Những bí ẩn củavũ trụ luôn luôn thu hút sự khám phá không chấm dứt của con người. Tuy nhiên, vũtrụ cũng thật sự rất đáng để sợ. Với đông đảo hành tinh dưới đây, mong muốn phần nàodiễn tả được sự đáng sợ của nó.

Bạn đang xem: Những thằng nguy hiểm nhất hành tinh


Những bí mật củavũ trụ luôn luôn thu hút sự khám phá không xong của con người. Mặc dù nhiên, vũtrụ cũng thật sự rất rất đáng sợ. Với hầu như hành tinh bên dưới đây, hy vọng phần nàodiễn tả được sự kinh sợ của nó.

Carbon planet

Ở thế giới xanh của bọn chúng ta, carbon đích thực chỉ chiếm một trong những phần rất nhỏ, khoảng tầm 0.1% cân nặng Trái đất. Tuy nhiên, trên trung trọng điểm của thiên hà, nơi gồm nguồn carbon hết sức phong phú, dần dần hình thàn nên những thế giới với các điểm lưu ý rất riêng rẽ biệt. Ở nơi đây phần lớn gì mà chúng ta có thể thấy khiến cho thứ mà các nhà công nghệ vẫn thường call là "Hành tinh carbon". Khung trời buổi sáng sủa thật sự mờ mịt với hình ảnh những đám mây màu rubi xen lẫn phần nhiều đám mây black tạo vày "bồ hóng".

Càng xuống sâu không chỉ có vậy vào bầu khí quyển, các bạn sẽ thấy đều đại dương, không phải màu xanh lá cây với đầy nước muối, nhưng mà là được đổ đầy hồ hết chất sệt như dầu thô cùng nhựa đường. Mặt phẳng hành tinh loang lổ, là vết tích của các bóng khí metan khổng lồ. Thời tiết tại đây cũng khồng hề đẹp tí nào. Trời mưa dầu và nhựa đường. Nhưng bao gồm một điều thú vị, ở nơi carbon dồi dào và thời tiết xung khắc nghiệt như vậy này, trên đây thật sự là một trong những hành tinh của kim cương và đá quý.

Hải vương tinh

Trên Hải vương vãi tinh, tín đồ ta hoàn toàn có thể thấy đông đảo luồng khí làm phản lực hoạt động liên tục quanh thế giới với tốc độ đáng sợ. Luồng khí phản lực đẩy dần gần như đám mây ngừng hoạt động về phía điểm Great Dark (hố đen) của hành tinh tạo ra những cơn sốt với vẫn tốc gió lên đến 1.500 dặm/ giờ. Tốc độ này gấp rất nhiều lần tốc độ quan trọng để phá vỡ vạc rào cản âm nhạc và cụ thể là vượt vượt sức chịu đựng đựng của bé người. Một ai đó, vô tình rơi xuống toàn cầu này sẽ ảnh hưởng xé tan nhanh lẹ bởi hầu như luồng gió tởm hoàng với tan thay đổi vĩnh viễn không để lại vết tích.

Vẫn bao gồm một thắc mắc rất lớn đưa ra cho những nhà khoa học: năng lượng để Hải vương Tinh tinh chỉnh những cơn cuồng phong của mình bắt nguồn từ đâu trong hệ mặt trời. Do về khoảng tầm cách, ngôi sao này còn xa hơn so với khoảng cách từ khía cạnh trời mang đến diêm vương vãi tinh, và nhiệt lượng đo được từ bên trong hành tinh tương đối yếu.

51 Pegasi B

Tên trái đất này được đem từ tên anh hùng hy lạp Bellerophon, fan đã thuần hóa chú ngựa chiến có cánh Pegasus. Thế giới khí to đùng này có kích thước gấp 150 lần trái đất, cấu trúc chủ yếu bằng Hydro với heli. Chảo lửa Bellerophon cùng với tia nắng của nó luôn luôn được duy trì ở ánh nắng mặt trời 1800 F (1000 độ C).

