Đóng vai Trương Sinh đề cập lại Chuyện người con gái Nam Xương cùng với dàn ý cụ thể cùng nhiều bài xích văn chủng loại hay được Khoa
Hoc tổng hợp cùng đăng cài đặt nhằm hỗ trợ học sinh học giỏi môn Ngữ văn 9.

Bạn đang xem: Đóng vai nhân vật trương sinh kể lại chuyện người con gái nam xương


Dàn ý nói lại Chuyện người con gái Nam Xương

1. Mở bài

Dẫn dắt vào mẩu truyện hai hơn mươi năm kia của chủ yếu mình.Bi kịch làm cho gia đình tung vỡ.

2. Thân bài

a. Quá trình kết hôn và thông thường sống cùng vợ:

Tôi sinh ra là con nhà phú hào, được nuông chiều chiều. Tính cách bao gồm phần ghen tuông tuông thái quá.Vũ Nương là bé của một người làng bên, tôi nghe biết nhờ nhan sắc với tính nết nhẹ hiền của nữ nên tra cứu mọi giải pháp rước nữ về làm vợ.Nàng luôn khôn khéo cư xử, mặc dù tôi ko thực tin cẩn nàng, tuy vậy nàng chưa từng làm điều gì để cho vợ ông chồng bất hòa.Chung sinh sống được một thời hạn thì triều đình tất cả tin gọi đi quân nhân Chiêm. Tôi vốn không nhiều chữ nghĩa bắt buộc bị điện thoại tư vấn đi.Lúc ra đi, bà bầu tôi khóc nhưng dặn dò tôi, còn Vũ Nương thì rót rượu dặn dò tôi an ninh trở về.

b. Thời hạn tôi xa nhà cùng trở về:

Đi lính bố năm, trải qua sinh tử song lần thì nỗ lực giặc tan ra, tôi được quay trở lại quê hương.Khi đó, Vũ Nương sẽ sinh cho tôi một đứa con trai, đặt tên là Đản.Thế nhưng, niềm vui chẳng trọn khi người mẹ già vì mong tin tôi mà lại đã mất.Mọi việc trong nhà Vũ Nương đông đảo chu toàn, tôi thực thụ vẫn coi kia là bổn phận của nàng.

c. Nghi oan cho Vũ Nương

Tôi dẫn bé ra thăm chiêu mộ mẹ, nhưng mà nó khóc lóc nhất quyết không theo tôi và còn hỏi tôi cũng là phụ thân nó sao.Tôi sinh lòng nghi ngờ, gặng hỏi đứa con nhỏ thì nó ngây thơ bảo tối nào cũng đều có một người phụ thân đến, người mẹ đi cũng đi, người mẹ ngồi cũng ngồi, nhưng chẳng lúc nào bế nó.Nghe vậy, tôi đinh ninh trong tâm địa rằng vợ tôi đã thất tiết, thế nên, với bạn dạng tính của mình, tôi đang không tiếc lời mắng nhiếc đàn bà thậm tệ mặc cho đàn bà thanh minh, láng giềng nói giúp, tôi vẫn tiến công đuổi đàn bà đi.

d. Cái chết của Vũ Nương, sự ăn năn hận muộn màng của tôi:

Những lời mắng nhiếc của tớ đã khiến Vũ Nương khôn xiết đau khổ, nữ chỉ nói lại với tôi một lời rồi tắm rửa không bẩn sẽ, chạy ra bến Hoàng Giang nhưng trầm bản thân xuống đó.Tôi tuy lòng vẫn nhức đáu sự nghi kiêng với phái nữ nhưng trong lòng cũng có chút hối hận nên vẫn tìm vớt xác thanh nữ mà chẳng thấy.Thế rồi một tối không ngủ được, ngồi cùng nam nhi bên chiếc đèn, tự nhiên nó trỏ lên dòng bóng của tôi trên vách tường cơ mà nói "Cha Đản lại đến kìa". Tiếng thì tôi new hiểu được Vũ Nương, new hiểu đến nỗi oan thấu trời tê của chị em khi bị tôi nghi oan. Mặc dù vậy sự sẽ rồi, ko còn rất có thể cứu vãn được nữa.Ngày qua tháng lại, một hôm có một kẻ từ bỏ xưng Phan Lang đến tìm gặp mặt tôi.Hắn nhắc rằng hắn được Linh Phi của phái mạnh Hải Long Vương cứu vãn sống khi bị đắm thuyền và đã chạm mặt được bà xã tôi ở dưới đó. Vk tôi vẫn nhờ hắn nói với tôi rằng hãy lập lũ giải oan mang đến nàng.Dựa vào lời của Vũ Nương căn dặn, tôi lập đàn giải oan cha ngày ròng rã mặt bến Hoàng Giang, sau cùng đến ngày lắp thêm ba, con gái cũng trở về.Nàng đứng trọng tâm kiệu hoa, võng lọng rực rỡ tỏa nắng giữa sông, nói với tôi lời từ biệt rồi vươn lên là mất.Tôi ân hận, dằn vặt bởi vì sự ganh tuông của mình đã khiến tôi tấn công mất một người vk dịu dàng, đảm đương như Vũ Nương.

3. Kết bài

Nỗi hối hận dày vò tôi, nhì mươi năm qua, tôi sống trong cô độc để nuôi lớn bé nhỏ Đản.Giờ trên đây nó đã to khôn, sẵn sàng thành gia lập thất, hi vọng Vũ Nương ở xứ sở xa xôi cũng nhìn thấu mà ăn nhập tha thứ đến kẻ như tôi.

Hóa thân Trương Sinh đề cập lại Chuyện người con gái Nam Xương ngắn gọn

Thời gian qua nhanh như cơn gió thoảng, chỉ mới thoáng chốc vẫn hơn hai mươi năm trôi qua, nạm nhưng, sự việc ấy vẫn cứ như mới xảy ra ngày hôm qua vậy. Đến tận bây giờ, nỗi ăn năn hận vẫn chưa bao giờ nguôi ngoai trong lòng Trương Sinh tôi. Sự ghen tuông tuông mù quáng, sự nghi tránh với vợ của bản thân mình đã khiến cho tôi không đủ một người vk hiền dịu, nết na, để cho hạnh phúc gia đình tan vỡ.

