Chiều 26.12, Công an tỉnh yên bái đã tổ chức họp báo thông tin hiệu quả điều tra vụ án túng bấn thư tỉnh ủy;Chủ tịch HĐND kiêm trưởng ban Tổ chức yên bái bị phun chết trên phòng làm việc vào sáng sủa 18.8.

Bạn đang xem: Nguyên nhân bắn chết bí thư yên bái


*

khám nghiệm hiện trường xác minh hiện trường vụ án không biến thành xáo trộn, phòng thao tác của cả ông Tuấn cùng ông Cường không bị lục soát. Công an thu giữ 4 vỏ đạn, 4 đầu đạn trong phòng ông Tuấn cùng 1 khẩu súng K59, cơ quan điều tra còn thu được 1 chiếc cặp, bên trong có 50 triệu đồng. Trong chống ông Tuấn gồm két sắt, bên phía trong có 100.000 USD, 1,5 tỉ đồng và 1 số ít nhẫn chưa khẳng định chủng loại, giá chỉ trị.
tác dụng khám nghiệm tử thi xác định thi thể ông Cường bao gồm 4 lốt đạn, ông Tuấn bao gồm 3 vết, ông Minh có 1 vết đạn.
Công an tỉnh yên bái phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của cục Công an soát sổ 1 điện thoại thu được tại chống ông Cường, 2 điện thoại thông minh và 1 USB tại phòng ông Tuấn, qua đánh giá không phát hiện tài liệu gì có liên quan đến vụ án.
xét nghiệm xét xe hơi của ông Đỗ Cường Minh đỗ sinh sống sân Ban tổ chức triển khai Tỉnh ủy phát hiện dưới tấm lót sàn vào ôtô có một con dao nhọn từ bỏ chế (chuôi gỗ) lâu năm 35 cm và 2 đối kháng tố cáo tham nhũng ở bỏ ra cục Kiểm lâm lặng Bái.
Cũng theo trung tá Phạm Anh Sơn, Công an yên bái đã đình chỉ khảo sát vụ án với tại sao thủ phạm gây ra vụ án là Đỗ Cường Minh đang chết. Theo cơ sở cảnh sát điều tra Công an tỉnh im Bái, hộp động cơ gây án của Đỗ Cường Minh không tồn tại yếu tố bao gồm trị, không tồn tại mâu thuẫn trong làm cho ăn kinh tế hay tình ái. Cơ quan điều tra Công an tỉnh yên bái nhận định, vày bất mãn, bức xúc cá thể trong việc bố trí sắp xếp nhân sự khi sáp nhập chi cục Lâm nghiệp vào bỏ ra cục Kiểm lâm tỉnh yên bái dẫn mang lại Đỗ Cường Minh đã sử dụng súng phun chết ông Phạm Duy Cường với ông Ngô Ngọc Tuấn.
Theo cơ quan điều tra, ông Đỗ Cường Minh được chuẩn bị xếp phụ trách chức vụ Phó đưa ra cục trưởng đưa ra cục Kiểm lâm sau khoản thời gian sáp nhập hai bỏ ra cục nêu trên.
tương quan đến xác minh 1-1 tố cáo tham nhũng tại chi cục Kiểm lâm tỉnh lặng Bái: tháng bốn và tháng 7.2015, ông Phạm Duy Cường, túng thiếu thư tỉnh giấc ủy, nhận ra 2 lá đối chọi (đơn nặc danh) cáo giác tham nhũng ở bỏ ra cục Kiểm lâm tỉnh yên bái và giao mang lại Công an tỉnh yên Bái thực hiện xác minh văn bản đơn.
Công an yên bái đã tổ chức triển khai xác minh, mang lại ngày 10.8.2016 có tác dụng như sau: quy trình thực hiện tại dự án nâng cao năng lực phòng cháy chữa trị cháy rừng yên bái thì Ban cai quản dự án với Hạt kiểm lâm thị xã Văn Chấn để xảy ra sai phạm là đã sử dụng một phần kinh phí dự án để đưa ra vào các việc như: bỏ ra cho nạp năng lượng uống, tiếp khách để tổ chức triển khai hội nghị tại buôn bản bản; đưa ra thăm hỏi nhỏ xíu đau, hiếu hỷ; buôn bán thiết bị, văn phòng công sở phẩm. Trong vụ việc này, dù không phát hiện tất cả tư lợi cá nhân nhưng ông Đỗ Cường Minh có một trong những phần trách nhiệm vì là tín đồ quản lý, quản lý điều hành chung hoạt động của dự án.

