Vương quốc Anh khét tiếng vì là giang sơn với chế độ quân nhà lập hiến cùng thể chế đại nghị trong cai trị. Nghĩa là nơi này vẫn còn đó vua và vợ nhưng quyền lực của bọn họ bị giơi hạn bởi vì hiến pháp và những cơ quan chính phủ khác. Bây giờ chỉ đảm trách hồ hết vai trò mang ý nghĩa nghi thức. Nhưng lại thành thật nhưng mà nói, Hoàng gia sẽ định hình văn hóa của nước Anh hàng chục ngàn năm qua. Cũng chính vì lẽ đó, những câu chuyện về hoàng thất Anh luôn là chủ thể tốn bao giấy mực. Tiếp sau đây hãy thuộc Migola Travel tò mò một chút về lịch sử vẻ vang huy hoàng của hoàng tộc Anh nhé.

Bạn đang xem: Lịch sử hoàng gia anh quốc

Hoàng gia Anh là gì?

Hoàng gia Anh là một trong những hoàng tộc lâu lăm nhất trên nhân loại với hơn 1000 năm lịch sử. Bắt đầu từ thời kỳ của vua Alfred Đại đế vào thay kỉ vật dụng 9. Và hiện tại Hoàng gia Anh vẫn còn trị vì quốc gia này. Các vị vua và chị em hoàng Anh tất cả vai trò hết sức quang trọng trong lịch sử dân tộc nước Anh với cả lịch sử dân tộc thế giới. Một ví dụ nổi bật là vua Henry VIII fan đã bóc tách khỏi giáo hội thiên chúa giáo Roma và thành lập và hoạt động giáo hội Angican. Hoặc nàng hoàng Elizabeth I, bà đang đưa vương quốc anh trở thành một cường quốc thực thụ.

*
(Ảnh: Internet)
*
Các thành viên không giống cũng vào vai trò quan trọng đặc biệt trong việc thay mặt Hoàng gia tham gia những sự kiện thế giới hay các hoạt động từ thiện. (Ảnh : Internet)

Sơ lược về lịch sử Hoàng gia Anh

Lịch sử của hoàng gia Anh là một phần quan trọng của lịch sử vẻ vang châu Âu và nỗ lực giới. Ban đầu từ mọi vị vua và nữa hoàng của anh ấy từ Scotland với xứ Wales. Quốc gia Anh được thành lập và hoạt động vào năm 927 sau công nguyên vì vua Athelstan. Mặc dù nhiên, tôn thất Anh được bước đầu từ năm 1066 khi vua William xâm lấn và chiếm phần đóng nước Anh.


*
(Ảnh: Internet)

Từ kia Hoàng gia Anh vẫn trải qua nhiều thời kỳ lịch sử vẻ vang khác nhau. Tất cả thời kỳ Trung cổ, thời kỳ Cải cách, thời kỳ giải pháp mạng công nghiệp, mang lại thời hiện tại đại. Trong suốt định kỳ sử, tôn thất Anh đã có khá nhiều vị vua và nữ hoàng nổi tiếng. Ví dụ như vua Henry III, chị em hoàng Elizabeth I, cùng vị con gái hoàng vừa chết giẫm Elizabeth II.

*
Hình ảnh nữ hoàng Elizabeth II giao lưu với những người dân trên đường. (Ảnh: Internet)

Những thời kỳ đặc biệt quan trọng của lịch sử nước Anh

Thời kì Tudor (1485 - 1603)

Thời kỳ này ban đầu với vua Henry VII và chấm dứt với thiếu phụ hoàng Elizabeth I. Đây là thời kỳ của sự trở nên tân tiến văn hóa nghệ thuật, với sự cải cách lớn về tôn giáo của nước Anh.

Thời kỳ Stuart (1603 - 1714)

Thời kỳ ban đầu với vua James I và dứt với nữ hoàng Anne. Đây là thời kỳ của cuộc phương pháp mạng dân tộc bản địa ở Scotland. Cũng như sự tranh chấp giữa quyền lực tối cao của hoàng gia và quốc hội.

Thời kỳ Hanover (1714 - 1901)

Thời kỳ này ban đầu với vua George I và xong xuôi với thanh nữ hoàng Victoria. Lúc này nước Anh sẽ dần trở nên tân tiến công nghiệp cùng thương mại. Đồng thời thức hiện những chính sách để mở rộng nước nhà này.

