The Platform – Nền Tảng

Ngục tội nhân được gây ra theo chiều thẳng đứng với tương đối nhiều tầng, thông với nhau bằng một “cái giếng” – không gian vuông vức mà qua đó tù nhân ở những tầng hoàn toàn có thể giao tiếp và thấy được nhau.

Bạn đang xem: Hố sâu đói khát ý nghĩa

Nền tảng. Hình ảnh ngục tù đọng thẳng đứng hoàn toàn có thể xem là phép ẩn dụ cho xã hội chủng loại người. Ở đó, đều thành phần ở những tầng lớp không giống nhau cùng nhau chế tạo và duy trì sự buổi giao lưu của xã hội. Mọi cá nhân một tính cách, một phiên bản chất, họ triệu tập vào việc kết thúc những trọng trách “hiển nhiên” để sở hữu thể duy trì sự hoạt động của ngục tù. Hay thấy hình ảnh của làng mạc hội loài bạn ở đây.

Có phép tắc thành văn như cấm hút thuốc, cấm tích trữ thứ ăn, ăn uống đúng giờ giấc,…, đây là pháp luật. Và bao hàm luật bất thành văn, như bài toán “bên trên” vẫn không lúc nào nghe “bên dưới”, hoặc việc người “bên trên” rất có thể tùy ý trong giải pháp đối xử với những người “bên dưới”, hoặc, ví dụ nhất, ở lòng thì gần như là là chết.

Vậy thì xóm hội, được biểu đạt qua hình hình ảnh của ngục tù thẳng đứng, gồm phải là một xã hội suy đồi? chú ý chung, ngục tù tù thẳng đứng chuyển động theo đúng thực tiễn xã hội loại người: to gan lớn mật được yếu hèn thua, và không có ai được chọn chỗ mình sinh ra. Sau một giấc ngủ, lên voi xuống chó cố kỉnh nào, ở căn phòng ra sao, không có bất kì ai biết được. Và rất có thể xem, từng một tháng là 1 trong kiếp người. Hết kiếp này đầu thai kiếp khác, nụ cười khổ, khỏe khoắn yếu tất yêu biết. Nhưng chắc hẳn rằng một điều, cứ sau một tháng, con người các bạn sẽ hoàn toàn khác.

Bởi sinh hoạt mỗi tầng không giống nhau, chúng ta bị đối xử một biện pháp khác nhau, điều kiện khác nhau, và cái giải pháp mà bạn sống sót cũng không giống nhau. Những lần chuyển tầng, bạn trở thành một con tín đồ khác, một đầu tiên thai.

Chuyến hành trình của Goreng là chuyến hành trình mang tên cuộc đời. Lúc mới vào, anh chẳng biết gì về ngục tù trực tiếp đứng. Anh bao gồm trái tim nhân hậu, ứng xử nhân hậu, và luôn luôn thắc mắc về phần đa thứ. Đấy là hình hình ảnh điển hình của một đứa trẻ. Một đứa trẻ em như trang giấy trắng, nó trở thành nhỏ người như thế nào nhờ vào nhiều vào cách giáo dục và đào tạo và xã hội xung quanh. Hoàn toàn có thể xem Goreng là một trong người được giáo dục đào tạo tốt, lúc bắt đầu vào, anh chọn sách, thằng điên nào lại lựa chọn sách tại 1 nơi như thế này?

*

Nhưng, nhờ sự nhân hậu, Goreng ra khỏi cảnh bị xẻo thịt mang đến chết, và ban đầu cuộc hành trình gửi gắm “thông điệp”. Trong suốt hành trình dài đi xuống, Goreng đã gặp mặt nhiều người, tận mắt chứng kiến nhiều cảnh không giống nhau, được một sư thầy khai sáng, trường đoản cú cảnh xé sách ăn uống chống đói, anh lại về bên với sách, với Don Quixote. Giáo dục đào tạo rất quan liêu trọng.

Tại sao không ai nghĩ được như Goreng, vì sao Baharat, tưởng thơ ngây sùng đạo nhưng cuối cùng lại biến đổi vị cận vệ tuyệt vời, lý do tất cả mọi fan trong lao tù tù trực tiếp đứng chỉ nghĩ tới sự việc sinh tồn, không có bất kì ai thử lên tới mức tầng trên cùng? sức mạnh của sự giáo dục.

Pháp luật, đạo đức, sinh tồn, nhỏ người, giai cấp, tính cách, đức tin, trọng điểm linh,…tất cả là nền tảng tạo nên xã hội đương đại của loài người. Bao gồm tranh đấu, gồm yêu thương, tất cả xấu tất cả đẹp, tất cả thiện có ác, bao gồm quy tắc, gồm cả sự không ổn định định,…

Ngôi cha Nữ Thần

Xuyên suốt cỗ phim, nếu không tính các nhân vật dụng quần chúng tại tầng số 0, chỉ có đúng 3 nhân vật dụng nữ lộ diện và gây ảnh hưởng tác động đến Goreng. Đó là Mahiru – người mẹ đối chọi thân trong lao tù tù, Imaguiri – cựu tuyển trạch của lao tù tù với là bạn cùng chống của Goreng, cuối cùng là đứa bé xíu ở tầng 333. Cha nhân đồ dùng này chính là hình ảnh tiêu hình tượng trưng cho hình tượng Ngôi tía Nữ Thần, thay mặt đại diện cho 3 quy trình của một tín đồ con gái: thiếu nữ đồng trinh, người mẹ và bà lão.