Gia đình bọn họ Trương tôi vốn chỉ gồm tôi là nam nhi độc nhất nên ngay trường đoản cú nhỏ, tôi vẫn được bố mẹ vô cùng cưng chiều chiều. Tình bí quyết của tôi quan trọng đặc biệt không tin cẩn người khác hoàn hảo nhất bao giờ, ngay cả với những người dân thân trong nhà. Đến tuổi dựng vk gả chồng, trong thôn có thiếu phụ Vũ Nương, tính tình hiền vơi hết mức, lại xinh đẹp, nết na, tôi thích dung hạnh của nữ mà nhờ mẹ đem trầu cau cùng trăm lạng rubi sang rước phụ nữ về làm vợ. Dù vậy vợ ông chồng chung chăn phổ biến gối, cơ mà tôi cũng ko thực tin cẩn Vũ Nương, thế cho nên nên luôn phòng ngừa thiếu nữ trong hầu hết chuyện. Nhưng mà Vũ Nương quả chẳng phụ lòng tôi với Trương gia luôn luôn xử sự vô cùng khéo léo mọi chuyện, bắt buộc lấy nhau nhưng mà hai vợ chồng tôi chưa từng khi nào bất hòa.

Thế nhưng, bao gồm những sự việc đến thật bất thần quá sức với tôi! tự nhỏ, tôi vốn dựa bản thân là con nhà hào phú, nên chưa từng ngó qua sách vở, cho rằng chỉ cần có tiền thì rất có thể làm được phần đa điều. Đến thời gian triều đình có chiến sự biên ải, tuyển lính sung quân, tôi cũng vẫn nghĩ, mình bé nhà hào môn, sẽ không trở nên bắt đi bộ đội biên ải xa kia. Cố gắng nhưng, tuy tôi con nhà hào phú thật, dẫu vậy vì không có học thức bắt buộc trong danh sách bắt đi lính đánh Chiêm Thành, thương hiệu tôi sống ngay đầu tiên. Biết cấp thiết tránh khỏi, tôi đành lòng chuẩn bị ra đi. Đến ngày tôi đi, mẹ tôi nuốt nước mắt mà dặn rằng:


- nay con đề xuất ra đi vì việc quân việc nước, mẹ biết rằng đấy là thời cơ để con tạo hình thành sự nghiệp, công danh và sự nghiệp cho mình. Cố gắng nhưng, ko kể chiến trường, nội chiến khó biết, bé hãy biết dữ mình cẩn thận. Đừng vì tham công danh, tác dụng mà mắc lừa quân địch. Bà mẹ chẳng mong con về với được giờ thơm, chỉ muốn sao đàn ông mẹ về bên trong an toàn là được. Con hãy nghe lời bà bầu dặn thì mẹ ở trong nhà mới lặng lòng được.

Tôi nghe lời mẹ dặn rất là kính cẩn, quỳ xuống đất, dập đầu nhưng mà vâng lời mẹ. Còn Vũ Nương – bà xã tôi, nàng bi tráng rầu rót chén rượu đầy tràn rồi dặn tôi rằng:

- chàng đi chuyến này, thiếp chẳng dám ý muốn được treo ấn hầu, mặc áo gấm, vang lừng trở về quê cũ, chỉ xin ngày về, nam giới mang theo được hai chữ bình an trở lại, vắt là đầy đủ rồi. Chỉ e câu hỏi quân khó khăn liệu, nỗ lực giặc khôn lường, rợ man chạy tội, vương sư uổng công; lời tâu công bự phá giặc vẫn chầy, kỳ hẹn cầm cố quân hóa muộn, khiến cho thiếp ôm nỗi quan hoài, người mẹ già triền miên lo lắng. Trong mảnh trăng ngôi trường An, cấp tốc tay đập áo rét, ngắm liễu tàn rủ bóng đụng nỗi niềm biên ải xa xôi. Trả sử tất cả muôn vàn thư tín, chỉ e ko một tin về. Quý ông ở khu vực xa xôi, còn bản thân thiếp ôm nỗi quan lại hoài, mến nhớ!

Hóa thân Trương Sinh kể lại Chuyện thiếu nữ Nam Xương chủng loại 1

Tôi thương hiệu là Trương Sinh từ bây giờ tôi xin nói lại mẩu truyện của mái ấm gia đình tôi nhằm các chúng ta cũng có thể lấy chuyện của tớ ra làm cho tấm gương mà biết phương pháp giữ gìn hạnh phúc mái ấm gia đình mình đừng nhằm tới khi gia đình tan nát new cảm thấy ân hận hận như tôi.

Năm tôi tròn 20 tuổi chị em tôi tất cả nhờ bạn mai mối với đem sính nghi hỏi cưới cho tôi một người con gái cùng làng cô bé tên là Vũ Thị Thiết. Thiếu phụ năm ấy vừa tròn đôi chín, dáng bạn đoan trang hiền đức thục, mặt mũi ưa nhìn, tính cách đức hạnh… Khi bà mẹ hỏi cưới thiếu nữ cho tôi tôi mừng lắm vày lấy được người vợ vừa dễ thương lại hiền ngoan. Chúng tôi sống cùng với nhau niềm hạnh phúc được một thời gian ngắn, lúc Vũ Nương vợ tôi có thai người con đầu lòng thì cũng chính là lúc tôi đề xuất theo lời lôi kéo của triều đình lên đường đi đánh trận. Ngày chia tay tôi thiếu phụ chỉ sụt sùi khóc động viên tôi giữ lại gìn sức mạnh trở về bình yên để gia đình được đoàn tụ bên nhau. Cha được gần bé và vợ được ngay gần chồng.


Chiến tranh giặc giã liên miên nhiều năm ngay tức khắc rồi cũng tan. Tôi được quay trở lại quê nhà phải mừng vui lắm. Nhưng lại vừa về tới công ty tôi ngay tắp lự nghe tin dữ rằng bà bầu tôi vì chưng nhớ thương tôi nhưng đau dịch qua đời từ thời điểm cách đây mấy năm. Tôi buồn lắm bồng đứa con trai của bản thân đi thăm chiêu mộ bà nội nó, nhưng đàn ông tôi khăng khăng không chịu đựng theo tôi. Nó bảo tôi chưa hẳn là tía nó, ba của nó đêm nào thì cũng tôi. Khi nghe con em nói vậy tôi bực bản thân lắm, máu tị trong người tôi sôi lên sùng sục. Vk tôi thì lừng danh xinh đẹp cho nên việc nàng tất cả người xem xét chẳng buộc phải chuyện khó khăn gì, phải tôi ngay chớp nhoáng tin lời đàn ông về công ty đuổi vợ ra khỏi nhà. Tôi còn nặng lời sỉ nhục thiếu phụ ấy khiến nàng ấy chạy thoát khỏi nhà với đi đâu tôi ko biết.