(Chinhphu.vn) – cơ sở CSĐT Công an tỉnh yên bái nhận định: vị bất mãn bức xúc cá thể trong bố trí sắp xếp nhân sự lúc sáp nhập chi cục lâm nghiệp vào bỏ ra cục kiểm lâm tỉnh yên bái dẫn mang lại Đỗ Cường Minh đã sử dụng súng bắn chết bạn hữu Phạm Duy Cường và bằng hữu Ngô Ngọc Tuấn.


*

Nội dung vụ án

Trong khi đang cấp cứu đồng chí Ngô Ngọc Tuấn với Đỗ Cường Minh, lực lượng công an ở hiện trường nhận được tin báo đồng chí Phạm Duy Cường, túng bấn thư Tỉnh uỷ cũng bị bắn tại phòng làm việc của đồng chí Cường ở trụ sở Văn phòng Tỉnh uỷ yên ổn Bái (thuộc tổ 23, phường Đồng Tâm, thành phố yên ổn Bái, tỉnh yên Bái).

Ngay sau thời điểm nhận được tin báo, Cơ quan liêu CSĐT Công an tỉnh im Bái đã thành lập hội đồng khám nghiệm tiến hành khám nghiệm hiện trường mang lại thấy không tồn tại có dấu hiệu bị lục soát, cậy phá, những cánh cửa ra vào, cửa sổ ở trạng thái đóng, nguyên vẹn.

Tại phòng làm việc của đồng chí Phạm Duy Cường đã phân phát hiện và thu giữ 4 vỏ đạn và 2 đầu đạn; tại phòng làm việc của đồng chí Ngô Ngọc Tuấn vạc hiện cùng thu giữ 4 vỏ đạn cùng 4 đầu đạn; 1 súng quân dụng K59;1 chiếc cặp sách đặt ở giữa phòng liền kề nơi nằm của Đỗ Cường Minh (bên trong cặp có 1 chai nhựa loại 1,5 lít, bao gồm chứa đầy xăng; 1 hộp tiếp đạn súng K59 bên phía trong có 8 viên đạn; 1 bật lửa ga; 1 áo sơ mi)...

Khám xe ô tô của Đỗ Cường Minh đỗ ở sảnh Ban tổ chức Tỉnh ủy phân phát hiện dưới tấm lót sàn trong xe ôtô có một con dao nhọn tự chế (chuôi gỗ) nhiều năm 35cm.

Kết quả xét nghiệm nghiệm tử thi đến thấy: Đối với tửthi đồng chí Phạm Duy Cường có 4 vết đạn bắn vào; tử thi đồng chí Ngô Ngọc Tuấn bao gồm 3 vết đạn bắn vào; tử thi Đỗ Cường Minh có 1 vết đạn bắn vào tại vùng thái dương đỉnh phải. Động cơ gây án

Cơ quan tiền Điều tra đã làm cho việc với chi cục kiểm lâm cùng tất cả anh chị em vào gia đình Đỗ Cường Minh nhưng không có ai biết về mâu thuẫn và động cơ gây án của Minh là gì. Minh không vay nợ cơ quan lại và các anh chị em vào gia đình.

Tiến hành điều tra xác minh nhưng ko phát hiện tất cả dấu hiệu của động cơ tạo án là do ghen tuông tình ái, không có dấu hiệu của việc mâu thuẫn trong có tác dụng ăn tởm tế và không tồn tại động cơ mục đích chủ yếu trị chống phá Đảng và bao gồm quyền dân chủ nhân dân...Cơ quan tiền Cảnh gần cạnh điều tra Công an tỉnh yên ổn Bái nhận định: vì chưng bất mãn, bức xúc cá thể trong bố trí sắp xếp nhân sự lúc sáp nhập đưa ra cục Lâm nghiệp vào bỏ ra cục Kiểm lâm tỉnh lặng Bái dẫn đến Đỗ Cường Minh đã dùng súng bắn chết đồng chí Phạm Duy Cường với đồng chí Ngô Ngọc Tuấn.