Thời kỳ Windsor (1901 - hiện tại)

Bắt đầu cùng với vua Edward VII và lúc này là vua Charles III. Đây được xem như thời kỳ của sự trở nên tân tiến khoa học và công nghệ. Tương tự như có sự chuyển đổi của mục đích Hoành gia Anh trong xã hội và chính trị.

Hoàng gia Anh đang trải qua không ít thăng trầm trong định kỳ sử, từ bỏ thời kỳ đế quốc đến thời hiện nay đại. Cho đến hiện tại, hoàng gia Anh vẫn đóng vai trò rất đặc biệt trong đời sống xã hội và văn hóa truyền thống của nước Anh. Cùng họ luôn luôn được bạn dân nước Anh, cả khác nước ngoài trên toàn cố giới thương yêu và trân trọng.

Migola Travel Sưu Tầm và Tổng Hợp


Bạn có muốn đến du ngoạn Anh Quốc?

Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết tại đây:Tour Anh, Wales, Scotland, Bắc Ireland, CH Ireland – Chuyến tàu Harry Porter

Trụ sở bao gồm Migola Travel: 1A công trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ nước Chí Minh


mày mò châu Âu

Cùng Nhau Bình Luận


*

Chinh phục đỉnh núi Jungfraujoch – hưởng thụ không thể bỏ qua khi du ngoạn Thụy Sĩ

Đỉnh núi Jungfraujoch được xem là điểm đến du ngoạn mang tính biểu tượng và là nơi đẹp nhất ở dãy núi Alps của Thụy Sĩ. Nằm trong lòng hai trong những những đỉnh núi cao nhất ở vùng Jungfrau của dãy núi Alps (Jungfrau và Mön...


*

Du Lịch dãy Alps – Điểm Tham Quan hấp dẫn Khi Đến Châu Âu

Nổi tiếng với sự xinh đẹp, gợi cảm và thú vị, dãy Alps thường xuyên được ví như những ngôi sao sáng điện hình ảnh hơn là phần lớn ngọn núi. Phượt dãy Alps được xem như là một giữa những lựa lựa chọn ưu tiên khi đi du ngoạn tại Châu Âu.&nb...


*

Bạn sẽ không tìm kiếm thấy vị trí nào để chơi golf quan trọng như ngơi nghỉ Iceland đâu!

Phong cảnh sống Iceland được ví như chốn địa lối trên thiên đường. Tất cả mọi sản phẩm công nghệ từ vịnh bé nhỏ và sông băng cho thác nước và cánh đồng dung nham. Du ngoạn Iceland luôn luôn biết cách khai quật tối đa tiềm năng của mình. Nếu...


*

Những nơi yêu cầu đến khi du lịch Anh Quốc

Anh Quốc, giang sơn thịnh vượng về ghê tếvà văn hóa truyền thống nhất nhì của
Châu Âu.Nơi đây như mộtđịa điểmđược những tín đồ du ngoạn nhắc đến nhiều nhấttrong hành trình dài khám phánhững vùn...


*

Cầu tháp London – công trình xây dựng cổ bắt chiếc sông Thames hùng vĩ.

Cầu Tháp London, cây cầu với loài kiến trúc rất dị bắt ngang qua dòng sông Thames huyền thoại. Đây là một trong công trình kiến trúc tiêu biểu củathành phố sương mù, thủ đô hà nội nước
Anh. Và là sự giao thoa loài kiến trúc&n...


Cung Điện hoàng thất Buckingham

Cung điện Buckinghamthường được nghe biết là biểu tượng của nước Anh, sát bên xe bus 2 tầng màu đỏ và cầu tháp London. Đây hiện tại là nơi ở của gia đình hoàng gia. Chỗ đây không chỉ có có thiết kế bên trong nguy nga tráng lệ...

bồi bổ - những món ngón Cây thuốc sản phụ khoa Nhi khoa phái mạnh khoa làm đẹp - giảm cân phòng mạch online Ăn sạch sẽ sống khỏe khoắn
*

cdvhnghean.edu.vn - Trải qua hơn một nghìn năm trị vì, chính sách quân công ty của Anh đã chuyển động theo một loạt những quy tắc và một vài quy tắc đã đổi khác theo thời gian. Trang History.com bật mý 7 sự thật trong lịch sử vẻ vang của hoàng tộc Anh.

