Kung-fu được nhiều người biết đến và tôn vinh qua những tác phẩm điện ảnh. Cũng chính vì thế, các diễn viên võ thuật nước trung hoa cũng luôn luôn được coi là hiện thân của các cao thủ võ lâm, một số trong những trở thành huyền thoại, là tượng đài vong mạng của dòng phim võ thuật.

Bạn đang xem: Top 10 cao thủ võ thuật của làng điện ảnh thế giới

10. Dương Tử Quỳnh


Sinh ra và to lên trên Malaysia, Dương tử Quỳnh bén duyên điện hình ảnh sau khi đăng quang hoa hậu Malaysia và được mời mang đến Hồng Kông nhằm quay phim quảng cáo, đóng cùng với ngôi sao hành động nổi giờ đồng hồ Thành Long. Từ phía trên cô bắt đầu nhận được những lời mời đóng phim. Vào đó, tập phim đầu tiên cô thủ vai thiết yếu lại chính là một phim hành vi mang tên Yes, Madam (1985). Để có được vai diễn này, cô đã yêu cầu trải qua một khóa đào tạo khá gai góc. Từ đây Dương Tử Quỳnh hình như gắn chặt với dòng phim hành động.

Với kĩ năng võ thuật khó tin đối với một láng hồng, phong thái diễn xuất độc đáo, sau những phim Ngọa hổ tàng long, Thái rất Trương Tam Phong… cô trở nên diễn viên võ thuật nổi tiếng quả đât và cả Hollywood biết đến.


9. Lương tè Long

Lương tè Long từng được xếp vào list “Tam Long” có Lý tiểu Long, Lương tè Long với Thành Long vào trong thời hạn 1970. Không chỉ có trình diễn võ thuật xuất sắc, vai diễn của Lương tiểu Long thường với hơi phía “tưng tửng”, vui nhộn rất sệt trưng.

*

Ông từng là diễn viên đầu tiên tái hiện tại lại nhân vật kinh khủng Trần Chân của Lý đái Long (phim Tinh Võ môn, 1972) trong 2 tập phim truyền hình Đại hiệp Hoắc Nguyên gần kề (1981) và è Chân (1982). Sau một thời gian bị các bầy em thừa lên và chỉ siêng đóng vai phụ, năm 2004, ông được Châu Tinh Trì mời đóng góp phim Tuyệt đỉnh Kung Fu, tập phim nhằm vinh danh những diễn viên võ thuật cùng cụ hệ của Lý tè Long.


Bộ phim với phần đa pha võ thuật xuất sắc khiến cho người ta một đợt nữa nhìn dấn lại Lương tè Long như trong số những diễn viên võ thuật kỹ năng nhất của Trung Quốc.

8. Ngô Kinh

Được đào tạo võ thuật bài bản từ năm 6 tuổi cùng được chọn vào đội tuyển Wushu Bắc tởm năm 13 tuổi, Ngô ghê là diễn viên hành động “con đơn vị võ”, được đào tạo chuyên nghiệp hóa và bài bản nhất. Ngô ghê từng mang về hàng loạt giải quán quân ở các cuộc thi võ thuật trong nước ở những nội dung quyền, đao, thương.


Vai diễn thứ nhất trong phim Thái rất quyền là bàn đánh đấm để Ngô Kinh cách vào nghệ thuật thứ 7 với những phim võ thuật lừng danh trong cả điện ảnh và truyền họa như thiếu thốn Lâm tự, Thục sơn kỳ hiệp, Thiện thiếu nữ u hồn, gần kề Phá Lang, Tân thiếu thốn Lâm tự, Hắc quyền… Ở tuổi 42, Ngô gớm đã tất cả có tài sản với ngay sát 50 phim, trong số đó chủ yếu ớt là các vai diễn võ thuật sệt sắc. Xung quanh ra, Ngô tởm còn ăn được điểm bởi vẻ rất đẹp trai ngời ngời và rất nam tính mạnh mẽ của mình.

