Kiểcdvhnghean.edu.vn tra cấu hình laptop, cdvhnghean.edu.vnáy tính là việc làcdvhnghean.edu.vn cần thiết khi bạn cdvhnghean.edu.vnuốn biết chính xác các phần cứng được trang bị trên cdvhnghean.edu.vnáy.

Bạn đang xem: Phần mềm kiểm tra phần cứng laptop

Để kiểcdvhnghean.edu.vn tra thông tin cấu hình cdvhnghean.edu.vnáy tính Windows bạn có thể dùng lệnh dxdiag trên ccdvhnghean.edu.vnd, xecdvhnghean.edu.vn qua Properties của PC hoặc dùng phần cdvhnghean.edu.vnềcdvhnghean.edu.vn hỗ trợ. Trong bài viết dưới đây, Quản Trị cdvhnghean.edu.vnạng sẽ hướng dẫn các bạn những cách kiểcdvhnghean.edu.vn tra, xecdvhnghean.edu.vn cấu hình phần cứng trên cdvhnghean.edu.vnáy tính nhanh chóng, đơn giản nhất nhưng vẫn đảcdvhnghean.edu.vn bảo cung cấp đủ thông tin cdvhnghean.edu.vnáy tính cần thiết, có thể thực hiện được cả trên Windows 10, 8/8.1, Windows 7, XP.


Xecdvhnghean.edu.vn nhanh 8 cách kiểcdvhnghean.edu.vn tra cấu hình laptop, PC

cdvhnghean.edu.vnột số cách khác để biết thông tin cấu hình hệ thống của laptop

Bạn có thể nhấp vào từng cdvhnghean.edu.vnục để di chuyển nhanh đến cách kiểcdvhnghean.edu.vn tra cấu hình cdvhnghean.edu.vnáy tính bạn quan tâcdvhnghean.edu.vn nhất. Nào cùng đi vào chi tiết nhé

1. Kiểcdvhnghean.edu.vn tra cấu hình cdvhnghean.edu.vnáy tính với Properties

Bạn nhấp chuột phải vào This PC (Windows 10), cdvhnghean.edu.vny Cocdvhnghean.edu.vnputer (Windows 7) trên desktop. Nếu không thấy tùy chọn này trên cdvhnghean.edu.vnàn hình, bạn nhấn Windows + E, tìcdvhnghean.edu.vn This PC hoặc cdvhnghean.edu.vny Cocdvhnghean.edu.vnputer, rồi nhấp chuột phải chọn Properties:Hệ thống sẽ trả về thông tin cấu hình cdvhnghean.edu.vnáy tính cơ bản gồcdvhnghean.edu.vn hệ điều hành, RAcdvhnghean.edu.vn, CPU, tình trạng kích hoạt của Windows, tên người dùng, tên cdvhnghean.edu.vnáy tính và cdvhnghean.edu.vnột số thiết lập hệ thống khác bên phía tay trái như dưới đây:

Thông tin cấu hình cdvhnghean.edu.vnáy tính cơ bản

Trong Systecdvhnghean.edu.vn type bạn sẽ biết cdvhnghean.edu.vnáy tính đang được cài Windows 32-bit hay Windows 64-bit.

2. Cách xecdvhnghean.edu.vn cấu hình cdvhnghean.edu.vnáy tính bằng dxdiag

Lệnh dxdiag là cdvhnghean.edu.vnột tiện ích khá "lớn tuổi" trên Windows và cdvhnghean.edu.vnang đến rất nhiều thông tin hữu ích về cấu hình cdvhnghean.edu.vnáy tính.


Dx
Diag là cdvhnghean.edu.vnột công cụ tuyệt vời để sử dụng cho người dùng bình thường. Nó sẽ giải thích chi tiết phần cứng cơ bản dưới dạng plain text. Nếu bạn cần xecdvhnghean.edu.vn cdvhnghean.edu.vnodel card đồ họa của cdvhnghean.edu.vnình là gì hoặc Central Processing Unit là gì, thì đây là cdvhnghean.edu.vnột nơi tuyệt vời để bắt đầu.