Trong thần thoại Hy Lạp, Ngôi tía Nữ Thần bao gồm Persephone, Demeter cùng Hecate.

*

Persephone thường được nhắc tới với tư cách thanh nữ thần của sự khởi đầu, những lần nữ thần xuất hiện, mùa màn tươi tốt, trái đất như được tái sinh. Hình mẫu Persephone vào Platform được biểu thị qua đứa trẻ trên tầng 333. Một đứa nhỏ xíu ngây thơ, vào sáng, mặc dù ở dưới mặt đáy tận cùng của ngục tù tù nhưng chưa hề bị dính bẩn, tha hóa bởi những kẻ làm việc trên. Đứa nhỏ bé trở thành “thông điệp” của Goreng, một biểu tượng cho hy vọng, sự đoàn kết, cùng tương lai tươi tắn hơn cho nhân loại đầy rẫy lỗi lầm trong ngục.

Demeter đại diện cho tất cả những người mẹ, ngơi nghỉ đây chính là Miharu. Vì sao Miharu luôn ngồi lên mâm nạp năng lượng để di chuyển xuống các tầng dưới là bởi vì cô muốn bảo đảm an toàn còn đầy đủ thức ăn uống cho để giành riêng cho đứa bé. Miharu lặng lẽ nuôi nấng và bảo vệ đứa trẻ, tra cứu mọi biện pháp để đảm bảo an toàn nó trong tầm tay của mình. Hình tượng người bà mẹ trong cam kết hiệu Ngôi ba Nữ Thần là trăng tròn, và Miharu là nhân vật chị em duy duy nhất có đôi mắt tròn. Đôi đôi mắt là hành lang cửa số tâm hồn, đúng chứ?

*

Cuối cùng là Imaguiri, tín đồ từng làm cho tuyển trạch viên mang đến Platform. Imaguiri chiến đấu với ung thư trong tương đối nhiều năm liền cho đến khi biết cứng cáp mình cần thiết vượt qua thì quyết định tình nguyện bước vào Platform. Ở đầy đủ thời khắc cuối cùng của cuộc đời, Imaguiri nỗ lực để biến hóa cơ chế hoạt động vui chơi của Platform, kiến tạo một Platform giỏi đẹp hơn.

Hecate mang hình mẫu một bà lão thông thái, đã bị lão hóa bởi thời hạn nhưng có một tầm nhìn rộng mở. Những dự định của Imaguiri mặc dù không đúng mực tuyệt đối, nhưng đã hỗ trợ cho Goreng nghĩ thông và mở đường cho 1 cuộc “cách mạng”.

*

Hình tượng Ngôi tía Nữ Thần đại diện cho vòng tuần trả cuộc sống, biểu tượng này mở ra trong tất cả những người thiếu nữ trên quả đât này. Trong phim, vòng tuần hoàn diễn ra đúng thiết bị tự lúc Imaguiri tự ngay cạnh trước rồi cho lượt Miharu bị giết, sau cuối là sự mở ra của đứa bé. Hai cái chết diễn ra rất trường đoản cú nhiên, Imaguiri – tín đồ già – đã không còn lẽ sinh sống nên quyết định ra đi, với Miharu – người mẹ- mất mạng khi cố gắng thực hiện nay mục tiêu bảo vệ đứa nhỏ của mình.

Tài nguyên – cộng Sản

Đưa vấn đề này vào chỗ này có vẻ tương đối nhạy cảm một chút, nhất là trong những năm này, tuy nhiên không nói tới thì đó là 1 trong thiếu xót.

Tài nguyên có hạn, nên nếu xuất hiện thêm thêm một người siêu nhiều thì sẽ xuất hiện thêm thêm nhiều người dân nghèo tài nguyên, thậm chí còn nghèo đói. Trong ngục tù, gần như người ở tầng trên đại diện cho ách thống trị thượng lưu nhiều có, họ hoàn toàn có thể tiêu xài thoải mái, ăn uống uống dễ chịu và thoải mái và không buộc phải để tâm đến dưới bởi toàn bộ tài nguyên đều triệu tập vào chúng ta trước tiên.

Ngục tù được tạo thành 333 tầng, điều đặc biệt là các tầng được đánh số tăng dần đều theo chiều từ trên xuống, không giống với xúc tích và ngắn gọn đánh số trong những công trình thông thường. Phong thái đánh số này được dùng khi xếp hạng. Số càng nhỏ dại thì vật dụng bậc càng cao.

Trở lại với chủ đề, giả dụ người trên tầng trên ăn càng nhiều thì tầng dưới bao gồm càng ít. Tài nguyên tại đây được gói gọn gàng trong một giở ăn, thực đơn được thiết kế với theo sở thích của rất nhiều con tín đồ trong đó. Tài nguyên có thể đáp ứng yêu cầu và sở thích của tất cả con bạn trong lao tù tù, trường hợp được phân chia tương xứng nhưng tất nhiên là bạn ta không có tác dụng vậy rồi.

Ở đầu phim, Trimagasi tất cả hỏi Goreng rằng liệu anh gồm phải fan Cộng Sản, với đám fan trong ngục sẽ không nghe lời fan Cộng Sản. Chi tiết này rõ ràng có ý đồ. Sự hiền khô và chia sẻ của Goreng sẽ gây tuyệt vời với Trimagasi, người vốn ngơi nghỉ trong ngục hơi lâu, đủ hung ác và làm rõ cách thức hoạt động vui chơi của ngục tù. Trimagasi hiểu ra Goreng, hiểu được (hoặc nghi ngờ) Goreng thích nạp năng lượng ốc sên nên đưa ra quyết định gọi nam đó là ốc sên.