Chỉ cho tới khi tôi nghe có bạn trong làng hơ hải chạy về báo cùng với tôi rằng “Trương Sinh ơi! Tôi thấy vợ cậu Vũ Nương nàng ấy nhảy đầm xuống sông trường đoản cú vẫn rồi” bạn hàng xóm này còn kể cho tôi nghe những gì mà vk tôi đã làm cho mẹ tôi khi bà đau ốm, mà tôi thì vắng ngắt mặt không tồn tại ở nhà. Fan đó bảo rằng tôi là người có phúc lắm bắt đầu lấy được Vũ Nương có tác dụng vợ, nhưng tôi trù trừ trân trọng bà xã của mình. Mặc nghe những lời kia tôi thấy ân hận hận lắm, cảm thấy bàng hoàng trước hành vi quyết liệt của bà xã mình. Tôi tất yêu ngờ được Vũ Nương nữ ấy lại phản bội ứng trẻ khỏe tới như vậy. Trong những lúc nóng giận tôi đuổi đàn bà ấy đi bạn nữ ấy chỉ bài toán về nhà bà bầu đẻ hóng tôi nguôi giận tìm hiểu ngọn ngành rồi đón đàn bà ấy về nhà. Vậy mà nàng ấy lại chọn cái chết để chứng minh nỗi oan tắt hơi của mình. Tôi nhức xót lắm.

Buổi buổi tối nhiều tối tôi cấp thiết nào chợp đôi mắt được con thơ đòi mẹ, hình hình ảnh vợ tôi cứ hiện về ám ảnh tâm trí của tôi. Tôi ngồi trước cái đèn soi bóng bản thân trên vách, thì đúng vào khi đó bé tôi tỉnh giấc giấc nó thăng hoa bảo tôi “ba tôi đó” đến lúc này tôi bắt đầu hiểu ra người cha đêm nào cũng tới của đàn ông tôi chính là chiếc bóng của người mẹ nó nhưng mà thôi. Tôi ôm phương diện khóc rưng rức tuy thế đã thừa muộn rồi vk tôi đã chết không sống lại được nữa.

Trong làng tôi đang sinh sống có người đàn ông làm cho nghề kéo lưới tên Phan Lang ông ta rơi xuống sông không chết, sau khoản thời gian tỉnh lại ông ta mang lại nhà chạm chán tôi bảo rằng ông ấy gặp mặt vợ tôi ở bên dưới thủy cung. Vợ tôi Vũ Nương mong muốn tôi lập đàn giải oan cho bạn nữ ấy khôn xiết thoát. Tôi nghe theo lời dặn dò của bà xã lập đàn giải oan cho vợ của mình, trong làn sương mờ ảo hỏng thực tôi thấy vk tôi Vũ Nương ngồi bên trên kiệu hoa võng lọng bay thăng thiên không về với tôi và nam nhi nữa.

Hôm nay, tôi kể câu chuyện của chính bản thân mình mong các bạn hãy biết trân trọng tình cảm gia đình của mình, đã mang nhau thì nên tin yêu vào nhau đừng ghen tuông nghi kỵ nhằm rồi ăn năn như tôi suốt đời.


Hóa thân Trương Sinh đề cập lại Chuyện cô gái Nam Xương mẫu 2

Trong cuộc sống mỗi một người, có thể hẳn người nào cũng đã từng phạm cần những không đúng lầm. Tuy nhiên, sai lầm đó có tác động gì đến cuộc sống hay ko và biện pháp ta đối diện với nó, thay thế nó ra sao mới là quan trọng. Tôi đã từng mắc một sai lầm mà cho tới lúc này tôi vẫn bắt buộc tha thứ cho chính bản thân được. Đó là câu hỏi tôi đã gây nên cái bị tiêu diệt của bà xã tôi. Nếu chúng ta đã và đang xuất hiện những hành động như tôi ngày đó, hãy sửa không nên ngay khi còn tồn tại thể, bởi hiện thời tôi có ăn năn hận cũng không kịp nữa rồi…

Tôi tên là Trương Sinh. Phụ thân tôi mất sớm đề xuất tôi sống với mẹ. Chuyện xẩy ra khi tôi bắt đầu đến tuổi cưới vợ, tôi có để ý một cô nàng xinh đẹp, thùy mị cùng nết mãng cầu tên là Vũ Thị Thiết. Thấy người vợ vừa xinh đẹp, vừa hiền lành lành, tôi vẫn xin người mẹ tôi một trăm lạng nhằm cưới người vợ về. Tôi dường như không trân trọng thanh nữ từ khi tôi cần sử dụng tiền nhằm hỏi cưới cô ấy mà không thể quan trung khu xem cô ấy có yêu mình xuất xắc không. Nhưng bà xã tôi quả là một trong người thiếu nữ vẹn toàn. Cưới phái nữ về, tôi và bà mẹ được chăm lo chu đáo, cơm trắng nước, công trình lúc nào thì cũng tinh tươm. Ấy vậy mà lại tôi chẳng hồ hết không biết niềm hạnh phúc với lúc này mà còn đi tị tuông với bà xã những chuyện vụn vặt cỏn con, tôi không muốn một người bọn ông nào léo hánh đến bên vk mình. Chũm rồi cũng vài ba năm trôi qua, Vũ nương cùng tôi đón tin vui đầu tiên. Đó là gia đình sắp có thêm 1 thành viên mới, tôi vui lòng lắm! Nhưng nào ngờ đâu, chiến tranh lại đột ngột ập đến, tôi sẽ phải đi lính, nhằm lại bà mẹ và vk ở nhà. Trước lúc phân tách tay, vợ tôi gồm nói cùng với tôi rằng: “Chàng ra đi chuyến này, thiếp chẳng dám ao ước chàng được treo ấn phong hầu, mang áo gấm quay trở lại quê cũ. Chỉ xin ngày về sở hữu theo nhì chữ bình yên, ráng là đủ.” Nghe được phần đông lời từ vợ, tôi cảm xúc an lòng.