Lịch sử hoàng thất Anh đã chứng tỏ một điều rằng, quyền lực tối cao lớn đi kèm theo với trách nhiệm lớn và tương đối nhiều quy tắc. Mặc dù vai trò của bạn trị vì trong thôn hội hiện nay đại phần nhiều mang tính biểu tượng, mà lại dấu ấn của các truyền thống được truyền lại vào triều đại hàng nghìn năm của chính sách quân chủ Anh vẫn luôn là những lời thông báo về thừa khứ.

1. Ai là vị vua thứ nhất của Anh?

Vị vua trước tiên của Anh là Athelstan (895-939 sau Công nguyên). Ông Athelstan là cháu nội của Alfred Đại đế và người chú thiết bị 30 của chị em hoàng Elizabeth II. Vua Athelstan của quốc gia Anglo-Saxon đã vượt qua những kẻ xâm lược bạn Viking cuối cùng và xây dựng nước anh vững mạnh bạo hơn, cai trị từ thời điểm năm 925-939 sau Công nguyên.Vua Athelstan. Ảnh: Getty Images2. Ai rất có thể trở thành vua hoặc nàng hoàng của Anh?

Bắt đầu từ triều đại của Vua William công ty Chinh phạt (William I), chế độ quân công ty được truyền tự vua cho con trai đầu lòng của ông. Điều này đang được biến đổi vào năm 1702, khi Quốc hội Anh trải qua Đạo phương pháp Kế vị, trong những số đó tuyên ba rằng sau thời điểm Vua William III (vị vua khi đó-ND) qua đời, tước hiệu hoặc kế vị sẽ tiến hành chuyển mang đến Công chúa Anne và những người dân thừa kế của bà. Điều này đồng nghĩa với việc một fan phụ nữ hoàn toàn có thể thừa kế ngai tiến thưởng khi không tồn tại người thừa kế nam. Nhận được sự đồng ý chấp thuận của Giáo hội Anh, Đạo pháp luật Kế vị cũng tuyên bố rằng, ngẫu nhiên người thừa kế nào kết hôn với phần đông tín đồ đạo gia tô La Mã sẽ bị loại bỏ khỏi mặt hàng kế vị.

Các nguyên tắc xung quanh câu hỏi ai rất có thể thừa kế ngai rồng vàng vương quốc anh đã không chuyển đổi cho mang lại năm 2013, lúc Quốc hội Anh thông qua Đạo pháp luật Kế vị ngai rồng vàng. Trong các số đó có vẻ ngoài mới được cho phép con đầu lòng của Vua/Nữ hoàng gồm quyền vượt kế ngai đá quý dù kia là đàn ông hay nhỏ gái.

3. Bạn trị vì có quyền tủ quyết hôn nhân gia đình của thành viên trong gia đình

Đạo luật hôn nhân gia đình Hoàng gia năm 1772 trao mang đến quốc vương vãi quyền bao phủ quyết câu hỏi kết hôn của 1 thành viên trong gia đình. Đạo phương tiện này được thông qua để hưởng ứng cơn khó tính của Vua George III so với cuộc hôn nhân của em trai là Hoàng tử Henry với thường dân Anne Horton.Công chúa Margaret chụp thuộc Peter Townsend (trái) ngơi nghỉ Nam Phi vào chuyến công du hoàng tộc năm 1947. Ảnh: Getty Images
Kể từ bỏ đó, các thành viên trong tôn thất Anh ước ao kết hôn cần được sự đồng ý của tín đồ trị vì. Mặc dù vậy, sự xin phép này chưa hẳn lúc nào cũng rất được đồng ý. Thiếu phụ hoàng Elizabeth II sẽ không có thể chấp nhận được em gái mình, Công chúa Margaret kết hôn với Peter Townsend, một nhân vật chiến tranh, với vì sao Townsend là 1 thường dân cùng đã ly hôn.

Đạo mức sử dụng này đã được sút nhẹ khi thông qua Đạo dụng cụ Kế vị năm 2013, có thể chấp nhận được những người thừa kế bên cạnh 6 người thứ nhất trong hàng kế vị của hoàng phái Anh kết hôn mà lại không bắt buộc sự có thể chấp nhận được của fan trị vì.

4. Vua và thanh nữ hoàng Anh không thực hiện tên họ cho tới Thế chiến thiết bị nhất

Cho đến đầu thế kỷ 20, tín đồ trị vì nước anh được gọi là tên riêng đi kèm theo tên hiệu triều đại của mình. Chẳng hạn, Vua Henry III và những con của ông phần lớn thuộc đơn vị Tudors.