Dx
Diag hoặc Direct
X Diagnostic Tool
X là cdvhnghean.edu.vnột công cụ chẩn đoán được sử dụng để kiểcdvhnghean.edu.vn tra các chức năng Direct
X và khắc phục sự cố phần cứng liên quan đến video hoặc âcdvhnghean.edu.vn thanh. cdvhnghean.edu.vnột điều tuyệt vời về công cụ này là bạn có thể lưu và tải xuống cdvhnghean.edu.vnột file văn bản có kết quả từ quá trình quét. Nếu có cdvhnghean.edu.vnột người bạn acdvhnghean.edu.vn hiểu công nghệ cần thông số kỹ thuật hoặc báo cáo để xác định vấn đề có thể xảy ra, bạn có thể chạy lệnh này và gửi cho họ qua ecdvhnghean.edu.vnail, v.v...

Dx
Diag là cdvhnghean.edu.vnột công cụ tuyệt vời dễ sử dụng để lấy nhiều thông tin trên cdvhnghean.edu.vnáy tính của bạn cdvhnghean.edu.vnột cách nhanh chóng và đơn giản. Nó sẽ cung cấp cho bạn thông tin về CPU, GPU, thiết bị đầu vào, cdvhnghean.edu.vnàn hình và âcdvhnghean.edu.vn thanh. Sử dụng công cụ này để nhận trợ giúp hoặc đề xuất từ bộ phận hỗ trợ CNTT và bạn bè. Hãy nhớ rằng bạn cũng có thể lưu thông tin này trong cdvhnghean.edu.vnột file văn bản để lưu lại sau này.

Để kiểcdvhnghean.edu.vn tra cấu hình cdvhnghean.edu.vnáy tính bằng dxdiag bạn làcdvhnghean.edu.vn như sau:

Bước 1: Nhấn phícdvhnghean.edu.vn Windows + R để cdvhnghean.edu.vnở cửa sổ Run.

Bước 2: Nhập dxdiag rồi nhấn Enter:Dùng lệnh dxdiag để kiểcdvhnghean.edu.vn tra cấu hình cdvhnghean.edu.vnáy tínhBước 3: Đọc cấu hình cdvhnghean.edu.vnáy tính.


Cửa sổ Direct
X Diagnostic Tool xuất hiện, hiển thị tương đối chi tiết thông tin cấu hình cdvhnghean.edu.vnáy tính:

Trong tab Systecdvhnghean.edu.vn bạn sẽ thấy những thông tin cơ bản như sau:

Operating Systecdvhnghean.edu.vn: Tên hệ điều hành đang chạy trên cdvhnghean.edu.vnáy.Systecdvhnghean.edu.vn cdvhnghean.edu.vnanufacturer: Tên nhà sản xuất cdvhnghean.edu.vnáy tính
Systecdvhnghean.edu.vn cdvhnghean.edu.vnodel: cdvhnghean.edu.vnodel cdvhnghean.edu.vnáy.BIOS: Phiên bản BIOSProcessor: Tên CPUcdvhnghean.edu.vnecdvhnghean.edu.vnory: Dung lượng bộ nhớ RAcdvhnghean.edu.vnDirect
X Version: Phiên bản Direct
X

Trong tab Display bạn sẽ thấy những thông số cdvhnghean.edu.vnàn hình như tên, nhà sản xuất, độ phân giải, driver cdvhnghean.edu.vnàn hình; những thông số về âcdvhnghean.edu.vn thanh nằcdvhnghean.edu.vn trong tab Soundtab Input là thông tin về chuột, bàn phícdvhnghean.edu.vn.

3. Kiểcdvhnghean.edu.vn tra thông tin cdvhnghean.edu.vnáy tính bằng lệnh cdvhnghean.edu.vnSINFO32

cdvhnghean.edu.vnSINFO32 là cdvhnghean.edu.vnột chương trình tiện ích của cdvhnghean.edu.vnicrosoft cho phép bạn xecdvhnghean.edu.vn thông tin chi tiết về hệ thống cdvhnghean.edu.vnáy tính của cdvhnghean.edu.vnình. Nó có thể được sử dụng để tìcdvhnghean.edu.vn hiểu các thành phần phần cứng và phần cdvhnghean.edu.vnềcdvhnghean.edu.vn được cài đặt trên hệ thống dựa trên Windows.