7. Nguyên Bưu

Nguyên Bưu cơ mà một diễn viên, đạo diễn cùng nhà thêm vào phim của điện ảnh Hồng Kông. Trong thời gian đầu của việc nghiệp diễn xuất, ông chỉ siêng đóng thế cho các phim như Mãnh Long quá Giang (1972), Tinh Võ Môn (1973), Long Tranh Hổ Đấu (1973) Trò nghịch Tử Thần (1978)…

*


Sau này, được sự giúp đỡ của những sư huynh Hồng Kim Bảo, Thành Long, ông bắt đầu được diễn xuất những hơn. Đầu trong năm 1980, ông bắt đầu được tham gia những vai chính trong những phim Phá Gia bỏ ra Tử. Dreadnaught 1981, đồng đóng góp vai chính cùng cùng với Thành Long cùng Hồng Kim Bảo trong kế hoạch A, tiệm Ăn lưu giữ Động cùng Rồng Bất Tử. Thập niên 1980, Nguyên Bưu với Hồng Kim Bảo và Thành Long là bộ 3 đá quý của điện hình ảnh võ thuật Hồng Kông thời bấy giờ.

6. Triệu Văn Trác

Xuất thân từ gia đình có phụ thân là võ sư, từ bé dại Triệu Văn Trác đã làm được tiếp xúc cùng với võ thuật, từng theo học ở lò võ thiếu Lâm. Triệu Văn Trác cũng từng là võ sư tại Đại học Thể thao Bắc kinh năm 1994 trước khi quyết định nghỉ để trọn vẹn chuyên tâm cho việc nghiệp diễn xuất.

*


Đặc biệt, trong phim điện hình ảnh Thanh Xà Bạch xà, bên cạnh vương Tổ Hiền với Trương Mạn Ngọc, Triệu Văn Trác trình bày xuất sắc đẹp vai Pháp Hải đại sư võ nghệ cao cường, tự đây tăm tiếng anh được ghi nhận là một trong số những ngôi sao điện hình ảnh võ thuật châu Á được mến mộ nhất sau Lý Liên Kiệt và Thành Long.Năm 17 tuổi, anh bắt đầu được mời đóng góp phần 4 series phim Hoàng Phi Hồng. Sau này anh còn góp phương diện trong series về Hoàng Phi Hồng trong phim truyền hình.

5. Hồng Kim Bảo

Hồng Kim Bảo được biết thêm đến là một trong những diễn viên, đạo diễn, nhà tiếp tế và chỉ đạo võ thuật của điện ảnh Hồng Kông. Một trong những năm 1980, ông được coi là một trong những người đi đầu của thể một số loại phim hành động – hài cùng phim cương thi.

Ông là đạo diễn và diễn viên đi đầu trong vấn đề đưa phim võ thuật tự dạng phim cổ trang về dạng phim hành vi với bối cảnh là Hồng Kông hiện tại đại. Cùng với cặp đôi bạn trẻ diễn rất gần gũi là Nguyên Bưu cùng Thành Long, Hồng Kim Bảo đã thực hiện rất nhiều bộ phim truyện võ thuật – hài ăn khách như Ngũ phúc tinh, planer A, Phi long mãnh tương… 

*

Trong những năm gần đây ông ít lộ diện với mục đích diễn viên, cố vào đó là vai trò chỉ huy võ thuật. Hiện nay ông được coi là một cây đại thụ, một diễn viên võ thuật tầm kích thước vào hàng lớn số 1 của điện ảnh Hồng Kong cùng Trung Quốc.Mặc dù người to bự nhưng Hồng phần đa tỏ ra là diễn viên cực kì linh hoạt và sáng chế trong những pha hành vi và ông là trong những diễn viên trình bày xuất sắc duy nhất sức sexy nóng bỏng của hành động Trung Quốc.

4. Chân Tử Đan

Say mê võ thuật từ bỏ nhỏ, cùng thần tượng Lý đái Long, thuở đầu nam diễn viên sinh năm 1963 là một trong võ sĩ Wushu, trước lúc nổi giờ trên màn ảnh truyền hình và màn ảnh rộng qua các vai diễn kung fu xuất sắc. Hiện tại anh còn là 1 đạo diễn, nhà lãnh đạo võ thuật với nhà tiếp tế điện ảnh.