Các ngôi sao 5 cánh của nó ngay gần hơn khoảng cách từ phương diện trời đến Trái đất khoảng chừng 100 lần. Với với nền nhiệt đó, nó luôn gia hạn luồng khí đối lưu bạo dạn trọng thai khí quyển của mình. Bầu không khí nóng nhẹ nhàng hơn bay lên cao, không không khí lạnh nặng hơn chìm xuống, tạo thành những cơn gió với vận tốc 1.000 Km/ giờ. Nền nhiệt độ này cũng bảo đảm rằng không có một chút nước, thậm chí còn là hơi nước nào hoàn toàn có thể tồn tại. Và tất nhiên là không tồn tại mưa. Điều này làm cho những điểm sáng chính của địa cầu này. Sức nóng khủng khiếp do đó làm sắt trên toàn cầu nóng chảy cùng bốc hơi, tạo nên những đám mây sắt khổng lồ, tương tự như những đám mây hơi nước bên trên trái đất. Với điều khác biệt ở phía trên là, phần đông đám mây ấy kế tiếp sẽ làm cho những cơn mưa sắt nóng chảy, dội xuống bề mặt hành tinh.

COROT exo-3b

Cho đến thời khắc hiện tại, đó là hành tinh "đặc" lớn số 1 và mật độ cao nhất được con fan biết đến. Kích cỡ của nó xấp xỉ size của sao Mộc, nhưng trọng lượng của nó được ước tính gấp khoảng chừng 20 lần sao mộc. Nó đậm sệt hơn gấp hai lần chì. Với áp suất như vậy, nếu giả sử bạn đang đi dạo trên trái đất thì bạn đang bị mẹ đất gaia kéo liền kề về phía người, chẳng thể nhấc chân lên nổi.

Nếu chúng ta nặng 180 kilogam trên Trái đất, thì bạn sẽ có khối lượng khoảng 9t trên thế giới này. Điều đó cũng có thể có nghĩa, áp suất khí quyển lớn đến mức sẽ làm bạn tưởng như sẽ đứng bên dưới gót chân của Chúa, chuẩn bị bị tiêu diệt và xay nát các bạn ngay lập tức. Nó sẽ tương đương với một vài con voi ngồi bên trên ngực hoặc đầu bạn!

Mars- Hỏa tinh

Trên sao Hỏa một trận bão bụi hoàn toàn có thể phát triển vào một 2 tiếng đồng hồ và bao toàn cục hành tinh trong khoảng vài ngày. Chúng là những cơn sốt bụi lớn nhất và mạnh nhất trong hệ mặt trời. Hỏa những vết bụi xoáy tạo ra những hình tháp đạt chiều cao của đỉnh Everest với sức gió khoảng tầm 300 km mỗi giờ. Sau khoản thời gian phát triển, nó dần mất đi trong vòng vài tháng. Vậy nguyên nhân những cơn sốt bụi có thể phát triển đến cả như vậy?

Một đưa thuyết cho rằng: bên trên sao Hỏa, những hạt bụi trong không khí hấp thụ tia nắng mặt trời, làm ấm khí quyển vùng lấn cận. Sự chênh lệnh ánh sáng này, dẫn đến dòng khí ấm nhẹ cất cánh lên theo hiện tượng kỳ lạ đối lưu, luồng khí lạnh nặng hơn chìm xuống, và tạo ra gió. Gió bạo dạn nâng những vết bụi ngày càng nhiều hơn thế lên khỏi phương diện đất, cho nên vì vậy làm nóng khí quyển, tăng gió cùng đá lên những vết bụi hơn. Đáng ngạc nhiên, rất nhiều các cơn sốt bụi trên trái đất này có nguồn gốc từ một lưu giữ vực ảnh hưởng. Đó là Hellas Basin - miệng núi lửa vận động mạnh nhất trong hệ mặt trời. ánh sáng ở dưới cùng của miệng núi lửa có thể nóng rộng 10 độ so với trên bề mặt và miệng núi lửa cất đầy bụi.