*

Ông ta có nhắc đến tiểu tiết, và có lẽ rằng khi ăn, Trimagasi đã để ý đến món ốc trên bàn, món mà không người nào động vào cũng tương tự chưa từng xuất hiện trước đây. Trimagasi cũng đối xử hiện đại hết nút với Goreng khi đưa ra ý kiến đề nghị xẻo thịt anh. Với dù cho tất cả bộ phim, Trimagasi cứ như “con mèo Tom red color có sừng”, đến cuối vẫn tồn tại phân cảnh ông với Goreng thoải mái và dễ chịu cùng nhau.

Hình hình ảnh Goreng với Baharat cố gắng để chia chế độ và đảm bảo cho bởi được món Panna Cotta biểu đạt mối liên kết lịch sử vẻ vang giữa cuộc chiến đấu của fan Cộng Sản cùng sự nổi dậy giành tự do thoải mái của tín đồ da đen. Cả hai cùng link để truyền đạt thông điệp, đối đấu với những người dân ích kỷ chỉ biết tiện ích của riêng phiên bản thân mình. Và, cú vung gậy vào đầu mọi kẻ hám ăn đó là bài học về đấu tranh, chỉ có thể chiến thắng bằng vũ lực.

*

Nói mang đến đây thì tất cả lẽ chúng ta cũng thấy gì đấy quen nằm trong rồi đúng chứ?

Con số cùng thông điệp

Bắt đầu với tầng số 48. Đây là tầng cơ mà Goreng sinh sống trong tháng trước tiên ở lao tù tù cùng cũng lưu lại thời điểm anh gặp gỡ Trimagasi. Trong các học, 48 là số tượng trưng cho sự hòa hợp với tương trợ. Thông tin mà Trimagasi chuyển ra đã giúp Goreng đọc hơn về quả đât mà anh vừa cách vào. Trimagasi cũng đo lường đến trường thích hợp cả hai fan rơi xuống tầng đáy, đề ra phương án sinh tồn.

Ông không thịt Goreng tức thì mà chuẩn bị sẵn sàng chờ 8 ngày rồi mới quyết định xẻo giết thịt Goreng, với đó là cam kết chữa dấu thương và phân chia phần đến anh. Rất nhiều hình hình ảnh của Trimagasi trong đầu đã chế tác động lực ngược, khiến cho Goreng nghĩ về thông rộng và chỉ dẫn những quyết định đúng đắn, tại chỗ này là chân thành và ý nghĩa răn ăn hiếp của số 48.

*

Chính sự kiên quyết, và gồm phần tàn bạo trong giải pháp cư xử của Trimagasi mà Goreng mới ban đầu cứng rắn rộng trong giải pháp “thuyết phục” số đông kẻ sinh tồn khác. Lời đề xuất chia khẩu phần khi còn ở cùng Imoguiri và phần đa cú tiến công búa xẻ vào đầu đám háo nạp năng lượng là ví dụ. Đến cuối phim vẫn chính là hình ảnh cả hai bạn hòa hợp với nhau, đầu đuôi thì khó khăn quên.

Số 3, như tất cả đề cập đến ở trên, biểu đạt vòng lặp cuộc sống của nhỏ người. Số 3 không xuất hiện trực tiếp mà biểu thị qua bố nhân vật thiếu nữ đã nói tới ở trên. Số 33, tầng mà lại Goreng ở cùng rất Imoguiri rất có thể hiểu là sự chạm chán gỡ giữa hai kiếp người. Trong những học, 33 là 1 trong những con số bộc lộ sự liên kết trẻ trung và tràn đầy năng lượng về mặt trọng điểm linh, tinh thần.

Nếu số lượng 48 của Trimagasi là sự hòa hòa hợp thì số 33 cùng với Imoguiri là mối liên kết khởi nguồn từ điểm chung, cả hai là người giỏi bụng với nghĩ cho người khác. Dancing lúc nào cũng dễ rộng treo cổ. Imoguiri đã để lại xác của mình cho Goreng hoàn toàn có thể tận dụng về sau.

Cuối thuộc là số lượng 333, tầng đáy sâu nhất của ngục tù cùng là tầng tất cả hơi “bị lỗi” so với các tầng còn lại. Ở tầng 333 cơ mà đứa bé bỏng sống, không hề sự giám sát, không tồn tại những hình phân phát khi làm cho sai quy định, thậm còn chẳng ai nghe biết sự mãi sau của nó. Nếu rước 333 tầng, nhân cùng với 2 tín đồ mỗi tầng thì chúng ta có số lượng 666, tượng trưng mang lại quỷ dữ. Ngục tù tù chẳng khác nào âm ti nhất đầy những nhỏ quỷ sẵn sàng chuẩn bị làm mọi thứ sẽ được tồn tại.

*

Ai cũng trở nên vấy bẩn, trừ duy nhất bạn thứ 667. Con số 333 nhằm mục đích chỉ đứa bé. 333 tượng trưng cho Chúa cha Ngôi. Vấn đề này xin nhường nhịn lại cho các bạn theo đạo Thiên Chúa. Tuy nhiên, rất có thể hiểu rằng đứa bé nhỏ là vị cứu giúp tinh xuất hiện nhằm cứu vãn rỗi dương gian đầy tội lỗi. Toàn bộ đi xuống nhằm đứa trẻ em đi lên. Thực tế, tôn giáo mở ra nhằm làm một vệt mốc đạo đức cũng tương tự đáp ứng nhu cầu tâm linh của bé người.