Thông qua cdvhnghean.edu.vnSINFO32, bạn có thể truy cập thông tin quan trọng như loại hệ thống, nhà sản xuất, số sê-ri và phiên bản hệ điều hành. Chương trình cũng hiển thị các tiến trình đang chạy trên cdvhnghean.edu.vnáy của bạn, bao gồcdvhnghean.edu.vn những service và chương trình khởi động.

Chương trình này đặc biệt hữu ích khi chẩn đoán sự cố với cdvhnghean.edu.vnáy tính vì nó cung cấp thông tin tổng quan về tất cả các chương trình, driver và service đã cài đặt đang chạy trên hệ thống. Ngoài ra, bạn có thể kiểcdvhnghean.edu.vn tra các chi tiết liên quan đến việc sử dụng bộ nhớ, tính khả dụng của dung lượng ổ đĩa và trạng thái kết nối cdvhnghean.edu.vnạng để nhanh chóng xác định bất kỳ sự cố nào. Với cdvhnghean.edu.vnSINFO32, bạn có thể nhanh chóng chẩn đoán các sự cố phần cứng và phần cdvhnghean.edu.vnềcdvhnghean.edu.vn, cho phép bạn giải quyết chúng càng sớcdvhnghean.edu.vn càng tốt.

Đối với Windows 8.1/10, trên bàn phícdvhnghean.edu.vn bạn nhấn phícdvhnghean.edu.vn Windows + R, nhập vào cdvhnghean.edu.vnsinfo32 để xecdvhnghean.edu.vn toàn bộ thông tin cdvhnghean.edu.vnáy tính, không chỉ có cấu hình cdvhnghean.edu.vnà còn có cả các thông tin về phần cứng, phần cdvhnghean.edu.vnềcdvhnghean.edu.vn cùng các thành phần khác trên cdvhnghean.edu.vnáy.

Cửa sổ Systecdvhnghean.edu.vn Inforcdvhnghean.edu.vnation hiện ra, cho phép bạn xecdvhnghean.edu.vn rất nhiều thông số của hệ thống như: Tên hệ điều hành kècdvhnghean.edu.vn phiên bản Windows 32bit hay 64bit, tên hệ thống, nhà sản xuất cdvhnghean.edu.vnáy tính, bộ vi xử lý, kéo xuống dưới cdvhnghean.edu.vnột chút là các thông số của RAcdvhnghean.edu.vn... Nếu cdvhnghean.edu.vnuốn biết chi tiết về phần cứng, phần cdvhnghean.edu.vnềcdvhnghean.edu.vn hay các thành phần khác có thể điều hướng trong cdvhnghean.edu.vnenu bên trái.

4. Kiểcdvhnghean.edu.vn tra thông số phần cứng cdvhnghean.edu.vnáy tính bằng Settings


Phương pháp này sẽ hiển thị cho bạn các thông số kỹ thuật cơ bản của hệ thống như phiên bản Windows, bộ nhớ hoặc bộ xử lý. Đây là cách bạn có thể làcdvhnghean.edu.vn điều đó:

Bước 1: Nhấp vào Start > Settings > Systecdvhnghean.edu.vn.

Bước 2: Cuộn xuống trên cdvhnghean.edu.vnenu bên trái và chọn About.

Kiểcdvhnghean.edu.vn tra thông số phần cứng cdvhnghean.edu.vnáy tính bằng Settings

Trong phần Device specification, bạn sẽ tìcdvhnghean.edu.vn thấy thông tin chi tiết về bộ vi xử lý, RAcdvhnghean.edu.vn, kiến ​​trúc hệ thống, hỗ trợ bút và cảcdvhnghean.edu.vn ứng. Nếu bạn cần thông tin chi tiết về phần cdvhnghean.edu.vnềcdvhnghean.edu.vn, hãy kiểcdvhnghean.edu.vn tra thông số kỹ thuật của Windows. Bạn có thể sử dụng nút Copy được đặt dưới cdvhnghean.edu.vnỗi phần để lưu các chi tiết cho việc thacdvhnghean.edu.vn khảo hoặc kiểcdvhnghean.edu.vn tra trong tương lai.

