Học chơi lối chơi cờ tướng mạo với 72 bài học cơ bạn dạng dành cho những người mới, số đông ván cờ hay, rực rỡ dành mang lại những bạn chơi nhiều năm được trình diễn qua clip youtube hết sức tiện lợi.

Bạn đang xem: 7 mẹo đánh cờ tướng giúp người chơi trở thành kỳ thủ


Vịt Ú là ai?

Nếu bạn là 1 người nghịch cờ và ham học hỏi và chia sẻ sẽ biết, Vịt Ú cờ tướng là tên gọi một kênh Youtube học đùa cờ tướng tá rất lừng danh và tốt cho những người mới nghịch hoặc cần nâng cao trình nghệ chơi cờ.

Bình thường xuyên mọi fan hay gọi tác giả của kênh này là Vịt Ú hay Việt Ú, tôi cũng không muốn công bố tên thiệt của anh tại chỗ này bởi anh thích người yêu cờ biết mình với cái thương hiệu Vịt Ú hơn.

Bạn sẽ xem đoạn phim của Vịt Ú đã thấy anh gồm chất giọng phản hồi rất hùng hồn, dõng dạc với phân tích tình vậy và thay đổi thể nước đi rất chi tiết, rõ ràng và vô cùng dễ hiểu cho những bạn mới học tấn công cờ tướng tá .

*

Tổng quan tiền về bài bác học

Kho kỳ phổ học nghịch cờ tướng mạo này bao hàm những ván cờ từ khai cuộc thông dụng cho đến tàn cuộc tiếp giáp pháp và cờ thế, cờ tàn. Mỗi bài học sẽ là một kinh nghiệm giá trị, một giỏi chiêu dễ nhớ và thực dụng.

Sau lúc học xong các bạn sẽ có một căn cơ chơi cờ tướng mạo vững chắc, biến đổi thể nước đi trang điểm khó lường. Tự đây chúng ta có thể nghiên cứu, phát triển kỳ nghệ tiến xa không chỉ có thế trong giới cờ tướng Việt Nam, trung quốc hay cụ giới.

Các bài học là những thế cờ tướng mạo cơ bản, đối chiếu và bình luận chuyên sâu các ván cờ bởi tác giả Vịt ú.

Học đùa cờ tướng tá với 72 bài học

Bài 1 : Pháo Đầu phá Thuận Pháo chậm ra Xa

Pháo đầu là bí quyết khai cuộc cờ tướng rất cơ bản, tuy vậy vận dụng để tiến công trong một trận thực chiến kha khá khó. Thuận pháo là giải pháp khai cuộc mới quay lại thời hưng thịnh, với cách khai cuộc thuận pháo vương – hồ nước Vinh Hoa.

Mỗi biện pháp khai cuộc đều có những ưu cố kỉnh và cạm mồi nhử riêng bởi vì vậy hoàn toàn có thể vận dụng những phương án cụ thể vào trong trong mỗi trường hợp thực chiến.

Mời bạn xem thêm ván cờ Pháo Đầu phá Thuận Pháo chậm với comment ở clip dưới:

Bài 2

Cũng bên trong khai cuộc pháo đầu công, pháo đầu thừa hà xa gồm sức công phá hơi mạnh tuy nhiên thường sẽ thua kém thiệt về thực thi lực lượng chậm. Bù lại sức tấn công nhanh cùng mạnh, với giáp lực cao.

Chi huyết trận đấu Pháo Đầu vượt hà Xa phá Thuận pháo thực chiến hiện tại đại:

Bài 3 

Thế gian có rất nhiều nghề để sinh sống, nhưng mà kiếm sống bằng phương pháp lang thang chơi cờ phủi khó hoàn toàn có thể gọi là nghề. Vậy mà đa số người lại xem sẽ là “cần câu cơm”.Với cao thủ giang hồ, về tối thiểu cũng cần nắm được nghệ thuật đánh cờ chấp với cờ lừa.

Khác với đùa tại kỳ đài hay các giải đấu, đánh cờ độ, cờ chấp, yêu cầu tối đặc biệt quan trọng là phải ghi nhận thủ dẻo, lạng ta khéo, đưa ván cờ đến chỗ tinh vi để kẻ địch “chẳng biết đằng nào nhưng mà lần”. Khi đối phương sai lầm là thời cơ của mình và cần nắm có lẽ cũng là bé xe, con pháo nhưng bé xe, bé pháo sinh sống trong tay mình phải mạnh dạn hơn bé xe nhỏ pháo của họ…

Trong cờ tướng tá giang hồ thường sử dụng những sát cuộc hay nói một cách khác là các phương thức khai cuộc có tính công ngay cạnh cao. Thường xuyên cao thủ giang hồ thường thí quân nhằm mục tiêu tạo thay sát cục, chỉ việc rơi vào bả là biết chắc hẳn rằng kết quả.