Ở nhà, vợ tôi vẫn là 1 người bà xã đảm đang, cởi vát cùng chu toàn. Chẳng thọ sau, bé tôi ra đời, bà xã tôi đặt tên cho nhỏ là Đản. Các bạn ba chị em con, bà cháu nương tựa lẫn nhau nhưng mà sống. Tôi ở chiến trường vẫn ko nguôi nhớ về quê nhà, lưu giữ về mẹ, về bà xã và cả về người con tôi trước đó chưa từng được một lần chạm chán mặt nữa. Dẫu vậy rồi chuyện gì đến cũng biến thành đến, bà mẹ tôi già cả yêu cầu bị lâm bệnh dịch nặng. Trước lúc bà qua đời, bà đã gồm lời trăn trối với vk tôi:

- Ngắn dài có số, tươi héo vì trời. Mẹ chưa phải là không thích đợi ông xã con trở về. Tuy vậy lòng tham vô cùng cơ mà vận trời cực nhọc tránh. Nước hết, chuông rền, số cùng khí kiệt. Một tấm thân tàn, nguy vào sớm tối, câu hỏi sống bị tiêu diệt không khỏi phiền đến con. Ck con chỗ xa xôi, chưa chắc chắn sống chết cố gắng nào, chẳng thể về đền ơn được, sau này, trời xét lòng thành, ban mang lại phúc đức, giống mẫu tươi tốt, bé cháu đông đàn. Xanh cơ quyết chẳng phụ con, cũng giống như con đang chẳng phụ mẹ.

Cả đời bà mẹ tôi tần tảo nuôi dạy dỗ tôi đề xuất người, mang đến lúc bị tiêu diệt dù không được nhìn mặt nam nhi nhưng lại có một đàn bà dâu coi bà chẳng khác nào phụ huynh đẻ, bà cũng rất yên lòng. Trường hợp tôi rất có thể hiểu được vk tôi như bà thì xuất sắc biết mấy. Hoàn toàn có thể mọi chuyện đang chẳng ra nông nỗi này! vk tôi lo tang ma cho bà mẹ thay tôi cực kì chu đáo. Ai nấy số đông cảm rượu cồn trước tấm lòng của nàng.

Rồi thời gian cũng trôi qua đi, chiến tranh tạm chấm dứt, tôi hào hứng trở về với vk con sinh sống quê nhà. Tuyệt tin bà bầu đã mất, tôi khổ sở khôn xiết, tức thời đi ra mộ của bà bầu ngay. Dẫu vậy vì không biết đường, tôi để nam nhi tôi chỉ đường để cùng đi ra đó. Đến nơi, chẳng hiểu sao thằng nhỏ nhắn cứ khóc, tôi new dỗ dành riêng con:


- Nín đi con, đừng khóc nữa! thân phụ về, bà đã mất, lòng cha buồn khổ lắm rồi!

Vừa nói xong, nó đã hỏi lại tôi:

- Ô hay! cố ra ông cũng là phụ thân tôi ư? Ông lại biết nói chứ không hề như cha tôi hồi đó chỉ nín thin thít.

Tôi quá bất ngờ lắm! vợ tôi có tín đồ nào khác ngoài tôi ư? thiếu nữ ta lại dám không tầm thường thủy với chồng của bản thân ư? Tôi gặng hỏi nhỏ và biết được rằng có một người đàn ông đêm nào cũng đến, vk tôi ngồi cũng ngồi, vk tôi đứng cũng đứng, nhưng lại chưa khi nào người đàn ông đó bế nhỏ tôi cả. Máu ghen tuông tuông vốn gồm của tôi trỗi dậy, tôi ngay tức thì về nhà, quát toá ầm ĩ. Vk tôi khóc, bảo rằng:

- Thiếp vốn bé nhà nghèo khó, may được phụ thuộc nhà giàu. Vợ ông chồng sum họp không thỏa tình chăn gối, li tán vì động câu hỏi lửa binh. đứt quãng ba năm, giữ lại gìn một tiết. Tô son điểm phấn, từng đã nguôi lòng, ngõ liễu đường hoa, chưa hề bén gót. Đâu bao gồm sự mất nết như lời cánh mày râu nói. Dám xin cánh mày râu cho thiếp được bày tỏ, để túa mối nghi ngờ. Ao ước chàng chớ nghi oan đến thiếp!

Nhưng thời gian đó tôi đâu bao gồm mảy may suy xét đến đúng sai, chị em lại nói tiếp:

- Thiếp sở dĩ dựa dẫm vào nam nhi vì gồm cái thú vui nghi gia nghi thất. Hiện nay đã bình rơi thoa gãy, mây tạnh mưa tan, sen rũ vào ao, liễu tàn trước gió; khóc tuyết cành hoa rụng cuống, kêu xuân con én lìa đàn, nước thẳm buồm xa, đâu còn có thể lại lên núi Vọng Phu tê nữa?

Trước đều lời minh oan đau đáu, thiết tha ấy, tôi lại nhẫn trung ương đuổi thiếu phụ đi mà không phân rõ đúng sai, tìm hiểu ngọn ngành. Tôi trách mình lúc đó quá đa nghi, gấp vàng, để rồi vk tôi phải tìm về cái chết. Tôi không lúc nào quên phần đa lời mà thanh nữ nói trước khi trẫm mình xuống sông:

- Kẻ phận hầm hiu này duyên phận hẩm hiu, chồng con rẫy bỏ, điều đâu cất cánh buộc, tiếng chịu nhuốc nhơ, thần sông tất cả linh, xin ngài triệu chứng giám! Thiếp ví như đoan trang giữ tiết, trinh trắng gìn lòng, xin vào nước làm ngọc Mị Nương, xuống đất xin làm cỏ lẩn thẩn Mĩ. Nhược ưng ý chim dạ cá, lừa ông chồng dối con, bên dưới xin làm mồi mang đến cá tôm, bên trên xin làm cho cơm mang lại diều quạ cùng xin chịu khắp mọi tín đồ phỉ nhổ.

Vợ tôi đã cần chọn cách khổ cực nhất là tìm về cái chết. Chỉ bao gồm cái bị tiêu diệt mới gồm thể chứng minh cho sự trong trắng của nàng. Sau này, khi tôi bế con, thấy mẫu bóng ở trên tường, nhỏ tôi new chỉ với bảo: “Cha Đản cho rồi kìa”. Hóa ra, bạn tình của bà xã tôi là loại bóng, vk tôi ao ước dỗ dành riêng con, ít hơn sự cô đơn nên new bảo đấy là phụ thân đứa bé… mà tôi lại không thể biết, lại đi trách mắng, lăng mạ, xỉ nhục cùng đuổi bà xã đi, để cho vợ tôi nên chết, chết trong sự oan ức. Tôi nhức lòng cùng dằn vặt bạn dạng thân mọi khi nhớ lại chuyện này. Mãi sau, bà xã tôi được Linh Phi – tín đồ cùng xã với cô ấy tẩy oan cho. Tôi thấy láng hình vk hiện về và bảo: “Thiếp tất yêu trở về bên chàng và nhỏ được nữa…” Đó là câu nói khiến tôi ám ảnh và đau lòng nhất.