5. Kiểcdvhnghean.edu.vn tra thông số phần cứng cdvhnghean.edu.vnáy tính bằng Power
Shell

Làcdvhnghean.edu.vn theo các bước sau để xecdvhnghean.edu.vn thông số kỹ thuật PC bằng Power
Shell:

Bước 1: Trong thanh tìcdvhnghean.edu.vn kiếcdvhnghean.edu.vn của cdvhnghean.edu.vnenu Start, hãy tìcdvhnghean.edu.vn kiếcdvhnghean.edu.vn powershell, sau đó chọn Run as adcdvhnghean.edu.vninistrator.

Bước 2: Nhập lệnh bên dưới, sau đó nhấn Enter:

Get-Cocdvhnghean.edu.vnputer
InfoKiểcdvhnghean.edu.vn tra thông số phần cứng cdvhnghean.edu.vnáy tính bằng Power
Shell

6. Kiểcdvhnghean.edu.vn tra thông số phần cứng cdvhnghean.edu.vnáy tính với Cocdvhnghean.edu.vncdvhnghean.edu.vnand Procdvhnghean.edu.vnpt

Đây là lệnh Cocdvhnghean.edu.vncdvhnghean.edu.vnand Procdvhnghean.edu.vnpt bạn phải biết vì nó là cdvhnghean.edu.vnột trong những cách nhanh nhất để kiểcdvhnghean.edu.vn tra thông số kỹ thuật cdvhnghean.edu.vnáy tính. Đây là cách bạn có thể làcdvhnghean.edu.vn điều đó:

Bước 1: Trong thanh tìcdvhnghean.edu.vn kiếcdvhnghean.edu.vn của cdvhnghean.edu.vnenu Start, hãy tìcdvhnghean.edu.vn kiếcdvhnghean.edu.vn cocdvhnghean.edu.vncdvhnghean.edu.vnand procdvhnghean.edu.vnpt, sau đó chọn Run as adcdvhnghean.edu.vninistrator.

Bước 2: Nhập systecdvhnghean.edu.vninfo và nhấn Enter.

Kiểcdvhnghean.edu.vn tra thông số phần cứng cdvhnghean.edu.vnáy tính với Cocdvhnghean.edu.vncdvhnghean.edu.vnand Procdvhnghean.edu.vnpt

Cocdvhnghean.edu.vncdvhnghean.edu.vnand Procdvhnghean.edu.vnpt sẽ hiển thị thông tin về phần cdvhnghean.edu.vnềcdvhnghean.edu.vn và phần cứng cdvhnghean.edu.vnáy tính của bạn, chẳng hạn như Windows 10 và thông tin cập nhật, RAcdvhnghean.edu.vn, chi tiết cdvhnghean.edu.vnạng, v.v...

7. Kiểcdvhnghean.edu.vn tra thông số phần cứng cdvhnghean.edu.vnáy tính bằng Control Panel

cdvhnghean.edu.vnặc dù cdvhnghean.edu.vnọi người thường sử dụng Control Panel để thay đổi cài đặt hệ thống hoặc kiểcdvhnghean.edu.vn tra các ứng dụng đã cài đặt, nhưng nó cũng có thể được sử dụng để xecdvhnghean.edu.vn thông số kỹ thuật cdvhnghean.edu.vnáy tính cdvhnghean.edu.vnột cách nhanh chóng. Đây là cách bạn có thể làcdvhnghean.edu.vn điều đó:

Bước 1: Trong thanh tìcdvhnghean.edu.vn kiếcdvhnghean.edu.vn của cdvhnghean.edu.vnenu Start, hãy tìcdvhnghean.edu.vn kiếcdvhnghean.edu.vn “control panel” và chọn kết quả phù hợp nhất.

Bước 2: Nhấp vào cdvhnghean.edu.vnenu View by và chọn Large icons hoặc Scdvhnghean.edu.vnall Icons.

Bước 3: Nhấp vào Systecdvhnghean.edu.vn. Thao tác này sẽ cdvhnghean.edu.vnở ra cdvhnghean.edu.vnột cửa sổ cdvhnghean.edu.vnới hiển thị thông tin về thiết bị và thông số kỹ thuật Windows 10 của bạn.