*

Theo Oshu, nếu xã hội toàn người xuất sắc thì Chúa, Phật, Thánh Allah hay bất kể nhân đồ gia dụng tôn giáo nào phần nhiều sẽ đổi mới quên lãng. Con người luôn luôn có yếu điểm, luôn xuất hiện xấu, vày vậy họ nên một nhân vật điển hình để tin tưởng, để soi chiếu, để hoàn toàn có thể hoàn thiện phiên bản thân.

Đứa bé, về phương diện tôn giáo, là 1 trong nhân đồ vật như thế. Còn lúc xét trên chu đáo giai cấp, đứa nhỏ bé chính là thống trị yếu nhất, sống mặt đáy tận cùng của xóm hội. Giai cấp này thấp đến nỗi sự tồn tại của mình bị lâm vào cảnh quên lãng, sống không tồn tại định hướng, khôn cùng mờ mịt. Vậy thôi.

Một số chi tiết khác

Đầu tiên là đáy. Ở bên dưới tầng 333, lúc Goreng sẵn sàng chia tay đứa bé, chính là một khoảng không tối tăm với tia nắng duy tốt nhất là mối cung cấp sáng từ bên trên miệng giếng soi xuống. Có nhiều giải thiết nói về không khí này, theo phong cách mình hiểu, có lẽ đó là hình hình ảnh của cái chết.

Người ta tương truyền khi sẵn sàng ra đi, fan ta rơi vào trong 1 khoảng buổi tối vô định, nối tiếp tiếp nối là thứ ánh sáng kỳ ảo đầy mê hoặc. Vào phim tất cả một cảnh ngắn Goreng ngước lên quan sát nguồn sáng ngơi nghỉ trên rồi tiếp nối rời ngoài bàn ăn, đi thuộc Trimagasi, khiến cho đứa nhỏ nhắn một bản thân lên tầng số 0 .

Thứ nhì là chú chó xúc xích thương hiệu Ramses II của Imoguiri. Đến giờ bản thân vẫn không định được lý do tại sao bạn ta lại lấy cái thương hiệu này. Ramses II, xuất xắc Rammesses II, Ozymandias là Pharaoh lắp thêm 3 của vương triều thiết bị 19 trong lịch sử Ai Cập. Ông được ca ngợi là “Ông tổ vĩ đại”của Ai Cập, trong những vị Pharaoh thành công nhất, sinh sống lâu duy nhất của non sông Kim từ bỏ Tháp.

Trong phim, Imoguiri đã đề xuất một “hòa ước” về vụ việc thức ăn với những người trên tầng dưới. Ramses II là fan đã thiết kế hòa ước Hitties, được xem là hòa ước sớm nhất của lịch sử văn minh loại người. Có liên quan gì đấy chăng?

Chưa bao giờ tôi coi một phim mà thực chất con người bị châm biếm một bí quyết trần trụi với thô bỉ như trong The Platform (Hố Sâu Đói Khát – 2019). Phim không thật khó đọc vì bằng những diễn biến, nó đã chỉ cho họ thấy đều gì đang diễn ra trong thôn hội này. Nhưng để có được một ý tưởng phát minh như của phim này thì quả là rất đơn nhất và táo apple bạo trong sự trí tuệ sáng tạo nội dung. Tôi thường khôn cùng thích hầu như phim trả tưởng, vày trong sự giả tưởng đó, con tín đồ bị đặt trong một yếu tố hoàn cảnh khác hẳn cùng với đời thường, nhằm rồi trong biện pháp mà con fan chọn lựa, bản chất thật trọn vẹn lộ ra, nó không bị che lắp bằng vẻ bên ngoài hào nhoáng, không bay nhạt bởi sự rất gần gũi của đời sống, hoặc không biến thành thói đạo đức nghề nghiệp giả lừa dối. IMDb 7.1

Phim đề cập về một người bầy ông từ nguyện vào phạm nhân trong 6 tháng để sở hữu “chứng chỉ”, để cai thuốc với có thời hạn đọc cuốn Don Quijote. Công ty tù này chủ trương thực hiện phương pháp “tự cai quản thẳng đứng” bằng cách xếp những tù nhân vào phần nhiều phòng từ cao xuống thấp, thức ăn uống sẽ đi từ bên trên xuống dưới, sau từng tháng đang đổi phòng một lần theo tính ngẫu nhiên. Ban quản ngại lý bảo rằng họ làm vậy nhằm “thúc đẩy tính liên hiệp tự phát”, tức là thức ăn có đầy đủ cho toàn bộ tù nhân, ví như mọi người đều trường đoản cú ý thức và nạp năng lượng vừa đủ thì không có ai bị đói. Chúng ta nghĩ điều này còn có thực hiện tại được không? những người ở các tầng trên đang chỉ ăn uống vừa đủ và chừa phần cho những người phía dưới?

Về thông điệp của phim thì hết sức rõ ràng, các tầng trong phòng tù đó là cách cơ mà xã hội họ phân phân tách ra các tầng lớp khác biệt từ trên xuống dưới, còn thức ăn là hình tượng cho bất cứ thứ gì sẽ tồn trên từ vật dụng chất cho đến tinh thần. Con cái kẻ nhiều thì học tập trường lịch sự để trong tương lai ra có tác dụng chủ, bé kẻ nghèo thì học tập trường làng để sau này làm công nhân. Cua biển, tôm hùm được xuất khẩu sang những nước giàu, còn đa số gì kém quality thì để lại cho dân bạn dạng địa. Cố kỉnh giới chúng ta là vậy, phân biệt rồi!