Mời bạn xem thêm ván cờ tướng giang hồ, hiểm pháp âm độc ở video dưới:

Bài 4

Bao nhiêu cụ kỷ nay thì thế Bình phong mã không bao giờ lỗi thời, thiên biến hóa vạn hóa, công thủ toàn diện. Lấy gắng công của đối phương làm vậy thủ mang đến mình, lấy cầm cố thủ của bản thân ra đòn sấm sét làm gục đối phương….

Ai có tâm nhẫn nhịn, kiên nhẫn, luôn luôn bao dung độ lượng luôn luôn sử dụng rứa cờ này, luôn luôn mang tính cầu toàn thân ái, hiểu fan hiểu ta. Nếu các bạn luyện tập nắm cờ này các bạn sẽ thấy lý do người xưa giỏi áp dụng.

Bạn hoàn toàn có thể thấy sức khỏe của vậy cờ này sống ván cờ Bình Phong Mã hiểm ác khó lường của Lương sư phụ:

Bài 5 

Khai cuộc tốt, tín đồ chơi đã có thời cơ xuất quân thanh thoát, thực hiện nhanh công – thủ, tận dụng tối đa được những quân thuận và tránh giảm được thế bí khi vận dụng những thế tiếp theo.

Khai cuộc cờ tướng là cách đệm quan trọng để bạn chơi chiếm thế, chiếm quân trong trung cuộc cùng tàn cuộc của trận đấu. Mỗi biện pháp khai cuộc chứa đựng cạm bẫy tàn ác riêng, chỉ việc sơ xuất giẫm phải, các bạn sẽ phải trả giá tương xứng.

Dưới đây là màn khai cuộc đẳng cấp của lão sư trong xã cờ tướng tá Trung Quốc, mời chúng ta theo dõi cốt truyện tuyệt chiêu khai cuộc cờ tướng đỉnh cao với comment của Vịt Ú:

Bài 6 

Thế trận Bình Phong Mã đối Ngũ Thất Pháo hiện đang được rất nhiều cao thủ Trung Quốc nghiên cứu và phân tích và thực chiến tại các giải đấu lớn, ví dụ như:Ván cờ tại Ngũ dương bôi lần 29/năm 2009 của Lữ Khâm áp dụng thực chiến với giành chức vô địch.

Tiếp đến, trận đoạt cup Mao đánh Bôi mon 5/2009, Hồng trí thực hiện thế trận Ngũ thất pháo đối bình phong mã của hứa Ngân Xuyên, tuy vậy thế trận có chuyển đổi khác và cầm trận ngũ thất pháo thua thảm cuộc (còn bàn tiếp về trung và tàn cuộc).

Ở đây, nói đến không hẳn những trận cờ của trung quốc mà là trận đấu đỉnh cao của 2 cao thủ trong xã cờ Việt. Trận đấu thân Đào Cao Khoa cùng Trần Quyết Thắng, qua đây chúng ta vẫn hiểu sâu thêm về kỹ thuật sử dụng hậu thủ Bình Phong Mã để phòng trận Ngũ Thất Pháo của bên tiên, vụ việc mà bọn họ đã từng bàn thảo trong bài học thứ 4 .

Qua ván cờ: Bình phong mã đối ngũ thất pháo

Bài 7

Pháo đầu mã đội hay nói một cách khác là giáp mã pháo, phía trên là cách chơi tương đối thân quen trong xóm cờ tướng Việt Nam. Tự xưa fan ta đã gồm có câu “pháo đầu mã đội, xe pháo đâm thọc” ám chỉ những ra quân đầy khí cầm cố tiến công.

Đây cũng là giữa những cách khai viên khá phổ biến và cơ bạn dạng mà bạn mời nghịch hoặc chưa thông tỏ về cờ đề xuất biết. Trải qua thời hạn và trải qua nhiều phương án cách tân nâng cao. Nắm trận pháo đầu mã đội càng ngày càng khác xưa các hơn.

Nếu rất lâu rồi bên đi tiên hoàn toàn có thể áp hòn đảo và gây tư tưởng thụ cồn cho bên đi hậu, thì ngày nay bên đi hậu đã và đang có không hề thiếu vũ khí chống lại và hóa giải các đòn tấn công hiểm hóc.

