Cuốn sách này được đánh giá là cuốn sách hay nhất mọi thời đại và có doanh thu sách bán chạy nhất trước giờ.

Cuốn sách này sẽ dạy độc giả của mình nghệ thuật thu phục lòng người cũng như các nguyên tắc trong việc đối nhân xử thế trong cuộc sống. Muốn trở thành người tốt và thành công, thì bạn cần phải được rèn giũa cho mình những tính cách khôn ngoan và đồng cảm, cũng như một tinh thần kiên nhẫn trong mọi tình huống, như thế cuộc sống của bạn mới có ý nghĩa và tốt đẹp hơn.

2. Cuốn theo chiều gió - Margaret Mitchell

*

Mua tại Tiki
Mua tại Fahasa
Mua tại Shopee

Chắc hẳn bạn đã từng một lần nghe qua tên của tác phẩm kinh điển Cuốn theo chiều gió của nữ tác giả Margaret Mitchell, cuốn sách này đã từng được dựng thành phim và tạo được tiếng vang lớn cho đến tận hôm nay.

Nội dung của tác phẩm là một mối tình ngọt ngào trong cuộc nội chiến Nam - Bắc Mỹ. Đó không chỉ là câu chuyện tình yêu đôi lứa đơn thuần, mà đó còn là tình yêu quê hương, tình đoàn kết và lòng tự tôn đầy mãnh liệt của các nhân vật trong tác phẩm. Trong đó, người đọc sẽ được cảm nhận rõ nét về những mất mát và hậu quả của chiến tranh trước và sau chúng qua đi.

Nếu có dịp, bạn hãy thử một lần tìm đọc cuốn sách kinh điển này để hòa mình vào sự lãng mạn, đam mê nhưng cũng rất bi tráng và hào hùng một thiên tình sử trong thời chiến này.

3. Chúa tể những chiếc nhẫn - J.R.R. Tolkien

*

Mua tại Tiki
Mua tại Fahasa
Mua tại Shopee

Chúa tể của những chiếc nhẫn được đại thi hào J. R. R. Tolkien cho ra mắt lần đầu vào năm 1954. Đây là một trong những cuốn sách hay nhất mọi thời đại với lượng tiêu thụ hơn 150 triệu bản.

Phiên bản đầy đủ của bộ tiểu thuyết này gồm 7 tập truyện, nội dung chính của tác phẩm này kể về nói hành trình tiêu diệt nhân vật Chúa tể của bóng tối.

Trong cuốn sách nổi tiếng này, tác giả đã cho người đọc đến với một thế giới giả tưởng có tên là Middle Earth (vùng Trung Địa). Tại đây chính là nơi sinh sống và tồn tại của nhiều giống loài đặc biệt khác nhau cùng chung mục đích đi tìm lại công lý cho mình.

4. Nhà giả kim (Paulo Coelho)

*

Mua tại Tiki
Mua tại Fahasa
Mua tại Shopee

Nhà giả Kim của tác giả Paulo Coelho cũng tiếp tục là một trong những cuốn sách hay nhất mọi thời đại mà bạn không nên bỏ qua. Trong tác phẩm này, nội dung sẽ xoay quay về hành trình của chàng thanh niên có tên Santiago đang đi chinh phục và thực hiện hoài bão của mình. Toàn bộ hành trình này được tác giả đưa vào những câu chuyện rất ý nghĩa về tình yêu, hoài bão và sự quyết tâm của con người.

Từ đó qua tác phẩm Nhà giả kim, người đọc sẽ cảm nhận được rằng để giúp cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn, thì rõ ràng chúng ta cần phải cố gắng và nỗ lực nhằm đạt được mục tiêu của cuộc đời mình.

5. Bố già - Mario Puzo

*

Mua tại Tiki
Mua tại Fahasa
Mua tại Shopee

Bố Già là một trong những tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn người Mỹ gốc Ý Mario Puzo.

Trong tác phẩm này, nội dung chính nói về một thế lực Mafia Mỹ với ông trùm Don Vito Corleone thường được mệnh danh là “bố già”.