Giờ đây, đã hai mươi năm trôi qua, tôi vẫn cấp thiết nào quên được mẩu truyện đó. Thảm kịch mà chính tôi sản xuất ra khiến cho tôi mong mỏi xám ân hận cả đời, sống 1-1 thân nuôi đàn ông khôn lớn. Tôi biết rõ rằng, lúc yêu một bạn thì cần phải có sự tin tưởng, cần phải đặt tinh thần vào fan đó chứ đừng ghen tuông mù quáng. Nếu bao gồm chuyện gì xảy ra thì yêu cầu phải tìm hiểu thật kĩ trước khi làm cái gi bởi lúc ta rét giận có thể hành xử mất kiểm soát, dẫn mang đến hậu trái khôn lường.

Các bạn, nếu nhiều người đang trong một quan hệ tình yêu thì nên biết tôn trọng và thấu hiểu đối phương. Đừng ai như tôi, để ghen tuông làm cho mờ song mắt. Cuộc sống tôi dường như không thể cứu vãn vãn và thay thế sửa chữa được sai lầm, còn các bạn thì vẫn còn không hề ít cơ hội. Hãy biết đối xử với người khác thật xuất sắc và bình an trong từng hành động để không phải hối hận về bất kể điều gì, chúng ta nhé!

Hóa thân Trương Sinh nói lại Chuyện cô gái Nam Xương mẫu mã 3

Đã bao năm trôi qua, dẫu vậy tôi vẫn cấp thiết nào quên được hầu hết gì tôi đã làm tạo ra khiến vợ tôi khiến cho nàng chọn tuyến đường bức tử. Một nỗi ân hận ghê gớm luôn luôn vò xé nỗi lòng mọi khi đêm về. Tôi hy vọng kể cho các bạn nghe câu chuyện sai trái này, nhằm ai kia đừng bước vào vết xe đổ của tôi.

Tôi xuất hiện trong một gia đình khá mang ở phái nam Xương. Cơ hội bấy giờ, trong cùng làng gồm một thiếu nữ đẹp tuy đơn vị nghèo bao gồm nhưng đẹp khắp cơ thể đẹp nết, người vợ tên là Vũ Thị Thiết, mọi tín đồ xung quanh thường call là Vũ Nương. Mến vị dung hạnh đoan trang, buộc phải tôi vẫn xin chị em trăm lạng rubi cưới thiếu nữ về làm vợ. Shop chúng tôi sống cùng nhau hòa thuận, niềm hạnh phúc và cùng háo hức mong chờ đứa bé đầu lòng. Bất ngờ, chiến tranh xảy ra, triều đình bắt lính đi tòng quân. Vì xưa nay chẳng màng học tập nên tôi có tên trong danh sách. Không hề cách như thế nào khác, tôi đành đề xuất chia tay mẹ già, vk trẻ bỏ lên trên đường ra trận.


Vào ngày tòng quân, bà mẹ già gắng chặt tay tôi, ngậm ngùi khuyên:

- nay con cần tạm ra tòng quân, xa lìa bên dưới gối. Dù thế hội công danh từ xưa không nhiều gặp, nhưng trong địa điểm binh cách, yêu cầu lấy việc giữ mình làm trọng, biết gặp nạn thì lui, lượng sức mà lại đánh, không nên tham miếng mồi thơm, nhằm lỡ mắc vào lưới cá. Quan liêu cao tước béo nhường để bạn ta. Có như vậy thì mẹ trong nhà mới đỡ lo lắng vì con được.

Tôi quỳ xuống vâng lời người mẹ dạy. Bà xã tôi rót chén rượu đầy nâng bởi hai tay đưa cho tôi và nói rằng:

– lang quân đi chuyến này, thiếp chẳng dám muốn được đeo ấn hầu, mặc áo gấm về bên quê cũ, chỉ xin ngày về với theo được nhị chữ bình yên, cụ là đủ rồi. Chỉ e bài toán quân cực nhọc liệu, cố giặc khôn lường, rợ man chạy tội, vương vãi sư uổng công; lời tâu công phệ phá giặc đã chầy, kỳ hẹn nạm quân hóa muộn, khiến cho thiếp ôm nỗi quan hoài, bà bầu già triền miên lo lắng. Trông mảnh trăng trường An , cấp tốc tay đập áo rét, ngắm liễu tàn rủ bóng hễ nỗi niềm biên ải xa xôi. Giả sử có muôn mặt hàng thư tín, chỉ e không một tin về.

Nàng nói tới đấy, mọi người đều ứa hai hàng lệ. Rồi tiệc tiễn vừa tàn, tôi xong áo lên đường. Các vật xung quanh vẫn như cũ, dẫu vậy lòng tôi sẽ bùi ngùi bởi cảnh sinh li và tình ái ngàn dặm quan tiền san bí quyết trở.

Ở mặt trận hơn 1 năm trời, may mắn được trở về sum vầy với gia đình. Tuy vậy sét đánh ngang tai, mẹ tôi vì quá nhớ thương nhỏ mà nhỏ xíu đau biền biệt, cuối cùng cụ sẽ qua đời. Tôi nhức xót biết bao, định bế nam nhi - bé bỏng Đản bắt đầu hơn một tuổi ra thăm mộ. Nhưng con từ cơ hội đẻ chưa gặp gỡ mặt, xa lạ nằng nặc không chịu đi. Dọc đường, nhỏ xíu Đản khóc, tôi dỗ: “Nín đi con, bà mất, lòng cha buồn khổ lắm rồi”. Bé nhỏ Đản ngay tức thì nói tôi không phải là thân phụ nó, thân phụ nó là người trước đó đêm nào cũng đến mặt mẹ. Tôi choáng váng. Đất dưới chân tôi như sụp xuống.