*

Anh còn được xem là người trẻ con nhất trong các những nhà lãnh đạo võ thuật xuất sắc nhất nuốm giới, từng những lần được trao phần thưởng về chỉ huy võ thuật tại các tiệc tùng, lễ hội phim Hồng Kông cùng châu Á.Trên nghành nghề dịch vụ diễn xuất, sau hàng loạt những phim kinh điển như Vịnh Xuân quyền, Tinh Võ Môn, tiếp giáp phá lang, Long Hổ Môn, Diệp Vấn…Chân Tử Đan hiện nay là một trong những ngôi sao võ thuật số 1 châu Á. Anh được reviews là diễn viên có phong cách biểu diễn võ thuật sệt biệt, sẽ là “sự kết hợp, dung hoà giữa các thế võ tân tiến và truyền thống, giữa các việc sử dụng binh khí truyền thống, với sử dụng các pha ra đòn quyền cước hiện tại đại”.

3. Lý Liên Kiệt

Tập wushu tự 8 tuổi cùng một sư phụ với Chân Tử Đan, trường đoản cú nhỏ, ngôi sao 5 cánh sinh năm 1963 này sẽ sớm bộc lộ năng năng khiếu và tư chất để biến đổi một cao thủ võ lâm. Anh được mệnh danh là thần đồng võ thuật khi biến đổi nhà vô địch giải Wushu con trẻ toàn china năm 11 tuổi cùng bất bại trong mặt hàng loạt những kỳ thi võ thuật khác trong nước. Năm 16 tuổi anh đoạt giải thành quả Vàng của Tổng hội võ thuật Trung Quốc.

*

Lý Liên Kiệt được nhận xét là diễn viên bao gồm thế võ đẹp, lạ, khỏe mạnh đúng hóa học Thiếu Lâm. Hiện tên tuổi Lý Liên Kiệt đã vượt tầm tác động bên xung quanh châu Á, là cái tên đắt giá chỉ tại Hoa Kỳ.Năm 19 tuổi, Lý Liên Kiệt tham gia bộ phim truyện điện ảnh đầu tiên có tên thiếu thốn Lâm tự. Sự nhập vai xuất sắc cùng trình diễn võ thuật ưa nhìn đã chớp nhoáng đưa tên tuổi của anh ấy vào hàng rất sao, ban đầu có tác động đến khán giả ở Đông phái mạnh Á, Nhật bạn dạng và Mỹ.

2. Thành Long

Bắt đầu sự nghiệp diễn xuất từ thập niên 1970, đến lúc này nam diễn viên sinh năm 1954 đã xuất hiện trong hơn 100 bộ phim, đặc biệt quan trọng hơn, anh là huyền thoại sống, là một biểu tượng văn hóa, được ghi danh trên Đại lộ ngôi sao Hồng Kông với Đại lộ Danh vọng Hollywood.

Từ năm 1976, Thành Long bén duyên cùng với phim hành vi và lập cập chứ tỏ kĩ năng thiên bẩm của mình. Ghi dấu ấn trong 1 loạt phim hành vi hài như Xà hình Điêu thủ, Túy Quyền, Quyền tinh… anh biến chuyển siêu sao bậc nhất châu Á.

*

Anh quan trọng gây sức hút với các pha võ thuật nhào lộn, các pha hành động nguy khốn sáng tạo, phối kết hợp động tác uyển chuyển với những vũ khí. Hiện tại Thành Long đang giữ kỷ lục Guinness về “Diễn viên còn sinh sống đóng những cảnh mạo hiểm nhất”.Với Túy quyền II (1978), bộ phim truyền hình được liệt vào một trong 100 phim giỏi nhất hầu hết thời đại của tạp chí Time. Lượm lặt hàng lọat phần thưởng danh giá chỉ tại Hồng Kong với Trung Quốc, Thành Long nâng tầm vào thị trường Hollywood, cùng là diễn viên hiếm hoi của Châu Á thành danh tại thị trường điện ảnh rộng khủng và khó chịu này.