Trong bài học này chúng ta sẽ điều tra khảo sát những miếng đánh rất độc địa của cố gắng trận Pháo đầu tấn gấp trung binh đối Bình Phong Mã. Giải pháp sử dụng pháo đầu mã đội tốc chiến tốc thắng:

Bài 8

Trong bài học kinh nghiệm này bọn họ sẽ luyện Đòn Phi Đao Kịch Độc của danh thủ nổi tiếng Liễu Đại Hoa đã bại Tân Đông Bắc Hổ Triệu Quốc Vinh trong giải vô địch cá nhân toàn trung quốc vào năm 1984, thông qua đó bọn họ sẽ đọc sâu thêm về những kỹ thuật thực hiện trận hậu thủ Bình Phong Mã để chống lại trận Pháo Đầu tấn vội trung binh của mặt đi tiên.

Tuyệt chiêu lên tượng phế Mã thượng thừa của Liễu Đại Hoa đã hối hả nhận được sự chú ý của phần đông những bạn chơi cờ cùng được ghi nhận như là phương án kháng trả hay độc nhất của Hậu.

Mời chúng ta tham khảo video Đòn Phi Đao Kịch Độc Của Một cỗ Óc anh tài Cờ tướng mạo với bình luận cờ tướng mạo vịt ú:

Bài 9

Đây là 1 ván cờ mà lại Uông Dương đã sử dụng sự kềm chế của Mã Ngọa Tào cực hay, liên tục tung ra số đông diệu thủ bắt quân khiến cho Tưởng Xuyên chú ý hết quân này đến quân khác bị đối thủ ăn mất mà chẳng làm những gì được.

Bài 10

Đây một ván đấu phế quân rất bắt mắt của Dương quan tiền Lân, biểu thị một công phu chơi cờ ở chuyên môn không thể tưởng tượng được của ông. Bao hàm ván cờ những kỳ thủ tấn công với mục đích tìm kiếm được tấm huy chương mà lại rồi tiếp đến cũng gấp rút bị lãng quên theo năm tháng.

Nhưng cũng có những ván cờ tuy vậy đánh từ thời điểm cách đây đã mấy chục năm, nhưng những lần giở ra xem lại, bạn ta lại phải xuýt xoa khen ngợi, không kết thúc vỗ đùi tán thưởng.

Ván cờ tốt phẩm này rất có thể là một trong những ít phần nhiều ván cờ như vậy. Người trung quốc vẫn bao gồm câu nói lừng danh là “Thi bầy Đỗ Lý- Kỳ quốc hồ nước Dương” ý chỉ về thơ phú thì không có ai qua được Lý Bạch, Đỗ Phủ, còn hễ nói về cờ tướng mạo thì tất yêu không nhắc đến hai fan là Hồ quang vinh và Dương quan liêu Lân.

Nếu như không hẳn nhờ chân tài thực lực, thì dưới nhỏ mắt của người trung hoa làm sao Dương Quan lạm được để ở địa vị cao như vậy, đâu trọn vẹn không phải là vấn đề ngẫu nhiên.

Mời các bạn theo dõi trận cờ đỉnh cao của cao thủ cờ tướng trung quốc Dương quan liêu Lân:

Bài 11

Trong những năm 50 xã cờ trung hoa có hai cao thủ có công lực gớm ghê nhất bóc biệt hẳn so với phần sót lại là Dương quan liêu Lân với Vương Gia Lương, một người thì hùng cứ phương Bắc, một bạn thì xưng bá phương Nam, cho nên vì vậy trong giới cờ vẫn thường truyền tụng nhau lời nói là: “Sở hà Hán giới giao tranh. Bắc thì vương Á, phái mạnh thì Dương Quan”.

Hai đại tông sư cờ tướng này uy trấn giang hồ, được mọi người khen ngợi hotline là “Nam Dương, Bắc Vương”. Trong những năm 50 nhì danh thủ này đã cùng cả nhà tranh hùng các phen, đại thể tương đương, ngang tài ngang sức.

Đến hầu như năm đầu thập kỷ 80, khi các danh thủ mập tuổi khác đang rửa tay gác kiếm thì nhị vị lão tướng này vẫn còn lên con ngữa bắn cung, chinh chiến khu vực sa trường cơ mà sức cờ vẫn chưa suy.

Trong một giải đấu cờ vào khoảng thời gian 1982 trên Bắc Kinh, hai lão tướng này lại đụng độ nhau trong một ván cờ nảy lửa, phía hai bên đánh nhau kịch liệt hùng trung khu chẳng khác gì lão tướng tá Hoàng Trung trong truyện Tam Quốc năm xưa, quyết không chịu đựng già nua. Đã hiến đâng cho người theo dõi một màn đấu trí so tài rất là hấp dẫn. Ván đấu này xét cả khía cạnh chuyên môn lẫn nghệ thuật và thẩm mỹ đều có thể liệt vào hàng tuyệt phẩm.