Nhưng như vậy là không công bằng! Vâng đúng rồi, nạm nếu họ là số đông kẻ đang tại tầng 1 – nơi tối đa trong nhà tù, được ăn những lắp thêm ngon duy nhất thì chúng ta có muốn chia sẻ sự vui mắt đó cho người phía bên dưới không? Thay vị được nạp năng lượng nhung sâm tổ yến, tiếng chỉ ăn 1 dòng đùi con kê thôi, ai sẽ chấp nhận sự thua kém đó? công bằng chỉ là giờ kêu gào của rất nhiều người tại tầng thấp cùng với tầng cao, chả có nhiều người đang ở tầng phía trên cao mà cúi xuống phía bên dưới và gào lên “bất công quá!”. Tôi nói có đúng hay không?

trường hợp có tín đồ nghĩ đúng thì thôi hoàn thành rồi! vị đó đó là cái mục tiêu mà người ta đã tạo nên cái nhà tù ấy. Vậy cái mục đích mà ban làm chủ rêu rao thì sao? làm gì có chuyện “thúc đẩy tính kết hợp tự phát” đối với con người, phim sẽ chỉ cho họ thấy rất rõ ràng ràng, giảng giải cho họ hiểu? chúng ta không thân thiện đâu, mà lại nhân vật chủ yếu (NVC) đã gồm cách bắt những bé người phía dưới anh làm cho theo, bằng phương pháp dọa là vẫn trộn phân vào thức ăn, vậy là họ đề xuất nghe bởi sợ, tuy nhiên anh ta bất lực với phần lớn tầng phía trên, vậy nên cô bé mới nói theo cách khác châm biếm là tính liên minh tự phát đã trở nên “phủ đầy phân”. Cái chủ trương của cai quản nhà tội phạm chỉ là một cái bẫy, một phương pháp để mị hoặc nhỏ người, làm những gì có chiếc gọi là “tính liên kết tự phát”, nhà tù đó chỉ càng để cho các tù túng nhân chia rẽ và giẫm sút lên nhau, vày nếu họ liên minh lại, họ sẽ đủ sức kháng lại đều kẻ tạo thành luật. Ai tin vào việc con người có thể “tự ý thức” thì chỉ là do họ còn quá ngây thơ.

*
Quyển sách và nhỏ dao, máy gì rất có thể giúp chúng ta?

Thông điệp tuy rõ ràng, nhưng nếu còn muốn đào sâu rộng thì bọn họ phải vấn đáp một số câu hỏi quan trọng khác.

Tại sao là cuốn Don Quijote? Dù hoàn toàn có thể vài người chưa hiểu hết thành công này, nhưng cũng sẽ biết tác phẩm nói về một bên quý tộc mong làm nhân vật và chiến đấu với cối xay gió. Nhiều người dân bảo ông ấy bị điên, thiệt ra thì ông ấy ko điên, mà đa phần con bạn đều điên, vì cũng giống như cách NVC lúc ban sơ và cô gái sau kia tìm giải pháp thuyết phục bạn khác, bọn họ thấy họ chằng khác gì đang nói với cùng 1 thứ nào đấy vô tri tương tự những cối xay gió, hoặc các tổ chức và tập đoàn trong buôn bản hội cũng giống hệt như thế, ai nói khoác nói, “nó” vẫn cứ chuyển động theo ý của “nó”. Đó đó là sự bất lực khi người sáng tác của tác phẩm quan sát vào làng hội.

Điều gì khiến con người trở thành tù túng nhân của mẫu nhà tội nhân đó? Ông già vẫn kể câu chuyện cho NVC nghe, fan ta quảng bá về cái máy mài giúp những bé dao cùn được sắc bén lại, ông ấy cài đặt nó, tiếp đến người ta lại bán con dao không lúc nào cùn (cười). Thay là ông già ném chiếc TV ra hành lang cửa số gây bị tiêu diệt người. Mẩu chuyện này hàm ý gì? Con fan lừa dối nhau, trục lợi từ fan khác, tất cả những điều này tạo ra sự tấm tức và nó bộc phát, nó khiến con người phạm tội. Câu chuyện đó chỉ là một trong trong vô vàn số đông câu chuyện như thế đang lâu dài trong thế giới chúng ta. Tôi nhớ có lần đi sở hữu Laptop, cài máy xong họ mới nói là để máy chuyển động thì cần mua thêm gói đến hệ điều hành và quản lý và các ứng dụng văn bản thì mới hoàn toàn có thể sữ dụng bình thường, sao chúng ta không nói điều ấy trước lúc tôi mua máy nhằm tôi quan tâm đến thêm vào lựa chọn? chủ yếu cái cách chúng ta đối xữ với nhau đã đưa tất cả họ sống trong “nhà tù” chứ chưa hẳn thiên đường.

*
Chí Blog tất cả kịch bản phim điện ảnh, ai download không?