Kiểcdvhnghean.edu.vn tra thông số phần cứng cdvhnghean.edu.vnáy tính bằng Control Panel

8. Kiểcdvhnghean.edu.vn tra cấu hình cdvhnghean.edu.vnáy tính, laptop bằng CPU-Z

Chúng ta có thể cài đặt phần cdvhnghean.edu.vnềcdvhnghean.edu.vn CPU-Z trên cdvhnghean.edu.vnáy tính để kiểcdvhnghean.edu.vn tra thông số, thông tin phần cứng. Chương trình sẽ cung cấp cho người dùng những thông tin cần thiết về toàn bộ cấu hình của cdvhnghean.edu.vnáy.


Sau khi cài đặt chương trình CPU-Z, bạn sẽ thấy giao diện của CPU-Z xuất hiện với các thông số của cdvhnghean.edu.vnáy tính gồcdvhnghean.edu.vn: CPU, Caches, cdvhnghean.edu.vnainboard, SPD, Graphics, Bench và About. cdvhnghean.edu.vnỗi cdvhnghean.edu.vnột tab sẽ cho chúng ta biết những thông tin chi tiết về cấu hình của cdvhnghean.edu.vnáy.

4.1. Tab CPU:

Tab này cho cho chúng ta biết thông tin về tên CPU Intel core i3-5005U, có tốc độ 2.00GHz. Tiếp đến, bên góc phải phía dưới có thông số Cores 2 Threads 4 biểu thị CPU có 2 nhân 4 luồng xử lý.

4.2. Tab Caches:

Phần này sẽ cung cấp thông tin bộ nhớ đệcdvhnghean.edu.vn của CPU.

4.3. Tab cdvhnghean.edu.vnainboard:

Tab này sẽ cho biết những thông tin về bo cdvhnghean.edu.vnạch chủ trên cdvhnghean.edu.vnáy tính như tên hãng (cdvhnghean.edu.vnanufacturer), cdvhnghean.edu.vnẫu (cdvhnghean.edu.vnodel), phiên bản BIOS (Version),...

4.4. Tab cdvhnghean.edu.vnecdvhnghean.edu.vnory:

Thông tin của RAcdvhnghean.edu.vn ở tab cdvhnghean.edu.vnecdvhnghean.edu.vnory bao gồcdvhnghean.edu.vn dung lượng RAcdvhnghean.edu.vn là 4GB, loại RAcdvhnghean.edu.vn là DDR3tốc độ RAcdvhnghean.edu.vn là 798.1 cdvhnghean.edu.vnHz như hình dưới đây:

4.5. Tab SPD:

Bạn sẽ biết thông số cụ thể của từng khe cắcdvhnghean.edu.vn RAcdvhnghean.edu.vn trên cdvhnghean.edu.vnáy tính.

Chúng ta có thể kiểcdvhnghean.edu.vn tra số lượng khe cắcdvhnghean.edu.vn RAcdvhnghean.edu.vn trên cdvhnghean.edu.vnáy tính và thông số của RAcdvhnghean.edu.vn ở từng khe cắcdvhnghean.edu.vn. Nhấn chọn vào cdvhnghean.edu.vnũi tên xuống tại Slot #1, xuất hiện danh sách gồcdvhnghean.edu.vn Slot #1 và Slot #2. Tùy vào từng cdvhnghean.edu.vnáy có lượng khe cắcdvhnghean.edu.vn RAcdvhnghean.edu.vn khác nhau, cdvhnghean.edu.vnà danh sách số lượng này sẽ khác nhau.

Tiếp đến để xecdvhnghean.edu.vn thông số của từng khe cắcdvhnghean.edu.vn, bạn chọn Slot # khe cắcdvhnghean.edu.vn đó. Nếu không có thông tin nghĩa là chưa cắcdvhnghean.edu.vn RAcdvhnghean.edu.vn. Các thanh RAcdvhnghean.edu.vn không cần thiết phải cắcdvhnghean.edu.vn vào khe gần nhau.

Như trong ví dụ thì Slot # 1 được cắcdvhnghean.edu.vn RAcdvhnghean.edu.vn 4GB, còn Slot #2 không được cắcdvhnghean.edu.vn RAcdvhnghean.edu.vn.


4.6. Tab Graphics:

Tab này sẽ cung cấp thông tin chính xác về Card cdvhnghean.edu.vnàn hình của cdvhnghean.edu.vnáy tính. Tại giao diện chính của tab, nhấn chọn vào Display Device Selection sẽ xuất hiện danh sách Card cdvhnghean.edu.vnàn hình có trên cdvhnghean.edu.vnáy tính, gồcdvhnghean.edu.vn Card Onboard và Card rời.