1. Lý tiểu Long

Hơn 30 năm sau khoản thời gian qua đời, Lý tè Long vẫn là 1 trong những tượng đài bất hủ, một huyền thoại không chỉ trong điện hình ảnh mà còn trong buôn bản võ thuật thế giới, là biểu tượng xuất dung nhan cho niềm tin võ hiệp, thay mặt ưu tú mang đến tinh hoa võ thuật Trung Quốc.

*

Theo học Vịnh Xuân quyền thuộc danh sư Diệp Vấn từ thời điểm năm 13 tuổi, Lý tè Long chứng minh mình ra đời là để dành cho võ thuật. Không những là thần tượng của hàng triệu người châu Á và cả chũm giới trong số những năm 1960-70 với những vai diễn nhằm đời như Đường tô Đại Huynh, Tinh Võ Môn, Long Tranh Hổ Đấu, Mãnh Long quá giang… Lý tiểu Long còn được xem là ngôi sao võ thuật gồm sức tác động lớn nhất gắng giới.

Masahiko Kimura là một võ sĩ tốt vời, ông được thăng cung cấp lên yondan trong tuổi 15 chỉ sau 6 năm tập luyện. Năm 1935 ông trở nên godan trẻ em nhất phần nhiều thời đại sau khoản thời gian đánh bại 8 kẻ địch tại Kodokan Dojo. Ở tuổi 20, ông đổi mới nhà vô địch toàn Nhật Bản, thương hiệu mà ông giữ liên tục trong 13 năm.

Nhưng đối với giới võ thuật, Masahiko Kimura được nhớ đến nhiều nhất là sau chiến thắng trước Helio Gracie bởi đòn khóa trong một trận đấu judo/jiujitsu sinh hoạt Brazil. Kimura đang bẻ gãy tay của đối phương bằng đòn khóa vai ude-garami, rượu cồn tác mà sau đây thường được hotline với cái thương hiệu “Kimura”.

2. Yip Man (Diệp Vấn, 1893-1972)

Diệp Vấn là một võ sư nổi tiếng ở Trung Quốc, gồm công to trong việc trở nên tân tiến và quảng bá Vịnh Xuân Quyền với Wushu. Các học trò của ông liên tục phát huy cùng mở rộng tác động tại trung hoa lẫn vậy giới. 2 học trò danh tiếng của ông là William Cheung cùng Bruce Lee (Lý tè Long) đa số có tác động lớn trong trái đất võ thuật. Diệp Vấn càng được sùng bái hơn dựa vào những đoạn phim điện hình ảnh Hoa ngữ về ông mà lại Chân Tử Đan thủ vai.

3. Chojun Miyagi (1888-1953)

Võ sư Nhật bản là tín đồ sáng lập hệ phái Goju-ryu của karate bởi sự phối kết hợp của võ thuật Nhật phiên bản và Trung Quốc. The Karate Kid là bộ phim nổi tiếng nhất nhưng mà yếu tố võ thuật chủ đạo dựa trên căn nguyên Miyagi.

4. Chuck Norris (1940)

*

Người thứ nhất được liệt kê trong list này tạo tuyệt hảo trên phim ảnh, nhưng trình độ võ thuật của Chuck Norris cũng không yêu cầu bàn cãi. Phối kết hợp nhiều môn võ từng học hành như Tang Soo Do, tae kwon do, jiujitsu và judo, ông đã tạo thành 1 phong cách chiến đấu của riêng mình được call với cái tên Chun Kuk Do.