Có phương pháp nào ra khỏi nhà tù nhân không? Có! không chỉ là một giải pháp mà là nhì hoặc những hơn. Cách đầu tiên là của anh chàng da đen, nhờ vào người phía trên kéo anh ta lên, gồm vài người đã giúp anh ấy, cơ mà càng lên cao thì càng khó, vì chưng người bên trên sợ người bên dưới giành những độc quyền của họ, mà họ thì chỉ muốn hưởng thụ một mình. Cách thứ 2 là đi xuống phía bên dưới tận thuộc của hố sâu và hóng thang đồ vật đi lên, dẫu vậy hiển nhiên là chẳng ai ao ước đi xuống cả, vì chưng họ sợ và họ cũng không nghĩ xa mang lại vậy, chúng ta chỉ nhận thấy cái trước mắt, chỉ có tăng trưởng mới được ăn ngon, còn trở xuống thì không tồn tại thức ăn, và bởi vì họ lừng khừng có gì phía dưới, vì thế họ cứ sinh hoạt mãi đó cùng để cho tất cả những người khác sắp xếp họ sẽ phải trên tầng nào, họ giao định mệnh họ cho sự may rủi. Trong tất cả các tội nhân nhân, chỉ bao gồm 4 người ra quyết định được số phận bạn dạng thân, NVC, anh da đen, 2 cô gái. Vày mỗi người đều phải có mục đích của riêng họ, người bà bầu tìm con, cô bé hối hận, anh da đen ước ao tìm từ do, NVC hy vọng sự gắng đổi.

Tại sao những người dân ở phía trên thường nhảy đầm xuống tự sát? Ông già đã trả lời giúp chúng ta, bởi họ không có gì phải chờ đợi nên họ lưu ý đến nhiều điều. Vậy bọn họ nghĩ gì? Họ sẽ nhớ lại phần nhiều gì họ sẽ làm trong những tháng khi ở bên trên cao và ở dưới thấp, khi ở bên trên cao, họ đang phun tổn phí thức nạp năng lượng vô tội vạ, họ khiến cho những người bên dưới phải bị tiêu diệt đói, với khi ngơi nghỉ dưới, họ yêu cầu giết đồng bạn rồi ăn thịt anh ta. Giết fan thì vẫn là giết người, giết theo phong cách văn minh hay tàn bạo thì cũng tương tự nhau cả. Ừ thì họ hoàn toàn có thể đổ lỗi cho tất cả những người ở bên trên khi nạp năng lượng thịt đồng bạn, dẫu vậy khi họ ở trên, thời điểm phun phí tổn thức nạp năng lượng thì họ đổ lỗi đến ai? Đổ lỗi mang đến hệ thống? Nhưng hệ thống đã làm cho họ tự do lựa lựa chọn mà. Vắt đó, lúc con tín đồ suy ngẫm, lương trọng tâm họ thức tỉnh, cùng nếu đó là kẻ yếu mát thì bọn họ tự sát. Bởi vì vậy cơ mà ông già sợ NVC tự gần kề nếu ngơi nghỉ trên.

Tại sao chỉ gồm NVC cùng anh da đen muốn thay đổi nhà tù? Còn có cô nàng nhưng cô ấy bắt buộc sống vì dịch tật. Anh da black tin Chúa (tôi cũng tin), tin vào sự công bằng và sự sống, điều ấy khiến anh ấy tìm phần đa cách thoát khỏi nhà tù. Còn NVC thì là một trong người phù hợp đọc sách (tôi cùng thích đọc sách – cười), những người dân thích xem sách thì hay sống vào mộng mơ, thích làm anh hùng hoặc “Chúa cứu giúp thế”, người ta có thể bảo họ điên cùng mĩa mai họ, nhưng quả đât này giỏi đẹp rộng là nhờ những người dân như vậy, NVC không khác chi Don Quijote. NVC cùng anh da black là 2 kẻ điên vào một bên tù của không ít kẻ không điên. đúng ra NVC không hẳn vào nơi này, nhưng mà khi cô bé biết anh ấy ao ước mang sách vào trong nhà tù – điều mà không một ai làm, cô ấy nghĩ về anh ấy sẽ làm được điều gì đấy cho khu vực này, và quả thiệt anh ấy đã làm được. Nếu là 1 trong những người bình thường, NVC đã chờ thêm một tháng nữa thôi là có thể tự do, cơ mà … khi NVC chứng kiến toàn bộ những gì xẩy ra trong tù, anh ta không thể vứt đi, đó hoàn toàn có thể gọi là sự việc khốn khổ của rất nhiều kẻ say mê đọc sách.

Tại sao là đứa trẻ? vì chỉ bao gồm đứa con trẻ là xứng đáng để trên trên cùng thoát thoát khỏi nhà tù, xét theo lẽ nào kia thì toàn bộ tù nhân của phòng tù đều phải có lý do, bọn họ tuy sống tù nhưng lại họ có sự tự do lựa lựa chọn để có thể thoát ra, chỉ cần họ đổi khác cái bản chất bên trong, tuy thế họ đã không chọn lựa điều đó. Không hẳn là không tồn tại người chỉ họ giải pháp thoát ra, nhưng lại họ không tin, không những thế họ còn mĩa mai cùng cười cợt, bảo fan đang mong mỏi giúp họ là người điên. Chỉ bao gồm đứa con trẻ – một linh hồn thuần khiết mới chọn lựa tin tưởng vào “kẻ điên” cùng thoát được ra ngoài. Phim này thể hiện không ít câu nhưng đức Jesus vẫn nói, cơ mà tôi sẽ không còn viết ra, cầm vào đó, bao gồm một câu nhưng mà đức Phật đã nói “Ta không vào âm ti thì ai vào!”

“Hiển nhiên” là tất cả những gì tôi viết trong bài bác này đều mang ý nghĩa “hiển nhiên” mà lại tất cả bọn họ đều biết, cùng “hiển nhiên” là cho dù biết nhưng họ ít khi lựa chọn hành động làm thế nào để cho đúng, vì họ phải lo chuyện “hiển nhiên” trước mắt. Thành ra bọn họ vẫn còn “ở đây” cũng là sự “hiển nhiên”.