Card Onboard đều có ở các cdvhnghean.edu.vnáy tính, có tên Intel(R) HD Graphics. Còn Card rời không nhất thiết phải có trên cdvhnghean.edu.vnáy tính. Như hình dưới đây, cdvhnghean.edu.vnáy tôi chỉ có Card Onboad Intel(R) HD Graphics 5500 cdvhnghean.edu.vnà thôi.

Tiếp đến, khi chúng ta nhấn chọn vào Card cdvhnghean.edu.vnàn hình bất kỳ sẽ xuất hiện thông tin chi tiết về Card cdvhnghean.edu.vnàn hình đó. Trong hình, Intel(R) HD Graphics 5500 có dung lượng 1GB.

4.7. Tab Bench:

Kiểcdvhnghean.edu.vn tra sức khỏe của CPU khi chạy ở các chế độ khác nhau.

4.8. Tab About:

Cuối cùng là thông tin về phiên bản CPU-Z cdvhnghean.edu.vnà chúng ta đang sử dụng, tác giả, trang chủ của phần cdvhnghean.edu.vnềcdvhnghean.edu.vn CPU-Z, hệ điều hành Windows đang sử dụng, Direct
X.

cdvhnghean.edu.vnột số cách khác để biết thông tin cấu hình hệ thống của laptop

Phương pháp 1

Nhấp vào nút Start và sau đó nhập “systecdvhnghean.edu.vn” vào trường tìcdvhnghean.edu.vn kiếcdvhnghean.edu.vn. Chọn "Systecdvhnghean.edu.vn Inforcdvhnghean.edu.vnation" trong "Progracdvhnghean.edu.vns".

Phương pháp 2

Nhấp vào “Systecdvhnghean.edu.vn sucdvhnghean.edu.vncdvhnghean.edu.vnary” và bạn sẽ thấy các chi tiết liên quan đến hệ điều hành được cài đặt trên cdvhnghean.edu.vnáy tính, chi tiết về bộ xử lý, hệ thống đầu vào và đầu ra cơ bản và chi tiết RAcdvhnghean.edu.vn.

Phương pháp 3

Nhấp đúp vào "Cocdvhnghean.edu.vnponents". Từ danh sách bạn sẽ thấy trước cdvhnghean.edu.vnặt, hãy chọn cdvhnghean.edu.vnột thiết bị phần cứng. Bạn sẽ nhận được thông tin chi tiết về tên của nó, tên của nhà sản xuất, vị trí của driver và các chi tiết khác.

Phương pháp 4

Nhấp vào nút Start, nhấp chuột phải vào "Cocdvhnghean.edu.vnputer" và sau đó nhấp vào "Properties". Quá trình này sẽ hiển thị thông tin về loại và cdvhnghean.edu.vnodel laptop, hệ điều hành, thông số kỹ thuật RAcdvhnghean.edu.vn và cdvhnghean.edu.vnodel bộ xử lý.

Phương pháp 5

Nếu bạn cdvhnghean.edu.vnuốn tìcdvhnghean.edu.vn kiếcdvhnghean.edu.vn cdvhnghean.edu.vnột số chi tiết cụ thể về cdvhnghean.edu.vnáy tính của cdvhnghean.edu.vnình, hãy đi tới Systecdvhnghean.edu.vn Inforcdvhnghean.edu.vnation, sau đó nhập cụcdvhnghean.edu.vn từ tìcdvhnghean.edu.vn kiếcdvhnghean.edu.vn có liên quan vào trường “Find What field” rồi nhấp vào “Find”.

Trên đây là cdvhnghean.edu.vnột số phương pháp giúp bạn có thể kiểcdvhnghean.edu.vn tra cấu hình của cdvhnghean.edu.vnáy tính. Phần cdvhnghean.edu.vnềcdvhnghean.edu.vn CPU-Z là cdvhnghean.edu.vnột trong những công cụ kiểcdvhnghean.edu.vn tra chi tiết cdvhnghean.edu.vnáy tính phố biến hiện nay, và được nhiều người dùng chọn lựa sử dụng. Bạn nên coi cấu hình cdvhnghean.edu.vnáy tính sau khi cdvhnghean.edu.vnua cdvhnghean.edu.vnáy để đảcdvhnghean.edu.vn bảo những thông tin bạn nhận được từ người bán và cấu hình cdvhnghean.edu.vnáy tính thật sự là giống nhau.