Trong bài bác này chúng ta sẽ bọn họ về đòn tiếp giáp cục trong trận đấu thông qua video với phản hồi của Vịt ú.

Mời các bạn theo dõi trận đấu Sát cục dựng tóc gáy – Đại Chiến vương Dương 1982:

Bài 12

Trong tác phẩm “Tam Quốc diễn nghĩa” ở trong nhà văn La cửa hàng Trung có một đoạn truyền thuyết mô tả về bài toán danh tướng quan tiền Vũ của giữ Bị, một đao chém cất cánh đầu đại tướng Hoa Hùng của Đổng Trác, mà bát rượu trong tay của Tào Tháo vẫn còn nóng. Thần dũng vô địch cõi tục của quan Vũ tạo chấn cồn 18 lộ chư hầu. Thực giả của câu hỏi này cụ nào, hậu núm chưa thân xác minh được.

Nhưng tại thập niên 70, chuyện hồ nước Vinh Hoa đo lường và thống kê sát lộ kết thúc mà chén canh vẫn còn nóng thì có khá nhiều nhân sĩ trong giới cờ rất có thể làm chứng. Trường hợp như chúng ta không tin, thì rất có thể xem trong số những đoạn cam kết thuật đôi mắt thấy tai nghe của Bàng đái Dư tiên sinh, để cùng nhau ôn lại tiến trình đỉnh cao của Hồ bốn Lệnh, tạo sự giai thoại “Khoảng tiếu đàm. Quân giặc tro tiêu sương diệt”.

Cùng giao lưu và học hỏi những nước cờ hay rất dị qua Ván cờ gớm thiên hễ địa Của Hồ vẻ vang qua bình luận của Vịt ú. Mời các bạn xem video:

Bài 13

Vào mùa thu năm 1952 một sự kiện béo gây xốn xang giới cờ giang hồ khi Kỳ Ma Dương quan tiền Lân cùng Quái kiệt Đổng Văn Uyên lần thứ cha đại chiến, đây là trận chiến sống còn nhằm giải quyết ân oán giữa nhì cao thủ tuyệt đỉnh công phu này trong suốt nhiều năm trời. Đổng Văn Uyên là 1 trong siêu sao cờ tướng của tỉnh tách giang, từ nhỏ dại đã nổi tiếng là 1 thần đồng bao gồm lối đánh rất táo apple bạo.

Khi còn là một trong thiếu niên Đổng từng mở miệng to thách đấu đối với cả Thất tỉnh giấc kỳ vương Chu Đức Dụ cùng đã hạ bọn họ Chu cùng với tỉ số cách quãng gây chấn cồn làng cờ. Từ đó Đổng phất như cồn. Khi Đổng đưa sang hương thơm Cảng sinh sống, lập dựng kỳ đài, bách chiến bách thắng biến vua cờ địa điểm này. Giới cờ giang hồ nghe đến 3 chữ “Đổng Văn Uyên” thì như sấm nổ mặt tai, cảm thấy muôn phần tởm sợ.

Đặt cho Đổng tên hiệu là Độc Phiến Khách. Vào thời điểm năm 1950 Kỳ Ma Dương quan tiền Lân lúc đó là 1 kỳ thủ trẻ tuy nhiên đã là tay cờ có số má hạng nhất của khu đất Quảng Châu. Lúc nghe bạn bè kể mang đến nghe nhiều mẩu chuyện huyền thoại của Đổng Văn Uyên, Dương hy vọng trổ tài, chớp nhoáng đáp tàu xuống hương Cảng nhằm thách đấu cùng với Đổng, chẳng dè trình độ của Đổng quá mức cho phép cao siêu, nằm ngoài dự đoán của Dương bắt buộc Dương thua trận thảm, Dương thảm bại nhưng ko phục.

Một năm sau, Dương lại tìm Đổng nhằm tái chiến, 2 bên giao hẹn tiến công với nhau 6 ván. Hiệu quả sau 3 ngày giao tranh khốc liệt Dương liên tục ngã chiến mã dưới tay của “Độc Phiến hách” lần trang bị hai với tỉ hàng đầu thắng 3 hoà 2 thua.

Sau thất bại cực khổ này, Dương về nhà bình tâm suy nghĩ, ngày đêm nghiên cứu và phân tích để đấu lại kĩ thuật đỉnh điểm của Đổng Văn Uyên. Dương Quan lạm với gốc rễ cờ tàn cực bạo dạn đã suy nghĩ thấu đáo và ngộ ra sự diệu kì trong cờ tướng, để từ kia đã sáng tạo ra một món võ thuật rất lợi hại điện thoại tư vấn là “Toả vai trung phong pháp”. Sau thời điểm luyện thuần thục giỏi chiêu new này, trình độ của Dương vẫn tiến tới một đẳng cấp hoàn toàn khác hoàn toàn so cùng với trước.