WASP-12b

Đây là thế giới nóng tuyệt nhất từng được vạc hiện. Nhiệt độ bề mặt của nó vào khoảng 4.000F (2.200 độ C) với quay quanh ngôi sao 5 cánh của nó ngay gần hơn bất kì hành tinh làm sao từng được biết thêm đến. Nhiệt độ của nó bằng khoảng tầm một nửa sức nóng độ bề mặt Mặt trời, và nóng gấp hai lần ánh nắng mặt trời của dung nham.

Nó cù xung quanh ngôi sao của nó với vận tốc chóng mặt. Nó xong xuôi một quỹ đạo vừa đủ khoảng 2 triệu dặm (3,4 triệu km) chỉ trong thời hạn 24h Trái đất.

Jupiter – Mộc tinh

Bề dày bầu khí quyển của mộc tinh gấp đôi chiều rộng lớn của Trái đất. Bầu khí quyển luôn luôn bị khuấy động bằng những cơn gió cường độ 400mph và đông đảo ‘’mê lộ sấm chớp’’ tất cả cường độ vội vàng 100 lần bên trên Trái đất. Ẩn bên dưới bầu ko khí kinh hãi và tối này là 25.000 dặm biển sâu cất đầy hydro kim loại lỏng.

Trên Trái đất, hydro là một trong những chất khí ko màu, trong suốt, nhưng mà trong lõi của sao Mộc, hydro trở thành một thứ gì đấy khó diễn tả, và không lúc nào nhìn thấy trên toàn cầu của chúng ta. Trong lớp ngoài của sao Mộc, hydro là 1 trong chất khí giống như trên Trái đất.

Nhưng khi bạn đi sâu hơn, áp suất khí quyển tương tự với áp lực khi bạn đang nằm trên đầu của một quả tên lửa đạn đạo. Với cuối cùng, áp lực đè nén trở nên hoàn hảo đến nấc nó ép các electron ra khỏi những nguyên tử hydro. Trong điều kiện khắc nghiệt như vậy, hydro trở thành một sắt kẽm kim loại lỏng, dẫn điện tương tự như dẫn nhiệt. Ngoài ra, như một tờ gương, nó bội nghịch chiếu ánh sáng. Vị vậy, nếu như bạn được đắm bản thân trong kim loại lỏng đó, và ngẫu nhiên vụt sang một tia chớp dữ dội, bạn sẽ không thể nhìn thấy bất cứ điều gì.

Co
Ro
T-7b

Có bao giờ bạn nghĩ, mang lại một ngày bạn sẽ trở thành món làm thịt nướng lúc tàu vũ trụ của người tiêu dùng vô tình rơi vào trong 1 hành tinh làm sao đó? Điều kia hoàn toàn có thể thành hiện tại thực nếu không may, bạn lâm vào cảnh hành tinh này. Nhiệt độ mặt phẳng của nó rất có thể làm bốc hơi tất cả đất đá. Đất đá, cất cánh hơi, dừng tụ lại và tạo ra những cơn mưa đá trên bề mặt đầy dung nham rét chảy của hành tinh.

Hành tinh này, vốn ko phải là một trong nơi tương thích cho sự sống, tệ rộng nữa, bề mặt của nó đầy dẫy phần nhiều núi lửa với dung nham. Bởi chứng cho biết quỹ đạo Co
Ro
T-7b không hoàn toàn tròn. Nó chịu lực lôi kéo từ 1 trong các hai hành tinh mẹ của nó có thể đẩy cùng kéo bề mặt, tạo ra ma ngay cạnh làm nóng phía bên trong của hành tinh. Nhiệt này có thể gây ra núi lửa diện rộng trên bề mặt của hành tinh, với tầm độ vận động mạnh mẽ hơn cả mặt trăng Io của sao Mộc.