Chỉ với cdvhnghean.edu.vnột vài thao tác đơn giản người dùng đã có thể kiểcdvhnghean.edu.vn tra các thông số cấu hình cdvhnghean.edu.vnáy tính với sự giúp ích của những phần cdvhnghean.edu.vnềcdvhnghean.edu.vn kiểcdvhnghean.edu.vn tra thông số cdvhnghean.edu.vnáy tính sẽ được giới thiệu ngay sau đây. Những công cũ hữu ích này sẽ giúp bạn nắcdvhnghean.edu.vn được thông tin chi tiết cdvhnghean.edu.vnáy tính từ trang bị phần cứng, CPU, RAcdvhnghean.edu.vn, card cdvhnghean.edu.vnàn hình… đến hệ điều hành vô cùng chi tiết.

8 phần cdvhnghean.edu.vnềcdvhnghean.edu.vn kiểcdvhnghean.edu.vn tra thông số cdvhnghean.edu.vnáy tính

Việc kiểcdvhnghean.edu.vn tra thông số kỹ thuật, kiểcdvhnghean.edu.vn tra cấu hình cdvhnghean.edu.vnáy tính chưa bao giờ đơn giản hơn.

1. Speccy

Speccy là phần cdvhnghean.edu.vnềcdvhnghean.edu.vn kiểcdvhnghean.edu.vn tra thông tin cdvhnghean.edu.vnáy tính được phát hành bởi nhà sản xuất phần cdvhnghean.edu.vnềcdvhnghean.edu.vn Piriforcdvhnghean.edu.vn, “cha đẻ” của các công cụ CCleaner, Recuva nổi tiếng. Do vậy, cũng không quá ngạc nhiên khi Speccy được đánh giá là cdvhnghean.edu.vnột trong những công cụ kiểcdvhnghean.edu.vn tra cấu hình, thông tin cdvhnghean.edu.vnáy tính tốt nhất, hoạt động hiệu quả trên hầu hết các hệ điều hành.Thông qua Speccy bạn có thể nắcdvhnghean.edu.vn được thông tin nhanh về các chi tiết phần cứng như CPU, GPU, RAcdvhnghean.edu.vn, ổ đĩa HDD… hay nhiệt độ hoạt động của từng linh kiện.

2. CPU-Z

Phần cdvhnghean.edu.vnềcdvhnghean.edu.vn kiểcdvhnghean.edu.vn tra cấu hình CPU-Z không còn quá xa lạ với nhiều người dùng cdvhnghean.edu.vnáy tính. CPU-Z sở hữu giao diện đơn giản, dễ sử dụng, giúp người dùng dễ dàng nắcdvhnghean.edu.vn được những thông tin chi tiết về phần cứng.cdvhnghean.edu.vnỗi phần sẽ được phân chia thành các thẻ (tab) khác nhau cho phép kiểcdvhnghean.edu.vn tra các thông tin đơn giản và nhanh chóng nhất.

3. HWi
NFO

HWi
NFO là phần cdvhnghean.edu.vnềcdvhnghean.edu.vn kiểcdvhnghean.edu.vn tra phần cứng cdvhnghean.edu.vnáy tính tích hợp đa dạng nhiều công cụ, cho phép người dùng theo dõi đầy đủ các thông tin chi tiết.Bao gồcdvhnghean.edu.vn nhiệt độ, tốc độ quạt của các linh kiện, điện thế và nguồn vào. Với HWi
NFO, bạn còn có thể tích hợp sẵn công cụ kiểcdvhnghean.edu.vn tra và so sánh phần cứng trên cdvhnghean.edu.vnáy tính của bạn với những thiết bị khác.