Dương lại tìm Đổng nhằm thách đấu lần lắp thêm ba. Đổng Văn Uyên cùng với lòng trường đoản cú tôn của một đao khách lừng lẫy đương nhiên chẳng sợ hãi gì Dương quan liêu Lân. Vậy là vào trung tuần mon 9 năm 1952 nhì cao thủ xuất xắc đỉnh này lại so đọ kiếm pháp trong 10 ván cờ chậm. Không giống với nhị lần trước, trong lần đại chiến này Dương Quan lạm với giỏi chiêu “Toả trung khu Pháp” đang khắc chế tốt nhất lối đánh công liền kề sở trường của Đổng Văn Uyên.

Sau 8 ván đấu Dương nắm giữ lợi núm với 3 thắng 3 hoà 2 thua trong thời điểm tạm thời dẫn trước. Hiện chỉ từ 2 ván đấu. Ván sản phẩm công nghệ 9 Đổng được vậy Đỏ đi trước bắt buộc quyết tâm cao độ giành chiến thắng để san bằng tỉ số. Do câu chuyện ly kỳ của cuộc chiến như vậy, đề xuất mình xin được ra mắt ván đấu đồ vật 9 vô cùng lý thú này để chúng ta cùng thưởng thức.

Bài 14

Vào mùa thu năm 1952 một sự kiện phệ gây xôn xang giới cờ giang hồ khi Kỳ Ma Dương quan lại Lân thuộc Quái kiệt Đổng Văn Uyên lần thứ bố đại chiến, trên đây là trận đánh sống còn để giải quyết oán thù giữa nhị cao thủ tuyệt đỉnh này trong suốt nhiều năm trời.

Đổng Văn Uyên là một trong những siêu sao cờ tướng của tỉnh chiết giang, từ nhỏ đã nổi tiếng là 1 trong những thần đồng tất cả lối tấn công rất táo apple bạo. Lúc còn là một thiếu niên Đổng từng mở miệng to thách đấu đối với cả Thất tỉnh giấc kỳ vương Chu Đức Dụ với đã hạ chúng ta Chu với tỉ số gián đoạn gây chấn rượu cồn làng cờ. Từ kia Đổng phất như cồn.

Vậy là vào trung tuần tháng 9 năm 1952 nhị cao thủ tuyệt đỉnh này lại so đọ kiếm pháp trong 10 ván cờ chậm. Khác với nhì lần trước, trong đợt đại chiến này Dương Quan lấn với giỏi chiêu “Toả trọng điểm Pháp” đã khắc chế tốt nhất có thể lối đánh công liền kề sở ngôi trường của Đổng Văn Uyên. Sau 8 ván đấu Dương sở hữu lợi nạm với 3 chiến thắng 3 hoà 2 thua tạm thời dẫn trước. Hiện chỉ với 2 ván đấu. Ván sản phẩm công nghệ 9 Đổng được vắt Đỏ đi trước phải quyết trọng tâm cao độ giành thành công để san bởi tỉ số.

Dưới đó là trận cờ đồ vật 9 cuộc chiến Dương quan Lâm vs Đổng Văn Uyên với hay chiêu tỏa chổ chính giữa pháp. Ván cờ bên dưới sự comment của Vịt Ú:

Bài 15

Ván cờ này ra mắt vào năm 1959 trên Thượng Hải cũng đó là lần gặp gỡ trước tiên giữa hai huyền thoại cờ tướng lừng lẫy 1 thời này. Dương Quan lạm thời điểm đó đang là đương kim quán con bài tướng Trung Quốc.

Với bài toán sở hữu gốc rễ cờ tàn rất thâm hậu, lối nghịch giang hồ, cộng với chuyên môn “Toả trọng tâm pháp” đang luyện cho tới cảnh giới hoả hầu, Dương biến một kỳ thủ gần như bất khả thất bại và được xưng tôn là “thiên hạ đệ nhất kỳ thủ” .

Trong khi ấy Hồ vẻ vang là một khôn xiết sao cờ tướng new nổi, từ bây giờ Hồ chỉ mới 14 tuổi nhưng đã là thành viên nòng cốt của nhóm cờ Thượng Hải. Hồ tất cả lối đánh khôn xiết mưu lược, quỷ kế đa đoan, đường cờ đổi mới hoá như rồng, từ khi xuất sơn đã khuấy đảo võ lâm.