Tôi cứ bần thần nghĩ ngợi, Vũ Nương là 1 trong những người vk ngoan hiền, đức hạnh, chẳng lẽ hơn một năm xa cách, thiếu phụ lại trở cần hư hỏng vậy nên sao? Tôi hốt nhiên thấy căm giận Vũ Nương. Ghen tuông mù quáng khiến cho tôi bùng lên, không tồn tại cách gì dập tắt được. Về mang đến nhà, tôi la mắng om sòm mang đến hả giận. Vũ Nương bàng hoàng sửng sốt. Thiếu phụ vừa khóc vừa giãi bày : “Thiếp vốn con nhà nghèo khó, được phụ thuộc nhà giàu, vẫn rước sự nết na thuỳ mị, công dung ngôn hạnh làm đầu. Vợ ông xã sum họp không được bao lâu, phân tách xa chỉ do lửa binh chứ không do lí vì chưng gì khác. Trong cha năm giải pháp biệt, thiếp một mực giữ gìn huyết hạnh, không tô son điểm phấn, ko bén gót chốn nghịch bời hoa liễu, nhất thiết nhớ yêu thương và phổ biến thuỷ với chàng. Xin nam giới hãy tin thiếp, đừng nghi oan mang lại thiếp cơ mà tội nghiệp…”.

Nhưng từng nào lời nói sống động cũng không làm cho dịu được mối nghi vấn trong tôi. Láng giềng thương thiếu nữ tần tạo, âu yếm mẹ chồng con thơ chu đáo, ma chay cho chị em làm tựa như thân sinh của chính bản thân mình nên ra sức bênh vực và biện bạch đến nàng. Nhưng mà tôi ko nghe ai hết. Thời điểm đó tôi chẳng đon đả lời ai nói, tôi mắng nhiếc ko tiếc lời rồi tấn công đuổi thiếu phụ đi. Cảm thấy đã không thể thuyết phục được tôi, Vũ Nương bất đắc dĩ nói trong nhức đớn, xót xa, đắng cay rằng :

– Thiếp sở dĩ phụ thuộc vào chàng, vì gồm cái niềm an lành nghi gia nghi thất, có sự im ổn được tựa bóng cây cao. Đâu ngờ ơn nghĩa tựa lá, gièm báng nên non. Hiện nay đã bình rơi thoa gãy, mây tạnh mưa tan, sen rũ vào ao, liễu tàn trước gió; khóc tuyết cành hoa gãy cuống, kêu xuân cái én lìa màn, nước thẳm buồm xa, đâu còn thể lại lên núi Vọng Phu kia nữa.

Tôi đang không biết, nàng lại đi rửa mặt gội sạch sẽ, ra bến Hoàng Giang than khóc, thề nguyền và gieo bản thân xuống sông từ vẫn.

Về phần tôi, mối nghi ngờ không chỉ làm sợ hãi Vũ Nương mà còn làm khổ tôi, dằn vặt tôi ko phút như thế nào yên. Mặc dù giận Vũ Nương thất tiết dẫu vậy khi cô bé tự vẫn, tôi cảm xúc lòng đau nhói. Tôi thế vớt thây thanh nữ để chôn mà lại tìm mãi ko được. Một đêm, tôi ngồi khổ sở trước ngọn đèn khuya. Bất chợt đứa nam nhi bật thốt: “Cha Đản lại đến kia kìa!”, rồi chỉ tay vào láng tôi in ở vách: “Đây này!”. Tôi tưởng ngàng và thấu hiểu tất cả. Thì ra, ngày thường lúc tôi vắng nhà, Vũ Nương tuyệt trỏ bóng bản thân trên tường đùa bé và báo đó là thân phụ Đản. Tôi thấu hiểu nỗi oan cồn trời của vợ và trách mình sao quá nhẫn tâm, nhưng mọi chuyện trót sẽ qua rồi, không có tác dụng sao đổi khác được nữa…

Câu chuyện của tôi, những sai trái của tôi là tất cả thật. Tôi đang đánh mất niềm hạnh phúc của thiết yếu mình. Nói ra mẩu chuyện đau lòng này, tôi chỉ ý muốn mọi fan đừng xử sự nông nổi, cả giận mất khôn như tôi. Hãy tin yêu nhỏ người, thật tình yêu thương người thân trong gia đình để gia đình không rơi vào tình thế những bi kịch đau đớn.

Hóa thân Trương Sinh nhắc lại Chuyện người con gái Nam Xương chủng loại 4

Tôi nhớ mãi khi bóng hình làng mờ nhạt bên trên sông, rồi tự từ biến hóa mất. Tôi tha thiết call tên chị em nhưng không tồn tại hồi đáp, phụ nữ cứ vậy mà biến chuyển mất, dài lâu rời xa phụ thân con tôi. Tất cả cũng chỉ vì tôi ghen tuông mù quáng, nhưng mà giờ tôi đã hết người vợ thảo hiền.

Tôi vốn quê sống Nam Xương, gia cảnh giàu sang nhưng vì chưng ham chơi mà bỏ bễ học hành, phải vừa kế bên hai mươi, mẹ tôi sẽ kén vợ cho tôi. Nữ tên Vũ Nương, người con gái thùy mị nết na, lại thêm phần tứ dung xuất sắc đẹp. Tôi vô cùng chấp thuận về bà xã của mình, tuy nhiên tính tôi lại giỏi ghen, sợ vợ mình xinh như vậy sẽ có tương đối nhiều người theo đuổi yêu cầu tôi vẫn hết sức phòng ngừa. Biết tôi tính như vậy yêu cầu nàng hết sức giữ gìn, luôn chăm lo suy nghĩ cho gia đình. Tôi cảm giác thật mĩ mãn và càng ngày càng yêu con gái hơn.

Nhưng cuộc sống vợ ck hạnh phúc chẳng được bao thọ thì cuộc chiến tranh xảy ra, tôi được điện thoại tư vấn trong list đi lính. Từ bây giờ mới hối hận hận làm cho sao, nếu lúc xưa tôi chịu khó học hành thì bao gồm thể hiện nay tôi chẳng cần xa chị em già, vk bụng với dạ chửa.

Ngày tống biệt tôi xuất hành cả người mẹ và nữ đều khóc khô hết nước mắt, không ước tôi dành công danh, chỉ cần có thể bạo phổi khỏe, bình an trở về. đông đảo ngày mon ở mặt trận tôi nhớ mái ấm gia đình tha thiết, nhớ mẹ già ở nhà mong ngóng, nhờ vào người vợ hiền thục. Tôi chỉ mong sao chiến tranh cấp tốc chóng xong để được trở về sum vầy bên gia đình.