ông trùm Don Vito Corleone vốn là một thủ lĩnh tối cao của giới Mafia Mỹ, do đó xung quanh ông luôn có nhiều người thù hằn và tìm cách hãm hại ông, nhưng rốt cuộc chúng đều bị ông trừng trị một cách tàn nhẫn.

Tuy nhiên đối với gia đình và người thân của mình, ông “bố già” này lại sống rất tình cảm, luôn quan tâm và giúp đỡ những người thương yêu của mình khi họ gặp khó khăn hoạn nạn. Qua đó, tác giả đã phản ánh rất thành công tính cách kiên cường của nhân vật này để toát lên được khí chất của một ông trùm có tài sản khổng lồ là như thế nào.

6. Ông già và biển cả - Ernest Hemingway

*

Mua tại Tiki
Mua tại Fahasa
Mua tại Shopee

Tác phẩm kinh điển Ông già và biển cả của nhà văn Ernest Hemingway được xuất bản lần đầu vào năm 1952, đây là một trong những tác phẩm được đánh giá là cuốn sách hay nhất mọi thời đại.

Nội dung của tác phẩm này được xây dựng theo thể loại truyện viễn tưởng và được nhiều người đọc biết đến với nguyên lý “tảng băng trôi” với lý thuyết là một phần nổi - bảy phần chìm. Câu chuyện kể về sự đối đầu của một ông lão đánh cá và cuộc chiến không cân sức giữa một con cá hung dữ ở trên biển.

Qua tác phẩm này, người đọc sẽ cảm nhận được sự khát vọng và khả năng chinh phục của con người trước thiên nhiên là rất lớn.

7. Don Quixote (Đôn Ki-hô-tê)

*

Mua tại Tiki
Mua tại Fahasa
Mua tại Shopee

Tác phẩm Don Quixote cũng được xếp vào danh sách những cuốn sách hay nhất mọi thời đại, cho đến nay tác phẩm này đã được dịch sang rất nhiều ngôn ngữ khác nhau và được tái bản rất nhiều lần để phục vụ nhu cầu đọc ở khắp nơi trên thế giới.

Nội dung của tác phẩm lấy bối cảnh về xã hội Tây Ban Nha với rất nhiều con người thuộc nhiều tầng lớp khác nhau trong xã hội. Thế nhưng những nhân vật trong câu chuyện này dà là ai, xuất thân từ đâu hay làm công việc gì cũng đều hướng đến việc phục tùng và nghe lời của nhân vật chính trong tác phẩm này đó là Don Quixote - một quý tộc giàu có và ông giám mã.

Cả hai đã có những chuyến hành trình rong ruổi khắp đất nước Tây Ban Nha, trong khi vị quý tộc luôn giàu sự sáng tạo và làm ra những điều theo như tưởng tượng thì ông bác giám mã lại rất điềm tĩnh và sống thực tế, tạo nên những tình tiết rất thú vị cho tác phẩm này.

8. Hoàng Tử Bé - Antoine de Saint-Exupéry

*

Mua tại Tiki
Mua tại Fahasa
Mua tại Shopee

Tác phẩm này được nhà văn Antoine de Saint-Exupéry ra mắt lần đầu vào năm 1943, mặc dù ban đầu cuốn sách này tác giả viết tặng dành riêng cho các độc giả thiếu nhi, tuy nhiên nó lại gây sức hút cho đối tượng độc giả người trưởng thành. Đây cũng là tác phẩm có doanh số bán chạy nhất với hơn 140 triệu bản đã được tiêu thụ cho thấy sức hút của tác phẩm này lớn đến nhường nào.

Nội dung tác phẩm chỉ đơn giản là nói về cuộc đời của một chàng hoàng tử nhỏ bé sống trên một quả thiên thạch tí hon, thế nhưng chính những thông điệp mà cuốn sách này đem lại lại khiến cho người lớn phải suy ngẫm và chiêm nghiệm

9. Thép đã tôi thế đấy - Nikolai A.Ostrovsky

*

Mua tại Tiki
Mua tại Fahasa
Mua tại Shopee

Cuốn sách kinh điển Thép đã tôi thế đấy của tác giả Nikolai A.Ostrovsky chắc hẳn đã rất quen thuộc đối với nhiều thế hệ độc giả.