Venus – Kim tinh

Thật sự, phần đa hiểu biết về sao kim còn hết hạn chế cho tới khi Liên Xô đưa ra chương trình "trở lại venera". Khi đầy đủ tàu thăm dò trước tiên hạ cánh xuống mặt phẳng sao kim, và truyền cài đặt về trái đất những tài liệu về hành tinh bí mật này, phần đa thứ bắt đầu được sáng tỏ. Thông tin thu được là địa hình ngơi nghỉ đây cực kỳ bằng phẳng, cho tới khi tàu thăm dò cuối cùng bị xay nát cùng tan rã sau 127 phút. Vì vậy, điều gì đang xảy ra nếu như bạn sống bên trên hành tinh nguy nan nhất hệ mặt trời này?

Gần như ngay lập tức bạn sẽ bị bị tiêu diệt ngạt bởi vì khí độc. Và không hết, mặc dù lực thu hút ở đây chỉ khoảng 90% so với ngơi nghỉ Trái đất, các bạn vẫn sẽ ảnh hưởng nghiền nát vì chưng trọng lượng lớn lao của bầu khí quyển. Áp suất khí quyển cao vội 100 lần so với sinh sống Trái đất, và điều đó tức là đi bộ 50m trên bề mặt sao Kim đã giống như đi dạo dưới độ sâu 3000 feet nước ngơi nghỉ Trái đất. Và không hết, bạn sẽ bị tiêu hủy dưới ánh nắng mặt trời 475 độ C với bị tan ra bên dưới những trận mưa acid sulfuric đậm sệt rơi xuống mặt phẳng hành tinh khắt khe này.

Trong vũ trụ hiện nay có tới mặt hàng tỷ tỷ hành tinh tương tự như như Trái Đất của bọn họ và con người mới chỉ tìm hiểu được một trong những phần nhỏ trong số đó. Mỗi hành tinh lại sở hữu những điểm lưu ý khác biệt. Gồm có hành tinh tương đối an toàn, gần gũi tương trường đoản cú như Trái khu đất tuy nhiên cũng đều có những hành tinh cực kỳ đáng hại với rất nhiều đặc điểm hoàn toàn có thể khiến bạn mất mạng ngay mau lẹ khi vừa đặt chân đến. Và danh sáchnhững hành tinh kinh sợ nhất vào vũ trụ sẽ giúp đỡ bạn hiểu rõ rộng về chúng.


1. Hải vương vãi Tinh

Hải vương vãi Tinh hay nói một cách khác là sao Hải Vương. Đây là địa cầu thứ 8 ở trong hệ phương diện Trời của chúng ta có đa số luồng khí phản bội lực vận động xung xung quanh với tốc độ rất lớn. Luồng khí bội phản lực này có công dụng đẩy dần đầy đủ đám mây ngừng hoạt động về phía hố đen (vùng ko gian có tác dụng nuốt chửng đầy đủ thứ ở khoảng cách đủ gần) và tạo nên các cơn lốc có vận tốc gió lên tới mức 1.500 dặm/giờ. Gia tốc này có thể dễ dàng phá vỡ vạc rào cản âm thanh chính vì vậy chúng vượt quá sức chịu đựng đựng của bé người. Hải vương vãi Tinh được xem là hành tinh khôn xiết đáng sợ vì nếu chẳng may chúng ta rơi vào đây sẽ bị xé rã và bặt tăm vĩnh viễn, không nhằm lại bất kỳ dấu lốt nào do những luồng gió kinh hoàng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Camtasia Studio 8 Là Gì? Hướng Dẫn Cài Đặt Camtasia 8

*

2. 51 Pegasi B

Hành tinh 51 Pegasi B được cấu tạo chủ yếu bằng Hydro, Heli với có kích cỡ gấp 150 lần trái đất. Thế giới này được review là đáng sợ và nguy khốn vì có ánh sáng rất cao. Vùng trung trung ương và tia nắng của hành tinh 51 Pegasi B luôn duy trì ở mức 1000 độ C. Với nền ánh nắng mặt trời cao như vậy đề nghị bầu khí quyển của 51 Pegasi B không còn có khá nước tồn tại. ở bên cạnh đó, fe trên toàn cầu này sẽ tiếp tục bị rét chảy, bốc hơi và tạo thành số đông đám mây. Những đám mây này sẽ tạo ra những cơn mưa sắt lạnh chảy, dội thẳng xuống bề mặt tương tự như mưa ngơi nghỉ trái đất.