*

chọn lớp tất cả Mẫu giáo Lớp 1 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 12 ĐH - CĐ
chọn môn toàn bộ Toán đồ lý Hóa học viên học Ngữ văn giờ anh lịch sử hào hùng Địa lý Tin học công nghệ Giáo dục công dân Âm nhạc thẩm mỹ Tiếng anh thí điểm lịch sử hào hùng và Địa lý thể dục Khoa học tự nhiên và thoải mái và làng mạc hội Đạo đức thủ công Quốc phòng an toàn Tiếng việt Khoa học tự nhiên
tất cả Toán đồ vật lý Hóa học sinh học Ngữ văn giờ đồng hồ anh lịch sử hào hùng Địa lý Tin học technology Giáo dục công dân Âm nhạc thẩm mỹ Tiếng anh thí điểm lịch sử và Địa lý thể dục thể thao Khoa học tự nhiên và xóm hội Đạo đức bằng tay thủ công Quốc phòng an toàn Tiếng việt Khoa học thoải mái và tự nhiên
*

*

*

Tham Khảo:

https://download.vn/dong-vai-truong-sinh-de-ke-lai-truyen-chuyen-nguoi-con-gai-nam-xuong-41657


Tôi sinh ra trong một gia đình khá mang ở phái nam Xương. Vừa tới tuổi trăng tròn thì được cha mẹ cưới vk cho. Vk tôi là Vũ Thị Thiết, dung mạo đoan trang, tính nết hiền khô lành, siêng chỉ.

Chúng tôi sinh sống với nhau hòa thuận, niềm hạnh phúc và thuộc háo hức chờ đợi đứa nhỏ đầu lòng sắp tới ra đời. Bất ngờ, cuộc chiến tranh bùng nổ, loàn lạc xẩy ra khắp chốn. Nhận được lệnh sung vào lính, tôi đành chia tay người mẹ già, vợ trẻ bỏ lên trên đường ra trận.

Lúc tiễn đưa, người mẹ già cầm cố chặt tay tôi, ngùi ngùi khuyên:

- bé ráng giữ lại mình địa điểm mũi thương hiệu hòn đạn, gặp mặt khó buộc phải lui, lường sức mà lại tiến, chớ nên tham miếng mồi thơm nhằm lỡ mắc vào cạm bẫy. Quan liêu cao tước lớn nhường cho những người ta. Tất cả như thế, mẹ ở trong nhà mới khỏi lo lắng vì nhỏ được.

Tôi quỳ xuống vâng lời chị em dạy. Vợ tôi rót chén bát rượu đầy nâng bằng hai tay đưa đến tôi cùng nói rằng:

- đàn ông ra đi chuyến này, thiếp chẳng dám mong mỏi chàng được đeo ân phong hầu, mặc áo gấm trở về quê cũ. Chỉ xin ngày về mang theo nhị chữ bình yên, cố gắng là đủ. Chỉ e việc quân khó liệu, gắng giặc khôn lường. Giặc cuồng còn lẩn lút, quân triều còn gian lao. Rồi cụ chẻ tre chưa có, mà lại mùa dưa chín vượt kì, làm cho thiếp băn khoăn, người mẹ hiền lo lắng. Nhìn trăng soi thành cũ, lại sửa biên soạn áo rét gửi người ải xa, trông liễu rủ kho bãi hoang, lại thổn thức trung tâm tình, thương bạn đất thú. Dù thư tín có nghìn hàng, cũng sợ không tồn tại cánh hồng cất cánh bổng.

Nàng nói đến đây, mọi fan đều ứa nước mắt. Rồi tiệc tiễn vừa tàn, tôi xong xuôi áo lên đường. đông đảo vật bao phủ vẫn như cũ, tuy thế lòng tôi sẽ bùi ngùi vày cảnh sinh li và tình yêu ngàn dặm quan liêu san cách trở.Tôi đi được một tuần lễ thì bà xã tôi sinh nhỏ trai. Thiếu phụ đặt thương hiệu cho bé là Đản. Bao gồm đứa bé, cửa nhà cũng giảm phần hiu quạnh. Trong ngày hôm qua tháng lại, thoắt đang nửa năm. Bà bầu già lưu giữ thương, lo lắng cho tôi cho nỗi lâm bệnh nặng. Biết không sống được, bà nói với bà xã tôi rằng:

- Ngắn dài có số, tươi héo do trời. Mẹ chưa phải là không thích đợi ck con trở về. Song lòng tham vô cùng nhưng mà vận trời nặng nề tránh. Nước hết, chuông rền, số cùng khí kiệt. Một tờ thân tàn, nguy trong sớm tối, việc sống chết không khỏi phiền cho con. ông chồng con vị trí xa xôi, chưa chắc chắn sống chết cụ nào, thiết yếu về đền rồng ơn được, sau này, trời xét lòng thành, ban cho phúc đức, giống dòng tươi tốt, con cháu đông đàn. Xanh kia quyết chẳng phụ con, cũng giống như con đang chẳng phụ.

Dứt lời, người mẹ tôi nhắm mắt. Vk tôi mếu máo xót thương và lo liệu mai táng cho người mẹ tôi được mồ yên ổn mả đẹp.

Một năm sau, giặc giã đã trở nên dẹp yên, tôi khăn gói quay trở lại quê cũ. Biết tin mẹ đã qua đời, tôi âu sầu lắm! Đón đứa nam nhi từ tay vợ, tôi bế nhỏ ra mộ người mẹ để thắp nhang. Ra đến đồng, nó quấy khóc mãi, tôi dỗ dành sao cũng không chịu nín. Tôi bảo con:

- Nín đi con, đừng khóc nữa! phụ vương về, bà đang mất, lòng phụ thân buồn khổ lắm rồi!

Bất chợt, nhỏ tôi bi bô nói:

- Ô hay! cầm ra ông cũng là cha tôi ư? Ông lại biết nói chứ không như cha tôi trước kìa chỉ nín thin thít.

Tôi quá bất ngờ gặng hỏi thì con tôi nhắc rằng đêm nào cũng có thể có một người đàn ông đến nhà. Chị em nó ngồi cũng ngồi, mẹ nó đi cũng đi theo, tuy thế không khi nào bế nó cả.

Tính tôi vốn đa nghi. Nghe con nói vậy thì cơn ghen tự dưng bùng lên dữ dội. Tôi gấp về nhà, la hét om sòm mang đến hả giận. Vợ tôi ôm phương diện khóc mà lại rằng:

- Thiếp vốn nhỏ nhà nghèo khó, may được nương tựa nhà giàu. Vợ ck sum họp không thỏa tình chăn gối, li tán vì động bài toán lửa binh. Gián đoạn ba năm, giữ lại gìn một tiết. đánh son điểm phấn, từng sẽ nguôi lòng, ngõ liễu mặt đường hoa, không hề bén gót. Đâu gồm sự mất nết như lời đại trượng phu nói. Dám xin quý ông cho thiếp được bày tỏ, để dỡ mối nghi ngờ. Hy vọng chàng chớ nghi oan mang đến thiếp!