Việc một cậu bé bỏng 14 tuổi thường xuyên tàn sát hàng loạt cao thủ hạng nhất đang trở thành đề tài buôn chuyện nóng phỏng nhất trong buôn bản cờ. Bởi thế trận thư hùng Dương-Hồ lần này đã thu hút sự chăm chú của đông đảo người hâm mộ khắp nơi.

Theo giao hẹn hai bên sẽ tấn công với nhau phân tiên vào 4 ván. Trong ván đấu trước tiên Dương được đi trước, Dương thấy Hồ là 1 trong những cậu bé 14 tuổi mồm còn hôi sữa đề xuất nghĩ công lực chắc cũng chỉ hạn chế nên hơi coi thường vội vã lao lên tấn công, chẳng ngờ hồ Vinh Hoa nhỏ tuổi nhưng tất cả võ.

Không biết luyện cờ từ lúc nào mà lại công lực táo tợn kinh hoàng, trải qua tiến độ khai cuộc đang đánh bậc những thế tấn công của Dương để phản tiên đoạt rứa , tiếp đến Hồ lợi dụng ưu rứa của trận hình sử dụng tuy vậy mã như thần long quấy rồi ác liệt.

Đến tàn cuộc Hồ thanh thanh dắt tuy nhiên chốt qua sông tạo nên thành cầm cố “song quỷ gõ cửa” hết sức ghê gớm, nhập cục cực hay khiến cho Dương đề nghị đầu hàng choáng váng. Sau đại bại ở ván 1, Dương quan tiền Lân với kinh nghiệm lão luyện đã hối hả xốc lại tinh thần.

Ở ván thứ 2 dù Dương ăn hại đi sau tuy vậy đã thể hiện phong cách khi liên tiếp sử dụng các xảo diệu gửi quân hết sức giang hồ nhằm giành một thắng lợi rất đẹp qua đó gỡ hoà một đều. Đây là ván đấu đồ vật 3 của cuộc tuyên chiến đối đầu rất lý thú này.

Bài 16

Vào tháng 10 năm 1960 giải vô địch cá nhân toàn trung hoa diễn ra, Hồ quang vinh lúc đó vừa tròn 15 tuổi, cùng với sư phụ của ông là Hà Thuận An (bạn nào đọc về phản cung mã sẽ biết đến ông) vác đao xuống núi quyết tranh hùng thuộc thiên hạ.

Ở hai vòng đầu tiên Hồ va độ ngay nhị danh tướng khét tiếng là dạn dĩ Lập Quốc với Lý Nghĩa Đình, cơ mà Hồ vinh quang «anh hùng xuất thiếu thốn niên» sẽ thể hiện tiềm năng khá xuất sắc với 1 chiến hạ 1 hòa tạo nên tiếng vang lớn. Đến vòng thứ tía Hồ Vinh Hoa chạm mặt lại Dương Quan lạm trong một trận chiến long hổ tranh hùng siêu kinh khủng mà về sau được giới chuyên môn review là ván cờ hay độc nhất vô nhị của đông đảo thời đại.

Mời chúng ta theo dõi ván đấu qua clip phía dưới:

Bài 17

Thần đồng trẻ em tuổi Hồ vẻ vang sau thất bại khổ cực 1-2 trước kỳ ma Dương quan lại Lân vào năm 1959, đang về nhà đóng cửa luyện công quên ăn uống quên ngủ, chờ dịp nhằm đọ kiếm rửa thù. Giờ đây làng cờ trung quốc chia ra nhị trường phái mạnh Bắc rất rõ ràng ràng.

Trường phái phía Nam nhà trương nghịch cờ một cách lờ lững tiến thủ từng bước một chắc chắn, thường mang sự bình yên làm giải pháp chủ đạo mà người dân có công lực tởm gớm độc nhất vô nhị là kỳ ma Dương quan lại Lân.

Trong khi ấy người phương bắc thì ham mê lối chơi máu lửa, thường có thói quen phế quân tấn công rất hung hãn mà nổi bật nhất là danh thủ vương Gia Lương.

Hai đại tông sư cờ tướng này uy trấn giang hồ nước được mọi người khen ngợi gọi là (Nam Dương Bắc Vương). Hồ vinh hoa khi học tấn công cờ thì bái danh thủ Hà Thuận An làm sư phụ.

Hà vốn là 1 trong những cao thủ phái mạnh Phái có lối đùa thiên về chắc chắn ổn định, nhưng lại xét về phong lối chơi này thì trong cả Hà sư phụ cũng cần thiết so đọ được với Dương quan liêu Lân.