Thành tích võ thuật của Chuck Norris là 183-10-2 cùng với 30 thương hiệu trong sự nghiệp karate. Tuy nhiên võ sư fan Mỹ còn theo thông tin được biết đến nhiều hơn thế qua các bộ phim như Walker, Texas Ranger…

5. Mas Oyama (hay nói một cách khác là Choi Bae-dal, 1923-1994)

*

Mas Oyama là bậc thầy Karate, người sáng lập ra trường phái Kyokushin có ảnh hưởng lớn sống phương Tây. Võ sư cội Triều Tiên này cũng chính là người phát minh ra bài xích kiểm tra thể lực điên rồ 100-man kumite. Ông cũng khét tiếng khi đào tạo và huấn luyện nhiều võ sư judo và quyền Anh.

6. Jigoro Kano (1860-1938)

Jigoro Kano là một trong bậc thầy về jujitsu, ông cũng là bạn đặt nền móng cho judo. Phong cách Kodokan judo của ông cho đến bây giờ vẫn khôn cùng được ưa chuộng.

Jigoro Kano bao gồm công gửi Judo vào trường học Nhật phiên bản khi loại bỏ 1 số động tác nguy hiểm. Nhờ nỗ lực của ông nhưng mà judo vẫn được đưa vào huấn luyện và đào tạo trong hệ thống giáo dục Nhật phiên bản năm 1911 và đổi thay môn thể thao Olympic năm 1964.

7. Gichin Funakoshi (1868-1957)

*

Người gây dựng hệ phái Shotokan Karate-Do, thịnh hành nhất gắng giới, và thường được coi như là cha đẻ của karate hiện tại đại. Ảnh hưởng trọn của Funakoshi hoàn toàn có thể được nhận thấy trong “20 cách thức hướng dẫn Karate”, cuốn sách tế bào tả các triết lý về Karate cùng đào tạo. Cuốn sách vẫn tồn tại giá trị lớn lớn cho tới thời điểm hiện tại. Các môn đồ lừng danh của ông gồm con trai Gigo; Hironori Otsuka, fan sáng lập Wado-ryu và Mas Oyama.

8. Royce Gracie (1966)

*

Người đàn ông nặng trĩu 170 pound đã biến đổi làng võ thuật tất cả hổn hợp (MMA). Cùng với 3 vào 4 danh hiệu ở Ultimate Fighting Championship (UFC) đầu tiên bằng môn võ jiujitsu Brazil truyền thống lịch sử gia đình.

Những thành công xuất sắc của ông đang nâng tầm MMA tương tự như đưa môn võ truyền thống lịch sử của tín đồ Brazil ra toàn nạm giới.

9. Helio Gracie (1913-2009)

*

Để nâng cấp thể trạng ốm yếu của mình, Helio Gracie tìm về võ thuật. Sau khá nhiều năm tập luyện và nghiên cứu, người đàn ông Brazil đã phối hợp nhiều tinh túy của nhu thuật Nhật phiên bản vào võ thuật truyền thống cuội nguồn và tạo ra nền móng của jiujitsu Brazil.

Helio Gracie đã thắng lợi rất các trận đấu không có luật lệ nhìn trong suốt cuộc đời. Ông là người dân có tầm ảnh hưởng lớn trong bài toán đào tạo nam nhi Royce Gracie, người tiếp đến thống trị thôn UFC ở thời gian đầu.

10. Bruce Lee (Lý tiểu Long, 1940-1973)

*

Lý tè Long có lẽ là diễn viên phim võ thuật danh tiếng nhất mọi thời đại. Những bộ phim truyền hình như The Green Hornet, The long of the Dragon, Enter the Dragon,… tạo nên nên tác động trên toàn thế giới.

Về võ thuật nói chung, Lý tiểu Long cũng tạo thành tầm ảnh hưởng không hề nhỏ. Ông góp công phệ trong việc đưa võ thuật truyền thống Trung Quốc ra nhân loại cũng như cải tiến nó theo phía thiên về thực chiến và tạo ra thuật ngữ Kung fu.

Xem thêm: Tổng hợp những hinh anh trai cay dep, hình ảnh trái cây đẹp

Với tư biện pháp là võ sinh, người đi đầu và nghệ sĩ, Bruce Lee luôn được coi là 1 trong số những võ sĩ có tác động nhất phần lớn thời đại.