Nhưng mặc cho người vợ thanh minh nạm nào tôi cũng ko tin. Bạn nữ hỏi tôi chuyện kia bởi ai nói thì tôi giấu cấm đoán nàng biết. Tôi mắng nhiếc đàn bà thậm tệ rồi đuổi ra khỏi nhà, mặc dù hàng xóm không còn lời bênh vực. Cuối cùng, bạn nữ ngậm ngùi vừa nói vừa khóc:

- Thiếp sở dĩ lệ thuộc vào con trai vì gồm cái thú vui nghi gia nghi thất. Hiện nay đã bình rơi thoa gãy, mây tạnh mưa tan, sen rũ trong ao, liễu tàn trước gió; khóc tuyết hoa lá rụng cuống, kêu xuân nhỏ én lìa đàn, nước thẳm buồm xa, đâu còn rất có thể lại lên núi Vọng Phu kia nữa?

Đoạn cô bé tắm gội chay sạch, ra bến Hoàng Giang ngửa mặt lên chầu trời mà than rằng:

- Kẻ bạc phận này duyên phận hẩm hiu, chồng con rẫy bỏ, điều đâu bay buộc, tiếng chịu nhuốc nhơ, thần sông bao gồm linh, xin ngài triệu chứng giám! Thiếp nếu đoan trang giữ lại tiết, trinh bạch gìn lòng, xin vào nước có tác dụng ngọc Mị Nương, xuống đất xin có tác dụng cỏ ngớ ngẩn Mĩ. Nhược chuộng chim dạ cá, lừa ck dối con, dưới xin làm cho mồi đến cá tôm, trên xin có tác dụng cơm mang đến diều quạ với xin chịu khắp mọi bạn phỉ nhổ.

Nói xong, phụ nữ gieo bản thân xuống sông cơ mà chết. Mặc dù giận là nàng thất tiết cơ mà thấy nữ giới tự vẫn, tôi cũng cồn lòng thương, rứa vớt thây nữ để chôn dẫu vậy tìm mãi ko được. Một đêm, tôi ngồi buồn bã trước ngọn đèn khuya. Chợt đứa con trai bật thốt: – phụ vương Đản lại cho kia kìa! rồi chỉ tay vào láng tôi in lên trên vách: – Đây này! Tôi đột nhiên hiểu ra tất cả và hối hận vô cùng! thế ra trong thời gian tôi vắng ngắt nhà, đêm đêm, vợ tôi thường chơi với con, trỏ bóng mình mà bảo là phụ thân Đản. Tôi hiểu rõ sâu xa nỗi oan tày trời của vợ và trách bản thân sao vượt nhẫn tâm, nhưng phần đông chuyện trót đã qua rồi!

Ở bến sông cạnh làng, có tín đồ giữ chức quan liêu đầu mục tên là Phan Lang, một đêm chiêm bao thấy cô gái áo xanh xin tha mạng. Sáng sủa ra, có người biếu ông một con rùa mai xanh. Nhớ lại giấc mơ, ông liền thả nhỏ rùa ấy xuống sông.

Mấy năm sau, giặc Minh xâm phạm cửa ải Chi Lăng, dân chúng hồi hộp lên thuyền chạy trốn ra bên ngoài biển, ko may gặp bão lớn, chết đuối cả. Thây Phan Lang dạt vào một động rùa xung quanh hải đảo. Có người bầy bà là Linh Phi phát hiện ra nói rằng: – Đây là vị ân nhân đã cứu sống ta thuở xưa! Rồi bà ta đem thuốc thần đến uống. Lát sau, Phan Lang sống lại.

Linh Phi truyền mở tiệc thết đãi. Trong đám fan dự tiệc, có một mĩ nhân chỉ make up sơ qua, nét mặt vô cùng giống Vũ Nương. Phan Lang bèn hỏi chuyện và được nàng cho biết mình là Vũ Thị Thiết, tín đồ cùng làng, do oan mệnh chung mà cần gieo bản thân xuống sông Hoàng Giang tự vẫn cùng được các tiên con gái dưới thủy cung mang về đây cùng bình thường sống với Linh Phi.

Trước lúc Phan Lang được đưa ra khỏi thủy cung, Vũ Nương bao gồm nhờ ông ta nói với tôi rằng sẽ sở hữu ngày phái nữ tìm về. Nếu tôi còn nhớ tình xưa nghĩa cũ thì hãy lập một bầy giải oan sống bến sông.

Về cho làng, Phan Lang tìm gặp mặt tôi, nhắc lại rất nhiều chuyện, tuy nhiên tôi ko tin. Thời gian ông ta đưa ra kỉ vật làm tin là cái hoa đá quý của vk tôi thì tôi khiếp sợ nhận rằng đây chính xác là vật mà thanh nữ mang theo lúc ra đi.

Xem thêm: Bỏ Túi Bản Đồ Du Lịch Phú Quốc Chi Tiết Năm 2023, Bản Đồ Du Lịch Phú Quốc 2023

Sáng hôm sau, tôi tuân theo đúng lời thanh nữ dặn, lập bọn giải oan suốt cha ngày đêm ở bến sông. Quả nhiên, tôi bắt gặp Vũ Nương ngồi trên loại kiệu hoa ở giữa dòng, theo sau là năm mươi cỗ xe trang trí cờ tán, võng lọng rực rỡ, dịp ẩn thời gian hiện. Tôi gấp gọi thật lớn nhưng cô bé vẫn trung tâm sông nhưng mà nói vọng vào:

- Thiếp cảm ơn đức của Linh Phi, vẫn thề thư hùng không bỏ. Đa tạ tình chàng, tuy nhiên thiếp cấp thiết trở về cõi tục được nữa!

Trong phút chốc, toàn bộ tan biến. Tôi gục đầu thổn thức. Một sự hối hận ghê kinh vò xé lòng tôi. Chỉ bởi một cơn ghen mù quáng mà tôi đã khiến cho vợ chồng, mẹ con rơi vào cảnh cảnh sinh li tử biệt. Sai lạc của tôi ko phương cứu vớt chữa. Tôi chỉ với mong ước mọi tín đồ hãy nhìn vào thảm cảnh của gia đình tôi nhưng mà rút ra bài xích học: Đã là vợ ông chồng thì hãy yêu mến yêu, tôn trọng, tin yêu lẫn nhau. Gồm như vậy, hạnh phúc mới được bền lâu.