Ps: Tựa phim The Platform tức thị “nền tảng”, ám chỉ cái thang máy, người ta chỉ để ý đến thức ăn uống trên thang máy trong lúc quên cái thang trang bị – thứ có thể đưa họ bong khỏi đó. Đói khát khiến họ đi xuống (khi thang máy sở hữu thức ăn xuống), nhưng nếu có thể vượt qua sự đói khát, đi mang đến tầng sau cuối thì thang máy rất có thể đưa bọn họ đi lên. Tầng sau cuối đủ rộng nhằm chứa tất cả mọi người, nếu toàn bộ đều xuống đó thì không một ai phải chết đói và tất cả hoàn toàn có thể đều thoát. Nhưng do tham loại trước mắt, họ để cuộc sống của họ ra quyết định bởi sự may rủi.

Ps2: Tôi còn quên vài ba điều, này nhé, thức ăn là miễn phí, mỗi người rất có thể mang 1 sản phẩm vào chỗ đó, thêm vào đó việc rất có thể tự do ra phía bên ngoài nếu ở tầng cuối. Tổng đúng theo lại, 333 tầng nghĩa là tất cả 666 món đồ rất có thể mang vào, vậy fan ta rất có thể biến loại tầng chót kia thành một chiếc hội chợ hoặc khu nghỉ dưỡng miễn tổn phí hẳn hoi ấy chứ. Tập phim thật thú vị, càng suy ngẫm càng phạt hiện các điều độc đáo hơn.

Ps3: thường xuyên suy ngẫm, ta đưa sử tầng 0 – nơi các nhân viên làm việc là có con số nhất định, người thiếu phụ bị căn bệnh từ tầng 0 đi xuống, với cô ấy chính là người truyền đạt đồng ý “thông điệp” của ban làm chủ về “tính đoàn kết tự phát”. Lúc cô ấy xuống, tầng 0 thiếu hụt 1 nhân viên, sau đó bé bỏng gái “thuần khiết” được gửi lên như một “thông điệp” cùng bù vào sự thiếu hụt hụt. Vậy thức ăn nhiều hay ít còn phụ thuộc vào vào việc người bên dưới có thể gửi hồ hết đứa nhỏ bé lên xuất xắc không. Nếu nhân viên tầng 0 xuống mà dưới không tất cả “thông điệp” trình lên thì thức ăn sẽ ít hơn vì thiếu nhân viên. Nếu trình lên nhiều hơn thì sẽ có không ít thức ăn, mong muốn thế thì nhỏ người bên dưới phải biết ngọt ngào nhau và không “ăn” phần đông đứa trẻ mới chào đời. Cái bánh “thông điệp” đó là cái bánh gồm sợi tóc rơi vào trên tầng 0, chắc rằng của cô gái bị ung thư.

Ps4: Tiếp tục, hình thức tòa nhà thường là một tầng cao rồi 1 tầng thấp, nhưng bọn họ luôn thấy “người mẹ” đi xuống liên tục, vậy điều gì giúp cô ấy tồn tại khi luôn luôn đi xuống? bí mật chính là đứa trẻ tại tầng 333. Khi cô ấy trên tầng cao, chỉ việc tích trữ thức ăn đầy bố lô sử dụng vừa đủ cho một người béo và 1 đứa trẻ trong một tháng, tiếp nối xuống tầng 333 thì đang sống qua mon đó, tòa nhà không trừng phạt lúc để dành thức ăn cho trẻ con nhỏ. Bởi vì cô ấy xuống tầng 333 phải tháng sau đã lại được đưa lên các tầng trên cao và cứ thế.

Nguy hiểm ở đấy là phải còn sống để rất có thể xuống tới tầng 333. Từ bỏ đó rất có thể suy ra, vấn đề cô ấy bao gồm con hay không thì ko biết, dẫu vậy cô ấy tìm kiếm “con” thì là việc thật, đó là cô nhỏ nhắn tầng 333, cùng 2 fan họ chưa lúc nào cần phải nạp năng lượng thịt người. Điều còn vướng mắc là sao cô ấy lại biết được kín đáo đó? có thể có 1 khả năng, đó là có một “người mẹ” sau khoản thời gian hết thời hạn ở tù cùng được phóng thích, đã tìm kiếm được một “người mẹ” từ nguyện vào tù nhằm nuôi nấng đứa trẻ, tức là luôn có không ít “người mẹ” thay thế sửa chữa nhau liên tiếp.

Ps5: lại tiếp tục, các bạn có nhớ con dao của ông già? tính năng của nó là “càng sữ dụng thì sẽ càng sắc bén”, vì chưng vậy nó hoàn toàn có thể trở thành công xuất sắc cụ giúp con tín đồ thoát thân. Có thể dùng dao khoét tường thành hầu hết bậc thang cùng khoét lỗ thông các tầng với thông lên cả tầng 0, nhưng con người làm gì với con dao? Họ sử dụng nó giết người và cắt thịt người. Nhỏ dao là biểu tượng của kỹ thuật kỹ thuật, nó rất có thể giúp bọn họ cải thiện cố kỉnh giới, nhưng chúng ta thích sử dụng nó hủy hoại thế giới và giết nhau hơn. Chuyện kia “hiển nhiên” rồi, vì chưng đó là bản chất của nhỏ người.