Nội dung cuốn sách nói về lòng yêu nước mãnh liệt của nhân vật chính là Pavel Korchagin, Trong bối cảnh đất nước đang gặp chiến tranh và khó khăn, thì Pavel Korchagin đã sẵn sàng dành cả tuổi trẻ của mình để cống hiến cho quá trình xây dựng và bảo vệ đất nước. Mặc dù gặp phải nhiều chông gai khó khăn, nhưng chính ý chính kiên cường và sự anh dũng đã giúp anh vượt qua được tất cả.

Thông qua cuốn sách này, người đọc sẽ học hỏi và có thêm cho mình động lực để sống tốt hơn và luôn hết mình vì mục tiêu và lý tưởng sống mà mình đã chọn.

10. Chiến Tranh Và Hòa Bình – Leo Tolstoy

*

Mua tại Tiki
Mua tại Fahasa
Mua tại Shopee

Nội dung của cuốn sách Chiến tranh và hòa bình nói về cuộc xâm lăng của Napoleon vào nước Nga. Khi đó, các nhân vật chính của tác phẩm gồm Pierre Bezukhov, Prince Andrei Bolkonsky và Natasha Rostov, dù có xuất thân và hoàn cảnh tầng lớp khác nhau nhưng họ đều có cho mình những câu chuyện đấu tranh của bản thân phải giải quyết, cùng với đó là mục tiêu chung trong việc đấu tranh chống lại quân xâm lược của Napoleon.

Đây xứng đáng là một trong những cuốn sách hay nhất mọi thời đại mà bạn cần tìm đọc ngay.

Trên đây là top 10 cuốn sách hay nhất mọi thời đại mà bạn không nên bỏ qua. Hy vọng rằng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm sự lựa chọn để tìm đọc những cuốn sách hay và hấp dẫn nhất cho mình. Chúc các bạn thành công!

Top những những cuốn sách hay nhất mọi thời đại sẽ thực sự cần thiết và bổ ích nếu bạn muốn rèn luyện thói quen đọc sách. Hãy thử bắt đầu với những cuốn sách được gợi ý từ Chanh Tươi Review trong bài viết dưới đây nhé! Chắc chắn những cuốn sách này sẽ chứa đựng rất nhiều bài học hay về cuộc sống, và tốt cho công việc, sự nghiệp của bạn.


*
Đọc sách giúp bản thân trở nên tốt hơn

Vì sao cần tạo thói quen đọc sách?

Việc đọc sách hàng ngày có rất nhiều tác dụng cho việc củng cố kiến thức và giúp bản thân tốt đẹp hơn. 

Đọc sách giúp bản thân trở nên tốt hơn

Sách là nguồn cung cấp kiến thức rất đa dạng giúp chúng ta tìm hiểu thêm nhiều điều hay trên thế giới ở góc nhìn và suy nghĩ khác.

Theo một nghiên cứu của đại học Toronto đã chứng minh, đọc sách có ảnh hưởng tích cực đến tính cách của con người đặc biệt là đối với trẻ em nên hãy tạo thói quen này ngay từ bé cho các con nhé. Khi đọc nhiều thể loại khác nhau, bạn sẽ tìm thấy sự đồng cảm đồng thời cung cấp thêm cho mình nhiều kiến thức khác từ đó sẽ giúp ích trong cuộc sống và công việc tốt hơn.


Đọc sách giúp kích thích não bộ

Một cách nhanh nhất để bạn khám phá thế giới chính là qua những trang sách của các tác giả khác nhau. Điều này sẽ thúc đẩy các trung tâm khứu giác của não bộ phát triển mạnh mẽ hơn, cho phép bạn sáng tạo, suy nghĩ rõ ràng và nghiêm túc hơn cho những quyết định của chính mình.

Đọc sách giúp giảm căng thẳng

Có rất nhiều cuốn sách hay nhất mọi thời đại luôn chữa lành những vết thương, mệt mỏi trong tim bạn. Đây chính là liệu pháp tốt nhất để giảm căng thẳng, thay đổi trạng thái tâm lý và điều hòa nhịp tim tốt nhất.