Điều này đã biến hóa trong gắng chiến thiết bị nhất, khi nổ ra cuộc chiến tranh giữa Anh với Đức. Vua George V đã gặp mặt khó xử trong quan hệ gia đình: Ông nội của Vua George V, Hoàng tử Albert, được có mặt ở Đức, với George V được quá kế chức danh người cầm đầu Vương tộc Saxe-Coburg-Gotha. Để giữ khoảng cách giữa người đứng đầu nước anh với những mối quan hệ nam nữ ở nước ngoài, họ đang được sửa chữa thay thế bằng một tên họ tiếng Anh là Windsor. Tên Windsor được lấy xúc cảm từ lâu đài Windsor, được ra đời bởi Vua William nhà Chinh phạt.

5. Thành viên hoàng gia Anh có thể kết hôn với thường xuyên dân không?

Theo History, hoàng tộc Anh có thể kết hôn với hay dân tức thì từ chũm kỷ 15. Năm 1464, Vua Edward IV kín kết hôn với thường xuyên dân Elizabeth Woodville, một góa phụ. Vua James II cũng thành hôn với thường dân Anne Hyde.

Kể từ khi Đạo luật hôn nhân gia đình Hoàng gia năm 1772 được trải qua để gật đầu cuộc hôn nhân gia đình của Hoàng tử Henry với hay dân Anne Horton, các cuộc hôn nhân gia đình giữa thành viên hoàng thất Anh và thường dân số đông không ra mắt trong sát 250 năm.

Khi những quy tắc về hôn nhân, ly hôn vắt đổi, các cuộc hôn nhân tại hoàng tộc Anh cũng cụ đổi. Cả hai fan con của hoàng thái tử Charles và Công nương Diana đều được phép kết thân với thường xuyên dân: Hoàng tử William thành thân với Kate Middleton vào thời điểm năm 2011 với em trai của William, Harry, thành hôn với nữ giới diễn viên bạn Mỹ Meghan Markle vào thời điểm năm 2018.

6. Thành viên tôn thất Anh rất có thể ly hôn không?

Theo History, việc ly hôn đối hoàng gia Anh là 1 sự đau buồn. Đến năm 2002, Giáo hội Anh mới cho phép những tín đồ ly hôn được tái hôn. Trước đó, Giáo hội Anh nhận định rằng người trị vì vương quốc anh cũng là tín đồ đứng đầu Giáo hội Anh và những người dân thừa kế ngai kim cương bị cấm thành hôn với những người dân đã ly hôn hoặc không được phép ly hôn.Wallis Simpson và Vua Edward VII. Ảnh: Getty Images
Năm 1820, Vua George IV đã ly hôn với Caroline với vì sao vợ mình không bình thường thủy. Năm 1936, Vua Edward VII ra quyết định thoái vị nhằm kết hôn với Wallis Simpson, người Mỹ đã ly hôn hai lần. Ông là thành viên ở đầu cuối trong hoàng thất Anh bị nên lựa lựa chọn giữa tình yêu với sự kế vị. Trước khi có kết luận của Giáo hội Anh vào thời điểm năm 2002, em gái của cô gái hoàng Elizabeth II, Công chúa Margaret, đã có phép ly hôn vào năm 1978. Vào năm 1996, chị em hoàng Elizabeth II đã thuận tình cuộc ly hôn giữa con trai bà là hoàng thái tử Charles với Công nương Diana. Charles liên tục kết hôn cùng với Camilla Parker Bowles, một người đàn bà cũng từng ly hôn, vào năm 2005.

7. Vua hoặc nữ giới hoàng không chỉ là tín đồ đứng đầu mỗi nước Anh

Ngoài việc là bạn đứng đầu nhà thời thánh Anh giáo, fan trị vì nước anh còn là fan đứng đầu Khối sum vầy chung Anh, một hiệp hội gồm 54 đất nước độc lập, đa số từng là khu vực của Đế quốc Anh.

Xem thêm: Cảm Động Trước Những Bài Viết Chia Tay Tuổi Học Trò, Chia Tay Tuổi Học Trò

Elizabeth II là thiếu nữ hoàng của 16 tổ quốc thuộc Khối hạnh phúc chung Anh bao gồm Antigua cùng Barbuda, Australia, Bahamas, Barbados, Belize, Canada, Grenada, Jamaica, New Zealand, Papua New Guinea, Saint Kitts và Nevis, Saint Lucia, Saint Vincent với Grenadines, Quần hòn đảo Solomon, Tuvalu với Anh./.