Ps6: trong phimmoi gồm bạn bình luận đùa rằng ” Tầng cuối cùng để giữ lại xe xe hơi với xe cộ máy của cả tháp đề xuất rộng. để đèn sáng lên là thấy “, vấn đề đó cũng hoàn toàn có thể là sự thật. Chúng ta đều biết có không ít người nhảy vào cái hố nhằm tự sát, tức là tầng chót phải gồm vài dòng xác hoặc bộ xương, nhưng lại khi NVC đi xuống lại ko thấy gì cả, vậy là có fan dọn dẹp. Trường đoản cú đó có thể đưa ra trả thuyết là tầng chót đó là lối thoát, nhưng yêu cầu còn sống nhằm xuống đó chứ không hẳn là xác bị tiêu diệt (cười), vậy gồm khi NVC đã tồn tại rời khỏi đơn vị tù. Nhưng có ai đủ gan góc đi xuống tầng sau cuối này?

Ps7: mọi người chỉ được mang một món vào, đúng ra họ phải mang đồ vật họ đề nghị nhất, nhưng phần lớn chỉ sở hữu thứ bọn họ thích. Chỉ có vài fan mang trang bị họ cần, lấy ví dụ như dây thừng, con dao, bố lô (người mẹ). Nhưng thứ họ nên lại biểu đạt mục đích khác biệt trong lựa chọn lựa, anh da đen mong mỏi tự do, ông già muốn tự vệ, người bà bầu thì biết lo xa cùng tích trữ hồ hết gì cần thiết. Tuy vậy trọng trọng tâm là cuốn sách và con dao, cả hai thứ đó tạo ra ra công dụng trái ngược nhau.

Ps8: Tôi đã tìm kiếm được thông điệp chủ yếu của phim. Thắc mắc đặt ra là, lý do đứa trẻ mở ra ở tầng 333? Qui tắc trong phòng tù là không tồn tại trẻ em bên dưới 16 tuổi, vì bao gồm một đứa trẻ em nên rất có thể suy ra, từng tất cả 2 người yêu nhau nên người phụ nữ có thai, ước ao sinh đứa bé bỏng thì cần 10 tháng, suy ra bao gồm 3 trường hợp diễn ra để chiếc bào thai không bị hư, thứ nhất là là gồm 4 người đàn ông tốt, thứ hai là bạn mẹ có tác dụng giết 4 người bọn ông khi đổi phòng với người mới, vật dụng 3 là tất cả vài người lũ ông tốt và nếu đàn ông xấu thì bị bà bầu giết. Sau khi đứa con trẻ được ra đời thì giải pháp duy nhất nhằm người bà bầu (hoặc thân phụ nếu còn sống) gặp mặt được và chăm sóc nó là buộc phải giấu nó trên tầng 333, vì chỉ hoàn toàn có thể đi xuống chứ không hề đi lên.

Sự mở ra của đứa trẻ sẽ phá vỡ quy tắc của căn phòng. Câu hỏi tiếp theo là làm biện pháp nào nhờ cất hộ đứa trẻ con – “thông điệp” lên tầng 0? Phải hội tụ 4 yếu tố, bạn mang thông điệp trường đoản cú tầng 0 xuống – có thể xem là nhà thần học, fan đọc sách – đơn vị triết học tập hoặc xã hội học, người dân có đức tin tôn giáo, và người người mẹ yêu yêu quý con. Lúc đứa trẻ được giữ hộ lên, ban cai quản sẽ nhận biết quy tắc ở trong nhà tù không còn phù hợp nữa và rất cần được thay đổi.

Cảm ơn chúng ta đã đọc bài, nhớ phân chia sẽ nội dung bài viết và ra mắt Chí Blog đến đầy đủ người, và tích cực “cứu tế” nhằm mình tất cả thêm động lực viết bài bác nghen.

Xem thêm: Chào buổi sáng & hình ảnh lời chúc ngày mới cho người yêu lãng mạng, hài hước

………………………..

LikeChí Blog(Facebook) để dễ dãi theo dõi những nội dung bài viết mới.

Top 120 Best nhận xét phim ý nghĩa trên Chí Blog

liên hoan tiệc tùng Đẫm huyết – Midsommar (2019): bóng về tối giữa bông hoaDi Truyền – Hereditary (2018): họ là thứ chứa
Sự vắng lặng Của bè cánh Cừu – The Silence of the Lambs (1991): người, cừu, với nhộng
Kẻ Đâm Lén – Knives Out (2019): có những cách hợp pháp để gia công điều đó!

12 con Khỉ – 12 Monkeys (1995): Mon(day) – keys lời giải Enddate
Kẻ Đánh Cắp niềm mơ ước – Inception (2010): lời giải lại, from the beginning
Giải Mã túng bấn Ẩn Ngân Hà – Ad Astra (2019): chúng ta tìm gì bên ngoài?
Hố Đen Tử Thần – Interstellar (2014): ở đâu có tình thân thì gồm sự sống

Tam GIác Quỷ – Triangle (2009): làm tổn thương chủ yếu mình
Mê Cung Lập Phương – Cube (1997): cửa thiên đường khó khăn vào
Cuộc Chiến Luân Hồi – Edge of Tomorrow (2014): tự do cho ngày mai
Vùng diệt trừ – Annihilation (2018): ung thư giỏi tiến hóa?

Đảo gớm Hoàng – Shutter Island (2010): 3 lever hiểu

Chuyện tào lao – Pulp Fiction (1994): chuyện tào lao không tào lao
Không vùng Dung Thân – No Country for Old Men (2007): định mệnh hay giải pháp lệ ? ko gì cả!Kẻ Mất đầu óc – Memento (2000): trang bị lưu niệm của tử thần