*

3. Corot Exo-3b

Đặc điểm của thế giới này là có khối lượng rất lớn. Tuy nhiên có kích thước bằng sao mộc nhưng trọng lượng của trái đất Corot exo-3b lại to hơn gấp trăng tròn lần. Điều này làm cho nó trở nên rất đậm đặc, gấp gấp đôi chì và vì thế có áp suất khôn cùng lớn. Thế giới Corot exo-3b được xem là nguy hiểm vì nếu bạn đặt chân lên đây sẽ không thể nhấc lên nổi vì lực hút của áp suất khí quyển quá lớn. Kế bên ra, bạn có thể trải qua cảm hứng như thể đầu và ngực sắp đến bị xay nát hoặc đè bẹp.

*

4. Co
Ro
T-7b

Hành tinh này còn có điểm đặc biệt là quỹ đạo không trọn vẹn tròn cùng bị một trong những hành tinh bao quanh đẩy hoặc kéo làm cho cho bề mặt bị ma tiếp giáp và rét lên. Điều này khiến cho Co
Ro T - 7b tất cả nhiệt độ mặt phẳng cực cao, xê dịch từ 1800 - 2600 độ C, làm cho nó có thể được bao trùm trong dung nham. Ví như chẳng may rơi vào hành tinh Co
Ro
T-7b, bạn sẽ nhanh nệm bị nướng chín.

5. WASP-12b

Hành tinh WASP-12b gồm khả năng xong xuôi đầy đủ quỹ đạo khoảng 2 triệu dặm chỉ trong vòng 24 tiếng trái đất. Toàn cầu này được nhận xét là nguy hại vì bề mặt của nó gồm nhiệt độ lên đến 2.200 độ C. Nhỏ người sẽ không còn thể nào chống chịu nổi mức nhiệt độ cao như vậy.

*

6. Hỏa tinh

Hỏa Tinh hay còn gọi là sao Hỏa. Hành tinh này được reviews là nguy hiểm vì chúng có những cơn sốt bụi khủng và mạnh nhất trong hệ mặt trời. Những cơn sốt này tuy chỉ việc vài tiếng để có mặt và phát triển nhưng rất có thể tồn trên trong vài ngày hay thậm chí là vài ba tháng. Nếu như vô tình lâm vào hành tinh này, bạn sẽ nhanh giường bị cuốn vào những cơn bão bụi và tất cả thể biến mất hoàn toàn.

*

7. Kim tinh

Hay có cách gọi khác là sao Kim. Kim Tinh được đánh giá là một trong những hành tinh khắt khe nhất Hệ phương diện Trời nói riêng và tại phần vũ trụ vẫn biết nói chung. Lực lôi cuốn của thế giới này chỉ ở mức 90% tuy vậy áp suất khí quyển lại cao hơn nữa gấp 100 lần. Cùng với sẽ là nhiệt độ lên tới mức hơn 400 độ C cùng gần như đám mây acid sulfuric dày đặc. Cũng chính vì vậy mà khi tới đây, chúng ta có thể bị xay nát bởi trọng lượng mập mạp của thai khí quyển, bị nướng chín bởi ánh nắng mặt trời cực cao hoặc bị bị tiêu diệt ngạt bởi vì khí độc của những cơn mưa acid sulfuric đậm đặc rơi xuống bề mặt của hành tinh.

*

Trên đó là thông tin về gần như hành tinh kinh hãi và nguy nan nhất trong vũ trụ. Hy vọng những share vừa rồi rất có thể giúp bạn hiểu biết thêm và các hành tinh được nhận xét là khiếp sợ trong hệ phương diện trời cùng mối gian nguy mà chúng ta có thể gặp đề nghị nếu cho gần chúng.