tin tức support trí thức Tin VP bảo mật thông tin Mạng Máy cỗ phần mềm
vào Excel , đưa sử bạn có nhiều bảng dữ liệu ở nhiều Sheet khác biệt , tất cả các bảng này đều phải sở hữu chung một mẫu mã định dạng , như hình dưới

Làm cụ nào để nối tất cả những bảng dữ liệu đó lại với nhau trong một Sheet ?

Để làm được bài toán này bạn phải tạo một macro , phương thức như sau . Mở file Excel bạn có nhu cầu nối rất nhiều bảng dữ liệu này lại với nhau . Bấm tổng hợp Alt-F11 để open sổ Microsoft Visual Basic , trong cửa sổ này bạn chọn thực đơn Insert > Module , các bạn dán nội dung mặt dưới

Sub Combine()

Dim J As Integer

On Error Resume Next

Sheets(1).Select

Worksheets.Add

Sheets(1).Name = "Test"

Sheets(2).Activate

Range("A1").Entire
Row.Select

Selection.Copy Destination:=Sheets(1).Range("A1")

For J = 2 to lớn Sheets.Count

Sheets(J).Activate

Range("A1").Select

Selection.Current
Region.Select

Selection.Offset(1, 0).Resize(Selection.Rows.Count - 1).Select

Selection.Copy Destination:=Sheets(1).Range("A65536").End(xl
Up)(2)

End Sub

trở lại Excel , chạy macro mang tên là Combine , bạn sẽ thấy một Sheet mới có tên là Test được tạo ra với rất nhiều bảng tài liệu đã được nối .

Bạn đang xem: Ghép nhiều sheet thành 1 sheet

Nếu bạn muốn gộp vào Sheet có tên là gì thì đổi tên Test trong macro bên trên ,

Họ và tên *
Email của chúng ta *
lời nhắn *

Các tin khác

Excel : Đổi chữ cái đầu tiên thành viết hoa không thay đổi những phần còn sót lại Excel : Tìm giá trị phệ nhất với tương đối nhiều điều khiếu nại Excel : Chèn số trang vào trong 1 ô cộng một loạt những ô trong những số đó có đựng cả lỗi Excel không tự động tính toán sau khi chuyển đổi số liệu Excel : Xóa gần như số 0 làm việc đầu ô Excel : lặp lại số tiếp tục Excel : kiếm tìm kiếm nhiều giá trị trả về theo mặt hàng ngang Excel : Gỡ bỏ những kí tự quan trọng đặc biệt không phải chữ cái Xóa cục bộ công thức chỉ còn lại giá trị trong tất cả các Sheet

hỗ trợ tư vấn

04.35141.375

Hỗ trợ kỹ thuật

Tin xem nhiều nhất

Đang trực tuyến

Là một thủ quỹ, kế toán hay là 1 nhân viên công sở thì bài toán tổng kết, những thống kê các báo cáo của các ban bệ để đưa ra nút quyết toán cân xứng trong từng tháng, từng quý là một trong việc làm cho thường xuyên.

Và cụ thể là các bước này làm mất không hề ít thời gian của công ty để rất có thể tổng vừa lòng lại thành một tệp tin tổng kết cụ thể đúng ko ạ?

Vâng, nếu như các bạn làm theo cách bằng tay thì quy trình nhập liệu sẽ rất lâu, và đôi khi sơ ý có thể gây không nên sót dữ liệu, tác động nghiêm trọng tới những thành viên trong cùng doanh nghiệp hoặc cơ quan mà chúng ta làm việc.

Chính vì vậy trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ chia sẻ với chúng ta cách tổng hợp, gộp các file Excel thành một file duy nhất. Thông qua đó các chúng ta cũng có thể ứng dụng các hàm để thống kê thành quả này công việc, cùng quyết toán thu, chi của cơ sở mình trong một khoảng thời gian bất kỳ.

Do có không ít phiên bạn dạng Excel khác nhau và giao diện của phiên bạn dạng mới so với phiên bản cũ tất cả hơi khác một chút nên mình sẽ chia nội dung bài viết ra có tác dụng 2 trường hợp nhé. Trường hợp đầu tiên là bạn thực hiện phiên bạn dạng Excel 2007 trở lên.

Mục Lục Nội Dung

I. Nối những file Excel thành một file độc nhất (2007… 2021..)

I. Nối nhiều file Excel thành một file độc nhất (2007… 2021..)

Có nhiều code để chúng ta có thể làm việc này một giải pháp dễ dàng, làm việc trong bài viết này bản thân sẽ trình bày với các bạn 3 phương pháp để làm việc này một cách đơn giản nhất.

Xem thêm: Chỉnh Chế Độ Bắt Điểm Trong Cad Nhanh Chóng, Chi Tiết Từng Bước

Ví dụ mình có hai list File Excel như hình bên dưới, bây giờ mình cần ghép thành một tệp tin Excel duy nhất để việc đo lường thống kê được nhanh chóng và chính xác hơn.

+ bước 8: Kiểm tra hiệu quả nào