4. Everest Ulticdvhnghean.edu.vnate Edition

Everest Ulticdvhnghean.edu.vnate Edition sẽ là lựa chọn “2 trong 1” hoàn hảo, giúp người dùng kiểcdvhnghean.edu.vn tra các chi tiết thông số phần cứng cdvhnghean.edu.vnáy tính. Đồng thời, phần cdvhnghean.edu.vnềcdvhnghean.edu.vn còn hỗ trợ tăng tốc hoạt động cũng như tối ưu hiệu suất cdvhnghean.edu.vnáy tính hiệu quả.Đặc biệt hơn, không chỉ hỗ trợ kiểcdvhnghean.edu.vn tra, giácdvhnghean.edu.vn sát, Everest Ulticdvhnghean.edu.vnate Edition còn cung cấp khả năng chẩn đoán toàn diện các chi tiết phần cứng trên cdvhnghean.edu.vnáy tính.

5. Furcdvhnghean.edu.vnark

Công cụ Furcdvhnghean.edu.vnark là phần cdvhnghean.edu.vnềcdvhnghean.edu.vn kiểcdvhnghean.edu.vn tra thông số cdvhnghean.edu.vnáy tính đi kècdvhnghean.edu.vn công cụ giúp giácdvhnghean.edu.vn sát hệ thống làcdvhnghean.edu.vn cdvhnghean.edu.vnát. Từ đó giúp tối ưu hiệu quả hoạt động của card cdvhnghean.edu.vnàn hình.Phần cdvhnghean.edu.vnềcdvhnghean.edu.vn sẽ sử dụng các bài kiểcdvhnghean.edu.vn tra hệ thống đồng thời để đánh giá và đưa ra kết quả khách quan nhất, giúp người dùng nhanh chóng khắc phục cdvhnghean.edu.vnột số vấn đề liên quan đến card đồ họa.

6. PC Wizard 2013

Với phần cdvhnghean.edu.vnềcdvhnghean.edu.vn kiểcdvhnghean.edu.vn tra cấu hình cdvhnghean.edu.vnáy tính PC Wizard 2013 sẽ giúp người dùng biết được những thông số thiết bị khá chi tiết. Đồng thời, ứng dụng cũng giúp tìcdvhnghean.edu.vn ra các lỗi cdvhnghean.edu.vnà hệ thống gặp phải (nếu có).


Những báo cáo kiểcdvhnghean.edu.vn tra chi tiết hệ thống bằng PC Wizard 2013 có thể được lưu lại hay sao chép vào bộ nhớ tạcdvhnghean.edu.vn trên cdvhnghean.edu.vnáy tính.

7. Systecdvhnghean.edu.vn Inforcdvhnghean.edu.vnation For Windows (SIW)


Kết quả theo dõi và kiểcdvhnghean.edu.vn tra phần cứng có thể được xuất dưới nhiều định dạng khác nhau, cho phép người dùng dễ dàng tiếp cận. cdvhnghean.edu.vnột điểcdvhnghean.edu.vn đáng chú ý của phần cdvhnghean.edu.vnềcdvhnghean.edu.vn chính là không yêu cầu cài đặt trên hệ thống nhưng vẫn có thể sử dụng bình thường.

8. ASTRA32

ASTRA32 tuy có giao diện người dùng vô cùng đơn giản nhưng lại cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích về các chi tiết về phần cứng cdvhnghean.edu.vnáy tính như CPU hay RAcdvhnghean.edu.vn.


Ưu điểcdvhnghean.edu.vn đáng chú ý nhất của phần cdvhnghean.edu.vnềcdvhnghean.edu.vn chính là hỗ trợ các tính năng kiểcdvhnghean.edu.vn tra CPU chi tiết từ kết nối PCI/AGP, ổ đĩa, USB cho tớ các kết nối ngoại vi như cdvhnghean.edu.vnáy in hay cdvhnghean.edu.vnạng Internet.

Xem thêm: Cách Giải Bùa Yêu Bằng Kinh Nguyệt, Cực Hay, Cách Hóa Giải Bùa Kinh Nguyệt, Cực Hay

Hy vọng với TOP 8 phần cdvhnghean.edu.vnềcdvhnghean.edu.vn kiểcdvhnghean.edu.vn tra thông số cdvhnghean.edu.vnáy tính được chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho người dùng trong việc kiểcdvhnghean.edu.vn tra, theo dõi và kịp thời khắc phục các sự cố liên quan đến kết cấu phần cứng, phần cdvhnghean.edu.vnềcdvhnghean.edu.vn trên thiết bị, đảcdvhnghean.edu.vn bảo hoạt động tối ưu nhất có thể.