Hồ quang vinh lực cờ không tinh thâm bởi sư phụ, mà lại sư phụ Hồ đụng Dương còn lose thảm thì Hồ tấn công với Dương đại bại là lẽ đương nhiên. Cho nên Hồ Vinh Hoa phân biệt rằng muốn đánh bại Dương thì buộc phải cậu yêu cầu “tầm sư học tập đạo” luyện thêm võ công của tín đồ phương Bắc.

Nhờ sự trình làng của một fan bạn, hồ lặn lội mặt đường xa đến tìm gặp mặt Vương Gia Lương dựa vào chỉ giáo. Vương vãi thấy Hồ là 1 cậu bé xíu có bốn chất khác thường, bao gồm phong lối chơi cờ ưu tiền về công sát ác liệt rất tương xứng tính lối chơi cờ của ông, tri kỷ gặp mặt nhau vừa gặp đã quí ngay, cần Vương không ngần ngại truyền hết võ công cho Hồ.

Hồ gặp được vương vãi như cá chạm mặt nước, lực cờ tân tiến cực nhanh, sau một thời gian đã hấp thụ hết lung linh của Vương, lại nhờ tuấn kiệt hiếm có. Hồ nước đã khôn khéo dung hòa võ thuật học được của Hà sư phụ trước đây, với võ thuật mới học tập được từ Vương Gia Lương.

Tổng hòa hợp tinh hoa hai trường phái cờ nam bắc lại thành nhân thể duy nhất. Từ đó Hồ xây dựng cho bạn dạng thân một phong cách chơi cờ rất đặc trưng, linh hoạt khó đoán như thần long thấy đầu ko thấy đuôi, đổi khác vô thuộc vô tận.

Bài 18

Sau khi võ công đại thành Hồ vẻ vang đã tiến cho tới cảnh giới cơ mà trong suốt mấy trăm năm lịch sử vẻ vang chưa từng một ai đạt mức trình độ ghê gớm như vậy. Trong thời điểm tháng 10 năm 1960 giải vô địch cá nhân toàn trung hoa diễn ra, Hồ vẻ vang lúc đó vừa tròn 15 tuổi, cùng rất sư phụ vác đao xuống núi quyết tranh hùng thuộc thiên hạ.

Bài 19

Ván cờ đi về tàn cuộc

Ở nhị vòng trước tiên Hồ va độ ngay nhì danh tướng nổi tiếng là Mạnh Lập Quốc và Lý Nghĩa Đình, tuy vậy Hồ vinh hoa “anh hùng xuất thiếu thốn niên” đã thể hiện thực lực khá giỏi với 1 win 1 hòa tạo ra tiếng vang lớn. Đến vòng thứ tía Hồ Vinh Hoa chạm mặt lại Dương Quan lấn trong một cuộc đấu long hổ tranh cường siêu kinh khủng mà sau này được giới chuyên môn đánh giá là ván cờ hay độc nhất của phần lớn thời đại.

Bài 20: gần kề Chiêu kinh Hoàng Của Một tai ác Kiệt Cờ tướng 01

Ngày 29 tháng 10 năm 1960, trên thành Bắc gớm vòng 4 giải vô địch quốc gia toàn trung quốc diễn ra, cậu bé nhỏ Hồ quang vinh đã cho trước. Cậu ngồi nhìn vào 32 con bài nằm bất tỉnh trên bàn, âm thầm lặng lẽ suy tư trước giây phút mở màn trong cuộc chết sống nhuốm đầy màu sắc truyền kỳ này.

Hàng loạt các ký giả cùng người hâm mộ đã có mặt từ sáng sủa sớm,bao quanh quanh vùng thi đấu đang dần hồi hộp mong chờ giây phút 2 đại cao thủ số 1 của họ chuẩn bị sửa rút kiếm so đọ trình độ với nhau. Đúng 13 giờ, vương vãi Gia Lương new xuất hiện.

Ông ngồi vào địa điểm giành riêng cho mình, đối diện thẳng với hồ nước Vinh Hoa. Vẻ mặt đầy lạc quan Vương dìu dịu xoay bàn cờ phía quân Đỏ về phía đối thủ.

Bài 21:

Bài 22:

Bài 23: bí mật Đáng sợ hãi Trong Trận Thuận Pháo Lừng Danh

Bài 24: võ công kinh hồn của Hà Thuận An sư phụ

Bài 25: Ván Cờ Chấn Động thế giới của Hồ vinh quang 01

Bài 26: Ván Cờ Chấn Động quả đât của Hồ quang vinh 02

Bài học tập vẫn liên tục cập nhật, mọi thắc mắc hoặc câu hỏi vui lòng nhằm lại phản hồi dưới bài viết!