Giúp bạn học nhanh hơn

Minh chứng rõ ràng nhất lợi ích của việc đọc sách chính là não bộ vận động tốt hơn, cung cấp nhiều kiến thức cho người đọc để họ có thêm những khía cạnh khác trong giải quyết các vấn đề của chính mình.


Top 15 những cuốn sách hay nhất mọi thời đại

1. Bài giảng cuối cùng

Cuốn sách này là một câu chuyện có thật của chính tác giả Randy Pausch khi ông được chẩn đoán là mắc bệnh ung thư tụy với 10 khối u ở gan. Nhân vật chính trong tác phẩm là Randy, ông là một giáo sư đại học và là bố của 3 đứa con, sau khi biết mình chỉ còn sống được vài tháng ông đã dành thời gian ngắn ngủi đấy để thực hiện một bài giảng cuối cùng tại đại học Carnegie Mellon.

Trong bài giảng kéo dài hơn 1 tiếng đấy, tác giả đã kể về những ước mơ ngày bé, đó là những mảnh ghép đầy màu sắc để có được tác giả của bây giờ. Ông đã từng ao ước trở thành 1 vận động viên bóng bầu dục, một người viết nội dung trong bách khoa toàn thư, một nhà thiết kế các trò chơi cho Disneyland,... và tất cả những ước mơ ấy ông đều thực hiện được và đúc kết lại thành 1 câu chuyện.

Thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm chính là đừng bao giờ bỏ cuộc, luôn biết ơn những bài học mình đã trải qua và luôn thành thật. Tuy nhiên, 1 cú twist nhỏ ở cuối sách lại không phải dành cho chúng ta mà tác giả đang kể cho 3 người con với tình yêu lớn lao của mình.

*
Tác phẩm Bài giảng cuối cùng
Nơi mua tốt nhất
*

81.750 ₫


Mua ngay

Ưu điểm nổi bật

Cuốn sách là một nguồn cảm hứng cho những ai đang đối mặt với những khó khăn và thử thách trong cuộc sống. Ông đã chia sẻ về cách ông đối phó với căn bệnh hiểm nghèo và vẫn giữ được niềm vui và lạc quan.Cuốn sách là một lời nhắn nhủ cho những ai đang theo đuổi những ước mơ của mình. Ông đã kể về những ước mơ tuổi thơ của mình và cách ông đã thực hiện chúng, dù có gặp nhiều trở ngại và phản đối. Tác phẩm cũng khuyến khích người đọc hãy sống đúng đắn, không bao giờ từ bỏ và tạo điều kiện cho người khác thực hiện ước mơ.Cuốn sách là một tác phẩm mang tính nhân văn cao. Tác giả đã chia sẻ về những giá trị quan trọng trong cuộc sống, như tình yêu, gia đình, bạn bè, sự hợp tác và trách nhiệm. Ông cũng đã dành những lời tri ân cho những người đã ủng hộ và giúp đỡ ông trong suốt cuộc đời.

2. Đắc nhân tâm

Đắc nhân tâm luôn được mệnh danh là một trong những cuốn sách hay nhất mọi thời đại bởi từ khi sản xuất vào năm 1936 đã bán được 15 triệu bản trên khắp thế giới và nằm top tác phẩm bán chạy nhất trong 10 năm liên tiếp. Cuốn sách đưa ra những lời khuyên hữu ích cho người đọc khi đặt chính mình vào hoàn cảnh của người khác để có những hành động, suy nghĩ tích cực và lạc quan hơn. Những bài học quý giá mà Đắc nhân tâm mang lại sẽ giúp bạn khai thác được những thế mạnh của mình, thay đổi lối sống, cải thiện kỹ năng giao tiếp và ứng xử để phát triển mối quan hệ xung quanh.

Xem thêm: Cách kéo ngày tăng dần trong excel nhanh chóng, cách kéo ngày tăng dần trong excel

Mặc dù chỉ là những thông điệp cũ so với cuộc sống hiện đại nhưng luôn luôn là bài học cần thiết để mọi người áp dụng vào cuộc sống.