Liên quan tiền đến xác minh đơn tố cáo tham nhũng tại chi cục kiểm lâm

Thời gian tháng tư và mon 7/2015, đồng chí Phạm Duy Cường, túng thư Tỉnh ủy nhận được 2 lá đơn (đơn nặc danh) tố cáo tham nhũng ở chi cục kiểm lâm tỉnh im Bái với giao cho Công an tỉnh im Bái tiến hành xác minh nội dung đơn.

Các khoản đưa ra này là kế bên quy định của dự án, tuy nhiên chưa phạt hiện dấu hiệu tư lợi cá nhân. Tại sao để xảy ra không nên phạm là do công tác quản lý, chỉ đạo chưa sâu sát, cán bộ thực hiện chưa nắm vững những quy định về thanh quyết toán kinh phí dự án.

Trách nhiệm của Đỗ Cường Minh trong không đúng phạm: Là người quản lý, điều hành thông thường hoạt động của dự án. Trong quá trình thanh quyết toán đã trực tiếp ký kết duyệt vào những chứng từ chi ko kể quy định của dự án.

Vợ Đỗ Cường Minh nói gì?

Cuộc sống gia đình giữa chị Hà (vợ Minh) cùng Đỗ Cường Minh rất vui vẻ cùng hạnh phúc không tồn tại mâu thuẫn ghen tuông tuông gì với nhau. Đỗ Cường Minh được bổ nhiệm chức vụ chi cục trưởng chi cục Kiểm lâm từ tháng 4/2014 với nhiệm kỳ 5 năm.

Hôm trước khi vụ án xảy ra (17/8) thì Minh vẫn đi làm cho nhưng buổi tối thì thấy buồn và trằn trọc khó ngủ. Buổi sáng ngày 18/8, Minh dậy dọn dẹp bên sau đó nhì vợ chồng ăn sáng tại nhà. Đến khoảng 06h30’ Minh lái oto đưa chị Hà đi làm. Chị Hà cũng khẳng định chồng mình không có tác dụng ăn ghê tế gì với đồng chí Phạm Duy Cường cùng đồng chí Ngô Ngọc Tuấn.

*

Số tiền thu được tại phòng túng bấn thư với Chủ tịch HĐND

Ngoài các đồ vật nêu trên lúc kiểm tra tư trang, đồ vật tại chống nghỉ cùng phòng có tác dụng việc của đồng chí Phạm Duy Cường bao gồm 50.000.000đ (Năm mươi triệu Việt nam giới đồng) để ở vào cặp tài liệu.

Tại chống nghỉ của đồng chí Ngô Ngọc Tuấn có 1 két sắt, trong két tất cả 100.000 USD, 1,5 tỷ Việt nam giới đồng và 4 chiếc nhẫn màu sắc vàng, mặt đá không xác định trọng lượng cùng chất lượng. (Theo Công an yên Bái, số tiền này sẽ không phải là tiền cơ quan. Bà Vũ Thị Thu Huyền, là vợ của ông Tuấn cho biết, đây là số tiền của gia đình tích cóp được nhiều năm nay. Do gia đình đi có tác dụng cả ngày, chỉ bao gồm mẹ già buộc phải gia đình đã mua két sắt, để tiền ở cơ quan...)

Liên quan tiền đến việc sắp xếp, bố trí vị trí công tác của Đỗ Cường Minh

Thực hiện đề án kiện toàn, sắp xếp, cơ cấu lại tổ chức bộ máy biên chế của Sở NN&PTNT vào đó bao gồm nội dung sáp nhập chi cục Lâm nghiệp vào bỏ ra Cục kiểm lâm.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy lặng Bái đã tất cả công văn thông báo ý kiến của Thường trực Tỉnh ủy đến chủ trương nhất trí để Sở Nông nghiệp tiến hành làm quá trình kiện toàn chức danh lãnh đạo thuộc các đơn vị trực thuộc.

Xem thêm:

Kiều Tư Giang (Chi cục trưởng đưa ra cục Lâm nghiệp) với Đỗ Cường Minh.