Đọc sách tuyệt kỹ tập luyện cải thiện trình độ chơi cờ tướng tá tập 1 online

Giới thiệu sách

LỜI NÓI ĐẦU

Tác phẩm này được vừa lòng soạn vị 2 thương hiệu tuổi vô cùng CÓ uy tín của buôn bản Cờ Trung Quốc, một là Tượng Kỳ Đại Sư TÔN CHỈ VỸ, với Kiện Tưởng quốc tế Cờ Vua LÝ TRUNG KIỆN. Đây là sự phối kết hợp rất thú vị giữa sự thâm nám thúy, tinh tế và sắc sảo và sắc sảo của Cờ tướng tá với phương pháp huấn luyện mang tính chất khoa học của cục Môn CỜ vua cùng đã được đông đảo giới chuyên môn đánh giá rất thành công về mặt lý luận cờ.

Sách đa số để xuất những ý kiến mang tính chất hướng dẫn về phương thức tập luyện nâng cấp trình độ đùa cờ của chúng ta yêu thích cỗ môn.

Trong 17 phần của tập tài liệu tác giả đã trình bày cụ thể về chiến lược chiến thuật, kỹ thuật kỹ xảo ở các giai đoạn Khai, Trung với Tàn cuộc, bao gốm sự vận dụng thực tiễn về các loại khai cuộc thông dụng, phân tích review trung cuộc thực chiến, khai thác triệt để nhược điểm cuộc diện, thiết lập, triết lý và tu chỉnh kế hoạch trong ván đấu, sự biến đổi trong Trung cuộc, các vố thế phối hợp các quân yếu, thân 2 quân, quân mạnh cũng tương tự đa quân.

Nói rõ hơn đó là tác phẩm được xuất hiện từ cách thức hệ thống hóa nghiên cứu và phân tích khai cuộc, phân tích và lý giải và đối chiếu tình ráng trung cuộc, địa chỉ quân lực với tính năng của những quân, đề cao khả năng ứng phát triển thành trong ván đấu để kịp thời phát hiện nay và công kích nhược điểm của đối phương. Sau cuối là nâng cấp trình độ nghịch Cờ tàn cũng như tăng tốc công lực Cơ bản.

Đó chính là phần bài xích tập thực hành thực tế có quan hệ tình dục mật thiết với những chủ đề chủ yếu của từng phần. Nhà Toán học rất khét tiếng của trung hoa là Hoa La Canh từng phát biểu rằng “Học nhưng không làm bài tập thì chẳng không giống gì đi vào kho báu mà lại ra về phần mình không…” ,

Chúng tôi cố gắng thông qua 16 phần luận thật và các bài tập (có giải đáp tại phần 17 cuối sách) để giới thiệu để các chúng ta có thể từ đó nâng cấp trình độ của chính mình về lý thuyết cũng tương tự thực chiến trên cả 3 phương diện: Khai, Trung cùng tàn cuộc.

Do tính biện pháp tỉ mỉ khi trình bày nội dung sách cũng tương tự thể hiện nay nét đa dạng và phong phú và nhiều chủng loại của các chủ đề, tập sách được biên soạn rất là công phu, bởi vậy cho nên phải thực hiện một lượng trang tương đối lớn new CỎ thể diễn giải đầy đủ.

Nhằm mục đích giúp chúng ta tiện tham khảo hơn, shop chúng tôi tam ấn hành thành 2 tập : Tập 1 gồm những chủ đề của các phần từ là 1 đến 12 với nội dung ví dụ như : các phương án xuất quân thông dụng cũng tương tự bước trở nên tân tiến của nó, phân tích, reviews Trung cuộc qua các ván thực đầu của các đại danh thủ Trung Quốc, Cũng với cửa hàng này ta rèn luyện kỹ năng nhạy bén nhằm phát hiện và khai quật nhược điểm ván đấu để rất có thể vạch ra phần lớn kế hoạch cụ thể cho lối chơi.

Sau thuộc là phần thâu tóm một sự việc có tính chủ công khi reviews một cách chính xác về tầm quan trọng của sự đổi khác trong Trung cuộc. Cầm lại, đó là phần rèn luyện các phẩm chất cơ bạn dạng của một danh kỳ. Tất yếu là, cũng như tất cả những phần khác, vấn đề quan trọng không thể thiếu của những tiền đề vẫn là những bài thực tập có tương quan mật thiết với phần lý thuyết cơ bản.

Xem thêm: Zalo pc: 6 cách đăng nhập zalo trên máy tính nhanh chóng, đơn giản

Rất mong các bạn thu được nhiều điều vấp ngã ích.

-->